Blog là gì và kiếm tiền với blog bằng những phương pháp nào ?

By Thế Khương | Viết Blog

Mar 10

Blog là gì và có thể kiếm tiền với blog ?

Nếu bạn hay đọc báo mạng giống mình và để ý 1 chút thì những trang tin về tài chính, doanh nghiệp rất hay có những tin phỏng vấn hoặc chia sẻ những kinh nghiệm thành công từ 1 số triệu phú tự thân nổi tiếng.

Nhưng nếu bạn tìm tòi sâu hơn 1 chút về những triệu phú này, bạn đều nhận ra 1 đặc điểm chung : “Họ đều có blog”

Mình sẽ cho bạn 1 số ví dụ :

Vì sao mấy ông này giỏi đầu tư tài chính, bất động sản, bảo hiểm,…lại đi làm blog kiếm tiền nữa làm gì ? 1 blog như vậy kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng.

Nếu bạn là người mới, bạn sẽ không thể nhìn nhận ra tiềm năng của nó.

OK, trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về blog, bao gồm khái niệm và giải thích cho bạn hiểu vì sao blog có thể kiếm được 1 nguồn thu nhập vô tận và thụ động.

1. Blog là gì ?

Blog (hay gọi là weblog) là một dạng của website, tồn tại dưới dạng nhật ký  trực tuyến, người viết blog có thể là 1 cá nhân  hoặc 1 tập thể viết tất cả những gì họ muốn. Nhưng chủ yếu mỗi blog thường đề cập về 1 hoặc 1 số lĩnh vực cụ thể và họ trình bày theo quan điểm cá nhân dựa theo kiến thức và sự tìm hiểu, quá trình trải nghiệm của họ.

Ví dụ kiemtiencenter.com là một blog về kiếm tiền online được viết dựa trên kinh nghiệm làm MMO của mình trong hơn 3 năm qua, nhằm xây dựng cộng đồng ở VN, giúp người mới có hướng đi chính xác hơn.

Còn mấy blog của mấy ông triệu phú trên chủ yếu là về tài chính, đầu tư, kinh doanh,….vì đó là sở trường của các ổng.

Blog thường có giao diện rất dễ sử dụng, phần lớn đều có các phần :

 • 1 logo và menu ở trên cùng
 • 1 phần lớn bao gồm nội dung chính
 • 1 phần (bên trái hoặc phải) gọi là widget chứa các bài viết liên quan, bài viết được quan tâm nhiều, banner quảng cáo mà chủ blog đặt, hoặc form email để người dùng subscribe
 • 1 phần footer (chân website) với vài dòng giới thiệu hoặc các liên kết quan trọng
 • …và 1 số mục khác

Bạn có thể xem lại giao diện blog mình, tương đối đơn giản :

 

Người viết blog có thể có nhiều mục đích khác nhau, có thể chỉ để viết những gì mình thích để lưu lại nhật ký cuộc đời, chia sẻ vui buồn, cảm nhận cá nhân về cuộc sống,…

Nhưng dừng lại ở đó là chưa đủ, ai cũng có thể kiếm tiền với blog vì sao lại không tận dụng ? Hơn nữa, nhiều người còn dùng blog để phát triển sự nghiệp, công việc, tạo dựng thương hiệu cá nhân,….

Tiếp theo mình sẽ cho bạn biết tại sao blogger như mình có thể kiếm tiền ?

2. Kiếm tiền với blog như thế nào ?

Blog nghe đơn giản là vậy, tuy nhiên cách dùng nó để kiếm tiền thì vô cùng đa dạng, ở đây mình sẽ đưa ra 4 cách phổ biến nhất :

Kiếm tiền với affiliate marketing

Không còn xa lạ gì nữa, affiliate marketing là phương pháp bạn dùng blog của bạn để quảng bá sản phẩm của người khác để có hoa hồng, và không lo lắng về nguồn hàng, vận chuyển, hỗ trợ,….

Nếu bạn biết tới hình thức này, hẳn cũng từng nghe tới những hình thức như  Nichesite, Authority Site, Product Launch,…Nghe nó có nhiều cái tên như vậy, nhưng chung quy lại, đó đều là blogging, sử dụng blog để kiếm tiền.

Chẳng hạn The Sleep Judge là 1 blog Authority về ….ngủ, tuy nhiên blog này có thể kiếm tối thiểu trên 20k$ mỗi tháng nhờ vào việc làm affiliate bán các mặt hàng :

 • Nệm
 • Giường
 • Chăn, ga, gối
 • Đồ trang trí phòng ngủ
 • …..

Thường với sản phẩm vật lý, chúng ta sẽ kiếm tiền affiliate thông qua Amazon, Commission Junction hay Shareasales. Nếu bạn làm blog Việt Nam, có thể kiếm tiền affiliate thông qua Accesstrade, Masoffer, hay Lazada.

Bạn có thể tham khảo thêm 1 số nguồn bài viết sau :

Kiếm tiền với quảng cáo PPC

Google Adsense là 1 ví dụ điển hình nhất. Mình không dùng blog để kiếm tiền với adsense vì mình tin rằng  nếu mình tận dụng những vị trí quảng cáo trên blog của mình để nhằm mục đích khác, nó sẽ mang lại doanh thu nhiều hơn adsense.

Nhưng đó là vì blog mình làm có nội dung đặc thù để bán sản phẩm, dịch vụ hay làm affiliate

Tuy nhiên, có nhiều blog mà mục đích của nó sinh ra để giải trí, chẳng hạn như hướng dẫn chơi game hay blog truyện thì sẽ có giá trị kiếm tiền từ quảng cáo rất cao, lúc này đặt quảng cáo PPC (được trả tiền theo mỗi lượt click) lại được ưa chuộng hơn cả.

2017 này, Facebook cạnh tranh với Google ở mảng này với cái tên : Facebook Audience Network. Giúp những người làm blog, website có thể kiếm tiền với Instant Articles, bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bán sản phẩm/ dịch vụ riêng

Nếu bạn có sản phẩm/dịch vụ riêng, bạn sẽ triển khai quảng bá nó bằng những hình thức nào ?

 • Quảng cáo Facebook ?
 • Quảng cáo Google ?
 • Post lên Facebook cá nhân, group
 • Zalo, Instagram, Shopee.
 • …..

Tuy nhiên ngoại trừ Google Adword ra, những cách còn lại bạn sẽ khó có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng (là chính xác khách hàng đang quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn).

Mà giá chạy Adword không hề nhỏ, nếu không biết cách chạy hoặc sản phẩm không lãi nhiều, thậm chí sẽ lỗ, điều đó là chắc chắn.

Có 1 cách khác mà đảm bảo an toàn, đi đường dài và có thể mang lại tỉ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn rất nhiều mà mình đang áp dụng, đó là kết hợp blog và SEO.

Mình sẽ cho bạn 1 ví dụ rất cơ bản, chẳng hạn bạn đang kinh doanh “camera hành trình”, hãy xem nhu cầu tìm kiếm về loại sản phẩm này :

Đỉnh điểm 68.460 lượt tìm kiếm xung quanh chủ đề này mỗi tháng, rất lớn đúng ko ? Và bạn nghĩ sao nếu bạn có 1 blog về camera hành trình và SEO lên top các vị trí Google ? Sau đó điều hướng độc giả mua sản phẩm của bạn ?

Với SEO, bạn sẽ tốn ít chi phí hơn (khi lên TOP rồi bạn sẽ không tốn tiền duy trì nó nữa) và nó sẽ bền vững, thụ động hơn so với các hình thức chạy quảng cáo.

Hãy nghiên cứu và liên tưởng đến sản phẩm/dịch vụ bạn đang có sẵn nhé. Nếu ko có, bạn có thể bắt đầu với affiliate marketing, sau 1 thời gian bạn sẽ tự có vốn để nhập sản phẩm về bán.

Cơ hội hợp tác là vô tận.

Khi blog mình có khoảng 2000 lượt truy cập mỗi ngày, mình nhận được rất nhiều lời mời hợp tác mỗi tháng. Nhiều đến nỗi mình chẳng biết nên chọn cái nào và bỏ cái nào, vì đề nghị nào cũng có tiềm năng sinh ra lợi nhuận cao.

Thường thì những lời mời này đều đến từ nút liên hệ dưới chân website mình :

Bạn cũng vậy, blog của bạn là về 1 chủ đề nhất định. Miễn là trong chủ đề đó có 1 thị trường sản phẩm/dịch vụ liên quan thì sẽ có nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang khai thác mỏ vàng từ chủ đề của bạn.

Bạn có traffic (lượt truy cập đông) => Bạn có lợi thế => Ngoài việc bạn có thể mang lại thu nhập cho bạn => Bạn còn có thể mang lại những lợi ích riêng cho những người kinh doanh online khác => Họ sẵn sàng chi trả 1 khoản chi phí để bạn có thể mang lại lợi ích đó cho họ.

Nhiều khi đó chỉ đơn giản là 1 bài post họ muốn đăng lên blog của bạn, banner quảng cáo hay họ có thể deal riêng với bạn với 1 mức hoa hồng cực cao khi bạn làm việc trực tiếp với họ, không thông qua affiliate, hoặc hợp tác làm ăn lớn,…

3. Rất dễ dàng để bạn có thể tạo ra một blog

Ngày nay, bạn có thể thấy blog ngày càng phát triển, blog có mặt khắp mọi nơi, ở tất cả các lĩnh vực : Chính trị, blog về kinh nghiệm nuôi pet, blog về tiếng Anh, bán hàng, kiếm tiền,….

Có bao giờ bạn tự hỏi “Làm website như thế này có khó không ?”. Câu trả lời là tương đối dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và làm ra một blog trong vòng 1-2 tiếng ngồi tìm hiểu.

Hiện nay với nhiều nền tảng công nghệ có sẵn, nhiều mã nguồn quản lý nội dung được lập trình sẵn giúp bạn có thể tạo ra 1 một website từ đơn giản đến chuyên nghiệp đầy đủ tính năng. Hai nền tảng mình khuyên bạn dùng nhất đó là WordPress hoặc Blogger.

Tuy nhiên hãy tham khảo qua so sánh của mình về WordPress và Blogger để quyết định nên sử dụng nền tảng nào để phù hơp với mục đích phát triển blog, website của bạn.

nen-chon-wordpress-hay-blogger

Câu trả lời đó là, nếu bạn không biết code và làm blog nhằm mục đích cuối cùng là kiếm tiền, hãy luôn sử dụng WordPress. Còn nếu bạn làm blog cho vui, phi lợi nhuận thì dùng blogspot.

Bạn có thể xem hướng dẫn làm website với WordPress của mình để thấy được việc làm blog, website nó đơn giản như thế nào, ngoài ra còn có rất nhiều ưu đãi từ mình.

Rào cản của công nghệ bị phá bỏ khiến blog trở nên ngày càng phổ biến, và càng ngày càng nhiều cá nhân đang xem blog như là 1 công cụ kiếm tiền vô cùng hiệu quả.

4. Blog tạo ra sự thân thiện & gần gũi.

Vì sao blog lại mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao ? (Là tỉ lệ mua hàng trên số lượt truy cập)

Trong quá trình lướt web bạn có thể thấy, rất nhiều website chứa thông tin nhưng họ lại trình bày theo các khái niệm chung chung, nói thẳng ra là họ phát triển website và thuê đội ngũ nhân viên viết bài, copy hoặc dịch các bài viết cùng chủ đề và có người đăng lên.

Độc giả ngày càng cảm thấy tẻ nhạt khi đọc những bài viết như thế này.

Thay vì đó, blog được trình bày như một quan điểm cá nhân có kinh nghiệm, độc giả như được tác giả truyền đạt lại kinh nghiệm của họ, nghe người viết kể về hành trình của họ, hay nói cách khác, người đọc có cảm giác thân thiện và tin tưởng hơn khi đọc blog, thay vì tìm hiểu các thông tin chung chung trên mạng.

Chính vì lý do đó mà đã tạo ra 1 sự thật không thể phủ nhận : “Độc giả tin tưởng blog nổi tiếng hơn so với các website thông tin”.

5. Blog, khả năng tương tác cá nhân vô tận

Bạn có thể thấy ở dưới bài viết nào trong một blog hay website truyền thống đều có phần bình luận. Đối với các báo mạng hay các trang thông tin, khi bạn bình luận thì “rất hiếm để nhận lại câu trả lời từ người viết”, mà tính năng bình luận ở các trang này dường như chỉ để cho người đọc tự trao đổi với nhau.

Ngược lại khi bạn comment vào một blog với các vấn đề liên quan thì bạn sẽ bạn sẽ nhận được “tỉ lệ rất cao” phản hồi do chính người viết giải đáp cho bạn.

Hiện tại hôm nay khi viết bài này, mình có hơn 80 bình luận chưa trả lời, tổng số bình luận của blog mình đã lên gần 7000 :

Ngoài ra còn có mục “liên hệ” giúp người khác có thể liên hệ trực tiếp tới bạn bất cứ khi nào để hợp tác hoặc trao đổi thông tin quan trọng.

Nếu bạn có kiến thức rộng, và một phong cách viết riêng thì càng nhận được nhiều phản hồi từ độc giả. Bạn hãy biết một điều rằng : “Khách hàng càng phản hồi nhiều đồng nghĩa với việc họ càng tin tưởng bạn”.

Họ tin bạn nên họ mới hỏi hoặc trao đổi với bạn, những gì bạn viết ra có ích đối với họ & họ đang cần thêm thông tin cụ thể về 1 vấn đề nào đó.

6. Blog, nguồn thông tin đáng tin cậy

Nếu bạn viết đúng cách và bạn có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực blog mà bạn đang làm, thì thực sự nội dung mà bạn tạo ra là những nguồn thông tin đáng tin cậy hơn cả.

Không phải ai cũng biết mà tìm đến những blog có kiến thức chuyên sâu và diễn đạt hay. Nhưng điều đáng mừng là Google và mạng xã hội sẽ thay bạn xếp hạng nội dung các blog.

Với các thuật toán mới nhất, những blog có nội dung tốt, có tương tác cao luôn được Google xếp hạng cao hơn các website khác cùng chủ đề. Tương tự với social, bạn cũng có thể dễ dàng thấy blog nào có nội dung hay thì được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Nội dung blog của bạn giải quyết được vấn đề cho người đọc, cung cấp được nhiều thông tin bổ ích, có nhiều lượt share là điều đương nhiên. Họ có thể share về cho bạn bè hoặc chưa kịp đọc xong, share về khi khác đọc.

Thực tế hiện nay, trên nhiều lĩnh vực đã xuất hiện những blogger được đánh giá cao, và họ dần trở thành các “chuyên gia uy tín” trong lĩnh vực của họ. Vì 1 điều nghiễm nhiên là : Muốn bán được nhiều hàng, muốn nhiều người sử dụng dịch vụ của mình, trước tiên mình phải khiến cho họ có 1 lòng tin tuyệt đối.

Và người đọc sẽ rất quan tâm vào các kiến thức “thực” được chia sẻ trong blog và hoàn toàn tin tưởng vào bạn nếu kiến thức đó đánh trúng tâm lý và giải quyết vấn đề của họ.

7. Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với blog

Khi bạn là 1 blogger và khiến độc giả tin tưởng bằng việc tạo ra nội dung chất lượng, chắc chắn họ sẽ có tỉ lệ cao sử dụng dịch vụ của bạn, mua hàng bạn bán, mua hàng ở nơi mà bạn giới thiệu (affiliate),…hoặc hành động theo mong muốn của bạn (Điền form, chia sẻ, click quảng cáo,…)

Đây là điều đương nhiên trong cuộc sống. Làm một người xa lạ tin tưởng không phải là chuyện dễ, mà một khi đã có sự tin tưởng thì việc phát sinh hành động sử dụng dịch vụ, mua sản phẩm rất dễ xảy ra.

Mức độ chia sẻ của một người là hoàn toàn khác nhau, có những thứ họ có thể thoải mái khi chia sẻ với người khác thông qua blog. Nhưng cũng có một số thứ mà “rất khó” để họ có thể “chia sẻ miễn phí” cho người ngoài.

Vì đó là công sức, quá trình tìm hiểu, học tập, thực hành,…của họ. Và điều họ muốn ở đây là“sự trao đổi”. Nếu bạn có các kiến thức tương tự, họ sẵn sàng trao đổi với bạn. Còn nếu bạn không có 1 thứ tương tự thì không có cách nào khác bạn phải “trao đổi bằng tiền”.

Đó là lý do Thế Khương MMO Team của mình thành công, mình dùng chất xám của mình giúp bạn và nhiều người khác có thể thuận tiện hơn khi làm MMO bằng việc tham gia cộng đồng với hàng tấn lợi ích :

Dựa vào đặc điểm này, có rất nhiều blogger nổi tiếng đã có thể kiếm tiền nhờ vào kiến thức, sở thích, đam mê, sự chia sẻ của họ. Đó chính là phần thưởng cho quá trình cố gắng và phát triển của họ. Khi có lợi nhuận, họ sẽ có động lực để tiếp tục chia sẻ, tiếp tục nâng cao trình độ của bản thân để mang đến cho độc giả giá trị hữu ích hơn.

Ngoài ra người viết blog còn có thể tìm thấy những người bạn đồng hành, những cộng sự trong các dự án tiếp theo trong quá trình viết blog của họ, tất cả sự hợp tác được thực hiện nhằm mục đích 2 bên đều có lợi, nhằm nâng cao kiến thức và thu nhập.

8. Kết luận

Qua bài viết này, bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về blog và đã có thể trả lời cho 3 câu hỏi chính : Blog là gì ?, kiếm tiền với blog như thế nào ? & tại sao blogger lại có thể kiếm được nhiều tiền ?

Nếu bạn có một kỹ năng ở bất cứ lĩnh vực nào, bạn hoàn toàn có thể làm blog và chia sẻ ở lĩnh vực đó, 1 phần là lưu lại những tâm sự, khoảnh khắc trong cuộc sống giống như 1 cuốn nhật ký online, nhưng phần quan trọng hơn là nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận.

Nếu bạn không có kỹ năng gì nổi trội, hãy nghĩ về thứ bạn thích để bắt đầu làm blog, mọi thứ đều có thể cải thiện dần dần, cho dù đó là kiến thức hay kỹ năng viết.

Nếu bạn còn mơ hồ về khái niệm blog, đừng ngại ngần comment dưới đây, hoặc tìm hiểu thêm các bài viết khác trong chuyên mục blogger

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

209
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Huyền
Khách
Huyền

Em đã tạo blog và có một số bài viết trên ấy nhưng hôm trước miền hết hạn vào 8/92018 mà tận 11/9/2018 em mới gia hạn cho nó. Bây giờ em k vào được blog nữa ạ, nó cứ báo là temporarily unavailable. Em phải làm sao đây ạ??

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Chào bạn, bạn thử xóa cache trong máy và xem lại cấu hình DNS có đúng không nhé.

Huỳnh
Khách
Huỳnh

Ad cho mình hỏi chi phí để tạo 1 blog bằng wordpress với domain và host riêng là bao nhiêu? Chi phí năm đầu tiên và chi phí để gia hạn các năm tiếp theo là bao nhiêu ạ? thanks ad!

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Chào bạn, chi phí thì còn tùy từng nhà cung cấp sẽ có các gói với mức giá khác nhau nữa. Giá thông thường gói cơ bản vào khoảng 1 triệu cho năm đầu nha bạn. Bạn tham khảo các nhà cung cấp tốt ở đây nhé: https://kiemtiencenter.com/top-3-shared-hosting-wordpress/

Huỳnh
Khách
Huỳnh

Vậy tóm lại tổng chi phí ban đầu để làm website với wordpress mình sẽ cần tối thiểu khoảng bao nhiêu và phí duy trì khoảng bao nhiêu ạ? tks ad!

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Giá thông thường cần tối thiểu khoảng 1 triệu bạn nhé. Để duy trì hàng năm thì khoảng phí cũng tương tự ( thường là khoảng 250.000 -300.000 cho tên miền và khoảng 750.000 cho hosting).

Huỳnh
Khách
Huỳnh

Tks ad! Chúc kiemtiencenter sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa, mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng. Mình nhất định sẽ quay lại đây cùng nhiều câu hỏi nữa! Tks!

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Cảm ơn bạn đã ủng hộ. Bạn theo dõi blog kiemtiencenter để cập nhật thêm kiến thức thường xuyên nhé.

Bốn
Khách
Bốn

Chị không biết cách tạo blog. Và lấy sản phẩm kinh doanh như thế nào. Em có thể hướng dẫn chị cách viết 1 blog cụ thể nào đó đc k?

Tấn Trực (Support)
Hỗ trợ
Tấn Trực (Support)

Chào chị, chị đọc các bài viết hướng dẫn làm blog / website ở: https://kiemtiencenter.com/wordpress/ và thực hành theo nhé, gặp khó khắn gì chứ cứ đặt câu hỏi, bên em sẽ hỗ trợ chị.

Trần Trang Thảo
Khách
Trần Trang Thảo

Chị muốn tạo blog, nhưng chị không biết làm, em có thể giúp chị không

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Chị định làm blog để làm gì, kiếm tiền hay chỉ để viết lách thôi

Trang
Khách
Trang

xin chào ! vui lòng cho em hỏi là khi lập blog thì có người nhấp vào blog xem thì mình sẽ được nhận tiền ạ? và nhận từ ai ạ?

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Không có việc nhấp vào blog là có tiền bạn nhé, blog của bạn phải bán một sản phẩm hoặc đặt quảng cáo, khi người dùng mua sản phẩm hoặc nhấp vào quảng cáo trên blog của bạn lúc đó bạn mới nhận được tiền, tiền ở đây là tiền hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm và quảng cáo.

Vyvy
Khách
Vyvy

Nếu bán sản phẩm. Hay làm tiếp thị liên kết sản phẩm nào đó hoặc viết truyện thì mình nên làm gì? Mình vẫn chưa hiểu rõ. Mục đích mình là kiếm tiền…. Có thể giải thích rõ hơn và hướng dẫn mình về việc kinh doanh ntn ko ạ? Mình thật sự rất thích. Hiện giờ thì mình nên làm gì đầu tiên ạ?

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Bạn có sản phẩm thì bạn bán sp của bạn, nếu không có thì bán sản phẩm ng khác hay gọi là làm tiếp thị liên kết.

Vyvy
Khách
Vyvy

Vậy em cần phải làm gì ạ? Tạo blog hay tài khoản gò dạng như vậy ko ạ?

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Bạn có thể đọc bài này để hiểu được tiếp thị liên kết là gì, : https://kiemtiencenter.com/affiliate-marketing-la-gi/ sau đó, nếu bạn muốn làm tiếp thị liên kết thì mình khuyến khích tham gia thị trường việt nam hiện tại có Accesstrade là phù hợp nhất để bạn tham gia, bạn có thể chọn cho bạn 1 lĩnh vực, 1 sản phẩm mà bạn thích, có hiểu biết và xây dựng 1 blog đánh giá các sản phẩm đó. khách hàng họ đọc đánh giá của bạn, họ mua hàng thì bạn sẽ nhận được hoa hồng. quan trọng là bạn… Đọc thêm »

Sincemilla
Khách
Sincemilla

mình hỏi 1 chút, mình nghe nói wp hay bị chặn và repost hơn là blốgspot, dùn blogspot an toàn hơn. Nhưng như bạn nói mục đích kiếm tiền nên dùng Wp vậy Wp có gì ưu việt hơn BP vậy.

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn,
1.Không biết bạn nghe ai nói là wp hay bị chặn và report nhưng đây là điều k đúng nhé,
2. Wordprees hiện có 1 nền tảng miễn phí là wordpress.com nó cũng giống như blogsport về mọi thứ,là web 2.0 và hầu như không khác nhau điều gì cả. còn nếu bạn muốn xây dựng một website tốn phí 1 chút thì đấy là wordpress.org, ở đây nếu bạn muốn dùng bạn phải mua tên miền, hosting.

Nguyễn Khởi Lâm
Khách
Nguyễn Khởi Lâm

Có thể lập blog miễn phí mà sau này vẫn có thể kiếm tiền ko?

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn!
Có thể bạn nhé, nếu bây giờ bạn chưa có ngân sách để làm, bạn có thể viết blog trên các nền tảng miễn phí như blogsport, wordpress.org.. sau này bạn có điều kiện bạn có thể mua tên miền chính thức của blog đó.

Rẫy
Khách
Rẫy

Các bạn thật tuyệt vời ! Tôi ngưỡng mộ các bạn và tự cho phép mình được mơ giấc mơ về một đất nước Việt Nam tươi đẹp hơn, văn minh hơn, giàu mạnh hơn thông qua những con người thông minh, sáng tạo, làm chủ tri thức, công nghệ và trí tuệ nhân loại của các bạn !
Tôi chân thành chúc các thành công hơn nữa, vươn xa hơn nữa…!
Cảm ơn các bạn !!!

Hoàng Phúc (Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Support)

Cảm ơn bạn 😉 Bạn cần hỗ trợ gì cứ comment mình sẽ hỗ trợ nhé 🙂

Panh
Khách
Panh

Hãng còn hoang mang và chưa hiểu rõ…. muốn kiếm tiền là mục đích chủ yếu của mình…. help me

Phúc Lợi (Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Support)

Đơn giản thế này, ví dụ bạn viết một blog về sức khỏe, làm đẹp và sau đó bán các sản phẩm đó trên blog của bạn hoặc làm tiếp thị liên kết với các sản phẩm đó, khi khách hàng mua bạn sẽ có hoa hồng.