Những hướng MMO nên theo đuổi

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | MMO cho người mới

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Jan 23

Phần 4 : Những hướng MMO nên theo đuổi

ĐỌC LẠI PHẦN 3: CÔNG VIỆC KIỂM TIỀN TRÊN MẠNG KHÓ HAY DỄ ?

Phần 4 này là một phần quan trọng và rất dài, hi vọng bạn đọc hết !

Là một newbie, bạn sẽ luôn phải đối mặt với khó khăn ban đầu, đó là “theo mảng nào”“làm gì đầu tiên”,…Tuy nhiên đừng lo lắng, đảm bảo sau khi đọc xong series này, bạn sẽ biết được bạn sẽ nên xuất phát từ đâu.

Tuy nhiên, đi theo mảng nào thì còn tùy thuộc vào sở thích và số vốn của bạn để làm MMO mà mình sẽ nói ở phần 5, còn phần 4 này, mình sẽ chỉ cho bạn biết 2 hướng chính mà bạn có thể bắt đầu với MMO

4

1. Hướng phát triển blog/website

Nghe làm website có vẻ khó, tuy nhiên thực sự là không khó, vì hiện tại với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều phương pháp tạo điều kiện cho bạn phát triển và xây dựng một trang web, 1 trang blog rất đơn giản, trong vòng vài chục phút mà không hề yêu cầu bạn một kỹ năng lập trình, hãy tìm trên google 2 cách sau ;

 • Tạo website bằng blogger (hoàn toàn miễn phí)
 • Tạo website sử dụng mã nguồn wordpress <= (Đây là hình thức bạn nên chọn, lý do mình có giải thích tại đây)

Vậy làm website/blog sẽ mang lại cho bạn thu nhập như thế nào ?

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Bán sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh, hay có bất cứ sản phẩm nào để bán thì việc làm website/blog để quảng bá là việc bạn không thể bỏ qua. Nghe có vẻ không phải thuần nghĩa kiếm tiền trên mạng cho lắm, mà đây đúng hơn là sử dụng internet làm công cụ kiếm tiền thì sẽ chính xác hơn.

Vì vậy mình sẽ không đi sâu vào lựa chọn này !

Kiếm tiền với affiliate marketing

Affiliate marketing là gì ? Nghĩa là bạn không cần có sản phẩm của bạn, mà bạn đi kiếm sản phẩm của người khác để quảng bá và bạn sẽ được chia hoa hồng cho mỗi sản phẩm bán được, vậy bạn sẽ đi tìm những sản phẩm này ở đâu :

 • Sản phẩm số (Digital Products): Là những sản phẩm có thể sử dụng ở môi trường online, chẳng hạn như phần mềm, những ebook, khóa học online, những giao diện trang web trả phí, những công cụ phụ vụ cho việc chăm sóc khách hàng online, những khóa học về kinh doanh online, kiếm tiền online, làm đẹp, sức khỏe, giáo dục …

Những sản phẩm như này bạn có thể kiếm tại 1 số trang như : Jvzoo, Clickbank, Warrior Plus, Clicksure,….(biết sơ thôi chưa tìm hiểu sâu nhé, bạn có thể gõ vào google để xem những trang web này như thế nào, còn hoạt động ra sao tạm thời bạn chưa nên quan tâm)

 • Sản phẩm vật lý (Physical products) : Là những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống đời thực ví dụ : máy cắt cỏ, máy lạnh, quần áo, đồ chơi,…

Những sản phẩm như này bạn có thể kiếm và làm affiliate tại Amazon.com (quá nổi tiếng, nhiều bạn đã từng mua hàng trên này), Commission Jucntion (Đủ thể loại, sản phẩm số cũng có), Shareasales (gần giống commission junctions),

Và thường đa số các bạn sau này sẽ chọn Amazon.com để làm vì nó rất đa dạng hóa sản phẩm, tỉ lệ mua hàng rất cao.

 • CPA Marketing (Cost Per Action): Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động thông qua đường link riêng biệt của bạn, ví dụ hành động điền form, đăng ký chơi game, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, điền thông tin báo giá, mua hàng,…

Một số network CPA nổi tiếng như Peefly, CPAleads, MaxBounty, Adwork Media, Adscend Media,…

kiem-tien-tai-nha-affiliate

Nhiều bạn đang có suy nghĩ là làm affiliate cho các sản phẩm Việt Nam có được hay không vì 1 số lý do như :

 • Ở nước ngoài mua hàng, họ sẽ đặt mua và thanh toán trực tiếp trên website, các site lớn sẽ yêu cầu thanh toán trước khi ship. Ở VN thanh toán online chưa phát triển, khi khách hàng nhấn vào link của bạn nhưng lại gọi điện đặt hàng thì bạn sẽ không nhận được hoa hồng, chỉ có 1 số trang thương mại điện tử lớn mới bắt buộc khách hàng đặt hàng online
 • Hoa hồng thấp, các nhà quảng cáo hay dừng chiến dịch đột ngột, chưa có cộng đồng trao đổi.
 • …..

Tuy nhiên đó là suy nghĩ, suy nghĩ có như thế nào thì vẫn không thể bằng kết quả thực tế. Trong team của mình đã có rất nhiều thành công lớn nhỏ với affiliate nước nhà, đặc biệt là kiếm tiền với Accesstrade, và mình khẳng định là affiliate ở Việt Nam đang rất phát triển và bạn vẫn có thể bắt đầu.

Có 2 tài liệu mà bạn có thể tham khảo nếu như muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này :

Ngoài ra mình cũng có 1 group facebook hướng dẫn kiếm tiền accesstrade miễn phí, bạn có thể click vào link để tham gia !

Kiếm tiền Ads Network (Ví dụ Google Adsense )

Không ai đã từng kiếm tiền online lại chưa từng nghe qua hình thức kiếm tiền kinh điển này, Google Adsense (GA) , hay người Việt Nam có tên gọi thân mật là “chăn gà”

Đây là hình thức kiếm tiền online khi bạn có website, đăng ký với GA và đặt mã code của GA lên website của bạn, dựa theo mã code thì quảng cáo của Google Adsense sẽ hiển thị tùy chọn khu vực theo các kích thước quảng cáo mà bạn đã chọn, khi website bạn có lượt truy cập, người dùng click vào quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền.

Ai sẽ trả tiền cho bạn ? Tất nhiên là Google.

Vậy ai trả tiền cho Google : Là những người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, họ tạo ra các hình ảnh, nội dung quảng cáo, sử dụng chương trình Google Adword để đăng ký quảng cáo, khi có người click vào quảng cáo, họ sẽ mất tiền và bạn sẽ nhận được tiền, google là trung gian phân phối quảng cáo.

Google Adsense có thể nói là rất phổ biến ở Việt Nam, từ các trang web tin tức, các diễn đàn, trang thông tin lớn nhỏ, đến các trang blog cá nhân, miễn sao bạn có trang web và có lượt truy cập, nội dung có ích cho người dùng, thì bạn không nên bỏ qua nguồn thu nhập đến từ Google Adsense.

Tuy nhiên nội dung trang web bạn phải tuân thủ nguyên tắc, chính sách quảng cáo từ Google nếu không muốn bị từ chối, thậm chí khóa tài khoản nếu bạn tiếp tục vi phạm.

google_adsense

Mình trước kia không biết đến kiếm tiền online thì cứ tưởng người khác làm web này nọ cho vui, theo sở thích, đam mê,…nhưng bước vào con đường này rồi thì có quá nhiều hình thức kiếm tiền online sử dụng trang web/blog, ngoài đam mê ra thì lại còn có thể kiếm ra tiền, không gì vui bằng.

Google Adsense chỉ là một lựa chọn cho rất nhiều lựa chọn khác, ví dụ Chitika, Clicksor, Revcontent, Taboola, Bidvertiser,… đều là những network cho phép bạn đặt quảng cáo trên trang web của bạn, khi có độc giả click vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền.

Đặt banner quảng cáo.

Nếu bạn có website có lượng truy cập cao và đều đặn hoặc website chuyên về lĩnh vực nào đó thì mình nghĩ không cần bạn phải đi tìm mà sẽ có người chủ động liên hệ với bạn để hợp tác đặt quảng cáo.

 • Ví dụ website bạn về ẩm thực, đánh giá món ăn,..thì sẽ thu hút các nhà hàng, quán ăn đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về thời trang, làm đẹp,…sẽ thu hút các spa, shop,…đặt quảng cáo
 • Ví dụ website bạn về du lịch, phượt,..sẽ có các khách sạn đặt quảng cáo,..

Rất nhiều hình thức, chủ đề cho các bạn lựa chọn, giá đặt website hay banner thường cao hơn giá mà Google Adsense mang lại, nếu thấp hơn thì bạn đi đặt quảng cáo của ads network chứ tội gì đặt quảng cáo cho họ.

Trên đây mình đã nói sơ qua 4 hình thức mà làm website/blog có thể giúp bạn kiếm tiền, có thêm một số hình thức khác nhưng hơi phức tạp, trong quá trình làm bạn sẽ biết về nó, tạm thời bạn chỉ cần biết có thể kiếm tiền với 4 hình thức này là đủ.

Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều hình thức kiếm tiền online KHÔNG đòi hỏi bạn phải có blog hay website vẫn có thể tham gia, hãy đọc tiếp phần dưới đây

2. Hướng đi không phát triển website

Website là 1 công cụ kiếm tiền rất tốt, tuy nhiên không có website không hẳn sẽ hết sự lựa chọn, sẽ có 1 số hình thức mà không đòi hỏi bạn phải biết làm website như sau :

Kiếm tiền freelancer

(Có thể không cần hoặc cần ít vốn tùy vào sự đầu tư của bạn)

Như đã đề cập ở mục 2, mình không có nhiều vốn và mình đã bắt đầu với freelancer đầu tiên. Freelancer là 1 công việc tự do nơi mà bạn sử dụng kỹ năng của bạn để làm việc cho người khác mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về sự gắn bó của bạn với đối tác.

Nghĩa là hôm nay bạn làm cho 1 người, mai bạn làm cho người khác, bạn có thể làm cho bao nhiêu người cùng lúc cũng được, tuy nhiên bạn phải hoàn thành nhiệm vụ được giao trước thời hạn đối với từng người.

Kiếm tiền online với công việc làm freelancer càng ngày càng được phổ biến vì internet marketing phát triển mạnh. Các cá nhân, doanh nghiệp thường có nhu cầu cao về các việc mà họ không làm được, thường thì các việc này họ chỉ cần“1 hoặc một vài lần” hoặc “lâu lâu mới cần” nên họ thường không thuê nhân sự mà lựa chọn tốt hơn là kiếm freelancer – những người có khả năng làm việc tự do

Các lĩnh vực freelancer đang phổ biến hiện nay :

 • Thiết kế web
 • Thiết kế logo, ảnh, design,…
 • Làm Video
 • Tăng like, share, comment Facebook, fanpage
 • Viết bài PR, đánh giá, quảng cáo,….
 • SEO (chủ yếu là tạo backlink , cái này các bạn google nhé)
 • Tạo âm thanh, hình ảnh theo yêu cầu
 • Dịch thuật
 • Điều hướng người truy cập vào website
 • Dạy kỹ năng về quảng cáo (Facebook ads, google ads,…)
 • Viết kế hoạch phát triển
 • Làm quà tặng online cho các dịp lễ, sinh nhật,…
 • …..rất rất nhiều các thể loại khác

Freelancer thì có yêu cầu bạn về kỹ năng, mình tin mỗi cá nhân khi bước vào con đường kiếm tiền online sẽ tìm ra được sở thích riêng của mình, từ đó rèn luyện sẽ có kỹ năng riêng, và trong chặng đường của bạn, bạn sẽ gặp người này người kia trên mạng, có thể họ sẽ biết đến kỹ năng của bạn và thuê bạn.

kiem-tien-voi-freelancer4

Một số trang web trên thế giới nổi tiếng mà bạn có thể đăng ký làm freelancer, đăng thông tin cũng như kỹ năng của bạn lên là :

Ở Việt Nam thì bạn có thể làm freelancer tại các trang web :

Thường thì freelancer chỉ là công việc làm thêm, có thu nhập thêm, mình quen phần lớn các freelancer thì họ đều có 1 công việc kiếm tiền online chính (một trong những phương pháp mình nêu trên), làm freelance để kiếm thêm thu nhập phụ vì chắc chắn rằng bạn làm freelancer thì bạn có 1 tài năng, bạn áp dụng tài năng đó kiếm tiền cho bản thân sẽ tốt gấp nhiều lần khi lấy tài năng đó làm thuê cho người khác.

Nhưng không hẳn, vẫn có nhiều người dành hết thời gian làm freelancer vì “số đơn hàng quá nhiều” và “có thể kiếm được rất nhiều tiền vì nó”. Thường thì những người như thế này có những công việc rất độc hoặc rất chất lượng, khách mới cũng nhiều và khách quay lại cũng không ít.

Freelancer luôn là công việc thú vị, bạn sẽ được gặp người này, người kia, quen biết được mở rộng, tạo điều kiện hợp tác qua lại với nhiều người, tuy nhiên bạn vẫn phải luôn cẩn thận, thế giới online luôn chứa đựng rất nhiều kẻ hiểm ác không có lương tâm, quỵt tiền và mặc kệ công sức của bạn, hi vọng bạn không gặp phải những thể loại như thế này.

Như bạn thấy thì freelancer không đòi hỏi ở bạn có một website hay blog, tuy nhiên mình thấy những freelancer thành công đều có 1 website riêng đăng những chia sẻ, những dự án mà mình đã hoàn thành lên để có một“profile” thật tốt, để cho khách hàng sau này nhìn vào nhận ra là freelancer này có rất nhiều kinh nghiệm, và khả năng được thuê vào những dự án lớn sẽ cao hơn.

Kiếm tiền Youtube Partner

(Có thể không cần hoặc cần ít vốn tùy vào sự đầu tư của bạn)

Youtube Partner hay còn gọi là làm đối tác của Youtube, nghe có vẻ sang nhưng thực ra phương thức hoạt động của nó không có gì phức tạp.

Công việc của bạn là lập 1 tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký Youtube Partner, up Video lên, sau đó bật kiếm tiền, thu hút lượt xem càng nhiều thì sẽ càng có nhiều click vào quảng cáo, mỗi lượt click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các network trung gian

kiem-tien-youtube-nhu-the-nao4

Nghe rất đơn giản nhưng sẽ có rất nhiều vấn đề đặt ra, vấn đề đầu tiên sẽ là Video ở đâu ra để up khi bạn không có khả năng và tài năng tạo ra các video, các kênh riêng biệt như Jvevermind, Vật Vờ, Phở, Hữu Công,…. Hoặc không có điều kiện để phát triển các kênh lớn như FapTV, Yeah1Tv, Mì Gõ,…

Thường thì phần lớn các bạn làm Youtube sẽ lấy video của người khác về up lại, lúc này sẽ nảy sinh nhiều vấn đề về bản quyền, tuy nhiên người Việt Nam luôn biết cách để lách bản quyền, nhưng rồi cũng có ngày video “ra đi”

Vẫn có rất nhiều bạn tự tạo ra nội dung riêng chứ không lấy Video về up. Và mình khuyên bạn nên sáng tạo thì hơn, chắc chắn Google và các network sẽ càng ngày thắt chặt vấn đề bản quyền trong tương lại.

Kiếm tiền với T-shirt Business

(Cần nhiều vốn, tiềm năng làm giàu nhanh nếu làm tốt)

Hình thức kiếm tiền online thứ 3 mà không cần phát triển blog/website bạn nên quan tâm đó là bán áo thun mà có thể nói đã diễn ra rất sôi nổi trong 2 năm vừa qua, mang lại doanh thu tiền tỉ, chục tỉ cho rất nhiều bạn ở Việt Nam trong 2 năm vừa qua.

Nghe có vẻ khó tin nhưng dần dần bạn cũng sẽ phải tin, vì nó là sự thật, có thể bạn đã nghe ai đó nói về kiếm tiền với teespringkiếm tiền với sunfrogshirts, fabrily, teezily, viralstyles, represent,..…thì những cái tên này gọi chung nó là T-shirt marketing hay T-shirt business, thuần việt là kiếm tiền bán áo thun.

Để hiểu hơn, mình lấy ví dụ với Teespring với bài viết hướng dẫn kiếm tiền áo thun Teespring cho người mới, bạn có thể xem qua.

Bán áo thun ở đây không phải là bạn nhập áo thun về bán, mà bạn sẽ thiết kế hoặc thuê thiết kế về “cái hình mà sẽ được in lên áo thun”, sau đó các trang web như mình đã nói ở trên sẽ cho phép bạn upload cái hình mà bạn đã thiết kế lên, gắn vào cái áo trơn mẫu, sau đó đặt giá, chọn màu, hoàn thành thì bạn sẽ có một đường link riêng

Công việc của bạn là mang đường link này đi quảng bá, khi có người mua áo thì bạn sẽ nhận được tiền chia sẻ cho mỗi áo, số tiền tùy thuộc vào hình trên áo của bạn có nhiều màu không, giá bạn bán như thế nào.

Thường thì những ai làm áo thun sẽ để giá khoảng $19 đến $23 cho mỗi chiếc áo, và thu về tầm $10 – $15 lợi nhuận nếu áo bán được, số tiền còn lại các trang web kia sẽ lấy bao gồm tiền in áo và lợi nhuận của họ.

 

Như vậy bạn có thể thấy, bạn không cần có 1 website, blog nào để có thể bắt đầu với T-shirt marketing nhưng bạn sẽ gặp một số vấn đề đau đầu sau đây :

Công việc khó khăn đầu tiên mà phần lớn trong các bạn gặp phải đó là vốn, nếu bạn không có đủ khoảng $200 để bắt đầu thì bạn không nên làm áo thun. Bạn không nên thấy người khác làm mà ham hố, vì hình thức kiếm tiền này không dành cho những người không có vốn, vốn để làm gì ?

Vốn chủ yếu dùng để chạy quảng cáo Facebook (thuê quảng cáo Facebook Ads) và cho những bạn nào không biết thiết kế thì vốn còn để thuê người khác thiết kế theo ý của mình.

Công việc bán áo thun này cần tư duy rất cao, có nhiều vốn chưa chắc đã bán được nếu suy nghĩ quá đơn giản, thiếu sáng tạo, ngược lại có nhiều người có chỉ hơn $100 thôi mà đã làm giàu kể từ đó vì có tư duy cực tốt.

Một số hình thức khác

 • Bạn có thể quảng bá Affiliate Marketing bằng các kênh quảng cáo, không cần phát triển website
 • Bạn có thể phát triển ứng dụng android, ios kiếm tiền với Google Admod, Airpush, MoPub,…
 • Bạn có thể làm Dropshiping, FBA,…
 • Bạn có thể tự tạo ra sản phẩm của chính bạn và bán
 • ….Nhiều nữa trong quá trình tìm hiểu bạn sẽ gặp

Những hình thức này hơi nâng cao, vì vậy bạn có thể hãy khoan quan tâm, chỉ tìm hiểu sơ qua trên Gooogle là được. Trong phần tiếp theo, mình sẽ chỉ chính xác cho bạn hướng đi bạn nên chọn theo sở thích và số vốn bạn hiện có.

ĐỌC TIẾP PHẦN 5: CHỌN ĐÚNG HƯỚNG ĐI MMO THEO SỞ THÍCH VÀ VỐN

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

19 Bình luận Trên "Những hướng MMO nên theo đuổi"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Hà Hồng Hiếu
Khách
Hà Hồng Hiếu

Chào TK !
Hiện tại mình định hướng làm MMO theo cách phát triển website. Mình có vài câu hỏi mong bạn giải đáp giúp :
1/ Kiếm tiền theo cách này có làm lâu bền được k?
2/ Mình có hiểu biết về CNTT nhưng là 1 newbie trong lĩnh vực MMO. Nếu bây giờ mình mới bắt đầu làm theo cách trên thì khoảng bao lâu mình có thể kiếm được đồng tiền đâu tiên, mình sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ ( trả lời chung chung cũng đc )
Cảm ơn TK !

Trung Kiên
Khách
Trung Kiên

Xin lỗi Thế Khương vì mình hỏi hơi lạc chủ đề một chút nhé.
Mình hiện đang tìm hiểu về trade coin nhưng do nhà ở Buôn Mê Thuột nên ko có điều kiện tham gia các khóa học or các buổi offline của các nhóm trade ở các thành phố lớn. Khương có tài liệu nào liên quan đến chủ đề này ko? Hoặc có lời khuyên nào cho người mới bắt đầu như mình ko?
Rât mong được Khương giúp đỡ!

Nguyễn văn quân
Khách
Nguyễn văn quân

Trc khi ah đến vs mmo thì khả năng tiếng ah của a tnao ak và lm affiliate lâu dài mk có nên đầu tư để nâng cao trình độ tiếng ah k.và nếu khả năng tiếng ah kém sẽ gặp phải những khó khăn j ak.mong 1 lời khuyên từ ah.cảm ơn ah vì bài viết.😊😊😊

Anonymous
Khách
Anonymous

Chào bạn mình muốn làm áo thun .mình cần bao nhiêu vốn va cach lam nhu the nao

Bùi Lâm Long Vũ
Khách
Bùi Lâm Long Vũ

Nếu mình có tư duy làm áo khá tốt mà khôn cần thuê ai thiết kế, mà không chạy Facebook Ads thì sao nhỉ vậy anh?

MMO newbie
Khách
MMO newbie
Chào bạn, đầu tiên xin cảm ơn bạn vì những bài chia sẻ thật hay và bổ ích này. Mình có câu hỏi với bạn như sau: Hiện nay, mình thấy trên mạng có hình thức kiếm tiền bằng cách đọc tin tức trên những trang báo, lấy tin đó về chỉnh sửa lại và đăng lê trang web của mình cùng với trích dẫn nguồn gốc rõ ràng. Sau đó, họ share link tin tức đó lên một group facebook có cả trăm ngàn người follow. Mỗi click của một người họ sẽ kiếm được một số tiền. Vậy… Đọc thêm »
châu
Khách
châu

đấy là link rút gọn đó bạn, như adfly hay ouo.io bạn lên google tham khảo nhé

văn vẽ
Khách
văn vẽ

anh ơi sao tải ebook tessring không có z

Cao Thiên Sơn
Khách
Cao Thiên Sơn

em là học sinh lớp 12 và em có thể kiếm tiền trên mạng bằng hình thức nào ạ? vì chưa học xong nên thực sự là em chưa có kỹ năng gì nổi bật. mong anh tư vấn giùm em. em cảm ơn!

hua van ty
Khách
hua van ty

Bạn có hướng dẫn kiểm tiền YouTube k mình đang làm mang do những chưa có hieu wa có link cho mình tham khao thêm
Cảm ơn nhieu.

Quang Trần
Khách
Quang Trần

quá nhiều cái để học và làm, từ đâu?

wpDiscuz