(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Giới thiệu & Định hướng) 5 cách kiếm tiền với Instagram 2021


Sự phát triển của internet & các nền tảng mạng xã hội trong kỷ nguyên 4.0 mở ra rất nhiều cơ hội cho những ai biết nắm bắt các hình thức kiếm tiền online.

Có vô vàn những phương thức để bạn làm MMO, kiếm được tiền từ vừa đủ sống cho đến rất nhiều tiền.

Nếu bạn đã được chứng kiến không ít đại gia đi lên từ số 0, đổi nhà đổi xe nhờ Facebook thần thánh trong những năm qua, thì giờ đến lúc những nền tảng khác không hề kém cạnh mang đến cơ hội kiếm tiền cho những cá nhân nhạy bén, biết tìm tòi mài mò.

Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok … là những cái tên quen thuộc mà phần đông người dùng smartphone truy cập hàng ngày, hàng giờ.

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến bạn 5 hướng kiếm tiền cực kì tiềm năng với người anh em của Facebook trong năm 2021 – đó là Instagram.

Vì sao nên chọn Instagram?

Instagram là mạng xã hội hoạt động dựa trên việc chia sẻ hình ảnh, video của người dùng đến với người theo dõi của họ.

Việc bạn tiếp cận người xem bằng visual như hình ảnh sẽ dễ dàng tiếp cận và để lại ấn tượng với họ hơn là một content chỉ toàn chữ khô khan.

Khi bạn có 1 bức ảnh đẹp, độc đáo, thông điệp truyền tải rõ ràng thì bạn có thể thu hút được rất nhiều người, từ đó có thể tối ưu và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho hình thức kiếm tiền mà bạn đang làm.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Instagram cũng là nơi tập trung đông đảo gen Z, đây là thế hệ tiêu dùng chính trong thập kỷ tới.

Ngoài ra, với những ai đã từng làm ở thị trường global sẽ biết Instagram tập trung phần lớn đối tượng là nữ giới, trung bình từ 25-60 tuổi, đây là nhóm có khả năng mua hàng rất cao.

Về lĩnh vực thì Instagram sẽ phù hợp với những người kinh doanh thiên về mặt hình ảnh bên ngoài nhiều hơn như:

 • Thời trang.
 • Sức khỏe.
 • Mỹ phẩm.
 • Thiết bị thông minh.
Bạn có thể dựa vào gợi ý ở mục tìm kiếm để tìm chủ đề cho kênh.

Lý do cuối cùng mà bạn nên lựa chọn và kiếm tiền với Instagram đó là tiết kiệm chi phí, mặc dù Instagram ngày nay tỉ lệ cạnh tranh cao không kém những mạng xã hội khác, nhưng nếu bạn biết cách khai thác ads giá rẻ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tiếp cận được traffic tiềm năng với chi phí thấp.

Khi bạn đã có cho mình lý do thuyết phục để lựa chọn Instagram thì tiếp theo sẽ là 5 cách để bạn có thể ứng dụng và kiếm tiền online.

Kiếm tiền với Personal branding (xây dựng thương hiệu cá nhân)

Trên Instagram bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân từ A-Z thông qua 2 yếu tố:

 • Trau chuốt profile cá nhân

Instagram có mục bio dùng để mô tả những gì thuộc về bạn.

Rất nhiều KOL trong mọi lĩnh vực sử dụng phần bio này rất hay, làm nổi bật được con người & nội dung của page mà bạn đang truy cập.

Nếu làm page KOL, bạn nên học tập làm bio như ví dụ

Hoặc nếu làm page bán hàng, bạn cũng cần đầy đủ thông tin cụ thể ở bio để người khác quyết định bạn có nằm trong những page có thông tin họ muốn quan tâm hay không.

Có những profile mình chỉ cần đọc bio đã ấn tượng & muốn nhấn Follow luôn.

 • Thể hiện rõ kỹ năng thông qua nội dung content

Nếu bạn có kỹ năng chụp ảnh, edit, hay bạn có ngoại hình thì bạn càng có nhiều cơ hội để kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân.

Nếu bạn là 1 Freelancer về designer hay photographer & biết cách branding tốt, bạn hoàn toàn dễ dàng gia tăng lượng đơn hàng & nâng cao thu nhập.

Không riêng gì 1 lĩnh vực cụ thể nào, thương hiệu tốt thì bạn có thể kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau, quan trọng là bạn có đủ sức để triển hay không thôi.

Xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng.

Ngoài ra, bạn còn có thể “bán hình ảnh” của mình cho những người cần thật sự, và những người này thường sẽ chủ động tìm đến bạn.

Họ sẵn sàng chi tiền cho những tác phẩm của bạn, cách này phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chụp ảnh, tuy nhiên việc bán ảnh kiếm tiền như thế này không phải ai cũng có thể làm được.

Bán hàng/kinh doanh online

Bán hàng trên Instagram là hướng mà mình thấy đại đa số những bạn hiện nay đang áp dụng và rất thành công.

Với Instagram việc tự bán hàng, tự kinh doanh tiềm năng hơn rất nhiều so với làm affiliate.

Vì Instagram còn khá hạn chế trong việc chèn link vào caption. Bạn chỉ có được 1 link duy nhất ở bio & sử dụng link để swipe up trong story với tài khoản IG business trên 10k followers.

Kinh doanh online tận dụng traffic Instagram bạn cần tập trung vào 2 yếu tố:

 • Tăng lượng Follower, tăng độ nhận biết thương hiệu
 • Tập trung vào hình ảnh sản phẩm, video giới thiệu sản phẩm một cách chất lượng nhất có thể.

Có rất nhiều, cực kì nhiều những shop bán hàng trên Instagram làm rất tốt công thức này.

Ví dụ page đầu tư hình ảnh bán hàng cực kì tốt. Lượng khách hàng free traffic đến từ Instagram rất đông & đều là traffic chất lượng

Và mặc dù Facebook hay Instagram hiện nay đều bóp reach tự nhiên của page, nhưng chỉ cần bạn đầu tư content hình ảnh sản phẩm tốt, nút Save của Instagram sẽ khiến khách hàng tìm lại sản phẩm của bạn hay tìm lại page của bạn cực kì nhanh.

Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Khi làm tiếp thị liên kết bạn không phải bận tâm quá nhiều vào khâu tìm kiếm nguồn hàng, chăm sóc, đóng gói hay vận chuyển hàng hóa, mà việc bạn cần tập trung là:

 • Chọn ngách & tìm sản phẩm phù hợp trong ngách

Instagram không phải một platform có thể bán được với tất cả các ngách. Chỉ một số niche là có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết trên Instagram như: làm đẹp, giảm cân, thể thao, phong thuỷ…v.v..

Bạn cần nghiên cứu kĩ về ngách để có hướng làm content cho page phù hợp. Sau đó tìm kiếm những đơn vị (hoặc network tiếp thị liên kết) có những sản phẩm tương ứng để quảng bá.

 • Xác định đối thủ để xây dựng tệp đối tượng

Trên Instagram tệp đối tượng khách hàng mục tiêu dễ xác định nhất đó là tệp những người đang follow page của đối thủ cùng ngách.

Bạn cần lên danh sách 1 list tối thiểu là 5-10 đối thủ trong ngách để tiếp cận followers của họ & khiến họ follow tài khoản của mình.

 • Xây dựng nội dung lâu dài & kéo follow.

Việc kiếm tiền với affiliate trên Instagram không chú trọng bạn phải tự đầu tư làm hình ảnh sản phẩm cực khổ như tự kinh doanh.

Nếu phát triển page theo ngách thì lời khuyên là bạn đi repost lại những viral content trong ngách.

Các nội dung này lấy từ những page đối thủ & bạn chỉ cần ghi nguồn content lại là được.

Affiliate marketing với Instagram ở thời điểm hiện tại chỉ phù hợp với thị trường nước ngoài.

Tại Việt Nam mình chưa nhận thấy được tiềm năng của tiếp thị liên kết với Instagram. Nếu làm ở Việt Nam bạn nên tập trung vào traffic Facebook, Youtube & Google để kiếm tiền với affiliate.

Trong tiếp thị liên kết, thì điều quan trọng nhất ngoài việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu, bạn phải khiến họ click vào đường link sản phẩm mà bạn được cung cấp từ network & họ hoàn tất mua hàng thì bạn mới nhận được hoa hồng.

Như mình đã đề cập, hiện tại ở Instagram không có tính năng đăng bài viết kèm theo link nên bạn có thể tận dụng theo 2 cách sau:

 • Để link ở phần bio ở mục giới thiệu, nếu như có ai hỏi về sản phẩm thì bạn có thể dẫn họ về link đã khai báo trước đó. Lưu ý nếu link quá dài và xấu thì bạn có thể dùng những công cụ rút gọn link để làm đẹp liên kết.
 • Nếu page của bạn trên 10k followers thì Instagram sẽ kích hoạt tính năng đăng kèm link trên Story, vì vậy bạn hãy cố gắng kéo càng nhiều follow chất lượng càng tốt.

Bán shoutout

Cho thuê Shoutout là hình thức kiếm tiền nguyên thuỷ nhất trên Instagram.

Chỉ cần bạn sở hữu page có lượng followers từ tối thiểu 10k trở lên là bạn hoàn toàn có thể bán shoutout mỗi ngày cho nhiều người với giá khá ổn.

Không cần thiết phải là 1 KOL hay influencers đình đám trong lĩnh vực cụ thể nào, bạn chỉ cần biết nuôi page, phát triển page nhiều follower nhiều tương tác là được.

Page cộng đồng ngách làm đẹp của nữ. Rất nhiều đơn vị tìm đến page này để shoutout quảng bá những sản phẩm trong ngách làm đẹp.

Nếu ở website hay các trang báo chí, người ta thường gọi là sponsored post (tức bài viết được tài trợ) thì ở Instagram gọi là Shoutout.

Đây là cách mà nhiều thương hiệu lớn hoặc người bán hàng trên Instagram tận dụng khá tốt để tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng mà tiết kiệm chi phí quảng cáo hơn nhiều so với chạy Instagram ads từ trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Page của KOL, quảng bá sản phẩm giảm cân cho một cá nhân kinh doanh online thuốc giảm cân

Bán shoutout sẽ theo quy trình cơ bản sau:

 • Người cần mua shoutout cần tìm ra những page có tệp đối tượng quan tâm tới ngách đang kinh doanh.
 • Nhắn tin DM (direct message) hoặc gửi email dựa theo contact trong bio của page cho bán shoutout trao đổi nội dung bài post sản phẩm cần đăng, thời gian đăng & giá tiền.
 • Đăng bài, thương là chính chủ đăng hoặc nếu tài khoản lớn sẽ có team đảm nhận việc này.
 • Bài đăng thường sẽ để theo dạng “được tài trợ bởi …” hoặc có thể tag thẳng tên thương hiệu vào để nhận diện.

Hình thức này nếu bạn không phải là một KOL có sức ảnh hưởng, hoặc có ngoại hình kiểu làm PG/PB thì nên tập trung vào việc phát triển page theo ngách.

Với việc phát triển page theo ngách thì hãy tìm tòi những cách để tăng lượt theo dõi, cách sắp xếp. & quản lý nội dung trên page để tăng tương tác với người dùng.

Nếu bạn có ngoại hình, thường những hình ảnh bạn up lên đều nhận được rất nhiều lượt tương tác.

Ngoài ra bạn còn là người truyền cảm hứng đến việc giảm cân, làm đẹp da … thì những thương hiệu về thời trang, skin care, giảm cân … sẽ chủ động tìm đến bạn.

Instagram Giang ơi là một ví dụ

Vì vậy, nếu bạn là 1 influencer thì trước hết bạn phải hiểu được tệp đối tượng đang có của mình là gì trước khi nhận lời từ 1 thương hiệu nào đó.

Mua bán page

Cũng giống như việc bạn mua bán Fanpage trên Facebook thì ở Instagram vẫn có lượng lớn người đang làm & kiếm tiền mỗi ngày.

Việc của họ là xây dựng những tài khoản nhỏ đến tài khoản có lượng người theo dõi vừa và lớn, từ đó họ sẽ rao bán tài khoản, mức giá bán thường sẽ phụ thuộc vào:

 • Ngách (những khách hot như làm đẹp, sinh lý,..v.v.. thường có giá cao)
 • Thương lượng giữa người mua và người bán.
 • Chất lượng tệp follow, tỉ lệ tương tác hiện tại của tài khoản.
 • Tệp đối tượng có phù hợp với chủ đề sản phẩm mà người bán muốn mua hay không.

Khi bạn đã có được kinh nghiệm cũng như thương hiệu riêng trong việc mua bán này thì thường bạn sẽ có được những đơn đặt hàng trước từ 2-3 tháng.

Hiện tại có rất nhiều marketplace nước ngoài cho phép những người có nhu cầu mua & bán page Instagram đăng tin rao & được đảm bảo giao dịch.

Ví dụ https://insta-sale.com

Nhưng bạn cũng nên lưu ý là việc cạnh tranh và ép giá từ đối thủ là sẽ có, đó là lý do mà bạn cần tạo được thương hiệu riêng cho dịch vụ cũng như tăng mức độ uy tín.

Trade account cũng là hình thức để bạn kiếm tiền trên IG

Những lưu ý khi kiếm tiền trên Instagram

Mỗi hình thức kiếm tiền sẽ có những lưu ý riêng, với Instagram, bạn cần:

Lựa chọn nội dung có khả năng viral trong ngách

Instagram có đặc thù là mỗi chủ đề sẽ có những content có khả năng viral cực cao.

Vì là mạng xã hội tập trung vào visual content như video & hình ảnh.

Nên nếu bạn không phải KOL thì nên tập trung cóp nhặt, khai thác những nội dung thu hút được nhiều quan tâm trong ngách.

Điều này sẽ giúp cho page của bạn có lượng reach tự nhiên tốt & độ tương tác cao.

Có chiến lược tăng follow hợp lý

Ngoài việc bạn làm dày content cho tài khoản Instagram thì có chiến lược tăng follow hợp lý là yếu tố quan trọng thứ 2 bạn cần quan tâm.

Tăng follow có 2 cách:

 • Mua follow ảo: cái này ai cũng làm được, ít tiền mua ít nhiều tiền mua nhiều, khá nhiều dịch vụ tăng follow ảo.
 • Tăng follow chất lượng

Tăng follow chất lượng thì khó hơn rất nhiều, nhất là ở thời điểm hiện tại Instagram đã chú trọng hơn về thuật toán & gắt không kém gì Facebook.

Bạn có thể sử dụng tool khéo léo (không khuyến khích nếu không giỏi về tool & không am hiểu nền tảng) để tăng follow hoặc chính thống nhất là chạy quảng cáo Instagram để kéo follow chất lượng.

Chú ý tương tác với người dùng

Khá nhiều page lập ra từ lâu & tăng được follow nhờ chạy tool vào thời điểm Instagram chưa thắt chặt chính sách.

Tuy nhiên mình thấy khá nhiều người bỏ quên việc gia tăng tương tác với người dùng. Cụ thể là rất nhiều post trong page có nhiều bình luận quan tâm nhưng chủ page không hề like & reply những comment của user.

Thuật toán hiện tại của Instagram dựa trên tỷ lệ tương tác trong page của bạn & ưu tiên reach đến tệp followers nếu page bạn có độ gắn kết cao với người dùng.

Vì vậy hãy dành thời gian chăm sóc user trong tệp bằng cách:

 • Like bình luận
 • Trả lời bình luận
 • Trả lời tin nhắn DM của followers.

Kết

Instagram vẫn còn nhiều tiềm năng để bạn có thể khai thác và kiếm tiền trên nền tảng này.

Mặc dù ở hiện tại mọi platform social đều thắt chặt thuật toán & xử lý khá gắt với mọi động thái spam. Nhưng với những lời khuyên & định hướng đã nêu ra trong bài mình tin chắc bạn có thể làm tốt nếu chịu đầu tư & kiên trì.

Nếu có thắc mắc nào thì có thể hỏi mình ở dưới phần comment, mình sẽ giúp bạn.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
28 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trần tình
Trần tình

Bạn cho mình hỏi tài khoản tầm 10k ngách giảm cân mình chuyển sang ngách sức khoẻ có bị giảm tương tác không bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trần tình

Mình nghĩ là không giảm đâu bạn, nếu có thì cũng ít thôi.

Nguyễn Văn phong
Nguyễn Văn phong

em có một instagram làm về page trai đẹp và đạt 80k flow anh tư vấn giúp em nên phát triển gì để kiếm tiền ạ

Duong
Duong

Mình có insta pitbulldog thì kinh doanh gì bạn nhỉ? 2 account: 1 cái 30k, 1 cái 20k.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Duong

Nếu follow là người nước ngoài thì bạn có thể bán áo thun với Teespring , Teechip .

Nghiệp
Nghiệp

Tôi có trang ignam 170 k không biết làm gì

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Nghiệp

trang bạn tên gì, bạn nói chủ đề mình sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền từ nó.

NGHIEP
NGHIEP

SEXY ASIAN GIRL 389

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

Làm clickbank sản phẩm về Nam giới đi bạn.

NGHIEP
NGHIEP

Cảm ơn bạn có điều ngoại ngữ chuyên môn mình kém lắm

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  NGHIEP

Phải cố gắng thôi bạn .

NGHIEP
NGHIEP
Reply to  Việt Đức

Mình muốn bán tài khoản liệu khả thi không bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  NGHIEP

Cũng được bạn , bạn tìm được người mua mà bạn thấy hợp lý thì bán thôi .

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

Có nha, lên facebook tìm group về mua bán tài khoản instagram, có nhiều nhóm đấy. Nhớ giao dịch trung gian kẻo lại bị scam.

NGHIEP
NGHIEP

THANK BAN NHA

NGHIEP
NGHIEP

BI SCAM LA SAO BAN

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

là cẩn thận bị lừa đảo.

NGHIEP
NGHIEP

Cứ nhận tiền song là ok ha

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

Bạn cứ tìm group về mua bán tk instagram, sẽ có người làm trung gian khi giao dịch.

NGHIEP
NGHIEP

ok hiểu rồi, cảm ơn nha

NGHIEP
NGHIEP

Có thằng tây trả 10k bạn ak, mà giao dịch khó quá lên thôi

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

giao dịch sao mà khó ?

NGHIEP
NGHIEP

không có trung gian lên không tin nhau, giữa chuyển tiền và mật khẩu

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  NGHIEP

Kêu nó,
bước 1: bảo nó chuyển 5% vào paypal
bước 2: mình gửi thông tin cho nó, nó thay đổi email, pass.
bước 3: nó chuyển 95% còn lại.
Mình cầm mail gốc, k phải lo nó trốn – nó chuyển paypal theo hình thức “hàng hóa và dịch vụ” k sợ mình lừa đảo vì chỉ cần mở tranh chấp trên paypal.
Nhưng acc 170k với niche acc của bác thì k có giá 10k đâu, coi chừng scam.

Phi Ra
Phi Ra

Cảm ơn ad, bài viết rất hữu ích. Ad cho e hỏi thêm là nếu làm Affiliate hình thức CPO ngách giảm cân ở thị trường Việt Nam hiện tại có khả thi ko ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phi Ra

Ngách này thì cạnh tranh rất lớn bạn – đa dạng sản phẩm, người khác bán được thì mình cũng bán được nhưng cạnh tranh lớn đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ trong việc chọn sản phẩm, cách quảng bá, ngân sách tốt – 1 vài lời khuyên gửi đến bạn, quyết định là vẫn ở bạn nhé.

Phi Ra
Phi Ra

😊, OK, thanks ad nhé, chúc ad có một ngày làm việc vui vẻ.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

6 cách giúp sinh viên tự học Digital Marketing hiệu quả

USP là gì? (Kèm 10 ví dụ) và cách xác định USP sản phẩm/dịch vụ của bạn

Phân biệt SEO vs SEM. Nên triển khai SEO hay PPC marketing cho doanh nghiệp của bạn

Bán hàng bằng video: Xu hướng & hướng dẫn cách làm hiệu quả