Firstcoin là gì ? Đầu tư FRST có thể x5 trong 3 tháng tới được không ?

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | E-currency

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Aug 10

Firstcoin là gì ? Có nên đầu tư FRST trong 3 tháng tới ?

 

CẬP NHẬT QUAN TRỌNG 16/08/2017 : Thời gian qua mình trữ FRST & phát hiện nhiều vấn đề không hay với đồng tiền này, hiện tại bạn không nên đầu tư vào sàn Firstcoin Club, còn nếu mua FRST trữ thì có thể mua ít thôi và bán nó với giá dưới $10. Hiện hôm nay mình bận chưa cập nhật thông tin cho bạn được, bài viết này sẽ được cập nhật 2-3 ngày tới. Cám ơn

Firstcoin là gì ?

Tình từ thời điểm mình viết bài viết này, Firstcoin là loại coin đứng thứ 122 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap (Được ký hiệu là FRST). Được lên sàn chính thức từ tháng 02/2017 nhưng Firstcoin mới thực hiện những chiến dịch marketing mạnh từ tháng 5, hãy cùng xem tốc độ phát triển của loại coin này :

Bạn có thể thấy tốc độ phát triển của Firstcoin rất ổn định (Chút nữa mình sẽ giải thích vì sao nó lại ổn định như vậy). Ví dụ tháng 5 bạn mua FRST với giá 1,3USD/FRST thì hiện tại bạn đã lời gấp 3 lần.

Đứng sau Firstcoin là 1 dự án cụ thể với chiến lược và tầm nhìn lâu dài với hệ sinh thái liên quan tới : Thanh toán, giáo dục, cộng đồng. Những thông tin về đội ngũ, chiến lược phát triển hay tính năng bạn có thể tham khảo ở trang chủ Firstcoin hoặc các blog khác, ở đây mình chỉ nói sâu về việc đầu tư Firstcoin.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

2 cách đầu tư vào Firstcoin.

Có 2 cách để đầu tư vào Firstcoin, cả 2 cách bạn đều phải mua đồng tiền của nó có ký hiệu FRST

 • Cách 1 : Mua FRST và trữ trên sàn & chờ FRST lên giá rồi bán. Hiện tại bạn có thể mua FRST ở sàn Livecoin hoặc Yobit (Livecoin có lượng giao dịch FRST cao hơn nên mình chọn chỗ này, mình cực ghét thằng Yobit toàn coin rác lừa đảo newbie)
 • Cách 2 : Mua FRST và ủy thác 6 tháng vào sàn Firstcoin Club, lợi nhuận lên đến 8%/tháng và bạn được trả lại gốc sau tháng thứ 6 hoặc tiếp tục tái đầu tư.

So với cách 1 thì cách thứ 2 nghe có vẻ lãi hơn vì thêm được 1 khoản % cố định mỗi tháng và đến 6 tháng nữa thì giá Firstcoin có thể sẽ lên cao. Tuy nhiên mình chọn cách 1, đơn giản vì nó an toàn hơn. Mình sẽ phân tích cho bạn qua các nội dung tiếp theo đây.

Mô hình MLM (đa cấp) của Firstcoin

Firstcoin có chạy mô hình MLM (Đa cấp) để thu hút nhà đầu tư vào hệ thống Firstcoin Club (Cách 2) giống như Bitconnect đã làm nhưng lãi thấp hơn so với Bitconnect, bù lại, Firstcoin trả hoa hồng cho người mời cao hơn. Hoa hồng trực tiếp tuyến dưới của Firstcoin là 10% (cao hơn 3% so với Bitconnect.)

Người đầu tư vào sàn ủy thác Firstcoin Club sẽ phải mất 6 tháng để rút vốn ra, như vậy trong 6 tháng đầu tiên, Firstcoin có thể đẩy được vốn hóa của đồng tiền này lên rất cao, vì nhiều người mua ủy thác vào sàn Firstcoin Club còn lại rất ít người bán ra (Vì sàn giữ coin 6 tháng rồi lấy đâu ra nữa mà bán, người có coin bán là những người trữ coin chứ không tham gia vào sàn ủy thác)

Mình nghĩ mục tiêu của First là vào được top 20 như Bitconnect đã làm được, hoặc tối thiểu phải vào được top 30. Càng lên được top trên thì tất nhiên Firstcoin sẽ tạo được nhiều uy tín hơn với nhà đầu tư. Chắc bạn đã quen thuộc với lời mời chào từ Bitconnect : “BCC là loại coin xếp top đầu Coinmarketcap”, lời mời chào này có vẻ rất thuyết phục với những nhà đầu tư mới.

Firstcoin marketing khá mạnh vào mô hình MLM này để thu hút vốn từ các nhà đầu tư, kể cả ở Việt Nam. Nói có sách mách có chứng, lượng quan tâm tới Firstcoin ở Việt Nam tháng 7 tăng hơn 4 lần so với tháng 6 :

Còn lượng quan tâm toàn thế giới tháng 7 tăng gấp 5 lần so với tháng 5 :

Vốn hóa của FRST hiện mới chỉ là 18 triệu USD, và với mô hình MLM siêu lan tỏa, con số này sẽ lên rất nhanh trong thời gian tới, nó sẽ kéo giá FRST đi lên :

Và để vào được top 30 Coinmarketcap, thì đội ngũ marketing của Firstcoin phải làm sao nhân 4,5 lần con số này lên. Vốn hóa tăng có nghĩa là người trữ First càng tăng (Và họ thường là những người bỏ vào sàn 6 tháng để lấy lãi theo lời mời của người khác), như vậy sẽ kéo giá của Firstcoin (FRST) lên 4/5 lần trong thời gian tới.

Nhìn lại Bitconnect & sự tương đồng.

Bây giờ bạn có thể lên Coinmarketcap và xem lại sự phát triển của 1 mô hình với cách marketing MLM giống nhưng đi trước Firstcoin, đó là Bitconnect (BCC). Bitconnect bắt đầu từ tháng 1/2017, với giá trị lúc đó chỉ có 0.15$/BCC và bây giờ đã là gần đạt mức $100/BCC (Tăng trưởng 600 lần)

Họ cũng phát triển mô hình MLM để kéo vốn hóa thị trường lên tận hơn 500 triệu USD, đa cấp kinh khủng vãi đái !

Họ phát triển nhanh khủng khiếp, chính sức mạnh của mô hình đa cấp mà họ đã làm như vậy. Tương tự, First cũng đang triển khai mô hình đa cấp, vốn hóa bây giờ chỉ mới là 18 triệu USD.

Cứ giả sử FRST không thể làm lại được những gì mà Bitconnect đã làm thì chỉ cần bằng 1/5 của Bitconnect thôi, thì nếu đầu tư FRST vào thời điểm này bạn sẽ có thể có lời gấp nhiều lần.

Firstcoin “không cho phép” FRST giảm giá.

Firstcoin đang thực hiện mô hình MLM rất tốt vào thời gian đầu, điều họ cần nhất vào lúc này là sự tin tưởng từ cộng đồng đầu tư Firstcoin Club từ lãi kép :

 • Lãi 1 : % trả mỗi tháng
 • Lãi 2 : Giá FRST tăng theo thời gian.

Nếu như giá FRST giảm, thì niềm tin của cộng đồng giảm và những người mới đầu tư vào First Club sẽ cảm thấy lo lắng và không dám đi tuyển tuyến dưới nữa thì giá của FRST không thể tăng.

Và bằng 1 cách nào đó, đội ngũ Firstcoin phải làm cho giá đồng FRST “tăng đều” theo thời gian, và những tháng vừa qua Firstcoin đã làm được điều này.

Sở dĩ Firstcoin làm được vì họ giữ gốc của nhà đầu tư khá lâu (Trong 6 tháng) => Chưa ai đầu tư vào Firstcoin có thể rút gốc dẫn tới nhu cầu bán Firstcoin rất ít,  mà nhu cầu mua FRST ngày càng cao (Mua trữ, mua đầu tư vào hệ thống Firstcoin Club), điều này là lý do khiến giá FRST tăng dần đều & có thể tăng mạnh trong 2-3 tháng nữa.

Bạn cứ tưởng tượng đa cấp là 1 cái kim tự tháp, cái đáy sẽ càng càng to ra vì càng ngày càng có nhiều người quảng bá cho FRST để được hoa hồng tuyến dưới.

Khi nào mua, khi nào bán FRST ?

Nhìn vào biểu đồ lượng quan tâm về FRST ở trên, bạn và mình có thể đoán ra là Firscoin mới chỉ tập trung vào mô hình MLM mạnh trong 2 tháng nay, như vậy còn 1 khoảng thời gian khá lâu nữa Firstcoin mới bắt đầu trả lãi cho những người ở trên đỉnh tháp

Mà lãi cho những người ở trên đỉnh tháp thì không là gì so với lượng vốn đỏ vào ở đáy tháp, vì vậy mình cho rằng 4-5 tháng là khoảng thời gian mà Firstcoin ở trong giai đoạn khá an toàn. Firstcoin còn xây dựng hệ sinh thái các kiểu nữa nhưng không biết có thật hay không, chúng ta chỉ tính đến trường hợp rủi ro nhất là họ chỉ xây dựng hệ thống MLM.

Vì vậy thời điểm này là thời điểm khá tốt để mua FRST, không được gọi là đi đầu nhưng vẫn còn rất sớm, vì tiềm năng x4, x5 là hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn nào an tâm hơn thì x2 hay x3 bán chốt lãi được rồi. Mình dự đoán khoảng 1 tháng nữa là nó sẽ x2 or x3 sớm thôi.

Như vậy, tháng 8 và tháng 9 là thời gian tốt để mua FRST, chúng ta có thể bán FRST ở những tháng cuối năm khi cảm thấy có lãi mong muốn.

 • Mức giá mua vào an toàn : Dưới $10
 • Mức giá bán ra chốt lãi : Trên $15

(Mức giá trên chỉ để tham khảo với tình hình phát triển của FRST hiện tại, nếu trong 1 tháng nữa giá FRST là trên $10 nhưng tiềm năng vẫn cao thì mình vẫn tiếp tục khuyên những người mới đọc bài viết này mua vào để ăn x2, x3)

Tính thanh khoản của FRST ?

Hãy nhìn vào bảng MUA/BÁN của FRST trên livecoin, lệnh bán thì nhiều mà lệnh mua thì ít, nhiều người nói Firstcoin đang giở trò “làm giá” :

Có thể đây là 1 chiêu trò “kìm chế tăng giá” của Firstcoin, khiến cho giá FRST sẽ không tăng 1 lúc nhanh được, mà tăng 1 cách từ từ, lấy đó làm cơ sở để thu hút nhà đầu tư.

 • Giá giảm thì nhà đầu tư không dám vào
 • Giá tăng quá nhanh thì nhà đầu tư mới sợ vào muộn => Không dám vào nốt

=> Firstcoin buộc phải có chiến dịch “Giữ giá” và lên 1 cách từ từ, ok chúng ta chấp nhận chiêu trò này của Firstcoin cũng được, miễn là giá lên.

Nhìn vào bảng trên cho thấy nếu bạn muốn bán ngay FRST cho 1 ai đó đang cần mua thì gần như không được giá tốt, đặc biết nếu bạn bán số lượng lớn FRST thì chắc chắn phải đặt giá thầu và đợi người khác mua

Tuy nhiên khi kéo xuống xem lịch sử mua bán được cập nhật trên thời gian thực thì thấy lượng mua nhiều hơn lượng bán (Thực chất chỉ mấy ông hold mới có mà bán, còn lượng FRST lớn đang bị giữ hết rồi ko ai có nhiều mà bán)

Mình đã tính vốn hóa của FRST trong 7 ngày qua tăng hơn 60BTC mỗi ngày. Như vậy nếu bạn bid giá để bán được giá tốt thì vẫn có thể bán được trong ngày. Volume của FRST đang tăng từng ngày nên 1-2 tháng sau bạn có thể dễ dàng bán hơn.

Còn mua FRST thì rất dễ, nên tính thanh khoản của FRST cũng tương đối, tạm chấp nhận được.

Cách mua và trữ FRST.

Nhiều bạn mình đã gợi ý rồi còn không mua sớm để nó lên giá hàng ngày là do không biết cách mua, ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn từng bước tương đối cụ thể để có thể mua được FRST

Nếu bạn cảm thấy mình phân tích đúng và cũng dự đoán FRST sẽ tăng nhiều lần trong vòng những tháng tới, có thể làm theo, bạn nên mua càng sớm càng tốt vì giá FRST tăng theo từng ngày, tới lúc nó lên trên $10 rồi lại phân vân.

 • Bước 1 : Lên https://www.livecoin.net/ đăng ký tài khoản. Sàn giao dịch này so với Bittrex hay Poloniex nhỏ hơn nhiều nhưng nó hoạt động ổn định 2 năm nay, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
 • Bước 2 : Vào cài đặt bảo mật (Security) thêm số điện thoại (Số điện thoại bỏ số 0 ở đầu, thay bằng +84), bạn thêm SĐT thì Livecoin sẽ gửi mã OTP về điện thoại để xác thực.

 • Cũng ở phần bảo mật, bạn bật Level 2 (Advanced) lên, Livecoin sẽ yêu cầu bạn bật chế độ 2FA (Phải có mã code từ ứng dụng Authenticator mới đăng nhập được).  Bạn phải download app có tên là Authenticator về và quét mã trên Livecoin sẽ có được mã code 6 số, mỗi khi đăng nhập Livecoin bạn sẽ được yêu cầu điền 6 số này, 6 số này cứ 30 giây là nó đổi 1 lần.

 • Ở Livecoin, bạn vào mục Balance => Ở phần Bitcoin nhấn Deposit để lấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn trên Livecoin, địa chỉ ví trông như thế này, nhiệm vụ tiếp theo là bạn mua Bitcoin và chuyển vào ví này. Vì có Bitcoin mới mua được FRST.

 • Theo hướng dẫn ở bài viết này để mua Bitcoin ở Remitano và chuyển lên địa chỉ ví Bitcoin trên Livecoin. Sau khi Bitcoin ở Remitano được chuyển, bạn sẽ chờ 11 xác nhận trên blockchain thì Bitcoin mới vào ví Livecoin (Thời gian BTC được cập nhật vào tài khoản Livecoin của bạn có thể mất 30 phút tới 2 tiếng)
 • Sau khi bạn đã có số dư BTC, vào mục Trading trên Livecoin (Nếu số dư ở trong ngoặc có nghĩa bạn phải đợi thêm khi nào mất ngoặc thì mới giao dịch được)

 • Đánh FRST vào ô tìm kiếm và click vào kết quả tìm được :

 • Ở giao diện này bạn có thể mua ngay FRST ở mục SELLING FRST, hãy xem video dưới đây.

Sau khi mua được FRST, bạn có thể để FRST trên sàn Livecoin hoặc Firstcoin cũng có ví riêng, bạn có thể rút về ví. Mình thì để nguyên trên sàn. Hi vọng không nhọ như BTC-E

Lời khuyên

Như vậy, hãy chỉ mua và trữ Firstcoin đến cuối năm, đừng tự chôn tiền của bạn 6 tháng vào sàn ủy thác Firstcoin Club mà lãi trong những tháng đó cũng không được bao nhiêu. Mình nhớ không nhầm phải đầu tư gói $25000 mới có lãi 8% còn đầu tư ít hơn thì sẽ thấp hơn

Vậy nên trữ FRST là cách tốt nhất bạn nên chọn, bạn có thể bán ra bất cứ lúc nào. Nếu là lần đầu bạn đầu tư thì x2, x3 tài khoản có thể bán được rồi, còn mình tin tiềm năng của FRST phải x5 tài khoản trở lên. Nói chung mua được giá thấp khả năng x nhiều lần sẽ dễ hơn.

Đầu tư vẫn là đầu tư, bài phân tích của mình không phải là lời tiên tri. Hãy luôn nghĩ tới rủi ro và chỉ đầu tư 1 khoản trong tổng ngân sách đầu tư của bạn. Vì có thể mình sai, tháng sau Firstcoin sập cũng không chừng.

Tuy nhiên với những bạn x2, x3, x4 tài khoản trở lên, đừng ngại ngần donate cho mình qua địa chỉ BTC dưới đây & comment cho mình biết số BTC bạn donate.

1FRm16A7Q4Y5LUYy36DNhPLW2LCJgANDbP

Hãy đầu tư sang các hình thức khác, nếu không có thời gian và kinh nghiệm về tradecoin có thể hold coin hoặc đầu tư đi đầu vào các sàn ủy thác tiềm năng để x2, x3 tài khoản cũng được.

Hiện tháng 8 mình đã full lịch tư vấn altcoin, nhưng vẫn đang build 1 team chiến những sàn ủy thác tiềm năng đi đầu, nếu bạn muốn join có thể inbox mình qua Facebook :

NHẮN TIN QUA FACEBOOK

(Điều kiện vào team ủy thác vốn trên $500 nhé)

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

74 Bình luận Trên "Firstcoin là gì ? Đầu tư FRST có thể x5 trong 3 tháng tới được không ?"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Khương
Khách
Khương

Thớt ơi.Giải thích hộ mình mức hoa hồng người chơi có thể nhận hết là bao nhiêu. Nếu Ok mình sẽ tham gia gói ViP 25k
Mức hoa hồng bạn nhận ntn nếu mình làm tuyến dưới phải ko?
Referral Commissions
FirstCoin Club pays you 10% referral commissions on firstcoin invested by personally sponsored members.

If you sponsors five affiliates, from the sixth they earn a 20% referral commission rate.

A residual referral commission rate of 7.5% is paid on level 2 downline members.

huy
Khách
huy

cảm ơn thế khương , thấy bạn phân tích tương đối hợp tình hợp lý , mình cũng đã mua first rồi

Thái
Khách
Thái

cho mình xin mã giới thiệu của bạn ở đây https://www.livecoin.net/ được ko

hau
Khách
hau

hi thế khương làm thế nào để rút FRTS từ firstcoin.clup về để bán trên sàn livecoin

Hương
Khách
Hương

mình không muốn để firstsoin trên sàn mà muốn rút về thì giao dịch thế nào bạn

Hùng
Khách
Hùng

Hiện tại giá Bitcoin rất cao. Thời điểm mình cmt này trên 100 củ 1 đồng rồi.
Khương nghĩ có nên mua bitcoin ở thời điểm này không hay đợi nó xuống tý nữa rồi mua.
Vì mình nghĩ sẽ có khả năng Bitcoin sẽ hạ nhiệt trong những ngày tới.
Nhưng lức đó sợ FirstCoin lên giá mạnh

Lân
Khách
Lân

a đổi security level 2 của Livecoin mất 48h . Lâu quá. 2 ngày nữa giá lại tăng rồi. 🙂

Dũng
Khách
Dũng

Sao có những lúc trang đăng nhập thành viên báo ko vào đc Thế Khương nhỉ: https://firstcoin.club/
Có phải dấu hiệu gì ko? Có lúc vào nó báo Service Unavailable trang ko load đc

Quyền
Khách
Quyền

Mình thấy nó cũng là MLM nhưng vẫn là coin dạng đào được. Theo ý kiến của bạn thì nó cũng có nhiều cơ hội.
Nhưng điều lạ là tại sao website của nó lại sập rồi. @@

thành
Khách
thành

xem tỷ giá FRST/USD ở đâu vậy Khương,mình chỉ thấy tỷ giá FRST/BTC

wpDiscuz