Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Wordpress

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Jun 22

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

Sau khi bạn cài đặt WordPress cho website của mình thì bước tiếp theo phải chọn giao diện (theme) cho website, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn làm điều này dễ dàng

cai-dat-wordpress-theme

A. Cài đặt theme có sẵn trên WordPress

Trên wordpress đã có sẵn rất nhiều theme miễn phí , bạn làm theo các bước sau đây

Bước 1 : Vào abc.com/wp-admin đăng nhập vào khu vực quản trị wordpress của bạn (thay abc.com bằng tên domain của bạn)

dang-nhap-admin-wordpress

Bước 2 : Ở cột bên trái, bạn chọn Appearance => Themes

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

cai-dat-wordpress-theme

Bước 3 : Chọn Add New

them-giao-dien-wordpress

Bước 4 : Ở đây bạn có thể thấy có vô số các theme miễn phí, bạn có thể tìm theo từ khóa, ví dụ mình muốn làm một website về nhà hàng, mình sẽ đánh từ khóa “Restaurant” vào ô tìm kiếm, sẽ có rất nhiều kết quả :

tim-kiem-theme-wordpress

Bước 5 : Bạn nhìn thấy giao diện nào ok, ưng ý, muốn cài đặt cho website của mình thì nhấn vào Install,  và đợi cho nó chạy xong

cai-dat-wordpress-theme

Bước 6 : Nhấn active để kích hoạt giao diện bạn mới cài đặt

Hoàn thành, bạn đã thực hiện xong phần cài đặt theme, rất đơn giản đúng không, ở kho theme của WordPress bạn có thể chọn 1 trong số vô vàn theme miễn phí, tuy nhiên việc sử dụng theme miễn phí đang còn hạn chế về chức năng, bạn muốn tạo trang web chuyên nghiệp nên đầu tư theme trả phí với hàng loạt chức năng tối ưu hỗ trợ marketing cho website của bạn. Đừng ngại ngần liên hệ với mình, mình có sẵn rất nhiều theme trả phí đã mua có thể bạn sẽ cần và mình có thể tặng bạn FREE :

kich-hoat-theme-wordpress

B. Cài đặt theme bằng cách upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip nén lại, công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme, trước khi hướng dẫn mình sẽ đưa ra 1 số kho theme trả phí uy tín, hàng triệu theme đầy đủ thể loại cho các bạn lựa chọn :

  1. http://themeforest.net/
  2. http://www.elegantthemes.com/
  3. http://www.theme-junkie.com/
  4. https://mythemeshop.com

Bạn có thể vào các website ở trên để kiếm theme nhưng trước tiên có thể liên hệ riêng với mình, lỡ mình có rồi đỡ mắc công mua, 1 theme bạn xài cho không giới hạn website

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt theme bằng cách upload file.

Bước 1 : Vào Appearence => Theme

giao-dien-wordpress

Bước 2 : Chọn Add New

them-theme-wordpress

Bước 3 : Chọn Upload Theme

upload-wordpress-theme

Bước 4 : Chọn Theme bạn có sẵn lên (ở dạng file .zip). Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng này. Xong bạn nhấn Install Now

upload-wordpress-theme

Bước 5 : Đợi nó tải và cài đặt xong, bạn nhấn ACTIVE là xong, bạn đã cài xong theme

Việc cài đặt Theme rất đơn giản, chỉ có vài thao tác cơ bản nên mình nghĩ bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào ở bước này, hãy comment dưới đây để được hỗ trợ

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

119 Bình luận Trên "Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Me Mon
Khách
Me Mon

Khương cho chị hỏi, chị không hiểu tại sao mình làm PL cho sản phẩm số, hầu hết là sản phẩm dùng cho online marketing, mà giao diện website của mình lại có thể dùng theme liên quan tới nhà hàng, du lịch…?

Dũng 32
Khách
Dũng 32

Bạn ơi. cho mình hỏi. Mình có nhờ 1 bạn thiêt kế wordpress. Nhưng khi bạn ý đưa lại ID và pass thì mình vào phần quản trị thì không thấy phần chỉnh giao diện appearance gì cả. Tức là bị sao vậy ?

Nghiệp
Khách
Nghiệp

Bạn có thể cho mình xin theme được không. Cảm ơn Khương

Lota
Khách
Lota

A Khương, cho em hỏi.
Khi em active theme trên pc, em chọn background động và có thấy trên pc, nhưng khi em xem trên điện thoại thì không thấy bg
Em có vào những web khác, thấy ở góc cuối của các bạn ấy có dòng view full site, khi nhấp vào đó sẽ ra giao diện giống em. Ở đây em kéo đến hàng cuối cùng có dòng chữ view on mobile, nhấp vào thì sẽ thấy một giao diện khác. Phải làm sao mới được vậy ạ

Trịnh Xuân Văn
Khách
Trịnh Xuân Văn

Chào bạn Thế Khương, mình là giáo viên. Bây giờ mình muốn tạo cho trường minh 1 website, tuy nhiên mình chưa mua domain va hotting. Mình đang tìm hiểu dần và làm thử trên wordpress. Xin bạn chỉ dẫn thêm. À, bạn có theme về trường học không? Nếu có bạn cho mình xin 1 theme nhé. Cám ơn bạn.

Trịnh Xuân Văn
Khách
Trịnh Xuân Văn

Bạn cho mình hỏi chút. Mình vào edit page , mình đã edit nhưng sao không thấy chổ để bấm lưu. Xin bạn hướng dẫn mình chỗ này với, cám ơn bạn.

Phan Việt Anh
Khách
Phan Việt Anh

Bạn cho mình xin Theme về dịch vụ thương mại đi bạn Khương?Làm liên kết tiếp thị ak..xin cảm ơn!

Lê Thanh Triều
Khách
Lê Thanh Triều

Anh Khương có thể cho em xin 1 theme tốt về du lịch được không ạ. Nếu được thì cảm ơn anh nhiều ạ.

Lai Tung
Khách
Lai Tung

cho mình hỏi chút là. Nhưng theme ở dạng foder Khương gửi qua gmail cho mình, có cách nào xem trước giao diện được không? Vì mỗi lần thay đổi lại phải vào từng cái để thử thì rất mất thời gian

Aki Chan
Khách
Aki Chan

Mình muốn nhờ bạn giúp mình cài giao diện web tin tức wordpress giống kiểu kenh14, cho mình biết giá cả luôn, trả Paypal dc không? Tức là Có tin xem nhiều nhất, Có khung hình to nhỏ nhiều tin nhiều mục khác nhau. Mình đã mua host, cài đặt xong rồi, Có thanh Menu, chỉ Có giao diện là chỉnh hoài không chuyên nghiệp được.

wpDiscuz