Hướng dẫn kết nối (trỏ) domain (tên miền) về hosting Godaddy

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hosting - Domain

Thế Khươngkiemtiencenter.com

Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có muốn theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình ?

Jun 20

Hướng dẫn trỏ domain về hosting Godaddy

Trước khi vào vấn đề chính, bạn nên biết 1 số thông tin sau đây :

Cpanel là gì  ?

Bạn hãy hiểu đơn giản, sau khi bạn mua hosting Godaddy, bạn sẽ được truy cập vào nơi quản lý hosting của bạn, nơi quản lý này gọi là Cpanel. Để hiếu thêm về Cpanel, bạn có thể tham khảo bài sau đây :

Ở Cpanel bạn có thể quản lý, cài đặt mọi thông số cũng như các tác vụ của hosting, Cpanel của Godaddy có giao diện như sau.

cpanel-hosting-godaddy

Bạn có thể thấy mình khoanh đỏ chỗ IP. Mỗi hosting có một địa chỉ IP riêng, sau khi bạn mua host bạn cũng sẽ một địa chỉ IP riêng, bạn hãy chú ý địa chỉ IP này.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Trường hợp 1 : Domain ở cùng tài khoản Godaddy với Hosting

Chú ý khi bạn mua xong hosting Godaddy thì bạn đã được tặng 1 domain, bạn không cần phải thực hiện bước kết nối domain và hosting này nữa, nhưng khi bạn dùng tài khoản Godaddy để tiếp tục mua domain KHÁC, hoặc bạn dùng mua domain ở trang web khác, thì bạn phải thực hiện bước này, sau khi mua thành công các bạn làm như sau :

Bước 1 : Đăng nhập Godaddy => My account => Web hosting => Manage, bạn sẽ được chuyển đến C-panel, giao diện của Cpanel như hình ảnh ở trên

quan-ly-hosting-godaddy

Bước 2 : Khi bạn đã ở C-Panel, chọn Addon Domains

addon-domain-godaddy

Bước 3 : Điền domain của bạn đã mua vào, 2 dòng Subdomain bà Document Root các bạn để nó tự động điền rồi nhấn Add Domain

addon-domain-godaddy

Bước 4 : Bạn thấy 1 dòng thông báo the addon domain “têndomain” has been created tương tự như dưới đây là ok

addon-domain-godaddy

Bước 5 : Các bạn quay lại My account nhưng lần này vào phần Domain => Chọn DNS Manage

dns-domain-manager

Bước 6 : Nhấn vào tab DNS ZONE FILE :

tro-ip-hosting-godaddy

manager-dns-godaddy

Bước 7 : Bạn để ý xem nếu domain của bạn đã có dòng như mình bôi xanh dưới đây với mục “Points To” tương ứng với địa chỉ IP của host bạn (nếu bạn chưa biết địa chỉ IP hãy đọc mục Cpanel là gì ở đầu bài) thì mọi thứ đã xong, bạn không cần làm thêm bước 8

NHƯNG NẾU bạn không thấy dòng này, hoặc thấy nhưng phần “Points To” trỏ về IP khác thì bạn cần làm thêm bước 8.

Bước 8 : Nếu bạn thấy phần “Points To” trống trơn thì chuyển qua bước 9, nếu nó trỏ về địa chỉ khác thì xóa nguyên dòng đó bằng cách tích vào tất cả, chọn delete sau đó nhấn Save changes.

xoa-record-godaddy

Sau khi xóa nhớ nhấn Save Change thì nó mới áp dụng nhé

save-change-hosting-godaddy

Bước 9 : Nhấn vào Add Record :

add-record-godaddy

Bước 10 : Điền thông tin như sau :

  • Record Type : Chọn A(Host)
  • Host : Điền domain của bạn vào đây
  • Points to : Điền địa chỉ IP hosting của bạn
  • TTL : Để mặc định là 1 hours

Sau đó nhấn FINISH

add-record-godaddy

Bước 11 : Nhấn Save Change :

save-change-hosting-godaddy

Bước 12 : Ở trình duyệt bạn đang sử dụng, bạn mở một tab mới, truy cập https://dns.godaddy.com và ở dưới cái tên miền bạn muốn kết nối với hosting, chọn Edit Zone

edit-zone-dns-manager

Bước 13 : Kéo xuống mục NS (Namesever) và chú ý mục khoanh tròn màu xanh dưới đây, 2 dòng này là DNS, chưa cần làm gì cả, chuyển sang bước 14.

dns-domain-manager

Bước 14 : Bạn chuyển sang tab quản lý domain lúc nãy nhưng lần này KHÔNG vào DNS ZONE FILE nữa mà bạn chuyển qua mục SETTINGS, chú ý cái mục Namesevers, nếu 2 dòng này trùng với 2 dòng Name Sever ở bước 13 rồi thì bạn đã hoàn thành việc kết nối hosting vào Godaddy, nếu mục này còn trống hoặc thông tin khác như hình dưới đây thì bạn tiếp tục bước 15 :

dns-domain-manager

Bước 15 : Nhấn vào Manage

manager-dns-godaddy

Bước 16 : Chọn mục Custom xong nhấn vào đường link “Enter custom nameservers »”

custom-dns-manager-godaddy

Bước 17 : Điền namesever sao cho trùng khớp với namesever ở bước 13 sau đó nhấn OK

dns-domain-manager

Sau đó nhấn SAVE :

save-dns

Xong rồi đấy, nghỉ giải lao thôi nào, đợi mấy phút (có thể lên đến vài chục phút, nhiều host cùi lên tới vài tiếng) để domain có thể kết nối với host bạn.

Trường hợp 2 : Cùng xài Godaddy nhưng hosting ở một tài khoản, Domain nằm ở 1 tài khoản khác :

Rất nhiều bạn gặp phải trường hợp như thế này, cơ bản thao tác giống TRƯỜNG HỢP 1 nhưng các bạn không biết tìm DNS ở đâu ở bước số 13 nên các bạn lưu ý khi thực hành kết nối domain với hosting với trường hợp 2 này như sau :

  • Thực hiện các thao tác giống như trường hợp 1 
  • Ở bước 5 , domain nằm ở tài khoản nào thì vào tài khoản đó thực hành
  • Ở bước 13, domain nằm ở tài khoản nào thì vào tài khoản đó thực hành lấy namesever

Rất dễ thôi các bạn chỉ là rất dễ nhầm lẫn chút xíu nên các bạn chỉ cần chú ý 3 điểm trên là được rồi

Trường hợp 3 : Hosting ở Godaddy nhưng domain ở nhà cung cấp khác

Cách làm cũng tương tự thôi các bạn theo hướng dẫn như sau nhé, ở đây mình ví dụ domain mình ở Namecheap đi chẳng hạn :

Bước 1 : Thực hiện bước 1 đến bước 4 y chang TRƯỜNG HỢP 1

Bước 2 : Truy cập Namecheap => kiếm phần Manager domain (bạn mua domain ở trang nào cũng vậy, cũng có mục này), rồi nhấn vào MANAGE (quản lý)

manager-domain-namecheap

Bước 3 :Bạn sẽ thấy phần cài đặt Namesever, bạn chọn Custom, Điền namesever giống như bước 13 của TRƯỜNG HỢP 1 vào, sau đó nhấn DẤU TICK XANH ĐỂ LƯU

dns=manager-namecheap

Như vậy là xong rồi, một số nhà cung cấp tên miền có mục điền IP của host nữa thì bạn vào sửa IP giống như host GODADDY bạn đang sử dụng là ok.

Bạn chỉ cần thực hiện step by step như mình hướng dẫn là có thể kết nối domain vào host rồi.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

67 Bình luận Trên "Hướng dẫn kết nối (trỏ) domain (tên miền) về hosting Godaddy"

avatar
mới nhất cũ nhất
Dinh
Khách
Dinh
chào admin ạ, em mới làm bên web nên mong được anh chỉ bảo ạ.em mua host của godaddy trước giờ em ít khi đăng nhập vào quản trị cpanel lăm, dạo này đăng nhập vào cpanel nó cứ báo địa chỉ ip bị thay đổi, yêu cầu đăng nhập laị ( rõ ràng em dùng 1 máy để đăng nhập, chưa hề có thay đổi về mạng hay máy khác đăng nhập). Đăng nhập vừa vào nó báo đăng nhập bị hết hạn, sau đó lại văng ra màn hình đăng nhập cpanel, cứ tuần hoàn như vậy không… Đọc thêm »
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn vào email mua host, lấy mã số khách hàng và đăng nhập thử nhé. Pass vẫn vậy.

tiên
Khách
tiên

em chào anh, anh Khương ơi em có 1 web đang sử dụng gói 12usd godaddy, chuẩn bị hết hạn, nay e muốn trỏ domain này vào gói hosting deluxe godaddy mới mua trong cùng tài khoản thì dữ liệu web vẫn được giữ nguyên phải ko ạ.

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn phải chuyển dữ liệu nữa nhé. Do gói $12 không có cPanel nên bạn tham khảo bài viết này có lẽ cách làm cũng tương tự: https://kiemtiencenter.com/chuyen-host-godaddy-wordpress/

Nhị
Khách
Nhị

em đăng ký hosting trên godaddy khi chọn tên miền xong báo giá là 1tr6..nhấn chuyển qua task tổng hợp thanh toán thì nhảy lên gấp đôi..em kiểm tra thấy 2 cái thanh toán dịch vụ lưu trữ Cpanel với giá giống nhau…vì đây là web tự load lên chứ e không chọn…vậy thì mình xóa 1 trong 2 cái đó ra r mới tiến hành thanh toán hả.

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn xóa 1 cái đi nhé.

hoàng anh
Khách
hoàng anh

Chào anh chị, em muốn gắn tên miền từ NameSilo vào gói hosting Godaddy 12$ (free tên miền) thì có phải chuyển NameServer sang Godaddy không ạ? hay chỉ thêm bản ghi A theo IP hosting Godady a? Em xin cảm ơn.

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Chuyển nameserver là được nha bạn.

quan
Khách
quan

e tạo xong cpanel rồi mà e làm đến bước 3 thì không được a ạ . Khi e điền tên miền và bấm vào thêm miền thì nó hiển thị ” You are not allowed to add more than addon domains. The domain was not setup.” Là sao vậy a ? Giúp e với ạ ?

Tuan
Khách
Tuan

Chào bạn, mình mua host gói 12$. Bây giờ mình muốn thay domain từ dịch vụ khác là phải xóa domain đã mua tại godaddy đúng ko. Nếu xóa ra khỏi host thi tên miền của mình vẫn còn đúng ko bạn.

Trung
Khách
Trung

Mình mua domain của matbao.net và hosting của godaddy. Có thể hướn dẫn mình cách trỏ IP về hostting được không bạn. Mình có cần thay đổi NS1, NS2 tại matbao.net hay chỉ cần thêm cái A(address) là được. Vì godaddy có 1 thông báo là cần thay đổi DNS sang 1 cái địa chỉ IP.

Trinh
Khách
Trinh

Không thể truy cập trang web này

Không thể tìm thấy địa chỉ DNS của máy chủ của giatsaychuyennghiep.com.
Thử chạy Chẩn đoán mạng của Windows.
DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN

Mình thử mà nó bị như vầy. Bạn giúp mình với. Mình mua miền ở mắt bão host của godaddy ạ

Hai Nguyen
Khách
Hai Nguyen

Em mua gói 12$/năm của anh và được tặng 1 domain, đã setup site wordpress. Nhưng hiện tại em có 1 domain ở zonedns, đã đổi info bên host đó nhưng bên godaddy không vô được cpanel nên ko thể làm như anh hướng dẫn để trỏ domain đó về ip bên này. Vậy giờ em phải làm cách nào đây?

Tiến
Khách
Tiến

Em đã mua hosting ở Godaddy dùng 1 năm. Và em mới mua 1 domain ở namesilo. Em làm theo cách của anh hướng dẫn thì chưa trỏ được tên miền về host ạ. Anh giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ