Làm thế nào để kiếm tiền với Facebook (Ads), Fanpage & Group?

By Thế Khương | Facebook

Aug 11

Những cách giúp bạn tận dụng Facebook, Fanpage, Group để kiếm tiền

Từ trước đến nay đối với chúng ta, Facebook chẳng khác gì 1 tờ báo mạng, là nơi để kết nối bạn bè, trò chuyện hàng ngày, đăng status, xem hình, video, giải trí, bắt “trend” để không bị lỗi thời….

Chứ chẳng hề có 1 cơ chế nào giúp bạn có thể kiếm tiền trên này đối với 1 người dùng thông thường, đại loại như đi like, share, comment, xem videos… để kiếm tiền cả.

Tuy nhiên nếu biết cách, bạn sẽ có thể “tận dụng Facebook” để có thu nhập với 1 mạng xã hội lớn nhất thế giới có hàng tỉ người dùng mỗi ngày này.

Trên thực tế, từ lâu Facebook đã trở thành công cụ “hỗ trợ kiếm tiền”, bổ trợ marketing hoàn hảo cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là 1 kho báu mà khai thác hoài không thấy cạn.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại các hình thức mà sau hôm nay, bạn có thể bắt đầu tận dụng Facebook để có được thu nhập cho riêng mình. Bạn nên xem cả video & đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn:

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

Làm freelancer các dịch vụ về Facebook.

Nếu bạn không biết freelancer là gì, hãy xem bài: Kiếm tiền với công việc freelancer như thế nào?

Hãy ghé qua Vlance, mạng lưới freelancer lớn nhất ở Việt Nam hiện tại. Chúng ta có thể thấy rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang cần những freelancers làm các công việc liên quan tới Facebook Marketing, chẳng hạn như:

Danh sách các công việc này bao gồm:

 • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày.
 • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post.
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu.
 • Viết nội dung lên Fanpage.
 • Tạo bot tăng lượng view cho livestream.
 • ….Và nhiều nữa.

Nếu bạn có 1 kỹ năng đặc biệt nào đó, bạn đều có thể làm những công việc tương tự như vậy. Hoặc đơn giản là bắt đầu với những công việc dễ như: Chăm sóc fanpage, xây dựng nội dung cho Fanpage.

Với cách này, bạn có thể kiếm vài triệu mỗi tháng mà không cần đến công ty làm việc. Hoặc nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng, có thể làm partime.

Khi có vốn rồi hãy tìm hiểu những hình thức kiếm tiền trên mạng khác, vì MMO không chỉ có Facebook hay Fanpage.

Kiếm tiền với Facebook Audience Network.

Đây là 1 hình thức mà yêu cầu bạn phải có website.

Tuy nhiên, chục năm về trước thì khó, còn với thời buổi công nghệ phát triển như hiện tại, bạn có thể tạo 1 website tương tự như Kiemtiencenter trong vòng 15-30 phút. Và với chi phí để duy trì không quá cao.

Việc có website sẽ là lợi thế rất lớn nếu bạn làm MMO lâu dài. Vì với website, có rất nhiều cách giúp bạn có được thu nhập hàng ngày.

Bài viết 5 bước để làm một website dễ dàng sẽ giúp bạn làm điều này.

Còn Facebook Audience Network là gì? Đã bao giờ bạn bấm vào 1 trang web Instant Article nào đó trên Facebook (Bài viết load tức thời) để đọc nội dung. Và trong bài viết đó sẽ hiện ra quảng cáo như sau chưa:

Khi bạn đọc báo mà bấm vào quảng cáo như này, thì “chủ website” sẽ kiếm được tiền.

Và đương nhiên, bạn cũng có thể làm “chủ website” bằng cách:

 • Tạo 1 trang web (Khuyên dùng WordPress)
 • Xây dựng nội dung chất lượng: Phổ biến nhất là tin tức, giải trí, hoặc các nội dung có độ lan tỏa cao như Buzzfeed họ đang triển khai.
 • Cài đặt Facebook Instant Article cho website. Xem hướng dẫn này.
 • Bật tính năng Facebook Audience Network để bắt đầu kiếm tiền
 • Theo dõi thu nhập để tối ưu vị trí quảng cáo, đẩy mạnh thêm nội dung & tìm cách “hút traffic”.

Nếu như Google có hình thức kiếm tiền với Adsense thì Facebook cũng có tính năng kiếm tiền với Audience Network tương tự như vậy, bạn sẽ nhận được tiền khi:

 • Số lần quảng cáo hiển thị (Theo 1000 lượt)
 • Lượt click vào quảng cáo.

Như vậy, nếu bạn muốn vọc vạch về công nghệ 1 chút, thì có thể đi theo hướng này. Bởi vì nó không khó để cài đặt, cái khó là làm sao để có người vào đọc nội dung của bạn, hay còn gọi là cách phát triển nội dung của bạn như thế nào.

Kiếm tiền với Accesstrade trên Facebook

Dạo vòng quanh Facebook, mình dễ dàng gặp được những bài post/quảng cáo như thế này:

Và những cá nhân, hay chủ Fanpage post những mẫu quảng cáo này họ cũng không rảnh mà post không công.

Bạn có thể thấy link mà mình đánh dấu ở trên. Bất cứ ai đó có nhu cầu vay tiền, khi bấm vào link trên & tiến hành vay, chủ Fanpage Facebook ở trên sẽ có được 57.000đ

Như vậy, mỗi ngày mà có 20 người vay thì chủ Fanpage sẽ kiếm được 57.000×20=1.140.000đ/ngày.

Ảnh trên là mình chụp trong hệ thống kiếm tiền với Accesstrade, Doctor Đồng đang chạy chiến dịch chia sẻ hoa hồng của họ tại đây.

Ngoài ra, Accesstrade còn có hàng trăm chiến dịch khác tương tự, 1 số chiến dịch tiêu biểu như:

 • Shopee
 • FPT Shop
 • Aliexpress
 • Tiki
 • …Và rất nhiều nữa mà bạn có thể lựa chọn.

Ở trường hợp này, Facebook hay Fanpage sẽ đóng vai trò là 1 kênh quảng bá, nhiều người chọn kênh này nhưng cũng nhiều người chọn theo cách xây dựng website. Theo mình thì việc xây dựng website sẽ hiệu quả hơn đối với những chiến dịch trên Accesstrade.

ĐĂNG KÝ ACCESSTRADE Để bắt đầu chọn chiến dịch phù hợp

Để làm quen với giao diện Accesstrade, bạn hãy xem video sau:

Không chỉ Accesstrade, nếu bạn cảm thấy 1 chương trình affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) nào đó có mức hoa hồng chia sẻ tốt mà bạn nghĩ có thể triển khai trên Facebook, Fanpage. Hãy cứ làm.

Xây dựng Viral Videos tạo thu nhập với Facebook In-Stream Video Ads

Đã bao giờ bạn xem videos trên Facebook & gặp quảng cáo như thế này:

Nhìn rất quen thuộc đúng không?

Mình rất ghét quảng cáo, tuy nhiên chủ của Fanpage đăng tải clip (Có chứa quảng cáo đó) lại có được tiền chia sẻ từ Facebook để hiển thị những quảng cáo như vậy.

Và bạn cũng có thể làm tương tự. Từng bước là:

 • Xây dựng 1 fanpage.
 • Chia sẻ những clip viral: Tức là những clip có độ lan tỏa cao
 • Thu hút người like Fanpage: Khá khó nên bạn hãy tìm hiểu từ từ.
 • Bật quảng cáo trong Audience Network
 • Theo dõi và tối ưu doanh thu.

Nó cũng tương tự như việc Youtube trả tiền cho người đăng Video vậy. Kiếm tiền với Youtube phổ biến hơn nên có thể bạn đã biết tới, nhưng Facebook cũng là 1 mạng xã hội, nếu videos của bạn tốt, có sức lan tỏa cao, bạn sẽ kiếm được kha khá.

Kiếm tiền bằng cách lập trình ứng dụng giải trí.

Đã bao giờ bạn thấy những ứng dụng như thế này, thậm chí tương tác với nó?

Những ứng dụng này được viết ra bởi những người có kỹ năng lập trình. Khi có người dùng tương tác, ứng dụng mang về doanh thu từ quảng cáo. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng trên vonvon.me hay quizzstar gắn quảng cáo từ Google Adsense.

Mình thử đo lượng traffic của vonvon bằng Similarweb, để xem kết quả như thế nào?

Con số này chỉ nằm ở mức tương đối, nhưng nó sẽ gần như chính xác, 31 triệu là lượng xem trang của vonvon trong tháng 7 vừa qua, đây là trang trang web kiếm tiền với Google Adsense với doanh thu cực khủng. Một website 1 triệu lượt xem mỗi tháng đã là niềm mơ ước của nhiều người rồi.

Bản chất trang web này phát triển mạnh như vậy là do tính lan tỏa của nó, ai chơi xong game đều share kết quả.

Nếu biết về lập trình, bạn hãy thử viết 1 thứ gì đó mà bạn nghĩ có thể tận dụng được nó để “kéo traffic” từ social, hoặc thậm chí phát triển những tính năng trả phí.

Đương nhiên, hình thức này chỉ dành cho những bạn lập trình viên. Nếu bạn không phải lập trình viên, có thể đi học. Tuy nhiên sẽ mất 1 thời gian rất lâu.

Điều hướng traffic từ Facebook Fanpage vào website

Với việc làm website, bạn sẽ đa dạng hóa được nguồn banner hay quảng cáo hơn, ví dụ đặt quảng cáo từ Google Adsense, MGID, EClick, Admicro hay nhiều loại native ads khác.

Ngoài nguồn truy cập dồi dào đến từ Google, bạn cũng có thể điều hướng traffic từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo cộng đồng liên quan tới lĩnh vực của website, hoặc tạo những nội dung thực sự chất lượng.

Web truyện tranh, truyện chữ, blog về thú cưng, xe cộ, đời sống, tạp chí,…đều là những website có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo.

Khi có khách truy cập nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền.

Bạn cũng có thể lướt website hàng ngày thấy các Fanpage chia sẻ nội dung lan tỏa tới một trang web nào đó. Đừng nghĩ là họ chia sẻ cho vui, mục đích cốt lõi vẫn là có được nguồn lợi nhuận được tối ưu hóa từ nhiều nguồn.

Để chăm sóc Fanpage hay Group, bạn nên thường xuyên post hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,…Thỉnh thoảng mới post link web thôi chứ post nhiều sẽ gây loãng.

Và nên nhớ rằng không bao giờ truyền tải các thông tin không có thật, giật gân, hoặc bôi nhọ ai đó,…Giống như trường hợp này: Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook

Bán Fanpage/bài post cho cá nhân/doanh nghiệp

Nếu bạn có năng lực hay một bí kíp nào đó làm cho Fanpage bạn có nhiều like thì nên kiếm tiền bằng cách này. Thật tốt nếu Fanpage của bạn tập trung vào 1 ngách nào đó thì lượng doanh nghiệp muốn thuê quảng cáo lại càng nhiều.

Các cá nhân đang kinh doanh, hoặc doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn & deal giá theo bài post, hoặc muốn mua luôn Fanpage của bạn. Hiện tại có rất nhiều bạn đang làm dịch vụ bán Fanpage như vậy:

Kinh doanh sản phẩm/dịch vụ trên Facebook

Nếu bạn có nguồn hàng hoặc dịch vụ, nguồn lực & vốn. Facebook sẽ giúp bạn mang về nguồn khách hàng vô tận.

Hãy xem hàng ngày bạn được tiếp cận với bao nhiêu mặt hàng trên Facebook? Và đã bao nhiêu lần bạn mua hàng trên đây?

Hiện tại, với dữ liệu khách hàng “khổng lồ”, Facebook cho phép bạn tiếp cận với người dùng của họ qua 2 kênh:

 • Miễn phí: Bán hàng qua Facebook cá nhân, group, Fanpage
 • Trả phí: Nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, với data “chất” hơn, quảng cáo trên Facebook thực sự là 1 lựa chọn vô cùng thích hợp.

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh, và có thể bạn phát triển thương hiệu riêng, các dịch vụ online,…thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chẳng hạn như anh chàng dưới đây bán sáo trúc rất thành công qua Facebook:

Công việc của bạn là tạo 1 Fanpage về cửa hàng hoặc dịch vụ của bạn, sau đó bằng mọi cách có thể bạn sẽ làm sao cho khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy Fanpage của bạn, nếu họ quan tâm sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Việc tiếp cận khách hàng một cách miễn phí rất khó khăn thật khó để có những đơn hàng đầu tiên, Nhưng bạn hãy tận dụng:

 • Nền tảng livestream đang được Facebook ưu tiên về khả năng hiển thị.
 • Tận dụng những khách hàng/người thân mà bạn đã từng quen biết để tạo hiệu ứng ban đầu.
 • Tạo cộng đồng, chia sẻ thật nhiều về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Nhưng, miễn phí không phải lúc nào cũng tốt. Nguồn doanh thu hiện tại chủ yếu vẫn đến từ quảng cáo trả phí. Nếu bạn là người mới, hãy tìm hiểu hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook.

Với Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận với khách hàng theo mong muốn như:

 • Giới tính.
 • Độ tuổi.
 • Nơi sinh sống.
 • Thiết bị sử dụng
 • Sở thích, nhân khẩu học.
 • Hành vi sử dụng Facebook.
 • Xung quanh shop của bạn (Local)
 • Custom Audience: Những người đã từng vào website bạn, tương tác với Fanpage của bạn,..

Và bạn cũng có thể tùy ý về vị trí hiển thị quảng cáo: Chẳng hạn như trên Newfeed, trong Instagram, hay trong Messenger,…

Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa,…hay bạn đang phát triển dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain,….thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và tạo ra thu nhập nhanh hơn nếu bạn áp dụng tốt.

Tạm kết.

Trên đây là những cách kiếm tiền với Facebook phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể lên kế hoạch & áp dụng ngay.

Kiếm tiền thì có nhiều cách, chủ yếu bạn làm nó như thế nào và làm tới đâu. Kiếm được nhiều hay không vẫn phải phụ thuộc vào năng lực của bạn rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hành trình kiếm tiền online của mình, hãy bắt đầu tại đây. Nếu có gì không hiểu trong bài viết, hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận dưới đây nhé.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

124
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Hoàng Hải
Khách
Hoàng Hải

cách thứ 4
mình muốn bán 1 fage thì làm thế nào add

Cris
Hỗ trợ
Cris

Hiện giờ thì muốn bán fanpage thì bạn lên các group trên Facebook và forum để đăng nhé.

Phuong tran
Khách
Phuong tran

Add oi minh moi lam Fanpage ma trên Fanpage co quang cao bai Viet video vay minh có tiên hay minh trả tiên cho Fanpage
Mong Add trả lời giúp minh
Cảm ơn nhiêu

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bài quảng cáo đó là của Fanpage bạn hay của FP khác vậy bạn ? Thường thì bạn sẽ phải trả tiền để chạy quảng cáo bài viết trên Video của bạn, chứ không phải là bạn có tiền nhé.

Tuấn nguyễn
Khách
Tuấn nguyễn

Giờ mình muốn kiếm tiền trên facebooks thì bắt đầu mình phải làm những gì hak add

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn bắt đầu học cách tiếp cận khách hàng trên Facebook. Hãy đặt câu hỏi làm sao để tìm được khách hàng mục tiêu của bạn trên Facebook để họ mua sản phẩm của bạn nhé.

Dang van Da
Khách
Dang van Da

Khi lên facebook và thấy các fanpage có đăng một video. Mình nhấp vào xem thì một lát sau nó hiện lên quãng cáo cho 1 hãng nào đó, khoảng vài giây thì trở lại video. Như vậy chủ fanpage đó có nhận được tiền từ nhà quãng cáo không ad? Mà làm sao để đăng kèm quãng cáo zo các video của mình? Ad cho e hỏi ạ.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đây là chính sách mới của Facebook để chia sẻ lợi nhuận từ quảng cáo với những người tạo ra video bạn nhé, tuy nhiên chỉ có giới hạn những page Facebook chọn thì mới làm được thôi bạn, vẫn chưa thể làm đại trà được.

lê chiến
Khách
lê chiến

Em 16 tuổi chưa có căn cước hay cmnd, hay bất kì thẻ tín dụng nào . Giả sử em có 1 page lớn nhiều like,.. xong kiếm được 1 số tiền.
e có thể rút tiền ở đâu ạ ???

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn kiếm tiền bằng hình thức nào thì rút từ đó ra bạn nha. Fanpage chỉ là công cụ để bạn tiếp cận khách hàng thôi chứ bản thân fanpage không kiếm ra tiền nhé. Ví dụ bạn dùng fanpage để bán hàng online và bạn yêu cầu khách chuyển khoản hoặc thanh toán COD.

Trần Nhân
Khách
Trần Nhân

Mình có 1 pagefan gần 33.000 lượt like. Page dạng tin tức 1 huyện nên chủ yếu like là người trong huyện. Rất mong sự tư vấn để kiếm thêm thu nhập. Hiện mình đang post bài quảng cáo cho 1 số shop bán hàng..

Cris
Hỗ trợ
Cris

Post bài quảng cáo cho 1 số shop bán hàng là cách hay đấy bạn, bạn cố gắng tận dụng nguồn thu nhập này, nhưng cũng đừng lạm dụng vì nếu page chỉ post bài quảng cáo không thì tương tác sẽ giảm hẳn và lượng người quan tâm sẽ ít lại, nên bạn nhớ xen kẽ bài post quảng cáo cùng những bài tin tức khác. Bạn có thể xây dựng website về tin tức, sau đó post link bài viết lên fanpage để kéo traffic từ facebook qua website. Website bạn có thể đặt quảng cáo Google Adsense… Đọc thêm »

Trần Nhân
Khách
Trần Nhân

Xây dựng website và đặt link có khó không. Chi phí duy trì khoảng bao nhiêu. Mình cũng nghe và đọc thấy thế nhưng k biết bắt đầu từ đâu và ntn. Nếu biết cách làm thế nào để thêm thu nhập từ fanpage của mình thì tốt quá. Vì mình ở quê và cũng k quen người nào biết có thể giúp đc mình. Hii. Buồn. Nếu bạn có thể giúp đc mình, mình sẽ cám ơn và hậu tạ.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Xây dựng website wordpress không quá phức tạp đâu bạn, chịu ngồi mày mò là được. Bạn tham khảo qua bài viết này để biết cách làm nhé https://kiemtiencenter.com/huong-dan-lam-mot-website-bang-wordpress/ Chi phí cho một website thường bao gồm: + phí tên miền (domain), thường mua theo năm, thường khoảng < 400k/năm, tùy vào loại tên miền nữa bạn + phí hosting: khi mới bắt đầu thì phí hosting cho website vào khoảng 100k/tháng. Hiện tại bên mình vừa tạm dừng ưu đãi Special (ưu đãi giúp người mới xây dựng website chỉ với giá 1$), bạn có thể đợi ưu đãi… Đọc thêm »

Trần Nhân
Khách
Trần Nhân

Điều mà mình quan tâm là làm thế nào để có thể kiếm thêm thu nhập từ fanpage của mình. Mình cũng k ngại đầu tư. Nhưng mình k biết là cách nào và bắt đầu thế nào. Cảm ơn bạn đã tư vấn. Mình muốn hỏi bạn là mình làm như bạn bảo rồi làm gì tiếp theo và nó giúp gì cho fanpage của mình và mình kiếm thêm thu nhập kiểu gì ở đó. Hii. Vì mình chưa hiểu rõ và chưa thông suốt ý bạn

Cris
Hỗ trợ
Cris

Mình lấy ví dụ như page rất nổi tiếng về Bóng đá trên Facebook nhé => https://www.facebook.com/trollbongda/

Họ đăng bài dẫn về website, người dùng sang website đọc bài viết sau đó click vào quảng cáo => chủ fanpage sẽ được tiền.

Ngoài ra page này còn có các bài viết quảng cáo như cho các nhãn hàng, thương hiệu khác, giống như cách bạn đang làm với page của bạn.

Had
Khách
Had

Bạn cho mình hỏi cho thuê page quảng cáo post video+caption +hastag or share link giá tnao

Cris
Hỗ trợ
Cris

Page thì bạn tự xây dựng, không thuê được nha bạn.

Tài khoản quảng cáo thì có các agency cho thuê, giá tuỳ chỗ nhưng thường là theo % số tiền bạn chạy hàng tháng.

john
Khách
john

làm 1 bài viết hướng dẫn livestream hiệu quả cao đi Khương !!!

Cris
Hỗ trợ
Cris

Ok bạn. Mình sẽ báo lại với a Khương nha bạn

john
Khách
john

hi Khương, làm cách nào để 1 fanpage mới có lượt view khi livestream cao ? một fanpage chưa có tương tác khi livestream lần đầu thì có ai nhìn thấy ko ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn muốn có nhiều view thì phải dùng acc clone share livestream đi nhiều group và dùng acc clone share về tài khoản cá nhân nữa.

quân
Khách
quân

Ad ơi cho mình hỏi, những Fanpage này kiếm tiền bằng cách nào vậy bạn https://www.facebook.com/khongsocho.official/

Cris
Hỗ trợ
Cris

Thường thì mấy trang tin tức sẽ kiếm tiền bằng quảng cáo trên Facebook và Google Adsense khi có số lượng người dùng lớn xem video hoặc vào trang tin tức của họ đọc bài bạn nhé