Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Với Facebook Ads Và Fanpage ?

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Facebook

Thế Khươngkiemtiencenter.com

Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có muốn theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình ?

Apr 30

 

Hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Facebook Ads Và Fanpage

Kiếm tiền với Facebook ? Nghe có vẻ khó tin, Facebook bạn thường dùng để kết nối bạn bè, trò chuyện, đăng status, xem hình, video, giải tri,…làm gì có chỗ nào để kiếm tiền. Thực sự là vậy, Facebook không có bất cứ chương trình kiếm tiền nào và bạn không thể tìm thấy một nơi nào để kiếm tiền trên facebook. Nhưng bạn có thể sử dụng Facebook làm công cụ kiếm tiền

A. Ví dụ về cách sử dụng Facebook Ads và Fanpage để kiếm tiền

Mình có viết 1 cuốn Ebook hướng dẫn chi tiết về việc sử dụng Facebook để kiếm tiền với Teespring, nếu như bạn quan tâm, có thể download ngay dưới đây :

EBOOK HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN TEESPRING CHO NGƯỜI MỚI


Bạn có muốn hướng dẫn kiếm tiền với bán áo thun từ những bước cơ bản nhất, cách tìm ý tưởng, thuê thiết kế, đến những bước chạy quảng cáo, tối ưu quảng cáo để bán được những áo đầu tiên ? Hãy nhấn vào nút dưới đây, Kiemtiencenter.com sẽ tặng bạn Ebook này MIỄN PHÍ

Trong bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn các hình thức sử dụng Facebook để kiếm thêm thu nhập, Facebook đã trở thành công cụ làm tiền, công cụ marketing tuyệt vời cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp, nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là 1 kho báu.

Bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn có sử dụng Facebook không ? Mình biết câu trả lời là có, Facebook giờ đây có thể nói là mạng xã hội mạnh mẽ nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thị trường thế giới, bạn không thể kiếm tiền với Facebook nhưng bạn có thể sử dụng Facebook làm công cụ kiếm tiền , và chủ yếu nhờ vào Facebook Fanpage và Facebook Ads, vậy bạn có thể kiếm tiền với những hình thức nào ?

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

kiem-tien-facebook-fanpage

B. Những cách kiếm tiền bằng Facebook Ads và Fanpage

1, Kiếm tiền bằng việc bán hàng hóa, sản phẩm riêng của bạn

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh, và có thể bạn phát triển thương hiệu riêng, các dịch vụ online,…thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Công việc của bạn là tạo 1 Fanpage về cửa hàng hoặc dịch vụ của bạn , sau đó bằng mọi cách có thể bạn sẽ làm sao cho khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy Fanpage của bạn, nếu họ quan tâm sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Việc tiếp cận khách hàng một cách miễn phí rất khó khăn và thu hút rất nhiều khách hàng, nhưng bạn hãy tận dụng : Đầu tiên hãy giới thiệu Fanpage cho những người xung quanh, những người thân cận nhất để thu hút số lượng Like ban đầu, sau đó bạn có thể truyền bà rộng rãi Fanpage của bạn bằng cách nhờ người khác giới thiệu, post lên các trang web, các Fanpage khác,…Nhưng những cách miễn phí này thường sẽ thu hút được lượng Fan ít và không chất lượng, thường thì bạn nhờ người ta like chứ không phải người ta tự nguyện like.

Vậy hình thức mà các cá nhân, doanh nghiệp đang sử dụng nhiều nhất đó là Facebook ads. Facebook ads là một loại hình bạn thuê quảng cáo trên Facebook, quảng cáo sẽ tiếp cận với những khách hàng mà bạn tùy chỉnh, hãy cố gắng hướng khách hàng thật chính xác để thu hút nhiều tương tác và mua hàng, sử dụng dịch vụ và like Fanpage của bạn.

Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa,…hoặc bạn đang phát triển dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain,….thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và làm giàu nhanh chóng nếu bạn áp dụng tốt. Hãy đọc chuỗi bài hướng dẫn về Facebook ads sau đây , bạn sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về Facebook ads, cách thiết lập, các dạng quảng cáo cũng như các cách chạy Facebook ads :

2, Kiếm tiền với affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Nếu bạn không có sản phẩm hoặc dịch vụ do chính bạn tạo ra, yên tâm, bạn có thể đi bán hàng của người khác lấy hoa hồng, thậm chí hoa hồng lên đến 100 – 200%.

Ở Việt Nam cũng có một số đơn vị bán hàng có chương trình affiliate cho bạn bán hàng và hưởng hoa hồng như Lazada, Lazora, Trustcard, Lienket123,….nhưng mình khuyên các bạn không nên chọn thị trường Việt nam để làm affiliate. Lý do là vì thanh toán online ở Việt Nam vẫn còn chưa được phổ biến, hoa hồng khi bạn làm affiliate ở Việt Nam khá là thấp, cao thì chỉ có 10 – 20%.

Trong khi đó nếu bạn làm Affiliate ở thị trường nước ngoài thì hoa hồng lên rất cao, thậm chí lên đến 100 – 200%. Dưới đây là 1 số bài viết bạn có thể đọc thêm để hiểu thêm về hình thức Affiliate marketing và các mạng network bạn có thể bắt đầu để kiếm tiền với hình thức này :

Khi bạn tham gia mạng affiliate của một website nào và chọn được sản phẩm thì sau đó bạn cũng có thể sử dụng Fanpage cùng Facebook ads để quáng bá sản phẩm đó như phần 1. Hãy đọc bài tìm hiều về affiliate marketing trên đây bạn sẽ hình dung rõ hơn về hình thức này cũng như cách quảng bá sản phẩm.

3. Sử dụng Facebook và Fanpage điều hướng truy cập để kiếm tiền vứi Google Adsense.

Google Adsense là một hình thức đặt quảng cáo trên website của bạn, khi có khách truy cập nhấn vào xem quảng cáo, bạn sẽ được google trả tiền. Nhưng vì sao bạn lại kiếm tiền được với hình thức này dựa vào Facebook ads và Facebook Fanpage ? Rất đơn giản bạn xây dựng 1 Fanpage và điều hướng khách truy cập tới website của bạn.

Mình lấy một ví dụ điền hình là Fanpage Beat.vn sẽ điều hướng traffic cho blogtamsu, Fanpage Ifact sẽ điều hướng traffic cho website khoahocthuvi và còn rất nhiều nữa,…

Bạn cũng có thể lướt website hàng ngày thấy các Fanpage chia sẻ nội dung một trang web nào đó, đừng nghĩ là họ chia sẻ cho vui, cho có, họ đang kiếm tiền đấy nhưng bạn không biết đó thôi.

Ngoài website ra thì bạn cũng có thể kiếm tiền với Youtube thông qua Google Adsense, thay vì bạn post link website của bạn thì bạn sẽ post video youtube của bạn lên Fanpage, người xem youtube click vào quảng cáo thì bạn cũng sẽ nhận được một số tiền nhất định, đọc bài hướng dẫn sau để hiểu chi tiết hơn về việc kiếm tiền với Youtube :

kiem-tien-fb

Để kiếm tiền với hình thức này bạn cần có một tài khoản Google Adsense, một Fanpage, ban đầu bạn có thể sử dụng Facebook ads để tăng lượng like cho Fanpage đó, đầu tư nội dung Fanpage thật chất lượng, biết chắc rằng nội dung phải được nhiều người quan tâm.

Thường xuyên post hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,…thỉnh thoảng mới post một bài link thôi chứ post nhiều loãng Fanpage. Và một điều cuối cùng đừng lạm dụng hình thức kiếm tiền kiểu này bằng việc truyền tải các thông tin không có thật, thông tin giật gân, hoặc thông tin bôi nhọ ai đó,…Bạn sẽ bị công an bắt sớm thôi, tại sao ư hãy đọc bài sau ở báo người lao động : Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook

4, Kiếm tiền bằng cách bán Fanpage, bán post fanpage

Hiện nay có rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp thu mua Fanpage nhiều like để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giá giao động từ 30đ – 300đ/like phụ thuộc vào nội dung Fanpage, tương tác của Fanpage.

kiem-tien-ban-post-fanpage

Nếu bạn có năng khiếu hay một bí kíp, phép thuật nào đó làm cho Fanpage bạn có nhiều like thì nên kiếm tiền bằng cách này. Có thể bạn nên chạy quảng cáo lúc đầu để thu hút nhiều lượng Fan đầu tiên sau dần bạn cố gắng tạo tương tác thật nhiều để được nhiều like miễn phí, ví dụ bạn tạo Fanpage tập trung vào fan của ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,…có thể bạn lập Fanpage về lĩnh vực giải trí, câu nói hay,…

Còn với bán post Fanpage ở Việt Nam mình cũng thấy 1 số Fanpage của một số ca sĩ diễn viên bán post, 1 bài post giao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu nếu số lượng like Fanpage đông và tương tác chất lượng.

Ngoài ra có một trang web nước ngoài là shopsomething.com cho phép bạn rao để bán post lên Fanpage, đối với trang web này thì bạn nên xây dựng Fanpage nước ngoài, và giá post trên Fanpage nước ngoài cũng rất đắt và bạn có khả năng thu hoạch được nhiều tiền

5. Tại sao bạn không nghĩ tới làm thuê kiếm tiền trên Facebook ?

Hiện nay một số công ty hay cá nhân thường xuyên tuyển cộng tác viên chăm sóc Fanpage và chạy ads thuê trên Facebook. Vì họ chỉ tập trung cho kinh doanh nên thiếu nhân sự để làm những việc này, nếu bạn là người có trình độ chuyên môn đủ để làm những công việc này thì đây cũng là một cơ hội đối với bạn.

Có thể họ sẽ thuê bạn để chăm sóc Fanpage, post bài hàng ngày, biên tập nội dung, tổ chức sự kiện, chụp hình sản phẩm mới và đăng lên,…bạn sẽ phải làm bất cứ thứ gì liên quan đến việc marketing ở Facebook Fanpage.

Còn nếu bạn có kỹ năng chạy Facebook ads tốt, cũng có rất nhiều công ty, cá nhân sẽ thuê bạn quảng lý quảng cáo trên tài khoản doanh nghiệp, thiết kế, nêu ý tưởng quảng cáo, tối ưu hóa quảng cáo để mang lại lợi nhuận tốt nhất, nếu doạnh thu có kết quả tốt, rất có khả năng bạn sẽ được tiến xa hơn nữa và tiền thưởng của bạn cũng sẽ rất cao.

Còn nếu bạn là designer, bạn có năng khiếu thiết kế, cũng có rất nhiều cá nhân doanh nghiệp đang cần những người như bạn để thiết kế mẫu quảng cáo, thiết kế ảnh bìa Fanpage, tạo nội sung bài post chất lượng,…

LỜI KẾT

Trên đây là 5 cách kiếm tiền với Facebook phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng ngay, hãy lên kế hoạch xây dựng một Fanpage và bắt đầu tăng like cho nó, hãy nhớ tăng like chất lượng chứ đừng bao giờ nghĩ đến việc tăng like ảo, bạn sẽ không kiếm nổi 1 xu nào với like áo đó đâu. Nếu bạn biết thêm cách kiếm tiền với Facebook ads hay Fanpage nào khác mà mình không đề cập trên bài viết này, có thể comment dưới đây để mọi người và mình cùng tham khảo, sau đó mình sẽ tìm hiểu và cập nhật vào bài viết trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

98 Bình luận Trên "Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Với Facebook Ads Và Fanpage ?"

avatar
mới nhất cũ nhất
Đặng quốc nghĩa
Khách
Đặng quốc nghĩa

Mình tạo tài khoản adsense mà lúc mình nhập mã zip code nó báo lỗi định dạng mà trong khi đó mình nhập đúng mã zip code cho hcm la 700000 bạn có thể giúp mình được không ạ

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn vào đây search mã bưu điện ở gần nhà mình để nhập vào cho chuẩn nha http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx.

Hương
Khách
Hương

Theo bạn nếu fanpage có số lượng lớn thì nên làm gì? Đây fanpage ăn uống. Nếu là fanpage chỉ thu hút đói tượng là giới tính nữ như fanpage ăn uổng., mỹ phẩm , quần ao… Theo bạn đối tượng nữ nhiều như vậy? Bạn thấy nó lợi hay hại? Cám ơn bạn nhé

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Fanpage mà có số lượng fan lớn đã là 1 lợi thế rồi bạn. Bạn có thể tạo 1 cuộc điều tra nhỏ xem họ cần gì, muốn gì,… sau đó cung cấp cho họ các dịch vụ, sản phẩm đó.

Phan thanh tú
Khách
Phan thanh tú

Minh cũng muốn thử sức 1 lân. Trc kia k bit là chia sẻ hoac like là dc tiền và hay thắc mắc sao họ cu câu lai…hôm nay video va tim hieu là dc trả cong. Nhug minh k hiẻu la pải đang ký ntn va lập tài khoản ntn. Co j bạn giả thich dõ hon nhe

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn xem chi tiết hơn tại đây nha: https://kiemtiencenter.com/facebook/

Thodinh
Khách
Thodinh

Mình đang kiếm tiền bằng cách bán áo thun … chạy quảng cáo trên fanpage…nhưng lượt like view khá thấp… có quy chuẩn nào đánh giá 1 sản phẩm có tiềm năng hay không bạn ?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Chỉ có test nhiều mới biết được thôi bạn 😀

Quân
Khách
Quân

Mình có fane page 15k like- liệu có thể làm gì để kiếm tiền vs nó không bạn!

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn xem thử đối tượng khách hàng của page là ai rồi tìm sản phẩm phù hợp để bán cho đối tượng đó nha bạn.

blai
Khách
blai

em rat muon duoc kiem tien bang fb online e da doc bai viet cua anh e mong anh chi day e voi e xin cam on

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn cứ bắt tay vào làm cần gì mình sẽ hỗ trợ thêm nha.

dương thị minh
Khách
dương thị minh

không biết tiếng amh , không biết máy tính có thể học được không anh
.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Được nha bạn, fb có hỗ trợ tiếng việt đấy bạn

Nguyễn thanh hải
Khách
Nguyễn thanh hải

Chào Thế Khương ,mình sinh năm81 ,lứa tuổi cũng hơi già để làm việc này ,với lại tầm hiểu biết cũng hạn chế,mình cũng muốn làm cv này để kiếm tiền lo cuộc sống,cám ơn mọi sự chỉ giúp của bạn .sđt

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn tham khảo bài viêt này và chọn ra 1 hướng đi rồi bắt đầu làm nha https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi/

Trang
Khách
Trang

Mình muốn bán hàng onl hiệu quả và kiếm tiền nhanh . Nhưng m chưa làm được điều đó , bạn hướng dẫn giúp m nhé

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn muốn bán ở đâu thì tập trung cải thiện kiến thức ở mảng đó nhé. Ví dụ: Bán trên facebook thì học cách chạy quảng cáo, viết nội dung hay để tăng tương tác,…

Trần ngọc sơn
Khách
Trần ngọc sơn

Bạn cho mình biết cách tạo và đăng ký với

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)