(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Làm thế nào) kiếm tiền với Facebook (Ads), Fanpage & Group?


Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Từ trước đến nay đối với chúng ta, Facebook chẳng khác gì 1 tờ báo mạng, là nơi để kết nối bạn bè, trò chuyện hàng ngày, đăng status, xem hình, video, giải trí, bắt “trend” để không bị lỗi thời….

Chứ chẳng hề có 1 cơ chế nào giúp bạn có thể kiếm tiền trên này đối với 1 người dùng thông thường, đại loại như đi like, share, comment, xem videos… để kiếm tiền cả.

Tuy nhiên nếu biết cách, bạn sẽ có thể “tận dụng Facebook” để có thu nhập với 1 mạng xã hội lớn nhất thế giới có hàng tỉ người dùng mỗi ngày này.

Trên thực tế, từ lâu Facebook đã trở thành công cụ “hỗ trợ kiếm tiền”, bổ trợ marketing hoàn hảo cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là 1 kho báu mà khai thác hoài không thấy cạn.

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tổng hợp lại các hình thức mà sau hôm nay, bạn có thể bắt đầu tận dụng Facebook để có được thu nhập cho riêng mình. Trước khi đọc bài viết, bạn nên xem video sau để hình dung rõ hơn:

Làm freelancer các dịch vụ về Facebook.

Nếu bạn không biết freelancer là gì, hãy xem bài: Kiếm tiền với công việc freelancer như thế nào?

Hãy ghé qua Vlance, mạng lưới freelancer lớn nhất ở Việt Nam hiện tại. Chúng ta có thể thấy rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đang cần những freelancers làm các công việc liên quan tới Facebook Marketing, chẳng hạn như:

Danh sách các công việc này bao gồm:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

 • Quản trị Fanpage, post bài viết định kỳ theo ngày.
 • Tăng likes, comments, share để seeding các bài post.
 • Chạy quảng cáo Facebook Ads, theo dõi và tối ưu.
 • Viết nội dung lên Fanpage.
 • Tạo bot tăng lượng view cho livestream.
 • ….Và nhiều nữa.

Nếu bạn có 1 kỹ năng đặc biệt nào đó, bạn đều có thể làm những công việc tương tự như vậy. Hoặc đơn giản là bắt đầu với những công việc dễ như: Chăm sóc fanpage, xây dựng nội dung cho Fanpage.

Với cách này, bạn có thể kiếm vài triệu mỗi tháng mà không cần đến công ty làm việc. Hoặc nếu bạn đang là một nhân viên văn phòng, có thể làm partime.

Khi có vốn rồi hãy tìm hiểu những hình thức kiếm tiền trên mạng khác, vì MMO không chỉ có Facebook hay Fanpage.

Kiếm tiền với Facebook Audience Network.

Đây là 1 hình thức mà yêu cầu bạn phải có website.

Tuy nhiên, chục năm về trước thì khó, còn với thời buổi công nghệ phát triển như hiện tại, bạn có thể tạo 1 website tương tự như Kiemtiencenter trong vòng 15-30 phút. Và với chi phí để duy trì không quá cao.

Việc có website sẽ là lợi thế rất lớn nếu bạn làm MMO lâu dài. Vì với website, có rất nhiều cách giúp bạn có được thu nhập hàng ngày.

Bài viết 5 bước để làm một website dễ dàng sẽ giúp bạn làm điều này.

Còn Facebook Audience Network là gì? Đã bao giờ bạn bấm vào 1 trang web Instant Article nào đó trên Facebook (Bài viết load tức thời) để đọc nội dung. Và trong bài viết đó sẽ hiện ra quảng cáo như sau chưa:

Khi bạn đọc báo mà bấm vào quảng cáo như này, thì “chủ website” sẽ kiếm được tiền.

Và đương nhiên, bạn cũng có thể làm “chủ website” bằng cách:

 • Tạo 1 trang web (Khuyên dùng WordPress)
 • Xây dựng nội dung chất lượng: Phổ biến nhất là tin tức, giải trí, hoặc các nội dung có độ lan tỏa cao như Buzzfeed họ đang triển khai.
 • Cài đặt Facebook Instant Article cho website. Xem hướng dẫn này.
 • Bật tính năng Facebook Audience Network để bắt đầu kiếm tiền
 • Theo dõi thu nhập để tối ưu vị trí quảng cáo, đẩy mạnh thêm nội dung & tìm cách “hút traffic”.

Nếu như Google có hình thức kiếm tiền với Adsense thì Facebook cũng có tính năng kiếm tiền với Audience Network tương tự như vậy, bạn sẽ nhận được tiền khi:

 • Số lần quảng cáo hiển thị (Theo 1000 lượt)
 • Lượt click vào quảng cáo.

Như vậy, nếu bạn muốn vọc vạch về công nghệ 1 chút, thì có thể đi theo hướng này. Bởi vì nó không khó để cài đặt, cái khó là làm sao để có người vào đọc nội dung của bạn, hay còn gọi là cách phát triển nội dung của bạn như thế nào.

Kiếm tiền với Accesstrade trên Facebook

Dạo vòng quanh Facebook, mình dễ dàng gặp được những bài post/quảng cáo như thế này:

Và những cá nhân, hay chủ Fanpage post những mẫu quảng cáo này họ cũng không rảnh mà post không công.

Bạn có thể thấy link mà mình đánh dấu ở trên. Bất cứ ai đó có nhu cầu vay tiền, khi bấm vào link trên & tiến hành vay, chủ Fanpage Facebook ở trên sẽ có được 57.000đ

Như vậy, mỗi ngày mà có 20 người vay thì chủ Fanpage sẽ kiếm được 57.000×20=1.140.000đ/ngày.

Ảnh trên là mình chụp trong hệ thống kiếm tiền với Accesstrade, Doctor Đồng đang chạy chiến dịch chia sẻ hoa hồng của họ tại đây.

Ngoài ra, Accesstrade còn có hàng trăm chiến dịch khác tương tự, 1 số chiến dịch tiêu biểu như:

 • Shopee
 • FPT Shop
 • Aliexpress
 • Tiki
 • …Và rất nhiều nữa mà bạn có thể lựa chọn.

Ở trường hợp này, Facebook hay Fanpage sẽ đóng vai trò là 1 kênh quảng bá, nhiều người chọn kênh này nhưng cũng nhiều người chọn theo cách xây dựng website. Theo mình thì việc xây dựng website sẽ hiệu quả hơn đối với những chiến dịch trên Accesstrade.

Để làm quen với giao diện Accesstrade, bạn hãy xem video sau:

Không chỉ Accesstrade, nếu bạn cảm thấy 1 chương trình affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) nào đó có mức hoa hồng chia sẻ tốt mà bạn nghĩ có thể triển khai trên Facebook, Fanpage. Hãy cứ làm.

Xây dựng Viral Videos tạo thu nhập với Facebook In-Stream Video Ads

Đã bao giờ bạn xem videos trên Facebook & gặp quảng cáo như thế này:

Nhìn rất quen thuộc đúng không?

Mình rất ghét quảng cáo, tuy nhiên chủ của Fanpage đăng tải clip (Có chứa quảng cáo đó) lại có được tiền chia sẻ từ Facebook để hiển thị những quảng cáo như vậy.

Và bạn cũng có thể làm tương tự. Từng bước là:

 • Xây dựng 1 fanpage.
 • Chia sẻ những clip viral: Tức là những clip có độ lan tỏa cao
 • Thu hút người like Fanpage: Khá khó nên bạn hãy tìm hiểu từ từ.
 • Bật quảng cáo trong Audience Network
 • Theo dõi và tối ưu doanh thu.

Nó cũng tương tự như việc Youtube trả tiền cho người đăng Video vậy. Kiếm tiền với Youtube phổ biến hơn nên có thể bạn đã biết tới, nhưng Facebook cũng là 1 mạng xã hội, nếu videos của bạn tốt, có sức lan tỏa cao, bạn sẽ kiếm được kha khá.

Kiếm tiền bằng cách lập trình ứng dụng giải trí.

Đã bao giờ bạn thấy những ứng dụng như thế này, thậm chí tương tác với nó?

Những ứng dụng này được viết ra bởi những người có kỹ năng lập trình. Khi có người dùng tương tác, ứng dụng mang về doanh thu từ quảng cáo. Bạn có thể kiểm tra các ứng dụng trên vonvon.me hay quizzstar gắn quảng cáo từ Google Adsense.

Mình thử đo lượng traffic của vonvon bằng Similarweb, để xem kết quả như thế nào?

Con số này chỉ nằm ở mức tương đối, nhưng nó sẽ gần như chính xác, 31 triệu là lượng xem trang của vonvon trong tháng 7 vừa qua, đây là trang trang web kiếm tiền với Google Adsense với doanh thu cực khủng. Một website 1 triệu lượt xem mỗi tháng đã là niềm mơ ước của nhiều người rồi.

Bản chất trang web này phát triển mạnh như vậy là do tính lan tỏa của nó, ai chơi xong game đều share kết quả.

Nếu biết về lập trình, bạn hãy thử viết 1 thứ gì đó mà bạn nghĩ có thể tận dụng được nó để “kéo traffic” từ social, hoặc thậm chí phát triển những tính năng trả phí.

Đương nhiên, hình thức này chỉ dành cho những bạn lập trình viên. Nếu bạn không phải lập trình viên, có thể đi học. Tuy nhiên sẽ mất 1 thời gian rất lâu.

Điều hướng traffic từ Facebook Fanpage vào website

Với việc làm website, bạn sẽ đa dạng hóa được nguồn banner hay quảng cáo hơn, ví dụ đặt quảng cáo từ Google Adsense, MGID, EClick, Admicro hay nhiều loại native ads khác.

Ngoài nguồn truy cập dồi dào đến từ Google, bạn cũng có thể điều hướng traffic từ Facebook, Fanpage bằng cách tạo cộng đồng liên quan tới lĩnh vực của website, hoặc tạo những nội dung thực sự chất lượng.

Web truyện tranh, truyện chữ, blog về thú cưng, xe cộ, đời sống, tạp chí,…đều là những website có thể kiếm được tiền nhờ vào việc đặt quảng cáo.

Khi có khách truy cập nhấn vào xem và Click vào quảng cáo, bạn sẽ được mạng lưới quảng cáo đó trả tiền.

Bạn cũng có thể lướt website hàng ngày thấy các Fanpage chia sẻ nội dung lan tỏa tới một trang web nào đó. Đừng nghĩ là họ chia sẻ cho vui, mục đích cốt lõi vẫn là có được nguồn lợi nhuận được tối ưu hóa từ nhiều nguồn.

Để chăm sóc Fanpage hay Group, bạn nên thường xuyên post hình hoặc Video mang tính lan truyền cao để thu hút lượng like, share,…Thỉnh thoảng mới post link web thôi chứ post nhiều sẽ gây loãng.

Và nên nhớ rằng không bao giờ truyền tải các thông tin không có thật, giật gân, hoặc bôi nhọ ai đó,…Giống như trường hợp này: Bắt khẩn cấp 2 người tung tin giả mạo trên Facebook

Bán Fanpage/bài post cho cá nhân/doanh nghiệp

Nếu bạn có năng lực hay một bí kíp nào đó làm cho Fanpage bạn có nhiều like thì nên kiếm tiền bằng cách này. Thật tốt nếu Fanpage của bạn tập trung vào 1 ngách nào đó thì lượng doanh nghiệp muốn thuê quảng cáo lại càng nhiều.

Các cá nhân đang kinh doanh, hoặc doanh nghiệp sẽ tìm đến bạn & deal giá theo bài post, hoặc muốn mua luôn Fanpage của bạn. Hiện tại có rất nhiều bạn đang làm dịch vụ bán Fanpage như vậy:

Kinh doanh sản phẩm/dịch vụ trên Facebook

Nếu bạn có nguồn hàng hoặc dịch vụ, nguồn lực & vốn. Facebook sẽ giúp bạn mang về nguồn khách hàng vô tận.

Hãy xem hàng ngày bạn được tiếp cận với bao nhiêu mặt hàng trên Facebook? Và đã bao nhiêu lần bạn mua hàng trên đây?

Hiện tại, với dữ liệu khách hàng “khổng lồ”, Facebook cho phép bạn tiếp cận với người dùng của họ qua 2 kênh:

 • Miễn phí: Bán hàng qua Facebook cá nhân, group, Fanpage
 • Trả phí: Nếu bạn muốn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, với data “chất” hơn, quảng cáo trên Facebook thực sự là 1 lựa chọn vô cùng thích hợp.

Nếu bạn đang nghĩ tới kinh doanh, hoặc bạn đang kinh doanh, và có thể bạn phát triển thương hiệu riêng, các dịch vụ online,…thì Facebook sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể thu hút nhiều khách hàng hơn.

Chẳng hạn như anh chàng dưới đây bán sáo trúc rất thành công qua Facebook:

Công việc của bạn là tạo 1 Fanpage về cửa hàng hoặc dịch vụ của bạn, sau đó bằng mọi cách có thể bạn sẽ làm sao cho khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy Fanpage của bạn, nếu họ quan tâm sẽ like, mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Việc tiếp cận khách hàng một cách miễn phí rất khó khăn thật khó để có những đơn hàng đầu tiên, Nhưng bạn hãy tận dụng:

 • Nền tảng livestream đang được Facebook ưu tiên về khả năng hiển thị.
 • Tận dụng những khách hàng/người thân mà bạn đã từng quen biết để tạo hiệu ứng ban đầu.
 • Tạo cộng đồng, chia sẻ thật nhiều về lĩnh vực bạn đang kinh doanh.

Nhưng, miễn phí không phải lúc nào cũng tốt. Nguồn doanh thu hiện tại chủ yếu vẫn đến từ quảng cáo trả phí. Nếu bạn là người mới, hãy tìm hiểu hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook.

Với Facebook Ads, bạn có thể tiếp cận với khách hàng theo mong muốn như:

 • Giới tính.
 • Độ tuổi.
 • Nơi sinh sống.
 • Thiết bị sử dụng
 • Sở thích, nhân khẩu học.
 • Hành vi sử dụng Facebook.
 • Xung quanh shop của bạn (Local)
 • Custom Audience: Những người đã từng vào website bạn, tương tác với Fanpage của bạn,..

Và bạn cũng có thể tùy ý về vị trí hiển thị quảng cáo: Chẳng hạn như trên Newfeed, trong Instagram, hay trong Messenger,…

Bạn đang kinh doanh quần áo, đồng hồ, bạn đang là chủ một quán ăn, nhà hàng, spa,…hay bạn đang phát triển dịch vụ online như khóa học online, bán ebook, dịch vụ hosting, domain,….thì Facebook ads là công cụ hỗ trợ giúp cho bạn kiếm tiền dễ dàng hơn và tạo ra thu nhập nhanh hơn nếu bạn áp dụng tốt.

Tạm kết.

Trên đây là những cách kiếm tiền với Facebook phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể lên kế hoạch & áp dụng ngay.

Kiếm tiền thì có nhiều cách, chủ yếu bạn làm nó như thế nào và làm tới đâu. Kiếm được nhiều hay không vẫn phải phụ thuộc vào năng lực của bạn rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm hiểu hành trình kiếm tiền online của mình, hãy bắt đầu tại đây. Nếu có gì không hiểu trong bài viết, hãy đặt câu hỏi dưới phần bình luận dưới đây nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
281 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Hà Sơ
Hà Sơ

Mình có group Facebook. Muốn bật kiếm tiền thì phải bắt đầu từ đâu vậy?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hà Sơ

Group Facebook đâu bật kiếm tiền được đâu bạn, trong bài là những hướng bạn có thể kiếm tiền với group Fb, bạn đọc rồi tìm hiểu thêm từ đó lên.

Hà Sơ
Hà Sơ
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn bạn.

thuy
thuy

Fanpage đang kết nối với một thực thể vi phạm Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác hoặc Chính sách kiếm tiền từ nội dung của chúng tôi.
A ơi lỗi này fix như thế nào vậy ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  thuy

Bạn làm Ad breaks phải không , bạn kiếm mấy nhóm Ad breaks trên fb hỏi nhé bạn ,team tụi mình ít người làm cái này.

Tùng Lâm
Tùng Lâm

Xây dựng Viral Videos tạo thu nhập với Facebook In-Stream Video Ads. Cách này không cis hay sao đấy, theo em biết thì facebook audienca network chỉ bật kiếm tiền với website blog và ứng dụng thôi, cách tạo video thì trên facebook, video chỉ có thể là facebook ad breaks mà thôi. Có phải vậy không mong anh chia sẽ ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tùng Lâm

Ad breaks đấy bạn .

Tùng Lâm
Tùng Lâm
Reply to  Việt Đức

Theo em biêta thì những người kiếm tiền ad bearks họ bảo là page thường bị hạn chế tính năng kiếm tiền, không biết hiện tại có thể kiếm tiền được vói ad bearks ko anh, vì ad bearks bị hạn chế ở một số quốc gia trong đó có cả việt nam mà, như nước thái lan và hồng công, đài loan thì lại được. Khó hiểu mà

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tùng Lâm

Vẫn làm được bình thường nhé bạn , bạn có thể vào các group về Ad breaks trên fb để học hỏi thêm .

Tùng Lâm
Tùng Lâm
Reply to  Việt Đức

Hiện tại có nên làm ad bearks không anh

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tùng Lâm

Nên làm hay không thì do bạn quyết định thôi , thấy nhiều người kêu ca tắt kiếm tiền , hold tiền này nọ nhưng trong lúc đó vẫn rất nhiều người đang làm với nó , làm gì cũng có khó khăn cả thôi bạn :))

hiếu
hiếu

em muốn viết blog kiếm tiền thì nên bắt đầu từ đâu ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hiếu

Trước tiên bạn xác định chủ đề sẽ viết , sau đó search google các blog , web liên quan tham khảo rồi định hướng sẽ xây dựng blog như thế nào rồi bắt đầu làm thôi bạn .

sóc trăng
sóc trăng

mình không có wesite, mình sử dụng Blog được kg?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  sóc trăng

Bạn muốn sử dụng Blog làm gì ?

Sóc trăng
Sóc trăng
Reply to  Việt Đức

vì mình có 1 blog nên muốn sử dụng kg biết có được kg?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Sóc trăng

Kiếm tiền với blog thì bạn nên làm blog với WordPress nhé bạn .

sóc trăng
sóc trăng
Reply to  Việt Đức

vâng cảm ơn bạn nhiều!

BÌNH
BÌNH

fanbage của em đủ 4 điều kiện tích xách rồi. nhưng cái cuối tuân thủ chính sách thì màu đỏ thì làm sao ạ ??

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  BÌNH

Bạn đặt câu hỏi ở đây: https://www.facebook.com/groups/HocVienAdBreaks

Nguyễn Thị Li Quỳnh
Nguyễn Thị Li Quỳnh

E set qc fb trên tk kd. Làm sao để xem được quảng cáo của mình chạy ạ

Việt Đức
Việt Đức

Bạn vào Business là thấy mà .

Thùy
Thùy

Ad cho e hỏi VN chưa đc hỗ trợ tính năng nghỉ để quảng cáo ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thùy

Đúng rồi bạn , mà để vị trí là quốc gia khác vẫn kiếm tiền được , bạn tham khảo : https://kiemtiencenter.com/kiem-tien-ad-breaks/

Huỳnh Sachi
Huỳnh Sachi

Ad cho em hỏi em có page hơn 6k fl nhg lâu rồi ko đăng giờ đăng lại chắc ko ai xem khác chủ đề. Vậy nên tiếp tục đăng len page đó hay tạo page mới ạ? Và page mới làm sao tăng fl tương tác ạ ? Có bài hướng dẫn không em cảm ơn nhiều

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huỳnh Sachi

Tận dụng cái cũ đi bạn , tạo mới làm gì đâu .

Huynh Ngo
Huynh Ngo
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn bạn nha. Mà page Việt Nam! Sau này ổn ko bạn?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huynh Ngo

Tùy bạn muốn làm gì với page đó chứ bạn .

Huynh Ngo
Huynh Ngo
Reply to  Việt Đức

Cho em hỏi vậy muốn tạo page nước ngoài làm sao ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huynh Ngo

Tạo như bình thường , đặt tên nước ngoài như bạn muốn thôi bạn .

Loan
Loan

Có thể làm video đăng lên page bằng điện thoại Android k ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Loan

Được nha bạn .

Loan
Loan
Reply to  Việt Đức

Làm cách nào thế,đăng video như các page khác đấy ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Loan

Bạn vô trang của bạn rồi đăng bình thường thôi, nó có mục đăng video mà.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)