Hướng dẫn lọc ảnh Pinterest bằng Pinontop (Chrome Extension)

By Thế Khương | T-shirt Business

Mar 28

Hướng dẫn lọc ảnh Pinterest bằng Pinontop

Vào đầu tháng 3/2016, Pinterest đã thay đổi thuật toán. Thực ra mình cũng không kinh doanh hay làm gì trên này, chỉ thỉnh thoảng lên Pin vớ vẩn mấy bài blog, nhưng thuật toán này đã làm toàn bộ các công cụ lọc hình ảnh được Pin ngưng hoạt động.

Các công cụ này có chức năng tương tự nhau là sắp xếp lại các ảnh trên pinterest theo lượt repin hoặc lượt like, và đây là một thủ thuật khá tốt khi tìm niche trên Teespring. Vì Pinterest là 1 kho ảnh khủng lồ, người Mỹ sử dụng rất nhiều, họ pin những thứ gì họ thích lên trên này.

Riêng mình sử dụng Pinsearch Tool thì nó cũng đã ngưng hoạt động, vì vậy nếu bạn nào đang sử dụng tool này hoặc các tool khác tương tự đang bị ngưng hoạt động trong thời điểm hiện tại thì có thể sử dụng một Extension của Chrome có chức năng tương tự sau, nó có tên là Pinontop

pinterest-animateadgif

A. Cách cài đặt Pinontop

Đây là 1 addon của chrome, bạn chỉ việc dùng chrome và vào link sau để add vào :

https://chrome.google.com/webstore/detail/pinontop-stay-on-top-of-p/ompbffakmhdgkeeholbbhpjlcmbdcnme

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

pinontop-chrome

Nó có hiện 1 bảng thì nhấn đồng ý add :

pinontop-chrome

Và bạn vẫn tìm kiếm trên Pinterest như thường, góc phải phía trên trình duyệt sẽ xuất hiện 1 biểu tượng của Pinontop, bạn nhấn vào chọn :

  • Autoload : số trang kết quả mà bạn muốn load, mình thường chọn 10
  • Sort by repins/ Sort by Likes : Sắp xếp theo lượng repin hoặc theo số like, tùy ý bạn chọn, mình thường xếp theo repin.

Chọn xong nhấn Start cho nó load kết quả là xong.

1

B. tại sao công cụ này lại hữu dụng ?

Có nhiều bạn tìm hình ảnh, ý tưởng trên Pinterest, nhưng Pinterest lại không cho phép tùy chọn lọc ảnh theo lượt Pin hoặc lượt Like. Vì vậy sau khi bạn đánh từ khóa vào để tìm, bạn sẽ phải kéo tìm những ảnh HOT rất mệt.

Công cụ Pinontop cho phép bạn lọc ảnh theo số lượng Pin, số lượng Like, có nghĩa bạn tìm kiếm 1 từ khóa nào đó, nó ra 1 đống ảnh, sau khi bạn dùng Pinontop thì những ảnh có lượt pin cao, hoặc lượt like nhiều sẽ lên đầu tiên, rất hữu dụng.

Ví dụ, mình mở Pinterest.com và tìm kiếm 1 từ khóa bất kỳ, ví dụ mình tìm : “collie quotes” . Sau đó nhấn vào biểu tượng của Pinontop Tools, chọn số trang để load, mình chọn 10 thì nó sẽ tự động load 10 trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Bạn có thể chọn nó sắp xếp theo lượt repin hoặc lượt like. Xem video sau đây :

Công việc tìm ảnh này áp dụng vào việc bán áo thun trên Teespring của mình khá tốt vì sẽ tìm được nhiều câu nói, quotes hay tương ứng với từ khóa bạn đánh vào.

Chúc bạn sử dụng thành công.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

29
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Dương
Khách
Dương

giờ pinterest ko hiện lượt pin với like làm sao để biết được ảnh nào thích nhỉ? mong cao nhân chỉ giáo!

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn thử chuyển tài khoản qua https://business.pinterest.com/en xong dùng 1 thời gian xem nhé.

Dat Tran
Khách
Dat Tran

Pinterest không hiện like với pin nữa rồi .. mình phải làm sao ?? Mong giúp đỡ

công minh
Khách
công minh

Bạn ơi ! cho mình hỏi: lấy ảnh từ pinterest làm youtube có vi phạm bản quyền hình ảnh không? mong bạn giúp đỡ!

Tuệ Đinh
Khách
Tuệ Đinh

Hiện tại mình tìm pinontop trên chrome mà ko có kết quả, Khương biết tiện ích nào tương tự ko chỉ mình với ạ!?

Tien Bui
Khách
Tien Bui

Mình dùng toolPinontop sắp xếp xong thì bị trắng tinh k có trang nào trả về nữa bạn à

Vu Duong
Khách
Vu Duong

Khương ơi cho mình hỏi. mình đã cài lại chrome và xài cốc cốc nhưng vẫn không hiện số like và pin. Nếu dùng cốc cốc thì có phần mềm nào để lọc số pin hay like từ cao đến thấp không ? Tks bạn

Nhung
Khách
Nhung

Hi Khương!
Cho mình hỏi: tại sao feed pinterest của mình ko hiện số like, số pin của các post thế ạ. Chỉ mình cách fix với. Thank bạn nhé!

Minh
Khách
Minh

Hi Khương,
Mình đã làm theo đúng hướng dẫn của bạn. Mình để auto load là 5 pages. Nhưng khi chạy xong, màn hình không hiển thị gì cả. Mình đợi 1 lúc lâu mà cũng không thấy load kết quả. Khương cho mình hỏi cách khắc phục nhé. Thanks bạn.

Tamny31
Khách
Tamny31

Bạn cho mình hỏi? mỗi khi tìm được 1 câu hay liên quan đến từ khóa mình cần tìm trên Pinterest (là 1 câu nói hoặc 1 câu bình luận trong hình chứ không phải hình 1 cái áo thun mà người khác pint lên), mình có thể lấy toàn bộ nội dung của nó (100%) để thiết kế lên áo hay không? (có thể là copy hoàn toàn hoặc là chỉ đổi màu chữ, font chữ thôi). Như vậy có vi phạm vấn đề gì bên Teespring, FB ads hay Pinterest không? xin cảm ơn bạn trước nha!

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Trong câu không có tên người nổi tiếng, tên hay logo của tổ chức nào thì hoàn toàn được nhé bạn

Tamny31
Khách
Tamny31

uk, không có tên người nổi tiếng, tên tổ chức thì mình có thể ok, còn vấn đề Logo của tổ chức thì cho mình hỏi thêm là: 1 picture có 1 câu hay nằm ở trên hình, cái logo thì nằm dưới gốc ảnh mà ko dính vào ảnh vậy là không được hay là vẫn ok vậy bạn!

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Không nên làm logo bạn nhé, ý tưởng hay là nó mua. Bạn bỏ logo vào rất dễ dĩnh trademark dù nằm ở vị trí nào, to hay nhỏ !

Tamny31
Khách
Tamny31

ak, mình biết rồi, nhưng mà ý mình hỏi là cái hình của người ta pint lên nhưng có logo cua người ta, có điều không dính vào hình (ý mình là có thể nó có thể có bản quyền đó) thì không biết là mình có thể lấy y nguyên được không đó mà, hehe!

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Thì mình nói rồi đó bạn, bạn có thể bỏ cái logo của họ đi