Hướng dẫn mua và cấu hình domain 1&1 (Bao gồm các mã giảm giá mới nhất)

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hosting - Domain

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Mar 21

Hướng dẫn mua và cấu hình domain 1&1

1&1 là một nhà cung cấp domain, hosting nghe có vẻ xa lạ với người Việt Nam, bởi vì trước kia, nhà cung cấp này không chấp nhận khách hàng đến từ Việt Nam. Nhưng thời điểm hiện tại nhà cung cấp này đã không còn khắt khe như trước.

huong-dan-mua-domain-1n1

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mua và quản lý domain tại nhà cung cấp này và cung cấp mã giảm giá nếu cần thiết.

A. Coupon hiện tại.

Hiện tại 1&1 có các ưu đãi sau đối với domain :
  • Domain .com : $0.99
  • Domain .org : $2.99
  • Domain .info : $0.99
Ở Việt Nam có thể thanh toán qua :
  • Paypal
  • VISA

Số lượng domain cho mỗi người tốt nhất là 1 để không vi phạm chính sách. Bạn có thể nhấn vào link sau để nhận coupon giảm giá :

B. Hướng dẫn mua domain tại 1&1 :

Sau khi nhấn vào link trên, bạn sẽ được tự động chuyển đến 1&1, bạn nhập tên domain vào và nhấn CHECK để kiểm tra tình trạng domain còn hay hết :

1

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Nếu còn thì nó hiện ra như này và bạn có thể nhấn Continue để tiếp tục :

2-1

Nó sẽ hỏi bạn có cần thêm gì ngoài domain không, nếu không bạn nhấn Continue with domain để tiếp tục :

3-1

Bạn hãy chỉnh số năm sử dụng xuống 1 year sẽ thấy giá của domain này  là $0.99, cộng thêm phí ICANN tổng cộng là $1.17, sau đó bạn kéo xuống, nhấn Continue

4-1

Nếu như bạn chưa có tài khoản trên 1&1, hãy nhấn Create new account để đăng ký mới :

5-1

Bạn điền thông tin theo yêu cầu để đăng ký, sau đó nhấn Continue To Payment Option để tiếp tục :

6-1

Đến bước chọn hình thức thanh toán, bạn có thể sử dụng Credit Card (VISA, Master Card,..) hoặc sử dụng Paypal. Mình khuyên bạn nên dùng Paypal để thanh toán :

7-1

Bạn đăng nhập Paypal và nhấn Agree & Continue để đồng ý thanh toán :

8-1

Cuối cùng nhấn Order Now để thanh toán :

9-1

Và nó hiện Order is complete là đã thành công, bạn nhấn vào đường link ở mục Control Panel để vào quản lý domain

10-1

Có 1 điều hơi lạ có thể sẽ xảy ra với bạn là thậm chí bạn còn không thấy nó trừ tiền, nhưng domain vẫn sử dụng được, vậy nên bạn vẫn tiếp tục vào khu vực quản lý domain và sử dụng domain như bình thường.

C. Hướng dẫn quản lý domain tại 1&1

1. Đăng nhập vào khu vực admin và bắt đầu quản lý domain.

Sau khi mua thành công domain, bạn sẽ thấy 1 đường link để đăng nhập như mình khoanh đỏ ở trên, hoặc bạn có thể vào link sau để đăng nhập : https://www.1and1.com/login

Bạn điền Customer ID và mật khẩu vào, Customer ID bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở email và 1&1 đã gửi cho bạn, sau đó nhấn Login

12-2

Sau đó bạn nhấn vào Manage Domain để quản lý domain :

13-1

2. Tắt gia hạn domain

Đây là công việc bạn PHẢI làm nếu không muốn năm sau không sử dụng domain này nữa nhưng tự nhiên có bill trừ tiền báo về. Chức năng tự động gia hạn domain của 1&1 tự động bật nên bạn phải vào tắt thủ công :

Bạn sẽ thấy phần Auto Renew nó bật màu xanh, hãy chắc chắn tắt đi để nó hiện màu xám như hình :

13-2

3. Cấu hình Domain Name Sever tại 1&1

Để kết nối domain của bạn tới 1 hosting bằng DNS, hãy kéo xuống phía dưới bạn sẽ thấy phần edit DNS Setting, nhấn vào Edit

15-1

Nếu bạn không sử dụng hosting từ 1&1, hãy chọn Other Name Servers và điền Nameserver 1 vào, sau đó chọn My Secondary name servers điền thêm dòng 2,3,4.

Như mình đang sử dụng hosting Godaddy thì Nameserver có 2 dòng, nếu bạn đang sử dụng Godaddy, sau khi add domain vào hosting có thể tìm 2 dòng này tại dns.godaddy.com

Sau khi điền xong nhấn SAVE để lưu lại

17-1

Để chi tiết hơn bạn có thể xem video dưới đây : (Bật HD để xem)

Hướng dẫn kết nối domain từ 1&1 và hosting Godaddy (Bật HD để xem)==> https://kiemtiencenter.com/huong-dan-mua-va-thiet-lap-domain-11/

Posted by Teambuildvn on Sunday, April 10, 2016

4. Cấu hình IP cho tên miền tại 1&1

Tương tự như cấu hình DNS, bạn kéo xuống sẽ thấy phần để thiết lập IP, bạn điền IP của máy chủ sau đó kéo xuống nhấn SAVE là hoàn thành.

18-1

* Note : quá trình thay đổi và cập nhật DNS cũng như IP diễn ra khá nhanh, mình thay đổi tầm 2 phút sau đã có thể thấy được kết nối. Nếu như bạn thay đổi xong tầm 30 phút mà không kết nối được hãy xem lại có làm sau không, đảm bảo

  • DNS chính xác
  • IP chính xác
  • Đã addon domain bên máy chủ
  • Hãy cài WordPress bên máy chủ xem trang web có chạy được không

Chúc bạn thực hành thành công.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

6 Bình luận Trên "Hướng dẫn mua và cấu hình domain 1&1 (Bao gồm các mã giảm giá mới nhất)"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Như Ngọc
Khách
Như Ngọc

Anh ơi, coupon này còn xài được không anh?
Em link vào thì nó vẫn hiện $0.99/year nhưng khi thanh toán chọn 1 year thì nó lại hiện $10.99/year. Vậy là sao anh?

Mr Hùng
Khách
Mr Hùng

Chào em !
A mua được tên miền tại 1and1, chưa thấy bị trừ tiền, nhưng a có thể vào quản lý được. Nhưng khi trỏ về host ( a mua nới khác ) thì lại không được, bị lỗi là tên miền chưa được xác định là vì sao e ?

Toàn Cao
Khách
Toàn Cao
Hi bạn! Mình đã làm theo hướng dẫn trên để mua domain trên 1&1. Mình check tên zaloha.info thì nó available và tặng free cho một năm, nhưng tính thêm phí gì đó 0.18$. Mình đã tiến hành đặt mua và thanh toán thành công bằng Visa (tài đã bị trừ tiền). Sau đó đến bước vào Manage domain thì mình chẳng thấy cái domain mình vừa mới mua đâu cả. Nhưng vô mục Contract thì nó báo contract của mình đang được xử lý, phải chờ trong 48 tiếng mới được. Vậy có nghĩa là mình vẫn chưa thể… Đọc thêm »
wpDiscuz