Hướng dẫn thuê bài viết tiếng Anh kiếm tiền thị trường nước ngoài

Hướng dẫn thuê bài viết tiếng Anh kiếm tiền thị trường nước ngoài

By Thế Khương | Content Marketing

Jun 01

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn thuê bài viết tiếng Anh làm MMO thị trường nước ngoài.

Ở trong các bài viết trước đây của mình, mình vẫn thường hay nói làm MMO lâu dài muốn kiếm được nhiều, thu nhập hàng tháng có thể giúp bạn dư dả tiêu xài, thì không nên chỉ dừng ở thị trường Việt Nam, nhất là các bạn đang làm affiliate marketing thì ở VN chưa phát triển và chưa có sự đa dạng về lựa chọn sản phẩm.

Nhiều bạn rất e dè làm MMO với thị trường nước ngoài, bởi vì các bạn đang có 1 rào cản rất lớn đó là ngôn ngữ. Làm affiliate marketing quảng bá sản phẩm bằng website tiếng Anh hay kiếm tiền với quảng cáo Adsense với website nước ngoài để có traffic nước ngoài thì làm kiểu gì bây giờ ?

Cái gì không làm được thì chúng ta “thuê”, và thuê bài viết tiếng Anh là dịch vụ cực phổ biến hiện nay với những ai làm MMO thị trường nước ngoài. Mình cũng đang thuê nhiều bài viết hàng tháng.

Ở bài hướng dẫn này, mình sẽ gợi ý cho các bạn cách để thuê bài viết tiếng Anh phục vụ công việc MMO thị trường nước ngoài, giúp bạn có những tư duy để không phải e dè trong việc này cũng như đưa ra 1 số trang web mà bạn có thể tìm được writer chất lượng.

thue-bai-viet-tieng-anh

1. Vì sao cần phải thuê bài viết tiếng Anh?

Nhiều bạn có những kỹ năng Marketing Online rất giỏi, chẳng hạn như bạn biết cách SEO hiệu quả, biết làm website. nhưng vì rào cản ngôn ngữ mà khá nhiều bạn có kỹ năng tốt nhưng không mạnh dạn kiếm tiền online với thị trường nước ngoài bằng những khả năng vốn có của mình.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Hoặc cũng có những bạn, kỹ năng tiếng Anh ở mức khá, ổn, bạn tin rằng bạn có thể tự viết nội dung cho website của mình. Nhưng điều này có thật sự ổn không ? Vì với sự cạnh tranh trong lĩnh vực kiếm tiền bằng việc phát triển website, việc viết ổn thì chưa đủ, mà bạn phải cần viết hay.

Ở đây mình không nói đến trường hợp đặc biệt là bạn cực giỏi tiếng Anh ở kỹ năng viết, cộng với bạn có thể tự viết hay nữa thì không cần phải đi thuê làm gì.

Mình lấy ví dụ bạn làm website kiếm tiền dạng Niche Site Amazon, chỉ riêng nội dung cho site chính thôi thì những bài như Buying Guide (hướng dẫn + kiến thức chọn mua sản phẩm trong lĩnh vực bạn đang làm), cũng phải cỡ 3000 từ rồi. Thậm chí có nhiều buying guide đầu tư chi tiết lên tới hơn 5000 từ, vì đây là 1 nội dung chủ đạo của nichesite.

Ví dụ dưới đây là 1 mục lục khủng của 1 buying guide nichesite làm với ngách dao nấu ăn :

noi-dung-tieng-anh-nichesite

Bạn cần biết format viết bài, bạn cần thời gian để tập trung viết ra được những bài chào hàng có tính “mời gọi”, thật sự phải là nội dung chất lừ đấy, nếu không, site bạn khó mà cạnh tranh nổi với những đối thủ khác.

Chưa kể là một Niche Site như thế đâu phải 1,2 bài là đủ, bạn còn phải viết thêm những bài viết dạng Tips/ Tricks,..v.v.. hoàn chỉnh, chuẩn SEO thì mới có ích cho website. Ngoài ra lại còn thêm những bài viết review sản phẩm nữa.

Lấy lại ví dụ niche knife trên, người làm nichesite này có phân vùng, và nhìn vào phân vùng trên menu này có thể thấy họ xây dựng khá nhiều nội dung :

noi-dung-tieng-anh-nichesite

Nếu bạn không khá giỏi tiếng Anh, bạn NHẤT ĐỊNH phải đi thuê, vì bạn không thể kiếm đâu ra những bài viết như thế này, bạn không thể copy, bạn không thể chắp vá vì Google bây giờ rất thông minh. Và cho dù bạn khá tiếng Anh nhưng không am hiểu và không có khả năng viết hay thì bạn cũng nên đi thuê để thời gian làm nhiều công việc khác.

Để có được 1 bài viết chất lượng, bạn phải phải trải qua khâu nghiên cứu từ khóa tốn kha khá thời gian nữa.Vậy thì thay vì tự lọ mọ viết bài cho site chính, rất tốn thời gian mà chưa chắc bài viết đã “chất”. Bạn đầu tư thời gian đó vào các công việc khác cho website như nghiên cứu từ khóa, SEO, tối ưu lại giao diện website, tối ưu tỷ lệ chuyển đổi để gia tăng khách hàng thì hiệu suất của bạn sẽ tăng cao hơn nhiều.

Và như vậy bạn cần thuê bài viết từ những người chuyên viết bài, chuyên nghiên cứu và tối ưu bài viết cho chúng ta, công việc này còn được gọi là outsource content. Những writer tại các freelancer network nổi tiếng sẽ giúp bạn làm tốt điều này nếu bạn biết cách yêu cầu và trao đổi công việc với họ

Bạn không phải ngại, đừng nghĩ là không biết tiếng Anh sẽ không giao tiếp tốt với họ, vì ngay sau đây mình sẽ có những hướng dẫn, lưu ý cho bạn trong việc thuê bài viết.

Tuy nhiên, lời khuyên của mình là bạn vẫn phải cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân nếu muốn làm MMO lâu dài đó nhé. Bạn làm dần rồi từ từ sẽ quen, tiếng Anh giúp ích cho bạn rất nhiều thứ khi làm MMO

2. Những cách để thuê viết bài tiếng Anh ?

Có 2 cách chính để bạn có thể thuê người viết bài cho bạn :

Thuê người Việt :

Bạn sẽ dễ dàng trao đổi và giá thành rẻ bèo :

Khi bạn thuê bài viết từ người Việt, dĩ nhiên có 2 điều thích nhất đó là :

  • Dễ trao đổi, dễ nói chuyện, bạn dễ dàng diễn đạt mong muốn, ý tưởng của bạn cần có trong bài review để writer viết đúng ý bạn.
  • Giá thành tương đối rẻ nếu bạn lựa chọn đối tượng writer là các bạn sinh viên.

Những ngày mình mới bắt đầu làm Affiliate Marketing, sau khi kiếm tiền kiểu review sản phẩm Product Launch mình chuyển sang kiếm tiền với Clickbank cũng bằng hình thức làm website review, mình luôn nghĩ cách làm thế nào để có được những bài review chất mà giá lại rẻ.

Giải pháp của mình là thuê mấy bạn sinh viên giỏi tiếng Anh, mình nhận thấy hiện nay có rất nhiều các bạn kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Lúc đó mình làm sản phẩm Clickbank nên viết bài review cho mấy sản phẩm này cũng không khó.

Vậy là chỉ với 200k mình có thể có bài review 1000 từ chất lượng. Còn để tìm được mấy bạn sinh viên như này thì bạn tự tìm nhé, Facebook, group nhóm trường đại học này kia các kiểu, rất nhiều, bạn chủ động tìm sẽ có.

Nhưng bạn cần phải nghĩ xa hơn :

2 ưu điểm nổi bật khi thuê bài viết từ người Việt mình là như vậy, nhưng có khuyết điểm gì bạn cần cân nhắc ?

Khi làm những sản phẩm Product launch ở Jvzoo, Clickbank thì đa phần là những sản phẩm số (Ebook, DVD Training Course…) về các Niche quen thuộc như Marketing, Health, Self-Develop… nên thông tin để viết khá là dễ vì dường như những thông tin đều có ở trang bán hàng, họ chỉ cần research tương đối nhẹ là có thể viết ào ào.

Tuy nhiên, khi bạn làm những hình thức website khác cao cấp hơn, độ chất của content yêu cầu cao hơn mới giúp bạn vượt qua được đối thủ như Niche Site Amazon chẳng hạn. Lúc này vấn đề bài Review lại ở một mức độ khác.

Và như mình có nói từ lúc đầu, đó là nhiều khi người Việt mình giỏi tiếng Anh, thấy viết như thế là đã đúng đã ổn. Nhưng người bản địa, ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, cách họ dùng từ, giao tiếp, thảo luận hàng ngày, sẽ có những câu từ mà mình viết ra họ đọc sẽ rất khác lạ. Chưa kể là đôi khi dùng từ, ngữ pháp không chuẩn.

Mà những bài review đòi hỏi chất như review cho Niche Site, những bài Buying Guide thì bạn phải thật sự đầu tư. Lúc này giải pháp được cho là “best choice” thì bạn nên chọn writer nước ngoài.

Mà cụ thể là Writer của nước nào thì ổn nhất ? Mình sẽ giới thiệu tiếp ở phần sau 😉

Thuê Writer nước ngoài.

Có thể nói ở nước ngoài, Freelancer là nghề cực phổ biến và nghề  writing lại là một nghề rất rất HOT trong các trang network tìm Freelancer.

Ở bài viết hướng dẫn các bạn giỏi tiếng Anh kiếm tiền freelance tại các trang này mình cũng có nói qua việc Writing là JOBS được đưa nổi bật ra ngoài trang chủ bên cạnh Graphic Design, Web Develop… Vì vậy bạn không phải lo việc thiếu Writer, thiếu nơi để cho bạn order bài viết.

Nước ngoài có rất nhiều Network Freelancer, trang chuyên biệt về Freelance Writer siêu chất cho bạn thỏa sức lựa chọn nơi nào phù hợp túi tiền, thỏa điều kiện của bạn hơn mà thôi.

Một vài cái tên có thể kể đến khi dự định thuê bài viết, writer viết như : Upwork.com (Lúc trước là oDesk, bạn đọc những blog về MMO lâu năm sẽ thấy có nhiều bài nói về oDesk nhưng hiện tại đã đổi thành Upwork) , Freelancer.com, eLance.com….

upwork-thue-bai-viet-tieng-Anh

Vậy ưu và khuyết điểm của việc thuê Writer nước ngoài so với người Việt mình là gì ?

Lo lắng của bạn ?

Suy nghĩ đầu tiên hình thành trong đầu của bạn dễ nhận thấy nhất là rào cản ngôn ngữ, kiểu gì bạn cũng nói “tiếng Anh nửa chữ bẻ đôi không biết rồi thì giờ giao dịch với mấy ông Writer kiểu gì đây, rồi muốn nó làm theo ý mình như này như kia biết làm sao ?”

“Nước ngoài thì trả bằng $ rồi, mà bằng $ thì chắc giá chát lắm”. Điều này đúng mà cũng không đúng, mình sẽ phân tích cho bạn ở phần hướng dẫn thuê bài viết.

Khi mà tiếng Anh của bạn có giới hạn, mà bạn cũng chưa có kinh nghiệm cho lắm trong lĩnh vực này, bạn sẽ khó mà nhận định được bài viết họ bàn giao có chất hay không, có làm việc chất lượng hay không hay là lấy bài khác spin lại rồi ném cho bạn để ăn tiền.

Đây là những hạn chế chung nhất mà mình nhận thấy ở người Việt khi ngại giao dịch với nước ngoài đặc biệt khi nói về khâu thuê bài viết. Và đây cũng chính là 1 mặt bất lợi khi thuê writer ở thị trường nước ngoài.

Tuy nhiên bạn không phải lo, mình sẽ giúp bạn tối thiểu hóa nỗi lo lắng này bằng những tips nhỏ sẽ nói đến ở phần tiếp theo.

Một vài lý do khiến bạn có niềm tin :

Thứ nhất, họ có Network LÀM TRUNG GIAN, những Network rất uy tín đặc biệt như Upwork (oDesk) và một vài trang chuyên nghiệp khác. Tại đây, mọi thông tin về họ, kiểu như tiểu sử , lịch sử làm việc, review đánh giá từ những đối tác đã làm việc qua,… mọi thứ được trình bày rất rõ ràng và công khai. Đảm bảo họ không gian lận và làm việc nghiêm túc với bạn.

Họ cũng có rating đánh giá từ khách hàng, mà mấy ông nước ngoài bạn để ý sẽ thấy, làm tốt thì nó review khen ok lắm, làm không đàng hoàng là nó chê thẳng thừng luôn.

Vậy nên kiểu gì nếu muốn xây dựng business bằng writing lâu dài, những cái này các writer phải đảm bảo sạch sẽ, đẹp đẽ thì mới có khách hàng. Đây là một yếu tố bạn có thể quan tâm, tin tưởng chọn Writer.

Thứ hai, có những nước mà tiếng Anh là tiếng mẹ để của họ. Thì mấy Writer nước này, mặc định kỹ năng viết bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ sẽ rất ổn, khá. Bạn sẽ có được bài review chất lượng theo đúng mong muốn yêu cầu cần có.

Bên cạnh đó, có những nước mức lao động của họ vẫn còn là giá rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với những quốc gia đến từ Châu Âu, Châu Mỹ… vì vậy mức giá cũng không chênh lệch gì so với việc bạn thuê Writer Việt Nam, thậm chí có thể rẻ hơn một chút.

Thứ ba, môi trường của họ là tiếng Anh, nghĩa là khi có cần mua hàng gì họ cũng rất dễ lên mạng mà search kiểu “Tên sản phẩm + review” kiểu thế, nên việc họ quen với mặt chữ, quen văn phong họ cũng nắm rất rõ cách hình thành những bài viết kiểu này sao cho phù hợp nhất.

Đây là những ưu điểm nổi bật mà mình nghĩ sẽ giúp bạn ra quyết định thuê Writer từ nguồn nào khi muốn làm Content cho những website cao cấp như Niche Site, Authority Site (Amazon)

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý chung cần nắm rõ khi thuê Writer viết bài.

3. Hướng dẫn thuê bài viết tiếng Anh và những lưu ý cần biết.

Đầu tiên mình có vấn đề này cần làm rõ với bạn để tránh nhầm lẫn : Nói đến việc có được bài viết tiếng Anh, bạn sẽ có 2 hình thức như này để lựa chọn :

Một là, bạn thuê hẳn một Writer riêng, nghĩa là bạn sẽ lên plan viết bài, đưa từ khóa đưa link thông tin sản phẩm cho họ để họ viết. Và một Writer như này bạn tuyển một lần thôi, về sau làm việc chung rồi thì cứ đưa người này viết khỏi mất công tìm thêm ai nữa.

Hai là, bạn không muốn, không đủ kiên trì để đi tuyển và đi thuê riêng một Writer kiểu như này, bạn muốn thuê riêng từng bài viết và có những trang uy tín hỗ trợ bạn trong việc thuê riêng từng bài như này rất tốt.

Mình sẽ giới thiệu bạn thuê Writer ở trang Upwork.com (oDesk), theo mình đây là Network Freelance rất mạnh và uy tín.

Để bắt đầu thuê Freelancer viết bài, bạn sẽ đăng ký một tài khoản dạng Client (khách hàng). Truy cập vào Upwork.com rồi bạn làm theo như này :

dang-ky-upwork

Đây là phần bạn chọn đăng ký :

dang-ky-thue-bai-viet-tieng-anh

Tại đây thì bạn là cá nhân thuê, không phải công ty nên chọn tab Individual nhé

dang-ky-thue-bai-viet-tieng-anh

Lúc này bạn điền các thông tin cần thiết vào là xong. Giờ bạn có thể tìm qua các Writer với các từ khóa như Writing, Article, Blogging… như sau :

tim-nguoi-viet-tieng-Anh

Upwork có bộ lọc cho bạn lọc ra những Writer theo đúng Category, cho bạn những Filter khác để lọc theo những Job đã thành công, lọc theo đánh giá

Bạn cũng có thể tìm những mẫu đơn thuê Writer có sẵn về, cắt ghép sao cho phù hợp (tối thiểu là bạn phải dùng được Google Translate) rồi làm thành mẫu đơn hoàn chỉnh cho bạn là được.

Mình search thử có thể thấy rất nhiều mẫu đơn sẵn như này :

mau-viet-bai-viet-tieng-anh

Vậy khi thuê Writer nước ngoài bạn sẽ cần quan tâm đến vấn đề gì ?

Bên trên mình có nói là có những nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Vậy đó là nước nào ?

Khi bạn thuê ở Upwork hay những trang như này, bạn nên chọn Writer là người Philippines. Vì người Philippines họ nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính, khả năng viết của họ bằng tiếng Anh cũng sẽ ổn.

Bên cạnh đó, mức giá lao động của Philippines cũng thuộc vào loại rẻ, rẻ hơn rất nhiều so với các Writer Anh, Mỹ, Úc, Canada. Thông thường mình thấy mức giá trung bình của họ là $1/100 từ.

Bạn cũng có thể tìm những Writer từ India mức giá cũng ổn.

Nhưng phải cực kì lưu ý là Writer từ đâu đi nữa thì điều quan trọng nhất vẫn là bạn PHẢI TEST TRƯỚC. ? Nó không quy mô như bạn tuyển dụng nhân sự nhưng tối thiểu cũng phải test họ có khả năng viết ok không đã.

Tiếp theo bạn cần lưu ý phần Job Description khi bạn muốn thuê Writer. Đây sẽ là phần mà bạn cần nói tất tần tật mọi thứ bạn mong muốn ở Writer như : Yêu cầu công việc, mức giá mong muốn, làm việc ngắn hạn hay dài hạn… bạn càng nêu rõ Job Description thì cơ hội có được Writer làm việc ưng ý là rất cao.

Tiếp nữa là bạn sẽ đọc những Feedback của các khách hàng trước đã review về họ như nào để còn tự tin ra quyết định có thuê họ hay không.

Ngoài ra, bạn vẫn phải chủ động liên hệ qua Skype với những Writer này, nếu bạn muốn hợp tác lâu dài để phát triển cái website bạn coi là online business thì bạn nên Skype với Writer, bảo rằng bạn muốn làm việc lâu dài và yêu cầu cho họ thử việc trước.

Bằng cách này bạn sẽ giảm thiểu được tình trạng thuê nhầm Writer lởm, test mà thấy không ổn thì thôi cho đi luôn.

Nhưng nếu bạn không muốn thuê Writer riêng mà chỉ thuê theo bài viết thì sao ?

Cái này thì dễ hơn một chút. Và nếu bạn muốn thuê theo bài viết thì ngoài Upwork ra thì mình sẽ giới thiệu thêm 1 số trang rất tốt sau đây (Chú ý bạn vẫn có thể thuê từng bài trên Upwork, phần này là mình giới thiệu thêm) :

TextBroker – https://www.textbroker.com/

tim-nguoi-viet-textbroker

Trang này mình thấy có rất nhiều người khen và thích dùng, chỉ có hạn chế là giá hơi đắt nhưng mà chất lượng khỏi chê. Tại trang chủ có demo thao tác tại đây hết rồi nên mình không giải thích thêm.

Kế đến là HireWriters.com – https://www.hirewriters.com/

viet-tieng-anh-hirewriter

Cách đăng ký cũng rất dễ dàng, ngay tại trang chủ có bảng tính giá theo từ cho bạn tham khảo sẵn luôn.

4. Những mục cần lưu ý để cung cấp đầy đủ thông tin cho writer

Dù là bạn bạn đang kiếm 1 writer để làm việc lâu dài hay thuê bài viết riêng lẻ, bạn sẽ có một bảng nội dung gọi là outline gồm những thông tin mà writer cần biết để viết bài cho bạn, những thông tin này bao gồm :

  • Project Title + Description : mục này bạn cứ điền tiêu đề bài viết hoặc từ khóa mong muốn là được, nó có thể là bài hướng dẫn mua hàng, thủ thuật, hoặc bài review,…Kèm thêm các mong muốn của bạn
  • Category : bạn chọn Category tương ứng với bài viết, nếu bạn đang thuê bài Review về sản phẩm thì lưu ý chọn những Category dạng Product Reviews, việc chọn category cũng là để những writer có thể tìm thấy yêu cầu của bạn theo thư mục, từ khóa, thẻ tag.
  • Article Length, Article Language : ngôn ngữ thì không phải bàn là tiếng Anh rồi, còn về độ dài thì tùy mục đích của bạn. Một số ví dụ về độ dài như sản phẩm review sản phẩm tầm 1000 từ, buying guide nichesite amazon tầm 3000 từ, thủ thuật, hướng dẫn khác tầm 1500 từ,…
  • Phần Keyword(s) cho bài viết : Keyword này bắt buộc bạn phải trải qua quá trình nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứ từ khóa trước đó chứ không được đưa keyword bừa cho writer
  • Writing Style : bạn muốn Writer viết theo tone giọng điệu như nào thì điền vào. Friendly tone (giọng văn thân thiện, hài hòa) hoặc professional tone. Nếu làm affiliate mình khuyên nên để giọng điệu thân thiện
  • Article Purpose : mục này thì tùy vào bạn đang thuê bài viết kiểu gì, nếu là bài review sản phẩm thì bạn điền vào “Product review” , nếu là nội dung build cho blog thì bạn điền vào “Blog Content/ Blog Post”
  • Special Instructions : những hướng dẫn đặc biệt mà bạn muốn writer lưu ý bổ sung khi viết. Phần này sẽ khá quan trọng và bạn nên nhờ bạn nào giỏi tiếng Anh (bạn của bạn) giúp bạn soạn vài câu để miêu tả với nó.

Phần Special Instructions thì mình có một lưu ý cho bạn, đó là bạn nên nói với writer viết một bài gồm nhiều đoạn văn ngắn (Short Paragraph) vì bạn không ghi chú, 1 số writer lại đi viết kiểu học thuật, viết một bài là nhìn vào không thấy điểm dừng, 1 đoạn rất dài không có xuống dòng.

Bạn nên nói writer viết đoạn ngắn không hơn 4 dòng, với hình thức trình bày như thế này bạn sẽ gia tăng trải nghiệm người dùng trên site, và không gây khó chịu, chán nản cho người đọc.

5. Kết luận

Đến đây thì gần như đã đầy đủ những gì bạn cần nắm rõ để có thể thuê Writer, thuê bài viết tiếng Anh cho bạn làm công việc MMO. Những lưu ý này là mình đã chắt lọc ra những gì cần thiết nhất khi thuê, tùy giao diện mỗi trang mỗi khác mà bạn bổ sung thêm nhé.

Điều cuối cùng là bạn cần nhắc nhở writer giao bài đúng deadline, và nếu bạn kỹ hơn nữa hay nói họ làm hết sức nếu muốn bạn trở thành 1 khách hàng lâu dài, điều này sẽ tạo động lực cho writer.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc kiếm tiền online MMO thị trường nước ngoài để thu nhập nhiều $$$ hơn. Nếu có khó khăn gì cần trao đổi cứ để lại comment mình sẽ reply sớm nhất có thể.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
41 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huấn Trần
Huấn Trần

Cảm ơn Khương, mình gà tiếng anh lắm nên thử thuê trên upwork mà ko làm sao truyền tải yêu cầu cho họ đc 🙁 Thấy nhiều anh em giới thiệu dịch vụ viết bài của MMO TEAM quá cũng định thuê mà ko biết chất lượng ra sao. Có anh em nào thuê bên này chưa cho xin ít review với

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Huấn Trần

MMO Team ngày trước cũng là từ Vietmmo.club của kiemtiencenter ra, minh hiện tại cũng thuê bên họ và chất lượng tốt bạn nhé, review từ chính mình.

Huấn Trần
Huấn Trần

Cảm ơn support nhé 🙂

Trung Nam
Trung Nam
Reply to  Huấn Trần

Mình cũng đang thuê viết bài bên MMO Team thấy chất lượng bài viết cũng khá ok đó bạn.

huy
huy

cho em hỏi, em thuê writer trên upwork, đặt budget là 1000$. Khi writer họ apply thì trong proposals của họ có ghi là “bid 1000$” / “bid 500$”, như vậy có nghĩa là gì ạ? em chỉ muốn thuê theo từ thôi, bao nhiêu từ trả bấy nhiêu tiền, nên hơi hoang mang. em cảm ơn ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  huy

Bạn muốn thuê như thế nào thì viết chi tiết trong phần mô tả ấy, nói cụ thể thuê writer viết 1 bài bao nhiêu từ đó, giá cho mỗi 100 từ là bao nhiêu , họ đọc đc là họ hiểu thôi.

Huy
Huy

Vậy cái budget và cái mà writer nó bid thì ko ảnh hưởng gì ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Huy

cái đó chỉ là budget mà bạn dự tính sẽ chi cho jobs đó. muốn gì thì ghi chi tiết trong mô tả là đc – writer họ apply thì bạn trao đổi lại với họ.

Huy
Huy

Ok, cảm ơn a nhé

Nam
Nam

sao mình k đky được ở trang hirewriter khương nhỉ

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Nam

Chào bạn, trang này hiện chặn thành viên đăng kí từ Việt Nam rồi. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ ở trang khác nhé

Vinh
Vinh

Mình thuê viết bài rồi nhờ tìm luôn ảnh sản phẩm để review được không anh?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Vinh

Chào bạn, bạn định chạy sản phẩm gì thì đưa thông tin cho writer chứ sao họ tìm cho bạn được

Hà Lan
Hà Lan
Reply to  Vinh

Mình thuê wr trên upwork thì họ viết cũng ổn nhưng format không tốt lắm.

Sơn
Sơn

Cho mình hỏi sao k để họ viết và chèn ảnh thẳng lên blog mà phải ra word nhỉ? Hay là writer riêng r mới cho như vậy???

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Sơn

Chào bạn, bạn thuê writer bên ngoài thì chỉ mua văn bản họ viết cho bạn thôi nhé. Không thể cấp tài khoản lung tung như vậy được

Đạt
Đạt

hay quá, đúng thứ mình đang tìm. bạn cho mình hỏi khi mình thuê họ viết sách cho mình sau đó mình muốn họ bàn giao bản quyền sách thì phải làm sao

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Đạt

Ở đây là thuê bài biết để đăng lên web kiếm tiền mà bạn, còn vấn đề về sách mà bạn muốn thuê họ viết rồi giao bản quyền thì nó lại là 1 vấn đề khác rồi

Hiếu
Hiếu

Đây rồi,tìm mãi. Bữa giờ cứ trăn trở vụ này đến khủng hoảng tinh thần. Tks anh Khương nhiều lắm. Em quyết định một thời gian nữa sẽ vào team của anh để học hỏi đc nhiều hơn.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Hiếu

Welcome bạn 🙂

Sơn Zim
Sơn Zim

Cho mình hỏi thường là cấp quyền tác giả cho họ viết thẳng lên blog hay viết ra word hoặc đâu đó rồi mới gửi cho mình nhỉ?

thuan
thuan

anh cho em hỏi,mình có thể yêu cầu iwriter viết bài review tiếng viêt cho mình đươc k vây anh

Thanh Nam
Thanh Nam

Thanks Khương!