Khóa học marketing nào tốt mình đã học trên Kyna ?

By Thế Khương | Hướng dẫn

Jan 03

Những khóa học về marketing chất lượng nhất mà mình đã học trên Kyna

Với 1 người làm MMO chuyên về affilate marketing & bán áo thun ở thị trường nước ngoài (2017 chiến mạnh Việt Nam) như mình thì việc update thêm những kiến thức marketing mới mỗi tháng & học thêm những thứ chưa biết là điều vô cùng cần thiết.

Trong 2017 này, mình bắt đầu tập dần việc lên chiến lược và triển khai các dự án kiếm tiền online 1 cách bài bản và có khoa học để mang lại hiệu quả hơn nữa (Trước giờ toàn làm theo cảm tính là chính).

Xét cho cùng, việc làm affiliate marketing hay bán áo thun nó cũng là những hình thức yêu cầu nhiều kỹ năng marketing khác nhau, nổi bật là :

 • Search Engine Marketing (SEO & Google Adword là chủ đạo)
 • Content marketing (xây dựng nội dung cho blog/website)
 • Facebook marketing (Đặc biệt là Facebook Ads)
 • ….

Mình học nhiều khóa ở nước ngoài lẫn ở Việt Nam, ngân sách để mua các khóa học của mình mỗi tháng có thể lên tới $500 – $1000, có tháng hơn nữa vì ở nước ngoài có những khóa học cực đắt, nhưng chất lượng khỏi bàn.

Còn ở Việt Nam thì cũng có nhiều khóa học kiếm tiền online, khóa học marketing, tuy nhiên phải hơn nửa khóa học mình mua về mình không thể xem nổi 30%, 1 phần người dạy rất “nhạt” rất ít kiến thức “thực chiến”.

Tuy nhiên, có khóa học “lởm” cũng sẽ có những khóa học tốt & thực sự chất lượng mà mình sẽ giới thiệu tới bạn trong bài viết này.

Có thể bạn đã biết tới những người mà mình chuẩn bị giới thiệu khóa học của họ trên Kyna sau đây vì 100% họ đều là những nhân vật “có tiếng” trong lĩnh vực marketing online ở VIệt Nam.

khoa-hoc-chat-luong-kyna

Trước khi điểm danh những khóa học này thì mình nói sơ qua về Kyna nhé.

Kyna là gì ?

Kyna (Kyna.vn) là 1 nền tảng giáo dục trực tuyến, nơi họ sẽ kết nối với nhiều chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau để tổ chức các khóa học dạng video. Người mua có thể mua khóa học với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với học offline & có thể học ở bất cứ đâu bằng máy tính, điện thoại, tablet có kết nối internet.

Mình chỉ học về marketing nên mình chỉ giới thiệu về khóa học marketing trong bài viết này, tuy nhiên Kyna có kho tàng khóa học ở rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống như :

 • Ngoại ngữ
 • Tin học – lập trình
 • Nuôi dạy con
 • Phụ nữ & gia đình
 • Kế toán, tài chính
 • Kinh doanh
 • Phát triển bản thân
 • ….

Ngoài những khóa học mình khuyên học dưới đây, bạn có thể lên xem Kyna có khóa nào hợp với nhu cầu của bạn và giá thành hợp lý có thể lựa chọn về học thử. (Nếu hay comment ở phần comment nhé)

Hãy yên tâm vì Kyna có chính sách hoàn học phí 100% nếu bạn cảm thấy không hài lòng về kiến thức giảng viên, về nội dung học hay bất cứ lý do gì khác. Với chính sách này xem như là bạn có quyền “học thử” bất cứ khóa học nào, khóa nào hay thì giữ lại, khóa học nào dở thì bạn có quyền refund.

Về mua khóa học trên Kyna, bạn có rất nhiều hình thức để chọn như :

 • Thanh toán bằng mã thẻ cào điện thoại
 • Thanh toán bằng thẻ ATM có đăng ký Internet Banking (Mình luôn dùng hình thức này cho tiện & có thể tiến hành học ngay sau khi thanh toán, không phải chờ vài ngày như COD)
 • Thanh toán bằng thẻ quốc tế Visa/Mastercard
 • Chuyển khoản qua Ngân hàng hoặc nộp tại cây ATM gần nhất
 • Đóng tiền trực tiếp tại văn phòng của KYNA.VN

OK giờ đến phần chính, mình sẽ giới thiệu bạn 1 số khóa mình học và cảm thấy rất hài lòng.

3 khóa học ngon lành của Mai Xuân Đạt (SEOngon)

SEONgon (seongon.com) của a Mai Xuân Đạt là đối tác uy tín hàng đầu của Google tại Việt Nam với chuyên môn sâu về quảng cáo Google Adwords và các kỹ thuật liên quan đến SEM (Search Engine Marketing)

Mình không hề có sự phân vân nào khi lựa chọn khóa học của anh Đạt trên Kyna & vô cùng hài lòng về chất lượng của khóa học, rất bài bản & chi tiết. Hiện có 4 khóa học của a trên Kyna bao gồm (Mình có dẫn link từng khóa bạn có thể click vào để xem chi tiết nhé) :

Adword là 1 hình thức giúp bạn có thể có đơn hàng ngay lập tức, ngay cả cho những chiến dịch kiếm tiền với affiliate có hoa hồng cao (trên 100k), hay bán áo thun ở nước ngoài mà từ khóa có giá thầu hợp lý, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Adword để kiếm tiền.

Tuy nhiên không phải cứ chạy Adword là có lời, muốn chạy Adword có hiệu quả cao, bạn phải :

 • Hiểu rõ quy trình
 • Kỹ thuật viết quảng cáo
 • Chiến lược giá thầu
 • Biết xem báo cáo, đọc số liệu
 • Biết chạy GDN để Remarketing
 • Tối ưu hóa chiến dịch
 • …..

Có quá nhiều thứ mà nếu bạn tự tìm hiểu thì mình nghĩ là hơi tốn thời gian, và chi phí mình mua 3 khóa học trên cũng không quá mắc (Vài trăm ngàn), thì việc mua & học những khóa này sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn.

2 khóa học của a Tuấn Hà Vinalink.

Nếu bạn đã làm marketing online 1 thời gian, hẳn bạn không thể nào không biết tới Vinalink của a Tuấn Hà, đây là 1 doanh nghiệp lớn chiến đấu đủ mọi thể loại khác nhau với 1 người lãnh đạo có kinh nghiệm 20 năm chính chiến, những khóa học trên Kyna của a đều rất bài bản & rất khoa học + nhiều ví dụ thực tế rất hay.

Hai khóa học mình đều mua đó là :

Xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện tại mình chưa có doanh nghiệp nào ở Việt Nam (2017 chắc chắn sẽ có), tuy nhiên làm affiliate hay build fanpage bán áo thun cũng có quy trình chẳng khác gì so với việc tự build 1 doanh nghiệp vừa và nhỏ, đều phải :

 • Phân tích thị trường & đối thủ.
 • Xác định chiến lược quảng bá
 • Chọn kênh & công cụ quảng bá
 • Xây dựng & thử nghiệm ý tưởng
 • …….

Thì đây hoàn toàn là khóa học cần thiết mà mình cần phải học qua để biết cách xây dựng những chiến dịch marketing 1 cách bài bản nhất.

Growth Hacking – Chiến lược cá chép hóa rồng

Có thể bạn đã thấy đâu đó :

 • Chiến lược referral marketing của ví MoMo (tặng 100k khi mời người dùng)
 • Teespring – nền tảng áo thun mà người dùng đi quảng bá cho thương hiệu để có lợi đôi bên.
 • Dropbox thưởng thêm dung lượng sử dụng khi mời người khác dùng.
 • Mời game, app (Candy Crush, Pirate Kings,…) để có thêm lượt chơi
 • ………

Tất cả các chiến lược đó đều là Growth Hacking.

khoa-hoc-growth-hacking

Growth Hacking là 1 chiến dịch marketing mà có thể khiến cho dự án của bạn “có lượng người dùng tăng trưởng đột phá” trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Đúng như tiêu đề của khóa học : Cá chép hóa rồng.

Ở trong khóa học, sau khi đưa ra khái niệm, chiến lược và cách triển khai, a Tuấn Hà đưa ra hàng loạt các ví dụ về Growth Hacking và cách mà họ làm như thế nào, cùng các case study mà a trực tiếp làm.

Tuy các chiến dịch đều là từ những doanh nghiệp lớn, nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí áp dụng khi kiếm tiền online rất tốt.

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook của Nguyễn Tất Kiểm.

Xem khóa học trên Kyna Tối ưu hóa chi phí quảng cáo Facebook

Giờ không phải là thời điểm để mình và bạn đi kiếm 1 khóa học “Chạy quảng cáo Facebook Ads như thế nào ?” vì hướng dẫn có trên mạng cả đống. Nếu mới chỉ biết quảng cáo Facebook, bạn chỉ mới thực hiện được 20% quy trình (mà là quy trình đơn giản nhất) để có 1 chiến dịch thành công.

Cách chạy quảng cáo (quăng tiền cho anh Mark) thì rất dễ, nhưng làm sao để chạy có hiệu quả, tối ưu chi phí để ROI cao mới là điều khó.

Không phải may mắn mà khi bán hàng trên Facebook sử dụng quảng cáo, có những người hàng hóa bình thường lại bán vài chục, vài trăm đơn mỗi ngày. Mà có những người hàng có thế mạnh, giá cạnh tranh lại không thể bán nổi. Cốt lõi là người đó chạy quảng cáo & tối ưu như thế nào để có kết quả tốt như vậy.

Nếu bạn đang tìm 1 khóa học về Facebook Marketing để học online thì khóa của Nguyễn Tất Kiểm là 1 sự lựa chọn hợp lý. Với trên 30k follow, a này đang là 1 hiện tượng về chia sẻ/đào tạo với nhiều nội dung chất lượng, áp dụng các phương pháp đào tạo với : Case study thực tế, cách làm cụ thể.

Khóa học chỉ có 10 bài nhưng nhìn vào module học bạn có thể thấy rất ít lý thuyết và chỉ có thực hành, làm điều này như thế nào, làm điều kia ra sao. Mình hoàn toàn hài lòng về khóa học này, rất đáng so với với số tiền.

 Nếu bạn chưa biết về quảng cáo Facebook Ads hay thậm chí chưa có tài khoản hãy tìm hiểu tại bài viết : Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook ads bắt đầu chạy quảng cáo 

Xây dựng kế hoạch quảng cáo hiệu quả của Nguyễn Thành Long.

Xem khóa học trên Kyna Xây dựng kế hoạch quảng cáo

Nếu bạn có ngân sách hợp lý, đừng suốt ngày phụ thuộc mãi vào free traffic. Google hay Facebook đều rất thích bạn trả tiền cho họ, cụ thể là :

 • 2015 đến 2016 : Facebook giảm reach tự nhiên cực lớn trên Fanpage cũng như Facebook Profile
 • 2016 : Google quất lên tới 4 vị trị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên quảng cáo cũng phải có kế hoạch cụ thể, Adword hay FBads đều là các công cụ giúp bạn tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, nhưng tiếp cận họ với nội dung gì, chọn khách hàng mục tiêu như thế nào, hình ảnh câu chữ quảng cáo ra sao, đo lường và tối ưu hóa như thế nào đều sẽ ảnh hưởng cực lớn đến kết quả mà bạn nhận được.

Nếu chỉ biết làm website, dựng Fanpage, post bài rồi chạy quảng cáo 1 cách bừa bãi, đừng hỏi vì sao bạn không có đơn hàng mà hãy trách bản thân cẩu thả, không lên kế hoạch 1 cách rõ ràng.

Đây là khóa học mà mình nghĩ rất phù hợp với bạn, anh Nguyễn Thành Long hiện tại đang là giám đốc học viện marketing Cốc Cốc. Mình rất thích cách giảng & truyền đạt của a, rất dễ hiểu và cụ thể.

Mình cũng đã học khóa Inbound Marketing (khóa học offline) của a Long và hoàn toàn hài lòng về kiến thức, kinh nghiệm & cách giảng dạy của a.

Khóa học Content Marketing của a Trần Khánh Tùng

Xem khóa học trên Kyna Content Marketing của Trần Khánh Tùng

Khác với copy writing, content marketing sẽ phát huy hiệu quả theo 1 cách “dễ chịu hơn với khách hàng”

Bạn có thể thấy nhu cầu tìm kiếm thông tin từ Google hay mạng xã hội trước khi đưa ra quyết định mua hàng xảy ra ở hầu hết mỗi cá nhân, đặc biệt đối với những sản phẩm/dịch vụ ở phân khúc vừa và lớn.

Đặc biệt quan trọng nếu bạn đang làm affiliate marketing thì cần phải học về Content Marketing 1 cách bài bản và hơn thế nữa, bạn phải tự đưa ra chiến lược content marketing cho riêng mình.

Với hơn 6 giờ học chuyên sâu về content marketing + tìm hiểu các Case Study thực tế, khóa học này của a Tùng là 1 sự lựa chọn hợp lý cho bạn.

Học & tiếp thu tốt kiến thức trong từng khóa học

Đây là 5 khóa học mà mình trải nghiệm và gợi ý cho các bạn, cho dù bạn đang kinh doanh hay kiếm tiền online đều có thể có nhiều kiến thức hơn để quảng bá sản phẩm tốt hơn sau khi học những khóa học này.

Tuy nhiên, việc học nhanh và qua loa, thậm chí mua về lười học không phải là không có, vì vậy dưới đây là 1 số lời khuyên thêm mình dành cho bạn sau khi mua bất cứ khóa học nào ở trên.

 • Tuy là khóa học online có chi phí rẻ, nhưng những khóa học mình giới thiệu cho bạn đều là những khóa có nội dung rất tốt. Vì vậy sau khi mua về bạn hãy dành thời gian để học (mỗi ngày 30p hoặc 1 tiếng là được)
 • Hãy học 1 cách chậm rãi để hiểu toàn bộ các vấn đề mà giảng viên đề cập trong khóa học, nếu không hiểu bạn có thể tìm thông tin thêm trên google hoặc hỏi trên các group về MMO, marketing trên Facebook.
 • Đừng học mà không thực hành : Nếu bạn cứ xem 1 lèo video mà không thực hành gì, mình đảm bảo sau 2 tuần bạn sẽ “quên sạch” kiến thức & sau này thực hành bạn lại phải xem lại từ đầu. Hãy học và biết cách áp dụng cho những gì bạn đang làm, bạn sẽ nhớ kiến thức rất lâu.

Okie, mình đã giới thiệu cho bạn các khóa học về marketing mà mình đã học và rất thích trên Kyna. Có đi có lại, nếu bạn đã học khóa nào hay trên đây hãy giới thiệu cho mình bằng cách bình luận ở dưới bài viết nhé, mình sẽ dành thời gian để tìm hiểu và mua.

Nếu mình học khóa nào hay nữa trên Kyna trong tương lai sẽ tiếp tục cập nhật ở bài viết này.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

2
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Hoang
Hoang

Hi anh ! Hiện tại em mới bán áo thung trên Teespring được 2 tháng, mà em chỉ thiết kế rồi Up lên Teespring ko chạy quảng cáo gì hết cũng được 47$ rồi, thấy cũng có duyên với Teespring này nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong Marketing Online quá anh à. Em cũng đọc rất nhiều những khoá học của anh và của nhiều người khác. Nhưng vẫn ko biết theo khoá học nào cho đúng. Anh có thể hướng dẫn cho em bán áo thung cho hiệu quả hơn ko. – Làm sao để biết cái… Đọc thêm »