Nhìn lại Kiemtiencenter trong 2016 & Happy New Year 2017

By Thế Khương | Tin tức

Jan 02

Cùng nhìn lại Kiemtiencenter trong 2016 & Happy New Year 2017

Hello độc giả Kiemtiencenter, không biết bạn đã làm việc lại sau tết Tây chưa ? Còn mình thì vẫn “Eat – Sleep – MMO – Repeat”. Mình vẫn “làm việc vào những ngày nghỉ & nghỉ vào những ngày thường khi cần thiết”, mọi thứ hoàn toàn thoải mái.

Với nhiều người có thể MMO chỉ là 1 công việc làm thêm trên mạng. Nhưng với mình, MMO hoàn toàn là 1 công việc “trong mơ” và mình hoàn toàn nghiêm túc & làm việc có trách nhiệm với nghề nghiệp của mình.

kiem-tien-online

Đây là bài viết đầu tiên vào 2017 của mình, không phải hướng dẫn MMO hay marketing, mà là 1 bài viết để điểm lại 1 số dấu ấn của blog kiemtiencenter & hoạt động của mình ở Việt Nam trong 2016 vừa qua.

kiemtiencenter-2017

Bằng thời gian này 1 năm trước, không có bài viết nào tương tự như thế này, vì trong 2015, kiemtiencenter chưa có gì nổi bật để đề cập tới, thời gian đó mình vẫn lo chinh chiến với Amazon & Teespring.

Còn với 2016, đây quả thực là 1 năm đầy biến động của Kiemtiencenter, mình đã outsource được nhiều thứ & có nhiều thời gian hơn để chăm chút blog, hãy nhìn vào biểu đồ tăng trưởng pageview bên dưới,  năm 2016 sẽ được mình khoanh màu cam.

traffic-tang-truong

2015 thì thẳng tắp nhưng 2016 có 2 cột mốc tăng trưởng khá nhanh với Kiemtiencenter. Những chiến thuật để tăng traffic đều được mình áp dụng trong quá trình làm affiliate marketing thị trường nước ngoài, cụ thể là :

Tháng 3 – Thay đổi giao diện, thêm SSL, tăng traffic đột biến.

Đây quả là 1 quyết định sáng suốt khi mình thay đổi giao diện từ Mythemeshop sang ThriveThemes. Không thể phủ nhận Mythemeshop có những giao diện rất đẹp & chuyên nghiệp, chức năng import phù hợp cho newbie.

Mình vẫn khuyên người mới làm wordpress có thể dùng theme ở đây hoặc Genesis cho dễ & cũng không thiếu những pro cũng đang dùng mythemeshop hay genesis rất chuyên nghiệp.

Tuy nhiên mình muốn trải nghiệm 1 thứ gì đó mới lạ, muốn thử sức với 1 theme nào đó có nhiều thứ hay ho hơn để vọc, có thể tùy biến được mà không cần có nhiều kiến thức về lập trình, có thể mang lại 1 trải nghiệm tốt hơn cho người dùng đối với 1 blog về MMO, và mình quyết định chon Thrive Themes.

Cộng với việc Google chính thức thông báo chứng chỉ SSL sẽ là 1 yếu tố (tuy rằng rất nhỏ) trong SEO nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Và mình cũng “ngại gì mà không cài” tuy rằng khi cài xong tốc độ website hơi cùi đi 1 chút.

Khi blog được design lại với nhiều tính năng mới, trải nghiệm người dùng tốt hơn, tỉ lệ thoát trang giảm, an toàn hơn đối với khách truy cập, mình đã cảm thấy các từ khóa cũng lên theo và traffic tăng trưởng nhanh chóng (dường như là gấp đôi).

Tháng 10 – Chiến thuật “The Content Relaunch”

Mình phải cám ơn tới Brian Dean từ Backlinko khi có case study cực chất : Get 260.7% More Organic Traffic In 14 Days, và đây cũng là 1 chiến dịch mình đã học tập & áp dụng cho Kiemtiencenter cùng hàng loạt các site affiliate khác.

Bạn có thể vào tìm hiểu, ngắn gọn thì đây là chiến dịch “làm tươi mới content”. Bất cứ bài viết nào trên blog, khi bạn viết lần đầu tiên, sẽ không bao giờ đầy đủ & tốt hơn khi bạn  làm tưới mới, bổ sung nó vào lần chỉnh sửa thứ 2 hoặc các lần tiếp theo.

Nếu website của bạn đã build được hơn 6 tháng, lên top vài từ khóa và có traffic nhất định, hãy kiểm tra lại các từ khóa đang ở top 4 đến 15 mà không chịu lên thêm, hãy cải thiện nội dung cho những nội dung tương ứng với này. (tập trung vào longtail keywords)

Google “ghét” những nội dung “đã cũ & không chịu cập nhật”, vì vậy nếu không chịu làm điều này, bạn sẽ phải nhường những vị trí TOP cho những site mới “có nội dung tốt hơn”. Ngược lại, nếu bạn làm cho nội dung bạn đầy đủ hơn và biết cách đẩy traffic vài bài viết 1 cách khôn khéo sau khi làm mới, bạn sẽ vượt top khá nhanh.

Hãy nhìn tháng 10 trong biểu đồ trên bạn sẽ thấy kết quả mình đạt được cho blog kiemtiencenter, mình thuê writers cải thiện 1 lượng content khá lớn ở những trang mình đang làm affiliate khác và hầu như đều có kết quả không lớn thì nhỏ.

Hãy vào link bài case study ở trên để tìm hiểu về phương thức này nếu bạn muốn áp dụng. Mình vẫn còn rất nhiều nội dung chưa làm mới & đang tiếp tục làm việc này trong 2017

Tự động hóa 90% bán áo thun – Affiliate Marketing vẫn là đường dài.

Tự động hóa công việc bán áo thun không hề dễ dàng chút nào. Với mình, build được 1 team tự động hóa được khoản bán áo thun này quả thực là 1 việc “cực khó” và mình sẵn sàng share 50% profit cho 1 team để làm được chuyện này.

Công việc còn lại của mình chỉ là 30 phút mỗi ngày reseach niche & idea, vì chỉ có idea tốt thì áo mới bán được và việc này phải tự tay mình làm.

2017, áo thun vẫn sẽ HOT, các platform sẽ tiếp tục cạnh tranh với nhau để thu hút seller, đơn cử Teespring mới launch phiên bản 2017 với rất nhiều đổi mới quan trọng. Viralstyles & Teechip liên tục cập nhật các tính năng mới hỗ trợ, Merch by Amazon vẫn tiếp tục là 1 “mỏ vàng free traffic”,…

Tuy nhiên, 1 ngày nào đó, có thể là 2018 hay 2019, lượng seller áo thun tăng đột biến vì “bạn kiếm được thì tôi cũng lao đầu vào”, và lúc đó việc bán áo thun sẽ khó khăn hơn. Đặc biệt các tool tách nền, upload hàng loạt ra đời sẽ khiến profit mất đi rất lớn. Vì vậy, đây không phải hướng đi lâu dài của mình, mà là affiliate marketing.

Với mình, affiliate marketing là 1 hướng đi bền vững và có tiềm năng hơn bất cứ hình thức nào mà mình đã đụng tay vào làm, có thể là mình hợp với nó vì có thế mạnh về marketing mà cảm thấy như vậy, và 2016 vừa qua, profit từ affiliate marketing đã tăng hơn gấp đôi so với 2015, đây là 1 tín hiệu cực tốt.

Affiliate marketing ở Việt Nam – tiềm năng “không ngờ”

Sau 3 năm chinh chiến ở các chương trình affiliate nước ngoài, vào những tháng cuối 2016, mình đã test 1 số chiến dịch affiliate ở Việt Nam và mình chỉ mất 1 tháng để có kết quả khả quan, những proof mà mình show ở trong group Accesstrade đã minh chứng : Affiliate ở Việt Nam sẽ là cơ hội đầy tiềm năng & mình sẽ tiếp tục scale mạnh trong 2017.

Đây là chỉ số CRV + EPC của mình trong tháng 12-2016 vừa qua với Accesstrade Network :

kiem-tien-affiliate-viet-nam

Người mới cũng có thể bắt nhịp affiliate khá nhanh thông qua thị trường trong nước, vì sẽ không có rào cản ngôn ngữ, những hướng dẫn về wordpress, content marketing, SEO, Ads,...hoặc những khóa học, cộng đồng trao đổi về affiliate trên mạng ngày càng nhiều.

Giáng sinh vừa qua, mình ra đã tặng miễn phí Ebook kinh nghiệm kiếm tiền với affiliate giúp newbie có thể có định hướng rõ ràng hơn về hình thức MMO này, đã có trên 5000 lượt tải chỉ chưa đầy 1 tuần ra mắt. Và trong thời gian tới mình vẫn sẽ tiếp tục có những hướng dẫn chất lượng cụ thể hơn nữa về affiliate trên blog.

Đừng quên bỏ qua thị trường Việt Nam, nếu bạn là 1 newbie hoàn toàn, hãy tiếp cận với thị trường này để làm quen với affiliate trước khi vươn xa ra thế giới, còn nếu bạn đã là 1 pro về affiliate, hãy thuê 1 team và setup 1 project tự động hóa về affiliate ở nước nhà, nó sẽ rất thú vị.

Thế Khương MMO Team – 1 cộng đồng lớn về MMO.

Kết thúc 2016, team đã có trên 2000 thành viên tham gia. Đây là nơi mà mình chia sẻ những “kinh nghiệm thực chiến” với những tài liệu hướng dẫn cụ thể cùng đội ngũ hỗ trợ hàng ngày. Với chi phí phù hợp với người mới bắt đầu & chỉ thu phí 1 lần.

thekhuong-mmo-team

2017 tới, mình sẽ dành thời gian tiếp tục update những module hướng dẫn mới về cả MMO lẫn các hình thức marketing online để phù hợp với nhu cầu của từng thành viên, kể cả việc hỗ trợ những thành viên kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Khi lượng kiến thức tăng thì chi phí đầu vào không thể đứng yên tại chỗ, tuy nhiên mình sẽ cân nhắc sao cho team vẫn là 1 lựa chọn “rẻ nhất” nhưng “chất lượng hơn hẳn những khóa học cùng chi phí”

Mình sẽ giúp bạn được gì ở 2017 này ?

Những bài viết chất lượng, những nội dung cũ được làm mới trên blog Kiemtiencenter vẫn tiếp tục là 1 nguồn tài nguyên MMO vô cùng lớn cho bạn có thể học tập dần dần, đặc biệt mình sẽ share 1 số case study thành công để bạn có thể hình dung rõ hơn về các bước cụ thể để kiếm tiền online.

Thế Khương MMO Team luôn được đổi mới, bạn có thể tham gia bất lúc nào & ở lại team trong thời gian vĩnh viễn, nhưng hãy lưu ý càng vào sau thì chi phí sẽ càng tăng, vì lượng tài liệu trong team luôn tăng theo từng tháng.

Mình sẽ tiếp tục chia sẻ ở các buổi offline hoặc nếu có thời gian, mình sẽ tổ chức offline chuyên về affiliate marketing đều đặn hàng tháng, nơi mà chỉ có những thành viên hoạt động tích cực trong những group hay cộng đồng của mình mới có thể tham gia.

kiem-tien-affiliate

Cuối cùng, 1 dự án mới của mình sẽ ra đời nhằm giúp các bạn kinh doanh online ở Việt Nam có thể triển khai những chiến dịch marketing online 1 cách dễ dàng hơn và hiệu quả hơn rất nhiều, mình vẫn đang làm project này cho 1 số người quen trước, sau đó sẽ là các thành viên trong Thế Khương MMO Team.

Thời gian vẫn trôi & khi nào bạn mới bắt đầu ?

Mới ngày nào còn lò mò trên Google về kiếm tiền online, về affiliate marketing, về WordPress, về SEO,…giống như nhiều bạn bây giờ , vậy mà đã được 3 năm và nhìn lại thời gian trôi quả thực là nhanh.

“1 tháng sẽ có nhiều chuyển biến nếu bạn chịu action hàng ngày, còn cho dù 5 năm không làm gì thì bạn vẫn sẽ dậm chân tại chỗ”. Hàng ngày bạn lướt Facebook có thể thấy thành công của nhiều người, tuy nhiên ở sau mỗi sự thành công, bạn sẽ không hiểu được “họ cố gắng như thế nào” & “họ làm gì hàng ngày”

Không khi nào là quá muộn, tốt nhất là bạn nên bắt đầu sớm nhất có thể & lưu ý đừng nên chú trọng việc kiếm ra tiền thời gian ban đầu, mà hãy focus vào kiến thức cốt lõi. Chẳng hạn làm affiliate hãy tập tành làm blog bằng WordPress, tìm hiểu & nghiên cứu về content marketing, tự học SEO,…

Khi kiến thức bạn vững, lúc đó bạn cảm thấy việc kiếm ra tiền rất dễ dù hình thức nào, không làm affiliate cũng tự kinh doanh được.

Cám ơn bạn đã ủng hộ mình trong thời gian vừa qua, hẹn gặp lại bạn với nhiều hướng dẫn mới trong 2017 & hi vọng thấy được sự tiến bộ vượt bậc của bạn trong cả tư duy lẫn kỹ năng.

– Cám ơn vì đã đọc hết, chúc bạn & gia đình có 1 năm mới An Khang Thịnh Vượng- 

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

36
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Lê Thị Diệu Thúy
Khách
Lê Thị Diệu Thúy

Chào bạn. Mình là Lê Thị Diệu Thúy. Mình mới làm bài test và nhắn tin báo bạn rồi. Mình có câu hỏi về thẻ payonner của mình: Minh gặp vấn đề khi quảng cáo trên fanpage. Mình đang tập tành kinh doanh online về Đặc sản Đà Lạt thì có thông báo face book tặng 30$ miễn phí để quảng cáo trên face. Mình làm theo hướng dẫn mà không được . MÌnh đã có thẻ payoneer từ 10 tháng trước nhưng chưa sử dụng gì, đã kích hoạt tài khoản rồi.Ảnh chụp giao diện về trục trặc đó… Đọc thêm »

Hiếu
Khách
Hiếu

Mình đã xem về sự thành công của bạn. Mình thấy đó thật sự phi thường. Điều gì giúp bạn làm nên sự khác biệt?

Hiếu
Khách
Hiếu

Cho mình hỏi. Mình là newbie, giờ mình muốn bắt đầu với MMO và mình cũng muốn đi theo hướng Affiliate. Mình nên bắt đầu với Aff tại Việt Nam hay nước ngoài bạn nhỉ? Ở Việt Nam liệu có đảm bảo bền vững không?

long
Khách
long

cho mình hỏi kiếm tiền trên nền wed là kiếm như thế nào

Dũng
Khách
Dũng

Chúc bạn năm mới mạnh khỏe. Cảm ơn bạn vì những kiến thức tuyệt vời.

Duy Anh
Khách
Duy Anh

Hi Khương!
Biết đến em và kiemtiencenter được vài tháng rồi, thành quả chưa có gì nhưng vẫn đang quyết tâm theo đuổi con đường đến cùng. Chúc em năm mới nhiều thành công mới nhé. Cám ơn những kiến thức hay và thiết thực của em, hy vọng sẽ giúp ích được nhiều bạn trẻ nước nhà.
Keep going!

PI5
Khách
PI5

Hi một người anh. Cảm ơn những tư duy cấp tiến mà anh chia sẻ. Một ngày gần thôi em sẽ gặp anh. An Khang Thịnh Vượng.

Thao Truong
Khách
Thao Truong

Hi Khương,Chúc em năm mới VUI-KHỎE cùng Gia đình em nhé!
Đúng như em nói, trước khi bắt đầu việc gì cũng cần có Tư duy, set plan,… chị cũng vậy, là newbie, chị cũng suy nghĩ nhiều, chưa “action” vì nhiều lý do, trong đó, có lý do chị không trẻ trung, năng động như các em. hihihi… chị sẽ cố gắng, chắc chăn sẽ có nhiều điều cần hỏi. Cám ơn em luôn là động lực cho mọi người và cả chị để đạt được mục tiêu của bản thân mình. Một lần nữa cám ơn em!

Tuan Lai
Khách
Tuan Lai

Vẫn luôn ủng hộ Khương, mặc dù thời gian đầu đang còn khá nhiều khó khăn về kinh tế để nuôi dưỡng con đường affiliate nhưng vẫn sẽ cố gắng hết sức để có thành quả trong năm 2017 này. Cảm ơn, kho kiến thức của Thế Khương MMO team.

Trần Quốc Hùng
Khách
Trần Quốc Hùng

Cảm ơn những bài viết của bạn Khương, không bao giờ là muộn cho một đam mê