Từng bước làm website tin tức dễ dàng, theme đẹp & hướng phát triển

Từng bước làm website tin tức dễ dàng, theme đẹp & hướng phát triển

By Thế Khương | Wordpress

Oct 19

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Hàng ngày, thói quen sử dụng internet của mọi người trong cuộc sống 4.0 là các mạng xã hội, ứng dụng social như Facebook, Messenger, Youtube…Song song với đó, rất nhiều người lướt các trang tin tức để cập nhật thông tin.

Ngoài các báo mạng nổi tiếng, hiện tại các cá nhân cũng làm những website tin tức nhỏ tập trung vào những mảng nhất định như: Tài chính, công nghệ, thể thao, trend hàng ngày…

Trong số đó, nhiều bạn tự viết bài vì có nhiều thời gian, hoặc có đội ngũ xây dựng nội dung cho website, mang về nguồn thu nhập khá tốt.

Video dưới đây Kiemtiencenter hướng dẫn bạn tự làm một website tin tức chi tiết và dễ dàng mà không đòi hỏi bạn phải biết nhiều về lập trình.

Chú ý 1: Bạn cần biết làm website WordPress trước khi xem video dưới đây, điều này hoàn toàn dễ dàng. Hãy bám theo hướng dẫn này.
Chú ý 2: Mình cập nhật mã giảm giá hosting, domain mới nhất tại trang này, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Chú ý 3: Hướng dẫn mua hosting $1/tháng tặng domain từ Godaddy

Tiếp đến,  mình sẽ tổng hợp top 5 themes tin tức đẹp mà bạn có thể sử dụng ngay hôm nay để xây dựng một trang tin tức cho riêng mình.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Cùng với đó là những gợi ý về cách kiếm tiền, định hướng phát triển website tin tức để bạn có thể mang lại thu nhập.

Top 5 themes tin tức đẹp trên Themeforest

Mình sẽ cập nhật các theme siêu đẹp phù hợp với website tin tức ở đây, bạn chỉ việc lên Themeforest, đánh tên theme mà mình nhắc tới để xem demo & mua nếu ưng ý.

ĐI ĐẾN TRANG CHỦ THEMEFOREST
Newspaper 

Đứng đầu top 5 themes tin tức bán chạy nhất 2018 của Themeforest là Newspaper.

Với số sale lên top đầu chỉ sau vài tháng ra mắt, Newspaper chứng minh sự phù hợp bậc nhất trong việc lựa chọn theme làm trang tin tức.

Newspaper cho phép bạn đa dạng hóa chủ đề, từ thể thao đến sức khỏe hay các lĩnh vực nóng hổi như Cryptocurrency.

Bimber (Viral theme)

Đứng thứ 2 trong danh sách là Bimber, theme này phù hợp để làm website dạng tạp chí tin tức có độ viral cao. Nó khá phù hợp nếu bạn muốn xây dựng website tin tức trong các lĩnh vực: Giải trí, showbiz, ngôi sao, tạp chí nấu ăn, viral content,…

Bimber Tương thích với hầu hết các plugin hỗ trợ tùy chỉnh website mạnh mẽ, theme này giúp bạn dễ dàng sở hữu website phong cách tạp chí chỉ với những thao tác đơn giản.

Jannah News

Đứng thứ 3 trong danh sách về số sale nhưng về khả năng tùy biến khi thao tác tùy chỉnh website cũng như độ thích ứng với các loại chủ đề tin tức, Jannah News không hề thua kém bất cứ theme nào khác.

Được phát triển bởi đội ngũ founder đình đám của plugin Buddypress, Jannah News themes có giao diện được thiết kế cực độc đáo, bắt mắt, cùng xu hướng dark effect giúp tối ưu khả năng tương thích với website cho người đọc.

Theme này thích ứng với mọi lĩnh vực, đặc biệt với các chủ đề hot như: automotive (xe hơi, tự động hóa), crytocurrency…

Newsmag

Newsmag phù hợp với mọi loại hình website tin tức từ web tin tức truyền thống, tin tức dạng báo chí hoặc magazine tạp chí.

Điểm nổi bật là Newsmag có khả năng tích hợp Youtube vào website với chế độ hiển thị xem video rất bắt mắt, thu hút người xem.

PenNews

Là một sản phẩm đầy tự hào đến từ đội ngũ PenciDesign. PenNews tự tin là một theme tin tức dễ dàng hỗ trợ một người zero in code nhanh chóng thành thạo & sở hữu một website tin tức nhanh, đẹp và không thiếu bất cứ tính năng nào.

Đội ngũ phát triển PenNews luôn tập trung hỗ trợ người dùng tối đa, lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm phát triển sản phẩm. Đây cũng là 1 theme mà bạn có thể đặt niềm tin.

Kiếm tiền uy tín từ website tin tức?

Bất kể loại hình website nào, chỉ cần bạn xây dựng đúng cách và phát triển tốt, nó sẽ trở thành nơi hái ra tiền cho bạn.

Với website tin tức, có rất nhiều cách để bạn kiếm được tiền từ nó. Mình sẽ nêu ra một vài hướng để bạn có thể bắt đầu.

Kiếm tiền với Google Adsense

Làm MMO theo hướng phát triển website không ai không biết đến kiếm tiền với Google Adsense.

Đây là hình thức bạn đăng ký là đối tác của Google, bạn có thể thiết lập để quảng cáo hiển thị lên website ở các vị trí mà bạn chỉ định.

Bạn có thể thấy các trang báo lớn đều đặt quảng cáo như vậy:

Bạn sẽ được trả tiền dựa theo lượt click quảng cáo & hiển thị. Hàng tháng Google sẽ tổng kết và trả theo check hoặc thông qua Western Union

Hình thức này sẽ chỉ làm được khi website của bạn có traffic mà bạn (hoặc team của bạn) xây dựng nên.

Cho thuê quảng cáo

Đây là cách kiếm tiền khá phổ biến với bất cứ website nào có traffic lớn, nội dung cũng như giao diện được đầu tư kĩ lưỡng.

Khi lướt đọc tin tức hàng ngày trên các trang tin nổi tiếng tại Việt Nam như : vnexpress.vn, kenh14.vn hay baomoi.com… bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những mục liên hệ quảng cáo, hợp tác quảng cáo.

Hoặc phần liên hệ quảng cáo rất chuyên nghiệp ở kenh14

huong-dan-lam-website-tin-tuc-7

Người đi thuê quảng cáo nếu có nhu cầu quảng bá hình ảnh thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ, phù hợp với chủ đề website sẽ chủ động liên hệ với bạn.

Ví dụ bạn xây dựng 1 website tin tức về xe hơi, khi có traffic tương đối, các hãng xe hơi hoặc phụ kiện sẽ liên hệ với bạn

Bạn và người đi thuê sẽ cùng thương lượng về vị trí đặt, thời lượng, nội dung mẫu quảng cáo và chi phí.

Cho thuê sponsored post

Tương tự với cho thuê đặt quảng cáo banner, thì các bài viết tài trợ, promotion là một hình thức phổ biến khác để bạn kiếm tiền từ website tin tức có lĩnh vực và tệp độc giả phù hợp với nội dung quảng cáo mà người đi thuê hướng đến.

Ví dụ đây là bài viết sponsored post mà thương hiệu đồng hồ Đăng Quang Watch thuê post tại trang tin thể thao 24/7 Việt Nam

Hình thức này bạn sẽ thảo luận với người đi thuê về độ dài bài viết, chuyên mục đăng bài, các liên kết có trong bài cùng chi phí thỏa thuận giữa 2 bên.

Facebook Audience Network

Audience Network là 1 lựa chọn thay thế cho Google Adsense nếu bạn thu hút traffic nhiều từ Facebook. Bạn cần cài đặt Facebook Instant Article để có thể cài đặt quảng cáo như thế này.

Sau khi website của bạn được tích hợp Instant Artcile, nội dung khi chia sẻ lên Facebook sẽ có biểu tượng vòng tròn sét. Người dùng nhấn vào nội dung sẽ đọc ngay được nội dung mà không cần phải đợi trang web load.

Sau khi bạn thiết lập quảng cáo Audience Network, những nội dung sẽ hiển thị nội dung được tài trợ, và bạn sẽ được trả tiền dựa theo lượt click & hiển thị quảng cáo.

Định hướng phát triển website tin tức

Với website tin tức, bạn sẽ đi qua 3 giai đoạn chủ chốt :

Xác định lĩnh vực

Ở bước này mình khuyên bạn đừng tham lam mà làm một trang tin tức dạng general như kenh14, vnexpress hay baomoi…

Thay vì đó, hãy tập trung chọn một lĩnh vực có lượng quan tâm lớn, có nội dung tin tức mới hàng ngày, chẳng hạn: Công nghệ (Ví dụ sâu hơn là điện thoại, hệ điều hành, máy tính,…), tin tức về xe, tin tức về thể thao,…..

Hoàn tất website & lập kế hoạch nội dung 
  • Lựa chọn giao diện bắt mắt, nhanh và phù hợp để phát triển chủ đề của site tin tức bạn hướng đến.
  • Tối ưu giao diện bước đầu đủ xài, bạn không cần cầu kì, hãy suy nghĩ về kế hoạch nội dung.
  • Làm website tin tức đồng nghĩa với việc bạn phải dành rất nhiều thời gian để thu thập và xuất bản nội dung liên tục hàng ngày. Bạn có thể xây dựng team để làm.
  • Không khuyến khích copy giống y chang nội dung từ các trang tin lớn để làm dày nội dung website, điều này chẳng mang đến lợi ích gì cho bạn, thậm chí còn giết chết con đường thu nhập cho site bạn về sau.
Tối ưu traffic và không tham lam đặt quảng cáo.
  • Khi website đã có lượng nội dung dày và có những traffic tự nhiên đầu tiên, bạn hãy tập trung phát triển thêm các kênh social. Khả năng viral cao là thế mạnh của những trang tin tức.
  • Sẽ không một độc giả nào có thể trung thành với một trang web lạm dụng kiếm tiền từ quảng cáo. Nếu quảng cáo quá dày, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu.
  • Luôn hướng đến việc tối ưu trải nghiệm người dùng, đa dạng kênh tin tương tác với độc giả (Youtube, Facebook fanpage…)
  • Khi website tin tức của bạn đã lớn đến một độ nhất định, có thể cân nhắc đến việc làm chuyên nghiệp hóa, thành lập team & xin giấy phép phát triển.

Tạm kết.

Bài viết đã đi qua hướng dẫn chi tiết cách tạo website tin tức dễ dàng bằng wordpress mà bất cứ ai cũng có thể thực hành để tạo cho mình một trang tin chuẩn xịn.

Với các hình thức kiếm tiền uy tín, hấp dẫn bằng website tin tức cùng định hướng phát triển, hy vọng giúp những bạn đang có ý định làm website tin tức để kiếm tiền có thêm động lực và chiến lược để chiến đấu với loại hình website này.

Có thắc mắc gì trong bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ trong ngày.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

40
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
pham truong
pham truong

Bạn ơi cho mình hỏi sao của mình không có publisher

KennyLy
KennyLy

Chào Support.
Hiện mình đã đến bước post bài lên trang của mình, nhưng sao nó hiện ngày tháng năm trong URL (www.yourdomain.com/2019/11/28/tintuc) thay vì http://www.yourdomain.com/home/tintuc ??
Có cách nào khắc phục không Support.
Xin cảm ơn.

Thanh xuân
Thanh xuân

Cho mình hỏi xíu là mua tên miền và hoting khoảng bao nhiêu tiền và có khó không bạn.mình rất thích viết báo.nhưng mjh chẳng đk học, chỉ là để thỏa mãn đam mê.bạn tư vấn giúp mjh về làm wep tin tức nhé, mjh cảm ơn.

thanh
thanh

chào admin!
mình có sử dụng giao diện Newspaper để làm 1 website tin tức nhưng do mình là người khiếm thị nên rất khó khăn trong việc tối ưu và hiệu chỉnh giao diện kb bạn có thể giúp mình không có trả phí cũng được ạ. xin cảm ơn.

thong
thong

bai viet qua sơ sài và k đi vào thực tiễn. viết chỉ để cho có thôi. chẵng giúp ych gì. nếu đã viết thì hãy viết cho tốt vì admin có đủ khả năng làm tốt hơn thế

Xà Quế Công
Xà Quế Công

Mình thấy một số theme có biểu tượng Cart, hay mục Shop, vậy khi làm site có phải đăng ký giấy tờ gì ko ạ

Thái Văn Dạng
Thái Văn Dạng

ad cho e hỏi tí ạ.
e có tạo ra site review sách và khoá học online.
Vì là giáo viên nên không rành về kỹ thuật và code.
Vừa rồi e có tham khảo bên downloadsach.com thấy rất hay ạ.
Khi khách hàng click chuột vào nút “xem giá bán” thì nó hiện ra 2 trang đích là TIKI và Fahasa
ad cho e hỏi là mình dùng plugin gì để làm như vậy ạ.?
e xin cảm ơn.

Linh Đàm
Linh Đàm

Nếu làm trang tin tức có cần phải đăng ký thông tin ko nhỉ?

Trần Hữu Hào
Trần Hữu Hào

Cảm ơn đã chia sẻ, mình đã tự làm được một blog về du lịch: https://www.khamphadanang.vn
Nhưng tốc độ load còn chậm quá, không biết có cách nào tối ưu không? Xin cảm ơn

son
son

chào team Thế Khương!! 1. Cho mình hỏi chút là mình đang tập làm 1 website, nhưng khi đăng 1 bài viết sau đó click vào đọc thì không hiển thị trang( hiện ra 1 trang ghi là: ” Trang này hiện không hoạt động” do “đã chuyển hướng bạn quá nhiều lần.” … ERR_TOO_MANY_REDIRECTS” mình không biết khắc phục lỗi này? 2. ở giao diện Dashboart. có 1 dòng đỏ ghi là “Gmail SMTP plugin cannot send email until you enter your credentials in the settings and grant access to your web application.” Làm thế nào để khác phục… Đọc thêm »