(Nhiều cách) Tăng lượt xem (cày views) chất lượng cho Video Facebook

(Nhiều cách) Tăng lượt xem (cày views) chất lượng cho Video Facebook

By Thế Khương | Facebook

May 16

Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây. Việc bỏ vài trăm ngàn để học sẽ tiết kiệm cho bạn vài chục tới vài trăm triệu 1 cách uổng phí.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Video marketing là loại hình nội dung đang phát triển cực thịnh hành hiện nay, đặc biệt ở các môi trường social platforms như: Youtube, Facebook, Instagram…

Các thương hiệu lớn hay những cá nhân nhỏ lẻ đều có thể khai thác lợi thế từ việc sản xuất video, từ đó thu hút các đối tượng mục tiêu bằng nhiều cách khác nhau.

Ví dụ: Nhiều cá nhân đang kiếm rất nhiều tiền nhờ vào một hình thức đăng tải video lên Facebook & thu hút lượt xem, nó có tên gọi là Ad Breaks

Cho dù là bạn đăng tải video lên Facebook để làm gì thì việc tăng nhiều view là điều cần thiết.

Bài viết sau sẽ giúp bạn làm thế nào để làm được điều này.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Trước khi đi vào chi tiết về những phương thức cày view cho video trên Facebook, mình cần bạn hiểu rõ được 2 yếu tố cốt lõi để kéo được tương tác.

Từ đó bạn mới có khả năng đem về video trăm ngìn hay triệu views trên Facebook

Yếu tố cốt lõi #1: Nội dung

Bạn không thể nào trông chờ một video nhàm chán, nội dung bình thường, không có gì mới mẻ mà lại thu hút được sự chú ý của người khác.

Hàng ngày sử dụng Facebook, dễ dàng nhận thấy được những kiểu video sau đây luôn có lượt tương tác lớn, viral cực cao (xếp theo thứ tự):

 • Trending video – Những đoạn clip, video bắt xu hướng, trào lưu. Đây là loại video được khai thác tố ở thị trường Việt Nam, áp dụng để kiếm tiền ad breaks hay sáng tạo kinh doanh bán hàng đều được.

Ví dụ: Các video trend bóng đá U23 Việt Nam, trend “Chạy ngay đi” (dựa theo MV Sơn Tùng MTP), người phán xử, quỳnh búp bê,…

 • Memes video – video ngắn hài hước, chế, có độ giải trí cao

 • Heart touching emotional video: Là những mẫu phim ngắn, clip ngắn dạng animations hoặc người thật có tính nhân văn, chạm cảm xúc, gây xúc động mạnh cho người xem.

 • Video thời sự gây sốc/ giật tít: Đây là kiểu video mà bạn có thể thấy rất phổ biến trên mạng xã hội. Để làm được các video theo dạng này, bạn cũng không cần phải là 1 ekip àm phim chuyên nghiệp. Tất cả bạn cần là 1 kịch bản hay.

Hoặc nếu bạn là một cá nhân, có thể tìm các video đang viral về, cắt ghép lại thành video riêng và upload lên fanpage của mình là được.

Đây là những gợi ý về yếu tố nhiều views đầu tiên, nội dung bạn tự chuẩn bị. Bài viết sẽ đào sâu vào yếu tố thứ 2.

Quảng bá nội dung

Làm tốt yếu tố đầu tiên sẽ giúp công đoạn quảng bá của bạn dễ dàng mang lại kết quả tốt.

Người làm marketing online luôn phải có sự sáng tạo, suy nghĩ chiến lược để có thể quảng bá thành công bất cứ loại nội dung nào.

Trong việc tăng views cho video Facebook, bạn có thể ứng dụng được cả free traffic lẫn paid traffic để giúp video đạt hàng chục nghìn, trăm nghìn lượt views dễ dàng.

Hệ thống free traffic tăng views video Facebook

Nói đến free traffic, bạn có thể hình dung về SEO, là bán hàng trên profile cá nhân, là upload video lên Youtube chờ người xem.

Free traffic là một chiến lược rất mạnh nếu bạn biết tư duy hệ thống.

Xét riêng đến việc kéo views cho video Facebook, hãy thử tư duy ngược như sau:

 • Một video nhiều views mà bạn nhìn thấy trên Facebook, có rất nhiều lượt views, share, like & comments.
 • Thuật toán Facebook hay bất cứ nền tảng nào hiện này, đều có tính chất ưu tiên, gia tăng gợi ý nhìn thấy cho những nội dung như thế đến người dùng của họ.
 • Thay vì ngồi chờ thời có người views, share, likes & comments để được thuật toán Facebook chú ý đến bạn nên tự xây dựng hệ thống free traffic trước tiên.

Cụ thể sẽ có những phương pháp như sau:

Free traffic #1: Xây dựng dàn profile cá nhân.

Đây là những profile Facebook có tương tác, kết bạn, đăng bài đều đặn.

Mỗi khi upload một video mới lên Fanpage, bạn sẽ dùng dàn profile này share bài đầu tiên.

Một page sử dụng chiến thuật như đã đề cập, hơn 70% số tài khoản share đều là facebook clone.

Linh hoạt sử dụng: sau khi share, like, cho phép một số đi comment như người thật.

Free traffic #2: Xây dựng Fanpage vệ tinh

Giống như SEO cho website, bạn cũng nên có những fanpage vệ tinh cho nhiều mục đích:

 • Không bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ, khi fanpage chính gặp vấn đề thì có fanpage khác backup.
 • Kéo views cho fanpage chính, rất nhiều page lớn hiện nay trên Facebook đều có xây dựng page vệ tinh. Mỗi khi page chính up các bài quan trọng cần kéo tương tác, page vệ tinh sẽ share về và câu tương tác khéo léo.

Free traffic #3: Nhúng video vào website.

Đây là cách được các marketer quốc tế áp dụng rất nhiều, nước ngoài họ kết hợp đa kênh và không bao giờ bỏ qua website.

Thị trường Việt Nam hiện tại đã chú trọng hơn đến xây dựng website, landing page phục vụ việc kinh doanh.

Một số hướng dẫn mà bạn có thể làm theo:

Nếu blog bạn có traffic từ trung bình đến tốt, hãy tận dụng nhúng các video Facebook trên fanpage vào bài viết để kéo thêm views tự nhiên cho video.

Free traffic #4: Kéo view từ Instagram.

Mỗi khi bạn upload những video cần viral, kéo views lên page Facebook. Hãy share nó sang tất cả những social khác.

Hiện tại, Instagram là kênh social thứ 2 được ưa chuộng sau Facebook, chủ yếu là các đối tượng từ 16-30 tuổi sử dụng Instagram rất đông đảo.

Instagram có những cách sau đây giúp bạn tăng views cho video Facebook:

 • Đăng bài post dạng video cắt ngắn (60s) -> sử dụng CTA (Call-to-action) trong caption kêu gọi click bio link để xem full -> dẫn link đển video Facebook.
 • Sử dụng IG Story để post một đoạn highlight 15s kèm CTA Swipe-up (vuốt lên) để xem full video. Chèn link Swipe-up là link dẫn đến video trên fanpage.

Như vậy chỉ với free traffic, bạn đã có thể kiếm kha khá views, tự viral và kiếm user view thật, tự gợi ý đến thuật toán Facebook là hãy gợi ý video của bạn đến nhiều users hơn.

Tăng views video Facebook với paid traffic

Nếu free traffic là câu chuyện của đường dài, làm đều đặn hàng ngày, thì paid traffic sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ, kéo nhanh chiến dịch thời gian đầu.

Với paid traffic, các cách làm sau đây sẽ giúp bạn tăng views cho video Facebook một cách chính thống, an toàn.

Cách 1: Chạy quảng cáo Facebook

Sau khi đăng video lên fanpage, tiến hành truy cập ads manager để quảng cáo video (bài viết) đó.

Bạn có thể chọn 1 trong 2 mục tiêu quảng cáo là :

 • Tăng lượt xem video
 • Hoặc tăng tương tác

Trong trường hợp này thì mục tiêu nào cũng phù hợp để tăng views video, tuy nhiên bạn có thể chọn tăng lượt xem để tối ưu quảng cáo hơn.

Chỉ cần ngân sách từ 20k-50k VND/ngày là đủ. Tùy vào bạn muốn viral video đến mức độ này và có chiến lược nào kết hợp hay không.

Cách 2: Chạy quảng cáo Instagram.

Trong quá trình tạo quảng cáo trên newsfeed Facebook, bạn có thể tick chọn thêm hiển thị ở Instagram ads.

Trong trường hợp này nếu muốn sử dụng quảng cáo Instagram bạn có thể tối ưu ngân sách, chỉ chọn hiển thị quảng cáo Story với tính năng Swipe-up để xem đầy đủ, chi tiết và dẫn link đến video trên Facebook.

Cách 3: Thuê sponsored post trên page khác.

Khi nói đến paid traffic, bạn đừng nghĩ gói gọn nó chỉ là quảng cáo trên các platform. Có rất nhiều hình thức paid traffic khác tương đối rẻ hơn mà hiệu quả tốt hơn nếu sử dụng đúng mục đích.

Bạn có thể liên hệ, thuê đăng bài, cụ thể là thuê họ share lại video trên fanpage của bạn.

Như vậy, đây là hình thức mua quảng cáo trên đất của người khác. Có thể ứng dụng vào:

 • Thuê KOL share lại bài của bạn kèm caption nào đó tùy mục đích.
 • Mua post trên fanpage khác, bảo họ share lại bài của bạn.
 • Liên hệ các blog, website có lượng truy cập cao và bảo họ nhúng video trên page của bạn vào bài viết liên quan.

Mua views ảo: hình thức không khuyến khích

Và sau cùng, là hình thức mình nhận thấy rất nhiều người kinh doanh online chân ướt chân ráo, chưa nhiều kinh nghiệm dễ bị dắt mũi bởi các gói tăng views, mua views ảo.

Các gói này có giá khá rẻ, views nhận được trên 90% là views từ bots tool của người bán tạo ra, nó không có giá trị thật cũng như không thể boost độ viral cho video trên page của bạn.

Nếu thích mua để làm đẹp mắt bằng con số views thì bạn có thể mua.

Tuy nhiên phải cân nhắc vì thuật toán Facebook update liên tục, tài khoản quảng cáo chạy sạch còn chết đỏ như tôm tươi thì không lý gì các fanpage lạm dụng hình thức mua views, câu views ảo có thể tồn tại lâu dài.

Kết

Bài viết đã đi qua nhiều hướng làm free traffic & paid traffic giúp bạn cày views video Facebook một cách tự nhiên, an toàn mà hiệu quả.

Bạn có thể thực hành ngay để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
hùng
hùng

mình muốn thuê kol của 1 số fan page thì tìm ở đâu vậy b, thấy thấy toàn diễn viên với ca sĩ nổi tiếng nên giá của họ chắc cũng cao lắm

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  hùng

Chào bạn, bạn tham khảo từ các trang Viralwork hoặc Hiip để tìm KOL nha

hùng
hùng

cám ơn b

trackback

[…] (Nhiều cách) Tăng lượt xem (cày views) chất lượng cho Video Facebook – May 16, 2019 […]