Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook ads bắt đầu chạy quảng cáo

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Facebook

Thế KhươngKiemtiencenter

Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, hi vọng bạn có những trải nghiệm & ấn tượng tốt tại blog của mình và có thể những kiến thức của mình có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, SERIE CHO NGƯỜI MỚI sẽ giúp bạn.

Sep 26

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business để chạy quảng cáo Facebook

ĐỌC LẠI PHẦN 1 : TẠI SAO CHỌN QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK  ?

Sau khi bạn đã biết được những lợi ích của việc chạy Facebook Ads đã đọc ở bài trước thì việc tiếp theo mà bạn phải làm là tạo một tài khoản Facebook Ads để tiến hành chạy quảng cáo tiếp cận tới khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Ở bài viết bạn sẽ tìm hiểu được cách tạo một tài khoản business như thế nào, vì sao lại nên dùng tài khoản này, cách tạo tài khoản quảng cáo thông qua tài khoản business, cách tạo và thiết lập fanpage, yêu cầu truy cập các tài khoản, fanpage có sẵn ở tài khoản cá nhân, phân quyền trên các loại tài khoản.

tao-tai-khoang-quang-cao-facebook

1. Cần chuẩn bị những gì ?

Để tạo 1 tài khoản quảng cáo trên Facebook, bạn cần chuẩn bị

 • 1 tài khoản FB cá nhân : ai cũng có
 • 1 thẻ tín dụng (Credit Card) : Khuyên dùng thẻ VISA của ACB hoặc VCB. Bạn ra bank làm nhanh gọn, phí 50-100k, thỉnh thoảng miễn phí. Và bạn muốn chạy ads bao nhiêu thì nạp tiền vào thẻ VISA này luôn
 • Nên dùng thêm Paypal để phòng trường hợp credit card bị disable bất chợt thì có phương thức thanh toán thay thế => Xem hướng dẫn đăng ký Paypal

2. Tài khoản Facebook Business là gì ?

Facebook có hai loại tài khoản sau :

 • Tài khoản Facebook cá nhân : Personal account : Đây là tài khoản phổ biến người dùng đang xài, là loại tài khoản đại diện cho một cá nhân, có ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể like, share, comment, kết bạn,…nói chung là tài khoản bạn đang sử dụng.
 • Tài khoản Facebook doanh nghiệp (Business account ) : Là tài khoản được tạo ra từ tài khoản cá nhân (Mỗi tài khoản cá nhân có thể tạo ra 1 tài khoản business và khi tạo ra tài khoản business, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân bính thường). Facebook Business là tài khoản dùng để quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Ở tài khoản business, bạn có thể tạo tài và quản lý tài khoản quảng cáo, tạo và quản lý Fanpage, thêm và phân quyền quản trị viên,…

3. Tại sao nên sử dụng tài khoản business để chạy quảng cáo ?

Thực chất tài khoản cá nhân cũng có thể tạo và chạy quảng cáo luôn, nhưng lời khuyên đưa ra cho bạn ở đây là nên dùng tài khoản business để chạy quảng cáo, lý do :

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

 • Được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook
 • Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team
 • Quản lý Fanpage tốt hơn : Ví dụ bạn có nhiều Fanpage và quản lý trên cùng một trình duyệt cùng một thời điểm, và có thể sử dụng luôn tài khoản cá nhân trong thời điểm này.
 • Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, thêm bớt/phân quyền quản trị dễ dàng và chuyên nghiệp

Và ở bài viết này mình cũng sẽ chỉ hướng dẫn bạn sử dụng tài khoản business để tạo tài khoản quảng cáo (Facebook Ads Account), mình đang sử dụng và khá ổn định trong 2 năm qua.

4. Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào https://business.facebook.com/ , nhấn Tạo tài khoản

tao-tai-khoan-business

Nhấn tên doanh nghiệp (bạn là cá nhân thì ghi tên của bạn) rồi nhấn Tiếp tục

tao-tai-khoan-business

Hoàn thành phần thông tin (họ, tên, email) xong nhấn Hoàn tất

tao-tai-khoan-businessNhư vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business hiện ra như sau :

tai-khoan-business

5. Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads mới hoàn toàn

Bước tiếp để chạy được quảng cáo, bạn sẽ phải làm là tạo một tài khoản quảng cáo (hướng dẫn ở mục 5 này là hướng dẫn tạo tài khoản mới hoàn toàn)

Ở giao diện trình quản lý Business account, bạn vào Thêm mới=> Tài Khoản Quảng Cáo

tao-tai-khoan-quang-cao

Ở đây bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo ý bạn, sau đó có 2 mục quan trọng đó là :

+ Múi giờ : Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07,

Còn đối với các bạn chạy ở thị trường US (bán áo thun chẳng hạn), nếđể múi giờ GMT +07  thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm, mà thời điểm này là thời điểm có khả năng bán được cao (ban ngày bên US), điều này không hay chút nào

Việc thiết lập múi giờ thì bạn hãy làm chính xác lúc tạo tài khoản, vì nếu bạn tạo tài khoản xong rồi và chạy quảng cáo được 1 thời gian, sau đó đổi lại múi giờ thì nó sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của bạn, mở cho bạn 1 tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn mới, điều này rất bất tiện, và bạn vọc nhiều ở chỗ múi giờ, tiền tệ hay thanh toán thì tài khoản của bạn rất dễ bị gắn cờ.

Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau :

 • (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN
 • (GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN
 • (GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Những thời điểm này thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng lắm khi reset ngân sách. Vì thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng thấp.

mui-gio-tien-te

+ Loại tiền : Bạn có thể chọn VNĐ nếu chạy ở VN, chọn USD nếu chạy ở Mỹ, nhưng mình khuyên bạn có chạy ở thị trường nào thì cũng nên để USD, vì có thể thêm phương thức thanh toán bằng Paypal

Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào không mà bạn không muốn thêm ai, hoặc nếu bạn muốn dùng tài khoản Facebook khác chạy quảng cáo trên tài khoản quảng cáo vừa mới chạy thì bạn thêm vào (điều này tùy bạn):

bo-qua-them-thanh-vien

Ok như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo mới.

6. Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo mới.

Để chạy được quảng cáo, bạn cần thêm phương thức thanh toán, thẻ VISA thì bạn ra ngân hàng ACB hoặc VCB tự làm nhé, nếu làm online nhiều hãy đăng ký thêm Paypal theo hướng dẫn này.

Khi bạn đã tạo xong quảng cáo, hay reload (F5) lại giao diện business, sẽ thấy tài khoản quảng cáo mới tạo hiện ra :

tai-khoan-da-tao

Hãy nhấn vào thanh Menu phía trên và truy cập vào mục phương thức lập hóa đơn & thanh toán :

phuong-thuc-thanh-toan

Bấm vào mục thêm phương thức thanh toán :

them-phuong-thuc-thanh-toan

Bạn nhập thông tin thẻ VISA bao gồm số thẻ, tháng năm hết hạn, 3 số bảo mật ở sau thẻ. Hoặc bạn cũng có thể chọn Paypal để kết nối với tài khoản Paypal của bạn. Sau khi hoàn thành nhấn tiếp tục

nhap-the-visa

Sau khi thêm phương thức thanh toán, tài khoản của bạn đã có thể chạy quảng cáo rồi nhé.

7. Tạo Fanpage mới hoặc thêm Fanpage từ tài khoản cá nhân.

Để chạy được quảng cáo thì bạn cần phải có Fanpage. Nó còn gọi là trang trên Facebook, một tài khoản cá nhân có thể tạo rất nhiều Fanpage (mình không rõ là có giới hạn không, tuy nhiên có nhu cầu thì bạn cứ tạo thoải mái).

Facebook chỉ cho chạy quảng cáo trên Fanpage chứ không cho chạy trên tài khoản cá nhân của bạn, hãy ghi nhớ điều này.

Đặc biệt, Fanpage có thể tạo ở tài khoản cá nhân hoặc trong tài khoản business đều được, nhưng để chạy được quảng cáo cho Fanpage dùng tài khoản quảng cáo đã được tạo trong Facebook Business bạn phải :

 • Tạo mới fanpage trong tài khoản business
 • Nếu lỡ tạo fanpage ở tài khoản cá nhân rồi thì hãy đưa vào tài khoản business.

Để tạo Fanpage mới trong Business, bạn vào giao diện chính của business, chọn thêm mới => Trang :

tao-fanpage

Facebook phân chia ra rất nhiều danh mục khác nhau, bạn hãy chọn danh mục đúng nhất đối với lĩnh vực bạn đang làm, thực ra bạn chọn bừa cũng được, chẳng hạn mình chọn thương hiệu hoặc sản phẩm :

danh-muc-fanpage

Ở mỗi danh mục lớn lại có những danh mục nhỏ, ví dụ mình đang kiếm tiền với bán áo thun Teespring, thì mình chọn danh mục nhỏ là quần áo, và đặt tên cho fanpage là Petee chẳng hạn. Xong xuôi nhấn tạo trang để hoàn tất.

danh-muc-nho

Tương tự như tài khoản quảng cáo, hãy reload (F5) lại giao diện business, bạn sẽ thấy Fanpage mới được tạo nó hiện riêng ra 1 mục :

fanpage-moi-tao

Bạn hãy nhấn vào Fanpage này để thiết lập :

 • Thông tin cơ bản : Không biết điền gì thì nhấn bỏ qua, khi khác điền sau
 • Ảnh đại diện : Hãy chọn avatar cho Fanpage của bạn tương ứng với mục đích của fanpage.
 • Đối tượng mục tiêu tùy chỉnh : Mục này nhấn bỏ qua cho lẹ
 • Ảnh bìa

Ok xong rồi đó, bây giờ bạn đã có Fanpage hoàn toàn mới để chạy quảng cáo, còn nếu bạn muốn thêm Fanpage có sẵn từ tài khoản cá nhân, hãy ra giao diện business, chọn yêu cầu truy quyền truy cập => trang

yeu-cau-fanpage

Facebook sẽ yêu cầu tài khoản Business của bạn có 1 trang chính thì mới có thể yêu cầu truy cập các trang khác, thì bạn cứ chọn cái trang mới tạo ở trên rồi nhấn tiếp

yeu-cau-trang-chinh

Cuối cùng rất đơn giản, bạn hãy đánh tên Fanpage của bạn (hoặc điền đường link), xong nhấn yêu cầu quyền truy cập, trang đó sẽ ngay lập tức được thêm vào tài khoản Business.

yeu-cau-truy-cap

8. Thêm tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân.

Hướng dẫn ở mục 5 áp dụng cho việc tạo tài khoản quảng cáo mới hoàn toàn, còn ví dụ nếu như bạn đã từng chạy tài khoản quảng cáo ở tài khoản cá nhân, và bây giờ muốn thêm tài khoản này vào Facebook Business để quản lý và thao tác thì sao ?

Tương tự như Fanpage, hãy quay lại với giao diện chính của Facebook Business, bạn chọn mục Yêu cầu quyền truy cập => Tài khoản quảng cáo

yeu-cau-truy-cap-tai-khoan-quang-cao

Hãy nhập ID của tài khoản quảng cáo, ID này có thể dễ dàng được tìm thấy ở trình quản lý quảng cáo sau đó nhấn OK, tài khoản quảng cáo của bạn sẽ lập tức được đưa vào tài khoản Business.

id-quang-cao

9. Thêm quản trị viên business, fanpage, tài khoản quảng cáo.

Ở các tài khoản business, fanpage hay tài khoản ads đều có mục để bạn thêm quản trị viên, nếu bạn thuê nhân viên thì có thể cấp quyền cho họ vào làm việc.

Ở tài khoản business bạn chọn thêm mới => mọi người :

them-quan-tri-vien

Ở đây bạn có thể điền email của người bạn muốn thêm (tốt nhất là email đăng ký Facebook của họ) và chỉ định họ làm nhân viên hay quản trị viên. Đối với nhân viên, họ sẽ bị giới hạn quyền, còn với quản trị viên, họ sẽ có full quyền, bạn hãy cân nhắc điều này, Facebook có ghi rõ quyền hạn ở bảng lúc bạn bấm vào.

Ở Fanpage, nếu bạn muốn thêm quản trị viên, hãy vào fanpage đó, sau đó vào mục cài đặt => Vai trò trên trang, nhập tên hoặc điền email đăng ký Facebook của nhân viên vào và phân quyền :

vai-tro-tren-trang

 • Quản trị viên : Có thể quản lý tất cả các khía cạnh của Trang bao gồm gửi tin nhắn và đăng với tư cách Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết số liệu fanpage , gán vai trò trên Trang.
 • Biên tập viên : Có thể chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và đăng với tư cách Trang, tạo quảng cáo, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, xem thông tin chi tiết số liệu fanpage.
 • Người kiểm duyệt : Có thể trả lời và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết số liệu fanpage.
 • Nhà quảng cáo : Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết số liệu fanpage.
 • Nhà phân tích : Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết số liệu fanpage.

Tùy vào nhiệm vụ nhân viên của bạn mà bạn gắn quyền cho hợp lý nhé.

Cuối cùng, đối với tài khoản quảng cáo,để cấp quyền cho nhân viên, bạn vào menu => cài đặt tài khoản quảng cáo

cai-dat-tai-khoan

Kéo xuông dưới, ở mục vai trò quảng cáo trên trang, bạn chọn thêm người :

vai-tro-quang-cao

Nhập tên hoặc email nhân viên của bạn rồi chọn quyền phù hợp :

 • Quản trị viên : Toàn quyền
 • Nhà quảng cáo : Xem, chỉnh sửa quảng cáo của bạn và thiết lập quảng cáo bằng phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản.
 • Nhà phân tích : xem hiệu suất quảng cáo của bạn.

them-quan-ly-ads

10. Các lưu ý khi sử dụng tài khoản business chạy quảng cáo

 • Không sử dụng mã giảm giá không rõ nguồn gốc để thêm vào phương thức thanh toán, tài khoản của bạn sẽ rất dễ bị gắn cở.
 • Tài khoản Việt Nam hiện tại rất dễ bị gắn cờ (vì tình trạng chạy bùng tiền Facebook nhiều), khi bị gắn cờ hãy kiên nhẫn nhấn vào nút “contact us” điền chi tiết các thông tin. Khi điền thông tin, hãy copy và lưu lại tất cả những gì bạn điền, và các ngày tiếp theo vẫn kiên nhấn vào thực hiện lại thao tác này, copy & paste
 • Việc chạy những mặt hàng bản quyền. có liên quan các thương hiệu lớn rất dễ bị khóa tài khoản
 • Một tài khoản business có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo, vì vậy mình khuyên bạn nên tạo 2-3 cái đề phòng trường hợp tài khoản bị gắn cở, ảnh hưởng đến tiến độ công việc (1 tài khoản add VISA ACB, 1 tài khoản add VISA VCB, 1 tài khoản add Paypal)
 • Việc bạn phi phạm, tùy nặng nhẹ sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo đó, hoặc khóa các tài khoản cùng 1 business, thậm chí khóa luôn tài khoản cá nhân của bạn nếu vi phạm nặng.

Như vậy qua bài viết này, hi vọng bạn đã có thể tạo một tài khoản business , tài khoản quảng cáo Facebook Ads cho riêng mình và tạo fanpage cùng các thiết lập cơ bản.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, bạn có thể comment trực tiếp ở dưới bài viết này, mình sẽ hồi âm trong 24 giờ. Chúc bạn làm việc hiệu quả.

>> Đọc tiếp : Làm sao khi tài khoản quảng cáo Facebook Ads bị khóa ?

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất :

Hoặc có thể đăng ký nhận bản tin Kiemtiencenter qua email. Nếu có hình thức MMO nào đang nóng, mình sẽ gửi cho bạn đầu tiên. Nhấn vào đây để đăng ký nhé !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

487 Bình luận Trên "Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook ads bắt đầu chạy quảng cáo"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Cường
Khách
Cường

a Khương cho e hỏi:
E tạo tài khoản QC và để múi giờ GMT-5 bên US,
Khi e thiết lập chiến dịch QC, E chọn Ngân sách hàng ngày có phần chọn chạy từ 3.00 am(ngày 10/12) đến giờ 19.00pm (ngày 12/12) giờ US nhưng e chạy QC ở London.
Em bật tắt chiến dịch lúc nào(giờ VN) để QC chạy ban ngày ở London vậy a?
Thứ hai, e hỏi khái niệm RESET QUẢNG CÁO là ntn ạ?

Hùng
Khách
Hùng
2. Câu hỏi này mình chưa clear ý bạn lắm b giải thích rõ hơn nhé !” – 2. là mình muốn hỏi tên tài khoản quảng cáo, là cái sẽ được hiện ra đầu tiên (Ví dụ là Mã giảm giá, chẳng hạn) và ở dòng ngay bên dưới có chữ “Được tài trợ” –> trong mục thiết lập Tên tài khoản quảng cáo, của business facebook, có đúng vậy không.” Tên tài khoản quảng cáo đặt là gì được, KHương? – Trong trình quản lý doanh nghiệp “Thế Khương business” khi TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO Tạo tài… Đọc thêm »
Tĩnh
Khách
Tĩnh

Chào Khương, cho mình hỏi là mình có tài khoản quảng cáo đang chạy tại thị trường việt, mình để múi giờ là GMT+7 vậy bây giờ mình muốn chạy ở thị trường us thì có sao không? và nên set time ở việt nam là lúc nào?
Cảm ơn bạn nhiều

Hùng
Khách
Hùng
Mỗi một tài khoản quảng cáo trog business facebook thì ta để múi giờ khác nhau phải không, Khương? Ví dụ: Tài khoản QC ở Việt Nam thì để múi giờ GMT+07 ; nếu chạy quảng cáo ở US thì lúc chạy chiến dịch QC để ở múi giờ là (GMT-05:00), có đúng vậy không? Ý mình là trong tài khoản business, ta thiết lập 2 chiến dịch khác nhau, 1 ở VN , 1 ở US. 2. là mình muốn hỏi tên tài khoản quảng cáo, là cái sẽ được hiện ra đầu tiên (Ví dụ là Mã giảm… Đọc thêm »
Hà Thị Thu Hiền
Khách
Hà Thị Thu Hiền

E chào anh! A cho e hỏi một chút ạ. E gặp phải lỗi như này mà e không biết vào chỗ nào để tắt a chỉ giúp e với ạ.
http://prntscr.com/dh5lh9
Mong anh giúp đỡ! Thanks!

Long
Khách
Long

Anh ơi cho em hỏi. Em có 1 fanpage bên acc1 và 1 tài khoản buss bên acc2. vậy làm thế nào để chạy quảng cáo và thanh toán tiền bên acc2 vậy anh?

Bảo
Khách
Bảo

Chào Khương, mình đang có 1 page bán mô hình, móc khóa về marvel,anime,game thì liệu có vi phạm bản quyền bị block khi chạy QC ko ? thx b 🙂

Khanh
Khách
Khanh

Hi Khương,
Ở phương thức thanh toán bằng thẻ VISA, theo Khương đề nghị thì nên dùng của ACB hoặc VCB, anh muốn hỏi thẻ VISA của Citibank thì dùng có ổn luôn không?

Thanks Khương,

Hùng
Khách
Hùng
Chào Khương, mình đăng nhập vào business.facebook.com (trên tài khoản fb cá nhân) để Tạo tài khoản FB business, nhưng bấm mãi không được? Ở mục: “Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau : (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN” thế có nghĩa là: mình làm affiliate accesstrade ở VN, và sau làm ở US, thì trong mục Múi giờ, mình để (GMT -05:00) có được không? Quảng cáo ở VN sẽ chạy lúc mấy giờ? reset lại Quảng cáo ở VN là… Đọc thêm »
Nghĩa
Khách
Nghĩa

Chào Khương, cho mình hỏi chút xíu. Là mình có 2 page đang hoạt động. Mình đang chạy Ads cho Page 1. Nhưng page giờ mình muốn chạy Ads trên Page 2 luôn. Vậy thì mình có cần làm 1 TK mới, sau đó Add thẻ visa mới để chạy Ads cho Page 2 không. Hay là mình vẫn dùng TK và thẻ Visa cũ đang chạy cho page 1, để chạy cho Page 2 là được?
Cám ơn bạn.

Kim Anh
Khách
Kim Anh

cho mình hỏi có cách nào thay đổi tên Account ko bạn..?

Huyền Lan
Khách
Huyền Lan

Khương ơi có bài viết nào hướng dẫn cách chạy quảng cáo face hiệu quả không? như là cách thiết kế hình ảnh, nội dung, cách xác định target, ngân sách….cho những người mới không Khương?

ha tran
Khách
ha tran

Mình vừa cài đặt để chạy quảng cáo nhưng khi mình nhập thông tin thẻ Visa thì lại đc thông báo thế này “Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng.” Thẻ của mình là của Vietcombank, tk còn số dư lớn và đã được kích hoạt và mình chọn phương thức thanh toán là Việt Nam. Xin hỏi như thế là sao

thi
Khách
thi
EM TẠO TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO RỒI CHỌN PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN BẰNG THẺ XONG. EM CHỌN MÚI GIỜ VÀ LOẠI TIỀN GIỐNG TRONG HÌNH CỦA ANH. F5 RA NGOÀI THÌ BỊ. Vui lòng xem lại 1 tài khoản quảng cáo của bạn. Đã có hoạt động bất thường nào đó trên một hoặc nhiều tài khoản quảng cáo của bạn, vì vậy, chúng tôi sẽ bảo vệ các tài khoản đó bằng cách chặn quảng cáo của bạn. Chúng tôi sẽ bắt đầu quảng cáo trở lại bằng số dư hiện tại của bạn sau khi bạn xác minh… Đọc thêm »
dung
Khách
dung

anh ơi ,,cho em hỏi , do không để ý nên tài khoản quảng cáo của em chạy hết ngân sách và chắc giờ đang âm tiền , fb mới thông báo hôm qua , bây giờ em cũng ko có nhu cầu chạy qc nữa thì phải làm sao a , cứ để kệ nó hay phải làm gì ạ

huu dang
Khách
huu dang

Mình add thẻ xong hiện ra thông báo “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn.” là như thế nào vậy?

HToan
Khách
HToan

Bill thanh toán của FB là 220.000VND nhưng kiểm tra tk ngân hàng thì mình bị trừ 464.000VND. Gấp đôi luôn. Vậy là mình có bị tính thêm phí gì ko. Bạn giải thích giúp mình với? Thanks

Vinh
Khách
Vinh

cho mình hỏi là page tạo bao lâu mới nên bật quảng cáo
hiện tại mình tao fb mới + page mới + thẻ mới bật quảng cáo lần đầu đều bị gắn cờ (5 lần rồi)

Po Lo
Khách
Po Lo

Chúng ta đăng bài quảnh cáo lên facebook. Vậy chúng ta phải làm gì để khách hàng có thể đến được nơi mà mình bán sản phẩm. Ví dụ ở đây là teespring?

Cường
Khách
Cường

A Khương ơi
Em tạo Campaign chạy quảng cáo PPE xong thì Facebook khóa tài khoản,
Em báo Facebook mở lại họ k được a à. E lại email nhưng họ k trả lời.
EM phải làm ntn?

Nếu bây h, e tạo tài khoản qc mới và add phương thức thanh toán như tài khoản bị khóa(cùng tài khoản Paypal) có dk k anh?

Em bán áo thun trên TeeSpring!Áo của e không vi phạm trademark!
Em mong anh giúp đỡ!

Minh Tân
Khách
Minh Tân
Chào Khương, mình vừa đăng kí mới VISA của VCB,chưa nạp tiền vào VISA, chưa verify paypal, mình đã tạo xong tài khoản bussines mới ở một nick đã sử dụng 4 năm để tăng độ trust. Nhưng khi mình thử add phương thức thanh toán bằng thẻ VISA VCB này thì không được chấp nhận. Báo lỗi ” có thể bạn đã sử dụng một loại thẻ chúng tôi không chấp nhận” trên điện thoại có báo về tin nhắn của VCB là thẻ VCB sử dụng tại FACE BKADS .. so tien 00USD + ref giao dịch gì… Đọc thêm »
Rose
Khách
Rose

Anh ơi! cho em hỏi xíu là nếu tk quảng cáo ko bị block nhưng visa thanh toán của admin chính thì bị block thì mấy QTV khác có được quyền chạy quảng cáo với visa hoàn toàn ko liên quan gì đến visa cũ ko anh?

Mavis
Khách
Mavis
mình có lập một tài khoản quảng cáo nhưng ngay lần thanh toán đầu tiên đã bị gắn cờ ( hình như vì lí do bảo mật ), thế là mình khóa tài khoản business cũ và tạo một tài khoản business mới, trong tài khoản mới mình thiết lập phương thức thanh toán bằng paypal như đã dùng ở tài khoản cũ nhưng FB lại báo là ” có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lí do bảo mật “. Vậy nếu sau 14 ngày khi FB đã… Đọc thêm »
Toàn
Khách
Toàn
Bạn cho mình hỏi. Mình đã cập nhật Phương thức thanh toán bằng thẻ Matster của ngân hàng BIDV và được chấp nhận. Những hôm nay thì fb gửi Mail báo như thế này: “Xin chào Toàn, Chúng tôi không thể tính phí theo phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo của bạn, HHTOAN. Do đó, tất cả quảng cáo đang hoạt động của bạn đã bị tắt. Để bật lại quảng cáo và tiếp tục quảng cáo trên Facebook, vui lòng cập nhật thông tin thanh toán của bạn.” Trong thẻ vẫn có tiền mà không thanh… Đọc thêm »
Rose
Khách
Rose
Hi anh! anh cho em hỏi xíu nhé! chủ tk quảng cáo và thẻ visa của em đều bị khóa lý do là vì em chưa kịp nạp thêm tiền (FB thông báo mới có 1 ngày mà đã khóa) Em có mail cho FB nhưng đợi lâu quá. Mà tk quảng cáo của em có share quyền cho 1 bạn làm Quản trị viên tài khoản quảng cáo ( bạn này chưa có visa, chỉ share phòng ngừa thôi) Bạn này có được quyền tạo quảng cáo trong lúc tk chính bị block ko anh? Nếu được thì trong… Đọc thêm »
Tuấn anh
Khách
Tuấn anh

Facebook có ho tro chay quang cáo trên website không a

Trần Văn Tiên
Khách
Trần Văn Tiên

Cho mình hỏi là nếu mình dùng quảng cáo bằng cách này thì có thể lấy hóa đơn đc ko vậy? Nếu có thì lấy bằng cách nào ạ? Xin cảm ơn.

Cường
Khách
Cường

A Khương ơi
Em tạo Campaign chạy quảng cáo PPE xong thì Facebook khóa tài khoản,
Em báo Facebook mở lại họ k được a à. E lại email nhưng họ k trả lời.
EM phải làm ntn?

Nếu bây h, e tạo tài khoản qc mới và add phương thức thanh toán như tài khoản bị khóa(cùng tài khoản Paypal) có dk k anh?

Hải
Khách
Hải

anh ơi cho em hỏi. em đến bước điền thông tin tài khoản visa. các kiểu rồi. nhấn tiếp tục thì lại không thấy thông báo là thành công hay thất bại. là sao ạ? vào phương thức thanh toán, nó vẫn báo là chưa có phương thức thanh toán nào.
em cám ơn anh ạ

Nguyen Hoa
Khách
Nguyen Hoa
Add cho mình hỏi nhờ chút. Mình lập 1 page chạy quảng cáo về lĩnh vực thời trang nhưng bị khóa. Mình đã gửi mail nhưng đều ko thông báo ko mở lại. Vì sợ ảnh hưởng tới công việc kinh doanh nên mình đang muốn lập lại 1 page mới. Nhưng mình đang phân vân vấn đề nếu mình lập nick mới với tên mình, visa tên mình ( đổi ngân hàng khác với thẻ cũ đã dùng cho tài khoản bị khóa hoặc cùng ngân hàng nhưng khác loại thẻ với thẻ đã bị khóa )và lập 1… Đọc thêm »
Luận
Khách
Luận

Anh Khương ơi e hỏi cái này.
Bữa e có chạy QC từ TK cá nhân nhưng lúc fb trừ tiền thì trong thẻ không có tiền. E newbie nên ko biết nên fb khoá luôn TK ads đó rồi. Giờ e tạo TK BM và tạo TK ads khác thì có bị ảnh hưởng bởi cái cũ ko a.

Le Quyết
Khách
Le Quyết

Mình vẫn chưa hiểu là lập Fanpage mới như thế thì chạy quảng cáo có hiệu quả được k, hay phải Fanpage đã có nhiều người like trước đó

Toàn
Khách
Toàn

Bạn ơi cho mình hỏi tí.
Mình có chạy quảng cáo bài viết, sau khi được xét duyệt xong, mình vào chỉnh sửa đối tượng qc, sau đó thì bài viết cứ hiện “đang xét duyệt” cả 1 ngày rồi. Không biết làm thế nào để chạy được. Bạn giải thích giùm mình với.

Tuấn
Khách
Tuấn

Khương ơi, mình tạo 1 fanpage mới, tất cả các bước đều ok hết.
nhưng ngang bước “Yêu cầu quyền truy cập vào Trang Facebook”
thì nó báo “Trước kia, Trang này đã được thêm vào Trình quản lý kinh doanh của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy trên tab Trang của bạn” nên ko bấm được nút “Yêu cầu truy cập” được.
Giúp mình xử lý với

Nguyên
Khách
Nguyên

A cho em xin fb a được không ạ

ngô bảo sơn
Khách
ngô bảo sơn
chào anh khương.anh cho em hỏi chút ạ. 1:em đang dùng 1 tk quảng cáo trong business để chạy cho trang của tk cá nhân đã được thêm vào business.nếu tk quảng cáo đó bị gắn cờ thì em dùng tk quảng cáo khác trong business add vào trang đó liệu có bị die luôn ko ạ? 2:khi em dùng 1 tk quảng cáo trong business để chạy cho một trang của người khác nhờ chạy thì liệu có bị vi phạm chính sách ko?(tên tk quảng cáo và thẻ visa không trùng với tên fb cá nhân của họ)… Đọc thêm »
Mavis
Khách
Mavis

tiền trong paypal của mình là CAD nhưng khi mình đặt FB ads là USD thì khi thanh toán nó có tự đổi từ CAD sang USD không bạn ?

Phương Hoàng Anh
Khách
Phương Hoàng Anh

Cho mình hỏi vậy là mình nên tạo 1 trong 3 múi giờ này phải không ạ
(GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN
(GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN
(GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Phương Hoàng Anh
Khách
Phương Hoàng Anh

Trang ở facebook chính bị gắn cờ có ảnh hưởng đếb facebook business k ạ

thương
Khách
thương
mong được anh giúp đỡ : e k thể quảng cáo trên trang dù đã thêm thẻ visa khác để thanh toán nhưng fb vẫn k cho chạy và có gửi mail lại : hồ sơ của chúng tôi cho biết rằng tài khoản thanh toán của bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm điều khoản dịch vụ của fb.vì mục đích người dùng chúng tôi k thể tự tin kích hoạt tk thanh toán của bạn tại thời điểm này. anh cho e hỏi tình trạng như vậy là bị như nào và cách khắc phục sao… Đọc thêm »
an
Khách
an

Anh cho em hỏi:
Khi mình lập tài khoản bisiness, tạo nhiều tài khoản quảng cáo, một cái bị khóa thì những cái còn lại bị ảnh hưởng không ạ?
Em cảm ơn!

Cuong
Khách
Cuong

A cho e hỏi:
Trong trình Quản lý Quảng cáo: Lại có 2 TK Quảng cáo
1. Một TK QC do e tạo
2. Một TK QC cá nhân
TK QC cá nhân e chưa thêm vào Business Facebook nhưng tại sao vẫn hiện trong ADs Manager và nó có ảnh hưởng gì không anh!

Vì em thấy,Khi tạo PPE Ads:
– Nếu mình dùng TK QC cá nhân tạo Campaign thì có Boost your Posts
– dùng TK QC e tạo trong Business Facebook thì Không có Boost your Posts.
Em mong a giúp đỡ!

Quang
Khách
Quang

cho e hỏi. Trong trình quản lý Quảng cáo lại hiện lên hai tài khoản ADs: 1 Tk quảng cáo e tạo và 1 TK quảng cáo cá nhân.
(TK QC cá nhân thì e không thêm vào Facebook Business) như thế có ảnh hưởng gì k a?

Vì khi e tạo PPE ADs:
– Dùng TK Quảng cáo em tạo: Tạo Campaign thì Không hiện Boost your posts.
– Nếu e dùng TK Quảng cáo Cá nhân: Tạo Campaign thì hiện Boost your posts.
E mong a giúp đỡ.

Thu Hương
Khách
Thu Hương

anh cho em hỏi, tại sao em cài đặt xong hết rồi và đến khi đặt hàng thì fb báo:”Tin tức này không phù hợp với Quảng cáo Trang.: Bài viết dạng này không hợp lệ để đăng quảng cáo”? Em không biết bài viết bị lỗi gì ( em qc album ảnh – page của em về thời trang

Phát
Khách
Phát

Anh cho em hỏi. Em mới tạo visa của ACB. add vào tài khoản thanh toán thì nó báo “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn.” Tài khoản đó em chưa add visa nào.

Cường
Khách
Cường

Khi e tạo PPE ads, e vào ADs Manager —> Create Campaign thì k ra như a hướng dẫn
face yêu cầu: What’s your marketing objective?
Em chọn ntn vậy a

Huân
Khách
Huân

Cho mình hỏi tắt chế độ review trên page bán hàng như thế nào ạ. Mình cảm ơn

huy
Khách
huy

em vừa làm xong thẻ visa vcb đầu 4283.
Add trong business nó báo là Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng. Tìm hiểu thêm.
Là do thẻ visa có vấn đề hay là do tài khoản business vạy anh.
Trong tài khoản còn tiền ạ.

Cường
Khách
Cường

A Khương cho e hỏi.
Em chạy Ad bên EU thì chọn múi giờ ntn khi tạo Facebook Ads?
Thời gian nào ở Việt Nam thì em nên bật/ tắt chạy quảng cáo!

Yến
Khách
Yến

Anh Khương ơi cho em hỏi chút ạ
Em thêm phương phức thanh toán mới, đã điền đúng 3 chữ số mã bảo mật của thẻ Visa debit mà fb ko nhận, sau nhiều lần vậy thì nó bảo tk đó bị khóa vì lý do bảo mật :((
Sao lại có lỗi này ạ?
em muốn thêm pptt thì sau này làm tn ạ? nếu em vẫn dùng thẻ đó
Em cám ơn

wpDiscuz