(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Thủ thuật viết & tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả chuẩn SEO


Bạn có gặp khó khăn khi triển khai SEO & chưa đạt được thành quả về thứ hạng như mong muốn?

Không cần đi đâu xa. Ngồi ở nhà và học SEO xu hướng 2021 - Bạn sẽ có hướng đi và cách làm chi tiết theo từng công đoạn

Làm SEO mà sai lầm thì không có kết quả, tệ hơn là bị Google phạt. Khóa học trên sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền bạc, thời gian, công sức khi làm SEO.

Mỗi khi bắt đầu 1 bài viết mới trên website, chúng ta đều phải đặt tên và tối ưu cho:

  • Thẻ tiêu đề (Bắt buộc)
  • Thẻ mô tả (Không bắt buộc)

Việc viết tiêu đề cũng như việc bạn khai báo với Google nội dung chính của website, bài viết của bạn là gì.

Còn thẻ mô tả cũng sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm rõ hơn nội dung chính của bài viết, lồng ghép được khéo léo từ khóa chính cần SEO hoặc các từ khóa liên quan.

Để khi người dùng tìm kiếm trên Google, kết quả từ website bạn hiện ra với thẻ tiêu đề có nội dung chính xác & kích thích, kèm thẻ mô tả giúp người đọc hiểu hơn về những gì họ sắp đọc.

Từ đó, bạn sẽ nhận được tỉ lệ click cao, đây là 1 tiêu chí Google đánh giá để quyết định đưa những website nào vào trong top 10.

Khách hàng tìm kiếm từ Google hầu như ai cũng sẽ nhìn qua tiêu đề được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trước khi click vào các trang web để xem thẻ tiêu đề đó có đúng với nội dung họ muốn tìm kiếm hay không.

Như vậy, việc viết 1 thẻ tiêu đề và thẻ mô tả tốt không những có lợi cho SEO mà còn nâng cao được tỉ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn.

Nếu bạn đã nghiên cứu qua bài viết 7 kỹ thuật tối ưu link nội bộ trong website, bạn sẽ nhận ra được tầm quan trọng của việc tối ưu SEO onpage hiện tại ảnh hưởng tích cực không nhỏ như thế nào đến SEO.

Và việc viết đúng thẻ tiêu đề, thẻ mô tả chuẩn SEO cũng là yếu tố mà bạn nên làm tốt

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn các vấn đề xoay quanh thẻ tiêu đề (title tag) và thẻ mô tả (meta description tag) trong SEO.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

[toc]

Thẻ tiêu đề & tầm quan trọng

Thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề (meta title tag) là một câu ngắn bao trọn nội dung của website/bài viết của bạn, là dòng chữ to nhất trên kết quả tìm kiếm mà người dùng sẽ thấy khi tìm từ khóa nào đó trên Google.

Như ví dụ này:

cach-viet-the-tieu-de-chuan-seo-1

Bạn có thể tự đặt thẻ tiêu đề tùy ý ở bất cứ trang nào trên website của bạn, và nên đặt tiêu đề có chứa từ khóa muốn SEO:

Việc đặt 1 tiêu đề tốt, trung thực, bao trọn nội dung của bài viết, có 1 chút tính từ mời gọi sẽ khiến khách hàng dễ dàng nhấn vào trang web của bạn hơn. (Tỉ lệ CTR cao hơn).

Tuy nhiên, một số trang web cũng lợi dụng điều này để “giật tit” tiêu đề, nhưng khi khách hàng vào không tìm được thứ họ cần thì sẽ nhanh chóng nhất nút back, và Google cho rằng nội dung của bạn không chất lượng.

Thẻ mô tả & chức năng của nó

Thẻ mô tả là gì?

Thẻ mô tả (meta description) là một đoạn văn ngắn, hoàn chỉnh, mô tả tóm tắt nội dung toàn bài viết một cách cô đọng và trọng tâm vào chủ đề chính của bài.

Đoạn mô tả này cần đầy đủ cấu trúc của một đoạn văn với mở đầu, thân và kết phù hợp.

Độ dài của thẻ mô tả meta description thì không có quy định cụ thể, bạn muốn viết dài bao nhiêu cũng được, hoặc không cần viết cũng được.

Tuy nhiên, để có kết quả hiển thị đẹp nhất trên SERP (kết quả tìm kiếm google), và tránh bị cắt ngang thành dấu 3 chấm…Thì độ dài tối ưu nhất là từ 120 đến 158 kí tự trên giao diện desktop và 120 trên giao diện mobile.

Hiện tại mình làm gì cũng ưu tiên mobile trước nên bạn hãy cân nhắc, xuất bản thẻ mô tả với độ dài 120 kí tự là đẹp rồi.

 

Dấu 3 chấm sẽ xuất hiện nếu thẻ tiêu đề dài ra,

Nếu bạn không biên soạn thẻ mô tả, Google sẽ tự hiển thị những nội dung liên quan lên kết quả tìm kiếm. Những website có nhiều nội dung thường không cần tôi ưu thẻ mô tả.

Thẻ mô tả phản ánh trực tiếp với Google lẫn người dùng về nội dung chứa trong liên kết đó. Tuy nhiên, mắt của người dùng thường xem qua thẻ tiêu đề là chính.

Đây là yếu tố thứ 2 mà bọ tìm kiếm sẽ soi sau thẻ tiêu đề nhằm hiểu được website bạn có phù hợp với các truy vấn tìm kiếm có liên quan hay không để ưu tiên hiển thị kết quả website bạn cho người dùng.

5-10 năm trước, Google còn chưa quá thắt chặt, rất nhiều SEOers blackhat lạm dụng spam nhồi nhét từ khóa vào thẻ mô tả với mục đích lên top càng nhanh càng tốt. Hiện tại thủ thuật này không còn phát huy tác dụng, những ai cố gắng sẽ nhận được án phạt từ Google.

Trong SEO, một thẻ mô tả tối ưu chuẩn sẽ bao gồm đầy đủ các yếu tố: Là một đoạn văn hoàn chỉnh, dấu chấm, dấu phẩy rõ ràng, độ dài phù hợp và quan trọng phải chứa từ khóa chính của bài viết, nếu khéo léo bắt đầu đoạn mô tả bằng từ khóa chính được là rất tốt.

Riêng với thẻ meta description, bạn có thể viết sao để từ khóa chính xuất hiện chỉ 1 lần, sau đó lồng ghép các từ khóa liên quan. Đây là chút kinh nghiệm riêng của mình trong việc tận dụng sức mạnh SEO onpage với các thẻ meta tag.

Cách viết thẻ tiêu đề chuẩn SEO cho website

Bây giờ, mình sẽ cho bạn 1 số kinh nghiệm về cách viết thẻ tiêu đề.

Không quá ngắn cũng không quá dài

Bạn hãy để ý các trang web lên top Google, sẽ rất ít khi bạn thấy những trang có tiêu đề ngắn, và việc đặt tiêu đề ngắn cũng không phát huy hết sức mạnh.

Ngoài từ khóa cần SEO, bạn nên cho thêm 1 số từ bao trùm nội dung của trang web hoặc tính từ mời gọi.

Tiêu đề cũng không nên quá dài, khoảng dưới 70 ký tự (khuyên dùng 50-60 ký tự), vì nếu dài hơn thì khi hiển thị kết quả lên Google, những từ phía sau sẽ không hiển thị được, sẽ xuất hiện dấu ba chấm (…) ở phía sau.cach-viet-the-tieu-de-chuan-seo-2Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Thẻ tiêu đề là 1 yếu tố khá quan trọng khi SEO onpage, nếu không có từ khóa ở tiêu đề thì bạn gần như là đang bỏ lỡ 1 điều rất to lớn khi SEO.

Có thể Google vẫn hiểu được nội dung của bạn, nhưng những người tìm kiếm, họ có hành vi click vào những kết quả có chứa từ khóa trong tiêu đề, hoặc ít nhất là từ/cụm từ đồng nghĩa.

Với sức mạnh của tối ưu onpage hiện tại đối với kết quả SEO, mỗi khi nghiên cứu từ khóa, đặc biệt khi làm SEO cho website global. Khi check những từ có độ cạnh tranh cao và search volume lớn, thấy khoảng 6/10 kết quả tối ưu tốt từ khóa chính cho tiêu đề thì mình thường không cố đâm đầu vào SEO cho từ khóa đó nữa.

Hãy nhớ luôn ưu tiên viết tiêu đề có chứa từ khóa chính, bắt đầu tiêu đề bằng từ khóa chính luôn càng tốt nhưng không bắt buộc. Vì bạn cần phải viết tiêu đề trông cho tự nhiên, có ý nghĩa, chứ không phải cố nhồi nhét vị trí cho từ khóa chính.

cach-viet-the-tieu-de-chuan-seo-3

Lưu ý là chỉ sử dụng từ khóa 1 lần, không spam từ khóa trong thẻ tiêu đề.

Không trùng nhau trên từng trang.

Với mỗi nội dung, mỗi bài viết bạn cần SEO thì hãy tập trung chất lượng vào 1 bài viết ở 1 page/post chứ không phân ra nhiều trang với nhiều tiêu đề cùng SEO 1 từ khóa.

Google luôn xem trọng chất lượng hơn số lương, nếu bạn định chia ra làm 3 bài viết, mỗi bài 1000 từ thì nên tập trung nó vào 1 bài viết 3000 từ, hoặc xu hướng hơn nữa là 1 bài viết ~2000 từ, còn lại dành cho video.

Và cứ mỗi nội dung sinh ra nhằm SEO cho 1 từ khóa nào đó, chỉ nên có 1 thẻ tiêu đề duy nhất.

Nội dung tiêu đề mang tính mời gọi

Khi trang web bạn hiện lên kết quả tìm kiếm thì người dùng sẽ thấy được thẻ tiêu đề, đường link và thẻ mô tả.

Người dùng sẽ lướt qua tiêu đề đầu tiên để xem có đúng nội dung họ tìm kiếm hay không, vì vậy bạn hãy tận dụng lợi thế này để viết những tiêu đề mang tính mời gọi nhưng “không giật tit”, không nói quá.

Hãy nghĩ ra 1 tiêu đề phù hợp với các điều kiện ở trên nhưng lại mang tính kích thích người dùng click vào.

Thêm tên thương hiệu website vào cuối tiêu đề

Nếu bạn đang làm 1 tên thương hiệu riêng, muốn nó lớn mạnh, và bạn muốn người dùng nhớ tới thương hiệu của bạn thì bạn nên chèn thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề. Rất nhiều công ty SEO nổi tiếng đã khuyến nghị điều này.

Hiện tại, mình cũng hiếm khi thấy blog nào không để tagline là tên thương hiệu của blog. Như hình ví dụ dưới đây, các kết quả đều để tagline là tên thương hiệu website ngay cuối tiêu đề.

cach-viet-the-tieu-de-chuan-seo-4

Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Bạn có thể viết & tối ưu, hoặc không viết thẻ mô tả, để Google tự động lấy 1 đoạn phù hợp trong nội dung, hoặc lồng ghép các đoạn với nhau thành thẻ mô tả cũng được.

Vì người dùng chủ yếu nhìn vào tiêu đề trước khi quyết định click vào là chính, mô tả chỉ là phụ.

Nếu viết, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Để viết thẻ mô tả, trước tiên bạn cần là người hiểu rất rõ về nội dung bài viết để có thể cô đọng lại thành một đoạn văn ngắn 120-158 kí tự.

Tiếp theo, xác định từ khóa chính của bài và từ khóa phụ (nếu có), bắt đầu triển khai viết với gợi ý sau:

  • Lặp lại tiêu đề và thêm giải thích kèm kêu gọi click vào đọc bài
  • Mở đầu khéo léo bằng từ khóa chính, tiếp đến là nội dung chính của bài, bài viết nói về vấn đề gì và dành cho đối tượng nào.
  • Vẫn ưu tiên mở đầu bằng từ khóa chính, lồng ghép với từ khóa liên quan, và nói về việc nội dung bài viết sẽ giải quyết được vấn đề gì trong chủ đề đang nói tới.

Bạn có thể sáng tạo thêm tuy nhiên cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản là: độ dài kí tự, có chứa từ khóa chính, có nói lên trọng tâm bài viết.

viet-the-tieu-de-the-mo-ta-chuan-seo-3

Bạn có thể dễ dàng thấy được trong ví dụ trên, khi mình tìm kiếm với từ khóa “cách tẩy trắng răng tại nhà” thì 2 kết quả trên là 2 kết quả có thẻ mô tả meta description khá chuẩn khi hiển thị trên desktop lẫn mobile.

Xét về mặt nội dung thì 2 thẻ mô tả này đáp ứng các gợi ý mình vừa nêu.

Tool “check” độ chuẩn thẻ tiêu đề, thẻ mô tả

Việc kiểm soát được độ dài của thẻ tiêu đề, thẻ mô tả rất quan trọng . Nhiều khi bạn tập trung vào đặt một tiêu đề có chứa từ khóa chính và có ý nghĩa đọc cho nó tự nhiên, thì độ dài lại bị lố mà không hay.

Ban đầu khá nhiều bạn khả năng sắp xếp câu chữ chưa tốt rất dễ gặp tình trạng không kiểm soát được độ dài. Dẫn đến index bài rồi mới phát hiện.

Công cụ mình thường dùng để check tối ưu onpage các yếu tố như: Độ chuẩn của thẻ tiêu đề title, thẻ mô tả, mật độ từ khóa…v.v.. là plugin Yoast SEO.

Việc kiểm soát độ dài của tiêu đề với Yoast thì bạn rất nên làm. Nếu độ dài đã ổn, chuẩn và chứa từ khóa chính, Yoast sẽ báo chấm tròn xanh cho bạn thấy là đã chuẩn SEO onpage rồi, nếu báo màu đỏ vì thừa nhiều kí tự, bạn cần viết lại cho phù hợp.

cach-viet-the-tieu-de-chuan-seo-5
Màu đỏ là quá dài nên rút ngắn thẻ tiêu đề lại

Tương tự với thẻ mô tả, khi bạn viết thẻ mô tả là một đoạn văn quá dài, vượt quá số kí tự được phép hiển thị trên kết quả tìm kiếm, Yoast cũng sẽ báo màu cam để bạn tùy chỉnh lại.

viet-the-tieu-de-the-mo-ta-chuan-seo-4

Với thẻ mô tả chuẩn, Yoast sẽ báo màu xanh như này là ok.

viet-the-tieu-de-the-mo-ta-chuan-seo-5

Mình đã có hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng plugin Yoast SEO, bạn có thể tham khảo để thực hành song song với viết tiêu đề chuẩn SEO.

Kết luận

Dựa vào các kiến thức trên đây bạn có thể tiến hành tối ưu thẻ tiêu đề, thẻ mô tả hiện có trên website của bạn để chuẩn SEO hơn, đặc biệt là các bạn mới làm web, tối ưu và đẩy mạnh ngay từ đầu sẽ tăng khả năng cạnh tranh.

Hãy nhớ rằng, tối ưu thẻ tiêu đề là bắt buộc. Còn thẻ mô tả, bạn không cần làm cũng được, nếu có ít nội dung thì mình khuyến nghị nên làm & chau chuốt.

Nếu có bất cứ câu hỏi gì thêm, hãy hỏi mình dưới phần bình luận nhé.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
45 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
dmh2001
dmh2001

anh ơi e sửa mô tả trong yoast SEO rồi nhưng khi search gg thì vẫn ra mô tả như cũ là sao ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  dmh2001

Phải từ từ google mới update bạn nha, k phải sửa là có ngay liền được, đợi vài hôm.

Mtuoitre.com
Mtuoitre.com

Mình theo dõi kiemtiencenter từ những ngày đầu. Cảm ơn ad. Bài viết đã giúp e hiểu thêm rất nhiều kiến thức

Trưởng
Trưởng

Cho mình hỏi bạn chút mình tìm kiếm từ khóa những top đầu hay có chữ ” Tag” ở đầu tiêu đề bài viết. Vậy “” Tag” có ý nghĩa như thế nào đối với seo?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Trưởng

Chào bạn, tag có thể hiểu là một chủ đề nhỏ liên quan đến nội dung website, bài viết mà người làm SEO hay sử dụng để đi từ khóa. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên google có rất nhiều bài viết hướng dẫn về tag trong SEO

An Nguyễn
An Nguyễn

Em thấy nhiều trang web để cái icon dấu tick màu xanh vào trong thẻ mô tả, khi hiển thị trên Search Result rất đẹp và nổi bật.
Mình có nên dùng cách này không anh?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  An Nguyễn

Chào bạn, cai này tùy bạn thôi nhé, thích thì để nó sẽ tăng CTR hơn.

Tuấn
Tuấn

Làm thế nào để chèn biểu tượng đó vào thẻ mô tả nhỉ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tuấn

Bạn tìm hiểu thêm về “Rich snippet google” nhé.

Nguyễn thị loan
Nguyễn thị loan

Bạn cho mình hỏi, minh muon viết Plog nhưng nói thiệt la minh chua biet tao trang website . Vậy bước đầu mình phải làm gì Ah? Mong bạn huong dẫn mình làm với

Việt Đức
Việt Đức

Bước đầu bạn tập làm 1 trang web nha bạn , bạn có thể thao khảo mấy bài viết này :
https://kiemtiencenter.com/huong-dan-lam-mot-website-bang-wordpress/
https://kiemtiencenter.com/wordpress/

Dươq Nguyễn
Dươq Nguyễn

Chào bạn, mình mới học SEO chưa lâu, nên có điều thắc mắc.
Mình thấy 1 số người thường hay bôi đậm từ khóa cần SEO trong bài viết của họ. Mình ko hiểu là bôi đậm từ khóa cần SEO, thì nó có tác dụng gì ko? Hay là bôi đậm chỉ để mục đích là nhớ từ khóa SEO trong bài viết đó, để đỡ bị nhầm lẫn. Theo bạn thì có nên bôi đậm từ khóa cần SEO hay ko? Nói chung mình ko biết được tác dụng khi bôi đâm từ khóa SEO, bạn biết thì giúp đỡ mình nha. Cảm ơn b

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Chào bạn, bôi đậm nhằm giúp bot của google khi thu thập bài viết của bạn hiểu được đó là từ khóa mà bạn cần SEO, bạn nhấn mạnh.

Dươq Nguyễn
Dươq Nguyễn

Vậy theo bạn thì mỗi bài viết thì nên bôi đậm từ khóa cần SEO bao nhiêu lần vậy bạn? Mình còn thấy có người bảo là ngoài việc bôi đậm, thì có thể gạch chân, in nghiêng… ko biết có chuẩn xác ko nhỉ, hay chỉ nên bôi đậm là được. Theo như bạn nói thì bôi đậm sẽ có tác dụng là để BOT nó thu thập bài viết, vậy việc gạch chân, in nghiêng… nó có tác dụng gì hay ko?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Bôi đậm, in nghiêng hay gạch chân đều mang nghĩa nhấn mạnh cho BOT biết từ khóa hoặc 1 đoạn văn nào đó, không phải là làm bao nhiêu lần, không nên máy móc quá như vậy, bạn viết bài là dành cho người dùng chứ k phải cho google, bạn chỉ cần phân bổ từ khóa hợp lý trong bài viết, nhấn mạnh sao cho phù hợp với văn phong bài viết nữa.

Dươq Nguyễn
Dươq Nguyễn

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Mình thấy bạn trả lời là Bôi dam, in nghiêng, gạch chân đều có tác dụng. Bấy lâu nay mình cứ tưởng chỉ bôi đậm mới có tác dụng. Vì đa số mình thấy người ta hay bôi đậm từ khóa chứ chưa thấy in nghiêng hay gạch chân bao giờ.
Mặc dù in nghiêng và gạch chân ít sử dụng hơn bôi đậm, nhưng theo bạn thì công dụng của 3 cái này là như nhau, hay cái nào hơn cái nào. Câu hỏi khá mắc cười, nhưng nếu bạn biết, bạn có thể phải hồi giúp đỡ mình, vì nó khá quan trong với mình. Mình xin cảm ơn bạn

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Bạn nên dùng in đậm nhưng đừng lạm dụng quá, hoặc có thể xen kẻ giữa in đậm và in nghiêng. Những cái này nó k quá quan trọng đâu bạn, chú ý làm nội dung thật tốt, phân bổ từ khóa hợp lý, thẻ mô tả, thẻ tiêu đề và url chứa từ khóa, Còn nội dung hãy viết hướng về ng dùng, viết những gì tốt nhất cho độc giả của bạn, k nên làm SEO máy móc quá như vậy làm gì.

Dươq Nguyễn
Dươq Nguyễn

Mình định ko hỏi nữa, nhưng lại có thắc mắc nên muốn hỏi ban câu này nữa.
Mình thấy trên trang quantrimang,com thì các bài viết của họ ở phần đầu bài viết họ hay bôi đậm, làm như vậy thì có tác dụng gì không?. Vì họ bôi đậm ở đây là bôi đậm 1 đoạn văn luôn, chứ đâu phải bôi đậm từ khóa SEO đâu. Theo bạn thì có nên làm như vậy trên mỗi bài viết không? Hay họ bôi đậm như vậy chỉ để làm đẹp bài viết thôi

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Bôi đậm ở đây có thể là để nhấn mạnh, hoặc để làm nổi bật nội dung đoạn văn đó so với bài viết. Bôi đậm một đoạn văn dài nhiều lần trong bài cũng không tốt cho bài viết đâu bạn, chỉ nên bôi đậm hạn chế thôi.

Trung
Trung

Đến quỳ với ông :)) ! Giống như khi đọc 1 bài văn , ở những phần quan trọng cần lưu ý thì người ta hay sử dụng những phương pháp ông nói để tạo ấn tượng , dễ ghi nhớ đấy . Ông máy móc quá làm gì :v?

đại phát đạt
đại phát đạt

bài này rất hay

Nhidoan0712
Nhidoan0712

Anh ơi cho em hỏi, khi viết bài trên website thì thẻ tiêu đề mà anh nói chính là cái khung đặt tên tiêu đề bài viết phải ko? Còn thẻ mô tả là chỗ nào? Cái khung để mình viết nội dung bài viết có phải là thẻ mô tả không?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Nhidoan0712

Chào bạn, bạn đọc lại nội dung bài viết nhé. Tiêu đề là khung đặt tên tiêu đề, còn thẻ mô tả là một đoạn văn ngắn, hoàn chỉnh, mô tả tóm tắt nội dung toàn bài viết một cách cô đọng và trọng tâm vào chủ đề chính của bài. Bạn nên cài đặt plugin Yoast SEO để thấy được rõ hơn thẻ mô tả và tiêu đề hiển thị như thế nào, và có đúng với yêu cầu của google chưa nhé.

Nhất Quỳnh
Nhất Quỳnh

ANh The Khướng cho em hỏi xíu
Tại sao em viết bài viết trên 2000 từ mà nó vẫn báo Khả năng đọc “Cần cải thiện”. Trong khi một số bài e viết chỉ khoảng 700 từ, mà nó vẫn báo Khả năng đọc “OK”. Khả năng đọc có ảnh hướng gì tới SEO ko anh?
Anh có thể giải thích 2 cái này đc ko, cảm ơn anh rat nhiều

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Nhất Quỳnh

Chào bạn, YoastSEO đánh giá khả năng đọc dựa vào nhiều yếu tố chứ không dựa vào bài viết bao nhiêu chữ nhé bạn. Một số cách cải thiện khả năng đọc của bài viết:
– Chia nhỏ câu tại các từ chuyển tiếp (không sử dụng các câu dài hơn 20 từ, chia các câu dài thành các câu ngắn hơn).
– Chia nhỏ các đoạn (Chia thành các đoạn văn nhỏ, mỗi đoạn không quá 150 từ)
– Sử dụng các thẻ tiêu đề H2, H3 (dùng các thẻ tiêu đề phụ H2,H3 xen vào để làm nổi bật các đoạn văn)
– Sử dụng hình ảnh, gắn tên cho hình ảnh,..
Còn nhiều tiêu chí khác mà YoastSEO sẽ đánh giá cả bài viết của bạn, bạn cứ theo các danh mục mà plugin này đưa ra ở phía bên dưới bài viết rồi làm theo sẽ đạt khả năng đọc cao hơn.

Thuận
Thuận

Mình muôn kiểm tra 1 web nào đó đã chuẩn SEO chưa thì dùng cách gì và công cụ gì vậy Ad? hồi trước có thấy ông thầy HD cài cái gì thẻ Heading gì đó mà quên rồi, cảm ơn nhé

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Thuận

Bạn có thể dùng công cụ SEO quake để kiểm tra tổng thể, về cách sử dụng công cụ này bạn sợt google sẽ có hưỡng dẫn nha. mỗi khi viết 1 bài mới bạn hãy tối ưu hết như bài hướng dẫn trên bao gồm, url, thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ heading, hình ảnh.. thì mỗi bài viết chuẩn SEO sẽ tạo nên một website chuẩn SEO thôi.

Thuận
Thuận

Mình mới nhận đc special 2.0 rồi bạn. Hy vọng nó giúp mình đc nhiều :D. bạn cho hỏi khi mua special 2.0 thì ngoài ưu đãi vào Telegram, còn được vào group kín hay gì nữa ko bạn?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Thuận

Bạn có thể tham gia vào cộng đồng Up để thảo luận, trao đổi vấn đề ề markeitng hay MMO nhé: https://up.kiemtiencenter.com/

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

E-A-T có thật sự là yếu tố giúp tăng thứ hạng trong SEO?

Link Building toàn tập: Giúp bạn làm SEO Offpage giỏi hơn!

(Kỹ thuật) SEO hình ảnh hiệu quả tăng traffic từ Google & hỗ trợ SEO Onpage

(Tản mạn) Tại sai cần phải nghiên cứu từ khóa khi làm SEO?