Case Study Product Launch : từ $0 đến $600 mỗi tháng của Newbie

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Affiliate Marketing

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Oct 15

Từ $0 đến $600 mỗi tháng của Newbie làm Product Launch

Bài viết sau là chia sẻ của 1 một thành viên trong Group Teambuildvn 2.0  (Nguyen Anh Ngoc). Đây như là bản tóm tắt quá trình từ lúc vào Teambuildvn 2.0 cho đến khi kiếm ra những đồng tiền đầu tiên của em ấy và hiện tại đã đạt mốc $600 mỗi tháng và tiếp tục không ngừng phát triển. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm 1 số kiến thức và bài học hữu ích cho bản thân.

case-study-product-launch-600

Chỉ cần có ý tưởng và niềm tin, bạn có thể làm được bất cứ điều gì

- Anh Ngọc -

1. Khởi đầu

Trước khi mình học và thực hành những cách kiếm tiền trên mạng mình đã biết một điều rất quan trọng đó là: Kiếm tiền trên mạng là có thật, và mình còn biết vài người kiếm được rất nhiều tiền từ Internet. Nhưng lúc đó mình không hiểu là kiếm bằng cách nào và mình lấy tiền về ra sao, lúc đó có rất nhiều câu hỏi trong đầu mà không có lời giải đáp.

Một lần do tình cờ vào kiemtiencenter, đọc lúc thấy Admin mở group hướng dẫn và thảo luận kiếm tiền trên mạng mảng affiliate marketing, mình tìm hiểu qua nhiều mảng và thấy mảng affiliate này đúng là đang phát triển, nhiều người có thu nhập khủng với nó. Lúc đó mình vẫn đang rất e ngại vì mình vẫn đang đi học, không có nhiều vốn. Quả thực rất đắn đo có nên quyết định tham gia group hay không.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Sau khi tham khảo vài khóa học khác về affiliate thì mình thấy chi phí của Teambuildvn tương đối rẻ và có hỗ trợ hoàn tiền sau khi mua hosting để phát triển web, thế là mình quyết định tham gia.

Mình lấy số tiền tiết kiệm ít ỏi của mình để vào group, sau khi vào thì mình gặp khó khăn về việc mua hosting để thực hành vì chi phí này đã mất hơn 1 triệu. Lúc đó do muốn thực hành ngay nên mình đã lấy tiền đóng học phí đểmua hosting ( mình là sinh viên, lúc này là tháng 3 đúng lúc trường mình đang thu học phí nên mình đã viết đơn xin nộp học phí muộn 1 tháng, vì mua hosting trong group mình sẽ được hoàn 100% tiền sau 1 tháng).

2. Website đầu tay

Sau khi có hosting thì mình bắt tay vào thực hành với hình thức kiếm tiền affiliate phát triển website là kiếm tiền Product Launch. Có nghĩa mình phải tìm sản phẩm số chuẩn bị ra mắt để quảng bá nó.

Vì mình là người mới hoàn toàn nên khó khăn ban đầu mình gặp phải là việc xin link affiliate để quảng bá. Affiliate link là đường link tương ứng với mỗi sản phẩm đối với tài khoản của mình, khi khách hàng mua qua đường link này mình sẽ nhận được hoa hồng rất cao (50% đến 100%).

Với hình thức này mỗi khi quảng bá sản phẩm nào thì mình lại phải xin link để đi quảng bá sản phẩm đó. Vì mình là người mới, chưa bán được bất cứ thứ gì trước đó nên những người tạo ra sản phẩm rất hay từ chối mình quảng bá và không cho mình link. Nhưng xin nhiều sản phẩm cũng được 1 vài link đối với vài sản phẩm ưng ý.

Sản phẩm đầu tiên mà mình bắt đầu có tên là Wp Clickstart. Mình theo các hướng dẫn có trong group và xin được Affiliate link, thuê bài viết tiếng anh giới thiệu về sản phẩm đó, post bài lên trang web của mình tạo ra và SEO.

Mọi thứ đều khá mới mẻ nhưng cũng thú vị đối với mình, cũng khá vất vả và mất thời gian vì cái gì cũng là lần đầu tiên nên mình phải đăng ký một đống tài khoản. SEO là công đoạn phải làm sao cho khi khách hàng tìm kiếm tên sản phẩm trên google thì website mình phải nằm ở những vị trí đầu tiền.

Vài ngày sau vui mừng khó tả vì trang Review của mình nằm trong top 5, hồi hộp chờ đợi cho đến ngày sản phẩm ra mắt thì bất ngờ người tạo ra sản phẩm (Vendor) đổi tên sản phẩm, quá nhọ cho mình vì rất rất hiếm khi vendor đổi tên sản phẩm thế là trang web của mình coi như bỏ đi, lúc này mình rất chán nản và thất vọng, sản phẩm đầu tiên mình làm chưa đến ngày ra mắt đã xem như thất bại.

Tuy nhiên dù gì mình cũng đã biết cách làm 1 trang web tên miền xịn đầu đời mà không cần phải học thêm khóa học làm web nào khác, xem như có phần an ủi. Vì theo anh Khương nói thì làm Product Launch để lấy kinh nghiệm làm web, SEO cơ bản chứ không cần thiết phải kiếm ra tiền với hình thức này. Mình công nhận bạn nào kiếm được tiền từ Product Launch bằng phương pháp một sản phẩm, một tên miền công nhận giỏi vì mình chưa kiếm được đồng nào từ cách này cả. Tuy nhiên mình cũng nghĩ lấy kinh nghiệm là chính.

3. Sale đầu tiên với Product Launch

Không lâu sau đó sau khi đã có đủ kiến thức căn bản, mình quyết định bắt tay vào làm Authority Site Product Launch. Khác với hình thức ban đầu mình làm là 1 website giới thiệu và review về 1 sản phẩm thì với hình thức này mình sẽ làm tất cả sản phẩm, làm từ từ từng sản phẩm trong 1 website, 1 tên miền duy nhất.

Lúc đầu mới làm những sản phẩm đầu tiên mình không nghĩ gì đến việc sẽ có người vào xem Review và mua sản phẩm cả. Mình chỉ nghĩ đến việc làm sao Post thật nhiều bài lên Site và Seo để cho Authority Site của mình mạnh lên thôi chứ chưa nghĩ gì đến việc sẽ có người mua và kiếm được tiền cả.

Chả biết do may mắn hay gì mà Sales đầu tiên của mình đến từ sản phẩm thứ 3 mình Post lên Site ( không biết vì sao lại có người vào mua khi mà Site mình nằm trang 3 của google ). Đây là Sales đầu tiên của mình khoe trong group:

[indeed-social-locker sm_list='fb,,pt,go1′ sm_template='ism_template_1′ sm_list_align='horizontal' sm_display_counts='false' sm_display_full_name='true' unlock_type=1 locker_template=7 sm_d_text='<h2>Nội dung đã bị khóa</h2><p><span style=”color: rgb(255, 255, 255);” data-mce-style=”color: #ffffff;”><strong>Hãy mở khóa bằng cách chia sẻ lên 1 trong 3 mạng xã hội dưới đây, cũng như ủng hộ Kiemtiencenter, hoặc bạn có thể đợi 10 phút, nội dung sẽ tự động được mở.</strong></span></p>' ism_overlock='blur' ]

case-pl-anh-ngoc

Lúc mới làm mình rất ít khi vào xem có tiền hay không vì trang mình có trên top đâu mà vào kiểm tra xem có sales không. Lúc mình biết là có sales với sản phẩm đầu tiên này thì nó đã được mua cách đây 1 ngày rồi.

Tối hôm đó mình rất vui mừng và phấn khởi vì lần đầu tiên kiếm được tiền ( mà đặc biệt là kiếm được từ Internet ). Trước khi đăng sản phẩm này lên trên website mình có đăng thêm 1 số bonus (phần thưởng nếu khách mua sản phẩm qua site của mình) . Mình mới chỉ để hình ảnh và miêu tả bonus chứ chưa tải nó về, vì mình nghĩ lấy đâu ra ai mua mà tải về làm gì. Thế là hôm đó mình thức cả đêm để tải bonus gửi cho khách hàng ( với câu mở đầu là xin lỗi vì sự chậm chễ ), vì mình hứa là gửi nó trong vòng 12h.

[/indeed-social-locker]

Sau lần có sales đầu tiên đó mình có động lực rất lớn để làm các sản phẩm tiếp theo và hoàn thiện trang Authority Site của mình. Trong 2 tháng nghỉ hè ( 15/6 – 10/8 ) ngày nào mình cũng cày, chả hiểu sao lúc đó ham mê vậy, từ trước đền giờ mình rất ít ngồi máy tính và không bao giờ chơi game cả.

Mỗi ngày cứ như vậy mình lặp lại các công việc Post bài lên site và seo nó lên top, ngoài cách SEO mình học được trong group ra thì mình còn tìm tòi trên mạng nữa. Trong tháng 7 thì mình được 100$, làm được tầm 5 bài Review thì được 1 sản phẩm có 1 đến 3 sales. Sang tháng 8 là lúc site mình mạnh rùi lên seo dễ lên hơn nên tháng này có khá hơn tháng trước và mình được 200$.

4. Vượt qua chướng ngại 

Sang tháng 9 mình mới dám đầu tư thuê bài viết thêm cho Authority Site của mình . Tháng này mình đầu tư thuê 5 bài viết hết 30$, 3 bài đầu tiên mình post lên site và seo tất cả đều trên top nhưng không có sales nào cả. Đặc biệt là sản phẩm có tên là Wp Scope, bài này mình thuê cấp tốc sau 24h nhận bài hết 9$, mặc dù là sản phẩm hot bán rất chạy sau 30 ngày, site mình có mặt trên top nhưng không hiểu vì sao không có khách hàng mua.

jvzoo-case-pl-an

Sau bài này đúng là tinh thần mình đang trên trời thì bị tụt xuống mặt đất, phải nói là chán kinh khủng và mình định bỏ 2 bài đã thuê còn lại không post lên site nữa. Vài ngày sau trong group mình tham gia có bạn khoe kết quả như này :

proof-product-launch-teambuildvn

Xem xong mình cảm thấy rất gen tị với bạn đó, mình nghĩ ai xem hình này chắc cũng sẽ lấy lại được niền tin và bắt đầu thực hành tiếp. Mình cũng vậy, nên mình bắt đầu thực hành và làm tiếp 2 bài đã thuê và bất ngờ xảy ra, 2 sản phẩm này mang về cho mình 160$ ( 2 sản phẩm tên là Pixel Studio FX và Social Funnel ).

Đúng là thành công nó có thói quen lẩn trốn đăng sau cánh cửa, nó thường đến và ẩn dưới những tên gọi như “thất bại tạm thời”. Có lẽ đó là lý do có rất nhiều người không nhận ra nó. Đúng là bước ngoặt lớn xảy ra với mình sau khi bạn đó khoe kết quả ở trên ( 1 sales 97$ ), vì trước giờ mình chưa bao giờ giám làm 1 sản phẩm với giá trên 50$ cả. Sau đó mình mới tự tin làm những sản phẩm giá cao hơn và nhận được kết quả lớn hơnvới 4 sản phẩm toàn trong top sản phẩm bán chạy sau 30 ngày.

top-seller-jvzoo-pl

Kết quả tháng này mình được hơn 600$ tất cả. Và đây là kết quả của mình từ lúc thực hành tới giờ được 1.000$

case-study-product-launch-600

Với kết quả này, mình vẫn đang rất tự tin để tìm cách đạt mục tiêu tiếp theo là đạt mức 1k/tháng và tìm đến hình thức affiliate khác khó nhưng lâu dài và tiềm năng hơn được hướng dẫn trong group là kiếm tiền với nichesite.

5. Tiếp tục chặng đường

Chặng được 4 tháng vừa qua tuy dài nhưng thật ngắn, nhiều khó khăn gặp phải tưởng chừng đã bỏ cuộc nhưng cuối cùng mình cũng đã vượt qua nó. Đây là bài viết chia sẻ đầu tiên của mình, nhiều chỗ diễn đạt rất khó hiểu mình đã nhờ a Khương chỉnh sửa lại giúp mình, hi vọng đây có thể là động lực ban đầu đối với nhiều bạn chưa biết đến mảng kiếm tiền online, đặc biệt là với affiliate marketing.

Còn với những bạn chưa có thành quả thì hãy cố gắng đừng bỏ cuộc, bạn sẽ được đến đáp xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Chào các bạn, khi nào có thành công mới mình sẽ lại chia sẻ chặng đường của mình cho các bạn. Gặp lại bạn trong Teambuildvn 2.0

 

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

22 Bình luận Trên "Case Study Product Launch : từ $0 đến $600 mỗi tháng của Newbie"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Anh
Khách
Anh

Cho e hỏi với ạ. Nếu bonus free cho ng mua thường sẽ bonus gì ạ

nam
Khách
nam

e đang là sinh viên và chắc không có chi phí để học những khóa học của a.. a cho e hỏi là e muốn làm website review các sản phẩm trong nước thì có khả quan k ạ.. vì e thấy bên a đều làm hướng đến thị trường nước ngoài..

Lê Diễn
Khách
Lê Diễn

Mình làm web thì làm langding page hay sao a

Lê Mạnh Hùng
Khách
Lê Mạnh Hùng

Tâm thế của Anh Ngọc rất giống với mình bây giờ. Tin tưởng tuyệt đối làm theo anh Khương với mục đích ngắn hạn là phải biết làm web, có sale và tiến tới Authority Site. 🙂

vuhai
Khách
vuhai

chào bạn, bạn cho mình hỏi một chút, nếu làm Authority Site Product Launch thì lấy tên miền là gì vậy, vì theo mình tìm hiểu thì khi làm pl thì tên miền chính là tên sản phẩm. Cảm ơn bạn!

Le Tran Quyet
Khách
Le Tran Quyet

mình là newbie mình rat cân hương dan tư A-Z trong mang Product Launch cÓ thẻ giup minh duoc k a?? chan thanh cam on a!

le trungkien
Khách
le trungkien

bạn này giỏi quá đi chứ ,mới 4 tháng mà kiếm được như thế rùi. Nhưng công nhận hoa hồng trang nước ngoài cao thật. Chứ ở VN chả được bao nhiêu

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Đúng là sản phẩm số bên nước ngoài rất cao b nhé !

Cường Nguyễn
Khách
Cường Nguyễn

anh Thế Khương cho hỏi hình thức hỗ trợ khi tham gia group thế nào và chi phí tham gia là bnh ạ?

Thế Khương
Khách
Thế Khương
Thanh Ngân
Khách
Thanh Ngân

anh ơi, cho em hỏi phải làm gì, học gì để có thể tạo ra 1 trang web dk k ạ!

Thế Khương
Khách
Thế Khương
Thanh Ngân
Khách
Thanh Ngân

em cám ơn anh nhiều nghe…hihi

2016-09-03 9:36 GMT+07:00 Disqus :

Tai Le
Khách
Tai Le

Bài viết tạo động lức rất hay

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Thank you 🙂

wpDiscuz