Tự động nhắn tin Facebook khi khách hàng comment (100% Inbox)

By Thế Khương | Facebook

Dec 14

Tự động trả lời comment Facebook qua tin nhắn – Live Demo

Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn setup 1 công nghệ mới về Facebook Marketing, tự động nhắn tin cho khách hàng khi họ để lại comment trên Facebook & 100% khách hàng sẽ nhận được tin nhắn Ở MỤC INBOX từ Fanpage bạn gửi. Với công nghệ này bạn hoàn toàn có thể áp dụng để :

 • Bán áo thun  hoặc bán bất cứ mặt hàng nào khi chạy quảng cáo Facebook (Tận dụng tối đa lượng khách hàng comment cực lớn)
 • Tạo event/minigame fanpage bán hàng (yêu cầu comment)
 • Gửi mã giảm giá cho khách hàng comment lên Fanpage.
 • ….Hoặc bất cứ thứ gì mà bạn muốn mà cảm thấy áp dụng được cho lĩnh vực bạn đang làm

tu-dong-gui-tin-nhan-facebook

Đây là công cụ rất hay và phải nói là cực “CHẤT” nếu bạn biết áp dụng nó vào sản phẩm/dịch vụ đang tiếp thị.

1/ Làm gì với khách hàng comment trên Facebook ?

Nếu bạn đã từng bán áo thun với Teespring, hay chạy quảng cáo Facebook để bán hàng, thì chắc hẳn bạn cũng nhận ra là những người comment vào bài post Facebook, hay bài chạy quảng cáo của bạn phải trên 70% là những người quan tâm về sản phẩm hay dịch vụ bạn đang tiếp thị.

Hàng ngày bạn có thể nhận được vài chục comment, thậm chí chạy quảng cáo nhận trăm comment, đây thực sự là những khách hàng tiềm năng nhất mà bạn không thể nào bỏ qua.

Bình thường bạn sẽ hồi âm cho từng comment, nhưng hầu như bạn sẽ không online thường xuyên hay khách hàng comment nửa đêm đang ngủ thì bó tay

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

Hay trường hợp khác, bạn đang muốn làm marketing trên Facebook theo “hiệu ứng đám đông” (search thêm google về cái này nhé)

Hay bạn đang chạy 1 bài quảng cáo MÃ GIẢM GIÁ, muốn gửi coupon hay voucher ưu đãi cho khách hàng ngay khi họ comment ?

Hay bạn đang muốn tổ chức 1 event trên Fanpage, muốn khách hàng để lại bình luận, sau khi họ comment bạn sẽ chủ động inbox họ cám ơn ngay lập tức (kèm theo quảng bá sản phẩm)

………..Rất nhiều trường hợp mà bạn cần 1 giải pháp nào đó gửi tin nhắn ngay cho khách hàng khi họ để lại lời nhắn trên Facebook của bạn !

2/ Facebook chỉ có tính năng tự động hồi âm khi khách hàng inbox.

Tại thời điểm hiện tại, Facebook mới chỉ hỗ trợ tính năng tự động gửi 1 tin nhắn cho những người đã nhắn tin vào Fanpage của bạn. Nếu bạn chưa biết sử dụng tính năng này, mình sẽ hướng dẫn :

Đầu tiên bạn vào Setting của Fanpage => Messaging

message-facebook

Tiếp đó bạn kéo xuống mục Send Instant Replies to anyone who messages your Page và chọn Yes có thể tùy chỉnh tin nhắn tự động ở mục Change

tuy-chinh-tin-nhan-facebook

OK đó là tự động trả lời khi khách hàng nhắn tin, còn khi khách hàng bình luận thì tự động nhắn tin cho họ ngay lập tức kiểu gì ?

Bình thường bạn sẽ phải vào comment đó nhấn vào nút Message để gửi 1 tin nhắn hoàn toàn thủ công :

message-customer

Tuy nhiên mình sẽ có 1 giải pháp tốt hơn giúp bạn có thể thực hiện giải pháp này với 2 tiêu chí :

 • Ngay lập tức
 • Hoàn toàn tự động

3/ Giải pháp mới : Credi Response

Đây là công cụ mình đang dùng nhằm làm nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu là khi chạy quảng cáo bán áo thun nhiều comment quá, thay vì hồi âm comment của họ thì mình tự động gửi luôn tin nhắn cho lẹ.

TỚI TRANG CHỦ CREDI RESPONSE Và xem xem đầy đủ tính năng

Lưu ý đây là tool ngoài trả phí, bạn có thể click vào nút trên để xem chi tiết, tuy nhiên chi phí không mắc cho lắm, có 2 loại :

 • Bản theo tháng : $10/tháng, dùng cho 4 fanpage, gửi 2000 tin nhắn mỗi tháng
 • Bản theo năm : $67/năm, dùng cho 4 fanpage, gửi 2000 tin nhắn mỗi tháng

Bạn có thể thanh toán bằng Paypal hoặc VISA, lưu ý lúc mua hàng bạn điền chính xác email của bạn ở mục Delivery, thông tin đăng nhập sẽ gửi về cho bạn ở email này. Ở mục Paypal email, nếu bạn ko dùng Paypal cứ điền đại email của bạn rồi thanh toán bằng VISA sau :

buy-credi

Đây là sản phẩm mới của Cyril Gupta và team của anh ấy, 1 đội chuyên code những phần mềm mà từ ngày kiếm tiền với Product Launch mình rất thích.

Sản phẩm lần này đúng luôn tool mình đang cần dùng, đây là giải pháp Facebook Marketing khá tốt trong cuối năm 2016 này. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tool này nhé !

Bước 1 : Truy cập vào giao diện sử dụng

Sau khi mua thành công, bạn truy cập customer.jvzoo.com để đăng nhập (thông tin đăng nhập sẽ gửi về email cho bạn sau khi thanh toán), trong lần đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật khẩu.

Sau đó bạn nhấn VIEW DETAILS ở sản phẩm bạn vừa mua :

xem-thong-tin-credi-response

Tiếp đó bạn nhấn vào ACCESS YOUR PURCHASE

access-purchase

Ở đây bạn sẽ nhận được hướng dẫn truy cập vào Credi Response, tiếp theo đó bạn vào http://crediresponse.in/user/signin để đăng nhập với thông tin :

 • Email đăng nhập : Email mua hàng của bạn điền ở mục Delivery
 • Mật khẩu :Payment ID ở email Jvzoo gửi về, nếu bạn ko tìm ra hay không đăng nhập có thể reset mật khẩu bằng nút i forgot my password & tạo mật khẩu mới theo ý bạn.

dang-nhap-credi-response

Bước 2 : Add Fanpage vào và chọn bài post muốn tự động hóa.

Khi đã truy cập thành công vào giao diện sử dụng, bạn vào mục Facebook Pages để thêm Fanpage của bạn, khi thêm Fanpage, Credi Response sẽ yêu cầu 1 số quyền Fanpage để thay bạn thao tác các hoạt động tự động, thì bạn cứ nhấn OK hoặc YES gì đó hết !

add-facebook-page

Sau đó bạn chọn nút View Post để chọn bài post muốn sử dụng công cụ này :

view-post-fanpage

Bạn chọn Set a Response để thiết lập trả lời tự động cho bài post đó :

set-a-response

Bước 3 : Viết tin nhắn muốn gửi tự động

Bạn điền tin nhắn muốn gửi tự động tại đây, nếu bạn muốn gửi ngay lập tức sau khi khách hàng comment, bạn để No Delay, còn bạn muốn delay mấy phút có thể chọn lại

Bạn hãy tick chọn Respond only once để chỉ gửi tin nhắn 1 lần khi 1 khách hàng comment vào bài post, không mấy lại dính mấy ông phá đám vào spam.

message

Nếu bạn muốn SPIN content, có thể dùng cấu trúc {text1|text2|text3|….}, bạn nào chưa biết SPIN là gì thì không cần dùng cũng được nhé (mấy bạn nào làm SEO là biết hết 😉 )

Xong xuôi bạn nhấn Submit để hoàn tất !

Như vậy là xong, bạn có thể test thử tính năng này tại post trên Fanpage của mình :

TEST TÍNH NĂNG TỰ ĐỘNG TẠI ĐÂY

Bạn có thể tự cảm nhận được hiệu ứng đám đông mang lại hiệu quả như nào, từng này comment mà mình đi trả lời từng thứ 1 chắc hết cả ngày :)))

4/ Bạn muốn gửi nhiều tin nhắn hơn mỗi tháng ?

Bản bình thường ở trên sẽ gửi giúp bạn 2000 tin nhắn tự động mỗi tháng, tuy nhiên nếu bạn là dân bán áo thun chuyên nghiệp hoặc kinh doanh lớn, nhận vài trăm comment mỗi ngày & cần gửi tin nhắn nhiều hơn, bạn có thể update lên bản PRO.

Với bản PRO UDPATE, bạn sẽ gửi được lên tới 12000 tin nhắn tự động mỗi tháng, chi phi update là $97/tháng. Ngoài ra bản PRO còn có thể sử dụng lên đến 14 Fanpage. Cụ thể bản PRO có 3 option sau :

 • 37$/tháng : Gửi 8000 tin nhắn mỗi tháng, áp dụng cho 10 fanpage
 • $50/tháng : Gửi 10000 tin nhắn mỗi tháng, áp dụng cho 12 fanpage
 • $97/tháng : Gửi 12000 tin nhắn mỗi tháng, áp dụng cho 14 fanpage

(Sau khi mua xong bản bình thường, nó sẽ direct về bản PRO và hỏi bạn có muốn nâng cấp không, nếu cần thì bạn mua thêm)

ĐI TỚI TRANG CHỦ CREDI RESPONSE Và xem xem đầy đủ tính năng

 

Lời kết.

Hi vọng với công cụ này, bạn sẽ tận dụng được khả năng “tự động hóa” rất hay ho khi làm Facebook Marketing, cá nhân mình nghĩ chi phí của tool này tương đối rẻ so với tính năng của nó mang lại.

Nếu trong quá trình bạn sử dụng gặp lỗi gì, có thể comment dưới đây mình sẽ xem giúp, hoặc nếu bạn sử dụng thành công, hãy khoe thành tích của bạn vào group Kiemtiencenter Community trên Facebook

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

73
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Nguyễn Ngọc Ánh
Khách
Nguyễn Ngọc Ánh

Cho em hỏi là ngoài lề 1 chút
Với những người bấm tham gia hoặc quan tâm đến 1 sự kiện do fanpage tạo ra. Có cách nào tự động nhắn tin đến họ tương tự như họ cmt không ạ ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Hiện tại thì không có bạn nha. Nhưng bạn có thể thao tác bằng tay đến sự kiến bí mật do bạn tổ chức, bạn xem hướng dẫn này của Facebook nhé,

Trình
Khách
Trình

Phần mềm này không có chức năng reply cmt đúng không a, với lại nút kêu gọi hành động như nút gọi hay website cũng ko đúng ko a

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đúng rồi bạn, lúc trước mình xài thì không có, nhưng bạn nên liên hệ thử với bên support hỏi họ xem họ có cập nhật tính năng này không nhé.

Thế Khải
Khách
Thế Khải

phần mềm nước ngoài à bạn?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đúng rồi bạn nha

Hiếu
Khách
Hiếu

Chào bạn.
Phần mềm này còn dùng được không.
Đồng thời bạn update giúp mình chức năng mới hoặc có 1 phần mềm nào tốt hơn nữa ko?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Phần mềm vẫn còn dùng được bạn nha. Bạn cứ mua dùng thử, nếu không thích thì yêu cầu họ refund lại nhé.

Ngọc Huế
Khách
Ngọc Huế

mình đã mua rồi nhưng ko login dc vào ứng dụng

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn liên hệ support bên họ để nhận hỗ trợ nhé

Duyên
Khách
Duyên

Trên một fanpage có nhiều bài mình cài mỗi bài một loại câu trả lời cmt được chứ ạ

Cris
Hỗ trợ
Cris

Được nha bạn ơi

nhung
Khách
nhung

page của minh khi khách comment ko
hiện mục replythif có sử dụng duọc ko

Cris
Hỗ trợ
Cris

Page nào cũng có reply mà bạn

Phạm Thị Hiếu
Khách
Phạm Thị Hiếu

cho em hỏi là em lỡ đăng kí cái ” Credi Response” làm sao để hủy ạ, tháng sau nó lại trừ tiền tự động gia hạn ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn vào PayPal hủy gia hạn tự động là được nhé.

Sơn
Khách
Sơn

Làm ơn cho hỏi, nếu bài viết của mình có nhiều hơn 1 ảnh, thì phần mềm có chỗ để điều chỉnh trả lời riêng cho từng ảnh với nội dung khác nhau không ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Nếu khách hàng vào comment ảnh đó thì được nhé bạn

Uyên Thy
Khách
Uyên Thy

Cho em hỏi làm sao để IB cmt trong bài viết có đính kèm bài viết đó tới KH (IB thủ công ạ)

Khi trả lời cmt KH tại 1 bài viết thông qua gửi tin nhắn riêng thì tin nhắn không đính kèm theo bài viết đó dẫn đến rất mất thời gian trong việc tìm lại KH đã cmt ở bài viết nào khi KH trả lời lại tin nhắn.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Tin nhắn đính kèm bài viết là khi bạn chạy quảng cáo bài viết đó và khách hàng ấn nút “Nhắn tin” trên quảng cáo thì mới đính kèm nha bạn, còn bình thường thì nếu bạn trả lời comment thì sẽ không tự động đính kèm bài viết được