(2020) (Dễ áp dụng) 6 cách thức tương tác nhiều hơn với khách truy cập website - Kiemtiencenter

(Dễ áp dụng) 6 cách thức tương tác nhiều hơn với khách truy cập website

By Thế Khương | Viết Blog

Apr 26

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả rất tốt trong thời gian vừa qua:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ của 1 chương trình affiliate.

Mình thì không dạy, tuy nhiên nếu muốn học bài bản, bạn có thể học khóa học của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì chỉ cần vài trăm ngàn thì bạn đã có thể học.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Những năm trước đây, khi các Webmaster xây dựng website thì chỉ tập trung vào việc tạo ra nội dung và cố gắng thực hiện các chiến lược marketing như SEO, chạy Ads,… để có traffic.

Không ai hoặc chỉ rất ít người nghĩ đến việc tối ưu website, tạo ra tương tác và giữ chân người dùng lâu hơn.

Ngày nay độc giả đã không còn yêu thích với việc đọc thông tin một chiều và thiếu đi sự tương tác trên website.

Việc tạo ra tương tác với người dùng là một điều vô cùng quan trọng nếu muốn website bạn phát triển tốt so với tất cả đối thủ cạnh tranh khác.

Bằng cách tối ưu tương tác với người dùng, bạn đã chủ động làm giảm tỉ lệ Bounce rate (tỷ lệ thoát) – đây là một tín hiệu rất tốt đối với việc làm SEO, ngoài ra đây cũng là cơ hội để bạn thu thập thêm các ý kiến từ khách hàng để phát triển trong tương lai.

Dưới đây là 6 cách thức đơn giản giúp bạn tương tác nhiều hơn với người dùng trên website giúp giữ chân người dùng ở lại lâu hơn.

Xây dựng nội dung hấp dẫn & kêu gọi bình luận

Một trong những cách đơn giản nhất đó chính là tạo ra nội dung hấp dẫn và có lời kêu gọi bình luận.

Nội dung trên website là phương tiện giao tiếp giữa bạn với mọi người, hãy xây dựng nội dung thật chất lượng, sử dụng các ngôn từ mang cảm giác gần gũi, cởi mở và khiến cho người dùng cảm thấy tác giả bài viết này là một người có đủ kiến thức, sẵn sàng để giúp đỡ mình.

Thêm một điều quan trọng nữa, bạn cần phải sử dụng ngôn từ kêu gọi hành động. Nếu muốn ai đó làm gì thì bạn cần phải ra yêu cầu họ làm, muốn các độc giả để lại bình luận thì hãy ghi rõ là: “Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn gặp phải thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ”.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Đây là một cách phổ biến mà mình áp dụng cho rất nhiều website, tỉ lệ để lại bình luận tăng đáng kể so với trước đây.

Hơn hết, nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress để xây dựng website thì nên sử dụng plugin WpDiscuz – đây là plugin giúp bạn thay đổi giao diện của phần bình luận trên website, tỉ lệ để lại tương tác từ khi mình sử dụng plugin này rất cao.

Ở bài viết 25 plugin WordPress mà Kiemtiencenter sử dụng thì mình cũng có nói về phần plugin WpDiscuz, không chỉ mình mà có rất nhiều webmaster, blogger trên thế giới đánh giá cao về hiệu quả mà WpDiscuz mang lại so với tất cả các plugin khác.

Sử dụng các hộp chat trên website

Các hộp chat trên website có thể giúp bạn trò chuyện giao tiếp với khách hàng rất tốt, biết đâu đó tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên rất nhiều.

Đối với các website làm về dịch vụ, mọi người thường có nhu cầu được hỗ trợ live chat rất nhiều, hãy bắt đầu dùng các công cụ hỗ trợ tạo hộp live chat cho website ngay từ hôm nay.

Mình cũng đang sử dụng rất nhiều tool hỗ trợ của Việt Nam lẫn nước ngoài, đôi khi gặp sự cố kỹ thuật và rất muốn được hỗ trợ qua live chat để tiện gửi hình ảnh và trao đổi nhanh gọn hơn.

Ngoài ra khi tương tác với bạn qua các ô chat, người dùng sẽ phải điền số điện thoại, email, tên,… sẽ giúp bạn thu thập thêm lead từ đó chuyển đổi thành khách hàng rất hiệu quả.

Một vài nền tảng hỗ trợ live chat phổ biến hiện nay mà bạn nên sử dụng như:

 • Chattra.io
 • Tawk.to
 • LiveChat
 • Intercom

Ngoài ra có thể sử dụng các hộp chat qua messenger, zalo,… để tương tác và giữ khách hàng trong fanpage tốt hơn.

Sử dụng các nút chia sẻ cho bài viết

Người dùng có nhu cầu chia sẻ các bài viết mà họ yêu thích đến với nhiều người bạn của họ, việc đặt các nút chia sẻ trong bài viết sẽ thúc đẩy hành động chia sẻ diễn ra một cách dễ dàng.

Một số mạng xã hội mà người dùng thường dùng để share bài viết như: Facebook, Instagram,  Twitter, Reddit,…

Hãy cố gắng làm nổi bật các nút chia sẻ giúp cho hành động chia sẻ bài viết dễ dàng nhất có thể.

Nếu bạn sử dụng WordPress để xây dựng website thì có thể sử dụng một số plugin hỗ trợ dưới đây:

 • AddThis
 • Digg Digg

Đặt internal link thích hợp để giữ chân & điều hướng user

Đôi khi trong một bài viết không thể nào đưa ra toàn bộ nội dung về một chủ đề nào đó được, đã đến lúc bạn chèn các internal link chứa nội dung liên quan vào để giúp cho người dùng có thể bám qua để xem thêm các nội dung cần thiết.

Ở khía cạnh làm SEO cho website thì các liên kết nội bộ có nhiệm vụ cung cấp thêm thông tin giúp cho giúp người dùng thõa mãn nhu cầu tìm kiếm của họ, đồng thời đặt internal link còn giúp giảm tỉ lệ bounce rate đáng kể.

Khi đặt internal link hãy làm nổi bật nó hơn so với văn bản thông thường, bạn có thể gạch chân, in đậm, thay đổi màu sắc,… giúp người dùng hiểu được rằng đây là liên kết trỏ đến một bài khác.

Tạo các pop-up

Sử dụng cửa sổ pop-up để hiện lên các thông báo nổi bật ví dụ như: tặng ebook, tặng tài liệu hoặc gửi một mã giảm giá là một trong những cách hiệu quả để kết nối, tương tác với người dùng rất tốt.

Đa phần những ngành hàng có thể bán hoặc re-marketing lại qua email thì sẽ cần sử dụng pop-up rất nhiều.

Ví dụ điển hình dưới đây, mình có thấy một pop-up tặng kèm tài liệu về internet marketing khi truy cập vào Successocean:

Ở WordPress, bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ hỗ trợ tạo pop-up như:

 • OptinMonster.
 • Popup Builder.
 • Plugin Thrive Leads.

Mục đích của Pop-up là để kết nối và truyền tải các thông điệp tốt hơn với người dùng, phù hợp cho mục đích xây dựng danh sách email hoặc đẩy sale cho các sản phẩm.

Để sử dụng danh sách email mà bạn thu thập được một cách hiệu quả, bạn sẽ cần sử dụng một vài công cụ hỗ trợ email marketing, dưới đây mình có để một bài viết hướng dẫn bạn sử dụng email marketing cho người mới một cách hiệu quả.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tôi ưu trải nghiệm người dùng là một chủ đề khá rộng, trong phạm vi bài này thì mình sẽ nói vài điều cơ bản mà bạn nên tối ưu sớm nhất có thể.

Một số điểm cần lưu ý để giúp người dùng có được trải nghiệm dễ chịu trên website:

 • Kích thước chữ: chọn font-size ở mức từ 16-18px để hiển thị vừa phải, dễ đọc với người dùng.
 • Font chữ thân thiện, dễ nhìn: nên sử dụng một số font chữ hiển thị rõ ràng, hỗ trợ tiếng Việt.
 • Màu sắc website hài hòa, bố cục rõ ràng và tìm kiếm nội dung: xây dựng màu sắc, bố cục cho website có sự nhất quán
 • Hình ảnh bắt mắt, rõ nét: hình ảnh sẽ tác động đến tâm lý của người đọc khá nhiều, cố gắng đưa những hình ảnh liên quan nhất có thể vào trong bài viết giúp truyền tải thông điệp tốt hơn.
 • Tốc độ tải website nhanh chóng: nên tối ưu tốc độ tải website dưới 2 giây.

Kết

Khi người dùng truy cập vào website bạn, hãy cố gắng tương tác và giữ cho họ ở lại thật lâu, điều này sẽ làm tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là 6 cách giúp tương tác nhiều hơn với người dùng trên website mà bạn có thể áp dụng.

Hãy để lại bình luận bên dưới về những vấn đề, khó khăn mà bạn đang gặp phải để nhận được sự hỗ trợ.

Avatar

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

❤️ Có rất nhiều nội dung hay về MMO, kinh doanh cập nhật hàng ngày mà mình rất "lười" viết trên blog. Theo dõi kênh Telegram của mình để cập nhật nhé.

4420+ thành viên đã theo dõi

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
HỌC MMO, KINH DOANH A-Z