(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

[Case Study] Kiếm $500/tháng với Affiliate Niche Site tại Việt Nam & Global


Niche site affiliate là hình thức kiếm tiền online nổi tiếng từ hơn 5-6 năm trở về trước. Đã có rất nhiều cá nhân tạo được nguồn thu nhập đáng mơ ước.

Case study kiếm $500/tháng với niche site sẽ giúp gì cho bạn?

Niche site affiliate là hình thức xây dựng website theo ngách cụ thể để kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Bài viết này Lộc & Trạng sẽ chia sẻ lại góc nhìn, kinh nghiệm & truyền chút cảm hứng cho bạn qua case study thực tế build một website mới từ $0 đến khả năng kiếm $500/tháng hoàn toàn bền vững.

Để dễ dàng cho các bạn mới tiếp thu thì chúng mình sẽ nhắc lại khái niệm, ưu nhược điểm của hình thức để bạn nhìn thấy được bản thân có phù hợp hay không.

Và the best part is… quá trình làm 1 site từ $0 doanh thu đến $500/tháng ở thị trường VN & Global của Trạng & Lộc.

Ở cuối bài viết thì Trạng & Lộc có giới thiệu đến cộng đồng kín giúp kiếm tiền với Nichesite với hướng dẫn rõ ràng và lộ trình action cụ thể theo kinh nghiệm thực chiến mà bọn mình có được trong thời gian qua.

Lưu ý: Vì Trạng & Lộc còn nhiều dự án riêng phải làm nên số lượng nhận chỉ có hạn và sẽ đóng cửa sớm. Nếu bạn thích thì có thể tham khảo qua nhé!

Ngày trước việc làm niche site có phần dễ dàng hơn về mặt ranking Google, kiếm tiền với network.

Tuy vậy theo bản thân bọn mình đánh giá thì hiện tại, đây là mảng MMO vẫn tiềm năng & phù hợp với những bạn thật sự muốn kiếm tiền bền vững với MMO, đặc biệt với những ai đam mê làm website.

Cơ hội vẫn còn nhiều, quan trọng là bạn phải làm đúng cách.

Nội dung bài viết này tin rằng sẽ hữu ích với bạn. Và nó khá dài nên bạn hãy dành khoảng 15 phút thật tập trung để đọc nhé.

Nhắc lại khái niệm của Niche site

Niche site là website viết về 1 ngách sản phẩm nào đó phục vụ cho một nhóm độc giả cụ thể và thông qua những lượt truy cập xem thông tin của độc giả để có thể khai thác kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau (bán hàng, đặt link affiliate, đặt quảng cáo,…).

Niche là 1 thị trường ngách hướng tới tệp đối tượng nhỏ hơn.

Chẳng hạn như bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực chăm sóc thú cưng, ngách mà bạn sẽ tập trung để triển khai ở thời gian đầu là bán các quần áo cho chó và mèo.

Bây giờ bạn sẽ chỉ tập trung xây dựng các nội dung chuyên về quần áo cho chó và mèo, phân khúc lúc này sẽ hướng tới nhóm đối tượng muốn mua quần áo cho thú cưng của họ.

Ví dụ site ngách: blogcasestudy.com của mình là site ngách về các câu chuyện thành công trong MMO và thông qua các lượt truy cập của bạn thì mình có thể đặt link affiliate để bạn mua hàng.

Tuy nhiên blogcasestudy của mình lập nên chỉ để viết cho vui thôi chứ không tập trung kiếm tiền nên trong thời gian qua mình lên rất ít bài.

Hoặc đơn giản là: các website về chăm sóc da mặt, chăm sóc tóc, review mắt kính, hướng dẫn chăm sóc cây cảnh, hướng dẫn chơi đàn guitar, chơi đàn piano,…

Mục đích của việc chọn lựa ngách cho website là giúp chúng ta dễ dàng tập trung vào một nhóm khách hàng nhỏ và dễ xác định được các sản phẩm tiềm năng bán cho khách hàng.

Hồi mới bắt đầu làm website kiếm tiền mình thường làm website chứa rất nhiều lĩnh vực trên đó và kết quả là mình không biết sẽ bán gì, sẽ viết nội dung gì lên trên website do có quá nhiều thứ cần triển khai.

Sau đó 1 thời gian thì phải bỏ luôn website này vì không có định hướng rõ ràng.

Không phải cứ mở website quy mố lớn là sẽ có lợi, nếu bạn làm website kiếm tiền ở quy mô cá nhân như mình thì nên xác định 1 ngách nhỏ để bắt đầu.

Khi đã làm thành công ngách đã chọn rồi thì có thể mở rộng ra nhiều ngách khác hoặc mở rộng ra nhiều website khác để kiếm thêm.

Ưu & nhược điểm khi kiếm tiền với niche site

Ưu điểm
 • Vốn ít: chỉ cần khoảng 1,500,000đ mua hosting + domain.
 • Tiềm năng lợi nhuận cao: nếu website đã có traffic đủ lớn thì có thể khai thác kiếm tiền với affiliate marketing, bán hàng online hoặc cho booking quảng cáo, trong trường hợp bạn không muốn phát triển nữa thì có thể bán website với giá rất cao.

Giá bán website = thu nhập trung bình 3 tháng gần nhất x 12-24

 • Bền vững: thu nhập bền vững mỗi tháng.
 • Rèn luyện được nhiều kỹ năng digital marketing: trong quá trình làm website thì có cơ hội rèn luyện nhiều kiến thức về digital marketing (SEO, Content marketing,…)
Nhược điểm
 • Cần nhiều thời gian: cần ít nhất 1-2 tháng thì website mới có traffic để kiếm được tiền.
 • Cần có sự kết hợp của nhiều kỹ năng về digital marketing: viết content, SEO, làm website bằng WordPress, Photoshop cơ bản,… và cần có sự nhạy bén để phân tích thị trường.

Xây dựng niche site kiếm tiền có lẽ là hình thức kiếm tiền chậm nhất trong số các hình thức kiếm tiền online mà mình từng biết.

Nhưng bù lại sẽ ít rủi ro và tiềm năng thu nhập thụ động cao. Bản thân mình quyết định chọn niche site chỉ vì hình thức này mang lại thu nhập ổn định và tương đối tốt.

Kinh nghiệm kiếm tiền với niche site ở Việt Nam (Nguyễn Đức Lộc)

Chào mọi người, mình là Nguyễn Đức Lộc. Mình bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing bằng cách xây dựng niche site từ đầu 2019 cho tới hiện nay, chủ yếu mình làm các niche site tại thị trường Việt Nam.

Nếu mọi người muốn biết thêm về Lộc thì có thể tìm hiểu tại đây: https://blogcasestudy.com/nguyen-duc-loc

Hồi đó mình chỉ là sinh viên năm 1, do muốn có được cuộc sống thoải mái về tài chính nên đã lên mạng tìm kiếm các từ khóa “kiếm tiền online”, “cách kiếm tiền uy tín bền vững”,…

Và sau nhiều tháng đọc nát blog Kiemtiencenter và một số blog khác ở Việt Nam lẫn ở nước ngoài thì mình đã quyết định lựa chọn hình thức niche site để kiếm tiền.

Ở thời điểm hiện tại mình cũng đã có vài niche site đang làm tại thị trường Việt Nam sau gần 3 năm làm việc.

Hôm nay mình nhận được sự cho phép của anh Thế Khương về việc chia sẻ kinh nghiệm làm niche site lại cho mọi người.

Mình sẽ viết thật tận tâm và chi tiết nhất dựa trên những gì mình đã làm được, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang bắt đầu kiếm tiền online bằng việc xây dựng niche site.

3 điều quan trọng khi kiếm tiền với niche site ở Việt Nam

1/ Lựa chọn ngách tiềm năng

Ở Việt Nam có rất nhiều ngách để làm niche site nhưng không phải ngách nào cũng ra tiền.

Điển hình như ngách “găng tay bóng rổ” thì ở Việt Nam có mấy ai tìm kiếm và mua các sản phẩm này qua internet đâu, dù bạn làm tốt và đứng đầu lĩnh vực này nhưng chắc chắn sẽ không có tiền.

Khi bắt đầu quyết định xây niche site ở Việt Nam nên phân tích và chọn lựa các ngách có nhu cầu mua online lớn để chúng ta có thể làm affiliate kiếm tiền hiệu quả hoặc tự nhập hàng về bán online.

2/ Cần có tư duy làm niche site và kỹ năng digital markreting

Xây niche site là hình thức kiếm tiền online bền vững và cần có thời gian.

Khi website bạn mới làm nó giống như 1 đứa trẻ mới được sinh ra và phải chăm sóc (làm content, làm SEO, làm ảnh…) thì nó mới lớn lên theo thời gian, lúc này mới có thể ra tiền.

90% những người kiếm tiền với niche site đều nhờ vào việc SEO lên top Google để nhận traffic và quá trình để Google cho phép website lên top sẽ mất 1-2 tháng trở lên, nên đừng nghĩ rằng mình làm website xong thì sau vài ngày sẽ kiếm được.

Bây giờ là tháng 10/2020, nếu bạn muốn tháng 1/2021 ra tiền từ website thì hãy làm ngay bây giờ. Làm tháng này thì vài tháng sau mới ra được kết quả.

Nhiều bạn so sánh với các hình thức MMO khác ra tiền nhanh và nhiều hơn, nhưng quan điểm của mình là không nên so sánh như vậy. Bạn cần phải chọn ra 1 hình thức phù hợp với năng lực của bản thân.

Cá nhân mình thì mình có tham gia nhiều hình thức MMO từ: mua coin để hold, trade BO, dropshipping, bán hàng ở sàn TMĐT, chạy ads (Google + Facebook), làm dịch vụ marketing online,…

Mỗi hình thức mình đều tham gia do mình muốn tìm ra 1 hình thức phù hợp với bản thân, về sau mình focus nhiều nhất vào việc build website, còn các thứ khác mình chỉ làm để biết thêm cho vui.

Xây niche site là hình thức kiếm tiền online bền vững, an toàn và ít rủi ro. Tuy nhiên không phải ai làm cũng thành công, hình thức này cần thời gian và đòi người làm phải có kiến thức digital marketing đủ “cứng” thì mới dễ ra tiền.

3/ Right Knowledge

Tư duy chuẩn rồi nhưng phải có kiến thức chuẩn nữa thì mới có thể làm được.

Hồi đó mình đọc nhiều tài liệu về việc xây website kiếm tiền nhưng lại thắc mắc ở 1 chỗ là “làm sao cho cái web mình có người đọc và làm sao để họ mua hàng?”

Dưới đây mình sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ về quá trình kiếm tiền từ website:

Mỗi ngày nhu cầu mua sắm của người dùng diễn ra rất nhiều, nào là mua kem chống nắng, mua quần áo, mua máy tính, mua máy ảnh, mua phụ kiện điện thoại, mua giày dép,…

Là một người làm niche site, bạn sẽ cần tạo ra những loại nội dung mà người dùng quan tâm và nội dung đó có khả năng mua hàng.

Ví dụ: mình sẽ tạo ra 1 bài viết về “review máy hút chân không” -> bài viết này sẽ đáp ứng thông tin cho những người đang muốn tìm kiếm các loại máy hút chân không và trong bài viết mình có để link mua hàng, nếu họ có nhu cầu mua thì sẽ nhấp qua link affiliate để mua -> mình nhận được hoa hồng.

Khi tạo ra nội dung trên website xong rồi thì sẽ tới bước làm marketing để người dùng biết đến website, để họ truy cập vào thì chúng ta mới kiếm được tiền.

Đa phần những người làm niche site để kiếm tiền chủ yếu tập trung vào traffic (lưu lượng truy cập) đến từ Google.

Ở Việt Nam, 90% người dùng sẽ tìm kiếm thông tin trên Google và nhấp vào các bài viết hiển thị đầu tiên, nếu bạn muốn website được hiển thị ở trang 1 kết quả tìm kiếm hay cụ thể là trong top 5 Google thì bạn cần phải làm SEO (Search Engine Optimization).

Bạn cần phải SEO các bài viết xuất hiện ở vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm của người dùng để nhận được nhiều traffic (lượng truy cập).

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization dịch ra sẽ là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm -> nói tóm lại thì SEO là tập hợp nhiều kỹ thuật giúp tối ưu hiển thị trên công cụ tìm kiếm, cụ thể ở đây là Google.

Khi bài viết của bạn hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm thì sẽ dễ dàng nhận được nhiều lượt truy cập -> nhiều lượt mua hàng -> nhiều tiền.

Việc học SEO thì trên Google có rất nhiều tài liệu từ tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Nhiều người bảo học SEO khó và mất nhiều thời gian, nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, cứ học những thứ cơ bản và dần dần học sâu hơn kiến thức nâng cao.

Nhìn chung, phải có điểm xuất phát thì mới có thể đến được vạch đích

Hồi đầu mình làm, ai cũng bảo SEO khó, chạy quảng cáo Facebook khó, viết content khó,… nhưng mình nghe qua cho vui thôi vì vốn dĩ mọi công việc làm ra tiền đã khó rồi, làm thì chấp nhận giải quyết khó thôi hehe!

Quy trình Lộc đã áp dụng để build site kiếm $500/tháng cho người mới

Mỗi một người làm niche site sẽ có quy trình xây dựng khác nhau, dưới đây là list từng bước xây dựng niche site dựa trên kinh nghiệm của mình đã làm nhiều site rồi viết lại (bạn chỉ nên xem tham khảo thôi chứ không nhất thiết phải làm đúng như mình):

Ngày 1, 2, 3, 4, 5: xác định và phân tích thị trường để tìm ngách, viết định hướng cho website. Bạn sẽ cần phải chọn được ngách mà mình muốn xây dựng và tiếp theo là phân tích trong ngách đó có những đối thủ nào đang làm tốt để từ đó đưa ra các chiến lược phát triển website phù hợp.

Mình thường dựa vào các sàn TMĐT như: Shopee, Tiki, Lazada,… để lựa chọn các ngách.

Có những thị trường, những ngách rất khó với các đối thủ là những tờ báo lớn hoặc các site hoạt động lâu năm, lúc này bạn cần phải đưa ra chiến lược đánh vào các keyword nhỏ & ít người làm để tìm kiếm những traffic đầu tiên, đơn hàng đầu tiên.

Ngày 6, 7, 8, 9, 10: nghiên cứu bộ từ khóa và làm outline cho bài viết. Thông thường 1 niche site nhỏ mình sẽ mất tầm 5-7 ngày để phân tích từ khóa cho website, chọn ra các bộ keyword có lượt search tốt, khả năng mua hàng cao và ít đối thủ.

Việc nghiên cứu từ khóa rất mất thời gian và cần nhiều sự phân tích nên cần phải làm rất lâu, một vài site chính của mình thì mất tận hơn 2 tuần để phân tích đưa ra 1 report hơn 500 keyword,… việc nghiên cứu từ khóa.

Ngày 11: Check kỹ outline và bộ từ khóa sau đó đi thuê content (đặt deadline 7 ngày)

Phân tích từ khóa và bỏ vào file google sheet để đi thuê các bên dịch vụ viết content.

Trước đây thì mình tự viết nhưng do bây giờ có nhiều site rồi, không thể nào viết hết được nên đành phải đi thuê content. Thường thì thuê sẽ là 10-20 bài/lần và deadline mình giao ra sẽ là 7 ngày.

Để nhận được bài viết chất lượng khi đi thuê thì bạn cần phải list ra các tiêu chuẩn và mô tả kỹ ý mà bạn muốn trong brief content.

Đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ cần đưa keyword là người ta viết đúng ý bạn được, chuyện này sẽ không có đâu nha. Content writer cần biết bạn muốn viết theo phong cách nào, nội dung chi tiết ra sao, ngữ điệu như thế nào,… Hãy cung cấp đầy đủ cho họ trước khi thuê để đảm bảo bài viết nhận lại được thật sự chất lượng.

Ngày 12: Cài đặt và setup website

Trong quá trình chờ đợi content hoàn thành thì mình sẽ tiến hành cài đặt website bằng WordPress.

Mình sẽ mua: tên miền, hosting, giao diện website, cài đặt các plugin cần thiết, tiến hành setup các bước cơ bản cho website.

Tiếp tục là sẽ tạo ra các page giới thiệu, chính sách,… cho website.

Ngày 13: viết brief design logo và giao cho designer (không bắt buộc).

Phần này sẽ không bắt buộc, do mình thích website làm ra phải đẹp và lung linh nên thường bỏ tiền ra thuê người làm logo cho web.

Giá mình thuê làm logo cũng tương đối rẻ chỉ khoảng 1.500.000đ-3.000.000đ. Nếu bạn nào ít vốn thì không cần làm bước này đâu, bạn có thể lên Freepik lấy logo free hoặc dùng Canva làm cũng dư sức dùng rồi.

Ngày 18, 19, 20, 21, 22: nhận content và thực hiện các bước edit content.

Tới ngày hoàn thành content thì mình sẽ nhận về và upload lên website.

Sau khi upload thì sẽ tiến hành edit content cho phù hợp với các tiêu chuẩn riêng của mình để tốt cho SEO và tạo ra độ tươi mới hơn cho content.

Ngày 22->29: đặt link affiliate và tối ưu giao diện để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Chỉnh content xong rồi sẽ tiến hành đặt link affiliate trong bài viết để các độc giả có thể nhấp vào mua hàng mỗi khi đọc bài viết.

Để có thể nhận được hoa hồng nhiều và tăng tỉ lệ chuyển đổi thì bạn sẽ cần phải tối ưu trải nghiệm người dùng trên website, cái này mình thường spy các đối thủ đang làm tốt để học theo.

Ngày 30: Bắt đầu làm SEO Offpage, quan sát kết quả đạt được và lên kế hoạch phát triển website tiếp tục.

SEO Offpage là một công việc rất quan trọng đối với những ai làm niche site hoặc authority site kiếm tiền với affiliate/kinh doanh online.

Hồi trước mình cực ghét học về SEO Offpage do nó khó và mình thì không thích kỹ thuật, nhưng càng làm niche site càng phải học SEO cho vững, chứ không là không phát triển bằng ai được.

Trước giờ mình thường làm theo trường phái white hat, chủ yếu là tìm kiếm các liên kết tự nhiên trỏ về website và mua thêm các link báo, về grey hat hoặc blackhat thì mình không chuyên lắm, có dùng mà rất ít.

Xây dựng website để kiếm ra tiền có rất nhiều bước, mỗi một người sẽ có 1 cách riêng, trên đây là quy trình mà bản thân mình áp dụng trong quá trình làm việc nên có thể sẽ không giống với các quy trình khác của nhiều người, về cơ bản thì nó đã hiệu quả nên mình mới dám viết ra cho những ai là người mới chưa biết thì có thể tham khảo.

Dưới đây là 1 niche site khác cũng có chỉ số traffic và tốc độ phát triển ổn. (Site này mình mua lại của người quen giá rẻ rồi lâu lâu cho 1 vài bài vào nữa, vì lĩnh vực này thuộc về công nghệ – không phải thế mạnh của bản thân nên không focus nhiều).

Kiếm $500/tháng với niche site Global (Trạng – Cena from Kiemtiencenter)

Mình là Trạng (Cena from Kiemtiencenter), mình trung thành với hình thức kiếm tiền online niche site affiliate từ cuối 2015 & duy trì nó đến hiện tại.

Sơ qua một chút về mình thì 4 năm trước anh em có follow blog dinhtrang.com (hiện tại đã dừng) sẽ biết mình chuyên làm về SEO.

Nhiều năm qua thì mình cũng thử nhiều hình thức MMO khác nhau, nhưng SEO vẫn là kênh mình tập trung nhiều nhất & theo mình là bền vững nhất.

Đến cuối 2017 mình dừng hẳn blog vì muốn tập trung vào làm thực chiến nhiều hơn, thử qua nhiều hình thức & mở rộng nguồn traffic.

Hiện tại sau 1 thời gian cũng vừa đủ dài thì mình cũng bỏ túi được kha khá kinh nghiệm & được sự rủ rê từ cậu em thân thiết Nguyễn Đức Lộc mình muốn quay lại chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn những kiến thức đã rút ra được về: build website kiếm tiền, SEO, Youtube SEO, Instagram, Pinterest traffic, Bing ads…

Trong bài viết hôm nay mình sẽ nói sơ qua về 1 site mình build test khoảng 6 tháng trở lại đây để trải nghiệm một vài thủ thuật mới về build 1 website nhanh ra tiền nhất có thể.

Mindset 

Ok! thì đây là 1 site về chủ đề Health & Fitness mà mình chọn cách làm rất ngách để có thể ra profit nhanh.

Mình bán sản phẩm số Clickbank để có nguồn thu về nhanh nhất & để mình tận dụng được nhiều nguồn traffic khác nhau trong thời gian chờ rank top Google.

Cách làm thật ra không có gì cao siêu, với mình việc build 1 site kiếm tiền nó thú vị dù rất nhiều đầu việc cần làm chặt chẽ theo quy trình.

Đây cũng là tư duy mà giúp mình kiếm tiền với affiliate Global từ những ngày đầu làm Jvzoo cho tới bây giờ.

Okay mô hình này mình làm như sau:

Chi tiết từng stage

Vì site này mình chỉ muốn làm test để thử sức xem nếu bây giờ làm 1 site mới hoàn toàn thì mình có làm được hiệu quả trong thời gian ngắn nhất không nên mình tiến hành mọi công đoạn 1 cách cuốn chiếu.

Và mọi đầu việc được chuẩn bị nhanh nhất có thể.

Chuẩn bị content & publish

Tính đến hiện tại site khoảng 7 tháng tuổi, mình đã giao lại cho 1 người em tiếp tục 1 phát triển.

Trong 45 ngày đầu tiên mình nhanh chóng cho lên site 20 page trong đó bao gồm:

 • 12 Review pages: target trực tiếp vào từ khóa tên SP + review.
 • 8 Information pages: target vào những từ khóa thông tin có volume tối thiểu 2k trở lên & có KD thấp (dựa theo KD từ Ahrefs & SD của Ubersuggest). Xây dựng nó thành 1 Pillar page để lấy juice & nhận link truyền về cho các page review.

Từ khóa mình nhắm đến với mô hình site này là tên sp + review, search volume không cao, tối thiểu 300-500 là mình bắt đầu làm thành page review luôn miễn là mình đọc salepage thấy sản phẩm đó tốt.

Gravity ở Clickbank >20 chứng tỏ có nhiều Publisher bán ra sale là mình đủ tự tin để tiến hành SEO cho nó.

Đặc thù là những sản phẩm này khi làm SEO thì cạnh tranh không cao, có 3 page mình chỉ cần Onpage tốt, chuẩn là đã nhanh chóng vào top 30-50 rồi.

Về information keyword, mình chỉ đặt target tìm ra được 5-7 key để làm thành những pillar post với mục đích đi link về & hỗ trợ ranking cho các review page.

Tìm 3-5 site đối thủ, bỏ vào Ahrefs -> Export file Keywords ra & tiến hành Filter như hình.

Sử dụng Excel -> Data Filter -> Xếp Smallest to Largest với 2 trường “Position” & “Difficult” để tìm ra những keyword dễ ranking.
Bố trí bài review

Bài review để kiếm ra $ của mình sẽ có độ dài tối thiểu là 2000 từ. Được trình bày đẹp mắt & có đầy đủ các yếu tố để trigger như:

 • Bảng review summary
 • Bảng so sánh với các sản phẩm khác
 • Pros & Cons

Bên cạnh đó, mình dàn trải từ trên xuống dưới là 7-10 CTA dẫn đến Coupon Page chứ không phải page mua hàng chính.

Ở coupon page này mình sử dụng Countdown timer để tạo cảm giác thôi thúc mua hàng.

Cách sử dụng coupon page này khá dễ, với những sản phẩm không deal được coupon với vendor thì mình dùng price ở trên salepage họ luôn vì 1 thủ thuật khi các salepage này bán hàng họ luôn thiết kế mức giá gốc có dấu gạch ngang & để giá khuyến mãi. (Ví dụ như hình sau)

Với mỗi bài review mình luôn làm như vậy, để tạo cho họ cảm giác họ được tiết kiệm 1 khoản chi phí & nó giúp tăng tỷ lệ click khá nhiều.

Kéo traffic bằng SEO Offsite, Youtube SEO, Pinterest traffic

Vì site này mình đặt mục tiêu kiếm ra $ nhanh nhất bất kể là nhiều hay ít với organic traffic nên mình đã khai thác cùng lúc 3 nguồn free traffic sau:

 • SEO Offsite: các công việc về link building
 • Youtube SEO: các bài review mình dùng tool chuyển thành video review & SEO playlist.
 • Pinterest traffic: mình sử dụng Tailwind để build traffic Pinterest

Về SEO Offsite

Sau khi đã chỉn chu Publish các bài Review & Pillar page, mình tiến hành đi các loại link sau cho từng review page:

 • Web 2.0
 • Social profile
 • Forum

Với mỗi web 2.0 mình build 3-5 bài viết & mỗi bài đều có nội dung được trình bày như một bài viết bình thường trên money site.

Tiếp đến là tạo 1 loạt các social profiles & đồng nhất thông tin & lên danh sách các forum, blog comment có thể tiến hành đi links.

Vì từ đầu mình đã nhắm đến các từ khóa dạng “tên sản phẩm + review” để làm money page & ngách mà sản phẩm này KD không cao, là các sản phẩm mới đang được Publisher đẩy mạnh bằng ads vì vậy mình nắm bắt cơ hội này SEO cho nó càng sớm càng tốt & chiếm lợi thế.

Sang tháng thứ 3 thì site này bắt đầu có 2 money page vào page 1. Thời điểm này mình tận dụng coupon Bing ads để đẩy traffic vào site & đo lường độ hiệu quả content, bắt đầu ra những sale đầu tiên.

Về Youtube traffic

Hiện tại làm MMO hay kinh doanh online mà bỏ qua Youtube traffic thì bạn bỏ lỡ cơ hội rất lớn để nhanh chóng tiếp cận khách hàng tiềm năng & có profit trong thời gian ngắn.

Về SEO Youtube thì mình có những nhận định sau:

 • Dễ hơn nhiều so với SEO web
 • Làm đều tay vào playlist thì tỷ lệ top cao
 • Lên top chỉ trong vài giờ sau khi Publish
 • Biết cách giữ top bằng các tín hiệu Offpage thì traffic & $ đến từ Youtube khá ngon

Mình có 2 quan điểm về SEO website & SEO Youtube như sau:

SEO Website = Authority + Relevant + Contextual

SEO Youtube = Engagement

Vì vậy bài toán để SEO lên top Youtube các video review là mình sẽ dùng 1 số thủ thuật để tăng view, like, comment trực tiếp cho video trong 48h sau khi Publish video đó.

Mình không bật kiếm tiền với mấy video này nên không sợ gặp vấn đề gì 😀

Tổng kết: Để kiếm được $500/tháng với Niche site bạn cần làm gì?

Nhìn chung, sau khi đã thử qua rất nhiều site kể cả làm lại một site mới để test khả năng thì mình rút ra được từ công việc của mình & Lộc như sau.

Để thành công với 1 niche site, tối thiểu $500/tháng bạn cần:

 • Có lộ trình đúng đắn & hệ thống hóa được tất cả đầu việc của 1 niche site
 • Liên tục action
 • Kiên trì
 • Làm content đặt vào vị trí người dùng

Và quan trọng hơn nếu có 1 cộng đồng hoặc người dẫn dắt giải đáp những thắc mắc mà bạn gặp phải trong quá trình thực hành thì bạn sẽ hạn chế được những sai sót & rủi ro mất tiền nhiều hơn.

Trạng & Lộc có dành chút thời gian tạo ra 1 khóa học đóng gói lại những kiến thức & kinh nghiệm làm niche site của bọn mình.

Tuy vậy mục đích của tụi mình không phải là làm giàu từ khóa học, vì nó không đáng bao nhiêu so với thu nhập từ công việc MMO chính của bọn mình đâu mà còn phải mang nhiều trách nhiệm.

Nhưng tụi mình muốn tạo ra cộng đồng người làm niche site & tìm thêm cơ hội hợp tác, làm việc từ những bạn trong cộng đồng vì vậy mà CLO Niche Site Method 2021 được hình thành.

Vậy nên nếu bạn đang là người muốn có 1 nguồn thu ổn định từ MMO & muốn build 1 tài sản số (vì niche site ví như 1 bất động sản mà bạn có thể sở hữu vậy) thì có thể tham khảo qua CLO Niche Site Method 2021.

Mình hi vọng nó sẽ góp phần giúp bạn tự tin hơn vào con đường làm MMO với affiliate niche site đã chọn & kiếm được $500/tháng thực thụ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Quang Huy
Quang Huy

Không biết hiện tại khóa Niche site còn đăng kí được nữa không ạ. Mình muốn đăng kí quá.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Quang Huy

Không bạn ơi, Có mấy khóa Affiliate bên https://kt.city/ cũng tương tụ áp dụng làm niche site được á bạn.

Tuấn Anh
Tuấn Anh

Cho mình hỏi khi build web nước ngoài, phần content là bạn thuê hết bên nước ngoài à? Chi phí có cao không
Một câu hỏi nữa của mình là video youtube review bạn thuê người nước ngoài làm hay làm bằng loại hình video nào? Bạn có thể chia sẻ được không? Cảm ơn 2 bạn!

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Tuấn Anh

Chi phí giao động từ $0.02 – $0.03 cho mỗi từ, nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì là dạng content PBN có giá tầm $0.01/từ.
Bạn có thể thuê theo:
+ Người Việt viết tiếng Anh tốt: giá rẻ hơn nhưng cực khâu lựa chọn, bạn có thể thuê sinh viên đang học ngành ngôn ngữ
+ Thuê writer nước ngoài: chất lượng nhưng giá thành cao hơn tùy vào personal brand => đâu đó khoảng $20-$30

Chiến Phan
Chiến Phan

Hình như font hiển thị làm sao ấy Khương ơi.
1 số ký tự cứ bị tụt đi,
Hay là máy mình bị thế không biết!
https://photos.app.goo.gl/2nAxPrCrMUk5cCU4A

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Chiến Phan

Do máy hoặc trình duyệt của bạn xung đột với font trên kiemtiencenter á. Bạn thử trên trình duyệt khác là được

Chiến Phan
Chiến Phan
Reply to  Khôi Trịnh

Cảm ơn bạn!
Có lúc bị, lúc không.
Mấy trang khác cũng font này thì không bị gì.
Mình dùng Brave!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tổng quan về Optimise affiliate network & 4 hướng kiếm tiền hiệu quả

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.