(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

10 cách tăng đơn hàng trên shopee (phù hợp với mọi ngành hàng)


Nếu bạn muốn kinh doanh mà không có vốn (hoặc ít vốn) thì nên tìm đến mô hình Dropship (Một mô hình vô cùng tiềm năng mà nhiều người đang làm)

Bạn có thể bán hàng hóa/dịch vụ của nhiều thương hiệu khác mà không cần phải nhập hàng. Thậm chí từ Alibaba, 1688 hay Taobao.

Cách tăng đơn hàng trên Shopee thế nào hiệu quả?

Đầu tư hình ảnh/video sản phẩm, tối ưu SEO, tận dụng những công cụ hỗ trợ của Shopee, chạy quảng cáo nội/ngoài sàn, tối ưu chỉ số cho shop, tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng tại shop, phân tích bán hàng và tối ưu liên tục. Đây là 10 cách giúp bạn tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả, chi tiết mình sẽ chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng dịch vụ tạo đơn hàng ảo trên Shopee? Bạn có thể sử dụng nhưng đừng lạm dụng quá mức là được, hiện tại Shopee đang quét rất gắt vụ này. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn dịch vụ chất lượng và uy tín sử dụng.

Kinh doanh/bán hàng trên Shopee hiện nay đã là xu hướng và bất cứ ai đều muốn tham gia.

Mình hệ thống lại ở khâu này, để bắt đầu tự kinh doanh/bán hàng trên Shopee bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

 • Nguồn nhập hàng
 • Vốn nhâp hàng và có kinh nghiệm quản lý vốn. Nếu bạn không có vốn thì có thể tham gia Shopee Dropshipping
 • Am hiểu thị trường, hiểu nhu cầu của khách hàng
 • Chịu được áp lực, vì khi bước vào con đường này rất nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy ra
 • Biết cách xác định và lựa chọn ngách phù hợp
 • Tư duy và kỹ năng về marketing online tốt (cái này có thể update sau cũng được)

Mình đã gặp nhiều trường hợp bỏ cuộc vì không đáp ứng được ít nhất những lý do trên, và không chịu nổi sức ép từ thị trường. Tóm lại lý do chính vẫn là bán không ra đơn hoặc có những rất ít.

Vì vậy, bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ đến bạn 10 cách tăng đơn hàng trên Shopee hiệu quả, áp dụng được cho cả người mới và những chủ shop đã bán lâu năm nhưng lượng đơn mỗi ngày khá khiêm tốn.

1/ Đầu tư hình ảnh/video sản phẩm

Hình ảnh bên ngoài

Hình ảnh chính là 1 trong những yếu tố quyết định đầu tiên xem khách hàng sẽ click vào sản phẩm của bạn hay của đối thủ.

Sản phẩm của bạn càng có hình ảnh bắt mắt, thu hút nhiều lượt truy cập vào thì khả năng ra đơn là rất cao.

Vậy thế nào là hình ảnh thu hút được người xem? bạn phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

 • Sản phẩm phải là trung tâm
 • Ảnh phải rõ nét, độ sáng vừa đủ để thể hiện hết các chi tiết trên sản phẩm
 • Thể hiện được những thông tin cần thiết với đúng nhu cầu của khách hàng
  Ví dụ: khách hàng khi mua bình giữ nhiệt thường họ sẽ chú ý đến kích thước, dung tích đầu tiên rồi mới đến màu sắc và kiểu dáng
 • Thêm cả thời gian bảo hành ở trên sản phẩm (nếu có quà tặng thì có thể thêm vào)
 • Phông nền phù hợp với sản phẩm, còn không có thì bạn cứ chụp trước đống hàng (đơn giản nhưng hiệu quả)

Bạn có thể tham khảo qua hình ảnh của shop dưới đây

Khi thiết kế hình ảnh bạn cũng nên cẩn thận vì khi tham gia vào những chương trình như Freeship Xtra bạn sẽ bị che 1 phần bên góc trái của hình ảnh.

Nhưng bạn cũng đừng quá máy móc, với những sản phẩm trong lĩnh vực làm đẹp như thời trang thì bạn chỉ cần chụp hình sản phẩm thôi là đủ thu hút rồi.

Ảnh bên trong sản phẩm kèm video

Kế tiếp, nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu và kích cỡ khác nhau thì bạn cần chụp hết các kiểu và up lên.

Ngoài ra, để thể hiện sản phẩm chân thật nhất bạn nên quay video từng chi tiết từng sản phẩm (đây là những gì mà hình ảnh không làm được).

Lưu ý: Bạn chỉ có thể tải video sản phẩm lên bằng app shopee

2/ Tối ưu SEO

Nếu bạn mong muốn sản phẩm shop mình có nhiều lượt tiếp cận tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo thì nên tối ưu SEO cho shop và từng sản phẩm.

SEO trên Shopee đơn giản hơn so với việc SEO trên website, checklist cơ bản như sau:

 • Nghiên cứu từ khóa, sử dụng kết hợp tool ngoài và trong Shopee.
 • Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO, kích thước nên là hình vuông, tên file có chứa từ khóa.
 • Tên Shop nên đặt theo từ khóa.
 • Tiêu đề sản phẩm cũng nên chứa từ khóa chính và cả từ khóa phụ, tránh những từ khóa không liên quan.
 • Mô tả chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, từ khóa nên đặt hợp lý, không spam từ khóa, cuối mô tả nên đặt #hastag.

Việc SEO cần thời gian, và bạn cũng cần có chiến lược để đẩy traffic, tăng tỉ lệ chuyển đổi để gia tăng thứ hạng trên mỗi kết quả tìm kiếm.

Chi tiết bạn có thể xem ở video dưới đây.

3/ Đừng bỏ qua “kênh marketing”

Kênh marketing là một trong những công cụ Shopee hỗ trợ khá mạnh mẽ cho người bán. Nếu bạn muốn tăng đơn hàng trên shopee thì nhất định không được bỏ qua.

Hiện tại có những công cụ sau đây:

 • Chương trình của tôi: đây là công cụ sẽ giúp bạn giảm giá trực tiếp sản phẩm xuống khi bạn đã set mức giá sản phẩm cao hơn giá gốc như mình đã chia sẻ ở trên. Lưu ý: Mức giảm không được vượt quá 50%
 • Mã giảm giá của tôi: Đây là mã giảm giá bạn tạo thêm để khách hàng có thể sử dụng trực tiếp, giảm theo % giá trị sản phẩm hoặc giảm theo số tiền.
 • Flash Sale của Shop: đây là chương trình dành cho những shop đạt đúng tiêu chí mà Shopee đưa ra. Người bán có thể tự tạo ra flash sale cho shop của mình, đây là cách giúp bạn tăng độ hiển thị và muốn tạo những deal giảm hơn 50% so với giá sản phẩm ban đầu.
 • Combo khuyến mãi: Bán theo combo sẽ giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóng. Tìm hiểu về tính năng & hướng dẫn combo khuyến mãi trên Shopee
 • Mua kèm deal sốc: đây là công cụ marketing mình thấy khá hiệu quả với 2 chương trình “giảm giá khi mua kèm” và “mua để nhận quà” giúp bạn gia tăng đơn hàng và doanh thu lên rất nhiều. Tìm hiểu tính năng mua kèm deal sốc
  Lưu ý: Combo khuyến mãi và mua kèm deal sốc bạn chỉ được lựa 1 trong 2
 • Xu của Shop: Bạn sẽ sử dụng xu để làm phần thưởng thu hút khách hàng tham gia vào những hoạt động của Shop như livestream, mini game …
 • Tin nhắn quảng bá: giống như chatbot, nhưng khác ở chỗ Shopee đã phân chia 3 chiến dịch sẵn giúp bạn như tiếp cận người đã theo dõi, người mua đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán hay người mua đã mua hàng nhưng chưa đánh giá
 • Ưu đãi Follower: đây là công cụ giúp cho bạn tăng follow hiệu quả cho shop bằng cách tạo ra những chương trình giảm giá cho từng sản phẩm.
 • Quảng cáo Shopee: hiện tại có 3 dạng quảng cáo chính trên Shopee là đấu thầu từ khóa, quảng cáo khám phá và quảng cáo Shop Ads. Để hiểu rõ hơn bạn hãy xem kiến thức miễn phí này.
 • Top sản phẩm bán chạy: đây là công cụ giúp bạn hiển thị nổi bật trên trang chủ shop với những sản phẩm chủ lực và bán chạy nhất shop

Theo mình thì có bao nhiêu công cụ thì bạn cứ sử dụng hết, trừ combo khuyến mãi & mua kèm deal sốc là bạn chỉ được lựa chọn sử dụng 1 trong 2.

4/ Sản phẩm phễu

Sản phẩm phễu thường sẽ là những sản phẩm giá rẻ, không lãi nhiều, hòa vốn hoặc thậm chí là lỗ trong mức chấp nhận được.

Để tận dụng hiệu quả bạn nên sử dụng sản phẩm phễu vào những cách như:

 • Tham gia deal 1k của Shopee. Đây là chương trình chỉ khi nào Shopee chủ động liên hệ thì bạn mới có thể tham gia
 • Tạo chương trình “mua kèm deal sốc” tặng kèm với sản phẩm chủ lực.
 • Chạy quảng cáo nội sàn nhưng nên để ý về mức giá đấu thầu, vì khi chạy đã chắc chắn việc lỗ
 • Share lên các kênh khác như website (nếu có traffic sẵn), Fanpage, Instagram, group Facebook … nhưng để viral hơn thì bạn nên tạo mini game

Bạn bơm cho sản phẩm phễu càng nhiều thì sản phẩm đó càng có cơ hội được hiển thị tự nhiên ở những vị trí cao. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan, từ đó họ sẽ truy cập vào và không chỉ là mua sản phẩm phễu mà họ có xu hướng mua kèm thêm những sản phẩm liên quan khác để đạt mức khuyến mãi từ shopee hay ít nhất là được miễn phí vận chuyển.

Lúc này bạn dùng thêm những công cụ “tạo mã giảm giá” ở “kênh marketing” để kích cầu thêm cho khách hàng.

Bất cứ Shop nào cũng đều có sản phẩm phễu riêng cho shop mình

5/ Tham gia các chương trình trên Shopee

Chương trình Shopee (Shopee Marketing) nằm trong mục công cụ kênh marketing. Tại đây có rất nhiều chương trình bạn có thể tham gia, để đủ điều kiện tham gia thì ít nhất lĩnh vực sản phẩm của bạn phải phù hợp với deal lĩnh vực Shopee đưa ra.

Đây là chương trình giảm giá khá sâu: 1k, 10k, 99k hay 50%, 70% … vì vậy bạn nên chọn những sản phẩm có thể lỗ trong mức cho phép trong vòng vốn shop mình.

Trước khi đăng ký sản phẩm với chương trình bạn nên xem qua chi tiêt chương trình cũng như điều kiện để tham gia.

Ngoài ra, nếu shop bạn có tiềm năng phát triển thì vào những đợt sale lớn như 11/11 hay 12/12 bên phía hỗ trợ Shopee sẽ chủ động liên hệ bạn để xin deal, nhiều lúc thì gửi email nên bạn nên check mail thường xuyên. Đây là những deal giúp bạn có nhiều cơ hội hiển thị và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

6/ Chạy quảng cáo nội sàn

Nếu bạn muốn nhanh ra đơn và gia tăng số lượng đơn hàng thì nên chạy quảng cáo trên Shopee. Hiện tại Shopee có 3 dạng quảng cáo sau:

 • Đấu thầu từ khóa
 • Quảng cáo khám phá (trước đây là quảng cáo liên quan)
 • Quảng cáo Shop Ads (chỉ dành cho shop yêu thích & Shopee Mall, nhưng nếu shop bạn có tốc độ tăng trưởng tốt thì Shopee vẫn sẽ mở cho bạn)

Chạy quảng cáo chỉ thật sự mang lại hiệu quả khi bạn đã chuẩn bị mọi yếu tố cần thiết cho shop như:

 • Trang trí bên ngoài cho shop, thật bắt mắt trên giao diện mobile.
 • Đầu tư hình ảnh/video chi tiết sản phẩm.
 • Mã giảm giá sản phẩm.
 • Những chương trình ưu đãi kèm theo.
 • Feedback chất lượng về sản phẩm.

Ví dụ như mẫu quảng cáo dưới đây, đốt tiền không hiệu quả, nếu có ra đơn thì chỉ là may mắn.

Đừng chạy quảng cáo khi chưa chuẩn bị mọi thứ cần thiết.

Lưu ý: Bạn nên chạy ít nhất là 10-15 ngày thì mới có được những chỉ số thống kê để phân tích.

7/ Kéo traffic ngoài sàn

Nếu bạn đã có sẵn traffic từ những kênh bán hàng khác như: website, Facebook, Instagram, Youtube, … thì có thể tận dụng để kéo về shop và gia tăng đơn hàng.

Ví dụ: Blogchamsoc là blog chuyên về skincare và review mỹ phẩm với nhiều từ khóa đứng top Google, nhiều tháng đã đạt đến 1 triệu Page views, và khi dẫn link từ bài viết về shop thì khả năng gia tăng đơn hàng là rất lớn

Ngoài ra, hiện nay trên Facebook có rất nhiều group chất lượng mà tại đây bạn có thể tạo deal tốt để đổi lại những review chất lượng, cách này không giúp bạn lãi nhiều nhưng đổi lại bạn lại tăng được lượng đơn hàng và review chất lượng.

Điển hình là 2 group chất hiện nay như: Nghiện review & Không Sợ Đắt

Nếu bạn có vốn và kinh nghiệm chạy quảng cáo trên các kênh như Facebook, Google, Tiktok … thì vẫn có thể chạy để kéo lượng truy cập tiềm năng về shop.

8/ Tăng trải nghiệm của khách hàng tại shop

Dù cho sản phẩm của bạn có tốt nhưng thái độ bán hàng không tốt dẫn đến trải nghiệm của khách hàng tại Shop tệ thì trước sau gì lượng đơn cũng sẽ giảm.

Vì hành vi của người mua sau thường sẽ dựa vào đánh giá từ người mua trước để đưa ra quyết định có mua hàng hay không.

Để tạo được thiện cảm với khách hàng bạn lưu ý những vấn đề sau:

 • Khi khách nhắn tin hỏi về sản phẩm bạn phải trả lời thật nhanh. Cài đặt trước tin nhắn tự động để tăng thêm độ chuyên nghiệp cho shop bạn
 • Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình về sản phẩm
 • Hỏi thăm, chăm sóc khách hàng theo từng giai đoạn: hỏi thăm, đặt hàng/thanh toán, quá trình vận chuyển đơn hàng và trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm sau khi nhận hàng
 • Nếu sản phẩm lỗi thì bạn nên hướng dẫn chi tiết khách hàng quy trình đổi trả và dĩ nhiên bên bạn sẽ chịu mọi chi phí phát sinh
 • Nếu shipper có chậm trễ trong việc lấy và giao hàng thì bạn nên chủ động nhắn trước cho khách hàng

Ngoài ra, còn 1 cách nữa mà mình hay áp dụng đó chính là viết hoặc in thư cảm ơn khách hàng và kẹp trong sản phẩm. Mặc dù đơn giản nhưng tỉ lệ để lại đánh giá cho sản phẩm và rất cao.

9/ Theo dõi, phân tích và tối ưu tình trạng bán hàng của shop

Bạn nên theo dõi những chỉ số bán hàng thường xuyên để tối ưu shop như:

 • Lượt xem, lượt truy cập.
 • Sản phẩm nào được xem nhiều.
 • Tỉ lệ thoát trang (càng thấp càng tốt).
 • Số lượng sản phẩm thêm vào giỏ hàng.

Để xem được những chỉ số trên bạn vào mục phân tích bán hàng

Ví dụ: Nếu như lượt truy cập cao mà tỉ lệ thoát trang lại quá cao, hay sản phẩm thêm vào giỏ hàng nhiều mà tỉ lệ chuyển đổi thấp thì bạn phải tối ưu lại sản phẩm từ hình ảnh, mô tả, giá cả, mã khuyến mãi cho đến cả feedback.

Đây là những chỉ số thể hiện tình trạng bán hàng hiện tại trên Shop mà bạn cần phải theo dõi thường xuyên để có những thay đổi kịp thời.

10/ Sử dụng tính năng Shopee Live

Shopee Live là tính năng hỗ trợ người bán livestream để bán các sản phẩm đang có trên Shop.

Nghe qua thì thấy giống với các kênh livestream khác nhưng ở Shopee sẽ khác ở chỗ kết nối trực tiếp với trang sản phẩm để khách hàng có thể mua hàng trong lúc bạn đang livestream.

Với tính năng này bạn sẽ không sợ việc bị cướp mất đơn hàng hay phải ghi chép lại thủ công thông tin khách hàng như khi live trên các kênh khác.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong livestream thì có thể tham khảo qua hướng dẫn cách live bán hàng hiệu quả.

Lời Kết

Trên đây là 10 cách tăng đơn hàng trên Shopee mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong shop của mình.

Ngoài ra, còn rất nhiều cách khác mà trong phạm vi bài viết này mình không thể nào chia sẻ hết. Nhưng trong quá trình làm 10 cách này bạn sẽ tự nghiệm ra được nhiều cách hiệu quả hơn nữa.

Chúc bạn thành công và tăng thật nhiều đơn hàng cho doanh nghiệp online của mình. Đừng quên để lại thắc mắc của bạn dưới phần comment bài viết, mình sẽ hỗ trợ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
11 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
yên
yên

giờ em mới bắt đầu bán shopee ngành hàng thời trang thì có bị coi là quá muộn không add?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  yên

muộn thì không bao giờ là muộn nhưng cũng khá khó khăn đó bạn.

Diễm
Diễm

Mình join group Tối ưu hóa thu nhập từ website mà không được duyệt. Có cần điều kiện gì để vào nhóm k? Thanks

Trang Trang
Trang Trang

Làm sao để sản phẩm của shop mình có thể áp được mã giảm giá của Shopee? Khách hàng phàn nàn với mình rằng sản phẩm shop mình đăng bán không áp được mã giảm giá của shopee. Mình kiểm tra và thấy đúng là như vậy (chỉ có thể sử dụng được miễn phí vận chuyển còn mã giảm giá thanh toán thì không áp dụng được)

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trang Trang

Mình support ở đây mà mình không bán shopee, bạn tìm mấy group về bán hàng shopee trên FB hỏi để có câu trả lời nhanh nhé bạn :3

hoang
hoang

Mình vẫn chưa thấy có cách nào ấn tượng lắm 😑

Thế Khương
Admin
Reply to  hoang

Những cách trên đều ứng dụng được, chủ yếu làm tới đâu. Chủ yếu bán hàng cần SP tốt nữa.

Phạm năng đức
Phạm năng đức
Reply to  Thế Khương

Có cách nào để cho các sản phẩm của shop mình nổi dk lên cho nhiều ng xem tới k ạ . E đăng lên mà sản phẩm k có ng xem

Việt Đức
Việt Đức

Cách nhanh nhất & đơn giản nhất là chạy quảng cáo trên Shopee á bạn.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Giải đáp) 5 câu hỏi phổ biến nhất của các chủ shop bán hàng trên Shopee

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo

4 hướng xử lý sản phẩm tồn kho thu hồi giá vốn trong kinh doanh online

Làm thế nào để bán được hàng trên Shopee giữa rất nhiều seller phá giá?