(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Tổng hợp các đơn vị vận chuyển (ship hàng) uy tín nhất hiện nay


Nếu bạn muốn kinh doanh mà không có vốn (hoặc ít vốn) thì nên tìm đến mô hình Dropship (Một mô hình vô cùng tiềm năng mà nhiều người đang làm)

Bạn có thể bán hàng hóa/dịch vụ của nhiều thương hiệu khác mà không cần phải nhập hàng. Thậm chí từ Alibaba, 1688 hay Taobao.

Công việc bán hàng online mang đến nhiều tiện lợi cho người bán lẫn người mua.

Người bán chỉ cần chốt được đơn rồi bàn giao cho ship. Còn người mua thì ngồi nhà rung đùi mà nhận hàng.

Một trong những trải nghiệm hàng đầu của khách hàng mà người bán hàng online cần quan tâm đó là thời gian vận chuyển, giao nhận đến tay người mua phải càng sớm càng tốt, đúng hẹn như đã hứa.

Tuy nhiên không phải lúc nào khâu làm việc giữa người kinh doanh với đơn vị vận chuyển cũng được suôn sẻ.

Có rất nhiều công ty vận chuyển mở ra để cạnh tranh nhau giành lấy thị phần béo bở này song song đó chất lượng làm việc thì không phải lúc nào cũng được như lời quảng cáo & cam kết.

Bài viết hôm nay mình tổng hợp các đơn vị vận chuyển (ship hàng) uy tín & được nhiều đánh giá tích cực nhất hiện nay để bạn tham khảo chọn lựa được bên phù hợp.

Viettel Post

Truy cập tại: https://viettelpost.com.vn

Viettel Post là một đơn vị thành viên của tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chuyên về các dịch vụ về chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế như:

 • Chuyển phát nhanh (VCN).
 • Chuyển phát hỏa tốc (VHT).
 • Chuyển phát tiết kiệm (VTK).
 • Chuyển phát nhanh, giao hàng thu tiền (SCOD).

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Có thể nói Viettel Post có mạng lưới giao hàng rộng trên cả nước, ngoài ra hình thức nhận đơn sẽ xử lý trên web, qua app… bạn chỉ cần lên và đăng đơn trực tiếp là sẽ có người liên hệ lại mà không cần phải mang ra bưu cục.

Ngoài ra, Viettel Post còn sẽ miễn phí vận chuyển đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ với các đơn hàng nội tỉnh.

Tuy nhiên giá vận chuyển khá cao so với mặt bằng chung với các dịch vụ còn lại, và thời gian giao hàng còn khá chậm, nên bạn cần nên cân nhắc về nhược điểm này tại Viettel Post.

Giao hàng tiết kiệm (GHTK)

Truy cập tại: https://giaohangtietkiem.vn/

Cách thức đăng ký vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần điền các thông tin doanh nghiệp cần thiết cũng như thông tin ngân hàng, sau 24h phía đội ngũ hỗ trợ sẽ liên hệ lại với bạn và xác nhận.

Ở GHTK còn sẽ có bảo hiểm về hàng hóa miễn phí, nhưng với những hàng hóa có giá trị từ 3.000.000 – 20.000.000 sẽ phải chịu phí bảo hiểm là 0.5%/giá trị hàng hóa (chưa bao thuế VAT).

Có 1 điều mà bạn cần lưu ý là GHTK chỉ hỗ trợ các shop có lượng đơn nhiều thường xuyên, và họ sẽ hạn chế hỗ trợ cho các cá nhân không có đơn đều đặn.

Cũng giống như Viettel Post, hình thức tiếp nhận đơn ở GHTK cũng chỉ trên web, app… và họ không nhận đơn hàng qua tin nhắn hay điện thoại.

Ngoài ra, bạn sẽ được linh hoạt trong khâu đối soát – chuyển tiền thu hộ.

Tiền đối soát = Tiền thu hộ – Phí dịch vụ – Phí bảo hiểm (nếu có)

Ví dụ: đối soát 1 lần/tuần vào thứ 6, 1 lần/tháng vào ngày 30, đối soát khi đủ tiền cộng dồn …

Giao hàng nhanh (GHN)

Truy cập tại: https://ghn.vn/

Cũng giống như các đơn vị vận chuyển khác, nếu bạn muốn hợp tác với GHN cũng có thể thao tác nhanh bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin shop và sẽ có đội ngũ hỗ trợ liên hệ lại.

Các dịch vụ tại GHN

Nếu so với GHTK thì tại GHN vẫn sẽ có “bảo hiểm hàng hóa” nhưng chính sách lại khác như:

 • Giá trị hàng hóa từ 0đ – 1.000.000đ – miễn phí bảo hiểm.
 • Giá trị hàng hóa từ 1.000.0001 đ – 3.000.000 đ – phí bảo hiểm sẽ là 11.000 đ.
 • Giá trị hàng hóa từ 3.000.0001 đ – 10.000.000 đ – phí bảo hiểm sẽ là 0.5%/giá trị.
 • Giá trị hàng hóa từ 10.000.000 đ trở lên – phí bảo hiểm sẽ là 50.000 đ

Nhược điểm hiện tại của GHN đó là:

 • Cước phí COD còn cao so với mặt bằng chung
 • Thời gian chuyển trả còn khá lâu

VNpost – EMS

Truy cập tại: https://www.ems.com.vn/

EMS có nhiều chi nhánh trên cả nước và có nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn như:

 • Ems trong nước.
 • Ems quốc tế.
 • Ems hồ sơ xét tuyển.
 • Ems visa.
 • Ems thỏa thuận.
 • Dịch vụ gia tăng.
 • Dịch vụ cộng thêm.
 • Hồ sơ & hộ chiếu công vụ.

Tuy nhiên các dịch vụ chỉ trong khuôn khổ liên minh bưu chính thế giới (UPU) & hiệp hội EMS.

Cước phí vận chuyển ở EMS có giá rẻ hơn so với các đơn vị vận chuyển khác, và EMS cũng được nhiều người đánh giá cao về trách nhiệm cũng như ít có tình trạng mất hàng.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu như so với các đơn vị mình đã liệt kê thì với EMS bạn phải đến tận bưu điện để đóng gói, khá là mắc công, chưa kể thời gian giao hàng cũng khá lâu.

Còn một nhược điểm nữa mà bạn nên cân nhắc, đó là nếu trong tình trạng đơn hàng trục trặc và quá 2 lần giao hàng thì người nhận phải tự đến lấy.

Sship (Công nghệ vận chuyển)

Truy cập tại: https://sship.vn/

Đây là dịch vụ vận chuyển sử dụng công nghệ định vị như:

 • GPS
 • Google map
 • Công nghệ điện toán đám mây

Với những công nghệ như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như chi phí vận chuyển, cộng thêm đa loại hình vận chuyển đang được phát triển cả trong và ngoài nước.

Các dịch vụ tại Sship

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ ship COD bạn sẽ được miễn phí với đơn hàng dưới 2.000.000đ , phí 1% với đơn hàng trên 2.000.000đ, và thời gian trả tiền COD cũng rất nhanh, thường sẽ là 2,4,6 hàng tuần.

Nhược điểm tồn tại là giá vận chuyển trong nội thành cao so với mặt bằng chung. Giao động từ 15.000 đ – 50.000 đ hoặc tùy theo phương tiện, khối lượng hàng hóa và khoảng cách.

Một điều đáng nói nữa là vì áp dụng công nghệ vào để tối ưu nên những người không rành sẽ ít nhiều gặp khó khăn trong việc sử dụng.

Kerryexpress

Truy cập tại: https://kerryexpress.com.vn/

Trụ sở chính của Kerryexpress được đặt ở TP.HCM, ngoài ra còn có hệ thống phân phối hàng hóa trải dài khắp cả nước, chính vì vậy mà dịch vụ vận chuyển của họ cũng rất đa dạng và nhanh chóng.

Các ưu điểm về Kerry cũng giống với các đơn vị vận chuyển mà mình đã kể trên.

Cước phí khá cao so với mặt bằng chung, giao động từ 20.000đ – 100.000đ tùy theo khối lượng hàng hóa cũng như khoảng cách.

Có rất nhiều thông tin về việc thất lạc hàng hóa nên việc bảo quản hàng hóa tại đây cũng được xem là khuyết điểm cần phải khắc phục.

Shipchung – Boxme

Truy cập tại: https://www.shipchung.vn

Shipchung trong năm 2019 được rất nhiều chủ shop tin dùng vì sự tiện lợi có nhiều sự lựa chọn thay vì 1 như các đơn vị khác.

Shipchung là cổng giao nhận vận chuyển giao hàng & thu tiền (COD) đầu tiên tại Việt Nam, hỗ trợ người bán hàng TMĐT vận chuyển trong nước và quốc tế dễ dàng và thuận tiện cùng nhiều ưu đãi từ hơn 50 đối tác vận chuyển.

Hiện tại Shipchung không còn hoạt động một cách độc lập nữa mà đã trở thành nền tảng kết nối giữa các đơn vị vận chuyển khác như: Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, Kerry … được đầu tư bởi các đối tác lớn như:

 • Boxme: là mạng lưới dịch vụ hậu cần hỗ trợ thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á.
 • Netsale: là nền tảng ra đời với sự kết hợp giữa những công ty hàng đầu trong lĩnh vực logistics và E-commerce tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan.
 • Shipjung: là Cổng giao nhận vận chuyển giao hàng & thu tiền (COD) tại Thái Lan, hỗ trợ người bán hàng TMĐT vận chuyển trong nước và quốc tế dễ dàng và thuận tiện cùng nhiều ưu đãi.

Đến với Shipchung sẽ dễ dàng cho bạn trong các công đoạn như:

 • Trả phí – so sánh giá: Bạn có thể dễ dàng chọn được những đơn vị phù hợp.
 • Tạo đơn hàng đơn giản: Với giao diện đơn giản nên việc bạn sẽ dễ dàng trong việc tạo đơn hàng trên website hoặc app. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn shipper đến lấy hàng hoặc bạn tự đem đến bưu cục.
 • Kết nối với hơn 15 kênh e-commerce: kết nối trực tiếp với các kênh bán hàng như Shopee, Zalo shop, Shopify,…
 • Nhận tiền COD nhanh: Bạn có thể nhận qua ví ngân lượng mỗi ngày hoặc tài khoản ngân hàng của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm về chính sách sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, ở shipchung có một ưu điểm mà vừa là nhược điểm mà bạn cần lưu ý đó là vì là nền tảng trung gian nên bắt buộc bạn phải thanh toán cước giao hàng ngay khi vừa có đơn bằng cách nạp tiền vào ví Boxme.

Lời kết

Ngoài ra sẽ còn nhiều tên tuổi uy tín khác nhưng trong phạm vi bài viết này mình chỉ chia sẻ đến bạn những đơn vị mà theo mình nên sử dụng cho việc bán hàng online.

Mỗi đơn vị vận chuyển đều sẽ có ưu & nhược điểm khác nhau, tuy nhiên theo mình bạn nên chọn sử dụng nhiều dịch vụ thay vì một để tối ưu chi phí giao hàng, cũng như tìm ra được đơn vị mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Mình hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn tốt nhất để tăng sự hiệu quả trong công việc kinh doanh online của mình.

Đừng quên để lại comment nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chủ đề này, mình sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian nhanh nhất.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Giải đáp) 5 câu hỏi phổ biến nhất của các chủ shop bán hàng trên Shopee

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo

10 cách tăng đơn hàng trên shopee (phù hợp với mọi ngành hàng)

4 hướng xử lý sản phẩm tồn kho thu hồi giá vốn trong kinh doanh online