(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay


Nếu bạn muốn kinh doanh mà không có vốn (hoặc ít vốn) thì nên tìm đến mô hình Dropship (Một mô hình vô cùng tiềm năng mà nhiều người đang làm)

Bạn có thể bán hàng hóa/dịch vụ của nhiều thương hiệu khác mà không cần phải nhập hàng. Thậm chí từ Alibaba, 1688 hay Taobao.

Bán hàng online hay offline đang gần trở thành một nghề chính trong xã hội giúp không ít cá nhân đổi đời nhanh chóng.

Khi bắt đầu bán hàng, mọi thứ bạn quan tâm chỉ là tìm nguồn hàng tốt, tìm những cách nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng để đạt được trăm đơn mỗi ngày.

Với con số vài chục đến trăm đơn hàng ngày bạn rất dễ dàng quản lý bằng các công cụ quen thuộc như Google Sheet (thuộc Google Drive), Excel hay những công cụ đơn giản.

Tuy nhiên khi công việc kinh doanh ngày càng ăn nên làm ra, lượng sản phẩm lẫn số đơn hàng tăng trưởng vượt bậc thì bạn cần một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp và có hệ thống hơn để vận hành được công việc kinh doanh.

Bài viết tập trung giới thiệu đến bạn top 4 phần mềm quản lý bán hàng đang được tin dùng & có những tính năng giúp bạn tối ưu hệ thống bán hàng được tốt nhất.

Từ đó bạn có thể thử trải nghiệm & chọn sử dụng cái nào phù hợp với mô hình kinh doanh của bản thân.

Lưu ý: Thứ tự phần mềm quản lý bán hàng dưới đây không thể hiện chất lượng của bên nào tốt hơn, mọi sắp xếp đều là ngẫu nhiên.

Vì sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng?

Mình thấy rất nhiều bạn mới kinh doanh, thuộc dạng nhỏ & lẻ thường có tư duy “tiết kiệm” ngân sách, và trừ luôn cả khoản chi cho phần mềm quản lý.

Thời gian đầu lượng khách hàng vừa phải, lượng đơn ngày hàng chưa đáng kể thì việc quản lý rất nhẹ nhàng. Lúc này bạn chưa thấy được tầm quan trọng của các công cụ hỗ trợ công tác quản lý.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Ai làm kinh doanh cũng tìm đủ mọi cách để phát triển công việc được nhanh nhất, bán được nhiều háng hơn. Đó cũng là lúc bạn nên cân nhắc để các yếu tố khiến bạn nên sử dụng phầm mềm quản lý bán hàng như sau:

Tính chuyên nghiệp

Đầu tiên phải kể đến là sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Bạn có thể thấy những cửa hàng tiện lợi hay siêu thị đều có những máy tính tiền theo dạng “quét mã” sản phẩm.

Mỗi sản phẩm mà nhân viên quét qua đều đã có giá niêm yết sẵn trên hệ thống, tổng tiền cũng đều được tính một cách tự động. Đó là nhờ phần mềm quản lý bán hàng.

Nếu bạn bán hàng mà không có công cụ quản lý sản phẩm, nhân viên của bạn không thể nhớ được giá mỗi sản phẩm, khi tính tiền thì phải ghi chú ra giấy từng món rồi bấm máy tính tiền. Bấy nhiêu thôi đã rất đủ để thiếu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Bán hàng online hay offline thì việc thể hiện sự chuyên nghiệp của người tư vấn, nhân viên sale là cực kì quan trọng.

Bạn cần phải có khả năng giúp nhân viên nắm vững hệ thống sản phẩm, hàng tồn, thông tin sản phẩm để có thể tư vấn & chốt sale thần tốc. Và điều này chỉ có được khi bạn có công cụ quản lý bán hàng.

Quản lý & chăm sóc khách hàng/nhân viên

Trong kinh doanh ngoài việc tìm kiếm khách hàng mới thì việc bạn có được data khách hàng “trung thành” là cực kỳ quan trọng.

Phần mềm quản lý giúp bạn chủ động lưu trữ các thông tin của khách hàng như: email, số điện thoại, ngày sinh,…v.v… các thông tin này rất quan trọng để giúp bạn có những chiến lược chăm sóc & bán hàng lâu dài trên mỗi khách hàng.

Kế tiếp là ở khâu quản lý nhân viên. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được nhân viên đi làm đúng giờ, hoàn thành tốt deadline đúng hạn,…

Quản lý hàng hóa

Bạn sẽ nắm được tình hình hàng hoá đang lưu trữ, hàng hoá sắp nhập kho & những hàng nào cần huỷ (do hết hạn hay hư hỏng).

Nếu không có thì bạn vẫn sẽ làm được nhưng phải quản lý qua sổ sách và file excel, mọi thứ bạn đều phải làm thủ công từ nhập liệu cho đến các hàm tính toán số lượng hàng hóa đang có hoặc đã bán đi.

Quản lý từ xa

Với nhiều phần mềm trên thị trường hiện nay bạn hoàn toàn có thể quản lý được cửa hàng từ xa về hàng hóa, nhân viên cũng như doanh thu, để tránh những trường hợp thất thoát không đáng có.

Ngoài ra, nếu đã xác định kinh doanh thì việc mở rộng thị trường là phải có nếu bạn muốn doanh nghiệp phát triển, việc quản lý mọi thứ từ xa thế này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để lên chiến lược hiệu quả.

Khi bạn đã có cho doanh nghiệp của mình những lý do thuyết phục để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì việc tiếp theo quan trọng không kém đó là cách để bạn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt, chất lượng.

Cách lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng tốt

Một phần mềm quản lý bán hàng tốt cần phải hội tụ ít nhất là những yếu tố sau đây:

 • Thương hiệu uy tín: Thương hiệu của phần mềm là cái bạn cũng nên quan tâm, vì việc lựa chọn một phần mềm mới sẽ làm tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu và thử nghiệm.
 • Phù hợp với doanh nghiệp: Với thị trường phần mềm vô cùng cạnh tranh hiện nay, thì không phải phần mềm nào cũng giống nhau, có những phần mềm phù hợp với mô hình doanh nghiệp này nhưng lại không phù hợp với doanh nghiệp kia, và ngược lại.
 • Dễ sử dụng: Một phần mềm có giao diện nhìn vào là có thể sử dụng được ngay mà không cần người hỗ trợ quá nhiều là ưu tiên hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.
 • Có sự kết nối: 1 phần mềm nên có sự kết nối giữa các cửa hàng với nhau, thậm chí nếu có thể kết nối với smartphone với máy bán hàng cũng là một việc mà bạn cần ưu tiên.
 • Thanh toán đa dạng: Với thị trường thanh toán đa dạng như hiện nay thì việc có thêm nhiều hình thức thanh toán trên phần mềm là vô cũng hữu ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp của bạn.
 • Online & Offline: Không gì là không có rủi ro và việc mất điện, lỗi máy chủ,… là việc không thể nào tránh, chính vì vậy mà 1 phần mềm quản lý nên có cả chế độ bán hàng Online (lúc có điện) và cả lúc offline (lúc không có điện).
 • Giá cả: “tiền nào thì của đó” nhưng cũng phải tùy “của” thế nào. Phần mềm quản lý tốt nhưng cũng nên phù hợp với chi phí mà bạn tính đầu tư ban đầu.

Top 4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 4 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất mà theo mình là nên lựa chọn ở thời điểm hiện tại, mình sẽ đi sơ qua về đặc điểm cũng như lý do bạn nên lựa chọn những phần mềm này.

Lưu ý: Danh sách này là ngẫu nhiên, không xếp theo thứ tự tốt hay không tốt.

1/ KiotViet

Truy cập tại: Kiotviet.vn

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được phát triển bởi công ty CP phần mềm Citigo, từng đạt giải Sao Khuê 2017, đa số mọi người đánh giá phần mềm này khá tốt trên thị trường hiện nay.

KiotViet đến nay đã phổ biến với 70.000 cửa hàng đang sử dụng, giao diện khá dễ nhìn và thao tác sử dụng khá đơn giản.

Với nhiều năm hoạt động và làm với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ thì KiotViet được thiết kế riêng biệt để phù hợp cho từng ngành hàng khác nhau.

Sau đây là những tính năng mà theo mình KiotViet khá nổi trội:

 • Linh hoạt các chương trình khuyến mãi.
 • Quản lý hàng hóa không giới hạn.
 • Giám sát hàng tồn kho.
 • Quản lý thông tin và phân nhóm khách hàng chi tiết.
 • Không giới hạn khoảng quản lý thông tin khách hàng.
 • Ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tiên tiến.
 • Có thể kết nối với smartphone và quản lý từ xa.
 • Bán hàng ngay cả khi mất “mạng”, mất điện hoặc có sự cố với máy chủ.
 • Tích hợp với mọi thiết bị phần cứng: máy tính, máy đọc mã vạch, máy in bill,…

Hiện tại KiotViet có 2 gói ưu đãi cho mô hình kinh doanh nhỏmô hình kinh doanh chuyên nghiệp. Tất cả gói đều không giới hạn tính năng.

phần mềm quản lý bán hàng kiotviet
Bảng giá sản phẩm tại KiotViet
 • Điểm mình thích: Giao diện đẹp, dễ làm quen. Có đầy đủ tính năng cần thiết của 1 phần mềm quản lý bán hàng
 • Điểm mình chưa thích: Giao diện hiển thị trên điện thoại chưa tốt như trên máy tính và hỗ trợ bán hàng online chưa tốt.

2/ Sapo

Truy cập tại: Sapo.vn

Sapo là nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Đến với Sapo bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn để phát triển trong việc kinh doanh, nhưng nói về quản lý bán hàng thì nên lựa chọn Sapo POS.

Chính vì vậy mà trước khi lựa chọn dùng đa kênh tại Sapo thì bạn nên hỏi đội ngũ hỗ trợ về những vấn đề này.

Tiếp đến sẽ là đánh giá của mình về những điểm nổi trội của Sapo (Sapo POS) như sau:

 • Tích hợp vận chuyển: kết nối với các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay như GrabExpress, Giao hàng nhanh, Viettel, VNPost,…
 • Tích hợp sẵn phần mềm quản lý Fanpage Facebook: Giúp quản lý được comment, inbox, và cả đơn hàng.
 • Thanh toán và tạo đơn nhanh.
 • Kết nối được với các thiết bị bán hàng như máy in hóa đơn, máy in mã vạch, …
 • Bán hàng được ngay cả khi mất internet (mình đã nói ở trên KiotViet)
 • Quản lý tồn kho chi tiết: màu sắc, size, chất liệu…
 • Thống kê số lượng xuất, nhập, tồn chi tiết và chính xác đến từng ngày.
 • Cảnh báo khi loại hàng hóa nào đó sắp hết (việc này vô cùng quan trọng).
 • Hệ thống 20+ báo cáo bán hàng chi tiết và dễ nhìn.
 • Có thể kết nối với smartphone và xem báo cáo mọi lúc mọi nơi.
 • Cũng giống như KiotViet thì ở Sapo POS cũng có 2 gói cho cửa hàng nhỏ và cho doanh nghiệp.
phần mềm quản lý sapo
Bảng giá dịch vụ tại Sapo
 • Điểm mình thích: Tất cả mọi thứ từ website, Facebook, STMDT … đều được quản lý bởi Sapo nên sẽ thuận tiện trong việc support và cũng dễ dàng cho việc quản lý.
 • Điểm mình chưa thích: Giao diện khó thao tác và có phần khá rối với người mới

3/ Suno

Truy cập tại: Suno.vn

Đây là cái tên mà mình được nghe nói đến rất nhiều về sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại, thậm chí ngay cả những người không rành về máy tính vẫn có thể dễ dàng sử dụng trong thời gian ngắn.

Suno cũng có những tính năng giống với 2 cái tên mình đã nêu trên như : quản lý các chương trình khuyến mãi, quản lý hàng hóa, tồn kho, nhà cung cấp, giao hàng … phần mềm còn sẽ giúp bạn quản lý được dòng tiền, và theo dõi những báo cáo trên web đơn giản.

Những đặc điểm nổi bật của Suno không thể không nhắc đến là:

 • Tính năng tạo đơn hàng Online.
 • Kết nối với các thiết bị bán hàng như: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch, …
 • Kết nối và quản lý với các thiết bị như: smartphone, ipad,… mọi lúc mọi nơi.
 • Bán hàng ngay cả lúc mất internet (giống như KiotViet, sapo POS)
 • Tạo được ngay website bán hàng chuyên nghiệp, mà không cần biết quá nhiều về kỹ thuật.
 • Không tốn nhiều thời gian để quản lý, có thể mở rộng thêm chuỗi cửa hàng.
 • Tích hợp bán hàng trên Facebook, Zalo.
 • Phần mềm được thiết kế phù hợp với nhiều ngành bán sỉ, bán lẻ khác nhau.

Có thể thấy phần lớn đặc điểm của Suno đều khá giống với KiotViet và sapo POS.

phần mềm quản lý bán hàng suno
Bảng giá dịch vụ tại Suno
 • Điểm mình thích: có được các tính năng của 1 phần mềm bán hàng như kiotviet và sapo
 • Điểm mình chưa thích: chưa đồng bộ hóa với các sàn TMDT hiện nay

4/ TPos

Truy cập tại: tpos.vn

Đây là cái tên đang được nhiều người đánh giá khá tốt về mặt chất lượng quản lý bán hàng.

Dù cho bạn bán hàng ở Fanpage Facebook, Livestream, trên các sàn TMDT thì Tpos vẫn có thể giúp bạn quản lý bán hàng tốt.

Ở Tpos hiện nay có nhiều sản phẩm/dịch vụ khác nhau nhưng nếu bạn muốn 1 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh thì chỉ cần tập trung vào OminiChannel.

Sau khi đã tham khảo ý kiến từ cộng đồng và những người đã sử dụng dịch vụ tại Tpos trước đây mình tóm gọn lại về những mặt tích cực sau đây:

 • Quản lý bán hàng tốt tại shop cả online và offline
 • Đồng bộ với tất cả thiết bị
 • Hỗ trợ xây dựng và quản lý trên cả website bán hàng riêng
 • Quản lý tốt khi bán hàng trên Facebook như tự động ẩn bình luận có thông tin khách hàng, thống kê và quản lý tốt khâu bán hàng và tồn kho … đỉnh nhất vẫn là khâu chốt đơn tự động khi livestream bán hàng
 • Đồng bộ, giúp bạn quản lý 4 ông lớn TMDT hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki và Sendo
 • Lưu thông tin khách hàng và chăm sóc khách hàng theo chiến lược bán hàng của bạn
 • Bạn có thể tự thiết lập các đợt khuyến mãi riêng (giống các sàn TDMT)
 • Tích hợp trực tiếp với các đơn vị vận chuyển lớn hiện nay ngay trên ứng dụng
 • Điểm mình thích: Đồng bộ và quản lý tốt cả khâu bán hàng online, offline.
 • Điểm mình chưa thích: Hiện tại hỗ trợ quản lý tốt nhất vẫn là bán hàng trên Facebook. Các kênh khác chỉ tàm tạm, chưa gọi là tốt được.

Lời Kết

Mỗi phần mềm đều có những thế mạnh riêng của nó, việc của bạn là chấp nhận và lựa chọn thế nào để hợp lý về nhu cầu cũng như túi tiền, nhưng với 4 cái tên mình kể trên thì giá thành đều khá tương đồng với nhau.

Ngoài ra, phần mềm chỉ giúp bạn một phần trong khâu quản lý, tiết kiệm thời gian & tiền bạc.

Chính vì vậy đừng phụ thuộc tất cả vào phần mềm, bạn cũng nên biết những gì mà doanh nghiệp đang hoạt động để đưa ra được những phương án & chiến lược hiệu quả nhất.

Nếu bạn có câu hỏi nào thì có thể để lại bình luận phía dưới đây, mình sẽ hồi âm bạn ngay.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
23 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Văn Toàn
Văn Toàn

Các bác cho em hỏi em đang muốn kinh doanh mà trên mạng thấy phần mềm bên này cũng khá tốt và giá cũng oke. Em có nên dùng không ạ?
https://www.pos365.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Văn Toàn

CÁi này bạn thử trải nghiệm coi ok không chứ tụi mình không dùng nên không đánh giá được.

Văn Toàn
Văn Toàn
Reply to  Việt Đức

Em cảm ơn bác nhé. Để mình dùng thử

Nam Phong
Nam Phong

Mình thấy nhiều chủ shop thường dùng các phần mềm tích hợp luôn cả vận chuyển, quản lý khách hàng, lọc comment. Thay vì phải xài nhiều cái thì dùng 1 cái có mọi thứ luôn cho tiết kiệm thời gian. Quan trọng là phải được dùng thử và giá xứng chất lượng.
https://www.kiotviet.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang-online-mien-phi-dung-thu/

ms Nhung
ms Nhung

bên mình bán khóa học online thì dùng phần mềm nào là phù hợp ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  ms Nhung

Khóa học online thì mấy phần mềm trong bài viết ko phù hợp đâu bạn. Tham khảo combo này nha: LearnDash tạo khóa học + woocommerce để quản lý

Đàm
Đàm

mình đang sài TPos, thấy rất ok. Ít bị lỗi và tính năng ưu việt hơn so với các phần mềm khác

Khang Blue
Khang Blue
Reply to  Đàm

Đúng vậy, lúc trước mình nghe TPos hay bị lỗi nhưng có ông bạn giới thiệu là bây giờ đã được cập nhật hoàn thiện. Xài rất ok không bị lỗi mình xài thử tới giờ luôn

Thanh
Thanh

1 Phần mềm quản lý bán hàng giá bao nhiêu

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thanh

Tầm vài trăm 1 tháng bạn, bạn cứ vào thẳng web của họ xem giá là ra mà.

Đàm
Đàm
Reply to  Thanh

Tùy thôi bạn ơi, thường thì từ 200k trở lên, phụ thuộc vào nhu cầu và số đơn của bạn nữa!

Nghĩa
Nghĩa

Tôi đang Sài sapo nhưng rất hay lỗi.dẫn chứng là số liệu hàng hay bị thay đổi sáo trộn thất thường, làm khó khăn trong việc quản lý hệ thống đối với nhân viên. Trong khi đó hay dán đoạn hệ thống đột xuất. Giờ tôi muốn tìm 1 đơn vị tốt hơn đơn vị này mọi người cho tôi một địa chỉ tin cậy với ạ cảm ơn mọi người đã đọc bình luận của tôi

Khang Blue
Khang Blue
Reply to  Nghĩa

Mình thấy hiện tại thì phần mềm TPos cũng tương đối ổn không hay bị lỗi như các phần mềm khác. Nhưng không thấy có trong top các phần mềm nhỉ

Khang Blue
Khang Blue
Reply to  Thế Khương

Luôn mong chờ những bài mới của kiemtiencenter. Chúc khương có một ngày tốt lành và ra được những bài viết ngày càng chất lượng

Huế đỗ
Huế đỗ
Reply to  Thế Khương

Em đang dùng kiotviet trong 2 lĩnh vực bán cafe thì ok, bán lẻ thuốc tây thì cảm thấy ko ok lắm, muốn tìm phần mềm nào bán lẻ online tốt , cho em lời khuyên

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huế đỗ

Vậy bạn phải dùng từng cái xem cái nào hợp thôi bạn, hoặc bạn tìm mấy group bán lẻ thuốc tây trên Fb á, rồi vào tham khảo ý kiến người khác coi họ đang dùng pm gì.

Hằng
Hằng

Cho e hỏi giá cả của 3 phần mềm

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hằng

Bạn tìm tên mấy phần mềm đó trên google rồi vào coi giá của họ thôi bạn, chứ không phải tụi mình bán.

Chinh
Chinh

Kiot viet là ok nhất, đủ loại chức năng, mà ưng nhất là cskh rất oke và nhanh

Hường
Hường

Sapo là ok nhất. giao diện dễ nhìn, nhiều tính năng phù hợp cả online và offline. Nói chung chỉ trung thành với Sapo thôi

Xuân
Xuân

Mình đã sử dụng cả 03 phần mềm trên, kể cả Nhanh.vn nữa nhưng giờ chỉ trung thành với Sapo. Vì đơn giản là mình cần xử lý nhiều trên di động (bán online) nên không phải lúc nào cũng ngồi máy. Sapo có 1 ưu điểm là app xử lý khá ok. giao diện đẹp và việc quản lý đơn hàng rất thông mình chặt chẽ. +1 cho Sapo

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Giải đáp) 5 câu hỏi phổ biến nhất của các chủ shop bán hàng trên Shopee

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo

10 cách tăng đơn hàng trên shopee (phù hợp với mọi ngành hàng)

4 hướng xử lý sản phẩm tồn kho thu hồi giá vốn trong kinh doanh online