(2020) Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR - Kiemtiencenter

Thủ thuật viết tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, gia tăng CTR

By Thế Khương | CR/CTR Optimization

May 22

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Chỉ số CTR (Click through rate) hay còn gọi là chỉ số nhấp chuột được xem là một trong những yếu tố quan trọng đối với các marketer đặc biệt là những marketer chuyên về chạy paid traffic.

Để một chiến dịch thành công bạn sẽ cần phải tạo ra được một content hấp dẫn trong đó bao gồm: tiêu đề, hình ảnh, nội dung quảng cáo,…

Trong các yếu tố trên thì tiêu đề quảng cáo là một trong những điều quan trọng nhất mà những người làm marketing như chúng ta cần phải để ý.

Ở phạm vi bài viết này, mình sẽ chia sẻ ngắn một vài thủ thuật đơn giản để bạn đặt tiêu đề hấp dẫn và có được chỉ lệ nhấp chuột (CTR) tốt hơn.

Giữ cho tiêu đề ngắn gọn, đơn giản

Hãy giữ cho tiêu đề của bạn ngắn gọn và đơn giản nhất có thể nhưng vẫn truyền tải đủ thông điệp.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Để làm được điều này bạn cần phải khéo léo sử dụng các từ ngữ mang ngữ nghĩa phù hợp, dễ tiếp cận hơn với người dùng.

Không ai muốn đọc một tiêu đề quá dài, hơn nữa khi bạn chạy quảng cáo trên Facebook, Google, Zalo,… thì số ký tự suất hiện trên màn hình hiển thị sẽ bị giới hạn, hãy cố gắng giữ cho tiêu đề thật ngắn gọn & đơn giản để truyền tải thông điệp một cách trọn vẹn.

Vượt quá ký tự hiển thị trên thiết bị di động, giảm khả năng truyền tải thông điệp

Ở một số ngành hàng như thời trang, đồ gia dụng, thiết bị điện tử,… chỉ cần bạn có hình ảnh đẹp và kèm theo đó là một tiêu đề ngắn gọn đi vào trọng tâm sản phẩm cũng đủ mang lại hiệu quả cho chiến dịch.

Tiêu đề đơn giản, ngắn gọn và truyền tải thông điệp rõ ràng

Thêm lời kêu gọi hành động

Một trong những cách phổ biến để thúc đẩy người dùng bấm vào bài quảng cáo đó là sử dụng các lời kêu gọi hành động.

Chẳng hạn như: “Bấm vào để xem thêm”, “Xem chi tiết”, “Bấm vào để nhận ưu đãi”, “Xem ngay”,…

Nếu bạn chạy quảng cáo trên Facebook như messenger, chuyển đổi (website converstion),… thì sẽ có một phần kêu gọi hành động sẵn, hãy nhìn vào hình bên dưới.

Các nút call to action có sẵn mà Facebook hỗ trợ cho các advertiser

Riêng với ai chạy quảng cáo GDN (Google Display Network) thì cần phải design các nút kêu gọi hành động trên banner để tăng CTR tốt hơn.

 

Sử dụng ngôn từ chứa cảm xúc, khơi gợi trí tưởng tượng & tò mò

Những loại quảng cáo dạng Storytelling Marketing bạn sẽ cần phải sử dụng một tiêu đề thật sự hấp dẫn, tạo nên cảm xúc và gây tò mò để khiến mọi người nhấp vào thật nhiều.

Thay vì đặt tiêu đề là: “Tôi đã giảm cân 6kg trong 1 tháng chỉ nhờ vào viên uống này” thì có thể đặt một tiêu đề hấp dẫn như:

 • Giảm 6kg trong vài tuần và quen được trai 6 múi.
 • Kinh ngạc, giảm 6kg trong 1 tháng chỉ với việc làm này.

Việc đặt tiêu đề cho bài quảng cáo sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn đang bán, ví dụ như bạn bán quần áo thì không thể nào mà đặt các tiêu đề giật tí hoặc khơi gợi trí tưởng tượng được, dưới đây mình sẽ có một vài lưu ý cho bạn khi viết content.

Để viết tiêu đề hấp dẫn và đạt hiệu quả, bạn cần phải xác định đúng nhóm đối tượng bạn đang bán vì mỗi nhóm sẽ có các nhu cầu và nỗi lo khác nhau:

 • Độ tuổi 18-24: đối với độ tuổi này thì không cần phải content hấp dẫn, khơi gợi gì cả, họ muốn mua hàng nhanh và gọn nhất có thể.

  Để làm content hiệu quả cho độ tuổi này, bạn nên tập trung vào visual content thật tốt, về phần viết tiêu đề thì chỉ cần nói đến những khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá, combo,…

 • Đối tượng là nhân viên văn phòng: đối với nhóm đối tượng này họ rất cần các tiện ích khi mua hàng, bên cạnh về việc giảm giá thì bạn nên ghi các tiêu đề như “Freeship”, “Ship trong ngày”, “Giao hàng nhanh chóng”, “Mua combo để tiết kiệm”,…

 • Đối tượng có độ tuổi từ 30 trở lên: đây là nhóm đối tượng có khả năng chi trả nhiều nhất, thường thì các sản phẩm bán cho nhóm này có giá thành rất cao và bạn cần phải sử dụng content theo dạng kể chuyện (Storytelling) thì mới có thể đạt được hiệu quả.

  Về đặt tiêu đề thì hãy chọn các tiêu đề nói về những vấn đề họ đang gặp phải, lựa chọn các ngôn từ gây tò mò, giật tít thêm một chút nữa thì CTR sẽ tăng cao.

Một mẫu content mình test có tỉ lệ CTR khá cao lúc trước

Làm nổi bật tiêu đề bằng viết hoa hoặc các ký tự đặc biệt

Chúng ta chỉ có 1-3 giây ban đầu để tạo ra ấn tượng với người dùng, nếu content bạn không đủ sức hấp dẫn và cuốn hút thì hãy làm nổi bật tiêu đề bằng việc sử dụng các mẹo dưới đây:

 • In hoa các từ quan trọng, ví dụ như: MUA NGAY, KHUYẾN MÃI, FREESHIP,…
 • Sử dụng một vài cặp dấu để làm nổi bật ký tự: [Khuyến mãi], (Ưu đãi), “Độc lạ”,…

Tuy nhiên, đừng cố lạm dụng các mẹo trên nên cố gắng chèn ép các ký tự đặc biệt, các cặp dấu vào trong tiêu đề khiến cho người dùng khó đọc và chiến dịch của bạn sẽ kém hiệu quả hơn.

Mẫu quảng cáo đang cố tình sử dụng ký tự đặc biệt và viết sai câu từ để lách luật đồng thời gây chú ý với người dùng

Việc chủ động làm nổi bật tiêu đề đôi khi sẽ gây thiện cảm không tốt với khách hàng, hãy cân nhắc và sử dụng một cách hợp lý.

Kết

Trên đây là một vài thủ thuật cơ bản giúp bạn tạo ra một tiêu đề quảng cáo hấp dẫn, chỉ cần áp dụng 1 trong những cách trên thì mình tin chắc rằng CTR của bạn sẽ tăng đáng kể.

Nhìn tổng thể lại thì mọi thủ thuật, tip, trick,… để tăng CTR đều phải tập trung vào người dùng là chủ yếu, bạn không nhất thiết phải tìm kiếm các kỹ thuật cao siêu mà thay vào đó hãy cố gắng đặt mình vào trạng thái của người dùng để xem họ muốn gì, đôi khi một tiêu đề đơn giản nhưng truyền tải đúng thông điệp mà người dùng quan tâm tới còn hiệu quả hơn các kỹ thuật cao siêu.

Hy vọng những chia sẻ ngắn trên đây sẽ giúp bạn gia tăng chỉ số CTR cho bài quảng cáo và đạt hiệu quả thật tốt.

Nếu bạn gặp phải những khó khăn, vấn đề mà mình chưa nói đến trong bài viết thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được hỗ trợ.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng Khôi
Đăng Khôi

Bài viết rất hay và hữu ích thanks admin

Quang Hoàng
Quang Hoàng
Reply to  Đăng Khôi

Bài này rất thực tế. Chấm luôn