(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Facebook Pixel quan trọng như thế nào khi quảng cáo Facebook?


Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Chạy quảng cáo mục tiêu chuyển đổi (Web converstion) với Facebook được xem là hình thức chạy quảng cáo mang lại đơn hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay.

Trong 1 năm trở lại đây, các nhà quảng cáo tại Việt Nam đã bắt đầu chú ý và lựa chọn chạy chuyển đổi thay vì trước đây chỉ chạy tương tác và kêu gọi comment để bán được hàng.

Có đến 90% nhà quảng cáo không chú ý đến việc nuôi Facebook Pixel, khiến cho tình trạng lead đắt, chạy không ra đơn, lỗ sml,…

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của Facebook Pixel và tại sao bạn cần phải nuôi Pixel khi chạy nhé.

Pixel, Fanpage & tài khoản quảng cáo? Cái nào quan trọng nhất?

Đa phần mọi người sẽ nghĩ là Fanpage mới quan trọng nhất.

Khi Fanpage được có nhiều like, follow và lượt tương tác cao thì sẽ chạy quảng cáo hiệu quả. Hoặc có ý kiến cho rằng tài khoản quảng cáo tiêu tiền nhiều thì sẽ chạy quảng cáo hiệu quả.

Tuy nhiên, đối với các nhà quảng cáo có mục tiêu khi chạy là doanh số và lợi nhuận thu về được thì Pixel chính là tài sản lớn nhất.

Pixel mới chính là yếu tố quan trọng hơn trong việc giúp bạn tiếp cận đúng tệp đối tượng hơn.

Một Pixel có vài chục nghìn lượt chuyển đổi đến vài trăm nghìn lượt chuyển đổi sẽ có giá trị hơn Fanpage hoặc tài khoản quảng cáo.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Hay nói đúng hơn là khi Pixel đã đủ khôn rồi thì Fanpage và tài khoản quảng cáo chỉ là công cụ phụ.

Có Pixel tốt thì quảng cáo auto rẻ

Khi bạn có Pixel đủ “khôn” thì quảng cáo sẽ rất rẻ.

Ngoài công dụng dùng Pixel để re-marketing, tạo tệp audience,… thì Pixel còn có công dụng học hành vi của tệp khách hàng để tối ưu hóa quảng cáo.

Mỗi lần bạn chạy quảng cáo có gắn Pixel thì sẽ được phân phối đến tệp khách hàng mà nó cho rằng sẽ có khả năng mua hàng cao nhất.

Tuy nhiên, chỉ khi nào Pixel bạn đã học đủ thì mới có sự khác biệt về kết quả khi chạy quảng cáo.

Thông thường các Pixel có số lượt ghi nhận chuyển đổi từ 1000 lượt trở lên sẽ mang lại hiệu quả và nếu bạn tiếp tục càng nuôi Pixel sao cho nhận được nhiều lượt chuyển đổi hơn thì nó càng “khôn” hơn.

Nhiều nhà quảng cáo hiện nay có Pixel hơn 100.000 lượt chuyển đổi và các campaign khi chạy đều rất dễ dàng trong việc target.

Hầu hết mọi người khi chạy chuyển đổi thường target trắng tức là chỉ target độ tuổi và vị trí là ở Việt Nam, việc phân phối vào tệp nào thì Pixel sẽ dựa trên dữ liệu nó học được.

Kết quả rẻ khi có Pixel học đủ lâu

Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy được tầm quan trọng của Pixel như thế nào rồi và điều quan trọng hơn nữa bạn cần phải học cách nuôi giữ Pixel, nếu chẳng may Pixel chết thì bạn sẽ phải chạy lại Pixel mới.

Đối với Pixel mới thì nó chỉ đang ở mức học dữ liệu nên khi chạy quảng cáo ở Pixel mới bạn sẽ cảm thấy giá lead rất đắt vì cơ chế phân phối quảng cáo lúc này là cơ chế phân phối ngẫu nhiên, chưa được tối ưu.

Mẹo nuôi Pixel tiết kiệm chi phí

Để nuôi một Pixel ở mức có vài nghìn lượt chuyển đổi bằng việc chạy quảng cáo thì chắc chắn bạn sẽ tốn hàng trăm triệu đến tiền tỉ để chạy (đây là con số trung bình, việc ghi nhận chuyển đổi sẽ rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào giá sản phẩm mà bạn bán).

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm trong việc bảo quản và nuôi Pixel lâu dài nhất có thể.

Sẽ có 2 loại Pixel sau đây:

  • Pixel nằm trong tài khoản quảng cáo cá nhân: loại này khi tài khoản quảng cáo chết là Pixel sẽ chết theo và bạn không thể share quyền dùng Pixel cho ai khác được.
  • Pixel năm trong tài khoản Bussiness Manager: loại này sẽ được quyền share ra các tài khoản hoặc các BM khác để dùng.
Trong BM, bạn có thể tạo nhiều Pixel và share quyền sử dụng qua các BM khác

Để nuôi được Pixel thì chúng ta phải dùng Pixel nằm trong tài khoản Bussiness Manager.

Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 cái BM để nuôi, tức là chúng ta sẽ nuôi thêm cả cái Pixel dự phòng (phòng hờ khi Facebook vô tình giết BM của bạn mà không có lý do cụ thể).

Mình sẽ lấy 2 tài khoản BM và đặt tên lần lượt là BM 1 và BM 2. Tên Pixel tương ứng với mỗi BM mình cũng sẽ đặt là Pixel 1 và Pixel 2 cho dễ phân biệt.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Share quyền sử dụng Pixel 2 cho BM 1.
  • Bước 2: Khi chạy quảng cáo thì sử dụng BM 1 để gắn Pixel 1 và Pixel 2 cùng một lúc.

Cách này thì Pixel 2 sẽ tự động học dữ liệu cùng với Pixel 1.

Nếu Mark Xoăn “tới tháng” và giết đi BM 1 của bạn thì bạn dùng BM 2 để chạy và tạo thêm một BM khác nuôi tiếp là được.

Để nuôi Pixel tiết kiệm thì ngoài việc chạy quảng cáo thì bạn có thể tổ chức các mini game tặng quà trên Fanpage và kêu gọi người dùng điền form đăng ký qua landing page, những khách hàng tiềm năng trong ngách của bạn sẽ tự điền vào và đó là dữ liệu Pixel đang cố gắng học.

Thêm một cách nữa là chạy quảng cáo tặng quà dạng ebook hoặc các sản phẩm mà bạn có thể cho khách hàng miễn phí, miễn sản phẩm tặng nó thuộc ngách sản phẩm mà bạn đang bán.

Lưu ý: ví dụ bạn chạy về các sản phẩm thuộc ngách làm đẹp thì không nên dùng Pixel đó để chạy qua các ngách khác, vì Pixel chỉ học hành vi và tối ưu theo 1 tệp khách hàng.

Nếu bạn đang chạy Pixel cho ngách mỹ phẩm được 1000 lead, nhưng rồi lại lấy nó để chạy về các thiết bị điện tử thì rất kém hiệu quả thậm chí là Pixel ấy sẽ không dùng được nữa.

Kết

Là một nhà quảng cáo thông minh thì bạn cần nên bắt đầu nuôi Pixel ngay từ bây giờ.

Một khi Pixel đã đã đủ khôn thì chi phí quảng cáo sẽ giảm đi, từ đó lợi nhuận thu về tăng lên.

Nuôi Pixel đòi hỏi bạn sẽ tốn tiền quảng cáo ban đầu khá nhiều nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm chạy chuyển đổi.

Hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được hỗ trợ nếu gặp phải vấn đề với Facebook Pixel nhé!

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)