(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết


Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu chạy Facebook Ads?

Trước khi tạo tài khoản Facebook Ads và chạy bạn cần chuẩn bị tốt những công cụ và tư duy sau đây:

 • Tài khoản Facebook Business & Fanpage: Đã được hướng dẫn ở bài viết này
 • Thẻ Visa hoặc Master Card: Các đầu thẻ của ACB, VCB hay các ngân hàng lớn hiện nay khó add vào được. Bạn có thể dùng qua Vpbank, TPbank … Bạn muốn chạy ads ban đầu bao nhiêu thì nạp vào tài khoản luôn (nếu dùng Visa).
 • Bạn có thể dùng thêm Paypal để phòng trường hợp thẻ của bạn bị disable bất chợt thì sẽ có phương thức thanh toán thay thế. Xem hướng dẫn đăng ký Paypal & verify Paypal bằng VISA

Đó là những công cụ bạn cần phải có (bắt buộc) trước khi vào hướng dẫn tạo tài khoản và bắt đầu chạy Facebook Ads bài viết dưới đây.

Còn bây giờ, mình sẽ từng bước giúp bạn tạo được quảng cáo trên tài khoản Business. Tại sao là tài khoản business mà không phải là tài khoản cá nhân thì mình cũng đã nói ở bài trước, ai chưa đọc thì hãy quay lại đọc nhé.

Video hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads và bonus

Trước khi đọc bài viết, bạn hãy xem video này để hình dung rõ hơn:

Bonus thêm cho bạn video nóng hổi cách mà thuật toán Facebook Ads hoạt động:

tạo tài khoản facebook ads

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads mới hoàn toàn

Nếu bạn là người mới và chưa từng có tài khoản Facebook Ads trước đó thì làm theo hướng dẫn của mình dưới đây.

Đầu tiên truy cập theo đường dẫn business.facebook.com và vào cài đặt cho doanh nghiệp.

Bạn truy cập khu vực tài khoản quảng cáo (Ad Accounts) và chọn Thêm (Add)

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Ở đây có 3 lựa chọn, để tạo tài khoản quảng cáo mới thì bạn chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới. Cũng giống như page, bạn có thể add tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân hoặc yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo của người khác.

Dưới đây mình sẽ minh họa ở việc thêm tài khoản quảng cáo từ tài khoản quảng cáo cá nhân vào tài khoản business.

Thêm ID tài khoản bạn muốn thêm vào tài khoản business

Lưu ý: Nếu bạn không biết tìm ID tài khoản ở đâu thì xem hướng dẫn này.

Tiếp đó, bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo chiến dịch, có 2 mục quan trọng mà bạn lưu ý sau đây.

Múi giờ

Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07.

Tuy nhiên, đối với các bạn chạy ở thị trường Mỹ chẳng hạn, nếu để múi giờ GMT +07  thì quảng cáo của bạn sẽ reset ngân sách vào lúc 12h đêm VN, mà thời điểm này là thời điểm có khả năng bán được cao (Lúc đó là ban ngày bên US), điều này không hay chút nào.

Vậy có 1 số múi giờ bạn có thể sử dụng khi chạy quảng cáo thị trường US như sau :

 • (GMT -05:00) : Reset quảng cáo vào 12h trưa VN
 • (GMT -07:00) : Reset quảng cáo 14h chiều VN
 • (GMT -08:00) : Reset quảng cáo 15h chiều VN

Những thời điểm này thường thì bạn sẽ tắt quảng cáo, hoặc nếu chạy nó sẽ không ảnh hưởng lắm khi reset hàng ngày. Vì thời điểm này đang ban đêm và rạng sáng bên họ, tỉ lệ người mua hàng thấp.

Loại tiền

Tùy vào nhu cầu của bạn mà sẽ có 2 lựa chọn như sau:

 • Nếu bạn đang chạy quảng cáo thị trường Mỹ hoặc đơn giản chỉ muốn add thêm phương thức thanh toán Paypal: Hãy chọn USD (Tất nhiên vẫn add được VISA, tiền tệ USD sẽ add thêm được Paypal)
 • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA: Chọn VNĐ (Không add được Paypal làm phương thức thanh toán)

Ở bước này bạn cần phải xác định chính xác mục đích chạy để thiết lập đúng múi giờ và tiền tệ. Vì khi tạo tài khoản và chạy rồi thì khi đổi lại rất dễ bị khóa tài khoản.

Thật sự bây giờ tài khoản quảng cáo ở Việt Nam rất hay bị khóa, nhiều khi không làm gì cũng bị khóa. Xem phương pháp

(không phải hoàn toàn tối ưu nhưng tùy từng trường hợp bạn có thể áp dụng)

Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, tạm thời nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào vào tài khoản không. Nếu bạn cần thêm ai đó vào quản trị tài khoản quảng cáo thì phía dưới mình sẽ hướng dẫn thêm sau.

Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo mới

Để chạy được quảng cáo, bạn cần thêm phương thức thanh toán. Nếu bạn chọn loại tài khoản VNĐ thì bạn sẽ chỉ thêm được VISA. Còn nếu tài khoản USD bạn sẽ có được cả 2 là Paypal và Visa.

(Tốt nhất ở Việt Nam thì bạn add VISA, còn ở VN mà add Paypal sẽ rất dễ bị khóa tài khoản. Paypal chỉ áp dụng trường hợp nếu bạn có bạn bè ở nước ngoài giao admin cho họ add vào thì OK)

Thẻ VISA thì bạn ra ngân hàng ACB hoặc VCB làm nhé (ACB làm là có thẻ luôn, ngân hàng khác đợi 7-10 ngày). Ngoài ra, để tiện cho việc thanh toán online, bạn có thể đăng ký thêm Paypal theo hướng dẫn này.

Bạn tìm đến mục Tài khoản quảng cáo, nhấn vào Xem phương thức thanh toán (Payment Settings). Chọn thêm phương thức thanh toán (add payment method).

Kiểm tra lại thông tin thanh toán một lần nữa, nếu có gì sai sót bạn có thể edit lại ở đây.

Kế tiếp bạn chọn phương thức thanh toán nào thì nhập thông tin đó. Ở đây mình demo với thẻ Visa và bạn phải khai báo chính xác 3 thông tin dưới đây:

 • Số thẻ: 16 số trước thẻ (không phải số tài khoản)
 • Tháng năm hết hạn: In ở trước thẻ
 • 3 số bảo mật: Phần dư ra ở sau thẻ.

Xong bạn nhấn Save

Về cơ bản thì sau khi thêm phương thức thanh toán thành công là tài khoản của bạn đã đủ điểu kiện để chạy quảng cáo rồi. Nếu hệ thống báo lỗi nào đó thì bạn lưu ý đến 1 trong 3 vấn đề sau:

 • Thẻ của bạn đổi mã PIN chưa? Khi bạn làm thẻ xong thì bắt buộc phải đổi mã PIN mới sử dụng được. Bạn có thể chạy ra cây ATM gần nhất để đổi.
 • Thẻ của bạn có số dư không? Nếu bạn dùng thẻ debit cần phải nạp tiền vào trước rồi mới có thể chạy. Đôi khi Facebook sẽ trừ của bạn vài chục nghìn để kiểm tra xem có phải thẻ ảo không rồi hoàn tiền lại cho bạn sau.
 • Thẻ đang gặp vấn đề? Nếu mọi thứ bạn đã làm tốt mà vẫn báo lỗi thì cách nhanh nhất là gọi lên tổng đài hỗ trợ bên phía ngân hàng để hỏi về tình trạng của thẻ. Bạn nói đúng mục đích sử dụng và tình trạng đang gặp phải sẽ được hỗ trợ chính xác nhất

Tài khoản USD có thêm Paypal, nhưng lưu ý tài khoản Việt Nam dùng Paypal rất hay bị khóa tài khoản không lý do. Nên hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Thêm quản trị viên cho tài khoản quảng cáo

Bạn có thể thêm quản trị viên quảng cáo theo 2 cách sau đây:

 • Thêm ở Trình quản lý doanh nghiệp (Business Manager)
 • Thêm ở Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager)

Cách nào cũng được nhưng mình thường quản lý mọi thứ trên tài khoản Business.

Lưu ý: Trước khi thêm quản trị viên cho tài khoản quảng cáo, bạn phải thêm họ vào quản lý Business Manager và họ đã xác nhận lời mời thì mới có thể thao tác tiếp được. Xem hướng dẫn ở bài viết này

Sau khi đã xong bước thêm thành viên vào tài khoản Business rồi thì bạn vào lại Business Settings => Users => People => Add

Tiếp theo, bạn muốn mời ai thì nhập email mà họ dùng để đăng ký tài khoản Facebook vào. Có 2 quyền mà bạn cần lưu ý (quan trọng) khi phân quyền cho họ:

 • Employee access (nên chọn): họ chỉ có thể truy cập đúng quyền tài khoản quảng cáo, những công cụ khác trên tài khoản Business họ không thể can thiệp vào.
 • Admin Access: được cấp full quyền truy cập vào tài khoản Business như bạn.

Nhấn chọn Invite là xong quá trình thêm quản trị viên vào tài khoản quảng cáo Facebook.

Làm quen với tài khoản quảng cáo

“Làm quen” có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần biết công dụng của công cụ này là gì & nó sẽ đóng vai trò gì khi bạn chạy quảng cáo thôi, chứ tạm thời khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ chưa sử dụng tới.

Tài khoản quảng cáo là nơi bạn có thể vào tạo và chỉnh sửa các chiến dịch quảng cáo, quản lý cũng như xem thống kê số liệu, ngân sách quảng cáo.

Với tài khoản mới chưa chạy bất cứ chiến dịch nào thì sẽ trống trơn. Tuy nhiên, khi bạn đã tạo, lên chiến dịch và được duyệt thì sẽ hiển thị như dưới đây (Active là chiến dịch đang chạy).

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo mới thì bấm vào Tạo (Create).

Ngoài ra, bạn còn sẽ được thống kê được hiệu quả của từng chiến dịch qua các con số. Chẳng hạn như

 • Results (Kết quả) : Số lượng kết quả mà bạn có được sau khi chạy. Ví dụ như: chuyển đổi, tin nhắn, lượt xem …
 • Reach (Số người tiếp cận được) : Số lượng người xem được mẫu quảng cáo của bạn.
 • Impressions (Số lần hiển thị) : Người khác nhìn thấy quảng cáo của bạn bao nhiêu lần.
 • Cost Per Result (Chi phí trên mỗi kết quả) : Số tiền mà bạn chi tiêu cho mỗi kết quả đạt được
 • … Và rất nhiều thứ khác nữa mà sau này bạn phải biết xem những chỉ số này thì mới tối ưu hóa quảng cáo tốt được.

Bạn có thể lọc để xem chi tiết hơn về từng chỉ số hoặc thời gian cụ thể

Đây chính là khu vực mà bạn sẽ vào thường xuyên để xem tình hình quảng cáo qua những thống kê. Từ đó có được tối ưu giúp chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

Lời Kết

Trên đây là tổng quan hướng dẫn của mình về tài khoản quảng cáo Facebook. Dĩ nhiên, để lên chiến dịch và chạy hiệu quả còn rất nhiều việc khác cần phải làm.

Nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ không thể chia sẻ hết. Mọi bài viết bạn có thể follow theo chuyên mục Tự học Facebook Ads. Mỗi khi có bài viết mới bạn sẽ dễ dàng theo dõi hơn.

Chúc bạn thành công và có được nhiều chiến dịch “thắng lớn”. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình làm thì cứ để lại phía dưới bình luận bài viết. Mình sẽ hỗ trợ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
1.7K Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Mia
Mia

Mình mới kích hoạt thẻ visa sau đó tầm nửa ngày là chạy quảng cáo thì bị Facebook báo là Tk fb bị vô hiệu. Có phải nguyên nhân bị khoá ads là do thẻ visa mới kích họat ?. Acc mình trước giờ chưa chạy ads lần nào.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Mia

Không phải do thẻ visa mới đâu bạn, do tinh trạng chung ở vn giờ vậy đó, bạn kháng rồi kiếm thêm nhiều tk nữa dùng thôi.

Phúc
Phúc

Ad ơi, mới vừa tạo qc giờ bị treo xử lý xem xét giải quyết sao đây 10 ngày rồi chưa xử lý nữa, rung rung

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phúc

Tạo nhiều tk khác rồi làm lại thôi bạn, giờ bị khóa nhiều lắm.

uyen 10
uyen 10

ad cho e hỏi. muốn dùng tk trả sau để chạy thì cần những giấy tờ gì ạ. em dang dùng visa và tk cũng bị vo hiệu rồi. giờ em có tk qcao khác muốn dùng sang visa tra sau thì bắt đầu như tnao ạ. hôm qua lên 2 tk chạy đều bị khóa cả 2 rồi ạ. (28/2)

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  uyen 10

Bạn muốn dùng tk ADS trả sau hay visa trả sau, tài khoản ADS thì bạn cứ tạo, ra trả sau thì dùng thôi, còn visa trả sau thì là thẻ tín dụng đó bạn, nhưng ít người dùng loại này, cứ visa bình thường mà dùng thôi bạn.

CHI CHI
CHI CHI

ad ơi, cho em hỏi 1 vấn đề: Nếu em ở vai trò là nhà quảng cáo trên Page thì khi mình chạy ads các thành viên trong đội ngũ (BTV or QTV) có thấy đc cái quảng cáo em đang set (như số tiền, TA, Thời gian,…) hem dợ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  CHI CHI

Họ có quyền truy cập vào TK quảng cáo thì thấy, không thì không thấy nhé bạn.

Ha Nguyen
Ha Nguyen

https://www.upsieutoc.com/image/8U35Oq
anh ơi em bị quên mật khẩu facebook nên em vào chỗ user account để tìm lại, mà để hấn show pass ra thì em phải nhập pass gì đó của tgdd, mà em không nhớ là mình có đặt cái pass nào như vậy, làm sao để llaays được cái pass đó ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Ha Nguyen

Có thể lấy lại mật khẩu FB qua email hay sdt của bạn đăng ký với Fb mà bạn, bạn còn nhớ mấy cái đó không.

Lam
Lam

Bạn ơi Cho mình hỏi, sau khi facebook chạy máy học xong, nếu mình chỉnh sữa quả cáo đó như nội dung bài viết, chi phí thì có chạy lại máy học ko Bạn.
Và Mình có thể tắt 1 nhóm quảng cáo đi trong quá trình máy học vì nó ko hoạt động hiệu quả dc ko Bạn. Cảm ơn Bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lam

Nếu bạn chạy CBO trong mấy ngày đầu không nên thay đổi gì cả, không hiệu quả lỗ quá thì tắt cả camp tạo camp khác luôn nhé bạn, về Ad Set trong CBO với các Ad Set không hiệu quả thì bạn có thể đặt giới hạn tiêu mỗi ngày cho nó chứ đừng tắt vì thì cả camp sẽ học lại từ đầu, mà CBO thì tốt nhất để nguyên cho nó học bạn à. Quá trình học xong thay đổi budget ok nhé bạn nhưng cũng thay đổi từ từ thôi, mỗi ngày không nên quá 30%, còn về nội dung thì theo cá nhân mình nghĩ không nên thay đổi nhé bạn.

tuấn anh
tuấn anh

Mình tạo tài khoản VIA mới và Fanpages mới thì trong bao lâu thì bắt đầu chạy quảng cáo được admin. Có mốc thời gian nào cụ thể để có thể nhớ không. Cảm ơn bạn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  tuấn anh

Cũng phải nuôi vài ba tuần đổ lên bạn, mà nuôi thì bạn dùng điện thoại nuôi tốt hơn nha, theo mình nếu cần sớm thì đi mua đi bạn, rồi nuôi 1 dàn để sau này cần thì dùng sau.

phamthihongthe999@gmail.com

hiện tại thời điểm bây giờ: tạo tài khoản mới rồi chạy quản cáo được chưa anh

Việt Đức
Việt Đức

Giờ vẫn đang bị khóa nhiều lắm bạn, chày cối thì lên thôi, trước mắt nếu lên được thì 1 tk bạn chạy 1 camp thôi, hạn chế dup camp thời điểm này.

Hải
Hải

Chào bạn.
Tài khoản quảng cáo cá nhân mình mới tạo. Mình không tìm thấy nút nạp tiền cho tài khoản quảng cáo cá nhân. Đã vào mục lập hóa đơn -> cài đặt thanh toán, nhưng ko thấy nút nạp tiền. Bạn xem giúp mình nhé

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hải

Dùng trả trước fb khóa tk mất toi tiền chứ không đòi lại được đâu bạn. Người ta tạo ra tk trả trước đa số bỏ hết dùng trả sau chứ mấy ai dùng trả trước đâu bạn.

Hải
Hải
Reply to  Việt Đức

mình cũng có vài tài khoản doanh nghiệp BM trả sau, tháng trước cũng bị khóa tài khoản ko thể quảng cáo được, nên mình mới tạo lại nik khác và chạy tài khoản cá nhân trả trước như vậy, nhưng tìm nút nạp tiền ko thấy bạn à. (nhưng nếu lỡ trả trước bị tk là mất luôn tiền ko xin lại fb được số tiền ấy nữa hả bạn)

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hải

trong 1-2 tháng trước Fb quét mạnh hầu như ai cũng die BM cả bạn, tụi mình cũng die sạch đây, giờ bắt đầu ổn lại đỡ quét rồi, giờ bạn có thể tạo BM mới thử xem, vẫn bị khóa thì mua BM cổ chạy nhé bạn.

Loan
Loan

ad ơi xin hướng dẫn giúp em . em trước giờ chưa từng chạy quảng cáo nào . giờ em muốn tạo 1 tài khoản mới thì tạo như hướng dẫn trên bài của ad đúng ko ạ . mà em ko cần phải thêm QTV đung ko . em muốn chạy quảng cáo cho 1 page thì em phải là qtv page mới chạy được hay sao a . em là nhà quảng cáo page có chạy dc ko

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Loan

Bạn cứ làm theo hướng dẫn trong bài này là tạo rồi chạy thôi, nhưng đợt này đang quét khóa tk nhiều lắm nên bạn đợi ít bữa nữa hãy tạo. Về QTV thì bạn tạo bạn là QTV rồi, muốn thêm người khác vào hay không tùy bạn, để chạy quảng cáo cho page thì là bạn là qtv của page đó, hoặc nếu page của người khác họ cấp cho bạn quyền chạy quảng cáo thì cũng được.

Loan
Loan
Reply to  Việt Đức

dạ cảm ơn ad còn ad . còn em muốn chạy ngân sách thấp anh có nhận chạy không ạh .

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Loan

Không bạn ơi, bạn đợi qua đợt fb quét này là ổn thôi, mấy năm rồi mới quét mạnh như đợt này chứ không phải lúc nào cũng khó vậy đâu.

Ngo Thi
Ngo Thi
Reply to  Loan

M muốn hỏi page m mới tạo 4 ngày chạy ads đc ko ạ. Và thẻ viettin visa trước m chạy page khác bị khoá BM roi ko biết thẻ có bị khoá ko ạ. M cảm ơn ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Ngo Thi

Page mới tạo vài tiếng cũng chạy được rồi bạn, nhưng page mới thì hay chạy 1 thời gian hay bị hạn chế quảng cáo page, nếu bạn kiếm được page cổ từ vài năm trước dùng sẽ tốt hơn, không có thì cứ dùng page mới. Thẻ thì bạn thử add vào BM mới , add được thì dùng được thôi, việc bị khóa nó không liên quan tới thẻ đâu.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)

6 kiến thức chạy Facebook Ads cơ bản (khắc cốt ghi tâm) cho người mới.