(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Fanpage bị cấm chạy quảng cáo, page bị hủy đăng bài. Phải làm sao?


Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Quảng cáo Facebook vẫn luôn là kênh tiếp cận khách hàng tiềm năng nhất dựa trên cơ sở dữ liệu hành vi người dùng cực lớn & trình quản lý quảng cáo chuyên nghiệp dành cho người kinh doanh, người làm quảng cáo trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên có một thực trạng không thể phủ nhận là người chạy quảng cáo Facebook luôn đau đầu với những vấn đề trục trặc bất thường từ tài khoản ads, từ Fanpage… dù là chạy sạch.

Bài viết này dành cho những ai từng trải qua tình trạng page bị cấm chạy quảng cáo, page bị huỷ đăng bài nhưng không biết làm sao. Ví dụ như hình dưới đây:

Đa phần mọi người sẽ bối rối và không biết làm như thế nào có thể sử dụng Fanpage lại bình thường.

Kháng nghị mãi mà không được phản hồi thành công và không thể đăng bài lên page hay dùng page để quảng cáo nữa dẫn đến ảnh hưởng công việc kinh doanh của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết và cách xử lý khi Fanpage bị cấm quảng cáo hoặc bị hủy đăng bài.

Những lý do khiến page bị cấm chạy quảng cáo?

Khi bị cấm tạo quảng cáo thì Facebook sẽ gửi một thông báo quen thuộc là: “Trang của bạn đã bị vi phạm chính sách của chúng tôi hoặc các tiêu chuẩn khác” mà không nói chính xác cụ thể là lý do nào, khiến cho nhiều bạn không biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này.

Sau đây là một vài lý do phổ biến khiến page bị cấm tạo quảng cáo:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

  • Đăng các bài viết có hình ảnh sản phẩm mà bị Facebook cấm quảng cáo.
  • Đã có lịch sử chạy quảng cáo các sản phẩm bị vi phạm chính sách.
  • Các bài viết đã có trên page chứa từ khóa, hình ảnh vi phạm tiêu chuẩn mà Facebook quy định.
  • Facebook “tới tháng” và giết nhầm page của bạn -> cũng là một tình trạng rất hay gặp hiện nay.

Tuy vậy, theo kinh nghiệm  nhiều lần bị Mark “khoá/giết nhầm còn hơn bỏ sót” mình rút ra được việc Fanpage bị khóa thông thường nhất là xuất phát từ sản phẩm bạn chạy quảng cáo đã bị vi phạm chính sách.

Trước đây mình từng chạy một sản phẩm làm đẹp nhưng sau một thời gian ngắn thì page bị dừng quảng cáo, cấm chạy tiếp. Loay hoay mãi thì cũng xác định được nguyên nhân là do từ khóa sản phẩm mình chạy đã bị Facebook cho vào danh sách từ cấm.

Ngoài ra, đối với những ai nghĩ rằng page của bạn “trong sạch”, không làm gì cả cũng không vi phạm chính sách gì thì có thể tự tin gửi kháng nghị, khả năng được mở lại rất cao & thời gian được xét duyệt khá nhanh chóng.

3 cách xử lý khi page bị cấm chạy quảng cáo

Kháng nghị

Cách chính thống và đơn giản nhất đó chính là gửi kháng nghị lại cho Facebook, bạn chỉ cần tìm tới ô kháng nghị và nhập vào nội dung kháng là được.

Thông thường mình sẽ nhập nội dung về những chủ đề, định hướng mà mình làm ra Fanpage để đội ngũ xét duyệt hiểu rõ & cân nhắc xem xét lại.

Với những page hoàn toàn sạch, không có lịch sử xấu & bị trảm do giết nhầm thì sau khi kháng nghị vài ngày sẽ được mở, hoạt động lại bình thường.

Mình đã kháng nghị mở lại quyền quảng cáo cho Fanpage thành công
Tạo Fanpage mới

Đối với Facebook thì rất khó khẳng định được giải pháp nào là chắc chắn.

Nếu không may bạn đã kháng nghị bằng mọi cách mà vẫn không được mở thì trường hợp này nên cấp tốc tạo một page mới để tiếp tục chạy quảng cáo thôi.

Khi dùng page mới tạo, cố gắng tránh những lỗi mà bạn tự rà soát lại và rút ra được ở page cũ để tránh đi vào vết xe đổ.

Việc phải tạo page mới để tiếp tục quảng cáo là điều mà mọi người thường ngán ngẩm. Nhưng đây là cách đơn giản nhất để bạn nhanh chóng tiếp tục công việc, vít scale sản phẩm đang ngon mà không phải phung phí thời gian đợi chờ xét duyệt từ Facebook.

Nếu bạn cần học chạy quảng cáo hiệu quả, ra nhiều đơn hơn thì xem khóa học này nhé

Đi mua hoặc thuê Fanpage

Nhiều bạn chạy các sản phẩm bị cấm trong chính sách Facebook thường đi thuê những page có tương tác cao nhầm mục đích lên được chiến dịch dễ dàng hơn.

Hiện nay không ít người có ngân sách tốt đầu tư đi thuê page tích xanh để chạy quảng cáo Livestream hoặc đơn giản để những bài quảng cáo bán hàng có độ tin cậy cao hơn.

Đi thuê page là một lựa chọn giúp bạn nhanh chóng tiếp tục quảng cáo bán hàng, lại còn tận dụng được độ tin cậy từ những page lớn.

Để tìm những người cho thuê Fanpage không khó, bạn có thể lên hội nhóm isocial trên Facebook và đăng bài vào để hỏi.

Hoặc nếu không thích thuê thì có thể đăng tin mua Fanpage luôn cho tiện.

Việc mua hay thuê page chạy quảng cáo đều là những dịch vụ không chính thống. Vì vậy, bạn cần hết sức cảnh giác khi giao dịch để tránh bị scam tiền mất tật mang.

Một số group hay có người chuyển tiền trung gian, nhưng lời khuyên của mình trước khi mua những Fanpage, thuê Fanpage thì nên yêu cầu bên bán cho bạn thông tin cá nhân của họ và bạn có thể up lên cộng đồng isocial để hỏi mọi người xem là người bán cho bạn có thực sự uy tín không nhé.

Những lý do khiến page bị hủy đăng?

Tình trạng Fanpage bị huỷ đăng bài thường ít gặp hơn nhiều so với việc page bị cấm chạy quảng cáo. Tuy nhiên việc bị huỷ đăng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến công việc kinh doanh.

Nhìn chung, sẽ có 2 lý do chính khiến page bị huỷ đăng bài:

  • Page còn quá mới, chưa có lượt tương tác nên sẽ thường gặp tình trạng hủy đăng page hoặc hủy đăng bài viết.
  • Fanpage có nhiều bài viết vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: ảnh bạo lực, nội dung 18+, ngôn ngữ đả kích thô tục, tuyên truyền các vấn đề chính trị,…
  • Page thường xuyên có những nội dung bị người dùng Facebook report.

Đối với page bị hủy đăng bài viết thì việc đơn giản đó chính là vào phần cài đặt và bật chế độ “đăng” lên là được.

Bật chế độ “đăng” trong phần cài đặt của Fanpage

Một số bạn sẽ gặp trường hợp là sau khi bật đăng Fanpage vài tiếng thì lại bị hủy đăng.

Lúc này bạn nên post các bài viết thông tin “sạch”, tránh tối đa những từ khoá bị Facebook cấm.

Cố gắng cày những content có độ tương tác cao nhằm mục đích tạo ra tín hiệu gắn kết giữa người nhìn thấy bài viết và page. Như thế sẽ giúp Fanpage không còn tình trạng bị hủy đăng bài viết nữa.

Hoặc tốt hơn hết bạn có thể dùng một ít tiền để chạy quảng cáo tương tác, like page,.. Dù gì thì chi tiền ra cho quảng cáo cũng sẽ giúp page bạn sớm lấy lại tình trạng hoạt động bình thường.

Tạm kết

Việc Fanpage bị cấm quảng cáo hay hủy đăng là chuyện thường thấy đối với những ai chạy quảng cáo trên Facebook .

Về mặt cơ bản, để giải quyết những vấn đề này không khó, chỉ cần bạn áp dụng những cách trên mình đã chia sẻ thì sẽ nhanh chóng có được Fanpage để tiếp tục công việc quảng cáo.

Mình thừa nhận rằng, có những lúc page to mà thương hiệu dày công xây dựng chết “tức tưởi” & “không cứu được” là một điều vô cùng đáng tiếc.

Tuy nhiên, việc Fanpage bị chết chủ yếu đến từ sản phẩm hoặc nội dung vi phạm chính sách và đó mới là điều bạn cần khắc phục nếu muốn page được hoạt động lâu dài.

Một số nhà quảng cáo đang muốn tạo những Fanpage tick xanh để giúp tăng độ trust và ít bị chết hơn, bạn cũng có thể tham khảo về chức năng này.

Nếu bạn đang gặp thắc mắc điều gì thì hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhé!

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
39 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
nguyễn van trường
nguyễn van trường

Fanpage của mình bị chết page, kháng về được, nhưng cứ chạy quảng cáo là chết tài khoản. mong ad giải đáp

Khôi Trịnh
Editor

Cứ lên camp là die thì bỏ dần là được rồi bạn

Đạt
Đạt

Page mình bị Trang này hiện không được gợi ý cho mọi ngườiTrang này có quá nhiều bài viết vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi
Trang này sẽ không xuất hiện trong danh sách các Trang mà chúng tôi gợi ý cho người mới
Mọi người vẫn có thể tìm và thích Trang này

Thời hạn khoá là bao lâu vậy? và có kháng nghị được không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Đạt

Cái này mình cũng không rõ nữa bạn, bạn xem có chỗ kháng thì kháng được, không có thì chịu thôi.

Hạnh Hoàng
Hạnh Hoàng

xin giúp mình giải đáp thắc mắc này với ạ . mình muốn dùng face book đã dùng lâu rồi nhưng bị hạn chế tài khoản quảng cáo . j mình phải làm thể nào để tiếp tục chạy quảng cáo bằng face book cũ này a ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hạnh Hoàng

Bạn vào đây: https://business.facebook.com/accountquality, có phần xem xét lại đó bạn up hình chụp bằng lái xe của bạn lên để xác minh nha bạn.

minh hiếu
minh hiếu

admin page mình bị Trang này hiện không được gợi ý cho mọi người sao bây giờ ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  minh hiếu
huyền
huyền

mình k thể kháng nghi Fanpage mở ra được hỗ trợ mình

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  huyền

Kháng không được bỏ thôi bạn.

Zun
Zun

Page của em chị chặn quáng cáo, em kháng 1 lần mà không mở lại. giờ làm sao kháng tiếp hả anh ?

Trâm
Trâm

Page em đang chạy QC được 4 ngày thì ngày t5 bị từ chối. rồi hạn chế quyền QC của Page luôn. mk em đợi đc 1 tháng rồi vẫn chưa nhận được phản hồi. như vậy cơ hội lấy lại page đc k ạ. Với cả có cách nào khắc phục trường hợp này k, chứ em k buôn bán gì được, giờ xây lại page mới thì k biết sao luôn. Em làm thuê cho cty mà bây h page bị vầy….mn ai biết giúp em với ạ!

thuy nguyen
thuy nguyen

page mình bị hạn chế quyền quảng cáo thì phải làm sao ak
vào mục tìm hiểu thêm nó báo
Something wrong….
Ai đó biết chỉ giúp mình với

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  thuy nguyen

Bạn vào link này kháng nhé bạn, kháng rồi đợi thôi https://business.facebook.com/help/contact/2158932601016581. Bạn có thể share quyền admin cho 1 nick fb nước ngoài xong bạn out quyền admin của bạn đi, để acc FB nước ngoài đó kháng dễ về hơn, mà cũng tạo luôn page mới dùng tạm đi bạn, giờ kháng không biết ngày nào về cả, đừng đợi.

vinh
vinh

trang mình bị khoá ko cho quảng cáo.minh vô chổ kháng nghị có ai giúp mình dc ko ạ.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  vinh

Cứ kháng rồi đợi fb thôi bạn, mà lâu về lắm, bạn nên tạo thêm page khác đi, đợt này đang quét rất nhiều tk, page.

Phụng
Phụng

tài khoản mình bị hạn chế quảng cáo, đã gửi kháng gần cả tuần rồi mà chưa thấy phản hồi. Mình vô page thì page hiện không thể quảng cáo, mình có bấm vô xem thì cái nút yêu cầu xem xét ghi là “Bạn không thể yêu cầu xem xét lại do tài khoản Facebook của bạn bị hạn chế quảng cáo.”. Giờ mình không biết làm sao luôn, nếu mình thoát quản trị viên luôn page đó có ảnh hưởng gì không ạ?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)