(Cách kiếm Bitcoin 2020) Kiếm 4,22 BTC với XU HƯỚNG #DeFi

(Cách kiếm Bitcoin 2020) Chiến lược kiếm 4,22 BTC với XU HƯỚNG #DeFi

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Thị trường crypto (tiền điện tử) đã nhộn nhịp trở lại vào những tháng gần đây, báo hiệu 1 chu kỳ uptrend mới. Sóng mới sẽ có những xu hướng đầu tư mới hoàn toàn mới. Nếu bạn bắt kịp sẽ có khả năng gia tăng tài sản SIÊU TỐT.

Và xu hướng lần này mà mình muốn nói tới là #DeFi với những pha pump x5, x10 x20 tài khoản liên tục khiến cộng đồng đầu tư tiền điện tử đứng ngồi không yên.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn 1 số cách để bạn tranh thủ đầu tư để bám trend #DeFi, tạo ra nguồn thu lớn từ đầu tư. Dưới đây là những thu nhập đầu tiên của mình sau khi bám theo xu hướng này:

QUAN TRỌNG: Song song với tiềm năng nhân tài khoản lên nhiều lần, thì rủi ro cũng sẽ đến với bạn nếu như bạn mới bước chân vào thị trường, không hiểu bản chất, hoặc không có kiến thức quản lý vốn, toàn bị tâm lý chi phối.

Vì vậy mình THỰC SỰ KHUYÊN BẠN nên học KHÓA HỌC CRYPTO 101. Đây là khóa học online về đầu tư tiền điện tử tốt nhất Việt Nam hiện tại.

Bấm vào banner dưới đây để tìm hiểu về khóa học này:

Còn bây giờ, mình sẽ giúp bạn tìm hiểu về xu hướng DeFi:

Xu hướng #DeFi là gì?

Xu hướng #DeFi là gì? tại sao nhiều người lại nhắc về nó như vậy?

Defi là viết tắt của decentralized finance, một xu hướng tiền điện tử tạo ra các sản phẩm/nền tảng tài chính mới theo chủ nghĩa phi tập trung => Không có ai nắm quyền cụ thể, nằm ngoài phạm vi kiểm soát/thao túng của một tổ chức lớn hay chính phủ, tập trung trao quyền cho cộng đồng

Với DeFi, các tổ chức lập trình viên chỉ tạo ra cơ chế vận hành (operating mechanism), giao thức (protocol).

Tới thời điểm mình cập nhật bài viết này, thì số lượng coin được khóa ở trong các nền tảng #DeFi đã đạt hơn 6 tỷ USD với tốc độ phát triển chóng mặt (Giống tương tự sự phát triển của thị trường tiền điện tử thời kỳ sơ khai ban đầu).

Biểu đồ phát triển của xu hướng DeFi (Nguồn Defipulse)

Về bản chất, Bitcoin hay Ethereum cũng chính là những ứng dụng #DeFi khi cả 2 đều không được kiểm soát bởi tổ chức tài chính hay cơ quan trung ương nào.

 • Người ta ví Bitcoin như vàng “kỹ thuật số”, chống lại lạm phát.
 • Ethereum là blockchain giúp tạo ra nhiều nền tảng tài chính khác, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp gây quỹ cộng đồng bằng tiền điện tử và hiện tại rất nhiều dự án #DeFi được tạo ra trên Ethereum.

Nhưng Bitcoin hay Ethereum KHÔNG ĐỦ để tạo ra những biến đổi mạnh trong xu hướng DeFi, mà để tạo nên 1 xu hướng thì nhiều nền tảng phân quyền cao cấp hơn ra đời. Tập trung vào lĩnh vực TÀI CHÍNH.

Ví dụ:

 • DAI là 1 stablecoin tương tự như USDT (Luôn có giá trị là $1) tuy nhiên được bảo chứng dựa vào giá trị của Ethereum thông qua smart contract chứ không phải được bảo chứng bới bất cứ tổ chức nào.
 • Compound là nền tảng #DeFi được xây dựng trên Ethereum kết nối người muốn vay và cho vay tiền điện tử mà không có bất cứ hạn chế nào.

Ngắn gọn về ưu & nhược điểm #DeFi

Vì còn rất mới, nên chúng ta KHÔNG THỂ KHẲNG ĐỊNH rằng #DeFi sẽ thành công trong dài hạn. Tùy rằng trong ngắn hạn, DeFi đã & đang nhận được sự ủng hộ RẤT lớn. Xu hướng này có thành công hay không thì phải chờ vào tương lai.

Còn mình & bạn ở đây là tận dụng xu hướng này để gia tăng tài sản. Vì số lượng cá nhân, tổ chức ủng hộ cho xu hướng #DeFi này nhiều hơn số người phản pháo nó.

Số lượng coin bị khóa trong nền tảng DeFi là 6 tỷ USD, có tốc độ tăng trưởng siêu nhanh. Tuy nhiên đây mới chỉ là con số lẻ với 1 thị trường tiền điện tử có vốn hóa lên đến 400 tỷ USD và có thể sớm đạt 1000 tỷ USD.

Về ưu điểm:

 • Nhanh gọn, bỏ qua các thủ tục tài chính rườm rà.
 • Không bị phụ thuộc vào các tổ chức tài chính & cơ quan trung ương.
 • Không bị kiểm soát, khó bị thao túng.
 • Công khai code, bất cứ ai cũng có thể kiểm tra sự minh bạch.
 • Bất cứ ai cũng có thể tạo ra các ứng dụng #DeFi mà không cần cấp phép.
 • Được cộng đồng đón nhận mạnh mẽ.

Về rủi ro:

 • Chưa có quy định rõ ràng, nhưng #DeFi ảnh hưởng trực tiếp tới các dịch vụ tài chính truyền thống, càng phát triển thì càng ảnh hưởng => Khả năng cao #DeFi sẽ bị chính phủ kiểm soát trong tương lai.
 • Khả năng mở rộng của Ethereum kém, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động của các ứng dụng #Defi (Có thể được giải quyết trong tương lai)
 • Lỗi smart contract: Vì còn rất mới, các sản phẩm/ứng dụng #DeFi hầu như là lần đầu tiên ra mắt cộng đồng. Chắc chắn nhiều sản phẩm sẽ gặp lỗi, thậm chí lỗi nặng nề.

Những rủi ro này hầu như chưa xảy ra nhiều, hoặc chưa làm ảnh hưởng lớn đến xu hướng #DeFi, vì vậy xu hướng này vẫn đang phát triển nhanh theo cấp số nhân.

Dưới đây, mình sẽ cho bạn 1 vài gợi ý để gia tăng tài sản bám kịp trend.

Cách 1: Trữ coin theo xu hướng #DeFi dài hạn.

Nếu có kiến thức trong lĩnh vực này bạn hoàn toàn có thể theo dõi, mua trữ các coin theo xu hướng DeFi dài hạn (Tức là hold 2-3 tháng trở lên)

Mình lấy 1 ví dụ: Synthentix (SNT) là 1 dự án DeFi (Giao thức thanh khoản phái sinh được phát triển trên nền tảng với Ethereum) đã x7 lần chỉ trong 3 tháng.

Hay SERUM (Sàn giao dịch Decentralized) đã x20 lần kể từ khi IEO và lên sàn, holder có tiềm năng nhân tài khoản lên vài lần nữa.

Điển hình của sự thành công của xu hướng #DeFi ở Việt Nam thì có thể nhắc tới sự thành công của Coin98, khi họ liên tiếp thành công bằng việc trữ các coin về DeFi khi còn rất nhỏ. Điển hình là RUNE x60, BAND x40, JST x13,…

Ảnh trên đây là Portfolio trữ coin của Coin98. Như mình theo dõi thì Coin98 là cộng đồng bám sát xu hướng DeFi & thành công nhất. Nên nếu bạn có thể tham gia theo các link sau:

 • Khóa học đầu tư Crypto từ Coin98 (Khóa học hay nhất về đầu tiền điện tử ở Việt Nam)
 • Coin98 Trading Desk (Nhóm chat thảo luận)
 • Coin98 Whales (Nhóm cá voi cho những ai đã tăng được tài sản lên $50k, inbox admin để xin vào nếu bạn đã thành whales nhé)

Cách 2: Tham gia các IEO về #DeFi (Ví dụ Binance)

IEO là hình thức ra mắt 1 đồng coin/token nào đó trên sàn giao dịch, được tổ chức bằng nhiều cơ chế khác nhau (Tùy vào sàn giao dịch đó), điển hình là:

 • Lottery: Sàn sẽ phát hành ngẫu nhiên mã số dự thưởng & dựa vào may mắn mà bạn có mua được coin đó hay không.
 • Bidding: Đồng #DeFi coin/token đó sẽ được đưa vào giao dịch với 1 số lượng có giới hạn, ai bid cao hơn thì mua được.

Điển hình là các IEO được tổ chức ở Binance ít thì x5 tài sản, nhiều thì x10, x20 lần. Nếu bạn mới tham gia vào thị trường thì có thể lên Binance mua bán, giao dịch coin (Đây là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Nói chung trước sau gì bạn cũng cần phải mở tài khoản Binance, nên nếu rảnh có thể đăng ký luôn từ bây giờ.

Đây là ví dụ trên nền tảng Binance, IEO trên Binance thì lâu lâu mới có 1 lần. Nếu bạn muốn tìm thêm nhiều IEO #DeFi ở các sàn khác thì có thể xem tại ICOdrops

Cách 3: Theo dõi & đầu tư theo các cộng đồng uy tín

CẢNH BÁO: Chỉ follow & học tập những cộng đồng uy tín. Nếu như cộng đồng nào đó mời bạn vào 1 dự án trả lãi theo tháng (10-30%) thì nên cẩn thận vì có thể những dự án đó hoạt động theo mô hình Ponzi, đa cấp. Không có kiến thức mà vào sau là mất trắng tiền.

Những mô hình như thế này giai đoạn 2016-2017 mình đã từng đầu tư qua rất nhiều và thực sự RẤT RỦI RO cho người mới, không có kinh nghiệm thì không nên tham gia.

Như đã nói bên trên thì hiện tại mình chỉ học khóa học của Coin98 kèm theo việc theo dõi hoạt động đầu tư trên cộng đồng của họ & có nhiều kết quả.

Kết luận.

Xu hướng #DeFi đang & sẽ vẫn phát triển mạnh trong tối thiểu là 6 tháng tới. Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội này.

Hàng ngày, có rất nhiều sản phẩm, nền tảng #DeFi mới ra đời, trong đó có rất nhiều dự án rác/lừa đảo. Điều cần thiết là bạn nên tự phải học kiến thức nền tảng, có kiến thức thì mới tự phân tích được.

Nếu hoàn toàn mới hoặc những khái niệm trên bạn nuốt mãi mà không nổi thì nên follow học tập những cộng đồng chất lượng, uy tín, hoạt động không trục lợi từ người dùng.

Coin98 mà mình đề xuất ở trên là 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Ngoài ra đừng quên tập & học cách bảo mật tài khoản an toàn nhé vì lừa đảo, hacker trong lĩnh vực này rất nhiều.

Có thời gian mình sẽ viết hướng dẫn riêng về chủ đề này. Chúc bạn đầu tư thành công, nếu có câu hỏi nào thêm hãy để lại bình luận nhé.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
102 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
thành
thành

AD Có group thảo luận trade coin nào không , mình đã tham gia special 2.0 , nếu có add mình vào group với nhé.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  thành

Có group mà đóng không nhận thành viên mới lâu rồi bạn , khi nào có sẽ thông báo sau.

DŨNG
DŨNG

SAO ANH LẠI NÓI TRONG 6 THÁNG TỚI

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  DŨNG

Là dự đoán trend Defi vẫn phát triển mạnh trong 6 tháng nữa đó bạn .

Phong
Phong

Hi Thế Khương, bạn có biết đồng Ilcoin không? Mình search thông tin trên mạng thì thấy cộng đồng nói coin này scam. Mình xem qua link https://ilcoincrypto.com thì thấy thông tin về dự án và công nghệ rất rõ ràng.
Thế Khương có thể cho mình ý kiến về coin này được không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phong

Thị trường giờ rất nhiều đồng coin khác nhau , đồng này bọn mình chưa tìm hiểu nên không đưa ra đánh giá được nhé bạn .

Phong
Phong
Reply to  Việt Đức

Cảm ơn Đức. Mình xem qua mục Technology trên link của họ thấy giới thiệu công nghệ Rift có thể mở rộng khối đến 5GB. Nếu thực sự như vậy thì họ làm được thành tựu mà Ethereum chưa làm được. Mong các bạn tham khảo qua coin này và cho chúng mình biết về nhận định của các bạn. Thân!

Bình
Bình

https://t.me/ETH_Ads_bot?start=1179351008 Viet duc kiểm tra hộ mình con bot này nhé là thật hay lừa đảo nhé. Thanks ! Chờ tin từ bạn.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bình

Mình không giám chắc 100% nhưng theo mình tỷ lệ lớn là lừa đảo , có thể ngồi click cho lòi trĩ tới khi rút tiền thì không rút được :)) nói chung mình không quen ai làm mấy cái này nên không chắc chắn lắm , bạn rảnh thì thử làm coi rút được không cũng được :))

Bình
Bình
Reply to  Việt Đức

Cám ơn bạn nhiều. Có thông tin gì về nó thì cho mình biết nhé .

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bình

Không có gì bạn :3

Trng
Trng

Hi bạn, mình đã đk binance theo hướng dẫn để có thể đọc premium content, nhưng mà mình ko nhận đc mã code gì để có thể unlock cả, nhờ bạn hỗ trợ nhé, thanks

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trng

Bạn đã nhận Special 2.0 chưa bạn .

Doan
Doan

Mình có tk Binance rồi thì có thể nhận được chứ anh?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Doan

Bạn phải làm sao kiếm được nhiều người đăng ký Binance qua link của bạn thì mới ăn ref được nhé bạn , chứ binance không tự nhiên cho không ai btc , nhưng mà giờ cách này cạnh tranh không nổi đâu bạn , bạn nên tìm hình thức kiếm tiền khác .

Doan Nguyen
Doan Nguyen
Reply to  Việt Đức

okay cám ơn Đức nhé. Bạn có hình thức kiếm tiền nào đang được quan tâm hiện nay có thể giới thiệu giúp mình với nhé.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Doan Nguyen
Phú
Phú

Cho mình hỏi con AutoBit Robot và ETH Miner trong Telegram có SCAM không ạ ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phú

Tác dụng của 2 con này là gì bạn nhỉ , bạn đưa link mình xem được không .

Lisa
Lisa

Mình muốn hỏi là mình có thể mua trực tiếp coin từ Binance mà ko qua remitano được không ạ? Có bắt buộc là mua BTC từ reminato không ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lisa

Được nhé bạn , giờ các sàn như Binance , okex..đã hỗ trợ giao dịch C2C giữa người dùng với nhau , bạn muốn mua trên Binance thì vào đây : https://c2c.binance.com/ , chọn loại coin , đơn vị tiền tệ rồi mua , nhưng trước tiên bạn cần có tài khoản Binance trước đã https://kiemtiencenter.com/binance/ .

Thao
Thao

Mình muốn hỏi là khi đk Binance xong, chưa mua bnb thì mình có phải mua 1 loại coin nào để nhận BTC từ kiemtiencenter hay ko?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thao

Chắc bạn có nhầm lẫn gì đó , kiemtiencenter đâu có gửi , cho ai BTC đâu bạn .

Thu
Thu

Cho e hỏi có nên tham gia mấy kênh bot telegram như chơi game ETH Fruit để kiếm eth k ạ.
chơi đủ min r nó bắt nạp Eth mua vip mới cho rút tiền

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Thu

Thôi bạn – nếu có tiền thì mua coin để đầu tư vẫn tốt hơn.

Thu
Thu

mình đã nạp và chắc là đã bị lừa vì k rút được eth ra, k biết cí cách nào lấy lại eth k ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thu

Chịu không có cách nào lấy lại đâu bạn , sau ai mời chào gì bạn thì nên bỏ qua đừng quan tâm nữa bạn .

Thu
Thu
Reply to  Việt Đức

cho mình hỏi là có nên tin vào các bài viết hay bình luận dạo trên các fanpage facebook về kiếm tiền điện tử không

Phú
Phú
Reply to  Thu

Đến h bn rút dc ch