Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư các loại altcoin khác

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | E-currency

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

May 23

Hướng dẫn mua Bitcoin từ Remitano & dùng Bitcoin để đầu tư mua altcoin khác trên Bittrex

Thời đại của tiền điện tử

Có thể bạn đã biết về Bitcoin (BTC) với độ tăng trưởng & phổ biến chóng mặt, ngày nào còn giá $200 – $300, đến thời điểm hiện tại nó đã tăng lên hơn $4000 và vẫn có chiều hướng đi lên.

Lấy ví dụ dễ hiểu : Nếu bạn mua 5000$ bitcoin từ 2 năm trước, bây giờ bạn bán nó bạn sẽ được $100000 (x20 lần)

Mình đã cho toàn bộ số BTC ra đi từ lúc giá $1500, và mình lại phải mua lại trữ nó giá $2200 & cảm thấy mình thật ngớ ngẩn :(((

Mình cũng không phải là người trữ BTC từ sớm. Có rất nhiều lời cảnh bảo từ các nguồn uy tín nói năm 2017 là năm bùng nổ của BTC, tuy nhiên vì chưa hiểu vấn đề , chưa có kiến thức nhiều về loại tiền điện tử này nên mình (Và nhiều người khác) đã bỏ qua 1 cơ hội ngàn vàng.

Song song với BTC, mình và nhiều người khác cũng có 1 chút thành công với altcoin (Tên gọi chung của những đồng tiền điện tử khác ngoài bitcoin).

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Từ đầu 2017, BTC tăng chóng mặt. Mình cho rằng thời đại của tiền điện tử đã đến, nếu không biết nắm bắt thì sẽ lại tiếc dài dài như BTC. Mình quyết định tìm hiểu sâu về lĩnh vực này và đầu tư vào 1 số loại coin mà mình cho là có tiềm năng tăng mạnh.

Ví dụ về sự tiềm năng. Mình bỏ 2000$ mua XEM (1 loại altcoin mà mình cho là tiềm năng), lúc đó giá XEM mới chỉ nhích hơn $0.03. (Updated : Mình đã bán NEM với lãi X6 lần.)

Bạn có thể kiểm tra độ phát triển, các dữ liệu hàng ngày của bất cứ loại coin nào trên Coinmarketcap, chẳng hạn XEM :

Từ ban đầu, mình xác định theo hướng đầu tư lâu dài (long-term invest). Ngoài XEM ra, mình đã có lấy vốn về, có lợi nhuận rất sớm nhờ vào việc đầu tư 1 số loại altcoin tiềm năng. Và giờ mình chỉ lấy lãi để đầu tư tiếp.

Nhiều người đang bị che mắt.

Sau khi bài viết Bitcoin là gì của mình được nhiều người tìm đến (Bài viết này cực đông lượt đọc từ khi giá bitcoin tăng vọt), mình có nhận được nhiều comment, inbox như :

 • “Có người rủ mình chơi bitcoin, đầu tư vào 100tr, lãi 30% mỗi tháng, có nên tin tưởng hay không ?”
 • “Em ơi, có công ty nọ đang bảo chị đầu tư vào hệ thống bitcoin, họ sẽ trả lãi hàng tháng, chị thấy giá bitcoin đang lên nhanh quá, e cho chị lời khuyên”
 • …..blah blah

Mình cảm thấy có khá nhiều người đang bị nhiều công ty, tổ chức “dắt mũi” dựa vào sự thiếu hiểu biết về tiền điện tử, và rủ rê mọi người vào 1 mô hình đa cấp.

Cốt lõi của những mô hình đó không phải là bạn đang đầu tư, mà bạn đang tham gia vào hệ thống của họ, đưa thẳng số tiền cho họ. Họ sẽ lấy tiền của người vào sau trả cho người vào trước. Và họ bảo bạn đi mời người khác vào hệ thống bạn sẽ được x% hoa hồng (super đa cấp).

Vphp.biz và cộng đồng M5 là 1 ví dụ, và đã sập từ lâu.

Đến 1 thời điểm nào đó số lượng tiền người vào sau không đủ cho người vào trước nữa, bạn sẽ thấy dấu hiệu thanh toán chậm 1 thời gian & sàn sẽ sập. Thật không may cho những người chưa hoàn lại được vốn, đặc biệt là những người mới chơi sẽ trắng tay hoàn toàn, và không biết tìm ai để đòi lại số tiền đã mất.

Thực chất có nhiều người chưa biết bitcoin là gì, giao dịch như thế nào, tạo ví làm sao,…bị che mắt bởi lời hứa “lãi x% mỗi tháng” và lao đầu vào.

Bài viết này giúp bạn làm gì ?

Bài viết này không phải là 1 bí kíp kiếm tiền dựa vào altcoin & mình cũng hoàn toàn không cho bạn lời khuyên nên đầu tư loại altcoin nào vào thời điểm hiện tại, vì đó là sự phân tích của mỗi cá nhân nhà đầu tư.

Mà đơn giản, mình chỉ “cứu cánh” những người muốn đầu tư vào tiền điện tử, nhưng không hiểu nhiều về công nghệ bằng những hướng dẫn đơn giản mà ai cũng có thể làm. Bao gồm các thao tác :

 • Mua Bitcoin : Tất nhiên là tự mua và trữ của riêng bạn, không phải tham gia bất cứ hệ thống đa cấp, cho nhận, hay ủy thác nào.
 • Dùng Bitcoin để mua các loại Altcoin : Bạn có thể nghiên cứu & tự mua các loại altcoin trên các sàn giao dịch lớn trên thế giới. Mình sẽ lấy ví dụ với Bittrex.

Hoàn toàn chỉ có vậy, tương đối dễ nhưng nhiều người lại không biết, đi ủy thác người khác đầu tư và chia lại phần trăm, hoàn toàn không xứng đáng tẹo nào và rủi ro thì rất cao.

Mình có nhận tư vấn riêng không ?

Trước khi vào hướng dẫn mình sẽ nói luôn về vấn đề này, kẻo post bài này xong mình không có thời gian nghỉ ngơi vì inbox “ngập mặt”, nào là anh ơi đào coin như nào, chiến thuật mua bán theo ngày như nào, blah blah.

Mình đính chính lại : Mình mua altcoin để trữ lâu dài (long term invest), khi nào nó x5, x10 lần trở lên mình mới bán. Mình không phải là dân “miner” (Đào coin), hay dân “trader” (mua bán lời chênh lệch theo thời gian ngắn) nên mình không tư vấn bất cứ vấn đề gì xoay quanh miner & trader.

Và mình chỉ tư vấn cho những investor, những người dư giả tiền chê lãi ngân hàng đầu tư vào altcoin như mình. Đầu tư thì có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít.

Mỗi tháng mình chỉ dành thời gian tư vấn altcoin nào nên đầu tư vào thời điểm hiện tại cho 1 số lượng nhất định vì ko có nhiều thời gian. Bấm vào nút dưới đây để inbox mình nếu bạn muốn đăng ký tư vấn.

NHẮN TIN QUA FACEBOOK

Dưới đây là một số trường hợp mà mình đã giúp đầu tư vào Crypto Currency thành công :

Mình sẽ tư vấn invest long-term (Holder lâu dài) chứ không phải mua đi bán lại liên tục (trader) nhé. Tuy nhiên 1 số trường hợp chỉ cần 1-2 tháng là đã có thể x2 vốn ban đầu, tùy vào thời điểm mình sẽ tư vấn cho bạn nên trữ altcoin nào.

Rủi ro và chấp nhận rủi ro.

Mọi hình thức đầu tư đều có rủi ro, về altcoin cũng như vậy, có 2 rủi ro chính :

 • Altcoin bạn đầu tư đi xuống
 • Bạn ít hiểu biết về công nghệ => Bảo mật không an toàn => Bị hack tài khoản

Tuy nhiên theo mình độ rủi ro của việc đầu tư altcoin nhỏ hơn so với bạn ủy thác vào các sàn đa cấp, cho nhận ăn lãi hàng tháng. Altcoin của bạn giá đi xuống thì bạn cứ để đó vì có thể nó lên lại. Vì quyền giữ hay bán số coin bạn đang giữ là của bạn.

Còn với các sàn đa cấp cho nhận, bạn không tồn tại được 3-4 tháng mà sàn sập => Bạn lỗ.

Về tài khoản, bạn hãy bật bảo mật 2 lớp (Xác nhận qua điện thoại, email, authen code….) mới đăng nhập được để giữ an toàn, các sàn giao dịch tiền điện tử đều có những bảo mật này. Máy tính của bạn thì chỉ 1 mình bạn dùng, đừng để ai khác dùng download tùm lum trên mạng nhiễm virus.

Lời khuyên của mình là bạn nên đầu tư vào altcoin vì thời điểm hiện tại đang là xu hướng, tuy nhiên đừng ôm hết tài sản của bạn vào đầu tư, hãy chỉ trích 1 phần ra để đầu tư. Có thể gọi số tiền này là “Số tiền mà bạn không cần tới nó trong 1 thời gian dài”

Có rất nhiều trường hợp mới đầu tư 1 tháng x2,x3 lợi nhuận thì bạn hãy lấy phần vốn về & lấy lãi đầu tư tiếp cho an toàn. Có nhiều loại altcoin sau 1 tuần giá x2, x3 lần, bạn có thể kiểm chứng trên Coinmarketcap

Các loại tài khoản cần chuẩn bị.

Bắt đầu để đầu tư sẽ là việc đăng ký các tài khoản để giao dịch, công việc này nó dễ như việc đăng ký Facebook hay Gmail vậy, nên ai không biết làm thì đừng bao giờ đụng vào tiền điện tử làm gì.

Các tài khoản cần phải có bao gồm :

 • Vietcombank : Bạn ra ngân hàng đăng ký tài khoản nội địa, nhớ đăng ký tính năng giao dịch online (Internet Banking) và thông báo thay đổi số dư qua điện thoại.
 • Remitano : Là sàn trung gian giao dịch bitcoin mà mình đã sử dụng trong 1 thời gian dài. Bạn sẽ mua bán bitcoin ở đây. Nhiều thương gia lớn mua bán trên này hàng ngày.
Phí mua bán BTC trên Remitano :

 • Phí giao dịch : 1%/giao dịch. Mức phí này đã tính vào giá trên quảng cáo, đó là lý do vì sao bạn thấy giá mua Bitcoin trên Remitano đắt như vậy => Có nghĩa là giá người khác bán mà bạn thấy trên Remitano ĐÃ BAO GỒM PHÍ
 •  Phí rút BTC : Cố định 0.001BTC/Giao dịch, phí này bằng Bittrex

Phí khá chát tuy nhiên hiện ở Việt Nam thì Remitano hiện là sàn mua bán Bitcoin chuyên nghiệp nhất hiện nay., đây vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

 • Bittrex (Hoặc Poloniex) : Sau khi mua bitcoin bạn sẽ chuyển bitcoin lên sàn này mua altcoin. Đây là 1 sàn giao dịch khá lớn trên thế giới, nó không lớn bằng Poloniex nhưng giới hạn rút tiền về hàng ngày lại cao hơn và có nhiều altcoin bền Poloniex không có nên mình chọn Bittrex.
 • Blockchain (Hoặc Coinbase) : Là ví lưu trữ Bitcoin của riêng bạn, tuy nhiên tạm thời sẽ không dùng đến, bạn cứ đăng ký sẵn sau này sẽ có lúc dùng.

(Việc đăng ký bạn tự làm vì nó tương đối dễ, tài khoản nào có bảo mật 2-3 lớp thì bạn cứ bật lên cho an toàn. Tuyệt đối phải tự làm, không nhờ ai làm những thao tác này.)

Mua Bitcoin ở Remitano & gửi lên Bittrex

Sau khi đăng ký xong Bittrex bạn đăng nhập vào, chọn mục Wallet để lấy địa chỉ ví BTC của bạn trên Bittex. Bấm vào dấu (+) ở đằng trước Bitcoin để lấy địa chỉ ví

Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn trên Bittrex, bạn sẽ dùng địa chỉ này để nhận Bitcoin mua được từ Remitano :

Remitano là 1 sàn mua bán bitcoin rất sôi động, giao dịch chủ yếu qua VCB. Khi bạn tạo tài khoản xong đăng nhập vào sẽ thấy nhiều người bán BTC, bạn nhấn MUA :

Bạn điền lượng BTC muốn mua, điền địa chỉ ví Bittrex bên trên của bạn vào, sau đó bấm MUA BTC

Bạn sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho người bán, thông tin giao dịch của người bán sẽ hiện ra. Bạn chuyển đúng số tài khoản, số tiền và ghi đúng nội dung giao dịch.

Sau khi chuyển xong bạn chờ 1 chút, Bitcoin sẽ được gửi vào ví của bạn sau vài phút. (Mọi thao tác hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần gửi đúng số tiền, đúng số tài khoản, đúng nội dung chuyển tiền)

 

Sau khi Bitcoin đã được gửi vào ví Bittrex của bạn, bạn vào Bittrex mục Wallet sẽ thấy mục Pending Deposit hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào.

Tuy nhiên bạn chưa dùng ngay được mà phải chờ tầm 30p (Khi nào cột Confirmation 2/2) thì Bitcoin mới vào mục ACCOUNT BALANCES chính thức của bạn, lúc đó bạn mới có thể dùng số BTC này để mua các loại altcoin khác.

Hướng dẫn mua Altcoin trên Bittrex.

Ở đây mình ví dụ với Bittrex, nếu trên Bittrex không có loại altcoin bạn muốn mua, bạn hãy thử tìm trên sàn khác, chẳng hạn Poloniex.

Bạn sẽ tự nghiên cứu loại altcoin muốn mua, mình chỉ ví dụ với ETH (Ethereum) chứ không phải mình khuyên bạn mua loại này. Mọi quyết định đều là từ bạn tự phân tích :

Bạn vào Market có ký hiệu Bitcoin, mục search điền đơn vị tiền tệ loại altcoin bạn muốn mua (Chẳng hạn Ethereum có ký hiệu là ETH, đơn vị này bạn có thể tìm ở Coinmarketcap)

Sau khi bấm vào loại altcoin bạn muốn mua, bạn kéo xuống dưới sẽ có mục TRADING, đây là nơi bạn đặt yêu cầu mua của bạn (Bạn có thể kéo xuống dưới nữa để mua ngay lập tức ở mục ASKS, vì có nhiều người bán, tuy nhiên tự BID ở mục Trading sẽ mua được giá tốt hơn)

 • Units : Bạn điền số altcoin bạn muốn mua, chọn MAX nếu muốn mua hết với số BTC hiện có
 • Bid : Mình thường chọn Bid để mua được nhanh. Chọn Bids có nghĩa là bạn sẽ bid bằng giá với người bid để mua bitcoin cuối cùng trên Bittrex. Mình thường nhích giá này lên chút. Ví dụ nếu như chọn Bids mà giá là 0.07372808, thì mình sẽ chỉnh nhích lên 0.07372809 => Để yêu cầu mua altcoin của mình sẽ đắt nhất trong thời điểm hiện tại.
 • Total : Bittrex tự tính toán số BTC bạn phải chi trả, bạn căn chỉnh phần Units sao cho hợp lý.

Sau khi OK, bạn nhấn mua, bạn sẽ thấy yêu cầu mua của bạn hiển thị ở cột ORDER BOOK bên dưới.

Nếu Bid theo dạng “Bid” như trên, bạn sẽ rất nhanh mua được Altcoin, có khi ngay lập tức. Nếu chờ khoảng vài phút mà bạn không mua được, có nghĩa là sẽ có vài đứa bid giá hơn bạn, nên yêu cầu mua của bạn ở mục ORDER BOOK bị đẩy xuống.

Lúc này 1 là bạn chờ tiếp, còn nếu muốn mua nhanh hơn không nó lên giá thì có thể vào mục Order để sửa giá bid của bạn lên cao hơn đứa đầu tiên.

Một số altcoin mà mình đã trữ 1 thời gian.

Như đã nói ban đầu, bài viết này hoàn toàn không cho bạn lời khuyên nên đầu tư loại altcoin nào vào thời điểm hiện tại, vì đó là sự phân tích của mỗi cá nhân nhà đầu tư.

Dưới đây mình chỉ đưa ra tổng cộng 6 loại altcoin : Gồm 4 loại mình vẫn đang trữ & 2 loại mình đã bán và có lời, mình không đảm bảo là ở thời điểm hiện tại nếu bạn mua những loại altcoin này thì có lời hay không, vì vậy bạn phải tự biết phân tích và mình hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu bạn đầu tư theo mình.

Còn theo mình phân tích thì 2/4 loại altcoin mình đang còn giữ dưới đây sẽ còn lên, nếu lên sẽ lên hơn 100%, còn nếu giảm sẽ không giảm quá 50% tính ở thời điểm mình viết bài này, vì vậy nếu bạn đầu tư theo mình, thì có thể mua cả 4 để giảm bớt độ rủi ro.

 1. Verge (XVG) : Mình mua từ thời điểm $0.00015. Chưa bán !
 2. NEO (NEO) : Mình mới mua giá $30/NEO. Chưa bán ! (Được xem là Ethereum của Trung Quốc)
 3. OmiseGo (OMG) : Mình mới mua giá $7/OMG. Chưa bán !
 4. NEM (XEM) : Đã bán, lời x6
 5. Digibyte (DGB) : Đã bán, lời x3

Hướng dẫn bán Altcoin ở Bittrex

Đến 1 thời điểm nào đó, nếu bạn đã có lãi với số altcoin đã trữ và cảm thấy hài lòng với số lãi đó, bạn có thể bán nó ra thành bitcoin và tiếp tục bán bitcoin trên Remitano để lấy tiền VNĐ.

Tương tự như lúc mua, bạn muốn bán altcoin nào thì bấm vào Markets có biểu tượng BTC => Đánh tên altcoin muốn bán vào và vào khu vực mua bán. Ở đâu mình ví dụ với altcoin RDD, là 1 đồng altcoin mình đã trữ từ lâu :

Ở cột BIDS, có nhiều người đang đăng mua sẵn (Giống như bạn đăng lúc mua Altcoin), bạn có thể bấm vào để bán nhanh cho họ nếu được giá

Sau khi bấm vào, bạn sẽ xem và xác nhận lại yêu cầu bán, sau đó nhấn Confirm, ngay lập tức altcoin của bạn sẽ được bán và tài khoản Bittrex của bạn sẽ có số dư Bitcoin.

Nếu ở cột Bids, bạn không hài lòng với giá những người mua đang đưa ra, bạn có thể đăng bán altcoin của bạn với giá mà bạn đưa ra ở cột Sell

 • Unit : Chọn số lượng altcoin bạn muốn bán, bấm vào MAX nếu muốn bán hết
 • Price : Chọn Ask để bid giá ngang với giá người đăng bán cuối cùng của altcoin đó mới đăng, có thể giảm xuống 1 chút xíu cho dễ bán.

Xong xuôi nhấn nút Sell màu xanh, yêu cầu bán của bạn sẽ được đăng lên ở cột ASKS, khi nào có người mua thì Bittrex sẽ báo cho bạn. Nếu yêu cầu của bạn bị đẩy xuống (Vì có nhiều người bán rẻ hơn giá của bạn), bạn có thể xóa yêu cầu hiện tại và tạo yêu cầu mới với giá mới để bán được nhanh hơn.

Chuyển BTC từ Bittrex về Remitano.

Khi bạn đã bán xong altcoin thành BTC, nếu bạn không muốn trữ Bitcoin nữa (Mình khuyên là nên trữ vì BTC sẽ còn tăng giá trong tương lai), thì bạn có thể bán nó ra VNĐ.

Đầu tiên bạn sẽ lấy địa chỉ ví BTC của bạn ở Remitano : Đăng nhập Remitano => Vào mục Ví Bitcoin => Chọn Nạp sẽ hiển thị Địa chỉ nạp tiền, đây chính là địa chỉ ví BTC ở Remitano của bạn, bạn cứ lưu địa chỉ này lại chút nữa dùng.

Giờ bạn có số dư BTC ở Bittrex, bạn hãy đăng nhập Bittrex => Wallets, nhấn dấu trừ ở đằng trước BTC để rút tiền.

Bạn điền 2 thông tin :

 • Address : Điền địa chỉ ví BTC Remitano đã lấy ở trên
 • Quantity : Điền lượng BTC muốn rút

Khi rút tiền, bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ, tuy nhiên nó không đáng là bao. Xong xuôi bạn nhấn Withdrawal

Tầm khoảng 15 phút là BTC sẽ về Remitano, bạn có thể xem tình trạng (Status) của giao dịch rút tiền ở phần Withdrawal History ở Bittrex

Bán BTC thành VNĐ trên Remitano.

Bây giờ bạn có thể bán BTC để lấy VNĐ, mình thì không khuyến khích điều này vì BTC trong vài năm tới sẽ vẫn tiếp tục lên. Tuy nhiên bạn nào ví dụ đầu tư altcoin có lời gấp 2, gấp 3 rồi thì có thể lấy lãi về cho yên tâm.

Khi BTC đã về ví Remitano, bạn sẽ thấy số dư khả dụng trong mục Ví BTC. 

Giờ bạn ra trang chủ Remitano, có rất nhiều người đăng tin mua BTC. Vị trí trên cùng luôn mua giá đắt nhất, bạn bấm nút Bán.

Nhập số lượng BTC muốn bán và bấm nút Bán BTC

Bạn sẽ điền thông tin thanh toán, trên Remitano luôn dùng Vietcombank, sau đó bấm TIẾP TỤC

Như vậy là xong, tiền VNĐ sẽ được chuyển vào Ví VNĐ của bạn trên Remitano, bạn có thể chọn Rút VNĐ để rút tiền về tài khoản VCB của bạn luôn (Phí 7.700 mỗi lần rút)

Rút VNĐ trên ví Remitano về Vietcombank

Khi bạn bấm Rút VNĐ như trên (Hoặc vào mục Ví VNĐ nhấn rút) thì sẽ được yêu cầu chọn tài khoản Vietcombank để rút, nếu bạn chưa add tài khoản VCB thì add vào :

Bạn điền số tiền VNĐ muốn rút rồi bấm Xác nhận :

Remitano sẽ hiển thị tổng quan 1 lần nữa yêu cầu rút tiền của bạn, bạn xem xét và xác nhận các thông tin đó là chính xác rồi bấm Xác nhận

Như vậy là xong, bạn sẽ nhận được số tiền này trong tầm 10-15 phút.

Một số lưu ý và lời khuyên.

Như vậy, mình đã hướng dẫn bạn tự mua BTC và gửi BTC lên sàn đầu tư các loại altcoin khác, ở đây mình sẽ ghi chú 1 số vấn đề mà có thể bạn quan tâm :

 • Không nên ôm hết 1 loại Altcoin vì nhận định của bạn chưa chắc sẽ chính xác, ví dụ bạn đầu tư 3btc thì nên chia ra đầu tư 2-3 loại altcoin.
 • Mỗi loại altcoin đều có ví riêng của nó, nếu bạn cảm thấy để altcoin trên sàn không an tâm thì có thể download ví riêng của từng loại altcoin và rút coin từ sàn về (Mình thì để luôn trên sàn, rút về gửi lên nhiều lần sẽ mất phí giao dịch)
 • Các sàn đều thu phí nên hãy cân nhắc kỹ, đừng mua xong không thích nữa bán ngay thì sẽ tốn phí giao dịch. Chẳng hạn Bittrex phí 0.25%
 • Có rất nhiều dịch vụ Exchange từ Bitcoin ra loại altcoin của bạn rất nhanh, nhưng hãy xem kỹ phí giao dịch và tỉ giá, phần lớn tỉ giá sẽ không được tốt & phí giao dịch cao.
 • Luôn tìm hiểu loại altcoin bạn muốn đầu tư và tự phân tích tiềm năng của nó qua trang chủ của loại altcoin đó, white paper, diễn đàn, thị trường tiền điện tử,…Đừng đầu tư theo cảm xúc hoặc hên xui.
 • Là đầu tư lâu dài, nên hãy kiên định với quyết định của bạn, đừng kiểu mới mua khi sáng, chiều nó rớt giá rồi bán chạy bán tháo chịu lỗ. Hãy tìm hiểu kỹ từ ban đầu về tiềm năng của altcoin đó, cân nhắc kỹ lưỡng, trữ altcoin tối thiểu 3-6 tháng.
 • Chuẩn bị sẵn tâm lý vững chắc, đừng thấy nó mới xuống chút là tụt mood, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc khác của bạn. Đã đầu tư là phải xác định chịu rủi ro về phán quyết của chính bạn.
 • Hãy vạch ra 1 mức độ lợi nhuận “có thể chấp nhận được”. Chẳng hạn mức độ lợi nhuận của bạn là gấp 3 lần, thì hãy giữ nguyên tắc khi nào altcoin đó lên gấp 3 thì bạn bán (Hoặc bán 1 phần). Nếu sau đó nó lên xuống gì kệ nó. Bạn chỉ phá vỡ nguyên tắc nếu bạn xác định được tiềm năng có tỉ lệ cao altcoin đó vẫn sẽ đi lên hoặc đi xuống.
 • Luôn tìm 1 nguồn thu nhập khác vững chắc, nếu bạn kiếm tiền online có thể tham khảo về affiliate marketing, mình đã chiến đấu trên 3 năm.
 • …..

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn có thể tự thao tác đầu tư altcoin ngay trong hôm nay. Hiện tại mình chưa nghĩ ra thứ gì để chia sẻ thêm về chủ đề này.

Hãy comment vấn đề bạn cần hướng dẫn, nhưng đừng hỏi mình cách đào Bitcoin hay trade Bitcoin, vì mình đầu tư lâu dài, trade mình vẫn đang tập

Mình cũng không chia sẻ cách mình phân tích altcoin như thế nào để nhắm tiềm năng của nó. Vì mỗi người – dù là chuyên gia tài chính thế giới, đều có 1 nhận định riêng, và có thể là bí kíp riêng của từng người, mình không thể chia sẻ được.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

325 Bình luận Trên "Hướng dẫn mua Bitcoin để đầu tư các loại altcoin khác"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Quốc Tưởng
Khách
Quốc Tưởng

mình upgrade enhanced ở bittrex sao không được vậy mọi người. mình đã up ảnh đầy đủ mà đợi mãi không thấy gì hết..4 tiếng đã trôi qua. có phải kích hoạt 2FA mới nâng cấp được không vì mình chưa kích hoạt? mọi người giúp với.

Sơn
Khách
Sơn

Bài viết hay, ban lap room telegram cho anh em sinh hoat voi

Đạt
Khách
Đạt

như vậy có trang nào bán trực tiếp altcoin sang vnđ ko bạn
và nếu như theo cách trên thì thẻ vietcombank của mình lỡ đăng ký thành thẻ visa rồi thì ko áp dụng được à

Nga
Khách
Nga
Chào Khương, mình có cũng đanh tập tành coin. Hôm trước mình vào trang Reminato ấn vào nút mua BTC. Sau khi ra giao diện tiếp theo, mình lại ấn nút “Hủy bỏ giao dịch”. Bây giờ cái giao diện nạp VNĐ của mình cứ hiện ra cái lịch sử giao dịch đó và khi mình thử dùng chức năng Nạp VNĐ thì nó cứ bắt phải thực hiện thanh toán cho cái giao dịch mình hủy hôm trước. Điều này không có vấn đề gì chứ? Mình cứ thanh toán cho cái giao dịch cũ hôm trước à? Rất… Đọc thêm »
Dung
Khách
Dung

Bạn cho mình hỏi: Mình muốn rút Bitcoin từ Bittrex về ví blockchain mà mạng báo sai ví bitcoin hoặc quá lượng cho phép. Mình rút có 0.6 Bit về thôi. Bạn giúp mình dc ko?

HuyVuThe
Khách
HuyVuThe

Càng đọc càng thấy người có tâm chứ không phải chỉ câu view!Great!

Thoa Trung Việt
Khách
Thoa Trung Việt

Bài viết của bạn rất hữu ích vói những người quan tâm đến tiền điện tử, nhất là những nguòi có tuổi ít hiểu biết về công nghệ như mình.
Rất cảm ơn bạn!

Thịnh
Khách
Thịnh

Bạn cho mình hỏi sao mình kéo xuống dưới nhưng không thấy mục TRADING đâu cả. Mình chỉ thấy PENDING WITHDRAWALS, PENDING DEPOSITS, WITHDRAWAL HISTORY và DEPOSIT HISTORY.
Cảm ơn bạn nhiều.

Vân Anh
Khách
Vân Anh

cho e hỏi có cách nào mua bán trực tiếp trên những sàn nước ngoài không? Vì mua bán qua sàn VN như remitano rồi mới dùng btc mua các loại token khác thì mình sẽ mất phí 2 lần, mất thời gian nhiều hơn và cũng chịu rủi ro cao hơn?
Mong anh phản hồi.

Truc luu
Khách
Truc luu

Mình ko tìm thấy ví btc tren bittrex nhỉ

wpDiscuz