(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

8 cách để kiếm tiền với TikTok tiềm năng (Mà bạn có thể làm)


Làm sao để kiếm tiền với Tiktok?

Bạn có thể kiếm tiền với Tiktok thông qua nhiều hình thức khác nhau, chẳng hạn: Bán sản phẩm, nhận Donation, trở thành Influencer, affiliate marketing, làm dịch vụ,…. Trong bài này mình sẽ đề cập tới 8 hình thức.

Tiềm năng thu nhập thế nào? Tùy vào hình thức mà bạn lựa chọn, kênh TikTok của bạn càng phát triển thì bạn càng có cơ hội kiếm nhiều tiền. Có thể là $100-$200 hoặc những người làm tốt có khả năng kiếm $2000 mỗi tháng với TikTok

Đã có ai kiếm được tiền với Tiktok chưa? Rồi, rất nhiều. Đây là công việc kiếm tiền đòi hỏi sự sáng tạo mà không bị ràng buộc về thời gian và không gian làm việc.

Tiktok là nền tảng video ngắn có khả năng viral cao, từ đó chủ đề về kiếm tiền với tiktok cũng đã nhận rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn 8 cách kiếm tiền với TikTok.

Video tham khảo:

Lưu ý: Tiktok chưa có các hình thức bật kiếm tiền từ quảng cáo giống Youtube, vì vậy mọi hình thức mà bạn có thể làm là sử dụng Tiktok làm kênh điều hướng về những hình thức kiếm tiền khác

1/ Bán sản phẩm của chính bạn hoặc của người khác

Nếu bạn có vốn hay có sẵn sản phẩm thì có thể tận dụng Tiktok để bán sản phẩm của chính mình.

Thậm chí nếu bạn không có hoặc ít vốn thì có thể bán hàng của người khác và ăn chênh lệch giá sản phẩm từ nhà cung cấp và bán ra cho khách hàng với mô hình Dropshipping.

 

kiếm tiền với tiktok với bán hàng

Khi kênh của bạn có lượng follow tăng trưởng tốt thì bên Tiktok sẽ mở tính năng livestream cho kênh, lúc này bạn có thể vừa bán hàng thông qua việc làm nội dung video cho kênh mà còn qua việc livestream bán hàng

livestream kiếm tiền với tiktok

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào bạn cũng phù hợp để bán trên Tiktok, những ngành hàng mà mình thấy bán được nhất trên đây phải kể đến như: giày dép, quần áo, đồ dùng gia đình & nội thất …

Bạn có thể nghiên cứu thị trường bằng cách tìm kiếm theo hastag để cân đo đong đếm về khả năng tạo chuyển đổi cũng như xem đối thủ đang bán gì thì bạn bán theo.

Dưới đây là 1 số kết quả của mình khi kinh doanh online:

2/ Referral program/affiliate marketing

Đây là 2 hình thức kiếm tiền mà bạn không cần bỏ vốn, bán hàng theo dạng không cần nhập hàng, tồn kho hay vận chuyển.

 • Referral program: Đa số những sản phẩm/dịch vụ online hiện nay đều có các chương trình giới thiệu với những quà tặng hấp dẫn cho người giới thiệu và cả người được giới thiệu
 • Affiliate marketing: Đây là 1 trong những hình thức kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm của người khác. Mô hình này rất phổ biến hiện nay => Tìm hiểu về affiliate marketing

Trước đây, website và Youtube là 2 kênh mang lại thu nhập rất cao cho các bạn làm affiliate hay referral. Dự kiến sắp tới TikTok cũng như vậy. Ví dụ kênh dưới đây làm affiliate với Amazon:

Với cách kiếm tiền này với Tiktok thì bạn không cần quá nhiều follower, thay vào đó bạn chỉ cần tiếp cận đúng khách hàng à sẽ có đơn & hoa hồng, việc này còn phụ thuộc vào nội dung mà bạn triển khai như thế nào nữa.

Nếu bạn chưa biết cách làm affiliate như thế nào, có thể học qua khóa học online này là đã có thể tự chiến rồi

Dưới đây là hoa hồng từ affiliate của 1 bạn mới sinh năm 1999:

3/ Trở thành Influencer (người có sức ảnh hưởng)

Đây được xem là hình thức kiếm tiền với Tiktok phổ biến và tiềm năng nhất.

Nếu bạn có khả năng về diễn xuất, ca hát, bản thân có tính giải trí cao … thì có thể thử sức với những video theo trend trên Tiktok.

Các nhãn hàng liên quan sẽ chủ động tìm kiếm đến bạn khi kênh Tiktok có lượng follow đủ lớn, tầm vài chục nghìn là đã có một vài brand nhỏ liên hệ với bạn với giá vài triệu cho 1 video bạn đăng tải kèm thông điệp sản phẩm/dịch vụ của họ.

Số tiền sẽ nhân lên theo độ nổi tiếng của bạn, mà chủ yếu được tính dựa trên lượng người theo dõi bạn trên Tiktok.

Khi bạn đã có vài trăm nghìn đến vài triệu follower thì số tiền bạn nhận được cho 1 video quảng bá sẽ có thể lên đến vài chục triệu.

trở thành influencer kiếm tiền với tiktok
Đây là video review 7 triệu views từ kênh 2.8 triệu followers

Ngoài ra, còn nhiều platform khác hỗ trợ kiếm tiền với Tiktok theo dạng làm nhiệm vụ và đăng video lên trên kênh giống như Timebucks mình đã từng chia sẻ trong bài viết tổng hợp các ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại trước đây.

4/ Live & nhận Donation

Livestream và nhận donate từ người xem có thể bạn đã quá quen với những nền tảng như Bigo Live, Liveme, Facecast … và ở Tiktok cũng có tính năng này với mục đích để tạo cơ hội kiếm thu nhập với những người có sức ảnh hưởng.

Ở Việt Nam hiện nay tính năng livestream đã có, chỉ cần kênh bạn tăng trưởng tốt, tầm khoảng 1k-2k followers là bạn đã được mở.

Tính năng nhận donation thì ở Việt Nam chưa có, nhưng chắc chắn trước sau gì cũng sẽ được mở, vì đã có thử nghiệm ở phiên bản TikTok quốc tế rồi:

5/ Xây dựng kênh TikTok theo ngách rồi bán

Đây là cách kiếm tiền mà có thể bạn đã gặp rất nhiều ở nhiều social network khác như Fanpage Facebook, Instagram … nghĩa là bạn xây dựng tài khoản để đạt lượng like, follow đủ lớn và sẽ bán cho người có nhu cầu.

Ở Tiktok thì nhu cầu cũng như vậy, miễn là tệp follower của kênh bạn đáp ứng được chủ đề mà người mua tài khoản đang muốn khai thác.

Ví dụ như kênh giải trí dưới đây có thể bán được ~$500

Ngoài ra để kiếm tiền theo cách này hiệu quả bạn nên lưu ý thêm những ý sau:

 • Lượng view, follower, comment, share càng cao thì kênh của bạn càng có giá trị
 • Xây dựng kênh theo ngách sẽ giúp bạn phân bổ được đúng theo từng tệp follower
 • Bạn không cần phải là influencer, chỉ cần bạn biết cách nuôi kênh và tăng những chỉ số cần thiết cho kênh là được.

Bạn cứ để lại thông tin ở trên kênh như email hay số điện thoại, khi có ai đó cần về việc mua kênh họ sẽ chủ động liên hệ với bạn.

6/ Xây dựng kênh Review

Review là hastag rất hot trên Tiktok với hơn hàng tỷ lượt xem.

Bạn có thể khai thác nhiều chủ đề review như: food, beauty, product, movie, du lịch …

Vì là chủ đề rất hot và được viral rất cao trên Tiktok nên bạn cũng đa dạng hướng kiếm tiền:

 • Review các sản phẩm/dịch vụ có chương trình affiliate
 • Nhận booking từ các nhà cung cấp có sản phẩm
 • Tự bán sản phẩm của bạn hoặc có thể bán sản phẩm người khác
 • Điều hướng sang những kênh kiếm tiền khác

7/ Làm dịch vụ hoặc tư vấn

Nếu bạn có kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực nào đó thì có thể xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách làm video chia sẻ về những chủ đề theo thế mạnh của bản thân và mục đích cuối cùng là để quảng bá dịch vụ hoặc tư vấn.

8/ Làm dịch vụ tăng like, follow Tiktok

Với sự phát triển của Tiktok ở thị trường Việt Nam nói riêng thì việc làm dịch vụ tăng like, follow cho kênh là cách kiếm tiền bạn có thể tham gia.

Lưu ý: Hiện nay trên thị trường chưa có nhiều tool tăng like, follow cho kênh đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn bảo mật. Vì vậy, để kiếm tiền với dịch vụ như thế này đảm bảo được sự hiệu quả bạn có thể tham khảo qua cách sau.

Bạn có thể reup lại những video có lượt view cao từ những kênh khác, sẽ có những tool hỗ trợ bạn việc tải video về và auto gỡ logo và upload lên kênh hàng loạt.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm render video để chèn nhạc hay hiệu ứng để tạo sự khác biệt cho video.

Làm đúng theo công thức như vậy thì bạn dễ được ăn đề xuất của Tiktok, từ đó lượt like & follow cũng sẽ tăng theo.

Nhưng cũng nên lưu ý là những video bạn upload, khi kênh đã đạt được ngưỡng target của khách hàng thì cũng hạn chế việc xóa video, việc này có thể làm giảm khả năng viral của kênh.

Cần chuẩn bị gì trước khi kiếm tiền với Tiktok?

Trước khi có thể kiếm ra tiền thì bạn cần phải đặt “nền móng” cho kênh Tiktok theo những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Tạo kênh Tiktok

Bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại, tài khoản Google hoặc Facebook.

đăng ký tài khoản kiếm tiền với tiktok

Sau đó bạn tiến hành đặt tên và username cho kênh, cập nhật ảnh đại diện và khai báo những thông tin cần thiết cho profile

Bước 2: Xác định hình thức kiếm tiền

Hình thức kiếm tiền sẽ thay đổi liên tục trong quá trình phát triển của kênh, nhưng để có thể đạt được sự hiệu quả như thế bạn cần phải xác định được hình thức kiếm tiền đầu tiên mà kênh bạn hướng đến.

Ví dụ:

 • Nếu bạn có sẵn sản phẩm thì có thể bán hàng online hoặc dropshipping nếu không có vốn
 • Bạn đã có nội dung trước đó từ blog/website thì có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp, tìm những chương trình affiliate và chèn link vào bài viết, xây dựng kênh Tiktok để làm kênh kéo traffic về
 • Bạn có kênh Youtube chuyên review trước đó nhưng vẫn chưa biết cách tăng view & sub cũng như định hướng kiếm tiền thì có thể xây dựng kênh Tiktok để điều hướng về kênh Youtube và kiếm tiền với Youtube Partner hay thậm chí là những sản phẩm liên quan có các chương trình về affiliate.
Bước 3: Tìm chủ đề phù hợp với hình thức kiếm tiền

Thời gian đầu việc đồng nhất chủ đề rất quan trọng, vì thuật toán của Tiktok sẽ dựa vào nội dung mà bạn làm trong thời điểm này để xác định được topic mà kênh bạn hướng đến để phân phối đến đúng người xem có nhu cầu.

Đó là lý do sẽ ảnh hưởng đến kết quả hình thức kiếm tiền mà bạn đã lựa chọn.

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh những thiết bị trang trí phòng thì có thể tìm chủ đề để khai thác như quá trình trước & sau khi trang trí, hay quá trình bạn thiết kế như thế nào …

Bước 4: Bắt đầu sản xuất video

Không cần phải là những thiết bị quay quá xịn sò hay đắt tiền mà với 1 smartphone tầm trung là bạn đã có thể cho ra những video chất lượng, quan trọng nhất vẫn là nội dung video và một chút kỹ năng về edit.

Bước này mình không chia sẻ nhiều nữa, bạn có thể xem lại bài viết Thủ thuật quay video Tiktok triệu view mà mình từng chia sẻ trước đây trên blog.

Thương hiệu là yếu tố quyết định

Dù bạn kiếm tiền với bất kỳ hình thức nào trên Tiktok thì chung quy lại là thương hiệu vẫn là yếu tố quyết định sự thành bại của cả chiến dịch.

Vì vậy, ở mỗi nội dung mà bạn truyền tải đến người xem phải có điểm nhấn mang thương hiệu của riêng bạn mà ở những kênh khác không có.

Đó có thể là ngôn ngữ cơ thể, tính giải trì/hài hước của bạn, hay là những video bị cắt 1 cách “ngang ngược” khiến người xem tò mò và bạn có thể ăn chửi vì cách này.

Còn ở những hình thức kiếm tiền khác như affiliate marketing, dropshipping, bán hàng online … thì cách mang dấu ấn thương hiệu riêng hiệu quả nhất là bạn nên là nhân vật chính ở mỗi video trên kênh.

Thương hiệu cá nhân của bạn càng lớn thì khi bạn làm bất cứ hình thức nào cũng sẽ ra tiền và kiếm nhiều là đằng khác.

10 Cách giúp tăng view & follow hiệu quả cho kênh Tiktok

Để từng bước xây dựng thương hiệu như mình chia sẻ ở trên thì bạn phải liên tục tối ưu những cách sau đây để tăng view & follow cho kênh Tiktok.

Mình từng test nhiều cách khác nhau trên nhiều kênh nhưng chung quy lại thì khi bạn làm được những bước cơ bản này là bạn đã đạt được 70%.

Dưới đây là kênh mình từng test qua và được “cắn đề xuất” 2 lần, mặc dù không còn làm content trên đây nữa nhưng kênh này vẫn tăng trưởng đều mỗi ngày

1/ Cập nhật hồ sơ

Bạn update đầy đủ thông tin sau đây và đồng nhất thông tin với những kênh khác (nếu có):

 • Ảnh đại diện hoặc video: nên đầu tư chất lượng, đây là một trong những yếu tố giúp bạn thuyết phục người khác follow khi họ vào xem profile
 • Tên & Tiktok ID: nên đặt theo thương hiệu mà bạn muốn xây dựng
 • Tiểu sử: tại đây bạn có thể kêu gọi người dùng follow mình ở đây
 • Trang web/Instagram/Youtube: User Tiktok khi truy cập vào trang của bạn thì thường có xu hướng tò mò bạn là ai nên khi bạn liên kết đến những kênh khác thì sẽ nhận được tỉ lệ điều hướng rất cao.

2/ Chuyển đổi tài khoản

Để có thể tối ưu nội dung hiệu quả thì bạn cần có những chỉ số thống kê để phân tích như lượt xem, đăng ký, thời gian xem, video nào cho hiệu ứng tốt … thì cần phải chuyển đổi tài khoản.

Mặc định khi bạn tạo tài khoản lúc ban đầu sẽ là tài khoản cá nhân và để chuyển đổi tài khoản thì bạn vào cài đặt & quyền riêng tư > Quản lý tài khoản > chuyển sang tài khoản Pro

Tài khoản của mình đã được chuyển sang trước khi mình bắt đầu đăng tải những video đầu tiên lên trên kênh
3/ Cập nhật quyền riêng tư

Kênh của bạn sẽ bị giới hạn và khó ăn được đề xuất của Tiktok nếu bạn không cập nhật lại quyền riêng tư cho kênh.

Bạn vào Cài đặt và quyền riêng tư > Quyền riêng tư > bạn có thể tham khảo cách cài đặt dưới đây của mình.

Tuy nhiên, ở mục ai có thể gửi tin nhắn trực tiếp thì bạn có thể bật lên, mình tắt vì khi video cắn đề xuất thì có hàng nghìn tin nhắn đến và mình không có thời gian để làm việc này.

4/ Đồng nhất chủ đề cho mỗi video

Những video ban đầu rất quan trọng, nó giúp cho AI Tiktok xác định được chủ đề mà kênh bạn đang làm và nhóm nó vào cùng một nhóm với những người xem có nhu cầu, nếu đó là chủ đề nhiều người quan tâm thì kênh bạn càng dễ lên hơn nữa.

Vì vậy, bạn nên đồng nhất từng chi tiết trong video như: background, âm thanh hoặc voice bạn lồng vào, text trên video, mô tả, hastag, thumbnail …

5/ Ảnh đại diện cho mỗi video

Ngoài việc giúp đồng nhất chủ đề video như mình chia sẻ ở trên thì còn giúp trang Tiktok của bạn đẹp hơn.

Việc này còn giúp bạn tăng view đều cho mỗi video, vì xu hướng user khi truy cập vào trang Tiktok nếu không có thumbnail giúp họ hiểu video đó nói về vấn đề gì thì họ sẽ click vào xem video có nhiều view nhất.

6/ Thời gian đăng video

Giống như việc bạn đăng bài viết lên Fanpage Facebook vào khung giờ nhiều người online để được reach tự nhiên nhiều nhất.

Ở Tiktok cũng vậy nhưng để có được số liệu chính xác thì thời gian đầu bạn nên đăng có chiến lược để có được số liệu chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo theo checklist sau đây:

 • Thời gian đầu mỗi ngày đăng 3 video vào 3 buổi sáng, chiều và tối
 • Cứ làm đều đặn như thế đến khi có video cắn đề xuất
 • View & Follow tăng trưởng thì bạn sẽ có được số liệu phân tích như hình dưới đây
 • Dựa vào những thời gian có được này bạn sẽ biết được thời gian nào mà user online nhiều nhất, từ đó tối ưu lại thời gian đăng hợp lý.

7/ Tạo content tăng tương tác cho kênh

Đây thường là dạng content đặt câu hỏi để người xem trả lời, bắt trend hay thậm chí là những nội dung theo hướng tâm lý (cách này mình từng dùng và khá hiệu quả).

Bạn có thể tham khảo qua video dưới đây của KTcity về cách kéo tương tác người dùng qua chủ đề Punchline

8/ Trả lời câu hỏi của user bằng video

Với những câu hỏi mà nội dung trả lời của bạn ngắn thì có thể trả lời trực tiếp trên comment đó bằng text.

Nhưng với những câu trả lời mà bạn muốn diễn đạt nhiều hơn thì có thể trả lời trực tiếp bằng video.

Cách làm này còn giúp bạn tăng tương tác, tăng view và follow cho kênh

9/ Update theo xu hướng của Tiktok

Tiktok liên tục có những update theo trend, vì vậy bạn có thể bám theo những trend này để tăng view & follow cho kênh.

Thường bạn sẽ nhận được thông báo theo dạng hastag như dưới đây.

kiếm tiền với tiktok theo trend

Nếu nội dung bạn làm theo đúng chủ đề thường sẽ được ưu tiên đề xuất.

Nhưng cũng lưu ý là những trend bạn theo cũng cần phải đúng với chủ đề ban đầu mà bạn hướng đến cho kênh.

Tuy nhiên, nếu bạn là Influencer theo hướng giải trí thì không cần phải bận tâm đến vấn đề này.

10/ Tham gia network

Đây có lẽ là cách giúp bạn tăng view & follow hiệu quả nhất, dù cho bạn chưa có kênh & định hướng gì cho đến đã có kênh onboard trên Tiktok thì bên network sẽ có những chính sách hỗ trợ riêng cho những đối tượng khác nhau.

Nếu đang có nhu cầu bạn có thể tham khảo qua DC Media

tham gia network kiếm tiền với tiktok

Lời Kết

Trên đây là 4 cách kiếm tiền với Tiktok, cách chuẩn bị cũng như những kinh nghiệm của mình về việc giúp kênh bạn tăng view & follow cho kênh.

Chúc bạn thành công và đừng quên để lại thắc mắc của bạn dưới phần comment bài viết này, mình sẽ hồi âm ngay.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Phạm Hoàng
Phạm Hoàng

Bài viết khá là hay❤️

NHUONG
NHUONG

Cho mình hỏi là vậy nếu đã có kênh tiktok rồi nhưng đăng kiểu mấy cái video bình thường hàng ngày chứ k theo định hướng noà, ít follow và like thì giờ nên xoá đi lập kênh mới ạ.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  NHUONG

Dùng luôn kênh đó hoặc tạo kênh mới cũng được cả bạn.

NHUONG
NHUONG
Reply to  Việt Đức

Tại mình thấy trên bài nói Tiktok phân phối theo những video ban đầu của mình nên mới hỏi. Cảm ơn bạn

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

(Giải đáp) 5 câu hỏi phổ biến nhất của các chủ shop bán hàng trên Shopee

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo