Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Affiliate Marketing

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

May 10

Affiliate Marketing là gì và một số gợi ý giúp bạn kiếm tiền với affiliate hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện tại viết bài này, mình đã có gần 4 năm kiếm tiền với affiliate marketing và hơn 50% độc giả Kiemtiencenter biết tới mình qua hình thức này qua những kinh nghiệm, kiến thức, câu chuyện thành công,…mà mình đã chia sẻ.

Có thể bạn đã từng biết đến “thằng hàng xóm” của bạn, hay thằng bạn cùng lớp, hay 1 số bạn bè khác kiếm tiền online với affiliate marketing. Nhưng bạn chưa hiểu mô tê gì về hình thức này.

Bất cứ ai cũng bắt đầu từ con số 0, biết đâu 2-3 năm sau, chính bạn lại là 1 pro về affiliate và lại chia sẻ với thế hệ về sau những kinh nghiệm quý giá.

Vậy ở trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ giúp bạn “thông não” 1 số vấn đề cơ bản giúp bạn định hình được tốt nhất nếu muốn lao theo con đường affiliate marketing này, bao gồm :

 • Affiliate marketing là gì ?
 • Tiềm năng của affiliate như thế nào mà có nhiều người làm vậy ?
 • Kiếm tiền với hình thức này như thế nào?
 • Làm affiliate sao cho hiệu quả ?

À khoan, bạn lưu ý nhé, bài viết này chỉ dành cho những người mong muốn được kiếm tiền với affiliate (giống như mình), hay còn gọi là publisher. Chứ không phải dành cho những doanh nghiệp mong muốn triển khai mô hình affiliate để bán hàng.

1. Affiliate Marketing là gì ?

Affiliate Marketing (hay còn gọi là tiếp thị liên kết) là 1 hình thức kinh doanh online gần giống như mô hình cộng tác viên. Với hình thức này, bạn có thể tìm các nhà phân phối sản phẩm có hỗ trợ affiliate, đăng ký và quảng bá sản phẩm của họ, bạn sẽ được hoa hồng.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Chẳng hạn bạn làm affiliate cho Amazon.com thì bạn phải đăng ký với họ qua Amazon Associates, sau khi được chấp thuật thì bạn sẽ có thể quảng bá bất cứ sản phẩm nào trên Amazon và khi có khách hàng mua qua link của bạn (Gọi là affiliate link), bạn sẽ được hoa hồng.

Hoa hồng có thể từ 4-8%, có thể lên 10% ở 1 số danh mục đặc biệt nếu bạn bán tốt.

Bạn có thể tạo affiliate link cho bất cứ sản phẩm, thư mục nào trên Amazon và phải làm sao để có khách hàng bấm qua link affiliate của bạn để mua hàng, nghe có vẻ không đơn giản chút nào, nhưng thực chất ở Việt Nam, số lượng người làm affiliate cho Amazon khá lớn, kiếm vài trăm tới vàn ngàn USD mỗi tháng là chuyện bình thường.

Tiết lộ thêm mô hình affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho amazon, nói vậy để bạn hình dung người ta chiến affiliate kinh khủng như thế nào. Và ngoài amazon, còn có hàng ngàn doanh nghiệp, network khác triển khai mô hình này và bạn có thể bắt đầu ở bất cứ trang nào.

Đó là sản phẩm vật lý, còn với sản phẩm số, hoa hồng có thể lên đến 50-100%. Chẳng hạn bạn có thể lên Muncheye để xem về sản phẩm chuẩn bị ra mắt, tất nhiên là có affiliate cho bạn làm

Về sản phẩm số, bạn có thể tìm hiểu về hình thức Product Launch qua bài viết sau : Kiếm tiền Product Launch 2017, có nên làm không ?

Affiliate marketing đã được hình thành và phát triển nhanh chóng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật,…Sau đó, với rất nhiều câu chuyện thành công xoay quanh affiliate marketing và khả năng mang lại doanh thu cực cao từ mô hình kinh doanh này, affiliate marketing dần dần du nhập vào các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, dân kiếm tiền online đã biết đến hình thức này sớm (nổi trội là từ 2010 trở đi), sau đó bằng cách truyền lại cho nhau, hoặc các khóa học về affiliate marketing ra đời thì dần dần mọi người càng biết đến affiliate marketing nhiều hơn qua các hình thức kiếm tiền online kinh điển : Nichesite, Authority Site, CPA, Product launch,…

2. Lợi ích của Affiliate Marketing.

Như đã nói từ đầu, bài viết này chỉ dành cho những người kiếm tiền online như mình dưới vai trò là publisher (Quảng bá sản phẩm), vì vậy mình chỉ nêu ra lợi ích mà affiliate marketing mang lại cho publisher.

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất đó là affiliate marketing giúp bạn có thể kiếm tiền mà không cần bỏ công sức tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình. Có nhiều network có sẵn hàng chục ngàn sản phẩm có sẵn cho bạn lựa chọn quảng bá.

Ví dụ Commission Junction là affiliate network số 1 thế giới hiện tại.

commission-junction-affiliate

Lợi ích thứ 2 đó là khả năng kiếm tiền với affiliate marketing là cực cao. Ở Mỹ hoặc các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì có rất nhiều người đạt mức thu nhập affiliate đạt trên 100k USD mỗi tháng, 1 số triệu phú blogger tiêu biểu về affiliate bạn có thể follow như Pat FlynHarsh AgrawalChris Lee,…và rất nhiều cá nhân khác.

Ở Việt Nam từ 2010 đã bắt đầu nhiều blogger đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị liêt kết có các thành quả nhất định, đến hiện tại thu nhập từ 10k mỗi tháng trở lên với affiliate cũng không phải là ít.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu cách làm affiliate theo hướng làm website, RankXL của Chris Lee là 1 blog tiếng Anh bạn không thể bỏ qua, ở đây có rất nhiều các hướng dẫn hay cho cả người mới và nâng cao :

rank-xl-affiliate-nichesite

Các lợi thế nổi trội khác khi bạn làm affiliate marketing đó là :

 • Bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu giống như các hình thức kiếm tiền online khác, với chỉ 1 chiếc máy tính có kết nối mạng internet.
 • Không cần phải chăm sóc khách hàng (hoặc rất ít), không cần lo về việc vận chuyển, bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Những công việc này do người tạo ra sản phẩm đảm nhiệm.
 • Có thể bắt đầu với chi phí thấp, thậm chí với vài trăm ngàn là bạn có thể đầu tư thời gian, công sức vào tìm hiểu và bắt đầu kiếm tiền với affiliate marketing
 • Đa dạng hóa lựa chọn : Nhiều network trung gian affiliate mọc lên và chính họ là những người mang affiliate marketing phổ biến, giới thiệu đến các chủ shop, đại lý bán lẻ,…như vậy bạn sẽ có rất nhiều sản phẩm để lựa chọn trong nhiều nghách khác nhau, kể cả ngắn và dài hạn. Khi làm affiliate thông qua network, mọi vấn đề về thanh toán, thống kê hiệu suất sẽ luôn minh bạch.
 • Khả năng nhân rộng, thu nhập thụ động : Khi bạn làm affiliate và biết cách kiếm tiền, kỹ năng bạn càng được nâng cao và bạn có thể nhân rộng những gì bạn làm, thuê đội ngũ quản lý, như vậy bạn đã có 1 nguồn thu nhập thụ động rất cao

 

3. Các bước để kiếm tiền Affiliate Marketing :

Có rất nhiều cách thức khác nhau để kiếm tiền với Affiliate, phụ thuộc vào từng lĩnh vực, từng sản phẩm. Tuy nhiên mình sẽ nói sơ bộ 4 bước chính để kiếm tiền với affiliate như sau :

Xác định sản phẩm quảng bá

Hiện tại có rất nhiều mạng lưới affiliate khác nhau, phổ biến & nổi tiếng như :

 • Sản phẩm vật lý : Amazon Associates, CJ, Shareasale, Linkshare,…
 • Sản phẩm số : Clickbank, Jvzoo, WarriorPlus,…
 • CPA Network : Peerfly, MaxBounty, CPALead,…
 • Ở Việt Nam : AccessTrade, MassOffer & Lazada,…

Ví dụ Magiamgia.com là 1 blog nổi tiếng ở Việt Nam về coupon, trang này làm affiliate cho 3 network lớn ở Việt Nam mà mình đã đề cập ở trên.

Phân tích & lên kế hoạch quảng bá

Đây chắc hẳn là 1 bước quan trọng mà cơ số các bạn chỉ làm sơ sài. Các bạn lưu ý tuy là bạn bán sản phẩm cho người khác được hoa hồng, tuy nhiên bạn phải xem nó như sản phẩm của bạn, giúp bạn kiếm ra tiền, vì vậy bạn phải phân tích thật kỹ các thứ sau ;'

 • Sản phẩm có hoa hồng cao hay thấp
 • Sản phẩm sẽ bán cho ai, nhu cầu của họ ra sao
 • Vẽ ra chân dung khách hàng (avatar), hành trình người mua hàng (buyer journey).
 • Sản phẩm có tốt hay không, có nhiều người dùng không
 • Cạnh tranh affiliate có cao không
 • Hướng đi chính để kiếm được khách hàng như thế nào
 • Nếu làm website và SEO, phải chọn những từ khóa nào. Nếu chạy ads thì hướng đến đối tượng nào,..
 • Xây dựng website theo kiểu nào ?
 • ……

Từ những gì bạn phân tích được, bạn sẽ có 1 hướng cụ thể và tiến hành quảng bá theo hướng đi đã vạch. Ví dụ những sản phẩm vật lý hoa hồng thấp thì không thể nào đi chạy quảng cáo với Google Adword hay Facebook Ads cả, tốt nhất là chọn hướng đi tiết kiệm ngân sách hơn như SEO (công cụ tìm kiếm)

Đọc thêm : SEO là gì & kiếm tiền với nghề SEO như thế nào ?

Hành động theo hướng đi có sẵn

Nếu bạn xây dựng blog để kiếm tiền affiliate thì hãy bắt đầu các thiết lập đầu tiên, như học cách làm website với WordPress, cách nghiên cứu từ khóa & xây dựng nội dung.

Nếu như bạn chọn quảng cáo bằng cách chạy quảng cáo thì tiến hành tìm hiểu về Facebook Ads, Google Adwords, Bing Ads,… hay các mạng lưới quảng cáo lớn khác.

Mình ví dụ faucetmag là 1 blog chuyên về vòi tắm, bồn nước. Và họ kiếm rất khá với affiliate marketing cho amazon :

Tối ưu hóa, đo lường, nhân rộng, quản lý.

Bước này chỉ xảy ra khi bước 3 bước trên thành công. Với Affiliate, nếu bạn đã nắm được công thức để kiếm tiền, bạn hoàn toàn có thể phát triển rộng lên, tối ưu hóa kết quả thu được nhằm mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Khi đã có nhiều vốn, bạn có thể thuê 1 số công đoạn nhằm rút ngắn thời gian làm việc cũng như mang lại cho bạn thu nhập thụ động.

4. Quảng bá Affiliate Marketing – SEO hay Ads ?

Ở mục 3 bạn đã có thể thấy mình có nói về SEO hoặc Ads, và đây là 2 hướng chính để làm affiliate marketing (tất nhiên còn nhiều phương thức khác nữa nhưng mình chỉ nói về 2 hướng chính).

 • Với SEO : Bạn sẽ làm 1 blog, và tối ưu hóa để website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, chủ yếu là Google.
 • Với chạy Ads : Bạn chọn mạng lưới cho phép chạy ads và tiến hành quảng cáo của bạn trên mạng lưới đó (Ví dụ Facebook Ads, Instagram Ads, Google Ads, Bing Ads,…)

Vậy làm affiliate thì nên chọn hình thức quảng bá nào hiệu quả hơn ? SEO hay chạy Ads ?

Không có 1 câu trả lời nào chung cho câu hỏi trên vì chọn hình thức quảng bá còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đại loại là loại sản phẩm, giá sản phẩm, hoa hồng và sự am hiểu của bạn về sản phẩm. Mình có 1 số ví dụ sau :

 • Bạn không thể nào mang 1 sản phẩm vật lý giá tầm $100 trên Amazon, hoa hồng 5% để đi quảng bá trên Google Ads, Facebook Ads,..được vì chắc chắn bạn sẽ lỗ so với số tiền bỏ ra chạy ads. Với các sản phẩm vật lý, tốt nhất hãy chọn SEO và xây dựng blog nichesite, authority site.
 • Với những sản phẩm số ở Clickbank, bạn có thể chọn SEO hay Ads đều được, vì hoa hồng rất cao, tuy nhiên SEO sẽ rất cạnh tranh ở thời điểm hiện tại.
 • Với làm affiliate áo thun trên Sunfrogshirts, bạn không thể chọn Google Ads được vì giá thầu mảng này rất cao, và SEO cũng rất khó, nhưng Facebook Ads lại là lựa chọn thích hợp
 • ….

Vì vậy chọn SEO hay Ads là do sự am hiểu của bạn để chọn lựa, bạn có thể nghiên cứu từ những “đối thủ” đi trước của bạn đang làm gì để quảng bá sản phẩm rồi làm theo.

5. Tư duy và thái độ khi làm Affiliate Marketing

Thất bại là điều “phần lớn” người mới làm affiliate gặp phải, mình cũng không ngoại lệ. Không phải chỉ thất bại 1 lần mà điều đáng ghét này đến với mình rất nhiều lần.

Khi thành công rồi thì không phải làm gì cũng tiếp tục thành công, mà luôn có những thất bại đầu tiên cho các hướng đi mới mẻ. Thành công sẽ đến với bạn khi thất bại n lần. Số n này bằng bao nhiêu phụ thuộc vào tư duy và thái độ cộng thêm 1 chút may mắn của bạn khi làm affiliate marketing.

Làm affiliate marketing là bạn đang xây dựng online business nghiêm túc cho chính bạn, mà với business thì cho dù trên môi trường online cũng như ngoài đời, rủi ro là điều không thể tránh và rủi ro luôn đi đôi với mất tiền.

Affiliate marketing là 1 hình thức kiếm tiền online không khó nhưng cũng không dễ. Nếu thành công thì bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng, vì vậy hãy trau dồi tư duy thật kỹ để có thể bắt đầu.

Có 2 bài viết về tư duy affiliate mà bạn nên đọc nếu như bạn muốn bắt đầu với affiliate :

2 bài viết trên có tư duy affiliate chính xác nhất từ những người đi trước và đã thành công, vì vậy bạn không cần đi kiếm 1 tài liệu lệch lạc nào thêm. Tuy nhiên nếu bạn là 1 người có cá tính riêng, có thể bạn sẽ có 1 tư duy affiliate cho riêng bạn. Vì không có 1 định nghĩa nào, tư duy nào áp dụng cho tất cả mọi người.

6. Trào lưu “cá nhân hóa” ở Affiliate Marketing.

Khách hàng khi đang tìm hiểu về việc mua sản phẩm nào đó, họ chắc chắn sẽ tin từ những người đã sử dụng sản phẩm đó, những reviewers, chuyên gia,..trong lĩnh vực chuyên ngành hơn là tin vào những lời quảng cáo của sản phẩm trên trang web chính thức.

Đặc điểm này sẽ tạo điều kiện cho affiliate phát triển theo xu hướng “cá nhân hóa”, có nghĩa bạn sẽ “đóng vai” 1 chuyên gia trong lĩnh vực nhất định, là người có kiến thức chuyên sâu ở lĩnh vực đó và quảng bá sản phẩm 1 cách khôn khéo.

Bạn sẽ làm 1 blog nêu lên các cảm nghĩ của bạn về những sản phẩm (review), so sánh các sản phẩm với nhau (compare), hướng dẫn chọn sản phẩm tốt (buying guide), cung cấp các hướng dẫn trong lĩnh vực mà bạn đang làm (tutorials, tips and tricks,..) với 1 đặc điểm chung đó là : Bạn viết theo lối viết cá nhân.

Ví dụ :

bonsai-affiliate

Như mình đang viết blog kiemtiencenter này cũng là đang viết theo phong cách cá nhân mình, theo cảm nhận và kiến thức của mình, và mình nghĩ bạn cũng thích và tin tưởng những blog như thế này hơn những dạng website thông tin chung chung.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức chuyên sâu về mảng họ đang làm để phát triển website, blog hay social profile theo dạng này vì muốn là 1 chuyên gia thì kiến thức bạn phải vững.

Vì vậy bạn sẽ phải “đầu tư vào kiến thức” trước tiên. Bạn phải am hiểu tường tận thị trường mà bạn đang làm, công dụng, lợi ích, ưu và nhược điểm các loại sản phẩm bạn dự định sẽ làm thì bạn mới có thể phát triển theo hướng “cá nhân hóa”

Hình thức “cá nhân hóa” này tuy khó và chưa có nhiều tài liệu, tuy nhiên tiềm năng của nó là cực kỳ lớn, nếu bạn làm tốt, khách hàng sẽ quay lại ghé thăm trang web của bạn và thực hiện việc mua hàng thêm nhiều lần nữa.

Đây cũng là 1 trào lưu từ 2015 trở lại đây với sự xuất hiện của rất nhiều blog dạng “cá nhân” và nghiễm nhiên họ trở thành 1 chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, và là 1 điểm đến của nhiều khách hàng thân thiết.

Họ bỏ 1 thời gian để nghiên cứu về tất cả những gì liên quan đến lĩnh vực của họ (xem như đây là thời gian học tập, mài dũa kiến thức), sau đó họ sẽ chia sẻ kiến thức của họ cho mọi người, và mọi người tin tưởng họ, càng có nhiều kiến thức, họ càng được tin tưởng

Jon loomer là 1 blogger chuyên về quảng cáo Facebook Ads và Facebook Marketing. Blog của anh ấy là 1 nơi mình vào thường xuyên để học tập và cập nhật những kiến thức mới. Và điều không tránh khỏi đó là mình đã từng mua 1 số công cụ có liên quan đến Facebook Ads mà anh ấy quảng bá qua email.

jon-loomer-personal

Và nhiều hình thức khác như sức khỏe, du lịch, làm đẹp, nuôi trồng,…đều xuất hiện những chuyên gia và họ đều có thể kiếm tiền với affiliate.

“Cá nhân hóa” là 1 xu hướng để kiếm tiền với affiliate marketing mà sẽ tiếp tục được phổ biến trong thời gian tới, và bạn cũng có thể biến blog, website của bạn theo phong thái “cá nhân” chứ không phải là 1 trang mang lại tin tức chung chung nữa.

7. Bạn sẽ “chết dần” khi chỉ quảng bá.

2015 trở đi, Google đã thông minh lên rất nhiều, Google biết bạn đang làm gì với website /blog của bạn. Chẳng hạn blog của bạn chỉ nhằm mục đích kiếm tiền thay vì mang lại kiến thức hữu ích cho người đọc, Google sẽ không đánh giá cao.

Mục tiêu của Google đó là : Đẩy các website có kiến thức bổ ích cho người đọc lên trên, kéo các website mang tính chất “tư lợi cao” hoặc tào lao xuống dưới.

Như vậy nếu bạn chỉ review, đánh giá, so sánh sản phẩm và đặt affiliate link, website của bạn sẽ không còn được đánh giá tốt, thậm chí dính chưởng “thin content” và mất hút.

Giải pháp ở đây đó là ngoài những bài review, đánh giá, so sánh thì bạn hãy xây dựng các nội dung khác mang lại các kiến thức liên quan đến lĩnh vực bạn đang phát triển như thủ thuật, hướng dẫn, kiến thức,…

Bạn có thể nhận thấy các nichesite lên top cao đầu có các mục dạng như thế này :

buying-guide

Và song song với điều này, trải qua từng năm tháng, khách hàng cũng trở nên thông minh hơn, họ biết bạn đang làm affiliate và họ sẽ quyết định được họ mua hàng thông qua ai. Nếu bạn chỉ nói tốt cho sản phẩm, họ sẽ phát hiện bạn là 1 blogger chém gió và họ sẽ chọn 1 blog khác để đọc.

Sản phẩm nào cũng có ưu và nhược điểm, bạn hãy phân tích thật kỹ những thứ này và review 1 cách chân thật nhất cho khách hàng, khách hàng sẽ tự lựa chọn theo suy nghĩ của họ + thêm với lời đề nghị của bạn, chứ không phải lúc nào bạn cũng nói sản phẩm nào cũng tốt, mua đại 1 cái đi.

Luôn chọn sản phẩm tốt để quảng bá & review chân thực về các sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng tin tưởng bạn hơn và tỉ lệ mua hàng thông qua link bạn cao hơn chứ bạn đừng nghĩ khách hàng sẽ bỏ đi.

8. Bạn có dám chấp nhận thử thách ?

Affiliate không khó, không dễ, không thể phủ nhận có rất nhiều người có tư duy tốt, thành công và có thu nhập cao với affiliate marketing hàng ngày, và có thể bạn sẽ đạt được thành công với mảng này trong tương lai.

Với thị trường trên 6,8 tỉ USD trong 2016, và con số này không ngừng tăng lên qua hàng năm, affiliate marketing luôn là 1 hướng đi béo bở nếu bạn có chìa khóa trong tay.

Khi làm affiliate marketing, bạn phải chấp nhận rất nhiều thử thách ban đầu, và bạn cũng phải cân nhắc rất nhiều thứ khi còn là 1 newbie mới toanh, ở lĩnh vực nào luôn có những cạm bẫy, lừa lọc. Và quan trọng nhất là đam mê của bạn tới đâu.

Nếu muốn kiếm tiền hoặc kiếm rất nhiều tiền từ affiliate marketing, nhiệm vụ của bạn phải vượt qua những thử thách này, có nhiều người trang bị kiến thức sẵn có cho bạn như mình, nhưng sẽ không ai có thể giúp bạn kiếm tiền, mà bạn phải tự làm cho bạn chứ đừng mong đợi vào điều gì.

Bạn có thể tìm hiểu hơn nhiều kiến thức khác về Affiliate Marketing trong blog của mình, về cả các hình thức marketing như SEO hay Ads. Tuy nhiên nếu bạn mới biết đến blog của mình, đừng quên bỏ qua Serie bài viết cho người mới bắt đầu.

9. Không ngừng sáng tạo

Khi bạn tìm hiểu về các hình thức và hướng đi affiliate mà mình đã đề cập ở trên, chắc hẳn bạn sẽ thấy 1 số hướng dẫn từ những người đi trước trên mạng và bạn có thể bạn sẽ làm theo các hướng đi này.

Tuy nhiên sẽ có lúc bạn gặp 1 số cách quảng bá affiliate “rất lạ” và ít người làm, để mình lấy 1 số ví dụ sẽ làm bạn dễ hiểu hơn :

 • Websosanh là 1 trang web kiếm tiền với affiliate marketing theo dạng so sánh sản phẩm, và họ làm với quy mô lớn và rất chuyên nghiệp
 • Smartpassiveincome là 1 trang web theo dạng “Expert Model”, ở đây Pat Flyn chia sẻ về kiến thức, con đường thành công và doanh thu của anh ấy mỗi tháng, và trang Resource Page của trang web đã mang về doanh thu affiliate marketing rất lớn mỗi tháng
 • Quảng bá Affiliate Marketing qua “free ebook” : Có rất nhiều chuyên gia 1 trong số lĩnh vực, họ viết ebook cung cấp các kiến thức bổ ích cho khách hàng, trong ebook sẽ recommend 1 số sản phẩm và tất nhiên có gắn link affiliate

affiliate-resource

Còn nhiều hình thức khác mà khi bạn làm rồi bạn sẽ thấy nó xuất hiện, nhưng những hình thức độc, lạ sẽ có thể đi kèm với “khó”. Bạn nghĩ bạn có đủ khả năng viết ra 1 website như websosanh. Bạn nghĩ bạn có đủ uy tín để người khác mua hàng qua trang Resource Page của bạn hay bạn nghĩ bạn có đủ khả năng, kiến thức làm ra 1 cuốn Ebook.

Nói cho cùng tất cả cũng đều đỏi hỏi ở bạn : Kiến thức & năng lực. Và bạn luôn sẽ phải bắt đầu với các kiến thức và hình thức dễ dàng nhất, các tài liệu có sẵn trên mạng. Khi bạn có nền tảng sẵn rồi thì bạn có thể liên tưởng, sáng tạo ra các hình thức khác theo cách của bạn, đây cũng là 1 mỏ vàng bạn có thể khai thác = chính tiềm năng của bản thân.

Bám theo những hướng dẫn của những người thành công luôn là 1 lựa chọn tốt để bắt đầu. Tuy nhiên đừng dừng lại ở đó, hãy luôn sáng tạo.

10. Lời kết

Tuy là quảng bá sản phẩm của người khác, tuy nhiên nếu bạn quyết định kiếm tiền với affiliate marketing, bạn phải luôn có những thái độ & hành động y như bạn đang quảng bá sản phẩm của bạn.

Và đến 1 lúc nào đó, cách bạn quảng bá mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận, bạn có thể cân nhắc triển khai bán sản phẩm của bạn, dịch vụ của bạn thay vì quảng bá affiliate, nhiều người đã làm như vậy.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm nhiều kiến thức hơn nữa về affiliate marketing. Nếu không hiểu chỗ nào, hãy nghiền ngẫm hoặc đặt câu hỏi cho mình dưới phần bình luận. Với kinh nghiệm “chiến affiliate” trong 1 thời gian dài, mình có thể tiếp bất cứ câu hỏi nào của bạn xoay quanh affiliate marketing.

>> Đọc tiếp : Vì sao nên kiếm tiền tại nhà với affiliate marketing

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

96 Bình luận Trên "Affiliate Marketing là gì và cách kiếm tiền với affiliate hiệu quả"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
thu
Khách
thu

cho mình hỏi, một trang web mình có thể đăng ký với nhiều nhà cung cấp tiếp thị liên kết đc không giống như vừa đăng ký với civi vừa đk với lâzda
và mình hỏi nữa là tại sao phải qua trung gian như civi hoặc /accesstrade. mà không laMF TRỰC TIẾP với nhà cung cấp

NAM
Khách
NAM

Cho em xin hỏi nếu mình xây dựng một trang blog với nhiều chia sẻ hữu ích, nhưng lại không ai biết đến trang blog này thì làm sao để có lượt truy cập?

Tiến Đạt
Khách
Tiến Đạt

E là học sinh cấp 3..rảnh vào buổi chưa và buổi tối…vậy có hình thức nào kiếm tiền phù hợp với e không ạ.vì e muốn tự lo tiền học.mong ad giúp e

Nguyễn Hoàng Hưng
Khách
Nguyễn Hoàng Hưng

Anh ơi em hiện nay là sinh viên với hình thức kinh doanh affiliate marketing có cần bỏ vốn ko ạ ? Và nếu phải bỏ vốn thì em ko có đủ khả năng về vấn đề vốn vậy có cách nào hay hình thức nào phù hợp với em ko ạ ?

bùi ngọc lâm
Khách
bùi ngọc lâm

lúc thanh toán lần đầu với cj nó sẽ kiểm tra đơn hàng có đến từ trang web mình đăng ký với nó trước đây không để xét duyệt hoa hồng ạ.tại em đang chạy ads không liên quan đến web ấy nên sợ bị hủy hết kết quả 🙁

Võ thị vấn
Khách
Võ thị vấn

Làm cách nào để facebook mình có chữ được tài trợ. M phải làm gì để chạy đuoc ads

bùi ngọc lâm
Khách
bùi ngọc lâm

cho em hỏi là làm bên cj mình đi giới thiệu thành viên làm pulisher có được nhận hoa hồng không ạ?

Peter.nguyen
Khách
Peter.nguyen

Chào Bạn, Mình 29 Tuổi đang làm nhân viên IT, mình chỉ rảnh vào buổi tối và cuối tuần, giờ hành chính mình đi làm nhưng cũng ngồi máy tính thường xuyên, vậy mình muốn hỏi bạn mình có thể làm MMO được không, và loại hình MMO nào phù hợp với mình. Tiêu chí của mình chỉ là kiếm thêm thu nhập thôi chứ ko phải cv chính, mong được sự phản hồi của bạn.
Thanks.

Hoa Đại
Khách
Hoa Đại

Ad cho mình hỏi, để có thể MMO thì điều kiện tiên quyết là gì

Trần peter
Khách
Trần peter

Chào Anh. Tôi đang vướng ở chỗ lập web và thiết kế web.
Như a nói thì mua gói special của a sẽ được tặng 1 host với phí duy trì 1 đô 1 tháng
Vậy thiết kế web thì mình tự mày mò làm hay thuê người làm giùm ạ.
Thanks

wpDiscuz