Các tài khoản nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hướng dẫn

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Jun 14

Các tài khoản bạn nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Gần đây mình nhận được 1 câu hỏi chung mà khá nhiều người quan tâm, đó là kiếm tiền online (MMO) thì nhận thanh toán qua đâu ? Phải đăng ký những tài khoản thanh toán nào và rút tiền về Việt Nam như thế nào ?

Những người hỏi mình đa phần là mới tìm hiểu về mảng kiếm tiền trên mạng này, và không rõ lắm về vấn đề thanh toán, giao dịch online,…

Ở bài viết ngắn này, mình sẽ đưa ra các hình thức thanh toán mà mình đang dùng để nhận tiền, cũng như để giao dịch, thanh toán online trên mạng. Giải thích công dụng của từng tài khoản.

nhan-tien-mmo

1. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – tài khoản chính của mình

Đây là tài khoản chính của mình dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.

Ví dụ nhận thanh toán từ việc bán áo thun Teespring :

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

nhan-thanh-toan-payoneer

Hay từ Commission Junction :

cj-thanh-toan

Bạn đăng ký Payoneer, cũng như việc mở 1 tài khoản ở Mỹ (có tài khoản ngân hàng đàng hoàng), để nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được cấp 1 chiếc thẻ (Mastercard), nó giống như thẻ ATM và bạn có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam hoặc bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.

Mình có 1 hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer để nhận $25 mà bạn có thể làm theo dễ dàng. Sau khi bạn đăng ký thành công, Payoneer sẽ ship thẻ về tận nhà bạn, bạn không mất bất cứ chi phí vận chuyển nào, chỉ khi nào bạn dùng thẻ này để nhận tiền thanh toán quốc tế, bạn mới mất phí sử dụng là $30/năm. (Nếu bạn không sử dụng thẻ thì nó không mất phí). Và $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn với các bạn làm MMO.

Hiện tại hơn 60% lượng giao dịch khi nhận tiền của mình sẽ về thẳng Payoneer. Với Payoneer, mình có thể rút tiền mặt bằng 2 cách sau :

 • Ra cây ATM rút (Mình thường sử dụng City bank để rút được 1 lần nhiều tiền : 8tr mỗi lần rút. Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB,…có thể sẽ bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút)
 • Vào tài khoản Payoneer, tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng, việc này thao tác rất đơn giản, khi bạn đăng ký xong thẻ Payoneer, có thể tham gia vào group Payoneer Việt Nam trên Facebook sẽ có các hướng dẫn để thực hiện thao tác rút tiền.

Như vậy, Payoneer chính là phương thức chính mà mình dùng để nhận tiền, tiếp sau đó là Paypal mình sẽ đề cập ngay sau đây.

2. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Thế hệ 8x, 9x, hay 10x sau này làm MMO sẽ luôn biết tới Paypal, Paypal hiện tại là cổng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất thế giới vì :

 • Thuận tiện thanh toán : Hầu hết các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.
 • Thuận tiện nhận tiền : Các trang web kiếm tiền online trên 70% là có lựa chọn rút về Paypal.
 • Tính bảo mật cao : Cái này ai sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, nó sẽ điều tra các thông tin về bạn khá kỹ.

Vì tính bảo mật khá cao, vì vậy nhiều bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal vì lý do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…nếu không biết cách gỡ sẽ bị khóa tài khoản.

Nhưng nếu bạn không làm gì sai, không nhận tiền không rõ nguồn gốc, làm việc kiếm tiền online với các network uy tín (mà mình đã giới thiệu trên blog mình khá nhiều), thì không phải ngại gì việc điều tra của Paypal.

Riêng mình đã bị Paypal dò hỏi thông tin 3 lần từ ngày sử dụng paypal đến giờ (hình như mỗi năm 1 lần), lần gần đây nhất là như thế này :

paypal-yeu-cau-thong-tin

Việc xác thực thông tin khá dễ dàng là mình chỉ cần làm theo những gì Paypal yêu cầu (ở đây là up ảnh CMND và hóa đơn tiền điện tại địa chỉ mà mình đăng ký Paypal), Paypal làm điều này để xác thực tên của mình cũng như địa chỉ mình đang ở.

Điều này cũng đúng vì nạn rửa tiền online đang tràn lan và khó kiểm soát trên toàn thế giới, và Paypal là 1 cổng thanh toán có độ uy tín và có tiếng nhất thế giới, họ bắt buộc phải làm như vậy.

Mình sử dụng tiền trong tài khoản Paypal để chạy quảng cáo Facebook Ads, vì vậy mình cũng nhận tương đối tiền vào tài khoản này. Ví dụ thanh toán từ Viralstyle (cũng 1 network bán áo thun) :

viral-payment

 

Để đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng, nó rất phổ biến nên bạn chỉ cần lên Google tìm “hướng dẫn đăng ký Paypal”, nó ra cả đống. Chi phí đăng ký và sử dụng Paypal là MIỄN PHÍ vĩnh viễn.

Và sau khi bạn đăng ký Paypal thành công, thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA, bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal và verify VISA theo giao diện mới nhất tại :

=> https://kiemtiencenter.com/tao-paypal-lam-the-visa/

Còn về việc rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng rất đơn giản, bạn có thể rút về cái VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó luôn (trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn về hình thức này, mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây).

Có 1 bài viết khá đầy đủ và 1 số vấn đề khi sử dụng Paypal mà bạn có thể tham khảo qua :

3. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA.

Việc này thì không còn xa lạ gì với bạn nữa, tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để bạn giữ tiền, giao dịch trong nước, và nếu bạn kiếm tiền với affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam luôn. Thẻ ATM sẽ giúp bạn mang đi ra ngoài các cây ATM để rút tiền.

Mình sử dụng 3 ngân hàng sau :

 • Vietcombank
 • ACB
 • Vietinbank

Bạn có thể chỉ sử dụng 1 trong 3 ngân hàng trên, vì nhu cầu thanh toán, giao dịch của mình nhiều nên mình làm nhiều cho tiện.

Bạn đăng ký ngân hàng nào thì bảo nhân viên ngân hàng mở luôn dịch vụ thanh toán online qua mạng, cũng như nhận thay đổi thông báo số dư về số điện thoại, việc này giúp bạn có thể ở nhà chuyển tiền online, cập nhật thông tin tài khoản nhanh nhất khi có ai chuyển tiền vào,….

Ở trang chủ của ngân hàng nào cũng đều có 1 mục để bạn đăng nhập (tài khoản và mật khẩu lúc đi làm thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn và hướng dẫn bạn thay đổi theo ý của bạn) :

dang-nhap-vietcombank

Còn tài khoản VISA, đây là 1 chiếc thẻ dùng để thanh toán online quốc tê, bạn sử dụng với các mục đích chính sau :

 • Mua các công cụ online khi cần thiết, trong thời gian làm MMO thỉnh thoảng bạn sẽ mua vài thứ có ích cho bạn
 • Chạy quảng cáo : Nếu bạn kiếm tiền theo các hình thức chạy quảng cáo (Ví dụ Facebook Ads, Google Ads,..), bạn sẽ cần 1 chiếc thẻ VISA.
 • Xác thực (verify) Paypal, như mình đã đề cập ở phần 2

Ví dụ thẻ VISA ACB nó có hình dạng như thế này :

the-visa-acb

Đăng ký thẻ VISA cũng dễ dàng chẳng kém gì so với việc mở tài khoản ngân hàng, mình khuyên bạn nên đăng ký 2 ngân hàng, 1 là ACB, 2 là Vietcombank, vì sẽ có lúc có những dịch vụ mà thẻ ACB không đăng ký được, mà thẻ Vietcombank lại đăng ký được, và ngược lại.

Bạn chỉ cần ra ngân hàng, mang theo CMND nói cho đăng ký thẻ VISA trả trước, họ đưa cho 1 tờ giấy điền thông tin là xong. Thẻ ACB có thể lấy ngay tại chỗ, vietcombank thì 1-2 tuần sẽ có thẻ.

Sau khi bạn làm xong 2 thẻ này, có thẻ trong tay rồi thì bạn hãy đi ra cây ngay ngoài ngân hàng bạn mở thẻ để đổi mã PIN, vì chỉ khi bạn đổi mã PIN thành công thì thẻ mới hoạt động (Nhân viên ngân  hàng sẽ hướng dẫn bạn kỹ điều này).

4. Kết luận.

Trên đây mình đã nêu ra tất cả các tài khoản chính của mình khi kiếm tiền online, mình còn 1 số tài khoản phụ khác như Bảo Kim, Ngân lượng (chủ yếu dùng để mua thẻ điện thoại), mà bạn có thể đăng ký cũng được, ko cũng được,…

Cũng có 1 số hình thức nhận tiền từ kiếm tiền online khác như nhận Check hoặc nhận tiền tư Western Union, nhưng những hình thức này khá đơn giản, họ sẽ gửi check về tận nhà cho bạn, còn với WU họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mã số và ra ngân hàng nhận tiền thôi là xong.

Thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không nên lo ngại về việc này, việc lo ngại nhất cho những bạn mới bắt đầu đó là phải làm sao để kiếm được tiền thì mới là điều quan trọng.

Bạn có thể bắt đầu với serie dành cho người mới, tìm tòi các kiến thức mình đã chia sẻ lên blog Kiemtiencenter để tìm ra hướng đi phù hợp với khả năng cũng như số vốn mà bạn hiện có. Nếu như bạn muốn dễ dàng hơn nữa, có thể tham gia Thế Khương MMO Team để được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ.

Chúc bạn sớm nhận được những thành công đầu tiên từ kiếm tiền trên mạng.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

59 Bình luận Trên "Các tài khoản nên sử dụng để nhận tiền từ MMO"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
litlleflower
Khách
litlleflower

Teespring nhận tiền qua po có lợi gì hơn số với qua atm VCB vậy bác Khương? Chi phí chuyển đổi ngoại tệ rẻ hơn và có tránh được truy thu thuế thu nhập không ạ?

Quân
Khách
Quân

ah ơi thực sự e muốn làm visa để mua hosting lắm a ạ ! a có cách nào đăng kí thẻ visa ko ạ hay là người thân đi cùng được không anh ! E cảm ơn anh ạ

Quân
Khách
Quân

Ah ơi ! e đăng kí thẻ VPbank visa thanh toán đx không a ?? tks a nhìu ạ !

Minh
Khách
Minh

Chào khương, mk có tham gia 1 trang web của Nga, lúc rút tiền nó ghi là thanh toán qua visa vs master . Mk chọn thanh toán qua visa nhưng nó hiện có mỗi 1 dòng ghi số tk! Mk có thẻ visa của acb thì nhập dãy 16 số cos đc k? Hay phải đăng kí paypal ? Mong b phản hồi sớm

Candy
Khách
Candy

Khương ah. Khi mình nhận đc thẻ PO. Thẻ đc để trong phong Bình cùng 1 tờ giấy kèm theo. Mình không thấy thông tin về mật khẩu thẻ. Liệu mật khẩu thẻ có giống với mật khẩu mà mình đăng ký tài khoản trên trang Payoneer.com k? Nếu mà không giống thì mình phải làm sao để lấy mật khẩu thẻ đc. Cảm ơn Khương trước nhé

mình tên đạt
Khách
mình tên đạt

cho mình hỏi
ví dụ một chiến dịch trên teespring mình đặt là 10 chiếc trong 10 ngày thì:
– trong 10 ngày mình chỉ bán được 5 chiếc thì như thế nào?
– ngày thứ 6 mình đạt được 10 chiếc đến ngày thứ 10 được 20 chiếc thì mình được hưởng lợi nhuận từ 10 chiếc hay 20 chiếc?
– sau 10 ngày mà vẫn có người đặt mua thì thế nào ạ. hoặc mình vẫn muốn tiếp tục với mẫu áo đó thì làm thế nào?

Loan
Khách
Loan

Bạn cho mình hỏi nếu m chưa có thẻ payoner mà muốn rút tiền về từ sunfog thì có thể chuyên về payoner của ngkhac để nhờ nhận tiền giùm dc ko

Tài
Khách
Tài

Sacombank làm được không ạ

Minh
Khách
Minh

Bạn ơi cho mình hỏi.mình có trang web riêng nhận thanh toán từ nước ngoài qua visa hoặc máter thì mình nên dùng cổng thanh toán nào.Mình đã thử paypal nhưng ko được nghe nói không hỗ trợ tại Việt Nam. Cảm ơn Khương nhiều.

Biểu
Khách
Biểu

Mình đã có tài khoản ATM tại NH Vietcombank rồi ? Nhưng làm thể nào để đăng ký tài khoản của mình vào trang web của mình để nhận thanh toán online được nhỉ ?

Lực
Khách
Lực

chào bạn!mình có tk payoneer giờ mình muốn nhận thanh toán google adsense bên nhật thì làm thế nào được?vì trong mục global service không có tiền JPY.
thanks!

Phương
Khách
Phương

Khương xem giúp anh chút !
Hiện anh đăng ký tài khoản Paypal đến phần xác thực thì báo lỗi không nhận thẻ VISA này. em giúp anh với nhé.
thank em
(ở đây không ad được file ảnh rồi, anh gửi file anh ở mail em giúp anh với nhé)

Huy
Khách
Huy

e muốn bán hàng trên ebay và amazon, thì bắt buộc phải có thẻ visa để dk tk thì ms bán được hả a?

Hoàng Linh Linh
Khách
Hoàng Linh Linh

Chào bạn! Mh có thể sd tiếng Trung thì nên chọn lĩnh vực j?mh k biết nh về máy tính có tham gia đc k

Đông
Khách
Đông

Nên đăng ký tài khoản ngân hàng trước hay làm MMO rồi mới đăng ký hả a…. với lại đăng ký ngân hàng nào thuận tiện cho việc giao dịch mà phí giao dịch thấp ạ

Hoang
Khách
Hoang

Em đã lập tài khoản Paypal bằng thẻ Visa ACB và cũng chuyển tiền qua thẻ OK, nhưng còn thắc mắc 1 chút.
Từ Paypal có thể chuyển qua tài khoản của thẻ VCB, Visa VCB ( Thẻ ko dùng để lập Paypal ) và các tài khoản của ngân hàng khác đc ko anh.
Em muốn hỏi anh cho rõ, ko chuyển qua tài khoản khác ko đc nó trả về lại bị tính phí.

hangsu
Khách
hangsu

A ơi cho e hỏi là gần nhà e không có các ngân hàng như a kể trên thì e dùng agribank có ok ko ạ?

duyminh
Khách
duyminh

the atm VCB noi dia co dang ky paypal dc ko ban,

Hòa
Khách
Hòa

Cho em hỏi đăng kí payoneer mà em chỉ giới thiệu bạn bè đăng ki để đươc 25$ thì mỗi năm cần nộp phí không. Và nó lấy tiền trương ngân hàng của mình hay thẻ payoneer

nguyễn văn vẽ
Khách
nguyễn văn vẽ

anh ơi cho em hỏi? mình sử dụng paynooer và paypal thì khi mình trước mua hoặc trước khi nhận có đóng phí gì ? để mua hàng và nhận hàng được ạ?

Tuấn
Khách
Tuấn

Bạn ơi, cho mình hỏi, như bạn trình bày thì có 3 cách thanh toán: payoneer, PayPal, và thẻ nội địa. Theo bạn nên chọn hình thức thanh toán nào đơn giản, và phí dịch vụ, giao dịch thấp nhất? Cám ơn bạn

khánh
Khách
khánh

một người mới tinh như mình thì bắt đầu như thế nào với kiếm tiền online vậy bạn. Mong được bạn chỉ giáo.

Dao
Khách
Dao

Cho mình hỏi cái, họ nói đăng ký PO là đăng ký bank mỹ, vậy tài khoản của bank mỹ này lấy ở đâu. Vì mình đăng ký fake infor Mỹ với một số network nên cần Bank mỹ, PO này giải quyết được ko nhỉ ?

Le Binh Van Le
Khách
Le Binh Van Le

Bạn có hướng dẫn thêm cái
payza chưa , mọi người cũng đang rất thắc mắc.

Thang Do
Khách
Thang Do

b cho mình hỏi mở paypal để thanh toán với teespring thì chọn paypal doanh nghiệp hay cá nhân ?

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Cá nhân nha b

Vubhu Hhv
Khách
Vubhu Hhv

Trong phần link a bank ở paypal, có phần điền routing number, mà theo em biết thì ngân hàng việt nam ko áp dụng cái này, vậy mình điền gì vào đó anh ơi

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Phần nào e chụp ảnh lại cho a xem, hình như làm gì có routing number nhỉ :3

Vubhu Hhv
Khách
Vubhu Hhv

anh vào trang chủ paypal đó anh, vào phần wallet->link a bank là có phần đó, em cũng không rõ cái này có tác dụng gì, hình như là để chuyển tiền qua mỹ hay sao đó, mà cái này hình như là một phần của quá trình verify thì phải, nếu được anh chỉ em làm sao để xác nhận acc paypal với, mấy cái hướng dẫn trên mạng toàn với giao diện cũ nên em không xem được.
Thank anh

Thế Khương
Khách
Thế Khương
Yên
Khách
Yên

Cái payoneer sao lúc hướng dẫn đăng ký là Dear Khuong Tran The, còn trong này là Dear Tran The Khuong, vậy lúc in lên thẻ thì tên in kiểu nào vậy bạn?

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Kiểu nào cũng được nha bạn, không ảnh hưởng gì cả

Sladar.com
Khách

Còn một cách khác nữa không dùng đến thẻ thì phải. Westen Union đó 🙂

Trang Đinh
Khách
Trang Đinh

15k 7k :'( :'( :'(

Ko cmt nữa đi ra :'( :((

wpDiscuz