Các tài khoản cần phải có để nhận tiền khi làm MMO

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hướng dẫn

Tìm kiếm tùy chỉnh
Sắp xếp theo:
Relevance
Relevance
Date
Web
 
 
 
Thế Khươngkiemtiencenter.com

Hey, chào bro đến với Kiemtiencenter. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có thể theo dõi hành trình MMO của mình tại đây

Apr 13

Các tài khoản bạn nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Gần đây mình nhận được 1 câu hỏi chung mà khá nhiều người quan tâm, đó là kiếm tiền online (MMO) thì nhận thanh toán qua đâu ? Phải đăng ký những tài khoản thanh toán nào và rút tiền về Việt Nam như thế nào ?

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về mảng kiếm tiền trên mạng này, và không rõ lắm về vấn đề thanh toán, giao dịch online,…Thì đây cũng là 1 vấn đề đáng quan tâm, và bạn cần 1 người đi trước chỉ cho các tài khoản chứ không thể ngồi mò từng cái.

Ở bài viết ngắn này, mình sẽ đưa ra các hình thức thanh toán mà mình đang dùng để nhận tiền, cũng như để giao dịch, thanh toán online trên mạng. Giải thích công dụng của từng tài khoản.

1. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – Ai cũng phải có !

Đây là tài khoản chính của mình dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.

Ví dụ nhận thanh toán từ việc bán áo thun Teespring :

Mới !! $10k với [...]

Chia sẻ mới từ độc giả guest post lên Kiemtiencenter sẽ giúp bạn phần nào hiểu về những kinh nghiệm xương máu (Mà không 1 nơi khác chia sẻ) về kiếm tiền với [...], một hướng đi khá tốt trong thời gian tới.

nhan-thanh-toan-payoneer

Hay từ Commission Junction :

cj-thanh-toan

Bạn đăng ký Payoneer cũng là đang mở 1 tài khoản ở Mỹ (có số tài khoản ngân hàng US đàng hoàng), để nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được cấp 1 chiếc thẻ (Mastercard), nó giống như thẻ ATM và bạn có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam hoặc bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.

Mình có 1 bài hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer để nhận $25 mà bạn có thể làm theo dễ dàng.

XEM HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THẺ PAYONEER

Sau khi bạn đăng ký thành công, Payoneer sẽ ship thẻ về tận nhà bạn, bạn không mất bất cứ chi phí vận chuyển nào, chỉ khi nào bạn dùng thẻ này để nhận tiền thanh toán quốc tế, bạn mới mất phí sử dụng là $30/năm. (Nếu bạn không sử dụng thẻ thì nó không mất phí). Và $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn với các bạn làm MMO.

Chú ý bạn cố gắng theo dõi trình trang ship thẻ, khi nào nó về tới bưu điện gần nhà bạn thì bạn ra lấy, chứ đừng đợi nó ship. Bên Vnpost rất lười ship, bạn ko ra lấy nó hoàn lại cho bên Payoneer rất mắc công

Hiện tại hơn 60% lượng giao dịch khi nhận tiền của mình sẽ về thẳng Payoneer. Với Payoneer, mình có thể rút tiền mặt bằng 2 cách sau :

 • Tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng : việc này thao tác rất đơn giản, khi bạn đăng ký xong thẻ Payoneer, có thể tham gia vào group Payoneer Việt Nam trên Facebook sẽ có các hướng dẫn để thực hiện thao tác rút tiền.
 • Ra cây ATM rút : Mình thường sử dụng ATM của Citi bank để rút được 1 lần nhiều tiền : 8tr mỗi lần rút. Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB,…có thể sẽ bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút

Như vậy, Payoneer là phương thức chính mà mình dùng để nhận tiền, đây quả là giải pháp thanh toán mình thích nhất ở thời điểm hiện tại. Tiếp sau đó là Paypal mình sẽ đề cập ngay sau đây.

2. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Cho dù bạn là ai, làm MMO rồi thì sẽ luôn biết tới Paypal, Paypal hiện tại là cổng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất thế giới vì :

 • Thuận tiện thanh toán : Hầu hết các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.
 • Thuận tiện nhận tiền : Các trang web kiếm tiền online uy tín trên 70% là có lựa chọn rút về Paypal.
 • Tính bảo mật cao : Cái này ai sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, nó sẽ điều tra các thông tin về bạn khá kỹ.

Vì tính bảo mật khá cao nên nhiều bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal vì lý do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…nếu không biết cách gỡ sẽ bị khóa tài khoản.

Nhưng nếu bạn không làm gì sai, không nhận tiền không rõ nguồn gốc, làm việc kiếm tiền online với các network uy tín (mà mình đã giới thiệu trên blog mình khá nhiều), thì không phải ngại gì việc điều tra của Paypal.

Riêng mình đã bị Paypal dò hỏi thông tin 3 lần từ ngày sử dụng paypal đến giờ (hình như mỗi năm 1 lần), lần gần đây nhất là như thế này :

paypal-yeu-cau-thong-tin

Việc xác thực thông tin khá dễ dàng là mình chỉ cần làm theo những gì Paypal yêu cầu (ở đây là up ảnh CMND và hóa đơn tiền điện tại địa chỉ mà mình đăng ký Paypal), Paypal làm điều này để xác thực tên của mình cũng như địa chỉ mình đang ở có chính xác hay không.

Điều này cũng đúng vì nạn rửa tiền online đang tràn lan và khó kiểm soát trên toàn thế giới, và Paypal là 1 cổng thanh toán có độ uy tín và có tiếng nhất thế giới, họ bắt buộc phải làm như vậy.

Mình sử dụng tiền trong tài khoản Paypal để chạy quảng cáo Facebook Ads, vì vậy mình cũng nhận tương đối tiền vào tài khoản này. Ví dụ thanh toán từ Viralstyle (cũng 1 network bán áo thun) :

viral-payment

Để đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng và sau khi bạn đăng ký Paypal thành công, thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA để tăng độ tin cậy cho Paypal và không bị giới hạn tính năng.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal và verify VISA theo giao diện mới nhất tại :

=> https://kiemtiencenter.com/tao-paypal-lam-the-visa/

Còn về việc rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng không có gì phức tạp, bạn có thể rút về VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó (trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn về hình thức này, mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây). Hoặc rút về tài khoản nội địa cũng được.

Có 1 bài viết khá đầy đủ và 1 số vấn đề khi sử dụng Paypal mà bạn có thể tham khảo qua :

3. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA.

Việc này thì không còn xa lạ gì với bạn nữa vì có CMND là làm được rồi, sinh viên hầu như ai cũng có. Tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để bạn giữ tiền, giao dịch trong nước, và nếu bạn kiếm tiền với affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam luôn. Thẻ ATM sẽ giúp bạn mang đi ra ngoài các cây ATM để rút tiền.

Mình sử dụng 3 ngân hàng sau :

 • Vietcombank
 • ACB
 • Vietinbank

Bạn có thể chỉ sử dụng 1 trong 3 ngân hàng trên hoặc cả 3. Nhu cầu thanh toán, giao dịch của mình nhiều nên mình làm nhiều cho tiện.

Bạn đăng ký ngân hàng nào thì bảo nhân viên ngân hàng mở luôn dịch vụ thanh toán online qua mạng, cũng như nhận thay đổi thông báo số dư về số điện thoại, việc này giúp bạn có thể ở nhà chuyển tiền online, cập nhật thông tin tài khoản nhanh nhất khi có ai chuyển tiền vào,….

Ở trang chủ của ngân hàng nào cũng đều có 1 mục để bạn đăng nhập (tài khoản và mật khẩu lúc đi làm thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn và hướng dẫn bạn thay đổi theo ý của bạn) :

dang-nhap-vietcombank

Còn tài khoản VISA, đây là 1 chiếc thẻ dùng để thanh toán online quốc tê, bạn sử dụng với các mục đích chính sau :

 • Mua các công cụ online khi cần thiết: trong thời gian làm MMO thỉnh thoảng bạn sẽ mua vài thứ có ích cho bạn
 • Chạy quảng cáo : Nếu bạn kiếm tiền theo các hình thức chạy quảng cáo (Ví dụ Facebook Ads, Google Ads,..), bạn sẽ cần 1 chiếc thẻ VISA.
 • Xác thực với Paypal : như mình đã đề cập ở phần 2

Thẻ VISA thì luôn có ký hiệu VISA trên thẻ như thế này :

the-visa-acb

Đăng ký thẻ VISA cũng dễ dàng chẳng kém gì so với việc mở tài khoản ngân hàng, mình khuyên bạn nên đăng ký thẻ VISA 2 ngân hàng, 1 là ACB, 2 là Vietcombank, vì sẽ có lúc có những dịch vụ mà thẻ ACB không đăng ký được, mà thẻ Vietcombank lại đăng ký được, và ngược lại.

Bạn chỉ cần ra ngân hàng, mang theo CMND nói cho đăng ký thẻ VISA trả trước, họ đưa cho 1 tờ giấy điền thông tin là xong. Thẻ ACB có thể lấy ngay tại chỗ, vietcombank thì 1-2 tuần sẽ có thẻ. Thẻ VISA này chỉ cần CMND là làm được.

Sau khi bạn làm xong 2 thẻ này, có thẻ trong tay rồi thì bạn hãy đi ra cây ATM ngay ngoài ngân hàng để đổi mã PIN, vì chỉ khi bạn đổi mã PIN thành công thì thẻ mới hoạt động (Nhân viên ngân  hàng sẽ hướng dẫn bạn kỹ điều này).

4. Kết luận.

Trên đây mình đã nêu ra tất cả các tài khoản chính của mình khi kiếm tiền online, mình còn 1 số tài khoản phụ khác như Bảo Kim, Ngân lượng, ví Momo (chủ yếu dùng để mua thẻ điện thoại, mua vé xem phim, uống coffee,….), mà bạn có thể đăng ký cũng được, ko cũng được,…

Cũng có 1 số hình thức nhận tiền từ kiếm tiền online khác như nhận Check hoặc nhận tiền tư Western Union, nhưng những hình thức này khá đơn giản, họ sẽ gửi check về tận nhà cho bạn, còn với WU họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mã số và ra ngân hàng nhận tiền thôi là xong chứ không cần tài khoản gì.

Thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không nên lo ngại về việc này, việc đáng quan tâm hơn đó là phải làm sao để kiếm được tiền thì mới là điều quan trọng.

Bạn có thể bắt đầu với serie dành cho người mới, tìm tòi các kiến thức mình đã chia sẻ lên blog Kiemtiencenter để tìm ra hướng đi phù hợp với khả năng cũng như số vốn mà bạn hiện có. Nếu như bạn muốn dễ dàng hơn nữa, có thể tham gia Thế Khương MMO Team để được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ.

Chúc bạn sớm nhận được những thành công đầu tiên từ kiếm tiền trên mạng.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

175
Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

avatar
mới nhất cũ nhất
thu
Khách
thu

anh ơi cho em hỏi một địa chỉ paypal có thể link đến nhiều trang web để nhận tiền được ko ạ

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Được nha bạn.

Thảo
Khách
Thảo

dùng bất cứ hóa đơn nào miễn là có tên của mình để xác nhận cùng chứng minh thư với paypal đúng ko ạ?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn internet gì đó có địa chỉ bạn đăng kí trong PayPal nha 😀

Thảo
Khách
Thảo

anh ơi khi xác minh với paypal thì 1 là chứng minh thư 2 là hóa đơn tiền điện, ví dụ bản thân e là chủ tk paypal nhưng ko phải là chủ địa chỉ, nên sử dụng hóa đơn tiền điện có được chấp nhận ko ạ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn dùng hóa đơn nào có tên của bạn nha

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Không nha bạn. Bạn fake hóa đơn tiền điện thành tên mình bằng photoshop cũng được, đừng lộ liễu quá là được 😀
Không thì có thể nhờ hoặc thuê người photoshop hộ nhé.

Thảo
Khách
Thảo

Chào anh Khương! e muốn lập tài khoản để thanh toán online quốc tế thì đầu tiên e phải có visa và chuyển tiền từ visa sang tk paypal đúng ko ạ?
visa như anh nói là ACB và VCB, Ngoài 2 ngân hàng này ra e muốn làm ngân hàng techcombank thì có tiện ko anh nhỉl,

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Techcombank cũng được nha bạn. Bạn cứ nạp tiền vào visa khi thanh toán sử dụng PayPal họ sẽ tự động quy đổi và trừ tiền từ thẻ visa của bạn nhé.

Duy
Khách
Duy

Cho mình hỏi VISA nhận tiền nội địa lẫn quốc tế được không và nếu làm VISA thì tốn bao nhiêu và nếu làm thêm Payoneer có tốn thêm tiền không

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn có thể nhận qua PayPal sau đó rút về Visa nhé. Làm thẻ visa cũng tùy ngân hàng phí từ 50k-100k thôi.
Làm thẻ Payoneer không mất phí nha bạn. Chỉ mất phí thường niên $29.95 khi bạn đã sử dụng thẻ. Còn nhận thẻ về để đó chưa làm gì thì sẽ không mất phí.

Tran minh
Khách
Tran minh

Cho mình hỏi là mình đã xác thực visa thành công r nhưng mình muốn nhận tiền về paypal do dịch vụ mình yêu cầu mã số tk paypal thì mình xem ở đâu được.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn nhập email của tài khoản PayPal vào nha

Phong
Khách
Phong

Kiếm tiền online chỉ cần mỗi thẻ visa có được không ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Có thẻ visa là tạo được PayPal or thanh toán 1 số dịch vụ online là thực hành được rồi bạn.

Nam
Khách
Nam

Anh ơi làm thẻ visa trả trước có cần điều kiện gì?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Visa thì trên 18 tuổi là làm được rồi bạn nha

Tien
Khách
Tien

Minh co the payoneer .nhung bi mat mat khau .lam sao de xin lai mat khau.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn mở cửa sổ đăng nhập trên Payonner, chọn phần “Quên mật khẩu” hay “Forgot your password” để nhận lại mật khẩu nhé

trang
Khách
trang

cho mình hỏi ? mình verify tài khoản vietcombank với paypal , bên paypal có gui lai 1 email mình vào credit cards thì báo this card is not accepted .please use a different card ,còn vietcombank báo over usage limit amount

Thanks bạn

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn nạp thêm tiền 50K vào tài khoản vietcombank để xác thực nhé