Các tài khoản cần phải có để nhận tiền khi làm MMO - Kiemtiencenter

Các tài khoản cần phải có để nhận tiền khi làm MMO

By Thế Khương | Payment

Apr 13

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả tương tự như thế này:

Hoặc như này:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ.

Không biết bạn có muốn học kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung bài bản, "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì quá tiện rồi.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Các tài khoản bạn nên sử dụng để nhận tiền từ MMO

Gần đây mình nhận được 1 câu hỏi chung mà khá nhiều người quan tâm, đó là kiếm tiền online (MMO) thì nhận thanh toán qua đâu ? Phải đăng ký những tài khoản thanh toán nào và rút tiền về Việt Nam như thế nào ?

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về mảng kiếm tiền trên mạng này, và không rõ lắm về vấn đề thanh toán, giao dịch online,…Thì đây cũng là 1 vấn đề đáng quan tâm, và bạn cần 1 người đi trước chỉ cho các tài khoản chứ không thể ngồi mò từng cái.

Ở bài viết ngắn này, mình sẽ đưa ra các hình thức thanh toán mà mình đang dùng để nhận tiền, cũng như để giao dịch, thanh toán online trên mạng. Giải thích công dụng của từng tài khoản.

1. Payoneer. (Gọi tắt là PO) – Ai cũng phải có !

Đây là tài khoản chính của mình dùng để nhận các thanh toán từ quốc tế, hầu hết từ các network affiliate, hay bán áo thun đều có lựa chọn thanh toán Payoneer.

Ví dụ nhận thanh toán từ việc bán áo thun Teespring :

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

nhan-thanh-toan-payoneer

Hay từ Commission Junction :

cj-thanh-toan

Bạn đăng ký Payoneer cũng là đang mở 1 tài khoản ở Mỹ (có số tài khoản ngân hàng US đàng hoàng), để nhận các thanh toán khi bạn kiếm tiền online ở thị trường nước ngoài. Ngoài ra bạn còn được cấp 1 chiếc thẻ (Mastercard), nó giống như thẻ ATM và bạn có thể rút tiền ở các cây ATM ở Việt Nam hoặc bất cứ cây ATM nào trên thế giới có chức năng rút tiền từ VISA, Mastercard.

Mình có 1 bài hướng dẫn đăng ký thẻ Payoneer để nhận $25 mà bạn có thể làm theo dễ dàng.

XEM HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ THẺ PAYONEER

Sau khi bạn đăng ký thành công, Payoneer sẽ ship thẻ về tận nhà bạn, bạn không mất bất cứ chi phí vận chuyển nào, chỉ khi nào bạn dùng thẻ này để nhận tiền thanh toán quốc tế, bạn mới mất phí sử dụng là $30/năm. (Nếu bạn không sử dụng thẻ thì nó không mất phí). Và $30 mỗi năm không phải là 1 số tiền quá lớn với các bạn làm MMO.

Chú ý bạn cố gắng theo dõi trình trang ship thẻ, khi nào nó về tới bưu điện gần nhà bạn thì bạn ra lấy, chứ đừng đợi nó ship. Bên Vnpost rất lười ship, bạn ko ra lấy nó hoàn lại cho bên Payoneer rất mắc công

Hiện tại hơn 60% lượng giao dịch khi nhận tiền của mình sẽ về thẳng Payoneer. Với Payoneer, mình có thể rút tiền mặt bằng 2 cách sau :

 • Tạo lệnh chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng : việc này thao tác rất đơn giản, khi bạn đăng ký xong thẻ Payoneer, có thể tham gia vào group Payoneer Việt Nam trên Facebook sẽ có các hướng dẫn để thực hiện thao tác rút tiền.
 • Ra cây ATM rút : Mình thường sử dụng ATM của Citi bank để rút được 1 lần nhiều tiền : 8tr mỗi lần rút. Nếu bạn rút ở cây Vietcombank hay ACB,…có thể sẽ bị giới hạn 2-3tr mỗi lần rút

Như vậy, Payoneer là phương thức chính mà mình dùng để nhận tiền, đây quả là giải pháp thanh toán mình thích nhất ở thời điểm hiện tại. Tiếp sau đó là Paypal mình sẽ đề cập ngay sau đây.

2. Paypal – Cổng thanh toán phổ biến nhất thế giới

Cho dù bạn là ai, làm MMO rồi thì sẽ luôn biết tới Paypal, Paypal hiện tại là cổng thanh toán được nhiều người sử dụng nhất thế giới vì :

 • Thuận tiện thanh toán : Hầu hết các shop online trên thế giới đều sử dụng Paypal như là 1 hình thức giúp khách hàng thanh toán.
 • Thuận tiện nhận tiền : Các trang web kiếm tiền online uy tín trên 70% là có lựa chọn rút về Paypal.
 • Tính bảo mật cao : Cái này ai sử dụng Paypal rồi thì sẽ biết, nó sẽ điều tra các thông tin về bạn khá kỹ.

Vì tính bảo mật khá cao nên nhiều bạn ở Việt Nam rất hay gặp rắc rối với Paypal vì lý do nó hay giới hạn tài khoản, điều tra thông tin cá nhân, thông tin chuyển khoản,…nếu không biết cách gỡ sẽ bị khóa tài khoản.

Nhưng nếu bạn không làm gì sai, không nhận tiền không rõ nguồn gốc, làm việc kiếm tiền online với các network uy tín (mà mình đã giới thiệu trên blog mình khá nhiều), thì không phải ngại gì việc điều tra của Paypal.

Riêng mình đã bị Paypal dò hỏi thông tin 3 lần từ ngày sử dụng paypal đến giờ (hình như mỗi năm 1 lần), lần gần đây nhất là như thế này :

paypal-yeu-cau-thong-tin

Việc xác thực thông tin khá dễ dàng là mình chỉ cần làm theo những gì Paypal yêu cầu (ở đây là up ảnh CMND và hóa đơn tiền điện tại địa chỉ mà mình đăng ký Paypal), Paypal làm điều này để xác thực tên của mình cũng như địa chỉ mình đang ở có chính xác hay không.

Điều này cũng đúng vì nạn rửa tiền online đang tràn lan và khó kiểm soát trên toàn thế giới, và Paypal là 1 cổng thanh toán có độ uy tín và có tiếng nhất thế giới, họ bắt buộc phải làm như vậy.

Mình sử dụng tiền trong tài khoản Paypal để chạy quảng cáo Facebook Ads, vì vậy mình cũng nhận tương đối tiền vào tài khoản này. Ví dụ thanh toán từ Viralstyle (cũng 1 network bán áo thun) :

viral-payment

Để đăng ký tài khoản Paypal rất dễ dàng và sau khi bạn đăng ký Paypal thành công, thì bạn phải xác thực tài khoản của bạn với 1 thẻ VISA để tăng độ tin cậy cho Paypal và không bị giới hạn tính năng.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản Paypal và verify VISA theo giao diện mới nhất tại :

=> https://kiemtiencenter.com/tao-paypal-lam-the-visa/

Còn về việc rút tiền từ tài khoản Paypal về thành tiền mặt cũng không có gì phức tạp, bạn có thể rút về VISA mà bạn đã dùng để verify trước đó (trên mạng cũng có nhiều hướng dẫn về hình thức này, mình sẽ không hướng dẫn thêm ở đây). Hoặc rút về tài khoản nội địa cũng được.

Có 1 bài viết khá đầy đủ và 1 số vấn đề khi sử dụng Paypal mà bạn có thể tham khảo qua :

3. Mở tài khoản nội địa Việt Nam (có thẻ ATM), thẻ VISA.

Việc này thì không còn xa lạ gì với bạn nữa vì có CMND là làm được rồi, sinh viên hầu như ai cũng có. Tài khoản ngân hàng Việt Nam dùng để bạn giữ tiền, giao dịch trong nước, và nếu bạn kiếm tiền với affiliate ở thị trường Việt Nam thì bạn nhận qua tài khoản Việt Nam luôn. Thẻ ATM sẽ giúp bạn mang đi ra ngoài các cây ATM để rút tiền.

Mình sử dụng 3 ngân hàng sau :

 • Vietcombank
 • ACB
 • Vietinbank

Bạn có thể chỉ sử dụng 1 trong 3 ngân hàng trên hoặc cả 3. Nhu cầu thanh toán, giao dịch của mình nhiều nên mình làm nhiều cho tiện.

Bạn đăng ký ngân hàng nào thì bảo nhân viên ngân hàng mở luôn dịch vụ thanh toán online qua mạng, cũng như nhận thay đổi thông báo số dư về số điện thoại, việc này giúp bạn có thể ở nhà chuyển tiền online, cập nhật thông tin tài khoản nhanh nhất khi có ai chuyển tiền vào,….

Ở trang chủ của ngân hàng nào cũng đều có 1 mục để bạn đăng nhập (tài khoản và mật khẩu lúc đi làm thẻ thì nhân viên ngân hàng sẽ tạo cho bạn và hướng dẫn bạn thay đổi theo ý của bạn) :

dang-nhap-vietcombank

Còn tài khoản VISA, đây là 1 chiếc thẻ dùng để thanh toán online quốc tê, bạn sử dụng với các mục đích chính sau :

 • Mua các công cụ online khi cần thiết: trong thời gian làm MMO thỉnh thoảng bạn sẽ mua vài thứ có ích cho bạn
 • Chạy quảng cáo : Nếu bạn kiếm tiền theo các hình thức chạy quảng cáo (Ví dụ Facebook Ads, Google Ads,..), bạn sẽ cần 1 chiếc thẻ VISA.
 • Xác thực với Paypal : như mình đã đề cập ở phần 2

Thẻ VISA thì luôn có ký hiệu VISA trên thẻ như thế này :

the-visa-acb

Đăng ký thẻ VISA cũng dễ dàng chẳng kém gì so với việc mở tài khoản ngân hàng, mình khuyên bạn nên đăng ký thẻ VISA 2 ngân hàng, 1 là ACB, 2 là Vietcombank, vì sẽ có lúc có những dịch vụ mà thẻ ACB không đăng ký được, mà thẻ Vietcombank lại đăng ký được, và ngược lại.

Bạn chỉ cần ra ngân hàng, mang theo CMND nói cho đăng ký thẻ VISA trả trước, họ đưa cho 1 tờ giấy điền thông tin là xong. Thẻ ACB có thể lấy ngay tại chỗ, vietcombank thì 1-2 tuần sẽ có thẻ. Thẻ VISA này chỉ cần CMND là làm được.

Sau khi bạn làm xong 2 thẻ này, có thẻ trong tay rồi thì bạn hãy đi ra cây ATM ngay ngoài ngân hàng để đổi mã PIN, vì chỉ khi bạn đổi mã PIN thành công thì thẻ mới hoạt động (Nhân viên ngân  hàng sẽ hướng dẫn bạn kỹ điều này).

4. Kết luận.

Trên đây mình đã nêu ra tất cả các tài khoản chính của mình khi kiếm tiền online, mình còn 1 số tài khoản phụ khác như Bảo Kim, Ngân lượng, ví Momo (chủ yếu dùng để mua thẻ điện thoại, mua vé xem phim, uống coffee,….), mà bạn có thể đăng ký cũng được, ko cũng được,…

Cũng có 1 số hình thức nhận tiền từ kiếm tiền online khác như nhận Check hoặc nhận tiền tư Western Union, nhưng những hình thức này khá đơn giản, họ sẽ gửi check về tận nhà cho bạn, còn với WU họ sẽ cung cấp cho bạn 1 mã số và ra ngân hàng nhận tiền thôi là xong chứ không cần tài khoản gì.

Thanh toán online rất phát triển, nếu như bạn chưa làm MMO bao giờ thì không nên lo ngại về việc này, việc đáng quan tâm hơn đó là phải làm sao để kiếm được tiền thì mới là điều quan trọng.

Bạn có thể bắt đầu với serie dành cho người mới, tìm tòi các kiến thức mình đã chia sẻ lên blog Kiemtiencenter để tìm ra hướng đi phù hợp với khả năng cũng như số vốn mà bạn hiện có. Nếu như bạn muốn dễ dàng hơn nữa, có thể tham gia Thế Khương MMO Team để được hướng dẫn cụ thể và hỗ trợ.

Chúc bạn sớm nhận được những thành công đầu tiên từ kiếm tiền trên mạng.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
238 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bùi Sơn
Bùi Sơn

Ad cho hỏi anh nói là “Hiện tại hơn 60% lượng giao dịch khi nhận tiền của mình sẽ về thẳng Payoneer..” là anh đang nói lượng giao dịch trong công việc MMO của anh hay như nào ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Bùi Sơn

Nhận tiền từ các network làm MMO đó bạn.

Bùi Sơn
Bùi Sơn

thanks b

Bùi Sơn
Bùi Sơn

b cho mình hỏi là giờ muốn tham gia “Thế Khương Team” thì đăng kí như thế nào ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Bùi Sơn

Hiện tại “Thế Khương team” đã chuyển sang gói ưu đãi Special 2.0 rồi bạn nha. bạn xem ở đây: https://blog.thekhuong.com/lp/special

đào anh thìn
đào anh thìn

Mình có 2 thẻ acb, 1 thẻ visa debit, 1 thẻ napas, vậy đăng ký Payoneer và paypal vào thẻ nào?
Còn thẻ napas dùng để làm gì?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

– Paypal chỉ chấp nhận thẻ visa , không chấp nhận thẻ ATM nội địa.
– Payoneer thì ngc lại, chỉ add thẻ ATM nội địa,
Theo mình tìm hiểu thì thẻ napas là thẻ ATM nội địa.

truong
truong

khi mình nhận được tiền thì tiền đó sẽ vào paypal balance của mình hay vào thẻ visa của mình hả bạn??? và khi sử dụng ´´send money to friends and family´´ thì mỗi lần mình gửi được tối đa là bao nhiêu $ ???
mình cám ơn.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  truong

– Tiền sẽ vào tk paypal của bạn nha.
– tùy tài khoản có giới hạn gửi tiền khác nhau, bạn xem hướng dẫn ở đây và làm theo để biết: https://www.paypal.com/li/smarthelp/article/what-is-the-maximum-amount-i-can-send-with-my-paypal-account-faq732

Nam
Nam

payoneer ngoài teespring và affiliate còn kiếm tiền được bằng hình thức nào không anh

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nam

Nhiều lắm bạn như ad breaks , merch…mà cái bạn cần quan tâm là làm gì để có tiền chứ tài khoản nhận tiền thì bạn không phải lo đâu ,khi đã kiếm được tiền thì chắc chắn bạn sẽ biết cách để rút về .

Tây Trần
Tây Trần

Vậy là để cần làm mmo là cần po paypal thẻ amt trong nước và visa ạ, có thiếu cái nào không ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tây Trần

Còn tùy bạn làm cái gì nữa , có thể cần thêm payoneer .

Tuệ Tống
Tuệ Tống

Link hướng dẫn đăng ký payoneer bị lỗi ad..fix lại giúp mình với

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tuệ Tống
Minh
Minh

Chào Ad!
Mình hiện chỉ mới 17 tuổi nên bị hạn chế đăng kí một số tài khoản trên, Ad có cách gì giúp mình không??

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Minh

Chào bạn, các tài khoản này bạn có thể mượn thông tin của ba mẹ để đăng kí nhé.

Hường
Hường

Em bán hàng trên shopify và đã liên kết với tk PayPayl Express rồi giờ muốn cho khách hàng thanh toán qua thẻ tín dụng em phải đăng ký 2checkout , rồi có làm các thẻ tín dụng như khách hàng thanh toán ko ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hường

Bạn chỉ cần đăng ký 2checkout, sau đó đăng ký thêm tài khoản payoneer để liên kết với 2checkout.
– khách thanh toán về 2checkout- bạn rút tiền từ 2checkout về payoneer.

Tung
Tung

Cho mình hỏi có dịch vu nào khác ngoài PO có cung cấp tài khoản ngân hàng ở các nước để nhận tiền như vậy k?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tung

Chào bạn, PO và paypal nhé, paypal bạn add thẻ vào rút tiền về như PO.

Tung
Tung

Bạn ơi mình dùng Po nhận thanh toán từ các tài khoản cá nhân, mà mới nhận đc có hơn 1k PO đã yêu cầu gửi hoá đơn và ủ websie để xác thực mặc dù mình bán trên fb. Có cách nào k b nhỉ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tung

Chào bạn, bạn đặt câu hỏi trong group này để support payoneer trả lời nhé: https://www.facebook.com/groups/payoneervietnam/