Kiếm tiền với bán áo thun Teespring chi tiết

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | T-shirt Business

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Sep 23

Teespring là gì ? kiếm tiền với bán áo thun Teespring như thế nào ?

Ở phía dưới đây bạn sẽ thấy ảnh của 1 chiếc áo, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu bạn thấy 1 chiếc tương tự trên mạng, đến khi bạn biết chiếc áo này mang lại doanh thu hàng tỉ đồng ? Mình nhấn mạnh lại 1 lần nữa : Hàng tỉ việt nam đồng !!!

“Đừng bao giờ xem thường sức mạnh bền bỉ của người ông, đồng thời là cựu chiến binh US”. Kể từ khi mình viết bài viết này thì mới chỉ được bán trên Teespring 1 tháng, và số lượng áo đã được là 11857 áo, với mỗi áo lợi nhuận từ $12 đến $15. Bạn hãy thử làm 1 phép tính nhân đơn giản lên nhé 🙂

kiem-tien-teespring

Welcome to t-shirt business, một hình thức kiếm tiền online rất HOT ở thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. Có thể trước khi đọc bài viết này, bạn chẳng hề hay biết Teespring là cái gì, thậm chí không biết đến kiếm tiền online là gì nữa luôn. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải nghĩ khác.

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu về Teespring – 1 trang web giúp bạn có thể làm điều tương tự như trên. Đó là bạn sẽ tự tạo ra một business online, chính xác là kiếm tiền nhờ vào nó.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau, phần lớn người ta lại chọn những hình thức miễn phí (không cần vốn),  nhưng nhiều người sẽ bỏ chi phí quảng cáo và sử dụng các kỹ năng marketing để mang lại lại lợi nhuận.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Với họ, đây không phải là 1 công việc kiếm tiền online tầm thường nữa, mà đó là cả 1 quá trình xây dựng 1 nguồn doanh thu “cực lớn” trên mạng với thị trường nước ngoài. Họ sẵn sàng bỏ chi phí ra để thử nghiệm, để xây dựng, để chạy quảng cáo,...Và mình cũng thế.

Bán áo thun là một phương pháp kiếm tiền online rất phổ biến trong 2 năm vừa qua ở cả thế giới và Việt Nam, rất nhiều sellers ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập online từ vài trăm, vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD mỗi tháng. Giờ có thể bạn không tin nhưng khi tìm hiểu sâu bạn sẽ biết họ là ai.

Ở Việt Nam mà cũng bán áo thun tận bên nước ngoài cơ à ?, sao mà làm đc như vậy ?, áo thun lấy ở đâu ra mà bán ? Nhận tiền bằng cách nào và có nhanh không ? Ai giao hàng & hỗ trợ khách hàng,…Hàng tỉ câu hỏi được đặt ra. Ok ban đầu mình cũng có những thắc mắc như bạn, bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

kiem-tien-teespring

1. Giới thiệu về T-shirt business và Teespring

T-shirt Business là gì ?

T-shirt Business  là 1 công việc bạn kinh doanh trên mạng có liên quan đến áo thun, công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Bạn đang tưởng tượng trong đầu : THÔI BỎ ĐI, KHÓ QUÁ !!! Ok hãy tiếp tục tìm hiểu về Teespring tiếp theo đây, nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Bất cứ ai đều có thể bán áo thun !!!

Bạn nghĩ như thế nào nếu bạn có thể bán áo thun nhưng :

 • Không cần phải in áo
 • Không cần phải ship áo đến khách hàng
 • Không cần phải hỗ trợ khách hàng (chat live, hotline, email,…)
 • Không cần tạo ra thương hiệu riêng
 • Bán ra ở toàn thế giới, đặc biệt là 2 thị trường US và EU
 • Lợi nhuận cao ($10-$20 mỗi áo) & xoay vòng vốn nhanh.

Nghe hấp dẫn & khó tin vãi, tưởng chừng như không thực hiện được. Nhưng thực sự công việc này nó vẫn đang hiện hữu và bạn có thể thấy những vấn đề phức tạp ở trên đã được giải quyết, và aicũng có thể làm.

Teespring ra đời chính là để giúp cho việc bán áo thun trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet là đã có thể làm việc.

Vậy bây giờ bạn lại đang suy nghĩ : Không cần in áo, ship áo, chăm sóc khách hàng,…thì còn công việc gì để làm ?

Tất nhiên là còn 2 công việc quan trọng là :

 • Thiết kế cái hình & chữ in trên áo (mục đích khách hàng mua áo phụ thuộc vào áo bạn có hình gì, chữ gì hay ho, mình sẽ nói về vấn đề này sau)
 • Quảng bá áo của bạn (Lượng mua áo nhiều nhất là ở US và ở châu Âu)

Bây giờ mình tin là bạn đã có thể hình dung ra là bạn phải làm gì, tóm lại : Bạn là 1 cá nhân (hoặc 1 nhóm), Teespring là 1 công ty có mô hình hoạt động cụ thể. Bạn và Teespring hợp tác với nhau để bán áo thun, lợi nhuận được chia rõ ràng. Bạn không phải làm thuê cho Teespring, mà bạn đang hợp tác với họ để tạo lợi nhuận cho cả 2 bên.

Ngoài Teespring ra thì còn có nhiều nền tảng khác cũng giúp bạn làm được điều này (các nền tảng này đều có mô hình hoạt động giống nhau). Và chúng ta có quyền chọn những platform tốt nhất (từ hỗ trợ, công cụ, tính năng,…) để làm, không dại gì đi làm ở những platform yếu kém.

Ở thời điểm hiện tại mình khuyên bạn nên bán áo thun ở 3 platform sau, mình có kèm theo link đăng ký ở bên cạnh :

 • Teespring : Đăng ký nhanh tại đây
 • Viralstyle : Platform thứ 2 mình đang làm, có nhiều tính năng rất hay ho ( Đăng ký ở đây )
 • Teechip : Sau này khi bạn đã hiểu rõ về công việc bán áo thun, sẽ có những lý do riêng để chọn Teechip mà như giá in tốt hơn, bản quyền nhẹ hơn,  bạn vẫn có thể đăng ký trước ( Link đăng ký )

Nhằm đơn giản hóa kiến thức căn bản cho bạn thì ở trong bài viết này mình sẽ chỉ nói kỹ về Teespring vì đây là một trong những trang có tỉ lệ chuyển đổi (conversion) cao nhất của mình, 2 platform còn lại thì chức năng và hình thức tương tự.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton, Teespring nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình bán áo thun, Teespring cho phép người dùng tạo 1 chiến dịch với mẫu áo và màu áo theo ý muốn mà họ thích (Người dùng ở đây chính là bạn )

Bạn sẽ định mức giá cho chiếc áo  và mang đi quảng bá, khi có khách hàng mua áo, Teespring sẽ in áo và ship cho khách hàng. Ở Teespring có rất nhiều loại áo khác nhau : Chủ yếu là áo thun, ngoài ra còn có Hoodies, áo tay dài, áo ba lỗ, V-neck, Kids,…

Có cần biết thiết kế mới kiếm được tiền với Teespring không ? Hoàn toàn không, bạn có thể thuê designer, công việc của bạn quan trọng nhất đó là TÌM Ý TƯỞNG (ý tưởng là ảnh và hình in lên áo), ý tưởng sẽ là tiêu chí quan trọng nhất dẫn đến việc áo có bán được nhiều hay không.

Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ đưa cho designer (mà bạn thuê) thiết kế. Có thiết kế rồi bạn đăng lên Teespring và tiếp thị sản phẩm đến khách hàng.

Nhận thanh toán có dễ dàng và nhanh gọn : Khi chiến dịch kết thúc và bạn bán được áo, tài khoản của bạn sẽ có số dư, bạn có thể yêu cầu rút tiền và bạn sẽ được thanh toán từ 1-3 ngày (rất nhanh chóng giúp bạn xoay vòng vốn nhanh). Phương thức nhận tiền chủ yếu là Payoneer và Paypal. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu và đăng ký các cổng thanh toán cần có :

2. Câu chuyện bán áo thun Teespring của mình

Mình làm Teespring đã được 2 năm, trải qua nhiều thất bại ban đầu, thử nghiệm nhiều cách bán, cách chạy quảng cáo đủ kiểu và giờ thì đã khá ổn.

Để làm Teespring thì đầu tiên phải có vốn cứng xíu để chạy quảng cáo ($200 trở lên), điều này đối với mình không phải là vấn đề lớn vì trước đó mình đã có 1 số vốn khá ổn khi làm tiếp thị liên kết – Ai vốn yếu không thể làm áo thun thì vẫn có lựa chọn này.

Khó khăn thứ 2 của mình đó là : TƯ DUY BÁN ÁO, trong thời gian đầu mình thất bại không ít, mặc dù đã có nhiều thành công từ 1 số hình thức MMO trước đó. Nhưng bán áo nó sẽ khác hoàn toàn, nó đòi hỏi ở bạn 1 suy nghĩ khác khi công việc của bạn là tiếp thị áo đến người nước ngoài, trong khi mình là người Việt Nam, bạn phải tìm cách hiểu về con người họ, hành vi, xu hướng,…

Những người thành công với Teespring rất nhiều, nếu tình cờ bạn có quen ai, hãy hỏi họ về thời gian bắt đầu, mình khẳng định đa số ai làm Teespring ban đầu cũng lỗ cả, và đó là chuyện đương nhiên, chưa biết gì mới chập chững vào nghề thì phải giỏi lắm mới lời được những chiến dịch đầu tiên.

Và mình cũng thế, ban đầu lỗ cũng khá khá nhưng sau này lấy lại dần và lời, có những chiến dịch win đậm, khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm và chiến thuật rồi thì việc kiếm tiền với Teespring hoặc các hình thức tương tự sẽ không phải là điều gì đó khó khăn.

bang-chung-kiem-tien-teespring

Để nói về hành trình với Teespring thì nó cũng khá là dài, ở đây mình chỉ nói sơ sơ như vậy cho ngắn gọn. Nói chung Teespring gắn với mình rất nhiều kỷ niệm, trong đó có cả việc tạo ra Thế Khương MMO Team.

Được thành lập vào cuối năm 2014 bởi BQT Kiemtiencenter, Thế Khương MMO Team hiện đã có gần 2000 thành viên đã và đang kiếm tiền online hàng ngày. Đây là cộng đồng mà những người mới bắt đầu kiếm tiền online có thể tham gia để có được những hướng dẫn và sự hỗ trợ tốt nhất

3. Làm quen với giao diện Teespring

Đầu tiên để sử dụng Teespring bạn cần có 1 tài khoản : Bạn có thể đăng ký tại đây , điền email và mật khẩu để tạo 1 tài khoản, rất dễ dàng. Để tạo 1 chiến dịch , bạn vào Create & Sell để bắt đầu:

tao-chien-dich-teespring

Bước 1 : Create  – Tạo áo

thiet-ke-ao-teespring

Ở giao diện đầu tiên này bạn có thể

 • Chọn kiểu áo : Teespring hiện tại có các kiểu áo phổ biến để cho các bạn Design như sau : Basic Tee (Áo thông thường, cả nam cả nữ  có thể mặc nên cũng có thể gọi nó là Unisex Tee), Long Sleeve (Áo tay dài), Tank Top (Áo 3 lỗ), Hoodie (1 dạng áo ấm có mũ được rất nhiều người yêu thích vào mùa lạnh), V-neck Tee (Áo cổ tim), Specialty (Áo có hoa văn ở trên áo), Women’s Tee (Áo dành riêng cho chị em phụ nữ), Premium Tees (Giống Basic Tee nhưng chất liệu vải chất lượng hơn) và cuối cùng là Kids (Áo cho trẻ em, loại áo này mới xuất hiện gần đây)
 • Ghi chữ lên áo với màu tùy chọn
 • Sử dụng các ký hiệu, biểu tượng có sẵn của Teespring design sẵn
 • Chọn màu áo : có rất nhiều màu áo để các bạn lựa chọn
 • Và cuối cùng đặc biệt quan trọng, bạn có thể upload thiết kế của riêng bạn lên (UPLOAD YOUR OWN), và hầu như ai kiếm tiền với Teespring đều sử dụng lựa chọn này, để có thể đa dạng design, tối ưu hóa các kiểu chữ, ký hiệu, làm cho design đẹp mắt hơn rất nhiều (bạn không thể design đẹp thì bạn thuê designer riêng của bạn)

thiet-ke-ao-teespring

Sau khi bạn hoàn thành mẫu áo bạn sẽ nhấn Sell this sẽ được chuyển qua bước tiếp theo là thiết lập Goal

Bước 2 : Set a goal

Goal là số lượng áo bạn ước lượng có thể bán được, goal càng cao thì giá in áo sẽ giảm xuống, và bạn có thể thu lợi nhuận cao hơn.

Lưu ý : Bạn không nhất thiết phải bán được số áo bằng số goal bạn đặt ra. Ví dụ bạn đặt goal là 30, tuy nhiên khi bạn chỉ bán được 3 áo, Teespring ẫn in áo và ship cho khách hàng tuy nhiên lợi nhuận trên mỗi áo sẽ thấp  hơn so với lúc bạn lên chiến dịch.

Goal càng cao thì lợi nhuận cho mỗi áo cũng nhiều hơn. Tuy nhiên bạn phải bán đạt goal thì mới nhận được đúng số lợi nhuận ước tính, nếu bạn bán ít hơn goal (ví dụ đặt goal 50 mà chỉ bán được 20 áo) thì lợi nhuận trên mỗi áo bán được sẽ bị giảm. Người mới thì nên để goal là 10-30, để goal cao thì bạn bán được ít áo profit/áo giảm rất nhiều.

Về giá áo : Bạn để khoảng $19 – $23 so với áo thun, và $32 – $39 đối với Hoodie (Đây là 2 áo được mua nhiều nhất). Hồi mình mới bán áo mình cũng rất khó hiểu là vì sao giá cao thế sao mà bán. Nhưng hãy yên tâm, số tiền này tuy lớn so với thị trường Việt Nam, nhưng nó vẫn là bình thường với nước họ, 1 khi họ đã thích ý tưởng in trên áo là có đắt họ cũng mua, nhưng đừng đắt quá là đc.

Dưới đây là 1 ví dụ mình để goal 30 và chọn các kiểu áo phổ biến, ước tính nếu mình bán được 30 áo, mình sẽ nhận được khoảng $266 – $446, đây là 1 số tiền rất hấp dẫn. Mình win khá nhiều chiến dịch trên 300 áo, 1 vài chiến dịch trên 1000 áo.

uoc-tinh-goal

Hơn nữa, nếu mình bán vượt goal, thì lợi nhuận trên mỗi áo sẽ tăng. Ví dụ :

 • Goal 20 : Lợi nhuận mỗi áo là $11 (ví dụ thôi nhé vì lợi nhuận bán được còn tùy thuộc vào design của bạn)
 • Goal 50 : Lợi nhuận mỗi áo là $12.47

Sau khi đặt goal và giá áo, bạn sẽ chọn thêm những kiểu dáng, hoặc màu sắc khác cho áo của bạn (ví dụ hình trên). Sau khi hoàn thành bước này bạn tiếp tục nhấn Next để sang bước 3 , cũng là bước cuối cùng :

Bước 3 : Add Description (Thêm mô tả)

Ở bước này các bạn sẽ thêm 1 số thông tin cơ bản cho áo của bạn :

 • Title : Tiêu đề áo
 • Description : Mô tả áo
 • Campaign Length : Thời gian chạy chiến dịch áo của bạn, newbie nên để 10 ngày vì còn khá bỡ ngỡ cần nhiều thời gian để hoàn thiện.
 • Choose a URL : Tạo đường link duy nhất cho áo của bạn
 • Display Option : bạn không tick nếu thiết kế áo ở mặt trước và chọn “Show the back side by default ” nếu thiết kế áo ở mặt sau
 • Shipping options : Bạn để nguyên không chọn gì, nếu chọn vào ô “Allow buyers to pick up their orders from you (pick-up shipping is free)” thì người mua sẽ lấy áo ở chỗ bạn, và Teespring sẽ ship tất cả áo đến chỗ bạn
 • Cuối cùng  nhấn “LAUNCH” để hoàn thành.

mo-ta-ao

LƯU Ý :
Bạn chú ý xem kỹ các tùy chỉnh ở bước 1 và bước 2 , khi bạn launch campaign rồi thì sẽ không chỉnh sửa được. Khi đã chạy chiến dịch, bạn chỉ có thể chính sửa TitleDescription mà thôi

Sau khi hoàn thành việc chạy 1 chiến dịch áo thì bạn sẽ bắt đầu quảng bá cho áo của bạn, nói chung bạn đã góp phần tạo nên sản phẩm và bạn phải marketing để bán được sản phẩm của bạn.

Nói về marketing thì có cả tỉ cách marketing khác nhau, những người đi đầu trong lĩnh vực Teespring này họ đã test qua rất nhiều kênh tiếp thị. Mỗi người có những cách riêng để marketing, nhưng phương thức quảng bá mang lại hiệu quả cao nhất đối với mình và nhiều người khác là quảng cáo qua Facebook Ads

Trên đây là cách mà Teespring làm việc và cách để chạy một chiến dịch áo, bây giờ chúng ta sẽ đi vào tổng qua sơ bộ từng bước kiếm tiền với bán áo thun Ở Teespring

4. Sơ lược các bước kiếm tiền với Teespring

Bước 1 : Niche & idea research – Nghiên cứu ngách & Tìm ý tưởng

Thị trường bạn chọn ở đây sẽ là Mỹ (US) hoặc EU vì :

 • Phí ship rẻ (Vì có nhà máy in áo của Teespring)
 • Tỉ lệ người mua hàng online rất cao

Ở những thị trường này, việc mặc áo thun không chỉ mặc cho có, mà mỗi hình mỗi chữ được in lên áo đều nói về: (Hãy nhớ kỹ nhé, điều này rất quan trọng)

 • Tính cách con người họ
 • Sở thích của họ
 • Niềm đam mê của họ
 • Tình yêu gia đình (cha mẹ, con trai, con gái, chú dì, ông bà, cháu,…)
 • Tình yêu loài vật mà họ đang nuôi, hoặc có thể động vật quý hiếm.
 • Niềm tự hào của họ về nghề nghiệp
 • Niềm tự hào của họ về thần tượng, đội bóng
 • Sự tự hào về việc đóng góp cho quốc gia
 • Tự hào về nơi họ sinh, nơi họ sống
 • Xu hướng về thông tin, truyền thông.
 • ….

Vì vậy công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là tìm thị trường mà bạn nhắm đến để bán áo thun. Mình lấy ví dụ : Áo cho những người làm nghề bác sĩ, áo cho những người yêu thích chó dachshund, áo cho những người yêu thích phim Star War,….và việc này gọi là“tìm niche” hay “niche research”. 

Có nghĩa bạn phải xác định bạn sẽ làm áo để bán cho ai. Với người mới thì nên tập trung vào niche nhỏ như nghề nghiệp cụ thể, sở thích cụ thể, chưa nên bán niche lớn vì chưa có kinh nghiệm, chưa có sự nhạy cảm khi tìm niche

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số phương pháp tìm niche bán áo thun cơ bản.

+ Nghề nghiệp : Đầu tiên các bạn vào : http://kids.usa.gov/teens/jobs/a-z-list/index.shtml . Các bạn sẽ thấy danh sách các nghề nghiệp, các bạn có thể thiết kế áo dựa vào những nghề nghiệp này, bạn có thể thiết kế áo với những câu nói mà khi người mặc vào cảm thấy tự hào vì câu nói đó.

Dưới đây là ví dụ về 1 áo dạng nghề nghiệp, áo này dành cho những người đang làm kỹ sư, bán được hơn 2000 cái, lợi nhuận hơn $20000

kiem-tien-teespring

+ Xem những người khác đang làm niche gì bán được thì làm theo : Vào https://www.pinterest.com/đánh vào mục tìm kiếm : Teespring.com, Sunfrogshirts.com, Teechip.com,.. nó sẽ ra nhiều kết quả (khách hàng thích chiếc áo và pin lên) và bạn cũng có thể dựa vào đây để tìm ý tường.

+ Sử dụng công cụ Social Search : Tìm kiếm những hình ảnh người sử dụng đăng lên mạng xã hội, 1 số từ khóa để tìm kiếm ý tưởng niche :“I want this shirt”, “I love this shirt”, “I bought this shirt”,…..

+ Spy trực tiếp trên Facebook : Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và vào link sau :

https://www.facebook.com/search/str/teespring.com/stories-keyword/intersect/stories-live

Thay từ teespring.com ở link trên bằng các trang web cho bán áo khác như  viralstyles.com, teechip.com,…bạn sẽ thấy được nhiều người đang bán áo, và nhiều người share áo họ thích ở các trang web trên, bạn xem cái nào bán chạy thì bạn có thể tạo ra ý tưởng tương tự để bán.

+ Các trang web bán áo phổ biến : Zazzle, Café Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes,….Vào các trang web này bạn sẽ tìm và nghĩ ra thêm nhiều niche và ý tưởng,…(có những mục như là trend, popular, new,…)

OK như vậy với 5 cách này bạn có thể tự kiếm niche cả ngày rồi, còn 1 số cách nâng cao khác, và cũng có những công cụ trả phí khác hỗ trợ, nhưng mình chưa nêu ra ở đây. Có 1 vài chú ý sau :

 • Khi bạn tìm niche, không nên chọn niche có đối tượng quá trẻ, tốt nhất là trên 25 tuổi, vì đối tượng trẻ họ thích mặc đồ theo phong cách thời trang (có thể ít mặc áo thun hơn) hoặc trẻ quá thì họ sẽ ko có tiền mua, niche có đối tượng khá trẻ chẳng hạn như fan của Justin Bieber.
 • Có thể chọn niche lâu năm (Evergreen) hoặc Niche xu hướng (Trend), Niche lâu năm là các Niche như thú nuôi, tôi yêu vợ, yêu chồng, nghề nghiệp,…còn niche xu hướng là các xu hướng đang hot chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ như Giáng Sinh, Haloween,….
Bước 2 : Thiết kế hoặc thuê thiết kế (Design)

Sau khi tìm được Niche thì các bạn sẽ phải thiết kế áo để up lên Teespring, phần lớn các bạn làm áo thun đều không biết thiết kế và thuê designer làm, có thể lên những network freelancer như Fiverr hay Upwork để thuê hoặc dễ dàng nhất là tìm designer Việt Nam để làm việc với nhau dễ dàng hơn (có thể vào những group, diễn đàn designer đăng tuyển hoặc người thân, bạn bè của bạn có thể quen designer)

Mình thuê 2 designer ở Việt Nam vì dù sao người Việt nam với nhau dễ nói chuyện cũng như dễ nói về yêu cầu của mình hơn thuê ở nước ngoài, vì mình không giỏi chém tiếng Anh cho lắm.

Nếu bạn muốn tự học design thì có 2 công cụ chủ yếu dành cho thiết kế : Photoshop & Illustrator . Việc sử dụng công cụ mình sẽ không đề cập, bạn phải tự tìm hiểu trên mạng hoặc đi học và cần thời gian dài, và nếu không có đủ khả năng thiết kế thì bạn đi thuê như mình đã nói ở trên.

Ví dụ dưới đây là 1 áo thun dành cho những người ông, những người là cựu chiến binh US, hiện đang bán được trên 10k áo trên Teespring :

kiem-tien-teespring

Design cũng là 1 yếu tố quan trọng dẫn tới việc áo của bạn có bán được áo hay không, ngoài nghiên cứu về thị trường, nghiên cứu niche, 1 lời khuyên nữa là bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu đặc điểm về khách hàng của bạn, về sở thích của họ để yêu cầu designer phù hợp, nghiên cứu những áo thành công khác trong ngách bạn đang làm xem design của họ như thế nào, có những chi tiết gì.

Thiết kế của các bạn phải khiến cho người mặc cảm thấy tự hào và thiết kế của bạn phải là duy nhất, không đụng hàng. Bạn có thể thiết kế áo với :

 • Text : Chỉ có chữ, không có  hình , chữ thì bạn có thể tìm các font đẹp tại : http://dafont.com/ để thêm vào áo của bạn
 • Text and Image : Cả chữ cả hình (khuyên dùng), hình thì các bạn lên Google tìm hình liên quan đến thiết kế của bạn, các hoa văn, đường nét. Chú ý là không lấy các logo của các công ty, bạn sẽ vi phạm trademark và sẽ bị gỡ áo.
 • Image : Chỉ có hình, mình rất ít khi design kiểu này, rất khó để bán và phải cần design cực đẹp

Sau khi thiết kế xong bạn sẽ up mẫu của bạn lên theo hướng dẫn ở phần B mình đã trình bày ! Một số chú ý khi upload design của bạn lên :

 • Bạn nên thiết kế áo có 1 – 4 màu : vì khi bạn set nhiều màu thì khi up lên giá in sẽ tăng theo số lượng màu ở áo của bạn, càng nhiều màu giá in càng cao đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn có lợi nhuận cao thì bạn phải bán áo với giá cao theo, khách hàng đôi khi nhìn giá cao sẽ không muốn mua đâu. Và nếu bạn upload design quá 10 màu thì Teespring sẽ từ chối khiến bạn upload không được.
 • Tuyệt đối không sử dụng logo, hình ảnh của các công ty để design trên áo, như vậy sẽ vi phạm Trademark và áo của bạn sẽ bị take down.
 • Tuyệt đối không design lại áo của người khác, lấy ý tưởng thì được, thiết kế y nguyên là không được. Vì nếu áo đó có đăng ký Copyright thì khi chủ áo đó biết bạn design lại và báo với Teespring, cho dù áo của bạn có bán được nhiều đi chăng nữa cũng bị Teespring gỡ xuống, và bạn sẽ mất hết sale cũng như chi phí chạy ads mất trắng.
Bước 3 : Chạy quảng cáo Facebook Ads và nhắm đến khách hàng mục tiêu

Bạn có thể sử dụng các hình thức miễn phí để quảng bá như post, comment vào các Facebook group của các Niche liên quan, quảng bá trên Pinterest, Twitter,…nhưng để kiếm tiền với bán áo thun Teespring thực thụ thì mình khuyên bạn nên đầu tư, và công cụ giúp bạn đầu tư đúng chỗ nhất đó là Facebook Ads.

Để quảng bá áo thì bạn sẽ phải sử dụng Facebook Ads, về việc tạo Fanpage, kích hoạt Facebook Ads và sử dụng Facebook Ads bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu trên mạng và mình không viết lại ở đây, những công việc này khá cơ bản.

 • Tại sao dùng Facebook ads để quảng bá (tham khảo thêm :  lý do dùng Facebook ads để marketing online)
 • Phương thức chạy quảng cáo cho Teespring khuyên dùng : Page Post Engagement (Tương tác Post) : Có nhiều chiến dịch của mình khi chạy tương tác post, số lượng người nhìn thấy bài post tự nhiên còn nhiều hơn so với số người nhìn thấy bài post bằng cách trả phí . Chạy bằng tương tác post sẽ khiến bài post của bạn trở nên viral rất nhiều vì người nước ngoài thấy đẹp là họ hay like, share, comment, tag bạn bè vào.
 • Khi đặt tên Fanpage bạn có 2 lựa chọn : Một là đặt cho tên Niche, mỗi niche tạo một Fanpage riêng để quảng bá. Ví dụ : Dachshund Fans hoặc Dachshund T-shirts and Hoodies (Fanpage dành cho những người yêu thích chó Dachshunds) rồi có thể xây dựng fanpage này lâu dài và xem như đây là 1 ngách tủ của bạn. Thứ hai là bạn sử dụng một Fanpage chung chung luôn, áo nào cũng dùng Fanpage đó để quảng bá cả , ví dụ : Popular T-shirt and Hoodie , We love T-shirt,…(Newbie nên sử dụng cách thứ nhất)
 • Hãy sử dụng Audience Insight để xem fan của niche bạn chọn thuộc độ tuổi nào nhiều nhất, cũng như xem đây đủ số liệu thống kê, các Fanpage họ like, nơi sinh sống,…Điền thông tin về Niche của bạn, bạn sẽ nhận được các chi tiết về số liệu thống kê ở bên phải.

5. Câu hỏi thường gặp

Teespring thanh toán như thế nào ?

Sau khi chiến dịch kết thúc, nếu bạn bán được áo thì bạn sẽ có số dư tài khoản Teespring, bạn vào mục Payouts trên Teespring và rút tiền. Bạn có thể rút bằng Paypal hoặc Payoneer, tuy nhiên mình khuyên dùng Payoneer để đảm bảo an toàn hơn.

 • Paypal : Mỗi lần rút bạn sẽ điền email Paypal vào
 • Payoneer : Khi rút tiền lần đầu, bạn kết nối tài khoản Payoneer rồi các lần sau vào rút thôi ko cần kết nối lại nữa

Sau khi thực hiện lệnh rút, tiền sẽ về tài khoản bạn trong 2-3 ngày làm việc

Tài khoản chưa bán được, chưa có số dư thì sẽ không add paypal hay Payoneer được => Hãy tập trung bán áo trước, thanh toán thì cực dễ dàng.

6. Kết luận.

Trên đây mình đã giải thích khá chi tiết 1 cách tổng quan về việc kiếm tiền với bán áo thun. Cách thức hoạt động của mô hình này. Đây là 1 hình thức mang lại thu nhập khá lớn cho mình trong 2 năm qua và trong năm nay nó vẫn là 1 hình thức HOT và bạn có thể tham gia từ bây giờ.

Ngoài các platform bán áo trên, T-shirt Business còn được biết đến với việc xây dựng store riêng và kết nối thẳng với xưởng in áo (sử dụng nền tảng Shopify), hoặc mới đây, Amazon cũng lao vào thị trường này với cái tên Merch By Amazon.

Với 2 hình thức này thì hiện tại mình chưa làm vì chưa sắp xếp được thời gian, trong tương lai, nếu mình tham gia và có kết quả, mình sẽ sẵn sàng chia sẻ lên blog. Vì vậy hiện tại bạn có thể follow Facebook của mình để cập nhật các thông tin mới nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề nào không hiểu trong bài hướng dẫn này, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới phần comment, mình sẽ trả lời trong 24 giờ.

Hẹn gặp lại !

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

658 Bình luận Trên "Kiếm tiền với bán áo thun Teespring chi tiết"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
huấn
Khách
huấn

Cho mình hỏi chút Thế Khương ơi! Tài khoản quảng cáo của mình mới nên chưa bán được. Mỗi lần mình chạy quảng cáo mình Thường chọn Mục chuyển đổi tiếp sau đó mình lại chọn mục chuyển đổi mua hàng. Nhưng mình chưa bán được nên hiện nút màu đỏ,mình có nên tiếp tục chọn như vậy hay là chọn tương tác với bài viết, còn phần view content thì hiện màu xanh. Vậy theo bạn mình chạy quảng cáo vậy đã hợp lý chưa?

Hieubk2009
Khách
Hieubk2009

Cho em hởi với ạ
1. Nếu mình set goal 50, phải bán hết 50 cái thì xưởng mới in và chuyển áo cho khách, hay bán đến đâu in đến đó a.
2. Nếu áo mình bán tốt sau đó mình thay đổi số goal được không a?

Huyền
Khách
Huyền

Cho em hỏi là chạy facebook ads cho Teespring ban đầu là 200$, vậy như cafepress hay spreat, zazzle…mình đều phải bỏ 200$ cho việc chạy quảng cáo qua facebook ads như vậy luôn à a?

leduchanh1105
Khách
leduchanh1105

chào anh em la người mới ạnh cho em hoi mình quảng cáo trên fb bằng cách chép đường line áo trên sp về facebook của mình hay sao

Võ Bạch Dương
Khách
Võ Bạch Dương

A cho e hỏi là vốn 200$ được sử dụng vào những việc gì, sao lại cần tối thiểu từng đấy vậy ạ? Cảm ơn a

Lai Tung
Khách
Lai Tung

Cho mình hỏi một chút. Khi thiết kế áo thun, thì thuê design với giá khoảng bao nhiêu hay là nên hợp tác và ăn chia theo hoa hồng với design

tranngoc
Khách
tranngoc

A ơi!! Nếu e k có vốn để chạy quảng cáo thì có sao k ạ??
1.Hay là bắt buộc phải có vốn ạ?
2.Giả dụ mình bán đk 1 đến 2 cái thì chi phí in áo và ship thì tính vào profit của mik luôn đúng k ạ?
3. Mik có phải chi trả thêm phí nào cho Teespring k hả anh??

mytrang
Khách
mytrang

Anh ơi e mới tìm hiểu về Teespring nhưng e vẫn không hiểu sản phẩm mình làm ra thì được tìm thấy là bán ở đâu và có bị trôi đi không ạ ?

Thái
Khách
Thái

Anh ơi, nếu em thu được lợi nhuận ở Teespring mà chưa có CMND hay tài khoản ngân hàng thì lợi nhuận được giữ lại ở đâu ạ? Nếu k có thì k được tính lợi nhuận hay họ bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng thì mới được làm ạ? Em là hs c3 nên chưa được đăng kí tài khoản ngân hàng. Mong anh giải đáp giúp.

Lâm
Khách
Lâm

Cảm ơn về bài viết rất hay và hữu ích của bạn, bạn cho mình hỏi là nếu thời gian chiến dịch đưa ra đã kết thúc và mình ko bán được cái nào, hay được 1,2 cái thôi thì có bị xóa không, hay vẫn còn trên trang đó vĩnh viễn và nếu được thì cần phải làm như thế nào.

bảo
Khách
bảo

Khi mới thực hiện up bài . mình sẽ bỏ tiền quảng cáo ra cho teespring hay thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài .. và giá ads ban đầu sẽ là bao nhiêu ? cảm ơn Khương !

Trân
Khách
Trân

dạ chào a, cám ơn anh về bài viết rất bổ ích.
anh có thể cho e hỏi:
1. nếu mẫu áo của e lấy hình ảnh từ nhân vật của bộ phim hoạt hình thì có vi phạm bản quyền ko?
2. e vừa mới đăng kí payoneer thì khoản bao lâu e mới nhận được thẻ?
3. nếu chưa có thẻ payoneer thì e có thể launch áo lên bán trước đc ko?
em cám ơn

Toản
Khách
Toản

Thế Khương ơi. Mình nghe nói teespring đang bão hòa. Hiện nay Teespring còn kiếm tiền được trên teespring không? Cảm ơn bạn

Thiện
Khách
Thiện

Một người không bít gì về ngoại ngữ có làm được k vậy bạn

lê tài mỹ lộc
Khách
lê tài mỹ lộc

mình là design muốn hợp tác với team bạn, không biết team còn cần thêm design không?

Lê trang
Khách
Lê trang

Mình đã lọc được những đối tượng cần nhắm đến. Nhưng khi chạy quảng cáo lại không thể đưa đối tượng đó vào được.bạn hướng dẫn giúp.cảm ơn nhiều

duc
Khách
duc

cho mình hỏi. bài quảng cáo fb ads của mình đạt số lượng tương tác ( like, share, cmt ) khoảng như thế nào thì khả thi. Bài của mình chỉ có like và không share, cmt thì có nên bỏ không? cám ơn bạn nhé!

Vujjhh
Khách
Vujjhh

Cho hỏi làm sao đe làm dường viền quanh cả áo

MAnh DUy
Khách
MAnh DUy

mình muốn tham gia vào nhóm bán áo thun luôn được không ạ

LittleDante
Khách
LittleDante

chào Khương,

Mình đang tìm hiểu về Teespring. Mình đang thắc mắc, nếu mình có 1 hình ảnh kiểu như thế này định in lên thì liệu có bị vi phạm bản quyền không?
[removed]

Cảm ơn bạn

Diep
Khách
Diep

Chào Khương,
Bây giờ, nếu bán áo ở tt US và tính đến yếu tố thời tiết thì nên bán T hay Hoodie? Em có thể gợi ý một số chủ đề nên làm hiện nay và giới thiệu giúp một số designer không? Thanks trước!

Nguyen Tuan Ngoc
Khách
Nguyen Tuan Ngoc

Chào anh Khương!
Anh cho em hỏi, để chạy ads facebook bắt buộc phải có fanpage ạ? Có thể chỉ chạy 1 đường link áo từ teespring được không ạ? Nếu chạy cả fanpage thì mình nên làm nhiều áo rồi mới chạy ads thì sẽ hiệu quả hơn phải không ạ?
Em cám ơn anh nhiều!

Mai Huy Vu
Khách
Mai Huy Vu

cho mình hỏi, ảnh insert vào teessring có cần chất lượng cao không, vì nếu hình binh thường khi in ra sẽ bị bể.

Quang
Khách
Quang

anh khương ơi,em nghe qua vài người bạn nói là có lần chưa kịp rút tiền thì bị khóa tài khoản dù không làm gì sai.nếu bị khóa có thể mở lại được không

sơn
Khách
sơn

sếp khương cho e hỏi,khi thiết kế áo thì số tiền hiện ra là tiền lãi khi bán đc 1 áo hay là tiền lãi + các chi phí làm áo và ship vậy

Linh
Khách
Linh

Bài viết rất chi tiết. Cám ơn bạn!
Cho mình hỏi là sau khi đạt Goal thì áo của mình có bị gỡ xuống không? Nếu không bị gỡ xuống thì mình còn đc lợi nhuận từ cái áo đó nữa không và đc lợi nhuận đến khi nào?

tùng
Khách
tùng

ad cho hỏi với ạ,
1. mình tự thiết kế áo rồi, chạy ads thì chạy tối thiểu bao nhiêu có hiệu quả, và chạy bao nhiêu ngày hợp lí
2. vd mình đặt mục tiêu là 30 cái mà chỉ bán được rất ít 1-2 cái thì nhà máy có in cho khách hàng không

Nhiên
Khách
Nhiên

Chào anh, cho em hỏi nếu chạy ad vậy có khả năng tiếp cận với nhiều khách nước ngoài không hay chỉ tiếp cận với khách trong khu vực Viet Nam?

Jindo
Khách
Jindo

Chào bạn. Cảm ơn về bài viết rất hữu ích của bạn. Bạn cho mình hỏi 1 chi tiết là khi mình upload 1 ảnh lên thì ảnh đấy mình có thể áp dụng cho nhiều loại áo được không. hoặc tạo ra nhiều chiến dịch với các loại áo khác nhau mà cùng 1 ảnh

Mai Huy Vu
Khách
Mai Huy Vu

Bạn ơi cho hỏi khi upload hình làm sao để màu đen của hình trùng với màu của áo vậy ban.

taivo
Khách
taivo

một mẫu thiết kế của mình dùng để bán trên nhiều trang có được không bạn

hoa
Khách
hoa

thế này chắc bạn giàu to rồi nhỉ. bạn bán đươc số áo như thế trong bao lâu?

duy
Khách
duy

anh oi em muốn lập tai khoản ngân hàng để chuyển tiền từ payoneer về thì nên lập ở ngân hàng nào thì tốt

Thế Hiệp
Khách
Thế Hiệp

Khương có thể cho mình hỏi là ngoài quảng cáo bằng Facebook Ads thì còn có hình thức khác để quảng bá sản phẩm nữa không? Chứ nếu chỉ quảng bá sp bằng Facebook Ads thì các designer cũng làm được cả. Cảm ơn bạn!

nguyễn văn Quý
Khách
nguyễn văn Quý

Hi Khương, rất cám ơn bài viết khá chi tiết cho người mới MMO. Nhưng cho mình hỏi thêm
1. phần UPLOAD YOUR OWN chỉ là file jpg thôi ak hay là file thiết kế của photoshop và Ai
2. Campaign Length. phần chạy chiến dịch này là mất phí hay ko bạn. và nếu qua chiến dịch thì sản phẩm có bán dc nữa ko

thann
Khách
thann

Chào bạn! Rất thích bài viết of bạn. Cho mình hỏi mình vừa đk tk payoneer nhưng chọn rút tiền về ngân hàng trong nước chứ ko chọn làm thẻ mastercard thì có được ko? Mà có đăng kí lại được thẻ đó nữa không? Thanks

Nhàn
Khách
Nhàn

Nếu ko có kinh nghiệm bán áo thun thì có thể bán mặt hàng nào khác Ko? Ví dụ: mỹ phẩm,…..

Thế Hiệp
Khách
Thế Hiệp

Khương cho mình hỏi chút. Mình có thể quảng bá sản phẩm của mình như thế nào? Thuê quảng cáo ở đâu và quảng cáo mình thuê nên đặt ở đâu? Cảm ơn Khương!

LÊ THANH TRIỀU
Khách
LÊ THANH TRIỀU

Tương tác post là sao vậy anh. Cảm ơn anh

Nguyen Hung
Khách
Nguyen Hung

Dear Khương.
Ở Teespring Mình có thể lấy áo của người khác bán chia lợi nhuận, tương tự affiliate không? Nếu ko thì có web nào cho làm vậy không?
Mình cảm ơn

Khiêm Nguyễn
Khách
Khiêm Nguyễn

Mình đặt goal là 30 trong 10 ngày, theo bạn thì mình bắt đầu quảng cáo như thế nào ạ? Mình sẽ lập fanpage bang tiếng anh rồi post bài chiếc ao đó rồi promote qua facebook ads ở nội địa Mỹ, và theo bạn số tiền cần quảng cáo là bao nhiêu nữa. bạn cho mình 1 vài gợi ý cụ thể nữa đc ko, mình cảm ơn bạn nhiều nhé

Tuấn Huỳnh
Khách
Tuấn Huỳnh

Chào bạn, Cho mình hỏi thị trường áo thun giờ như thế nào ạ? người mới vào như mình có thể kiếm tiền được không? người âu mĩ còn thích xu hướng áo thun nữa không vì theo mình biết thì hình thức bán áo thun này ra đời năm 2011 đã 6 năm rồi?

T up
Khách
T up

chào anh
nếu em lập 1 page mới để quảng bá áo thì làm sao để tương tác với người xem khi page ko có lượt like sub nào cả ạ ?
a có thể tư vấn e cách làm page mới được ko ?
cảm ơn anh

dao
Khách
dao

Mình đã đăng kí teesrping thông qua link affiliate của bạn là: https://teespring.com/signup?affiliate=thekhuong
Nhờ bạn hướng dẫn mình tạo 1 link như vậy (sau khi login acc của minh)
Cảm ơn bạn

Alex Vo
Khách
Alex Vo

Mình mới tìm hiểu về teespring chưa biết gì hết bạn có thể hỗ trợ mình được không

Anh Duc
Khách
Anh Duc

Anh ơi. Cho em hỏi vấn đề này được không ạ?
Trong phần goal em đặt 20. Nhưng mà hiện tại chỉ có 6 áo được đặt mua.
Vậy nếu như mà sau ngày hết hạn của chiến dịch: mà em chỉ đạt được 6/20 Thì khách hàng có nhận được áo không ạ và bên phí teespring họ có thanh toán lợi nhuận cho em không anh?

Đạt
Khách
Đạt

chào anh, nếu ko có vốn hay vốn ít thì có thể làm được ko ạ?

litlleflower
Khách
litlleflower

Cho mình hỏi dùng fb ads hay makerplace cost hơn thấy phí makerplace của TS trừ cao quá.

Manh Nguyen
Khách
Manh Nguyen

Chào Khương,

Cảm ơn em vì bài post rất hay 😀

Anh muốn hỏi là, nếu anh có fanpage bất kỳ tầm 5k likes gì đó, ko liên quan đến niche đang làm, mà post 1 bài, rồi chạy quảng cáo thì có được không (tất nhiên là mình sẽ đổi page theo tên về dạng niche đang làm trước)

Cảm ơn em

Bích liên
Khách
Bích liên

Chào bạn!
Mình là người mới tinh về lĩnh vực này mình có đọc các mục hướng dẫn nhưng vẫn rất mơ hồ!mình ở Hà nội vậy mình có thế nhờ bạn liên kết với mình ai đó hướng dẫn trực tiếp ở Hà nội được không ạ!
Cảm ơn bạn nhiều!

wpDiscuz