(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Check list từng bước) Kiếm tiền với bán áo thun Teespring cho người mới


Trước khi đọc bài viết thì mình có 1 lời khuyên sau: Nếu bạn muốn học về POD, bán áo thun thị trường global bài bản thì ở Việt Nam hiện tại chỉ có khóa học POD của a Danny Nguyễn là xuất sắc, nên học.

Đây là khóa học mới nhất được triển khai bởi người gắn bó với POD lâu năm nhất. Anh Danny làm áo thun từ ngày nó mới có mặt cho tớ hiện tại. Bấm vào banner sau để tìm hiểu nhé:

Ở bài viết này, mình sẽ cô đọng lại checklist chi tiết từng bước kiếm tiền với Teespring cho người mới có thể bắt đầu dễ dàng hơn.

Mình đã không còn bán áo thun từ cuối 2017 vì lý do này, tuy nhiên mình vẫn để hướng dẫn lại vì biết đâu hình thức này lại phù hợp cho nhiều bạn khác.

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản Teespring & xem video hướng dẫn dưới đây:

Ở phía dưới đây bạn sẽ thấy ảnh của 1 chiếc áo, sẽ chẳng có gì đặc cho lắm so với những áo khác trên mạng. Nhưng bạn sẽ vô cùng bất ngờ nếu biết chiếc áo này mang lại doanh thu hàng tỉ đồng.

“Đừng bao giờ xem thường sức mạnh bền bỉ của người ông, đồng thời là cựu chiến binh US”

Thời điểm mình đang viết bài thì chiếc áo này chỉ được bán trên Teespring 1 tháng, và số lượng áo đã bán được là 11857 áo, với mỗi áo lợi nhuận từ $12 đến $15. Bạn hãy thử làm 1 phép tính nhân đơn giản nhé.

kiem-tien-teespring

Bán áo thun với POD Platform, cụ thể là Teespring sẽ giúp bạn có thể làm điều tương tự như hình ảnh ở trên, từ đó bán áo thun tập trung vào thị trường Mỹ hoặc EU.

Ở Việt Nam mà cũng bán áo thun tận bên nước ngoài ? Thật khó có thể tưởng tượng

Áo thun lấy ở đâu để bán? Nhận tiền bằng cách nào? Ai giao hàng & hỗ trợ khách hàng,...Hàng tỉ câu hỏi được đặt ra. Ok, bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

Print On Demand (POD) và Teespring

Print On Demand (POD) là những dịch vụ in ấn theo nhu cầu. Họ sẽ cho bạn upload design lên, in nó vào áo, quần, sticker, case,...và bán sản phẩm cuối cùng. Bạn và nhiều khách hàng khác có thể mua nó.

Bạn sẽ tạo ra những mẫu design, upload lên các POD Platform, sau đó bán cho bất cứ ai & kiếm lợi nhuận từ việc này.

Teespring là 1 platform như vậy. Và bạn có thể bán áo thun ở thị trường quốc tế mà:

 • Không cần phải in áo
 • Không cần phải ship áo đến khách hàng
 • Không cần phải hỗ trợ khách hàng
 • Không cần tạo ra thương hiệu riêng
 • Bán ra ở toàn thế giới, đặc biệt là 2 thị trường US và EU
 • Lợi nhuận cao ($10-$20 mỗi áo)
 • Thanh toán & xoay vòng vốn từ 1-3 ngày

Nghe hấp dẫn & khó tin, tưởng chừng như không thực hiện được. Nhưng thực sự công việc này nó vẫn đang hiện hữu và bạn có thể thấy những vấn đề phức tạp ở trên đã được giải quyết, và ai cũng có thể làm.

Thậm chí nhiều người không dừng ở việc bán áo thun mà mở rộng ra bán phone case, gối, hay cả tranh ảnh treo tường:

Teespring ra đời chính là để giúp cho việc bán áo thun (Hoặc những mặt hàng khác) ở thị trường quốc tế trở nên dễ dàng hơn. Bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet là đã có thể làm việc.

Vậy bây giờ bạn lại đang suy nghĩ: Không cần in áo, ship áo, chăm sóc khách hàng,...thì còn công việc gì để làm ?

Tất nhiên là còn 2 công việc quan trọng là:

 • Thiết kế design (Sẽ thuê người khác làm theo hướng dẫn ở đây)
 • Quảng bá áo của bạn (Công việc này bạn sẽ tự làm, chủ yếu hướng đến thị trường US & EU)

Như vậy, không phải bạn đang làm thuê cho Teespring, mà bạn đang hợp tác với họ để tạo lợi nhuận cho cả 2 bên, mỗi bên đảm nhiệm 1 nhóm nhiệm vụ khác nhau.

Ngoài Teespring ra thì còn có nhiều nền tảng khác cũng giúp bạn làm được điều này:

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn về Teespring vì đây là một trong những trang có tỉ lệ chuyển đổi (conversion) cao nhất của mình, những platform còn lại thì chức năng và hình thức tương tự.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton, Teespring nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình bán áo thun, Teespring cho phép người dùng tạo 1 chiến dịch với mẫu áo và màu áo theo ý muốn mà họ thích (Người dùng ở đây chính là bạn )

Bạn sẽ định mức giá cho chiếc áo  và mang đi quảng bá, khi có khách hàng mua áo, Teespring sẽ in áo và ship cho khách hàng. Ở Teespring có rất nhiều loại áo khác nhau: Chủ yếu là áo thun, ngoài ra còn có Hoodies, áo tay dài, áo ba lỗ, V-neck, Kids,…

Nếu không biết thiết kế, bạn hoàn toàn có thể thuê designer, công việc quan trọng nhất của bạn đó là tìm ý tưởng & nghĩ cách làm sao để bán được áo.

Nhận thanh toán qua Teespring khá nhanh gọn, bạn có thể yêu cầu rút tiền bất cứ khi nào & lợi nhuận sẽ được trả cho bạn thông qua Payoneer hoặc Paypal

Câu chuyện bán áo thun Teespring của mình

Mình làm Teespring 2 năm, từ 2015 đến 2017, đó là 1 thời hoàng kim cho đến khi thị trường Crypto Currency quá thịnh, team mình nhập cuộc & đã không còn nhiều thời gian cho bán áo thun.

Tới giữa 2018, mình lại tập trung chất xám cho việc build 1 ecommerce store ở Việt Nam, nên cũng không còn quay lại bán áo.

Tuy nhiên công việc chính của mình vẫn là affiliate marketing ở thị trường quốc tế. (Ai vốn yếu không thể làm Teespring thì có thể nghiên cứu hướng này)

Để làm Teespring thì đầu tiên phải có vốn cứng xíu để chạy quảng cáo ($500 trở lên)

Với Teespring, trong thời gian đầu mình thất bại không ít, mặc dù đã có nhiều thành công từ 1 số hình thức MMO trước đó, nhưng bán áo thun khác hoàn toàn.

Công việc của bạn là tiếp thị áo đến người nước ngoài, trong khi mình là người Việt Nam, bạn phải tìm cách hiểu về con người, hành vi, xu hướng,…rất kỹ trong quá trình triển khai.

Những người thành công với Teespring rất nhiều, nếu tình cờ bạn có quen ai, hãy hỏi họ về thời gian bắt đầu, mình khẳng định đa số ai làm Teespring ban đầu cũng lỗ cả, và đó là chuyện đương nhiên, chưa biết gì mới chập chững vào nghề thì phải giỏi lắm mới lời được những chiến dịch đầu tiên.

Và mình cũng thế, ban đầu lỗ cũng khá khá nhưng sau này có kinh nghiệm hơi và có lời dần dần, có những chiến dịch win đậm. Khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm và chiến thuật rồi thì việc kiếm tiền với Teespring hoặc các hình thức tương tự sẽ không phải là điều gì đó khó khăn.

Tạo chiến dịch áo thun Teespring đầu tiên của bạn

Đầu tiên để sử dụng Teespring bạn cần có 1 tài khoản, nhấn nút dưới đây để đăng ký.

Sau khi có tài khoản, bạn nhấn Start Designing để bắt đầu thiết kế:

Ở đây có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn, mỗi sản phẩm sẽ yêu cầu các kích cỡ design khác nhau. Nên bạn hãy xem kỹ yêu cầu về kích thước trước khi upload nhé

Về ý tưởng thì bạn phải tự tìm, nó là thứ quyết định chính tới việc áo của bạn có bán được hay không. Còn design thì bắt buộc bạn phải thuê người khác làm nếu bạn không có kỹ năng thiết kế.

Giờ chẳng hạn mình muốn bán áo cho cả nam lẫn nữ, mình sẽ chọn Unisex T-Shirt (Đây là sản phẩm phổ biết nhất trên Teesprinng)

Sau đó bạn sẽ chọn kiểu áo, mới bắt đầu thì bạn cứ chọn Classic Tee thì sẽ có base cost tốt nhất:

Bước 1: Create  – Tạo áo

Ở giao diện đầu tiên này bạn sẽ:

 • Upload Design: Tải mẫu design bạn đã chuẩn bị lên.
 • Thêm/bớt màu áo: Màu đen, xanh navi được mua nhiều nhất nên đảm bảo có 2 màu này.
 • Thiết lập giá cho áo: Bạn tự set giá cho áo, phần màu xanh lá sẽ là lợi nhuận của bạn.

Sau khi bạn hoàn tất bạn nhấn Continue

Bước 2: Thêm các sản phẩm khác

Ở bước này, Teespring sẽ gợi ý bạn thêm nhiều sản phẩm khác để khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Khi xong, bạn tiếp tục nhấn Continue

Bước 3: Create Listing

Ở bước này các bạn sẽ thêm 1 số thông tin cơ bản cuối cùng để hoàn tất:

 • Tiêu đề
 • Mô tả
 • URL
 • Listing

Ở bước này bạn có thể xem những người khác đang làm như thế nào rồi làm theo thôi. Xong xuôi nhấn Publish Listing

Áo của bạn sẽ có 1 đường link riêng, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đẩy khách hàng đường link này để đặt hàng.

Nói về marketing thì có rất nhiều cách khác nhau. Những người đi đầu trong lĩnh vực POD đã test qua rất nhiều kênh tiếp thị. Phương thức quảng bá mang lại hiệu quả cao nhất, mang về nhiều khách hàng nhất là Facebook Ads

Sơ lược các bước kiếm tiền với Teespring

Mình sẽ điểm qua từng bước để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với việc bán áo thun trên Teespring dễ dàng hơn.

Bước 1: Niche & idea research

Đầu tiên bạn cần chọn ngách & nghiên cứu ý tưởng, 2 công đoạn này diễn ra song song với nhau.

Ở US hay EU, việc mặc áo thun không chỉ mặc cho có, mà mỗi design được in lên áo đều thể hiện được những đặc điểm của người mặc như:

 • Tính cách
 • Sở thích
 • Niềm đam mê
 • Tình yêu gia đình (cha mẹ, con trai, con gái, chú dì, ông bà, cháu,…)
 • Tình yêu loài vật đang nuôi
 • Niềm tự hào về nghề nghiệp
 • Niềm tự hào về thần tượng, đội bóng
 • Sự tự hào về việc đóng góp cho quốc gia
 • Tự hào về nơi sinh ra, lớn lên hoặc nơi đang sinh sống
 • ….

Ví dụ:

 • Áo cho những người làm nghề bác sĩ
 • Áo cho những người yêu thích chó dachshund
 • Áo cho những người yêu thích phim Star War,….

Niche Research – Tức là bạn phải xác định bạn sẽ làm áo để bán cho ai. Với người mới thì nên tập trung vào niche nhỏ như nghề nghiệp or sở thích cụ thể.

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số phương pháp tìm niche bán áo thun cơ bản.

 • Nghề nghiệp: Truy cập Research Career Fields (danh sách nghề nghiệp ở US) – các bạn có thể thiết kế áo dựa vào những nghề nghiệp này, ý tưởng làm sao để người mặc sẽ cảm thấy tự hào về nghề nghiệp của họ

Ví dụ áo cho kỹ sư, bán được hơn 2000 cái, lợi nhuận hơn $20000

kiem-tien-teespring

 • Spy: Xem những người khác đang làm niche gì rồi học theo: Truy cập Pinterest tìm kiếm: Teespring.com, Sunfrogshirts.com, Teechip.com,…
 • Sử dụng Social Search: Tìm kiếm những hình ảnh người sử dụng đăng lên mạng xã hội, 1 số từ khóa để tìm kiếm ý tưởng niche:“I want this shirt”, “I love this shirt”, “I bought this shirt”,…..
 • Spy trực tiếp trên Facebook: Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và truy cập link này

(Thay ‘i want this shirt' bằng các từ khác như: i need this shirt, i love this shirt,…)

 • Store Spy: Truy cập các trang bán áo nổi tiếng như Zazzle, Café Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes,….để tìm thêm nhiều niche và ý tưởng,…(Chú ý đến các mục trend, popular, new,…)
Bước 2: Thuê designer thiết kế

Sau khi tìm được Niche thì các bạn sẽ phải thiết kế áo để up lên Teespring, phần lớn các bạn làm áo thun đều không biết thiết kế và thuê designer làm.

Bạn có thể xem hướng dẫn ở đây để biết mình thuê người thiết kế như thế nào

Mình thuê 2 designer ở Việt Nam vì dù sao người Việt Nam với nhau dễ nói chuyện cũng như dễ nói về yêu cầu của mình hơn.

Design cũng là 1 yếu tố quan trọng dẫn tới việc áo của bạn có bán được áo hay không. Bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu đặc điểm về khách hàng của bạn, về sở thích của họ để yêu cầu designer làm phù hợp

Thiết kế của các bạn phải khiến cho người mặc cảm thấy tự hào đồng thời phải phải là duy nhất, không đụng hàng. Một số chú ý khi upload design của bạn lên:

 • Tuyệt đối không sử dụng logo, hình ảnh của các công ty để design trên áo, như vậy sẽ vi phạm Trademark và áo của bạn sẽ bị takedown.
 • Tuyệt đối không design lại áo của người khác, lấy ý tưởng thì được chứ không nên thiết kế y chang họ. Vì lỡ may họ có đăng ký copyright thì áo của bạn sẽ bị takedown.
Bước 3: Facebook Ads

Bạn có thể sử dụng các hình thức miễn phí để quảng bá như post, comment vào các Facebook group của các Niche liên quan, quảng bá trên Reddit, Pinterest, Twitter,…Nhưng có sale nhờ vào may mắn là chính.

Để chuyên nghiệp hơn, bạn nên đầu tư vào những mạng lưới quảng cáo hiệu quả. Với bán áo thun Teespring thì Facebook Ads là sự lựa chọn hàng đầu.

Những tài liệu trong thư mục học chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng hình dùng & bắt đầu hơn.

Tạm kết

Trên đây mình đã giải thích khá chi tiết 1 cách tổng quan về việc kiếm tiền với bán áo thun.

Hiện mình không còn làm hình thức này để tập trung vào nhiều công việc khác tạo ra nguồn thu nhập tốt hơn. Nhưng mình vẫn thấy nhiều bạn đăng ký qua mình ngày xưa vẫn bán tốt & sale về đều nên bạn vẫn có thể nghiên cứu nếu có thời gian & nguồn lực tài chính hoặc có cách nào đó đẩy free traffic tốt.

Bản thân mình thấy hình thức này đã không còn dễ dàng với người mới. Nên nếu đọc sơ qua mà bạn cảm thấy hơi đuối & cũng không có vốn để làm thì bạn nên tìm đến những hình thức khác như:

Nếu có bất cứ vấn đề nào không hiểu trong bài hướng dẫn này, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới phần comment, mình sẽ trả lời trong 24 giờ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
2.5K Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Samuel.Phan
Samuel.Phan

Hi b,
Mình cũng mới biết về hình thức MMO này và cũng tập tọe thử nghiệm làm 1 vài mẫu áo trên 2 web Viral & TeeSpring. Mình có 1 thắc mắc là làm sao để add tài khoản pioneer vào để nhận được tiền nếu bán được? Mình đã check cả 2 web mà không thấy chỗ nào hướng dẫn.
Cám ơn b!

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Samuel.Phan

Bạn vào mấy phần setting của tài khoản, rồi vào phần payment ấy, mà phải chạy ads mới bán được chứ để vậy không ai mua đâu bạn.

Samuel.Phan
Samuel.Phan
Reply to  Việt Đức

Cám ơn bạn. Tui chỉ đang thử nghiệm thôi, tất nhiên muốn ra đơn phải quảng cáo nhiều.

Samuel.Phan
Samuel.Phan
Reply to  Việt Đức

Mà tôi vẫn chưa tìm thấy chỗ nào nhập tk vào. Trong phần setting chỉ có thiết lập thông tin cá nhân chứ không có phần nhập thông tin tài khoản.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Samuel.Phan

Bạn vào đây: https://teespring.com/dashboard/settings, trên cùng là thông tin, phía dưới có chỗ add paypal, dưới nữa có Payoneer mà.

Liz
Liz

Mình bán áo thun với Printful mà chỉ có lác đác mấy view từ usa vào trang web mà ko có sale, làm thế nào để bán áo hiệu quả mà ko bỏ tiền để chạy ads ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Liz

Bạn nghiên cứu các kênh Pinterest, Instagram, Page Facebook, Marketplace Facebook.

liễu
liễu

cho mình xin pass , mà mình mới bắt đầu thì làm như nào ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  liễu

Nội dung này dành cho thành viên Special thôi bạn , bạn tham khảo ở đây : https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi . Mà bán áo giờ khá khó với người mới , bạn tham khảo thử các hình thức kiếm tiền khác xem sao : https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi/

Trần Thị Ngọc Nữ
Trần Thị Ngọc Nữ

“Spy trực tiếp trên Facebook: Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và truy cập link này”
->link trên bị lỗi rồi ạ, cho em xin lại link
Mới ak. Em cám ơn!

Việt Đức
Việt Đức

Cái này lâu lắm rồi , giờ fb thay đổi không dùng được nữa đâu bạn , bạn có thể search google tool spy tshirt , tuy nhiên tool ngon thì phải trả phí .

Thuận
Thuận

Em xin pass

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thuận

Bài viết này dành cho thành viên special 2.0 , bạn tham khảo ở đây : https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi/

Linh
Linh

anh ơi cho em xin pass mở khóa bài viết với ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh

Bài viết này dành cho thành viên special 2.0 , bạn tham khảo ở đây : https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi/

thanh nam
thanh nam

thời điểm này bán áo còn nhiều hiệu quả không bạn ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  thanh nam
Lan Anh
Lan Anh

Làm thế nào để tìm mật khẩu ở telegram channel dù đã mua ưu đãi special 2.0 vậy bạn?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Lan Anh

Bạn đọc topic này để biết cách lấy mật khẩu: https://up.kiemtiencenter.com/t/topic/425/112
– Nếu bạn chưa tham gia kênh telegram thì đọc topic này để biết cách tham gia: https://up.kiemtiencenter.com/t/topic/425/33

Tam
Tam

Xin pass ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tam

Chào bạn, nội dung này chỉ dành cho thành viên special 2.0, nếu bạn là thành viên special 2.0 thì bạn lấy pass theo hướng dẫn này:
https://up.kiemtiencenter.com/t/topic/425/112
– nếu bạn chưa phải thành viên special 2.0 thì bạn đọc bài này để tìm hiểu: https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi/

NGUYỄN THÀNH TUÂN
NGUYỄN THÀNH TUÂN

Mình đã nhận special 2.0 mà tìm mk ở telegram channel như nào?

Việt Đức
Việt Đức

Bạn check lại email coi , có hướng dẫn vào kênh Telegram á . Nếu bạn vào kênh rồi thì mật khẩu ở cuối bài Pinned ấy , bạn chịu khó đọc kỹ xíu là thấy .

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

10.000+ thành viên đã sở hữu Special 2.0 để nâng kỹ năng kiếm tiền online & kinh doanh lên 1 tầm cao mới

Xây dựng từ 0 lên 75k followers Instagram & kiếm $xx.xxx/tháng trên Clickbank

Checklist trình bày nội dung tăng 100% sức mạnh cho website

Hướng dẫn kiếm tiền với AdFlex CPO từng bước