Kiếm tiền với bán áo thun Teespring chi tiết

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | T-shirt Business

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Sep 23

Teespring là gì ? kiếm tiền với bán áo thun Teespring như thế nào ?

Ở phía dưới đây bạn sẽ thấy ảnh của 1 chiếc áo, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu bạn thấy 1 chiếc tương tự trên mạng, đến khi bạn biết chiếc áo này mang lại doanh thu hàng tỉ đồng ? Mình nhấn mạnh lại 1 lần nữa : Hàng tỉ việt nam đồng !!!

“Đừng bao giờ xem thường sức mạnh bền bỉ của người ông, đồng thời là cựu chiến binh US”. Kể từ khi mình viết bài viết này thì mới chỉ được bán trên Teespring 1 tháng, và số lượng áo đã được là 11857 áo, với mỗi áo lợi nhuận từ $12 đến $15. Bạn hãy thử làm 1 phép tính nhân đơn giản lên nhé 🙂

kiem-tien-teespring

Welcome to t-shirt business, một hình thức kiếm tiền online đang rất HOT ở thế giới cũng như Việt Nam hiện nay. Có thể trước khi đọc bài viết này, bạn chẳng hề hay biết bán áo thun ở thị trường nước ngoài là cái gì, thậm chí không biết đến kiếm tiền online là gì nữa luôn. Nhưng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải nghĩ khác.

Mình sẽ giới thiệu về Teespring – 1 trang web giúp bạn có thể làm điều tương tự như hình ảnh ở trên. Đó là bạn sẽ tự tạo ra một t-shirt business online, chính xác là kiếm tiền nhờ vào việc bán áo thun ở US này.

Có rất nhiều cách kiếm tiền online khác nhau, phần lớn người ta sẽ chọn những hình thức ít phải bỏ vốn nhiều,  nhưng nhiều người có máu kinh doanh sẽ bỏ chi phí quảng cáo và sử dụng các kỹ năng marketing để mang lại lại lợi nhuận.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Với họ, đây không phải là 1 công việc kiếm tiền online tầm thường nữa, mà đó là cả 1 quá trình xây dựng 1 nguồn doanh thu “cực lớn” trên mạng với thị trường nước ngoài. Họ sẵn sàng bỏ chi phí ra để thử nghiệm, để xây dựng, để chạy quảng cáo,...Và mình cũng thế.

Bán áo thun là một phương pháp kiếm tiền online rất phổ biến trong 2 năm vừa qua ở cả thế giới và Việt Nam, rất nhiều sellers ở Việt Nam đã thực hiện phương pháp này để mang lại nguồn thu nhập online từ vài trăm, vài ngàn USD đến vài chục ngàn USD mỗi tháng. Giờ có thể bạn không tin nhưng khi tìm hiểu sâu bạn sẽ biết họ là ai.

Ở Việt Nam mà cũng bán áo thun tận bên nước ngoài ?, sao mà làm đc như vậy ?, áo thun lấy ở đâu ra mà bán ? Nhận tiền bằng cách nào và có nhanh không ? Ai giao hàng & hỗ trợ khách hàng,…Hàng tỉ câu hỏi được đặt ra. Ok ban đầu mình cũng có những thắc mắc như bạn, bài viết này sẽ giải đáp tất cả.

kiem-tien-teespring

1. Giới thiệu về T-shirt business và Teespring

T-shirt Business là gì ?

T-shirt Business  là 1 công việc bạn kinh doanh trên mạng có liên quan đến áo thun, công việc này giúp bạn kiếm ra tiền, chẳng hạn như bạn có xưởng in riêng & tự tạo ra áo thun bán cho khách hàng, hoặc cũng có thể là bạn mua áo thun chỗ khác để bán cho khách hàng giá cao hơn để lời tiền chênh lệch.

Bạn đang tưởng tượng trong đầu : THÔI BỎ ĐI, KHÓ QUÁ !!! Ok hãy tìm hiểu về Teespring tiếp theo đây, nó sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Bất cứ ai đều có thể bán áo thun !!!

Bạn nghĩ như thế nào nếu bạn có thể bán áo thun nhưng :

 • Không cần phải in áo
 • Không cần phải ship áo đến khách hàng
 • Không cần phải hỗ trợ khách hàng (chat live, hotline, email,…)
 • Không cần tạo ra thương hiệu riêng
 • Bán ra ở toàn thế giới, đặc biệt là 2 thị trường US và EU
 • Lợi nhuận cao ($10-$20 mỗi áo)
 • Thanh toán & xoay vòng vốn từ 1-3 ngày, quá nhanh

Nghe hấp dẫn & khó tin vãi, tưởng chừng như không thực hiện được. Nhưng thực sự công việc này nó vẫn đang hiện hữu và bạn có thể thấy những vấn đề phức tạp ở trên đã được giải quyết, và ai cũng có thể làm.

Teespring ra đời chính là để giúp cho việc bán áo thun trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần 1 chiếc máy tính kết nối internet là đã có thể làm việc.

Vậy bây giờ bạn lại đang suy nghĩ : Không cần in áo, ship áo, chăm sóc khách hàng,…thì còn công việc gì để làm ?

Tất nhiên là còn 2 công việc quan trọng là :

 • Thiết kế cái hình & chữ in trên áo (Sẽ thuê người khác làm theo hướng dẫn ở đây)
 • Quảng bá áo của bạn (Công việc này bạn sẽ tự làm, chủ yếu hướng đến thị trường US & EU)

Bây giờ mình tin là bạn đã có thể hình dung ra là bạn phải làm gì, tóm lại : Bạn là 1 cá nhân (hoặc 1 nhóm), Teespring là 1 công ty có mô hình hoạt động cụ thể. Bạn và Teespring hợp tác với nhau để bán áo thun, lợi nhuận được chia rõ ràng. Bạn không phải làm thuê cho Teespring, mà bạn đang hợp tác với họ để tạo lợi nhuận cho cả 2 bên.

Ngoài Teespring ra thì còn có nhiều nền tảng khác cũng giúp bạn làm được điều này (các nền tảng này đều có mô hình hoạt động giống nhau). Và chúng ta có quyền chọn những platform tốt nhất (từ hỗ trợ, công cụ, tính năng,…) để làm, không dại gì đi làm ở những platform yếu kém.

Ở thời điểm hiện tại mình khuyên bạn nên bán áo thun ở 3 platform sau, mình có kèm theo link đăng ký ở bên cạnh :

 • Teespring : Đăng ký nhanh tại đây
 • Viralstyle : Platform thứ 2 mình đang làm, có nhiều tính năng rất hay ho ( Đăng ký ở đây )
 • Teechip : Sau này khi bạn đã hiểu rõ về công việc bán áo thun, sẽ có những lý do riêng để chọn Teechip mà như giá in tốt hơn, bản quyền nhẹ hơn,  bạn vẫn có thể đăng ký trước ( Link đăng ký )

Nhằm đơn giản hóa kiến thức căn bản cho bạn thì ở trong bài viết này mình sẽ chỉ nói kỹ về Teespring vì đây là một trong những trang có tỉ lệ chuyển đổi (conversion) cao nhất của mình, 2 platform còn lại thì chức năng và hình thức tương tự.

Được thành lập vào năm 2011 bởi Walker Williams và Evan Stites-Clayton, Teespring nhằm mục đích đơn giản hóa quá trình bán áo thun, Teespring cho phép người dùng tạo 1 chiến dịch với mẫu áo và màu áo theo ý muốn mà họ thích (Người dùng ở đây chính là bạn )

Bạn sẽ định mức giá cho chiếc áo  và mang đi quảng bá, khi có khách hàng mua áo, Teespring sẽ in áo và ship cho khách hàng. Ở Teespring có rất nhiều loại áo khác nhau : Chủ yếu là áo thun, ngoài ra còn có Hoodies, áo tay dài, áo ba lỗ, V-neck, Kids,…

Có cần biết thiết kế mới kiếm được tiền với Teespring không ? Hoàn toàn không, bạn có thể thuê designer, công việc của bạn quan trọng nhất đó là TÌM Ý TƯỞNG (ý tưởng là ảnh và hình in lên áo), ý tưởng sẽ là tiêu chí quan trọng nhất dẫn đến việc áo có bán được nhiều hay không.

Sau khi có ý tưởng, bạn sẽ đưa cho designer (mà bạn thuê) thiết kế.

Bạn có thể xem hướng dẫn ở đây để biết mình thuê người thiết kế như thế nào

Nhận thanh toán có dễ dàng và nhanh gọn : Khi chiến dịch kết thúc và bạn bán được áo, tài khoản của bạn sẽ có số dư, bạn có thể yêu cầu rút tiền và bạn sẽ được thanh toán từ 1-3 ngày (rất nhanh chóng giúp bạn xoay vòng vốn nhanh). Phương thức nhận tiền chủ yếu là Payoneer và Paypal. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu và đăng ký các cổng thanh toán cần có :

2. Câu chuyện bán áo thun Teespring của mình

Mình làm Teespring đã được 2 năm, trải qua nhiều thất bại ban đầu, thử nghiệm nhiều cách bán, cách chạy quảng cáo đủ kiểu và giờ thì đã khá ổn.

Để làm Teespring thì đầu tiên phải có vốn cứng xíu để chạy quảng cáo ($200 trở lên), điều này đối với mình không phải là vấn đề lớn vì trước đó mình đã có 1 số vốn khá ổn khi làm tiếp thị liên kết – Ai vốn yếu không thể làm áo thun thì vẫn có lựa chọn này.

Khó khăn thứ 2 của mình đó là : TƯ DUY BÁN ÁO, trong thời gian đầu mình thất bại không ít, mặc dù đã có nhiều thành công từ 1 số hình thức MMO trước đó. Nhưng bán áo nó sẽ khác hoàn toàn, nó đòi hỏi ở bạn 1 suy nghĩ khác khi công việc của bạn là tiếp thị áo đến người nước ngoài, trong khi mình là người Việt Nam, bạn phải tìm cách hiểu về con người họ, hành vi, xu hướng,…

Những người thành công với Teespring rất nhiều, nếu tình cờ bạn có quen ai, hãy hỏi họ về thời gian bắt đầu, mình khẳng định đa số ai làm Teespring ban đầu cũng lỗ cả, và đó là chuyện đương nhiên, chưa biết gì mới chập chững vào nghề thì phải giỏi lắm mới lời được những chiến dịch đầu tiên.

Và mình cũng thế, ban đầu lỗ cũng khá khá nhưng sau này lấy lại dần và lời, có những chiến dịch win đậm, khi bạn có đầy đủ kinh nghiệm và chiến thuật rồi thì việc kiếm tiền với Teespring hoặc các hình thức tương tự sẽ không phải là điều gì đó khó khăn.

bang-chung-kiem-tien-teespring

Để nói về hành trình với Teespring thì nó cũng khá là dài, ở đây mình chỉ nói sơ sơ như vậy cho ngắn gọn. Nói chung Teespring gắn với mình rất nhiều kỷ niệm, trong đó có cả việc tạo ra Thế Khương MMO Team.

Được thành lập vào cuối năm 2014 bởi BQT Kiemtiencenter, Thế Khương MMO Team hiện đã có gần 2000 thành viên đã và đang kiếm tiền online hàng ngày. Đây là cộng đồng mà những người mới bắt đầu kiếm tiền online có thể tham gia để có được những hướng dẫn và sự hỗ trợ tốt nhất

3. Làm quen với giao diện Teespring

Đầu tiên để sử dụng Teespring bạn cần có 1 tài khoản : Bạn có thể đăng ký tại đây , điền email và mật khẩu để tạo 1 tài khoản, rất dễ dàng. Để tạo 1 chiến dịch , bạn vào Start Designing để bắt đầu:

Bước 1 : Create  – Tạo áo

thiet-ke-ao-teespring

Ở giao diện đầu tiên này bạn có thể

 • Chọn kiểu áo : Teespring hiện tại có các kiểu áo phổ biến để cho các bạn Design như sau : Basic Tee (Áo thông thường, cả nam cả nữ  có thể mặc nên cũng có thể gọi nó là Unisex Tee), Long Sleeve (Áo tay dài), Tank Top (Áo 3 lỗ), Hoodie (1 dạng áo ấm có mũ được rất nhiều người yêu thích vào mùa lạnh), V-neck Tee (Áo cổ tim), Specialty (Áo có hoa văn ở trên áo), Women’s Tee (Áo dành riêng cho chị em phụ nữ), Premium Tees (Giống Basic Tee nhưng chất liệu vải chất lượng hơn) và cuối cùng là Kids (Áo cho trẻ em, loại áo này mới xuất hiện gần đây)
 • Ghi chữ lên áo với màu tùy chọn
 • Sử dụng các ký hiệu, biểu tượng có sẵn của Teespring design sẵn
 • Chọn màu áo : có rất nhiều màu áo để các bạn lựa chọn
 • Và cuối cùng đặc biệt quan trọng, bạn có thể upload thiết kế của riêng bạn lên (UPLOAD YOUR OWN), và hầu như ai kiếm tiền với Teespring đều sử dụng lựa chọn này, để có thể đa dạng design, tối ưu hóa các kiểu chữ, ký hiệu, làm cho design đẹp mắt hơn rất nhiều (bạn không thể design đẹp thì bạn thuê designer riêng của bạn)

thiet-ke-ao-teespring

Sau khi bạn hoàn thành mẫu áo bạn sẽ nhấn Sell this sẽ được chuyển qua bước tiếp theo là thiết lập Goal

Bước 2 : Set a goal

Goal là số lượng áo bạn ước lượng có thể bán được, goal càng cao thì giá in áo sẽ giảm xuống, và bạn có thể thu lợi nhuận cao hơn.

Lưu ý : Bạn không nhất thiết phải bán được số áo bằng số goal bạn đặt ra. Ví dụ bạn đặt goal là 30, tuy nhiên khi bạn chỉ bán được 3 áo, Teespring ẫn in áo và ship cho khách hàng tuy nhiên lợi nhuận trên mỗi áo sẽ thấp  hơn so với lúc bạn lên chiến dịch.

Goal càng cao thì lợi nhuận cho mỗi áo cũng nhiều hơn. Tuy nhiên bạn phải bán đạt goal thì mới nhận được đúng số lợi nhuận ước tính, nếu bạn bán ít hơn goal (ví dụ đặt goal 50 mà chỉ bán được 20 áo) thì lợi nhuận trên mỗi áo bán được sẽ bị giảm. Người mới thì nên để goal là 10-30, để goal cao thì bạn bán được ít áo profit/áo giảm rất nhiều.

Về giá áo : Bạn để khoảng $19 – $23 so với áo thun, và $32 – $39 đối với Hoodie (Đây là 2 áo được mua nhiều nhất). Hồi mình mới bán áo mình cũng rất khó hiểu là vì sao giá cao thế sao mà bán. Nhưng hãy yên tâm, số tiền này tuy lớn so với thị trường Việt Nam, nhưng nó vẫn là bình thường với nước họ, 1 khi họ đã thích ý tưởng in trên áo là có đắt họ cũng mua, nhưng đừng đắt quá là đc.

Dưới đây là 1 ví dụ mình để goal 30 và chọn các kiểu áo phổ biến, ước tính nếu mình bán được 30 áo, mình sẽ nhận được khoảng $266 – $446, đây là 1 số tiền rất hấp dẫn. Mình win khá nhiều chiến dịch trên 300 áo, 1 vài chiến dịch trên 1000 áo.

uoc-tinh-goal

Hơn nữa, nếu mình bán vượt goal, thì lợi nhuận trên mỗi áo sẽ tăng. Ví dụ :

 • Goal 20 : Lợi nhuận mỗi áo là $11 (ví dụ thôi nhé vì lợi nhuận bán được còn tùy thuộc vào design của bạn)
 • Goal 50 : Lợi nhuận mỗi áo là $12.47

Sau khi đặt goal và giá áo, bạn sẽ chọn thêm những kiểu dáng, hoặc màu sắc khác cho áo của bạn (ví dụ hình trên). Sau khi hoàn thành bước này bạn tiếp tục nhấn Next để sang bước 3 , cũng là bước cuối cùng :

Bước 3 : Add Description (Thêm mô tả)

Ở bước này các bạn sẽ thêm 1 số thông tin cơ bản cho áo của bạn :

 • Title : Tiêu đề áo
 • Description : Mô tả áo
 • Campaign Length : Thời gian chạy chiến dịch áo của bạn, newbie nên để 10 ngày vì còn khá bỡ ngỡ cần nhiều thời gian để hoàn thiện.
 • Choose a URL : Tạo đường link duy nhất cho áo của bạn
 • Display Option : bạn không tick nếu thiết kế áo ở mặt trước và chọn “Show the back side by default ” nếu thiết kế áo ở mặt sau
 • Shipping options : Bạn để nguyên không chọn gì, nếu chọn vào ô “Allow buyers to pick up their orders from you (pick-up shipping is free)” thì người mua sẽ lấy áo ở chỗ bạn, và Teespring sẽ ship tất cả áo đến chỗ bạn
 • Cuối cùng  nhấn “LAUNCH” để hoàn thành.

mo-ta-ao

LƯU Ý :
Bạn chú ý xem kỹ các tùy chỉnh ở bước 1 và bước 2 , khi bạn launch campaign rồi thì sẽ không chỉnh sửa được. Khi đã chạy chiến dịch, bạn chỉ có thể chính sửa TitleDescription mà thôi

Sau khi hoàn thành việc chạy 1 chiến dịch áo thì bạn sẽ bắt đầu quảng bá cho áo của bạn, nói chung bạn đã góp phần tạo nên sản phẩm và bạn phải marketing để bán được sản phẩm của bạn.

Nói về marketing thì có cả tỉ cách marketing khác nhau, những người đi đầu trong lĩnh vực Teespring này họ đã test qua rất nhiều kênh tiếp thị. Mỗi người có những cách riêng để marketing, nhưng phương thức quảng bá mang lại hiệu quả cao nhất đối với mình và nhiều người khác là quảng cáo qua Facebook Ads

Trên đây là cách mà Teespring làm việc và cách để chạy một chiến dịch áo, bây giờ chúng ta sẽ đi vào tổng qua sơ bộ từng bước kiếm tiền với bán áo thun Ở Teespring

4. Sơ lược các bước kiếm tiền với Teespring

Bước 1 : Niche & idea research – Nghiên cứu ngách & Tìm ý tưởng

Thị trường bạn chọn ở đây sẽ là Mỹ (US) hoặc EU vì :

 • Phí ship rẻ (Vì có nhà máy in áo của Teespring)
 • Tỉ lệ người mua hàng online rất cao

Ở những thị trường này, việc mặc áo thun không chỉ mặc cho có, mà mỗi hình mỗi chữ được in lên áo đều nói về: (Hãy nhớ kỹ nhé, điều này rất quan trọng)

 • Tính cách con người họ
 • Sở thích của họ
 • Niềm đam mê của họ
 • Tình yêu gia đình (cha mẹ, con trai, con gái, chú dì, ông bà, cháu,…)
 • Tình yêu loài vật mà họ đang nuôi, hoặc có thể động vật quý hiếm.
 • Niềm tự hào của họ về nghề nghiệp
 • Niềm tự hào của họ về thần tượng, đội bóng
 • Sự tự hào về việc đóng góp cho quốc gia
 • Tự hào về nơi họ sinh, nơi họ sống
 • Xu hướng về thông tin, truyền thông.
 • ….

Vì vậy công việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là tìm thị trường mà bạn nhắm đến để bán áo thun. Mình lấy ví dụ : Áo cho những người làm nghề bác sĩ, áo cho những người yêu thích chó dachshund, áo cho những người yêu thích phim Star War,….và việc này gọi là“tìm niche” hay “niche research”. 

Có nghĩa bạn phải xác định bạn sẽ làm áo để bán cho ai. Với người mới thì nên tập trung vào niche nhỏ như nghề nghiệp cụ thể, sở thích cụ thể, chưa nên bán niche lớn vì chưa có kinh nghiệm, chưa có sự nhạy cảm khi tìm niche

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 1 số phương pháp tìm niche bán áo thun cơ bản.

+ Nghề nghiệp : Đầu tiên các bạn vào : http://kids.usa.gov/teens/jobs/a-z-list/index.shtml . Các bạn sẽ thấy danh sách các nghề nghiệp, các bạn có thể thiết kế áo dựa vào những nghề nghiệp này, bạn có thể thiết kế áo với những câu nói mà khi người mặc vào cảm thấy tự hào vì câu nói đó.

Dưới đây là ví dụ về 1 áo dạng nghề nghiệp, áo này dành cho những người đang làm kỹ sư, bán được hơn 2000 cái, lợi nhuận hơn $20000

kiem-tien-teespring

+ Xem những người khác đang làm niche gì bán được thì làm theo : Vào https://www.pinterest.com/đánh vào mục tìm kiếm : Teespring.com, Sunfrogshirts.com, Teechip.com,.. nó sẽ ra nhiều kết quả (khách hàng thích chiếc áo và pin lên) và bạn cũng có thể dựa vào đây để tìm ý tường.

+ Sử dụng công cụ Social Search : Tìm kiếm những hình ảnh người sử dụng đăng lên mạng xã hội, 1 số từ khóa để tìm kiếm ý tưởng niche :“I want this shirt”, “I love this shirt”, “I bought this shirt”,…..

+ Spy trực tiếp trên Facebook : Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và vào link sau :

https://www.facebook.com/search/str/teespring.com/stories-keyword/intersect/stories-live

Thay từ teespring.com ở link trên bằng các trang web cho bán áo khác như  viralstyles.com, teechip.com,…bạn sẽ thấy được nhiều người đang bán áo, và nhiều người share áo họ thích ở các trang web trên, bạn xem cái nào bán chạy thì bạn có thể tạo ra ý tưởng tương tự để bán.

+ Các trang web bán áo phổ biến : Zazzle, Café Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes,….Vào các trang web này bạn sẽ tìm và nghĩ ra thêm nhiều niche và ý tưởng,…(có những mục như là trend, popular, new,…)

OK như vậy với 5 cách này bạn có thể tự kiếm niche cả ngày rồi, còn 1 số cách nâng cao khác, và cũng có những công cụ trả phí khác hỗ trợ, nhưng mình chưa nêu ra ở đây. Có 1 vài chú ý sau :

 • Khi bạn tìm niche, không nên chọn niche có đối tượng quá trẻ, tốt nhất là trên 25 tuổi, vì đối tượng trẻ họ thích mặc đồ theo phong cách thời trang (có thể ít mặc áo thun hơn) hoặc trẻ quá thì họ sẽ ko có tiền mua, niche có đối tượng khá trẻ chẳng hạn như fan của Justin Bieber.
 • Có thể chọn niche lâu năm (Evergreen) hoặc Niche xu hướng (Trend), Niche lâu năm là các Niche như thú nuôi, tôi yêu vợ, yêu chồng, nghề nghiệp,…còn niche xu hướng là các xu hướng đang hot chỉ diễn ra trong 1 khoảng thời gian nhất định, ví dụ như Giáng Sinh, Haloween,….
Bước 2 : Thiết kế hoặc thuê thiết kế (Design)

Sau khi tìm được Niche thì các bạn sẽ phải thiết kế áo để up lên Teespring, phần lớn các bạn làm áo thun đều không biết thiết kế và thuê designer làm.

Bạn có thể xem hướng dẫn ở đây để biết mình thuê người thiết kế như thế nào

Mình thuê 2 designer ở Việt Nam vì dù sao người Việt nam với nhau dễ nói chuyện cũng như dễ nói về yêu cầu của mình hơn thuê ở nước ngoài, vì mình không giỏi chém tiếng Anh cho lắm.

Nếu bạn muốn tự học design thì có 2 công cụ chủ yếu dành cho thiết kế : Photoshop & Illustrator . Việc sử dụng công cụ mình sẽ không đề cập, bạn phải tự tìm hiểu trên mạng hoặc đi học và cần thời gian dài, và nếu không có đủ khả năng thiết kế thì bạn đi thuê như mình đã nói ở trên.

Ví dụ dưới đây là 1 áo thun dành cho những người ông, những người là cựu chiến binh US, hiện đang bán được trên 10k áo trên Teespring :

kiem-tien-teespring

Design cũng là 1 yếu tố quan trọng dẫn tới việc áo của bạn có bán được áo hay không, ngoài nghiên cứu về thị trường, nghiên cứu niche, 1 lời khuyên nữa là bạn nên bỏ thời gian để nghiên cứu đặc điểm về khách hàng của bạn, về sở thích của họ để yêu cầu designer phù hợp, nghiên cứu những áo thành công khác trong ngách bạn đang làm xem design của họ như thế nào, có những chi tiết gì.

Thiết kế của các bạn phải khiến cho người mặc cảm thấy tự hào và thiết kế của bạn phải là duy nhất, không đụng hàng. Bạn có thể thiết kế áo với :

 • Text : Chỉ có chữ, không có  hình , chữ thì bạn có thể tìm các font đẹp tại : http://dafont.com/ để thêm vào áo của bạn
 • Text and Image : Cả chữ cả hình (khuyên dùng), hình thì các bạn lên Google tìm hình liên quan đến thiết kế của bạn, các hoa văn, đường nét. Chú ý là không lấy các logo của các công ty, bạn sẽ vi phạm trademark và sẽ bị gỡ áo.
 • Image : Chỉ có hình, mình rất ít khi design kiểu này, rất khó để bán và phải cần design cực đẹp

Sau khi thiết kế xong bạn sẽ up mẫu của bạn lên theo hướng dẫn ở phần B mình đã trình bày ! Một số chú ý khi upload design của bạn lên :

 • Bạn nên thiết kế áo có 1 – 4 màu : vì khi bạn set nhiều màu thì khi up lên giá in sẽ tăng theo số lượng màu ở áo của bạn, càng nhiều màu giá in càng cao đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn có lợi nhuận cao thì bạn phải bán áo với giá cao theo, khách hàng đôi khi nhìn giá cao sẽ không muốn mua đâu. Và nếu bạn upload design quá 10 màu thì Teespring sẽ từ chối khiến bạn upload không được.
 • Tuyệt đối không sử dụng logo, hình ảnh của các công ty để design trên áo, như vậy sẽ vi phạm Trademark và áo của bạn sẽ bị take down.
 • Tuyệt đối không design lại áo của người khác, lấy ý tưởng thì được, thiết kế y nguyên là không được. Vì nếu áo đó có đăng ký Copyright thì khi chủ áo đó biết bạn design lại và báo với Teespring, cho dù áo của bạn có bán được nhiều đi chăng nữa cũng bị Teespring gỡ xuống, và bạn sẽ mất hết sale cũng như chi phí chạy ads mất trắng.
Bước 3 : Chạy quảng cáo Facebook Ads và nhắm đến khách hàng mục tiêu

Bạn có thể sử dụng các hình thức miễn phí để quảng bá như post, comment vào các Facebook group của các Niche liên quan, quảng bá trên Pinterest, Twitter,…nhưng để kiếm tiền với bán áo thun Teespring thực thụ thì mình khuyên bạn nên đầu tư, và công cụ giúp bạn đầu tư đúng chỗ nhất đó là Facebook Ads.

Để quảng bá áo thì bạn sẽ phải sử dụng Facebook Ads, về việc tạo Fanpage, kích hoạt Facebook Ads và sử dụng Facebook Ads bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu trên mạng và mình không viết lại ở đây, những công việc này khá cơ bản.

 • Tại sao dùng Facebook ads để quảng bá (tham khảo thêm :  lý do dùng Facebook ads để marketing online)
 • Phương thức chạy quảng cáo cho Teespring khuyên dùng : Page Post Engagement (Tương tác Post) : Có nhiều chiến dịch của mình khi chạy tương tác post, số lượng người nhìn thấy bài post tự nhiên còn nhiều hơn so với số người nhìn thấy bài post bằng cách trả phí . Chạy bằng tương tác post sẽ khiến bài post của bạn trở nên viral rất nhiều vì người nước ngoài thấy đẹp là họ hay like, share, comment, tag bạn bè vào.
 • Khi đặt tên Fanpage bạn có 2 lựa chọn : Một là đặt cho tên Niche, mỗi niche tạo một Fanpage riêng để quảng bá. Ví dụ : Dachshund Fans hoặc Dachshund T-shirts and Hoodies (Fanpage dành cho những người yêu thích chó Dachshunds) rồi có thể xây dựng fanpage này lâu dài và xem như đây là 1 ngách tủ của bạn. Thứ hai là bạn sử dụng một Fanpage chung chung luôn, áo nào cũng dùng Fanpage đó để quảng bá cả , ví dụ : Popular T-shirt and Hoodie , We love T-shirt,…(Newbie nên sử dụng cách thứ nhất)
 • Hãy sử dụng Audience Insight để xem fan của niche bạn chọn thuộc độ tuổi nào nhiều nhất, cũng như xem đây đủ số liệu thống kê, các Fanpage họ like, nơi sinh sống,…Điền thông tin về Niche của bạn, bạn sẽ nhận được các chi tiết về số liệu thống kê ở bên phải.

5. Câu hỏi thường gặp

Teespring thanh toán như thế nào ?

Sau khi chiến dịch kết thúc, nếu bạn bán được áo thì bạn sẽ có số dư tài khoản Teespring, bạn vào mục Payouts trên Teespring và rút tiền. Bạn có thể rút bằng Paypal hoặc Payoneer, tuy nhiên mình khuyên dùng Payoneer để đảm bảo an toàn hơn.

 • Paypal : Mỗi lần rút bạn sẽ điền email Paypal vào
 • Payoneer : Khi rút tiền lần đầu, bạn kết nối tài khoản Payoneer rồi các lần sau vào rút thôi ko cần kết nối lại nữa

Sau khi thực hiện lệnh rút, tiền sẽ về tài khoản bạn trong 2-3 ngày làm việc

Tài khoản chưa bán được, chưa có số dư thì sẽ không add paypal hay Payoneer được => Hãy tập trung bán áo trước, thanh toán thì cực dễ dàng.

6. Kết luận.

Trên đây mình đã giải thích khá chi tiết 1 cách tổng quan về việc kiếm tiền với bán áo thun. Cách thức hoạt động của mô hình này. Đây là 1 hình thức mang lại thu nhập khá lớn cho mình trong 2 năm qua và trong năm nay nó vẫn là 1 hình thức HOT và bạn có thể tham gia từ bây giờ.

Ngoài các platform bán áo trên, T-shirt Business còn được biết đến với việc xây dựng store riêng và kết nối thẳng với xưởng in áo (sử dụng nền tảng Shopify), hoặc mới đây, Amazon cũng lao vào thị trường này với cái tên Merch By Amazon.

Với 2 hình thức này thì hiện tại mình chưa làm vì chưa sắp xếp được thời gian, trong tương lai, nếu mình tham gia và có kết quả, mình sẽ sẵn sàng chia sẻ lên blog. Vì vậy hiện tại bạn có thể follow Facebook của mình để cập nhật các thông tin mới nhất.

Nếu có bất cứ vấn đề nào không hiểu trong bài hướng dẫn này, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới phần comment, mình sẽ trả lời trong 24 giờ.

Hẹn gặp lại !

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

744 Bình luận Trên "Kiếm tiền với bán áo thun Teespring chi tiết"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Tùng
Khách
Tùng

Chào bạn,cho mình hỏi khi mình up áo của mình lên thi có phải thanh toán tiền trước cho số lượng áo mà mình sẽ sản xuất không ạ.Nếu cần thì thanh toán ở đâu ạ

Kiệt
Khách
Kiệt

Chào bạn, bạn có thể cho mình hỏi làm thế nào để được nhận tiền seller từ áo của mình up. Nhận cả 2 nguồn tiền.
Cảm ơn bn.

Hai
Khách
Hai

Alo cho anh hỏi tài khoản bị full, thì phải làm thế nào để được đăng áo tiếp.
Anh đã cho end camp mà vẫn không được

Phạm văn phúc
Khách
Phạm văn phúc

Mình muốn tham gia nhưng còn nhiều vấn đề chưa rõ ko biết có thể gặp trực tiếp bạn đc ko. Mình ở thủ dầu 1 bạn ơi.

lâm
Khách
lâm

Chào bạn cho mình hỏi mình có thể biết khi tham gia vào team bán áo thun vs phí 100$ của bạn thì mình có thể tiếp thu được những gì và có những kiến thức đầy đủ về phương pháp kiếm tiền này không? Mình đang cân nhắc kb có nên tham gia k nữa vì mình cũng đã thử 7,8 chiến dịch lỗ gần 200$ rồi mà vẫn k thu về được kết quả gì.

nguyễn nam khánh
Khách
nguyễn nam khánh

chào bạn mình muốn học cách bán áo thun Teespring và tham gia cộng đồng kiemtiencenter.com và mình muốn được đóng phí để được học tập thêm những kinh nghiệm , không biết mình phải đóng phí ở đâu và tham gia thế nào

Phi
Khách
Phi

chào bạn.
khi bán hàng thì mình đăng kí bán bên thị trường US thế nhưng nhỡ có người quen của mình tại VN muốn mua áo của mình bán thì teespring có ship qua bên VN mình không bạn. lúc up load thì mình không thể nào chọn “sẽ nhận hàng tại địa chỉ của mình” rồi vì chủ yếu bán qua US mà. vậy trường hợp của mình có được giải quyết không. Thank!..

tung
Khách
tung

anh ơi, cho em hỏi khi mình đặt ad trên face thì mình dẫn link gì cho họ nhấn vào để vào link đặt áo ạ? có phải cái link áo mà mình tự tạo không ạ? thế tự tạo link cho áo thì mình đánh những ký tự ngẫu nhiên vào hay là làm sao ạ?

Hưng
Khách
Hưng

Cho mình hỏi, mình design áo trên Viralstyle, thì những hình ảnh mình tìm được trên web mình dán vào được k?

tung
Khách
tung

em muốn hỏi là khi mà mình chạy quảng cáo trên face thì mình phải để link đặt hàng là cái “Choose a URL” ở cạnh để họ biết mà vào đặt hàng hay làm thế nào ạ, làm thế nào để khách biết cái link đặt hàng của mình ạ

Hoàng Anh
Khách
Hoàng Anh
Chào anh, hiện tại em đang gặp khó khăn trong vấn đề chọn niche nào cho dễ bán, em đã bán qua 4 5 niche như nurse, roofer, accountant, medical coder nhưng đều chưa có camp nào thành công cả, mới bán được 4 áo mà chủ yếu là từ free traffic người ta tự tìm đến trên teespring. Niche gần đây nhất em chạy là accountant thì lúc chạy em thấy cost khá ổn rồi, em chạy PPE cost thường dưới 0.05$, em cũng có chạy WC nhưng đều không ra được đơn hàng nào. Em có thử hỏi… Đọc thêm »
Long
Khách
Long

Mik cần tìm kiếm sp mik design thì tìm ở đâu hả bạn

Chuot
Khách
Chuot

cho mình hỏi là tự làm ko thuê design thì có nhất định phải học pts ko????

linh
Khách
linh

Chào b , b cho m hỏi là làm thế nào để biết mẫu áo , ý tưởng của m ko trùng với các mẫu áo , ý tưởng của người khác trên tesspring , thank

Long
Khách
Long

cho e hỏi câu ko lquan tí :))))
cái ctrình cashfiestia có phải là website kiếm tiền thực sự ko

Emoji
Khách
Emoji

Chào ban! Bạn có thể hướng dẫn mình cách bán áo thun ở viralstyle đc ko? Bạn hướng dẫn mình cả cách gọi là “bán áo của người khác” nhưng vẫn đc ăn hoa hồng nữa, Mình vừa vào nghề MMO nên chưa có ý tưởng hay để tự tạo áo. Thankyou so much!

Hải
Khách
Hải

Mình đang có một tài khoản trên Amazon. Nếu mình đăng mẫu lên Amazon để bán thì có được không và bằng cách nào? Mong bạn giải thích giúp mình. Cảm ơn bạn.

Hồng
Khách
Hồng

Cảm ơn bài viết của bạn, cho mình hỏi 2 câu:
1) Một áo bán được thì bao nhiêu % quyết định do thiết kế ? do chạy ad ?
2) Cần một số vốn bao nhiêu để bắt đầu, hiện tại mình chỉ dành được 2tr/tháng, nếu dành từ bây giờ khi nào nên bắt đầu ?
Cảm ơn Khương nhé

Duy
Khách
Duy

Anh cho em hỏi:1- không chạy quảng cáo facebook ads có được không?
2- Tự post link sản phẩm lên fanpage của mình(page riêng có khá nhiều tương tác) để quảng cáo có bị teespring hay facebook block không? Cảm ơn anh!

Đức
Khách
Đức
Chào a Khương, chia sẻ của a rất hữu ích 😀 đợt này đang có trend vụ hành hung của United Airlines, e thiết kế ra 2 cái áo phong cách kiểu hài hước với câu “learn to fist before you meet United Airlines” và ” I am a passenger, not a patient” thiết kế thì cho bạn bè và 1 số bạn bên Mỹ họ đều thích, mà sao e chạy quảng cáo facebook thấy tương tác kém quá, e chạy 100 đô 1 ngày, chia nhỏ ra theo các lứa tuổi thì cứ 5 đô 1 nhóm quảng… Đọc thêm »
khánh
Khách
khánh

Chào bạn! Bạn cho mình hỏi mình đã quảng cáo áo bằng FB ads rồi nếu mà họ vào link của mình đặt áo trên Tesspring thì bên tesspring có thông báo cho mình có đơn đặt hàng k hay là phải đợi hết time chiến dịch mới thông báo số áo bán được và nếu họ không thông báo thì làm sao để mình biết mình chạy quảng cáo 1 ngày được bao nhiêu đơn hàng?

Thắng Nguyên
Khách
Thắng Nguyên

1.e muốn kinh doanh theo kiểu bán ao thun mỹ thì bây giờ e cần làm nhu a chỉ là fanpage,web chạy fb ads theo quy trình là vậy mà nếu e đăng sp lên trỏ tới link web e mà e mới đăng co 1 áo thì trong web cũng có 1 ao thôi hay sao a…vd khách hang ở US đặt thì đường link tới web e làm sao bên tesspring biết đuọc

thắng
Khách
thắng

cho mình hỏi đối tượng chạy quảng cáo là những interest minh tìm được hả bạn.

Phi
Khách
Phi

sao mình không upload được anh nhỉ. mình làm theo hướng dẫn rồi mà. bước cuối cùng upload lên thì nó cứ đứng như vậy mãi. cho mình xin biện pháp khắc phục với. thank…

Nui
Khách
Nui

Chào anh, cho em hỏi làm sao biết thiết kế của mình bị trùng hay không ak? Mình tự tìm hiểu hay lúc upload lên bên teespring sẽ hiện thông báo ak.??

Nhung Phạm
Khách
Nhung Phạm

Chào bạn,

cảm ơn những chia sẻ của bạn ở bên trên, bạn cho mình hỏi thời gian còn lại trên mỗi SP được post lên là thời gian thật hay ảo vậy bạn? nếu hết thời gian thì SP của bạn sẽ bị gỡ xuống à? nếu vậy thì phải đăng lại à bạn

Quân
Khách
Quân

cho em hỏi là.sau khi đặt camp thì áo được ship khi hết camp hay là đủ goal ạ. và nếu áo e bán ra k đạt goal thì sao ạ.mong anh giải đáp giúp em ạ

Tuấn
Khách
Tuấn

anh ơi… anh có thể làm 1 video về công việc này được không ạ ? em mới làm nhưng còn bỡ ngỡ quá..

Phượng
Khách
Phượng
Chào bạn Cho mình hỏi mình đang bắt đầu đăng ký vào trang teespring như bạn chỉ dẫn ở trên và đã thiết kế được một cái. Và khi mình hoàn thành xong nó báo: Đơn hàng được sản xuất và vận chuyển khi đến hạn hoặc sớm hơn. Bạn có thể mong chờ gói hàng đến nơi trong 9 – 12 ngày làm việc sau khi hết hạn thời gian. Giao hàng đặc biệt hoặc gấp có thể lựa chọn tùy vào sản phẩm được chọn và quốc gia đích đến. Phí vận chuyển khởi điểm là: $3.99 for… Đọc thêm »
A Tiên
Khách
A Tiên
Chào anh Khương, cám ơn anh vì những chia sẻ bổ ích. Em có một vấn đề si nghĩ mong được anh cho ý kiến, liệu ta nên xây dựng một fanpage rồi nuôi nó lớn một chút ( Lượt like tính hàng ngàn, có tương tác cmt, share) rồi mới bắt đầu thực hiện share bài quảng cáo áo thun hay là nên thực hiện ngay khi ta vừa tạo fanpage mới mà chưa có sự tương tác nào, chỉ dựa vào chất lượng bài quảng cáo và hiệu quả của công cụ fb ads? Mong nhận được phản… Đọc thêm »
Son
Khách
Son

Hi Khuong,

Khi minh chuan bi chay FB Ads, minh chọn interest rồi mình thấy kết quá như bên dưới, mình định chạy $5/ngay
Estimated Daily Results: Reach 520-1400
Post Engagement: 20-53.

Như vậy có ít audiences quá không Khương? Mình chạy ad này có hiệu quả không nhĩ?

Thank Khương,

sic
Khách
sic

a cho e hỏi chạy ads fb 2-3 ngày mất khoảng bn hả anh mà tiền chi trả ads fb thanh toán = gì , cho e hỏi profit là gì và cái $0.08PPE là sao hả anh

khánh
Khách
khánh

Chào Bạn.
Bạn cho mình hỏi, mình vốn kém tiếng anh thì quảng cáo ở nước ngoài mình đặt link ở bài viết họ tự vào đặt thì có sao không hay là phải trả lời chi tiết hướng dẫn họ về tiền ship, giá áo,… vì mình kém tiếng anh nên hơi khó ở khoản này

Thái đàm
Khách
Thái đàm

Khi bạn quản cáo trên face có người muốn mua nhưng không nhấn vào link của bạn thì sao bán đuợc. Nếu liên hệ thì liên hệ như thế nào. Tks bạn

Nhật
Khách
Nhật

1. Em muốn tham gia Teespring, vậy bước đầu tiên phải làm gì để bắt đầu.
2. Em chưa thgia team mmo của anh(dự tính thgia vào tháng tới nếu anh tuyển), như vậy có thể đk thẻ PO được ko, và có mất phí ko, mình nhận thẻ ở đâu?
3. Chạy Fb Ads cho mỗi chiến dịch mất 200$, và đến chiến dịch sau lại mất 200$ nữa hay sao anh ?

huấn
Khách
huấn

Cho mình hỏi chút Thế Khương ơi! Tài khoản quảng cáo của mình mới nên chưa bán được. Mỗi lần mình chạy quảng cáo mình Thường chọn Mục chuyển đổi tiếp sau đó mình lại chọn mục chuyển đổi mua hàng. Nhưng mình chưa bán được nên hiện nút màu đỏ,mình có nên tiếp tục chọn như vậy hay là chọn tương tác với bài viết, còn phần view content thì hiện màu xanh. Vậy theo bạn mình chạy quảng cáo vậy đã hợp lý chưa?

Hieubk2009
Khách
Hieubk2009

Cho em hởi với ạ
1. Nếu mình set goal 50, phải bán hết 50 cái thì xưởng mới in và chuyển áo cho khách, hay bán đến đâu in đến đó a.
2. Nếu áo mình bán tốt sau đó mình thay đổi số goal được không a?

Huyền
Khách
Huyền

Cho em hỏi là chạy facebook ads cho Teespring ban đầu là 200$, vậy như cafepress hay spreat, zazzle…mình đều phải bỏ 200$ cho việc chạy quảng cáo qua facebook ads như vậy luôn à a?

leduchanh1105
Khách
leduchanh1105

chào anh em la người mới ạnh cho em hoi mình quảng cáo trên fb bằng cách chép đường line áo trên sp về facebook của mình hay sao

Võ Bạch Dương
Khách
Võ Bạch Dương

A cho e hỏi là vốn 200$ được sử dụng vào những việc gì, sao lại cần tối thiểu từng đấy vậy ạ? Cảm ơn a

Lai Tung
Khách
Lai Tung

Cho mình hỏi một chút. Khi thiết kế áo thun, thì thuê design với giá khoảng bao nhiêu hay là nên hợp tác và ăn chia theo hoa hồng với design

tranngoc
Khách
tranngoc

A ơi!! Nếu e k có vốn để chạy quảng cáo thì có sao k ạ??
1.Hay là bắt buộc phải có vốn ạ?
2.Giả dụ mình bán đk 1 đến 2 cái thì chi phí in áo và ship thì tính vào profit của mik luôn đúng k ạ?
3. Mik có phải chi trả thêm phí nào cho Teespring k hả anh??

mytrang
Khách
mytrang

Anh ơi e mới tìm hiểu về Teespring nhưng e vẫn không hiểu sản phẩm mình làm ra thì được tìm thấy là bán ở đâu và có bị trôi đi không ạ ?

Thái
Khách
Thái

Anh ơi, nếu em thu được lợi nhuận ở Teespring mà chưa có CMND hay tài khoản ngân hàng thì lợi nhuận được giữ lại ở đâu ạ? Nếu k có thì k được tính lợi nhuận hay họ bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng thì mới được làm ạ? Em là hs c3 nên chưa được đăng kí tài khoản ngân hàng. Mong anh giải đáp giúp.

Lâm
Khách
Lâm

Cảm ơn về bài viết rất hay và hữu ích của bạn, bạn cho mình hỏi là nếu thời gian chiến dịch đưa ra đã kết thúc và mình ko bán được cái nào, hay được 1,2 cái thôi thì có bị xóa không, hay vẫn còn trên trang đó vĩnh viễn và nếu được thì cần phải làm như thế nào.

bảo
Khách
bảo

Khi mới thực hiện up bài . mình sẽ bỏ tiền quảng cáo ra cho teespring hay thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài .. và giá ads ban đầu sẽ là bao nhiêu ? cảm ơn Khương !

Trân
Khách
Trân

dạ chào a, cám ơn anh về bài viết rất bổ ích.
anh có thể cho e hỏi:
1. nếu mẫu áo của e lấy hình ảnh từ nhân vật của bộ phim hoạt hình thì có vi phạm bản quyền ko?
2. e vừa mới đăng kí payoneer thì khoản bao lâu e mới nhận được thẻ?
3. nếu chưa có thẻ payoneer thì e có thể launch áo lên bán trước đc ko?
em cám ơn

Toản
Khách
Toản

Thế Khương ơi. Mình nghe nói teespring đang bão hòa. Hiện nay Teespring còn kiếm tiền được trên teespring không? Cảm ơn bạn

Thiện
Khách
Thiện

Một người không bít gì về ngoại ngữ có làm được k vậy bạn

lê tài mỹ lộc
Khách
lê tài mỹ lộc

mình là design muốn hợp tác với team bạn, không biết team còn cần thêm design không?

wpDiscuz