Cách thuê freelancer & kiếm tiền với Fiverr toàn tập

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Freelancer

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Apr 11

Cách thuê dịch vụ giá rẻ trên Fiverr & kiếm tiền với Fiverr

Trong hành trình làm MMO, mình rất hay tìm những dịch vụ freelancer ở Fiverr, chẳng hạn như :

 • Designer (ngày xưa mới làm áo chưa tìm được designer riêng)
 • Dịch vụ viết bài review.
 • Tăng view/like/sub cho kênh Youtube (Mình có làm affiliate bằng Youtube, chủ yếu tăng nhẹ nhìn cho uy tín)
 • Làm video explainer (chút sẽ giải thích sau nhé)
XEM DỊCH VỤ TRÊN FIVERR Và mở tài khoản miễn phí

Và thậm chí mình đã từng kiếm tiền với Fiverr. Mình không tạo dịch vụ ở Fiverr, mà chút nữa mình sẽ chia sẻ thủ thuật mình đã làm để có vốn lớn làm các hình thức MMO khác.

Mình tin rằng bài viết này sẽ có rất nhiều bạn quan tâm, cho dù bạn là :

 • Một người đang kiếm tiền online, cần những dịch vụ giá rẻ mà bạn chỉ cần làm 1 vài lần, ko đáng để thuê nhân sự riêng.
 • Bạn đang muốn làm freelancer kiếm thêm thu nhập để làm thêm những hình thức khác.
 • Bạn muốn tạo 1 team kiếm tiền với freelancer chuyên nghiệp làm việc lâu dài trên Fiverr.
 • Bạn muốn tìm hiểu 1 hướng kiếm tiền dễ dàng hơn.
 • ….

Mình sẽ chia sẻ lần lượt những gì mình biết & trải nghiệm với Network này.

Fiverr là gì ?

Fiverr là 1 network freelance rất lớn ở thị trường quốc tế. Đây là nơi “giao thương” giữa những cá nhân, doanh nghiệp, các freelancer đang làm việc kiếm tiền,…

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Giải thích dễ hiểu hơn, Fiverr là 1 cái chợ nơi có hàng triệu dịch vụ được tạo ra từ những cá nhân hoặc các nhóm. Nhiều bạn mới vào Fiverr xem thì tưởng các dịch vụ đó do Fiverr cung cấp, nhưng hoàn toàn không phải, mà Fiverr chỉ tạo ra nền tảng, họ là trung gian, chứ những đơn hàng dịch vụ kia hoàn toàn là của các freelancer đang làm việc trên đó.

Fiverr có điểm độc nhất là các đơn hàng sẽ có giá khởi đầu $5, mới nghe thì có vẻ có lợi cho người mua vì giá nó quá rẻ. Tuy nhiên mình nhấn mạnh đó là “giá khởi đầu”, nghĩa là người bán có thể bán thêm gói upsell, cross-sale của dịch vụ đó. Ví dụ :

Ở gói thiết kế logo trên, người bán đưa ra mức giá $5 cho gói cơ bản, tuy nhiên nếu người mua muốn làm nhanh hơn (chỉ trong 1 ngày) và có thêm nhiều lựa chọn hơn (nhiều logo hơn), mockup các kiểu nữa thì có thể chọn gói nâng cao ($30 hoặc $60).

Vì vậy, không chỉ mang lại thế mạnh về giá rẻ cho người bán, Fiverr còn tạo ra “công ăn việc làm” cho hàng trăm ngàn freelancer ở đây. Và ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn đặt hàng trên Fiverr (nếu bạn là người mua) và cách kiếm tiền với fiverr (nếu bạn là freelancer hoặc thậm chí không phải freelancer thứ thiệt cũng có thể kiếm được.)

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn bạn đặt hàng trên Fiverr.

Hướng dẫn tạo tài khoản Fiverr

Để bắt đầu đăng ký và sử dụng FIVERR, bạn đăng ký qua link sau :

ĐĂNG KÝ FIVERR TẠI ĐÂY Để nhận được ưu đãi tương lai

(Bạn nên đăng ký qua link mình để nhận các ưu đãi, Fiverr Coupon hoặc các hướng dẫn kiếm tiền Fiverr trong thời gian tới)

Bạn click vào nút Join để bắt đầu mở tài khoản Fiverr :

Bạn có thể đăng ký Fiverr bằng email. Facebook hoặc tài khoản Google. Mình ví dụ dùng email luôn (Vì có đăng ký qua Facebook cũng phải mở email ra để kích hoạt). Bạn điền email vào và nhấn Continue

Tiếp theo bạn điền tên đăng nhập và mật khẩu muốn tạo rồi nhấn Join. Chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên, có chứa chữ in hoa và chứa số nữa mới hợp lệ.

Sau đó bạn sẽ nhận được 1 email từ Fiverr, bạn mở email này ra và bấm vào nút Active Your Account để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản

Bắt đầu đặt đơn hàng đầu tiên trên Fiverr.

Mỗi dịch vụ trên Fiverr gọi là 1 Gig, nếu bạn muốn tìm gig về chuyên mục gì thì bạn vào đúng chuyên mục đó, chẳng hạn mình cần design để bán áo thun trên Teespring, mình sẽ vào mục Graphics & Design => T-shirts

Hoặc bạn cũng có thể tìm dịch vụ bằng việc điền tên vào mục tìm kiếm :

Ở dưới đây là đơn gig của 1 designer Việt Nam hồi trước mình hay đặt, hiện tại bạn ấy mới lên Fiverr triển khai dịch vụ, nếu bạn nào đang làm áo thun mà muốn làm việc với người Việt Nam luôn thì có thể tìm gig của bạn này (Yên tâm về chất lượng vì mình đã thuê nhiều)

Khi rê chuột vào Gig sẽ hiện số đánh giá, càng nhiều đánh giá, đánh giá càng cao thì gig đó càng chất lượng. Tuy nhiên các gig càng nhiều review thì càng nhiều người đặt hàng, thời gian bàn giao có thể lên tới vài ngày. Trong khi đó cũng có rất nhiều freelancer tay nghề cao mới làm việc trên Fiverr có thể bàn giao nhanh hơn thì bạn nên cân nhắc.

Mình chỉ cần chọn những gig có vài chục review 4-5 sao là được, ko cần phải cao, test 1 lần rồi sau này đặt đi đặt lại nếu làm uy tín chất lương.

Bạn có thể vào đơn hàng đó để đọc mô tả cho kỹ trước khi quyết định đặt hàng về :

 • Số ngày bàn giao
 • Bạn sẽ nhận được cái gì
 • Có nên mua thêm các dịch vụ phụ
 • Đọc review từ khách hàng trước.
 • ….

Khi thấy đơn hàng ok, hợp ý bạn, bạn có thể đặt hàng bằng cách nhấn vào nút Proceed To Order  (Có thể chọn số lượng gig muốn đặt ở mục quantity)

Bạn sẽ được xem lại tổng thể đơn hàng 1 lần nữa và có thể chỉnh sửa số lượng đơn, các dịch vụ kèm theo. Bạn sẽ mất 1 khoản phí gọi là Processing fee. Phí này là phí xử lý được tính như sau :

 • Nếu đơn hàng bằng hoặc dưới $20 : Phí xử lý là $1
 • Từ $20 trở đi : Cứ mỗi $5, Fiverr sẽ thu phí người mua là $0.25. Chẳng hạn như đơn hàng của bạn là $30 thì sẽ bị thu phí $1 (của $20) và cộng thêm $0.5 (của $10 còn lại), tổng là $1.5

Tuy nhiên suy cho cùng số tiền phí này ko đáng là bao. Nếu đã ổn, bạn nhấn nút Proceed To Payment

Bạn có thể thanh toán bằng Paypal hoặc VISA, nếu bạn không có 2 loại tài khoản này hãy đọc lại và làm theo bài viết hướng dẫn dẫn làm thẻ VISA và verify với Paypal.

Chẳng hạn mình chọn Paypal và chọn ô Remember me for fast checkout để lần sau đặt hàng trên Fiverr sẽ có thể thanh toán 1 cách cực nhanh.

Tiếp đó bạn đăng nhập Paypal hoặc điền VISA để thanh toán như thanh toán mua hàng online bình thường. Sau khi thanh toán, bạn sẽ phải điền Order Requirements chứ không phải để đó đâu nhé. Order Requirements là các thông tin giúp cho freelancer hiểu bạn cần họ làm thứ gì.

Tùy vào các gig sẽ có Order Requirements khác nhau do freelancer tạo ra, chẳng hạn như gig design áo thun mình vừa đặt cần câu quote (câu in trên áo) và nếu bạn cần mô tả thêm gì cho freelancer có thể hiểu rõ và làm tốt nhất thì bạn có thể thêm.

(Bạn ở dưới người Việt Nam nên mình sử dụng tiếng Việt)

Xong xuôi bạn nhấn Start Order

Khi nào nó hiện Thank You For Ordering là xong, nếu freelancer cần thêm thông tin gì họ sẽ liên hệ lại cho bạn qua Fiverr (Bạn sẽ nhận được email thông báo)

4 nhóm dịch vụ mình sử dụng nhiều nhất.

Ở phần này, mình sẽ liệt kê ra các dịch vụ trên Fiverr mà mình đã  từng sử dụng hoặc mình thấy nó hữu ích có thể giúp ích được bạn trong quá trình làm MMO hay xây dựng doanh nghiệp. Bạn có thể bấm vào link để đi tới thư mục đó.

Các dịch vụ thiết kế, đồ họa.

Chẳng hạn thiết kế áo thun ở trên cũng thuộc danh mục này, đây là lĩnh vực siêu hot và nhu cầu cực cao với bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Cho dù bạn là 1 MMO-er nghiệp dư hay chủ 1 doanh nghiệp lớn, khi tạo ra bất cứ sản phẩm nào, làm 1 trang web nào, bạn đều có thể cần :

 • Logo (Ko thể thiếu cái này)
 • Danh thiếp (Business Card)
 • Hình ảnh/tranh ảnh minh họa
 • Ảnh quảng cáo (Ads Banner)
 • Inforgraphic
 • Làm slide thuyết trình chuyên nghiệp (Presentation Design)
 • Đóng gói Ebook/ Cover Ebook
 • Social Media Design (Ví dụ Cover Facebook, Youtube Banner,…)
 • ………….
Các dịch vụ về trang web WordPress

Phần lớn dân MMO như bạn & mình làm trang web đều sử dụng WordPress và khi xảy ra vấn đề gì đó, hoặc cần thêm 1 chức năng gì đó. Một số dịch vụ nhiều người sử dụng trên Fiverr có thể bạn cũng đang cần là :

 • Sửa lỗi WordPress, tùy biến giao diện
 • Diệt mã độc, virus trong trang WordPress của bạn
 • Tăng tốc độ trang web
 • Làm trang web bán hàng
 • Tùy biến giao diện giống y chang demo
 • ………….
Các dịch vụ về viết lách (writing)

Đây là những dịch vụ mà mình sử dụng đi sử dụng lại nhiều nhất vì mình không thể tự viết nội dung bằng tiếng Anh. Mình rất hay cần những bài review sản phẩm ngắn, những bài viết theo từ khóa có sẵn, những bài viết chất lượng theo chủ đề nào đó hay viết 1 đoạn giới thiệu ngắn về trang web, về tác giả,…khi làm những blog nước ngoài.

Các dịch vụ làm Explainer Video

Có vẻ nghe hơi lạ lẫm với những bạn ở VN tuy nhiên Explainer Video rất phổ biến ở nước ngoài với nhiều bạn kiếm tiền với affiliate hoặc bán sản phẩm/dịch vụ riêng.

Đây là dạng video hoạt hình “giải thích” cho người xem về 1 loại sản phẩm/dịch vụ nào đó. Đặc điểm của loại video này đó là :

 • Ngắn gọn
 • Dễ hiểu
 • Tỉ lệ chuyển đổi cao

Ví dụ dưới đây là 1 explainer video của ứng dụng tìm & đặt vé âm nhạc GigTown

Hoặc đây là explainer video của Pinterest giải thích về cách hoạt động của mạng xã hội rất phổ biến ở US này :

Bạn có thể thuê những freelancer trên Fiverr làm những video tương tự như vậy cho bạn, thậm chí bạn chưa có kịch bản sẵn, họ có thể sáng tạo & viết cho bạn.

Một điều tất nhiên là công sức làm ra những video này rất lớn, họ có thể mất vài ngày để hoàn tất, như vậy chi phí không thể là $5. Mà họ sẽ tính phí theo số lượng từ trong kịch bản. Số lượng từ càng nhiều => Video càng dài => Phí làm video càng cao.

Những video như thế này có tỉ lệ chuyển đổi rất cao nếu kịch bản hay. Vì vậy bạn có thể dùng để quảng bá bất cứ thứ gì, như quảng bá affiliate, quảng bá sản phẩm khi làm FBA, quảng bá dịch vụ/sản phẩm của bạn,….

Trên đây là những dịch vụ mình thường xuyên sử dụng trên Fiverr, ngoài ra khi bạn lang thang trên Fiverr, bạn còn có thể tìm thấy nhiều dịch vụ “mà bạn không thể tin là nó có tồn tại”, hãy tự khám phá nhé.

Kiếm tiền với Fiverr bằng phương pháp nào ?

Không chỉ đơn giản là 1 nơi bạn có thể thuê nhiều dịch vụ hữu ích mà bạn không thể tự tay làm được, Fiverr còn là 1 trang freelance đáng phải cân nhắc nếu bạn muốn kiếm tiền online. Ở đây mình sẽ gợi ý cho bạn kiếm tiền bằng 2 cách :

 • Làm freelancer trên Fiverr
 • Resell Gig từ Fiverr (Mình làm theo hướng này để có vốn lớn làm MMO)

Với việc làm freelancer trên Fiverr, thì bạn phải có 1 kỹ năng và phải làm giỏi kỹ năng đó, chẳng hạn bạn có thể viết tiếng Anh tốt, hay design khá, hay làm được video chuyên nghiệp, hay thiết kế web giỏi,…bạn đều có thể làm việc trên Fiverr

Cũng giống như nhiều freelance network khác, bạn phải “chịu khó cày thì mới có nhiều tiền”. Ngoài ra bạn bắt đầu sau, có nhiều bất lợi so với nhiều freelancer đầy kinh nghiệm đi trước. Đầu tiên dịch vụ của bạn phải có thế mạnh riêng, hoặc rẻ hơn so với các gig nhiều đánh giá nhiều sao. Tiếp đó bạn có thể lên Google search về những chiến thuật quảng bá gig ở Fiverr.

Mình thì không làm Freelancer trên Fiverr nên ko thể chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm, nên bạn có thể tham khảo 1 số nguồn uy tín sau :

Còn với mình, những ngày đầu làm MMO, mình không có nhiều khả năng gì đặc biệt nên ko thể làm freelancer trên Fiverr, mà mình tình cờ biết đến 1 phương pháp đơn giản hơn, đó là Reselling Gig trên Fiverr, có nghĩa là bạn sẽ làm theo công đoạn sau :

 • Tìm 1 gig trên Fiverr mà bạn thấy có vẻ nhu cầu nhiều
 • Đăng dịch vụ này trên 1 nơi khác với giá cao hơn. Gig trên Fiverr rất rẻ, bạn có thể đăng giá gấp 2, gấp 3 thậm chí cao hơn vì dịch vụ là 1 mặt hàng không giới hạn về giá, khách hàng cảm thấy chấp nhận được với giá của bạn đưa ra thì họ mua (Lưu ý viết lại nội dung dịch vụ, không copy của chủ gig trên Fiverr), hồi đó mình chọn SEOclerks và thậm chí là ở VN (Trang 50k.vn, trang này bây giờ hoạt động rất yếu, bạn hãy tìm trang khác thay thế)
 • Bạn quảng bá Gig của bạn để có người mua.
 • Khi nào có người mua dịch vụ của bạn, bạn quay lại Fiverr đặt hàng gig đó & đưa ra mô tả đơn hàng như khách hàng của bạn yêu cầu.
 • Bạn không cần làm gì, chờ Fiverr giao hàng, bạn lấy đơn hàng đó bàn giao lại cho khách hàng của bạn và ăn khoản chênh lệch.

Fiverr có rất nhiều dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để reselling, mỗi dịch vụ đều có những gig chất lượng nhằm đảm bảo sự uy tín của bạn đối với khách hàng.

3 kinh nghiệm để đời khi bạn reselling gig

(Cả 3 cách đều có thể áp dụng cho dù bạn làm freelancer hay reselling gig)

Hi vọng sau bài viết này, bạn có thể biết đến 1 nơi mà có thể tìm kiếm những dịch vụ tốt với giá rẻ để phục vụ nhu cầu marketing, kiếm tiền online của bạn. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng Fiverr để kiếm tiền theo cách riêng.

Nếu có điều gì khó hiểu, hãy comment dưới đây nhé !

ĐĂNG KÝ FIVERR TẠI ĐÂY Để nhận được ưu đãi trong tương lai

(Bạn nên đăng ký qua link mình để nhận các ưu đãi, Fiverr Coupon hoặc các hướng dẫn kiếm tiền Fiverr trong thời gian tới)

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

88 Bình luận Trên "Cách thuê freelancer & kiếm tiền với Fiverr toàn tập"

avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Tống
Khách
Tống

bạn dùng phần mềm gì để xem micro-niche vậy?

liên đình
Khách
liên đình

anh Khương ơi trên seoclerks khách trả tiền mình trước rồi mình lấy tiền đấy sang fiverr order phải không ?

Lê Lê
Khách
Lê Lê

Ví dụ khách hàng đặt dịch vụ của mình thì họ sẽ trả tiền cho mình trước hay nhận sản phẩm mới trả tiền ạ?

Vo Tan Loc
Khách
Vo Tan Loc

Anh ơi. Em muốn làm reselling nhưng em không có bạn bè rành về mua hàng trên Fiver thì có thể nhờ mấy anh chị trong Mmo Community mua giúp em trong Bước 2 không anh?
• B2 : Gửi tiền cho bạn bè người thân, acc ảo của bạn, tầm 10 người vào đặt hàng

Linh
Khách
Linh

Làm nghề thiết kế áo thun phải học những gì? Nếu mình đăng ảnh thiết kế của mình trên fiverr là mình bán mẫu cho họ hay bán cả áo cho họ nhưng kiểu bán hàng online ạ ?

Cọp cọp
Khách
Cọp cọp

Bạn ơi! trên đây có dịch vụ review , seeding bằng tiếng Việt , trên các forum như foody , địa điểm ăn uống k ạ?

Trường
Khách
Trường

Em học đồ họa muốn kiếm thêm thu nhập. E có biết có nhiều trang wed nước ngoài muốn mua mẫu thiết kế áo thun…a chỉ cho e với đc ko. Cám ơn a

KeniVinh
Khách
KeniVinh

Mình cần 1 bài khoảng >1500 từ mà thuê ở nước ngoài thì trung bình giá bao nhiêu bạn nhỉ? Dốt tiếng Anh nên thuê anh VN thì không kiểm tra được chất lượng, còn thuê anh nước ngoài thì không biết nói chuyện ra sao

Linh Truong
Khách
Linh Truong

Anh ơi phí a thuê designer người nước ngoài và người VN cho 1 thiết kế là bao nhiêu vậy anh?

thanhnam
Khách
thanhnam

Nhờ bạn giới thiệu cho mấy freelancer Việt nam trên Fiverr làm việc có uy tín, chất lượng. Mình mới tham gia MMO nên sẽ cần nhiều sự trợ giúp từ đây.Thanks bạn!

wpDiscuz