(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Top 4 trang web tìm Freelancer chất lượng phục vụ công việc MMO


MIỄN PHÍ

Khóa học tạo thu nhập thường xuyên với freelancer

Làm MMO chắc hẳn bạn đã từng gặp những công việc bắt buộc phải làm dù đó không phải là thế mạnh của bản thân.

Thay vì phải tốn thời gian mài mò rồi tập làm cho một công việc mà bạn không giỏi, không thuộc chuyên môn, bạn nên tìm đến những Freelancer có năng lực để thực hiện giúp bạn.

Đối với những đầu việc ngắn hạn thì giải pháp thuê Freelancer sẽ là lựa chọn tối ưu hơn so với việc thuê nhân viên làm lâu dài với lương cứng.

Ví dụ: hồi mình còn làm áo thun, để bán được áo thì phải design đẹp nhưng mình lại không giỏi về design nên phải bắt buộc đi thuê các designer bên ngoài.

Hoặc khi build site thì có hàng trăm đến hàng nghìn bài viết cần upload lên web thì mình phải tìm các content writer bên ngoài để triển khai chứ không thể tự viết được.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả công việc và kết quả như mong muốn thì bạn cần phải tìm được những Freelancer chất lượng, có khả năng làm tốt các công việc được giao.

Dưới đây mình sẽ liệt kê ra 4 network Freelancer tốt và có nhiều Freelancer chất lượng mà mình thường đi thuê.

Fiverr 

Fiverr là network Freelancer của nước ngoài rất nổi tiếng và cũng là nơi mình thường xuyên lên để kiếm các Freelancer giải quyết các công việc đơn giản, ngắn hạn.

Ở đây có rất nhiều Freelancer làm về digital marketing, business, lifestyle, graphics & design, writing & translation, musin & audio, programming & tech,…

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Bạn có thể nhập tên công việc của bạn vào ô tìm kiếm, Fiverr sẽ tự động gợi ý cho bạn các Freelancer đang làm tốt công việc đó để bạn thuê.

Fiverr sẽ gợi ý cho bạn những Freelancer được review và có nhiều rating 5 sao nhất

Để thuê Freelancer thì bạn sẽ cần mua các gói gig với giá khởi điểm chỉ từ 5$, nhưng nếu bạn thuê các công việc phức tạp hơn ví dụ như lập trình phần mềm hoặc tư vấn doanh nghiệp thì sẽ có chi phí vài trăm $ trở lên (tùy thuộc vào giá trị mà họ tạo ra cho bạn và độ khó của công việc được giao).

Việc trao đổi công việc và đưa ra yêu cầu cho các Freelancer bắt buộc bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh, bạn có thể sử dụng Google dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để trao đổi với họ.

Thông thường các công việc lặt vặt hoặc ngắn hạn như: design, làm video, setup VPS/wordpress,… thì mình mới lên Fiverr còn những công việc dài hạn và cần Freelancer đó gắn bó thêm một thời gian nữa như viết content cho website thì mình sẽ tìm tới Upwork.

Upwork

Năm 2014 hai network Freelancer hàng đầu thế giới là Elance và oDesk đã hợp lại tạo nên cái tên Upwork.

Ở thời điểm hiện tại, Upwork đang được mọi người đánh giá là network Freelancer dẫn đầu về chất lượng Freelancer cũng như sự chuyên nghiệp, tính minh bạch trong giao dịch.

Tại đây các Freelancer đến từ hàng trăm nước khác nhau, nhưng chủ yếu mình thường thuê những Freelancer là người Philippines và Mỹ để làm các job liên quan về tiếng Anh.

Nếu so sánh với network Fiverr mà mình thường dùng thì ở Upwork có phần chuyên nghiệp & chất lượng Freelancer tốt hơn.

Bạn có thể chọn lựa được level Freelancer mong muốn cho công việc, từ nghiệp dư, chuyên nghiệp đến rất chuyên nghiệp.

Upwork phù hợp cho nhu cầu thuê các công việc liên quan đến content marketing, developer web hoặc app, chăm sóc và tư vấn với khách hàng.

Khác với Fiverr, để bắt đầu thuê ở Upwork thì bạn phải đăng tải một bảng tuyển dụng bao gồm: tên job, mô tả công việc, yêu cầu trình độ và ngân sách để thuê.

Việc trao đổi với Freelancer bạn sẽ cần phải trao đổi bằng tiếng Anh, nếu tự tin về trình độ tiếng Anh thì có thể tự viết brief và gửi yêu cầu.

Nhưng nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì nên nhờ đến ai đó thành thạo tiếng Anh hơn để viết brief, đừng để họ biết bạn là người mới đi thuê, họ có thể sẽ làm việc hời hợt và không đem lại kết quả tốt cho bạn.

Thêm một điều lưu ý là khi bạn thuê Freelancer ở nước ngoài thì bạn nên xem kỹ profile, các review từ khách hàng trước của họ và nên yêu cầu các bản thử từ Freelancer để đánh giá năng lực thực tế từ họ, rồi sau đó quyết định thuê hay không vẫn chưa muộn.

Vlance.vn

Nếu bạn có những công việc đòi hỏi Freelancer phải am hiểu và rành rỏi tiếng Việt thì Vlance sẽ là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Đây là network Freelancer của Việt Nam được đánh giá chất lượng nhất ở thời điểm hiện tại, hầu hết các Freelancer trên đây đều là người Việt nên bạn sẽ dễ dàng đưa ra yêu cầu và mô tả công việc cho Freelancer hiểu.

Giao diện và cách làm việc trên Vlance khá giống so với Upwork, bạn sẽ phải đăng tuyển công việc và để các Freelancer tìm đến.

Hoặc nếu bạn tự chủ động liên hệ tới Freelancer thì phải tốn 5 credit để có được thông tin liên hệ, mỗi credit tương ứng với 15.000đ và bạn có thể mua nhiều credit để được giảm giá còn 10.000đ/credit.

Tốn 5 credit trên mỗi lần liên hệ trực tiếp với Freelancer

Nhìn chung đây là một network Freelancer của Việt Nam nhưng rất chuyên nghiệp và có nhiều Freelancer chất lượng.

Những công việc mà bạn nên thuê trên Vlance là: lập trình phần mềm, phát triển ứng dụng, chụp ảnh và viết content.

OnlineJobs|PH

OnlineJobs là network chuyên Freelancer Philippines, giá thuê rẻ & chất lượng lẫn level English tiệm cận Freelancer US nếu sàng lọc tốt.

Nếu bạn đang muốn tìm những Freelancer chuyên viết về content bằng tiếng Anh thì OnlineJobs|PH sẽ là lựa chọn thay thế cho Upwork, bởi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của dân Philippinse, họ thông thạo tiếng anh và viết rất tốt không thua kém gì người bản địa.

Về giá thuê thì các Freelancer Philippinse rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn thuê các Freelancer ở US.

Cách làm việc tương tự như Upwork đó là bạn sẽ phải đăng lên một bảng mô tả công việc và yêu cầu trình độ của Freelancer, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra năng lực của Freelancer rồi mới quyết định thuê họ.

Kết

Trên đây là top 4 network Freelancer mà bạn có thể yên tâm về chất lượng Freelancer & tính minh bạch trong việc giao dịch ở network.

Hãy chắn chắn rằng bạn luôn đưa ra kỹ các yêu cầu về công việc và kiểm tra năng lực của họ trước khi thuê, để tránh mất tiền oan bởi những Freelancer không đủ năng lực và không phù hợp với công việc của bạn.

Nếu bạn đang muốn thuê content writer cho thị trường nước ngoài thì có thể xem những hướng dẫn thuê & làm việc với content writer để có nội dung chất lượng của mình.

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn đang gặp phải vấn đề trong việc tìm kiếm Freelancer để nhận được sự hỗ trợ.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
5 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Kiên Phạm
Kiên Phạm

Giống như Fivver ở Việt Nam cũng có beelancer.vn, sàn nhìn khá ổn.

HOÀNG MINH
HOÀNG MINH

Mình thấy ở Việt Nam, vlance và freelancerviet đang đi đầu về lĩnh vực này. Ngoài ra còn có zob.vn hay một số trang khác mới phát triển theo hướng chuyên sâu về các micro job (dự án nhỏ) kiểu fiverr cũng rất hay

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  HOÀNG MINH

Cảm ơn bạn góp ý .

Pháp Trình
Pháp Trình

Xin chào anh,
Cảm ơn về bài viết chi tiết ở trên.
Em có câu hỏi là bên US họ bảo hộ bài viết như thế nào? Và mình thuê bài viết trên các nền tảng Freelancer này là chắc chắn sẽ được bảo hộ bản quyền?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Pháp Trình

Chào bạn, không bảo hộ gì hết bạn nhé – bạn nhận bài thì bạn kiểm tra xem nội dung này có bị trùng lặp để tránh writer họ đi copy và giao bài cho bạn.
– Còn khi bạn đăng bài viết lên website thì việc bảo vệ bản quyền nội dung bạn tự làm, ở đâu cũng thể chứ ko phải ở US hay Việt Nam.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tổng hợp 8 công việc Freelancer phổ biến nhất hiện nay

Cách thuê freelancer & kiếm tiền với Fiverr toàn tập

Top 5 trang web kiếm tiền bằng việc viết tiếng Anh

Hướng dẫn chi tiết cách thuê freelancer làm việc trên Fiverr