(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Hướng dẫn chi tiết cách thuê freelancer làm việc trên Fiverr


MIỄN PHÍ

Khóa học tạo thu nhập thường xuyên với freelancer

Hàng ngày, công việc làm MMO của mình có rất nhiều thứ phải triển khai như: viết content, tối ưu code cho website, design logo & ảnh bìa, làm branding, làm video,… và bản thân mình cũng như team không thể nào ôm tất cả công việc như thế được.

Thay vì một mình hết tất cả đầu việc, mình chọn giải pháp đi thuê những người có năng lực chuyên môn & giỏi hơn mình để làm. Việc thuê ngoài sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức nhiều hơn so với việc tự ép bản thân làm một cái gì đó mà bản thân không chuyên.

Điểm khó khăn nhất khi đi thuê là: Không biết được ai có năng lực tốt và không biết giá cả thị trường như thế nào.

Đó là lúc chúng ta nên tìm tới Fiverr – đây là network freelancer mà mình sử dụng khá thường xuyên.

Thuê freelancer ở Fiverr không khó, tuy nhiên khá nhiều bạn vẫn chưa quen và chưa biết quy trình thuê freelancer như thế nào để đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước cách thức thuê freelancer tại Fiverr để đạt hiệu quả đầu ra tốt nhất mà vẫn tối ưu chi phí.

Bạn có thể xem nhanh video sau, hoặc xem hướng dẫn bằng hình ảnh bên dưới.

Fiverr là gì? 

Fiverr là mạng lưới trung gian kết nối giữa seller (là những freelancer với kĩ năng chuyên môn riêng) tới những khách hàng có nhu cầu thuê (là mình đang đi thuê).

Ở Fiverr có rất nhiều dịch vụ đáp ứng đủ nhu cầu cho một người làm online, chẳng hạn như bạn cần người viết content, dịch thuật, làm logo, thiết kế đồ họa, dựng phim, hay tư vấn về tài chính, lập trình phần mềm, kế hoạch doanh nghiệp… tất cả đều có ở Fiverr.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Đây là tóm tắt những danh mục công việc bạn có thể tìm thuê tại Fiverr (hiện tại Fiverr đã có iOS app). Tại giao diện mobile, bạn có thể tìm tất cả danh mục ở Browse Category

Trong mỗi category như thế, bạn lại tìm thấy cực kì nhiều phân loại những sản phẩm mà bạn có thể thuê. Chỉ thử check riêng trong mục tìm các gig làm Video & Animation thôi, đã có vô vàn lựa chọn phù hợp những xu hướng video hiện đại.

Hiện tại, Fiverr đã update thêm một tính năng mới giúp bạn nhanh chóng tìm được ngay những gói gig từ các seller chuyên nghiệp, được verified chất lượng bởi chính Fiverr và hàng nghìn feedback 5 sao của khách hàng đã sử dụng qua. Đó là các gói Fiverr Pro.

Các gói Fiverr pro này giúp bạn yên tâm khi chọn lựa, một khi đã quyết định thuê thì chất lượng sẽ cực ổn & đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên tiền nào của ấy là quy luật tồn tại song song với chất lượng. Nếu bạn cần đầu tư cho những dự án chuyên nghiệp, ngân sách lớn thì Fiverr Pro là lựa chọn rất phù hợp.

Ưu điểm và nhược điểm khi thuê ở Fiverr

Ưu điểm:

 • Fiverr là một network freelancer rất uy tín và minh bạch, họ sẽ đảo vệ quyền lợi cho cả bạn và cả người bán nên không lo mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.
 • Ở Fiverr đa phần là những freelancer nước ngoài, họ rất chuyên nghiệp và đúng hẹn.
 • Giá thuê ở Fiverr khá rẻ, mình thường thuê logo ở đây và thấy rẻ hơn so với thuê ở Việt Nam.
 • Phù hợp cho nhiều bạn làm MMO hay một project ở nước ngoài.

Nhược điểm:

 • Bạn sẽ phải thao tác trên giao diện tiếng anh và ngoại ngữ là ngôn ngữ bắt buộc cần có. Tuy nhiên bạn Google dịch có thể hỗ trợ bạn ở phần này.

Đăng ký tài khoản Fiverr

Để đăng ký tài khoản để bắt đầu thuê người làm việc. Đầu tiên, bạn hãy nhấn theo đường dẫn sau:

Một giao diện đăng ký/đăng nhập sẽ hiện ra chúng ta sẽ đăng ký bằng tài khoản Google/Facebook luôn cho nhanh:

Ví dụ mình chọn Google, sẽ có cửa sổ mới hiện ra để bạn đăng nhập tài khoản Google dùng để đăng ký, chọn xong thì bạn bấm nút Allow như hình.

cach-thue-freelancer-fiverr-4

Rồi bạn chọn username cho tài khoản của mình, và nhấn JOIN là hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Tiến hành thuê freelancer trên Fiverr

Bây giờ chúng ta bắt đầu thuê freelancer làm việc cho mình nhé. Mình đang làm một website mới nên sẽ thuê một freelancer thiết kế logo cho trang web của mình.

Gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “logo design” rồi nhấn Search.

Kết quả Fiverr sẽ trả về cho bạn rất nhiều gói Gig của hàng nghìn freelancer đang đăng tải nhận dịch vụ thiết kế logo này.

Tại đây chúng ta sẽ lưu ý ở cột bên trái một chút, đây là bộ lọc mà Fiverr dành cho bạn để bạn có thể lọc ra được các kết quả gói gig nào phù hợp với nhu cầu của mình, như là về :

 • Thời gian hoàn thành.
 • Ngân sách phù hợp.
 • Kiểu dáng, dạng file.
 • Seller nào đang online.
 • Các đặc tính bộ lọc dựa theo gói dịch vụ mà bạn thuê. Ở đây mình đang tìm logo design nên sẽ có nhiều bộ lọc về: style logo, format, logo include…v.v..
Đây là 4 filter chung mà khi bạn search những gói dịch vụ khác cũng sẽ tương tự: phân loại chi tiết, ngày hoàn thành, ngân sách, seller đang online.

Và với bộ lọc này thì bạn đặc biệt lưu ý cho mình 2 chỗ.

 • Delivery Time: Đây là thời gian mà bạn muốn nhận được gói hàng đã hoàn thành từ freelancer mà bạn thuê. Với các tùy chọn: Up to 24 hours (nhận nhanh trong 24 giờ), Up to 3 days (nhận trong 3 ngày), Up to 7 days (nhận trong 7 ngày) và Any là thời gian nào cũng được tùy vào quy định của seller.
 • Price Range: khoảng ngân sách mà bạn có, bạn nhập vào đây để tìm được gói gig phù hợp ngân sách của bạn.

Như hình thì mình đã chọn giao hàng trong 24 giờ và ngân sách dao động từ $15 đến $25, logo thiết kế theo phong cách tối giản & file nhận về sẽ là định dạng .PNG. Ok yêu cầu của mình cho logo cần design chỉ có vậy.

Sau đó Fiverr trả về kết quả là những gói gig phù hợp với bộ lọc bạn đã chọn, tiếp theo lưu ý cho mình chỉ số thông tin về seller như hình.

Mình lướt sơ qua và dừng lại tại 1 seller, mình có ý định chọn gói gig của người này vì:

Thông tin tổng quan có thể thấy, seller logodreams nhận về rating trung bình là 4.9/5 và có hơn 1000 lượt feedback tích cực, giá tiền của gói gig khá hợp lý và trong ngân sách phù hợp của mình.

Bên dưới tên gói là khu vực seller trưng bày những sản phẩm đã làm, bạn có thể tham khảo và xem qua khu vực này để xem phong cách thiết kế của seller này có phù hợp style bạn đang cần hay không nhé.

Giờ chúng ta sẽ xem đến bảng giá dịch vụ mà seller này đưa ra, có các gói giá khác nhau, đây không phải là giá quy định của Fiverr mà là giá seller đưa ra để bạn lựa chọn.

Với mỗi gói thì có những tính năng ưu tiên riêng biệt.

Ví dụ như với mức giá Standard là $25 thì bạn sẽ không nhận được Source file, Vector file & Social Media Kit cho sản phẩm mà sẽ chỉ nhận file hình ảnh định dạnh .png transparency cho sản phẩm thôi.

Bên cạnh đó bạn cũng lưu ý mục Revisions, ở đây seller chấp nhận Unlimited là số lần bạn được phản hồi, yêu cầu seller chỉnh sửa sau khi nhận được hàng.

Unlimited là seller sẽ chỉnh sửa theo phản hồi của bạn không giới hạn số lần.

Bạn nhớ lưu ý mục này nhé, có những seller họ giới hạn số lần được phản hồi chỉnh sửa, nếu quá số lần đó thì bạn phải trả thêm phí.

Bây giờ ở đây mình đã chọn thuê được 1 gói ưng ý, với giá là $25 và thời gian giao hàng là 1 ngày với số lần được phản hồi yêu cầu chỉnh sửa là không giới hạn.

Bạn chọn Continue ($25) để tiến hành đặt hàng ngay nhé.

Tại đây bạn sẽ thấy có thêm phần Add Extra để bạn cân nhắc có chấp nhận thanh toán thêm để lấy những thành phần phụ như nếu muốn lấy thêm 3D Mockup thì bạn tick vào và trả thêm $10.

Ngoài ra nhìn ở cột bên phải thì bạn sẽ thấy bên cạnh gói $25 chấp nhận trả, bạn sẽ trả thêm cố định $2 phí dịch vụ trung gian cho Fiverr và đây là phí mặc định.

Kiểm tra xong xuôi hết rồi thì bạn click vào Order Now để đến trang thanh toán.

Ở đây có 2 hình thức thanh toán để bạn chọn là thanh toán bằng VISA Credit & Debit Cards hoặc Paypal.

Mình chọn thanh toán Paypal luôn cho nhanh & tiện.

Tick vào paypal xong bạn có thể chọn tick luôn Remember me for fast checkout để lần sau vào mua gói nào thanh toán thì hệ thống Fiverr sẽ hiển thị sẵn Paypal là phương thức thanh toán mặc định của bạn, rồi chọn Continue để đến giao diện Paypal nhé.

Giao diện paypal hiện ra bạn login tài khoản Paypal và bấm chọn Agree & Pay là xong, hoàn tất thanh toán gói gig vừa thuê.

Sau khi thanh toán xong bạn sẽ được chuyển hướng sang trang điền thông tin đơn hàng, nhưng yêu cầu mà bạn muốn nhắn gửi đến seller để họ làm đúng ý bạn.

Bạn xem và thực hiện trao đổi với seller như video đã hướng dẫn nhé.

Nhận và kiểm tra gói gig đã hoàn thành từ seller

Như vậy là sau chưa đầy 24h mình nhận được email từ Fiverr thông báo freelancer mà mình thuê họ đã gửi sản phẩm cho mình. Đây là email từ Fiverr bạn có thể kiểm tra hộp thư đến nhé, làm việc rất ok hoàn thành cho mình sau 23 giờ như hình.

Bạn nhấn vào đường dẫn trong email để vào Fiverr xem sản phẩm nhé.

Bạn sẽ thấy seller gửi cho bạn một tin nhắn, và ở phần Delivery File là file bạn cần tải về để mở xem sản phẩm seller đã hoàn thành có ưng ý bạn hay không.

 

Bên dưới dòng tin nhắn của seller và liên kết để bạn tải sản phẩm về xem, là phần để bạn tick chọn bạn có hài lòng hay chưa hài lòng điều gì về sản phẩm không.

Bạn nhớ hãy tải file về mở ra xem, đã ưng ý chưa và tiến hành thao tác tiếp ở mục này nhé.

Nếu như bài chưa hài lòng, thì hãy chọn No. Sau đó chọn lý do mà bạn chưa hài lòng, bạn cần seller chỉnh sửa lại thì chọn vào “I still need revisions” và để lại lời nhắn thể hiện mong muốn bạn cần seller chỉnh sửa như thế nào tại đây sau đó nhấn Submit Request.

Nếu bạn đã hài lòng rồi và không còn gì cần chỉnh sửa thêm thì chọn Yes, lúc này hệ thống sẽ hỏi bạn lại lần nữa là bạn đã chắc chắn với việc chấp thuận sản phẩm cuối cùng này chưa, vì sau khi bạn nhấn yes thì nếu còn muốn phản hồi chỉnh sửa lại bạn phải trả tiền thêm.

Sau khi đã chọn chấp thuận sản phẩm cuối cùng, bạn được chuyển đến trang để đánh giá, review cho seller bạn đã thuê. Nếu bạn ưng ý hết thì cứ cho hết 5 sao ở 3 mục này kèm vài dòng nhắn nhủ gì đó rồi nhấn Send Feedback là xong.

Mẹo chọn freelancer tốt để thuê

Đi thuê thì điều quan trọng nhất là tìm được người làm tốt và đúng ý mình, trước khi chọn người freelancer để thuê thì mình thường nhìn vào số lượng review và nội dung review từ những người đã từng sử dụng dịch vụ để biết được freelancer đó có tốt không.

Sau khi đã chọn freelancer có số review cao rồi thì mình sẽ xem tiếp nội dùng đánh giá có tốt không.

Như hình thì seller này bị 1 feedback 2* đầu tiên khá tiêu cực. Tuy nhiên 99% feedback còn lại đều là 5 sao tích cực nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Sau khi xem và thấy các review khá tốt rồi mình sẽ tiến hành chọn freelancer này và bắt đầu làm việc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những freelancer mới, chưa có review nhiều và có thể yêu cầu họ cho bạn xem những thành quả họ từng làm, biết đâu đó những sản phẩm họ đã từng làm phù hợp với idea và nhu cầu của bạn.

Các freelancer ít review không hẳn là những người làm không được việc, mà là họ vừa mới bắt đầu trên fiverr nên chưa mấy ai biết được.

Kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cách thuê freelancer tại network Fiverr cho bạn. Khi có nhiều việc không phải năng lực chuyên môn của bạn thì bạn có thể bắt đầu vào Fiverr và thuê một gói gig từ một freelancer bất kỳ bạn cảm thấy phù hợp với công việc bạn đang muốn thuê.

Trước đây mình tự ôm rất nhiều thứ, nhưng từ khi biết Fiverr thì mình đã thuê được nhiều freelancer giỏi, đồng thời tiết kiệm thời gian hơn.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình thuê freelancer làm việc tại Fiverr hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
13 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thanh
Thanh

Mình có cái website wordpress, nó có 1 số lỗi nhỏ, mình muốn fix lại, nhưng web của mình bằng tiếng Việt, nếu thuê freelancer nước ngoài thì liệu họ có thể hiểu được tiếng Việt trên web của mình để fix không ad?

MrTran
MrTran

Tớ cần lời khuyên mua gig để hỗ trợ SEO, đẩy top từ khóa. Mua loại nhiều backlinks hay loại backlinks DA PA cao > 60+ … hay là phải mua tất cả vì tớ thấy gig nào cũng hấp dẫn và có lý :((. Hơn nữa với những gig có đến 10k đánh giá 5 sao thì chắc là quá đảm bảo về chất lượng đúng ko

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  MrTran

Mua backlink từ những wen có PA, DA cao, nếu bạn tự check đc nguồn backlink càng tốt.

MrTran
MrTran

ok cám ơn rất nhiều

Quang
Quang

Chào a, a có thể giới thiệu cho e một freelance chụp ảnh về sản phẩm và có thể có cả người mẫu nước ngoài được không ạ. Và mình muốn thuê họ thì có cách nào để họ có thể nhận được sản phẩm của mình để họ chụp ạ. E cảm ơn a

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Quang

Chào bạn, bên mình không sử dụng những dịch vụ mà bạn nói trên nên k review hay giới thiệu cho bạn được, nhưng bạn có thể tìm kiếm từ các group facebook về photogappher, mình thấy có rất nhiều nhóm họ chụp ảnh thuê cả mẫu.
– ngoài ra bạn lên các trang freelancer VN và tìm job liên quan đến yêu cầu của bạn và trao đổi với họ.

Quang
Quang

Dạ không biết bên fiverr có dịch vụ đó không a

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Quang

Mình nghĩ là có, bạn cứ vào xem thử, tìm job theo categories.

Đạt Vinh
Đạt Vinh

Ad cho em mình hỏi , khi đặt bạn người nước ngoài làm vậy , giao diện sẽ toàn tiếng anh thì phải làm sao ạ, làm sao để họ hiểu, có thể làm tiếng việt , hay chỉ được có thế lúc sau mình phải tự làm hả ad….
tui định làm như ad, nhưng thắc mắc về thiết kế của họ toàn tiếng anh…? cám ơn ad đã xem

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Đạt Vinh

Chào bạn, tất nhiên chỉ khi bạn có nhu cầu thuê freelancer cho job về tiếng anh thì bạn mới thuê ở fiverr, còn nếu job của bạn về tiếng việt thì thuê freelancer ở VN cho dễ trao đổi.

Đạt Vinh
Đạt Vinh

cám ơn ad. vậy thì phải thành thục anh văn rồi mới có thể quản lý được há ad :), tks

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Đạt Vinh

Cũng ko cần thành thục mà ít nhất bạn phải kiểm soát đc nội dung trong ngách, công việc mà bạn đang làm.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Tổng hợp 8 công việc Freelancer phổ biến nhất hiện nay

Top 4 trang web tìm Freelancer chất lượng phục vụ công việc MMO

Cách thuê freelancer & kiếm tiền với Fiverr toàn tập

Top 5 trang web kiếm tiền bằng việc viết tiếng Anh