(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

MMO là gì (Giải thích dễ hiểu) và các hình thức MMO nên tham gia

 • Trang chủ
 • Blog
 • MMO
 • MMO là gì (Giải thích dễ hiểu) và các hình thức MMO nên tham gia

MMO là viết tắt của MAKE MONEY ONLINE, hay còn được gọi là KIẾM TIỀN ONLINE. Đó là việc sử dụng chiếc máy tính/điện thoại của bạn, kết nối mạng và kiếm tiền.

MMO nếu làm chơi chơi thì kiếm được ít ($50 – $100) mỗi tháng. Còn có kỹ năng cao thì kiếm nhiều ($1000 mỗi tháng trở lên) hoặc thậm chí rất nhiều (Trên $5000/tháng)

Đọc hết bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức tổng quan để bắt đầu làm MMO vì mình có hơn 7 năm kinh nghiệm rùi <3

MMO có thật hay không? Bạn vẫn đang mơ hồ?

Bạn đã hiểu MMO là gì rồi nhưng vẫn không rõ là làm MMO có thật hay không? Thì câu trả lời là: MMO hoàn toàn có thật, thậm chí việc mua đất, mua nhà, mua siêu xe bằng tiền kiếm được thông qua MMO diễn ra thường xuyên.

Từ 2013, mình đã có kết quả với MMO. Mình làm ở thị trường quốc tế. Bạn có thể tìm Thế Khương trên Google để tìm hiểu nhiều hơn về mình.

Mình đã gắn bó với MMO từ rất lâu.

 

Nghe có vẻ hơi ảo đúng không? >”< Làm sao trên môi trường online lại có thể kiếm ra $$$ nhiều như vậy?

MMO đang hiện hữu xung quanh bạn, chẳng qua bạn đang quá bận rộn sml ở trường học, công sở, gia đình,…Nên chẳng có thời gian để ý tới mà thôi.

Rất rất hiều công ty lớn nhỏ sẽ trả tiền cho bạn nếu như bạn làm điều gì đó có lợi cho việc phát triển của họ. Hoặc sẽ trở thành đối tác với họ, không quan trọng bạn là ai có bằng cấp gì, chỉ cần bạn có năng lực.

Mình sẽ cho bạn các ví dụ rất thực tế về MMO:

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Và đó cũng chỉ là con số rất nhỏ trong cộng đồng làm MMO, từ những người bỏ thời gian ra chia sẻ. Còn những người khác ẩn danh thì nhiều vô số kể.

Vì sao có nhiều người đang làm MMO?

MMO chỉ lạ lẫm với bạn & những người mới. Còn đối với bản thân mình đã trải qua 7 năm làm MMO và hàng trăm nghìn (có lẽ nhiều hơn nhiều) người khác cũng thế, MMO thực sự đã trở thành 1 cái nghề.

Hàng ngày, có ~20.000 lượt đọc trên Kiemtiencenter (blog của mình) về MMO thì bạn có thể hình dung được sẽ có thêm bao nhiều người làm MMO mới mỗi ngày.

Sở dĩ nhiều người làm MMO vì họ thấy nhiều người khác làm MMO thành công, có 1 công việc tạo ra nguồn thu nhập lớn an nhàn hơn. Hoặc các em sinh viên có thêm thu nhập trang trải học tập, đi chơi với bạn bè.

Ví dụ như mình, mình có thể làm việc ở bất cứ đâu miễn là có laptop. Như khi sửa lại nội dung những bài viết này trên blog, mình đang ở Gangnam, Hàn quốc

Như vậy theo mình, nhiều người làm MMO bởi vì họ hướng đến:

 • Tài chính: Có thu nhập
 • Sự thoải mái: Tự do về  thời gian & không gia
 • Sự tiềm năng: Càng ngày càng có nhiều hình thức MMO với cơ hội cao

Cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế.

Nếu làm MMO ở thị trường Việt Nam thì bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng là được. Nhưng nếu làm ở thị trường quốc tế, bạn hãy mở 2 loại tài khoản sau:

 • Paypal: Phổ biến nhất thế giới. Dùng để nhận thanh toán, hoặc bạn có thể dùng nó để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ online xuyên quốc gia. Bạn cần thêm 1 chiếc thẻ VISA để kết nối nhé. Hướng dẫn tại đây
 • Payoneer: Chỉ dành riêng cho nhận thanh toán & rút về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard được cung cấp kèm theo. Hướng dẫn chỗ này.
Quà từ Payoneer

Mình thích dùng Payoneer hơn để nhận thanh toán vì khi quy đổi về VND, Payoneer sẽ cho bạn tỷ giá tốt hơn, thời gian rút VND về ngân hàng trong nước cũng nhanh hơn

Tham gia hình thức MMO nào bây giờ?

Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng, độ uy tín và tính chất lâu dài của các hình thức đó. Dưới đây là các hình thức uy tín:

 1. Kiếm tiền bằng ứng dụng điện thoại: Chỉ dành cho sinh viên, học sinh kiếm tiền tiêu vặt chứ không kiếm được nhiều đâu nhé => Tổng hợp các app ở đây.
 2. Kiếm tiền Shopee Dropshipping: Không cần nhập hàng mà vẫn kinh doanh được trên Shopee với bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn => Xem hướng dẫn
 3. Kiếm tiền với Lambo: Hình thức này mới, vào kênh Telegram của mình để đợi cập nhật nhé.
 4. Kiếm tiền với KTcity Affiliate: Quảng bá những khóa học về MMO, kinh doanh chất lượng nhất Việt Nam để nhận được hoa hồng => Xem hướng dẫn.
 5. Kiếm tiền với Adflex CPO: Quảng bá những sản phẩm trên hệ thống của Adflex để nhận được hoa hồng => Xem hướng dẫn
 6. (còn nữa)

Đọc tiếp 5 hình thức MMO còn lại tại tại link sau: https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi

Hoặc xem video dưới đây để lấy ví dụ:

Những hình thức MMO nên tránh xa.

Ngoài các hình thức MMO uy tín thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng mình khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

Đó là những hình thức:

 • PTC (Paid To Click) hay còn gọi là click quảng cáo: Kiếm tiền với PTC là có thật, nhưng kiếm được rất ít ($0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó chỉ cho bạn click vài chục cái). Nếu bạn muốn kiếm thêm nhiều phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn, hồi vốn sau vài tháng, có khi bị mất trắng vì network đóng cửa, “xù” tiền.
 • PTU (Paid to Upload) hay còn gọi là upload tài liệu: Mình đã từng kiếm tiền với PTU cũng được 1 ít, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều thì phải có những thủ thuật và phải chia sẻ các tài liệu liên quan đến bản quyền. Mà khi bạn chia sẻ các tài liệu bản quyền có nghĩa bạn đang vi phạm luật pháp.
 • Offer (Gia danh người Mỹ để làm khảo sát): Ở mỹ hay trả tiền để làm khảo sát, bạn sẽ giả danh họ để kiếm $2 đến $5 cho mỗi lần khảo sát như vậy. Với mình, đây không khác gì bạn đang mạo danh người khác để chuộc lợi, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.
 • Làm khảo sát hoặc đọc email quảng cáo: Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.
 • HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận): Không làm mà đòi có ăn, bạn chỉ cần nạp tiền và đợi lãi về. Hãy nên nhớ quy luật của 1 trang làm HYIP luôn là: Mới đầu trả tiền để lấy uy tín => Khi nào nhiều người tham gia nó sẽ bùng tiền và bạn mất trắng. Đây là 1 hình thức đầu tư cực nguy hiểm, bạn không nên tham gia.
 • Betting/Gambling (Cờ bạc online): Chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO online,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online.

Đã tới lúc tạm biệt!

Nếu bạn vẫn đang còn bỡ ngỡ sau khi đọc bài này, kiểu như vẫn chưa biết nên làm hình thức nào, hãy tải Ebook chuyên sâu hơn về MMO của mình.

Ở Ebook này, mình sẽ giúp bạn chọn được hình thức MMO dựa theo sở thích, năng lực cũng như vốn.

Ngoài ra, Kiemtiencenter còn có hàng trăm bài viết khác xoay xung quanh MMO & kinh doanh online. Bổ trợ kiến thức về Digital Marketing cho bạn và hàng trăm ngàn thành viên khác mỗi tháng.

Tạm biệt!

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
279 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nini
Nini

Mình muốn bán hàng online qua các app ở châu âu và châu mĩ thì ntn ạ, hiện tại mình đã có nguồn, nhưng bạn thấy qua nền tảng như Amazon hay Tiktok us là dc ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nini

Ừ đúng rồi bán qua các nền tảng đó á bạn, hoặc bạn cũng có thể tự làm web cũng được nhưng cái này khá khó phần làm cổng thanh toán.

hana
hana

Xin chào, e mới bước chân vào mảng youtube và làm về chủ đề đọc sách, e nên đọc và học về cái gì đầu tiên để phát triển kênh ạ? Kênh của e đây ạ: https://www.youtube.com/channel/UCr_TeqlTaMwt8gTiPSTL13g mong mn có thể góp ý về thiếu sót hiện tại ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hana

Bạn tìm hiểu về “SEO youtube” nhé bạn.

hoàng văn công
hoàng văn công

mình hiện tại đang làm youtuber mình muốn làm. Kiếm thêm mà không biết có mảng nào hợp với mình không ạ

Việt Đức
Việt Đức

Nhiều mảng lắm bạn, bạn tìm hiểu rồi coi cái nà phù hợp với bạn.

Duyên
Duyên

Em hiện tại chưa biết theo mô hình nào của MMO lun ạ, cho em xin ý kiến vs ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Duyên

Bạn đọc kỹ các loại hình rồi xem bản thân có thể có kỹ năng gì tốt, phù hợp với loại hình nào, từ đó tìm hiểu thêm về nó tiếp bạn à.

Toàn
Toàn

Thấy đứa bạn mình làm mảng gì của Facebook mà được Mark chi tiền tiêu Tết vậy ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Toàn

Phải xem ảnh mới biết bạn bạn làm gì được bạn à.

Luis
Luis

Em là sinh viên và chưa biết gì hết về MMO liệu có thế nghiên cứu và làm MMO tốt không ạ ? và tìm hiểu những kiến thức hay các khóa học ở đâu ạ ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Luis

ai cũng bắt đầu từ con số 0 thôi e, xác định đúng ngách mà đi, research + tự làm sẽ nhớ lâu và phát triển nhanh.

Hạnh
Hạnh

Mình là bộ đội, hiện tại muốn tìm hiểu kiếm tiền online trước hết để tiếp cận và thêm nguồn thu nhập vào thời gian rảnh tối hoặc cuối tuần, sau này mình muốn xuất ngũ và nếu thấy phù hợp có thể làm nghề chính. Nhưng thế mạnh của mình chỉ có tiếng Anh, web mình không thạo. Có cách gì phù hợp với mình k ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Hạnh

Tốt tiếng Anh thì trước mắt theo Freelancer bên dịch thuật đi bạn. https://kiemtiencenter.com/kiem-tien-voi-freelancers/

Văn Cảnh
Văn Cảnh

mình làm website chủ đề về nông nghiệp có được không bạn

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Văn Cảnh

Được bạn

Sasa
Sasa

E muốn biết về tiếp thị liên kết ạ

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Sasa

Có bài viết rồi mà, vào đọc đi bạn https://kiemtiencenter.com/affiliate-marketing-la-gi/

Béo
Béo

Mmo bị công an bắt hết chưa ạ? Vụ 4 thần đồng mmo bị đưa ra tòa quốc tế sẽ xử ra sao ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Béo

MMO kiếm tiền chân chính thì làm gì mà bị bắt bạn??? Vụ 4 người kia họ ăn trộm tài khoản của người khác để chạy ads thì là vi phạm luật pháp rồi, còn xử hay sao đó thì sau này mới biết bạn, giờ đã bắt đâu.

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Béo

Hỏi vớ vẩn thế bạn :)) làm chân chính, đóng thuế đầy đủ thì bắt là bắt thế nào???? Còn vụ mới đây thì nó scam trắng trợn rồi

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Tổng hợp) 9 cách giúp bạn tạo nguồn thu nhập thụ động tiềm năng

(Tổng hợp) 5 chương trình affiliate nổi bật đầu 2021

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.

Sinh viên tự học & làm MMO như thế nào?