MMO là gì và các hình thức MMO nên tham gia

By Thế Khương | Hướng dẫn

Aug 10

MMO là gì và các hình thức MMO nên tham gia để bắt đầu tạo thu nhập online.

Có thể bạn nghe ai đó nói rằng công việc của họ là “đang làm MMO”, nhưng bạn chẳng hiểu MMO nó là cái gì? Thật lạ lẫm. Bạn chưa hề nghe về nó trước đây.

Tuy nhiên, nó chỉ lạ lẫm với bạn, và với những người mới. Còn đối với bản thân mình đã trải qua 5 năm trong “ngành”, và hàng chục nghìn (có lẽ nhiều hơn nhiều) người khác cũng thế, MMO thực sự đã trở thành 1 cái nghề.

Hàng ngày, có ~20.000 (20 ngàn cơ đấy) lượt đọc trên Kiemtiencenter, và hơn nữa là đang làm MMO. Nếu bài này thông não cho bạn về khái niệm này, đừng quên quay lại khi cần ;).

Hoặc có thể tìm Thế Khương trên Google, hầu như ai làm MMO cũng biết tới mình 😉

Giờ thì bắt đầu nhé!

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

MMO là gì mà nhiều người làm như vậy?

MMO là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ Make Money Online, dịch ra tiếng Việt gọi là kiếm tiền online. Chỉ nghe cái tên thì bạn cũng đủ hiểu rồi đúng không? Bạn sẽ sử dụng 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại (phần lớn là máy tính) có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền.

Như vậy, nghĩa của từ MMO khá là rộng, bởi vì chỉ cần bạn đang tận dụng môi trường online để kiếm tiền, bạn đang làm MMO.

Tuy nhiên, mình sẽ phân loại MMO thành 3 dạng như sau:

 • Dạng con nít: Mình đặt tên cho vui vì dạng này thường cho những em 18- làm. Như làm khảo sát, click quảng cáo, cài app điện thoại,…Chủ yếu kiếm tiền cafe, nạp card qua ngày chứ còn xét về lợi nhuận hay lâu dài thì không có. Những người thực sự làm MMO họ sẽ không làm, hoặc làm cho vui thôi.
 • Chuyên nghiệp: Là những người làm MMO như mình, tận dụng những nền tảng nổi tiếng sẵn có để kiếm tiền. Như các Affiliate Network, Youtube, Amazon, Google,…Họ đều có những chương trình riêng giúp bạn có cơ hội “hợp tác”. Cơ hội về thu nhập là vô tận & mang về cho bạn kiến thức + sự lâu bền thực sự.
 • Kinh doanh online: Cũng là MMO vì đang dựa vào nền tảng online để mang lại khách hàng. Mình cũng đang kinh doanh & hẹn bạn ở 1 bài viết khác.

 

Kiemtiencenter có cả sách viết bởi Thế Khương & câu slogan quen thuộc được in trên chiếc áo.

Nếu ảnh trên làm bạn ấn tượng thì đừng quên xem qua ưu đãi Special 2.0 nhé. Hình như đã gần 10.000 lượt nhận 😉

Mình & bạn sẽ chưa phân tích gì ở đây. Điều bạn cần hiểu lúc này đó là:

Bất cứ thứ gì có thể kiếm ra tiền trên môi trường online, nó đều gọi là MMO.

Đây là 1 từ khá là chung chung, và bạn muốn làm như mình & hàng ngàn người khác, chúng ta cần phân tích hình thức nào nên làm, hình thức nào không.

Mình đã có 1 bài có tựa đề: Những hình thức MMO uy tín hiện nay (Có kèm cả video ví dụ), bạn có thể nhấn vào để xem chi tiết nhé.

MMO có thật hay không? Mình vẫn đang mơ hồ.

Từ 2013, mình đã có kết quả với MMO.

Mình đã gắn bó với MMO từ rất lâu.

Quá ảo >”< Làm sao trên môi trường online lại có thể kiếm ra $$$.

Sự thật là như vậy – MMO hoàn toàn đang hiện hữu xung quanh bạn, chẳng qua bạn đang quá bận rộn sml ở trường học, công sở, gia đình,…Nên chẳng có thời gian để ý tới mà thôi.

Rất rất hiều công ty lớn nhỏ sẽ trả tiền cho bạn nếu như bạn làm điều gì đó có lợi cho việc phát triển của họ. Hoặc sẽ trở thành đối tác với họ, không quan trọng bạn là ai có bằng cấp gì, chỉ cần bạn có năng lực.

Mình sẽ cho bạn các ví dụ rất thực tế về MMO:

 • Khương Nguyễn (Không phải là mình, mình là Thế Khương) kiếm $500/tháng chỉ nhờ vào việc viết blog [nguồn]
 • Một người bạn khác của mình (Ẩn danh), kiếm 10k$ chỉ với 1 chiến dịch Adflex [nguồn]
 • Mình cũng từng chia sẻ rất nhiều Case Study thành công trên Kiemtiencenter, có thời gian hãy ghé đọc.

Và đó cũng chỉ là con số rất nhỏ trong cộng đồng làm MMO, những thành viên trên Vietmmo cũng chia sẻ những thu nhập đầu tiên của họ tại bài viết này.

Nhưng, cũng giống như bất cứ công việc nào trong cuộc sống. MMO có rất nhiều hình thức uy tín. Nhưng song song với nó, cũng không thiếu những hình thức rất nhảm nhỉ, vớ vẩn và bạn kiếm được rất ít, thậm chí còn bị lừa đảo.

Mình sẽ nói về vấn đề đó sau, tiếp theo, hãy tìm hiểu xem những người làm MMO ở thị trường quốc tế họ nhận thanh toán bằng cách nào nhé.

2 cách nhận tiền về khi làm MMO quốc tế.

Làm MMO ở Việt Nam thì dễ rồi, các network đều có hỗ trợ thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên nếu làm ở thị trường quốc tế, bạn nhất định phải có 2 loại tài khoản sau:

 • Paypal: Phổ biến nhất thế giới. Dùng để nhận thanh toán, hoặc bạn có thể dùng nó để mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ online xuyên quốc gia. Bạn cần thêm 1 chiếc thẻ VISA để kết nối nhé. Hướng dẫn tại đây
 • Payoneer: Chỉ dành riêng cho nhận thanh toán & rút về ngân hàng, hoặc rút bằng thẻ Mastercard được cung cấp kèm theo. Hướng dẫn chỗ này.

Mình đã từng có quà từ Payoneer cơ đấy <3

Tham gia hình thức MMO nào bây giờ?

Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng, độ uy tín và tính chất lâu dài của các hình thức đó. Mình có 1 bài viết chi tiết hơn rồi, nhưng mình vẫn sẽ điểm lại những hình thức chính mà mình đang tập trung ở thời điểm hiện tại:

Kiếm tiền bằng cách phát triển website

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc phát triển website bạn có thể có được nhiều cách làm MMO khác nhau như:

 • Bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng (affiliate marketing)Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng hấp dẫn.

Chi tiết: Kiếm tiền với affiliate marketing

 • Đặt quảng cáo từ các network quảng cáo : Điển hình là Google Adsense, MGID, Admob,…Hoặc những người cần mua quảng cáo trên website của bạn sẽ chủ động deal riêng. Nếu bạn có lượt truy cập tốt, sẽ có rất nhiều cơ hội.

Chi tiết: Kiếm tiền với Google Adsense

 • Bán sản phẩm của chính bạn: Bạn có thể làm website, việt nội dung liên quan về sản phẩm bạn có và điều hướng người đọc mua hàng của chính bạn. (Hay còn gọi là kinh doanh online đó)

Tham khảo thêm: Những cách kiếm tiền bằng website phổ biến.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing

Affiliate hiện khá hot, nên mình cho nó thành 1 mục luôn. Ở trên mình có đề cập, affiliate rất có tiềm năng và có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập cực lớn.

Cốt lõi là bạn chỉ cần đi quảng bá, không cần lo về vấn đề vốn nhập hàng, kho vận hay chăm sóc khách hàng. Nói cách khác, affiliate marketing là 1 hình thức giúp bạn tập kinh doanh online với quy trình được rút ngắn.

Dưới đây là 1 số hình thức MMO thuộc affiliate marketing mà mình khuyên bạn nên tham khảo.

 • Kiếm tiền với Adflex CPO: Adflex sẽ có nhiều sản phẩm (Hầu như là thực phẩm chức năng), có hoa hồng chia sẻ rất cao, khoảng ~300.000vnđ. Thanh toán theo tuần nên nếu bạn nào chạy quảng cáo thì khả năng xoay vòng vốn rất tốt.
 • Xây dựng website theo ngách: Là một hình thức khó nhưng có thể mang lại nguồn thu nhập lớn. Có nghĩa bạn sẽ làm website trong 1 ngách nào đó rồi bán các sản phẩm affiliate liên quan đến ngách đó. Quốc tế thì phổ biến nhất là Amazon, Việt Nam thì cũng có nhiều, hoặc có thể tự kinh doanh.
 • Kiếm tiền với Authority Site: Là một hình thức nâng cao hơn so với Nichesite. Bạn sẽ làm website chuyên về 1 lĩnh vực nào đó (ví dụ nấu ăn, làm đẹp, làm vườn,…) và bán nhiều sản phẩm liên quan thay vì làm 1 ngách nhỏ.

Nếu không có nhiều vốn để kinh doanh, affiliate marketing là một hình thức MMO mà mình khuyên bạn nên theo đuổi, nhưng để kiếm được nhiều tiền với Affiliate Marketing không phải là dễ. Hãy tìm hiểu kỹ tư duy affiliate marketing trước khi bắt tay làm MMO theo hướng này.

Kinh doanh sản phẩm/dịch vụ

Bạn có nguồn hàng tốt cần bán trên thị trường? Rất tốt, nếu bạn am hiểu thêm chút về Digital Marketing, cơ hội sẽ mở ra với bạn trên môi trường online.

Hoặc bạn có dịch vụ chất lượng cần tìm thêm khách hàng? Cũng tương tự.

Thậm chí bạn chỉ cần năng lực chuyên biệt nào đó, cũng đã có thể bắt đầu bằng việc làm freelancer

Tất cả đều là MMO, cơ hội chia đều cho mỗi người.

Những hình thức MMO nên tránh xa.

Ngoài các hình thức MMO uy tín thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng mình khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

Mình sẽ liệt kê ngay sau đây:

PTC (paid to click) – Click quảng cáo

Rất nhiều trang web sẽ trả tiền cho bạn khi bạn ngồi click quảng cáo. Hình thức này rất phổ biến, sau này bạn có thể sẽ thấy rất nhiều người làm và mời mọc bạn làm. (Để họ được hưởng hoa hồng ref của bạn)

Kiếm tiền với PTC là có thật, nhưng kiếm được rất ít ($0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó chỉ cho bạn click vài chục cái). Nếu bạn muốn kiếm thêm nhiều phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn, hồi vốn sau vài tháng, có khi bị mất trắng vì network đóng cửa, “xù” tiền.

Ngoài ra bạn phải đi tuyển cấp dưới (như đa cấp) đăng ký qua link của bạn, nâng cấp thành viên và làm y như bạn, bạn sẽ được hoa hồng. Đây là lý do mà bạn sẽ thấy rất nhiều người khác giới thiệu về PTC chỉ với mục đích đi tìm người đăng ký qua link.

Nếu bạn gặp những trường hợp này hãy tránh xa.

PTU (Paid to upload) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu

Đây là hình thức bạn chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền.

Mình đã từng kiếm tiền với PTU cũng được 1 ít, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều thì phải có những thủ thuật và phải chia sẻ các tài liệu liên quan đến bản quyền. Mà khi bạn chia sẻ các tài liệu bản quyền có nghĩa bạn đang vi phạm luật pháp.

Và các network cũng có quyền không thanh toán cho bạn.

Mình đã làm PTU trong 1 thời gian ngắn và nhận ra vấn đề này và mình dừng lại. Nếu bạn muốn tìm 1 hình thức chia sẻ tài liệu để nhận tiền thì hãy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm cá nhân rồi bán, bạn có thể kiếm được rất nhiều so với PTU

OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát

Offer là hình thức bạn giả danh 1 người nước ngoài (thường là US), có tên, tuổi, thông tin cá nhân như địa chỉ, số đt,…và bạn cũng giả danh luôn một địa chỉ IP từ nước đó. Sau đó bạn lấy những thông tin FAKE này để đăng ký các ưu đãi từ các trang web (Nhiều trang web US thưởng tiền cho người dùng đăng ký, thực hiện khảo sát, điền form,..)

Với mình, đây không khác gì bạn đang mạo danh người khác để chuộc lợi, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.

Nếu có ai đó bảo bạn làm offer theo hướng dẫn thì bạn cũng không nên tham gia vì đây là hình thức FAKE, không trung thực, khả năng kiếm được cũng rất ít.

Survey (Khảo sát) / Đọc email quảng cáo

Survey là bạn sẽ phải ngồi làm các bài khảo sát của các công ty để nhận được vài ngàn đồng. Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự, bạn đăng ký và mở email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn,…

Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.

Hình thức này phù hợp với những em 18- hơn.

HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận – không làm gì cũng có lãi)

Bạn đã nghe tới hình thức kiếm tiền nào mà bạn không cần làm gì, chỉ cần nạp tiền vào và chờ lãi suất cao. Những lời đường mật khiến cho rất nhiều người bị mất trắng số tiền đầu tư này.

Hãy nên nhớ quy luật của 1 trang làm HYIP luôn là: Mới đầu trả tiền để lấy uy tín => Khi nào nhiều người tham gia nó sẽ bùng tiền và bạn mất trắng. Đây là 1 hình thức đầu tư cực nguy hiểm, bạn không nên tham gia.

BETTING/ GAMBLING – Cờ bạc, cá độ online

Chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO online,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online,…Vậy nên bạn hãy cẩn thận, ko bị cám dỗ.

Đã tới lúc tạm biệt.

Mình đi chia sẻ dạo về MMO

Bài viết cũng đã khá dài, bật mí thêm Kiemtiencenter còn có hàng trăm bài viết khác xoay xung quanh MMO & kinh doanh online. Bổ trợ kiến thức về Digital Marketing cho bạn và hàng trăm ngàn người mỗi tháng.

Series kiếm tiền trên mạng cho người mới bắt đầu cũng có rất nhiều thứ đáng để bạn quan tâm. Bạn có thể đọc để có thể hiểu hơn về MMO cũng như câu chuyện kiếm tiền online của mình.

Và đừng quên rằng, có 1 ưu đãi hàng ngàn lượt nhận mỗi tháng, đó là Special 2.0

Bạn thể tham khảo Video sau, 1 người học trò của mình làm video này để demo những hình thức MMO uy tín hiện nay:

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

183
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Hòa Đặng
Khách
Hòa Đặng

Dùng plugin gì để nội dung hiển thị ở trung tâm trang vậy anh? em cảm ơn!

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Cái này dùng visual builder của thriver theme bạn nhé.

Hòa Đặng
Khách
Hòa Đặng

ngoài ra mình có thể dùng plugin nào khác để tạo kiểu tương tự cho trang của mình được không anh? Em cảm ơn!

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Bạn có thể tìm các plugin về xây dựng landing page free của wordpress nhé.

Phương
Khách
Phương

Bạn ơi mình rất muốn tìm hiểu cách bán hàng trên ebay và amzon bạn giúp mình được ko? Mình cảm ơn bạn nhiều nhé!

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

1. Ebay là bán theo hình thức dropshipping là chủ yếu, hiểu đơn giản : bạn lấy 1 sản phẩm ở chợ A và qua bán bên chợ B để hưởng phần chênh lệch. bạn có thể lấy sản phẩm ở Amazon, Aliexpress đem qua Ebay bán nhé.
2. Amazon thì đa dạng hơn, làm affiiate, làm FBA và làm dropshipping, bạn tìm hiểu bạn muốn làm hình thức nào thì mình mới hỗ trợ cụ thể được, bạn tìm hiểu thêm nhé.

Vi Văn Thắng
Khách
Vi Văn Thắng

mình muốn tham gia mô hình MMO nhưng còn rất mơ hồ và muốn có ai đã cosskinh nghiệm hướng dẫn 1 số nội dung cơ ban

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

bạn đọc qua, rồi tìm cho mình một hình thức mà phù hợp với bạn.
thế nào là phú hợp:
1. ngân sách, có những hình thức để bắt đầu k cần vốn nhiều nhưng có những hình thức cần vốn lớn.
2. thời gian, đừng lo k có kiến thức , kiến thức có thể tự mày mò học đc. quan trọng là thời gian dành cho nó đến đâu

Lợi hoàng Đức
Khách
Lợi hoàng Đức

Mình đã mua một khóa học bán hàng trên amazon, và đang xem nó ,theo hướng dẫn hiện tại mình đã có tài khoản payoneer,một địa chỉ email mới, một tài khoản vietcombank viasa, (10 ngày sau mới nhận thẻ). Mình muốn hỏi bạn về hình thức kinh doanh này có khả quan không, vì mình không có vốn, cứ loay quay với một kiến thức hạn hẹp, không biết phải bắt đầu như thế nào, xin bạn hãy cho mình một lời khuyên chân thành. Mình muốn tìm một người bạn chân thành có thể giúp đỡ mình về… Đọc thêm »

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

bạn mua khóa học gì FBA hay Dropshipping? bạn mua của ai ?

Lợi hoàng đức
Khách
Lợi hoàng đức

Mình mua khóa Dropshipping, mua của adumall, tác giả Phạm Thái Hoàng ( Hoàng cá mập), mình thấy khóa học không có sdt liên hệ để hỏi những vấn đề cần thiết, nen mình hơi hụt hẫng

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

trước khi mua 1 khóa học, bạn phải tự hỏi và tìm hiểu thật kỹ 2 thứ: 1. là lĩnh vực, hình thức mà bạn muốn theo đuổi, vì MMO rất rộng. 2. là ngân sách, vì có những hình thức đòi hỏi nhiều vốn để bắt đầu, bạn phải xem ngân sách hàng tháng của bạn chi đc cho MMO bao nhiêu. sau đó tìm hiểu các hình thức và chọn cho mình 1 cái phù hợp. chứ không được thấy trên mạng rồi ùa theo, phí tiền lại k được gì. 3. trc khi mua 1 khóa học,… Đọc thêm »

cô junnn
Khách
cô junnn

mình cũng đinh mua cái khóa của Hoàng ka mập nhưng đọc nhiều cmt chê nên mình k mua nữa

Hien
Khách
Hien

Mục Yêu Cầu Thẻ mình có câu : Bạn sẽ có thể yêu cầu cấp thẻ ngay khi bạn nhận được tối thiểu 30USD. Và mình không thẻ kích vào đặt thẻ. Mong Khương giải đáp giúp dùm với để mình có thẻ đặt thẻ

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Ngày trc thì nó sẽ k có yêu cầu này, nhưng có vẻ như tình trạng có nhiều tài khoản lập ra , yêu cầu cấp thẻ nhưng lại k có giao dịch nào thực hiện cộng thêm có nhiều người spam thẻ để bán lại nên payoneer nó đặt ra yêu cầu mới là để cấp thẻ bạn phải có giao dịch và mốc tối thiểu là 30$. bạn cứ kiếm $ đổ về payooner đủ 30$ rồi xin cấp thẻ cũng k muộn nhé.

Lan
Khách
Lan

– MMO có cần nhiều thời gian không ạ? Nếu đã có công việc riêng, và muốn làm thêm MMO lúc rảnh thì có ổn không ạ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Lúc đầu làm MMO bạn dành thời gian lúc rảnh để làm MMO vẫn rất ổn nhé. Sau này khi có thành quả rồi thì bạn có thể đầu tư thêm thời gian, sức lực vào để phát triển mạnh hơn.

Xuân Kết
Khách
Xuân Kết

Bạn ơi, mình đang được rủ mua gói quảng cáo của Future Adpro, mỗi ngày kích 10 quảng cáo mà lãi suất đc 20% sau 4 tháng. Bạn có thể cho mình lời khuyên về hình thức này không

Cris
Hỗ trợ
Cris

Đây không phải là hình thức MMO được khuyến nghị tham gia nha bạn. Mình khuyên bạn nên tập trung làm các hình thức MMO bền vững được liệt kê trong bài viết này nhé https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi/. Những dạng đầu tư như này có rủi ro khá cao nên bạn nhé, nếu là mình thì mình sẽ không đầu tư.

Hoa
Khách
Hoa

Mình muốn Kiếm tiền với Affiliate Marketing thì cách tham gia như thế nào ạ

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn đọc thêm bài viết về Affiliate marketing ở đây nhé: https://kiemtiencenter.com/affiliate-marketing-la-gi/

Hoa hướng dương
Khách
Hoa hướng dương

Bạn ơi thế tham gia futurenet có sao ko bạn, mong bạn trả lời giúp mình nhé. Cảm ơn.

Cris
Hỗ trợ
Cris

Chào bạn, không nên tham gia hình thức này bạn nhé.

Phan Văn Duy
Khách
Phan Văn Duy

Vì sao ạ?

Cris
Hỗ trợ
Cris

Vì các dạng hình thức bỏ vốn đầu tư lấy lãi suất như vầy sẽ rất rủi ro cho người mới khi họ không có kinh nghiệm. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng thực sự thì mình khuyên bạn chỉ nên tham gia các hình thức được giới thiệu trong bài này thôi https://kiemtiencenter.com/nhung-cach-kiem-tien-online-uy-tin-cho-nguoi-moi/

Duyên Lê
Khách
Duyên Lê

hiện tại mình đang tham gia futurenet dc 1 thời gian r. bạn có thể inb mình để được hỗ trợ và biết thêm thông tin nhé. zalo 01698477957. tks bạn

Vương
Khách
Vương

mình là 1 designer do việc gia đình nên đã nghỉ việc tại công ty, chưa biết gì về MMO nhưng muốn nghiên cứu và làm chuyên sâu toàn thời gian về MMO thì nên làm mảng nào thì phù hợp bạn tư vấn cho mình được không? hi thanks bạn!

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Có thể bắt đầu với Freelance làm designer trên Fiverr, SEOClerk, … hoặc các trang freelance Việt Nam bạn search Google nhé.
Hoặc có chút vốn có thể bán áo thun, bạn tìm hiểu tại đây: https://kiemtiencenter.com/t-shirt-business/