Kiếm tiền với công việc làm freelancer như thế nào? (Nên làm không?)

Kiếm tiền với công việc làm freelancer như thế nào? (Nên làm không?)

By Thế Khương | Freelancer

Dec 01

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Kiếm tiền với Freelancer – Tự do và nhiều cơ hội

Đã bao giờ bạn nghe đến từ “kiếm tiền Freelancer” từ ai đó ? Có thể nó còn xa lạ với bạn nhưng thực tế đây là một công việc mình nghĩ rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Freelancer là ai ? Làm những công việc gì ? Bạn sẽ nhận được những gì khi làm freelancer ? Nên làm Freelancer ở đâu ? Bài viết sau sẽ trả lời cụ thể những vấn đề này.

kiem-tien-freelancer

1. Kiếm tiền với Freelancer là gì ?

Khái niệm Freelancer

kiem-tien-freelancer-wiki

Theo Wiki giải thích thì hơi lằng nhằng như ảnh trên đây bạn có thể dịch lại, tuy nhiên bạn chỉ cần hiểu :

Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty)không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất,cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài, đúng theo nghĩa từ “FREE”.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Như bạn thấy freelancer thực chất là đi làm thuê cho người khác, nhưng làm trong sự thoải mái, không có bất cứ sự áp lực từ đối phương dành cho bạn, tất cả đều đã thống nhất từ đầu.

kiem-tien-freelancer

Kiếm tiền với Freelancer trên mạng cần những gì ?

Ngoài 1 chiếc máy tính có kết nối internet ra thì điều cốt lõi nhất khi bạn muốn làm Freelancer trên mạng là bạn cần phải có 1 “kỹ năng riêng”. Bởi vì bạn phải có kỹ năng thì người ta mới thuê bạn làm. Vậy bạn đào đâu ra những kỹ năng này, tất nhiên là bạn phải trải qua quá trình học tập & trải nghiệm thực tế

Các kỹ năng freelancer phổ biến hiện nay là :

 • Dịch thuật/viết lách
 • Thiết kế
 • Viết bài
 • Làm video (intro, PR,…)
 • Các dịch vụ về SEO (backlink, content,…)
 • Làm website, blog,… (Xem thêm các loại website kiếm tiền tốt trong năm nay )
 • Viết phần mềm
 • Lập trình
 • Marketing online
 • Tăng lượt truy cập cho website
 • Tăng like fanpage, like ảnh,….
 • Quản lý fanpage
 •  Tăng lượt xem Youtube, Video, lượt nghe nhạc,…
 • …..bất cứ thứ gì mà bạn có khả năng và người khác cần khả năng của bạn.
Làm sao để có được những kỹ năng này ?

Làm freelancer cần những kỹ năng riêng, những kỹ năng này bắt nguồn từ :

 • Học tập : Ví dụ thiết kế web, thiết kế, dịch thuật, lập trình….
 • Những thủ thuật mẹo được hình thành trong quá trình bạn online tìm hiểu, vọc vạch như : tăng like, tăng lượt truy cập cho website, tăng lượt xem Youtube,….
 • Từ trải nghiệm : Ví dụ viết lách, design, làm video,…

Đọc thêm : Tìm hiểu về Fiverr, network giúp mình kiếm hơn $5000 vốn để làm MMO

ky-nang-freelancer

2. Các ưu điểm khi tham gia kiếm tiền với Freelancer

Tiềm năng kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền.

Có rất nhiều làm freelancer như 1 công việc làm thêm kiếm vài triệu mỗi tháng, nhưng cũng không thiếu nhiều người làm Freelancer full time, có nghĩa là họ dành hết tất cả thời gian của họ để làm freelancer, lý do là đơn hàng nhiều và kiếm được rất nhiều tiền.

Cũng có 1 số người lập thành 1 team freelancer, mỗi người đảm nhận 1 vai trò khác nhau để làm việc tốt hơn, đa dạng hóa dịch vụ, và nếu làm tốt thì freelancer kiếm được khá nhiều tiền.

Làm việc bất cứ khi nào bạn muốn

Bạn không phải chịu 1 áp lực nào đối với thời gian làm việc, có nhiều người làm việc ban ngày, nhưng cũng không ít người làm làm việc hiệu quả hơn vào ban đêm, vì vậy ban ngày họ có thể đi chơi, hoạt động, làm các việc khác và ban đêm làm freelancer.

Bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian làm việc cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn, chỉ cần bạn đảm bảo thời gian hoàn thành dự án mà bạn và người thuê bạn đã thống nhất với nhau.

Bạn có thể làm việc bất cứ địa điểm nào.

Làm freelancer rất tự do, bạn không cần phải đến một nơi nào làm việc, bạn có thể làm việc nơi đâu bạn muốn như ở nhà, quán cafe, thư viện….bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy thoải mái.

Thậm chí bạn vẫn có thể làm việc trong lúc đi du lịch. không như đi làm ở công sở bạn phải đến nơi làm việc, bị kiểm soát thì freelancer sẽ tự do cho bạn về nơi làm việc, điều này có thể giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

Càng làm, kỹ năng của bạn càng được nâng cao

Khi bạn làm freelancer, bạn sẽ tối ưu hóa được khả năng của mình, từ dự án này qua những dự án khác, bạn càng ngày càng được thực hành nhiều, kỹ năng càng được nâng cao, có nhiều thủ thuật, phương thức làm việc tối ưu và hiệu quả hơn, qua đó sẽ hoàn thành các dự án tiếp theo nhanh hơn, nhận nhiều dự án hơn, phát triển được thêm nhiều công việc liên quan.

Không ai có thể kiếm soát.

Bạn thoải mái làm công việc của bạn miễn sao hoàn thành công việc cho khách hàng đúng thời gian đã thống nhất, không có ai hối thúc hay rầy la bạn. Không giống một nhân viên công sở, có thể nói bạn như là “ông chủ” của chính mình, tự kiểm soát thời gian làm việc, nơi làm việc, tiến độ công việc, chịu trách nhiệm về các dự án,….

Có nhiều cơ hội hợp tác, phát triển.

Nói về cơ hội khi làm freelancer, bạn có rất nhiều : Cơ hội kiếm được nhiều tiền, cơ hội được làm việc tự do về địa điểm, giờ giấc, cơ hội cải thiện, nâng cao kỹ năng,…

Nhưng ngoài các cơ hội này ra, có 1 cơ hội khác rất quan trọng đó là “cơ hội hợp tác”. Trong khoảng thời gian bạn làm freelancer chắc chắn bạn sẽ gặp gỡ với nhiều người ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể họ cũng đang làm mảng bạn thích và 2 bên muốn hợp tác với nhau, mỗi bên đảm nhận các vai trò riêng, phát triển lĩnh vực kiếm tiền nào đó,…

Những cơ hội này rất quan trọng vì có thể nó sẽ đánh dấu 1 bước phát triển mới cho cuộc đời của bạn, và bạn nên tận dụng điều này.

3. Nhược điểm khi tham gia kiếm tiền với Freelancer

Khởi đầu khó khăn cho người mới, không phải ai cũng làm được

Để làm freelancer thì bạn phải cần có 1 kỹ năng, như vậy lại rất khó cho nhiều người mới, còn lạ lẫm với lĩnh vực marketing online, kiếm tiền online. Như vậy, nếu như bạn cũng là người mới, bạn cần làm quen, đi học, tập tành các kỹ năng riêng để có thể làm công việc này, nếu bạn không có bất cứ kỹ năng, khả năng nào, bạn không thể làm freelancer.

Nếu bạn làm những việc dễ, cạnh tranh sẽ rất lớn

“Cạnh tranh” là vấn đề xảy ra ở bất cứ lĩnh vực nào, kiếm tiền freelancer cũng thế, nếu công việc của bạn đơn giản như tăng like, dịch thuật, thiết kế…thì bạn có rất nhiều đối thủ cũng đang làm freelancer như bạn.

Thậm chí dịch vụ của họ còn tốt hơn, giá dễ chịu hơn dịch vụ của bạn, vì vậy bạn phải không ngững nỗ lực tìm ra các dịch vụ, công việc “độc đáo” mà hiếm người có thì bạn mới có thể đột phá, có nhiều khách hàng cũng như làm lâu dài.

Thu nhập có thể sẽ không đều đặn

Có người thuê, đặt hàng thì bạn mới có tiền, mời đầu làm freelancer sẽ có nhiều thời điểm lượng đơn hàng sẽ nhiều, ngược lại sẽ có nhiều thời điểm đơn hàng sẽ ít nên thu nhập của bạn cũng sẽ không đồng đều, trừ khi đơn hàng của bạn rất đặc biệt, có độ uy tín cao.

Và nếu cạnh tranh ngày càng nhiều mà bạn không có 1 kế hoạch nào làm dịch vụ của bạn cải thiện thì chắc chắn thu nhập của bạn ngày càng đi xuống.

4. Những “bí kíp” mang lại thành công khi kiếm tiền với Freelancer

Có 1 kế hoạch phát triển chuyên nghiệp

Dù bạn đang kiếm tiền với thể loại nào cũng phải nên có kế hoạch phát triển và mục tiêu, với freelancer thì bạn nên xác định từ đầu là mình có thể làm được gì, mình sẽ mở dịch vụ gì, đăng dịch vụ tại đâu, làm thế nào để nhiều người biết tới dịch vụ của mình, mình sẽ tiến hành như thế nào cho chuyên nghiệp,…bạn hãy lập ra “business plan” của riêng bạn và xem xét kỹ từng bước.

Ngoài kế hoạch tổng thế ra thì bạn cũng nên có các kế hoạch mỗi tuần bao gồm kế hoạch về phân phối thời gian làm việc, nghĩ các phương án chiều lòng khách hàng, bonus cho khách hàng, cải thiện dịch vụ,…

Hãy chọn nơi làm việc mà bạn cảm thấy thoái mái nhất

Hãy tận dụng lấy lợi thế khi kiếm tiền với freelancer, bạn có thể chọn nơi làm việc cho riêng mình, thường thì sẽ là ở nhà, bố trí góc làm việc hợp ý bạn, hoặc mỗi lúc muốn đổi không khí cho thoải mái có thể mang laptop đến 1 quán cafe yên tĩnh để làm việc, hoặc bất cứ nơi đâu mà bạn cảm thấy thoải mái.

Khi có được sự thoái mái thì bạn sẽ làm việc tốt hơn, và có thể có nhiều ý tưởng cho dự án của bạn hơn.

Luôn nói đúng sự thật với khách hàng của bạn

Hãy luôn trung thực với khách hàng, đảm bảo về số lượng, chất lượng của dịch vụ, đừng bao giờ “tâng bốc” dịch vụ của mình lên để rồi khi bàn giao công việc, khách hàng sẽ thất vọng về dịch vụ của bạn.

Nếu họ dễ tính, thì họ sẽ không nói gì nhưng sẽ khó có thể quay lại lần sau, hoặc nếu họ khó tính, họ thậm chí “đòi hỏi” bạn làm cho đúng những gì bạn đã viết, khi nào đầy đủ mới thanh toán tiền cho bạn.

Hoặc trong trường hợp bạn đã nhận nhiều đơn hàng, không có thời gian làm thêm nữa thì bạn hãy thẳng thừng từ chối hoặc hẹn khách vào 1 thời điểm nào khác, chứ đừng ôm hết để rồi phá vỡ thời gian biểu cá nhân, chậm trễ giao hàng, chất lượng đơn hàng đi xuống.

Hơn nữa, nếu bạn từ chối, khách hàng sẽ nghĩ rằng đơn hàng của bạn chất lượng, nhiều người đặt nên bạn không rảnh vào thời gian này, nên họ sẽ chờ để “được” đặt hàng dịch vụ của bạn.

Làm cho dịch vụ của bạn chuyên nghiệp hơn các Freelancer khác
 • Nội dung dịch vụ : Phải rõ ràng, nêu đầy đủ cụ thể lợi ích của khách hàng khi đặt hàng qua bạn, bạn sẽ làm được gì, cam kết như thế nào,…
 • Profile chuyên nghiệp : Ở các trang web cho phép bạn làm freelancer luôn có phần giới thiệu bản thân của bạn, hãy đầu tư phần này ngay từ đầu, hãy viết 1 profile thật tốt, nói rõ kinh nghiệm bản thân vì rất nhiều người đặt hàng vào “soi” thông tin cá nhân của bạn.
 • Logo/banner đẹp mắt : Mình tin rằng tính “chuyên nghiệp” là 1 yếu tố mà phần lớn khách hàng sẽ nhìn vào khi lựa chọn các dịch vụ giống nhau, nếu bạn có 1 logo hoặc/và banner thật bát mắt thì bạn sẽ nhận được nhiều chú ý hơn từ khách hàng, nếu bạn làm designer thì phần này bạn có thể lo được, còn bạn kiếm tiền freelancer mảng khác thì bạn lại phải đi thuê người khác thiết kế theo ý bạn.
 • Có website/blog riêng chia sẻ kiến thức về lĩnh vực bạn làm : Thường thì mình thấy hầu như freelancer chỉ đăng bài lên các trang web trung gian tìm khách hàng, ít người có website riêng, nhưng điều này khá quan trọng, nó không chỉ mang lại sự chuyên nghiệp, giúp khách hàng có thể đọc nhiều thông tin về các dịch vụ của bạn hơn, và thậm chí nếu bạn biết SEO giỏi thì sẽ kiếm được rất nhiều khách hàng từ google thông qua website của bạn. Nếu bạn đã có website rồi thì đừng quên cập nhật nội dung hàng tuần để khách hàng biết rằng “bạn vẫn đang tồn tại và hoạt động”. Ngoài ra có rất nhiều cách marketing cho dịch vụ của bạn qua website.
Sử dụng các công cụ, phần mềm nhằm rút ngắn thời gian làm việc

Với bất cứ mảng nào bạn làm freelancer, chắc chắn sẽ có phần mềm hỗ trợ, miễn phí hoặc trả phí, giúp bạn tối ưu hóa thời gian làm việc thay vì làm thủ công, hãy tìm tòi cách nhanh nhất để làm việc để dành thời gian làm những việc khác.

Có nhiều công việc mà bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để ngồi làm, trong khi đó có phần mềm hỗ trợ mà bạn chỉ cần thiết lập lần đầu tiên, lần thứ 2 chỉ mấy vài phút để chạy, như vậy bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Khách hàng sẽ rất thích những món quà miễn phí từ bạn
 • Tặng cho khách hàng : Ngoài những gì cam kết ở đơn hàng ra thì bạn RẤT NÊN tặng cho khách hàng điều gì đó bất ngờ ví dụ khách hàng đặt bạn 5000 like facebook, thì bạn tặng nên tặng thêm cho họ 500 đến 1000 likes, hoặc nếu như bạn làm website, hãy thêm 1 tính năng gì đó giúp cho công việc marketing của khách hàng thuận lợi hơn,hoặc chỉ đơn giản là tặng họ 1 phần giảm giá cho đơn hàng đó, hoặc đơn hàng khác trong lần đặt hàng tiếp theo…Biết chiều lòng khách hàng bạn sẽ có thêm nhiều đơn đặt hàng từ khách hàng cũ.
 • Tặng quà cho khách truy cập website : Nếu bạn có website có lượt truy cập thì bạn nên sử dụng công cụ email marketing để tặng quà cho khách, sau đó mới giới thiệu dịch vụ của bạn sau, như vậy bạn sẽ khiến khách hàng chú ý tới dịch vụ của bạn hơn. Ai cũng thế, khi bạn tặng cho ai đó thứ gì miễn phí, họ luôn cảm thấy có thiện cảm với bạn.

Nói chung là “hãy đối xử với khách hàng như thể đó là người duy nhất đặt hàng của bạn”

Phân tích ưu và nhược điểm, tối ưu hóa dịch vụ. 

Dịch cụ của bạn sẽ “chết” nếu dậm chân tại chỗ, hãy dành thời gian để xem xét các dịch vụ của đối thủ, xem họ có gì hơn mình, và bạn phải tối ưu hóa dịch vụ của bạn.

Nếu không thể hơn được đối thủ thì cũng phải có gì đó riêng biệt, ngoài ra bạn còn nên phải rèn luyện kỹ năng của bạn, nghĩ thêm nhiều thứ mới mẻ, chỉ có như vậy bạn mới có thể tiếp tục tồn tại và phát triển.

Hoặc trên những trang cho phép bạn kiếm tiền với freelancer, cứ sau mỗi đơn hàng thì khách hàng có quyền để lại đánh giá, feedback về dịch vụ của bạn, hãy cố gắng nhìn vào những feedback này xem mình còn thiếu sót những gì, nhược điểm của mình là gì để cải thiện dịch vụ tốt hơn nữa.

Luôn sáng tạo

Sáng tạo luôn là chìa khóa thành công ở tất cả các mảng marketing online hay kiếm tiền online, vì vậy sau những ngày làm việc, bạn hãy nghĩ xem có thể biến hóa công việc của bạn như thế nào để tối ưu, có ý tưởng gì mới không.

Nếu nghĩ ra được thứ gì hay ho mình khuyên bạn nên note lại vào sổ hoặc trên điện thoại, vì những ý tưởng này sẽ thoáng qua, có thể ngày hôm sau bạn lại quên.

Hợp tác

Trong quá trình kiếm tiền với freelancer của bạn, bạn sẽ gặp gỡ, quen biết với 1 số freelancer khác, hoặc sẽ có những lúc bạn phải đi thuê freelancer, hoặc bạn sẽ có cơ hội làm việc với 1 số đối tác trong ngành mà bạn thích.

Nếu có cơ hội hợp tác với họ để gia tăng thu nhập, phát triển công việc, đôi bên cùng có lợi thì đừng ngại đặt vấn đề, có thể bạn sẽ có cơ hội làm việc với 1 dự án mới đầy thú vị.

Học cách quản lý tài chính

Kiếm tiền với Freelancer là công việc “gom gió thành bão”, đơn hàng với giá trị nhỏ, bạn phải làm sao có thật nhiều khách hàng để có được số tiền lớn, tuy nhiên nếu bạn không biết chi tiêu hợp lý, số tiền nhỏ này rất khó có thể trở thành số tiền lớn, thậm chí bị hao hụt.

Vì vậy bạn phải học cách quản lý tài chính, chỉ đầu tư mua thêm các công cụ, phần mềm cần thiết cho bạn, tiêu ngoài đời thực hợp lý, tiết kiệm tiền để dành cho việc làm những điều to lớn hơn.

5. Nên bắt đầu kiếm tiền với Freelancer ở đâu ?

Các trang web nước ngoài

Nếu tiếng Anh của bạn tốt, có thể chọn những trang web nước ngoài, họ sẽ trung gian cho bạn và khách hàng, mọi giao dịch sẽ qua trung gian, khi khách hàng đặt dịch vụ của bạn, tiền sẽ được các trang web trung gian giữ, bạn làm việc bạn bàn giao kết quả cho khách hàng, sau khi nhận được xác nhận từ khách hàng, các trang web trung gian sẽ trả tiền cho bạn.

 • Fiverr.com : Nhiều bạn ở Việt Nam đang làm freelancer vì tính đơn giản của nó. Và cũng rất nhiều khách hàng đặt hàng trên fiverr mỗi ngày vì giá rẻ, bạn có thể xuất phát đăng dịch vụ với giá $5, khi khách hàng đặt hàng, bạn sẽ nhận được $4 và fiverr sẽ lấy $1. Bạn cũng có thể tạo thêm nhiều dịch vụ bổ sung cho đơn hàng.

Đọc thêm : Tìm hiểu về Fiverr, network giúp mình kiếm hơn $5000 vốn để làm MMO

 • Upwork.com (oDesk cũ) : Đây là network freelancer có thể nói lớn nhất hiện nay, với 1,6 triệu khách hàng, Upwork là nơi kết nối bạn và khách hàng. Bạn có thể tìm khách hàng nhanh chóng vì mỗi ngày có rất nhiều khách hàng lên upwork đăng tìm freelancer theo đúng ý họ, bạn có thể vào chào giá, gửi CV, cung cấp các thông tin mà khách hàng cần để đặt hàng, bạn có thể làm việc được thanh toán theo giờ hoặc theo mỗi dự án tùy vào sự thống nhất của bạn và khách hàng.
 • Freelancer.com : Một ông lớn khác của lĩnh vực freelancer, ngoài việc cung cấp hàng triệu dự án, freelancer.com còn thường tạo ra 1 số cuộc thi để giúp các freelancer giỏi tăng khả năng cạnh tranh của mình. Nếu bạn tự tin vào chuyên môn, có thể nhờ vào những cuộc thi này để lấy uy tín, chắc chắn với uy tín cao được đánh giá bởi Freelancer.com, bạn sẽ có rất nhiều đơn hàng
 • Guru.com : Bạn có thể viết 1 bản giới thiệu thật tốt về kỹ năng làm việc của bản thân lên profile của bạn Trên Guru, vì những dòng này rất được khách hàng trên Guru lưu ý đến. Các tính năng tiên tiến của Guru cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều cơ hội tốt, tính năng Guru Work Room sẽ giúp bạn có thể quản lý công việc của mình dễ dàng hơn.
 • 99designs : Nếu bạn là freelancer với mảng thiết kế thì 99designs là sự lựa chọn tuyệt vời nhất , đây là 1 platform freelancer dành riêng cho thiết kế, bạn có thể đăng ký làm freelancer, đăng công việc của mình lên cũng như tham gia các contest để “thể hiện” trình độ kỹ năng của bạn.

Ngoài ra còn rất nhiều các trang web nước ngoài khác để bạn có thể làm Freelancer như : Elance, Toptal, Craigslist, Peopleperhour, Freelance Writing Gigs, Demand Media, College Recruiter, GetACoder, iFreelance, Project4hire, SimplyHired,……

Các trang web của Việt Nam

Nếu kỹ năng tiếng Anh của bạn không đủ để làm Freelancer ở các trang web nước ngoài thì bạn có thể chọn các trang web Việt Nam, sẽ dễ dàng hơn trong việc đăng tải công việc, trao đổi với khách hàng

 • Vlance.vn : Đây là 1 trang web khá chuyên nghiệp về freelancer ở Việt Nam, kết nối hàng ngàn freelancer với khách hàng, bạn có thể nhanh chóng đăng ký, bổ sung hồ sơ cá nhân, kinh nghiệm bản thân, đăng tải công việc và đi tìm khách hàng ngay lập tức
 • Freelancerviet.vn : FreelancerViet hoạt động từ tháng 9 năm 2013, đến Tháng 3 năm 2015 bản chính thức ra đời với hơn 35,000 thành viên và tổng giá trị dự án lên hơn 12 tỷ đồng với 2,500 công việc. Đây cũng là 1 sự lựa chọn tốt cho bạn.
 • 50k.vn : Đây cũng là 1 nơi mà mình đã kiếm tiền với Freelancer ngay từ những ngày đầu tiếp cận với Internet marketing. 50k là cộng đồng mua bán dịch vụ trực tuyến kết nối người mua và người bán (freelancer) qua những dịch vụ và sản phẩm (đơn hàng) được đảm bảo với các mức giá từ 50.000 đến 10.000.000+ đồng. Người mua có thể tìm kiếm, đánh giá, và giao dịch những đơn hàng phù hợp một cách an toàn qua hệ thống thanh toán đảm bảo của 50k.

kiem-tien-freelancer-o-dau

6. Câu chuyện của bản thân mình.

Những ngày đầu mới kiếm tiền trên mạng, mình đã xuất phát với hình thức kiếm tiền Product Launch, những thời gian rảnh mình nghĩ cách xem có còn cách gì kiếm tiền online không thì freelancer cũng là 1 trong những lựa chọn của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Product Launch tại : https://kiemtiencenter.com/kiem-tien-product-launch/

Mình dành ít thời gian mỗi ngày tìm hiểu, kỹ năng mình lúc đó không có nhiều, chỉ làm qua 1 số dịch vụ về SEO, tạo backlink. Và trang web mình chọn đó là 50k.vn. Tuy mình làm freelancer trong thời gian chỉ khoảng 3 tháng nhưng cũng có 1 số thành quả nhất định : Hoàn thành 248 đơn hàng, doanh thu trên 31 triệu, đạt danh hiệu seller tích cực, người bán hàng đảm bảo, với 99% đánh giá tốt. 

Hãy xem ảnh dưới đây :

[sociallocker id=”3619″]

kiem-tien-freelancer-50k

kiem-tien-freelancer-50k

[/sociallocker]

Theo mình Freelancer là 1 công việc tốt nếu bạn muốn sử dụng lợi thế bản thân để kiếm tiền, tăng các kỹ năng, mỗi freelancer cũng nên có 1 công việc kiếm tiền online cho chính mình, freelancer cũng là việc bạn đang làm việc cho người khác, nhưng nếu đơn hàng của bạn quá nhiều thì có thể freelancer chính  là công việc chính của bạn luôn.

Đọc xong bài này hi vọng bạn có thể tìm ra được sở trường riêng của mình và phát huy sở trường đó để kiếm tiền. Còn nếu bạn là người mới, hãy tiếp xúc với “kho tàng” internet marketing thêm 1 thời gian và không ngừng học hỏi, tìm kiếm đam mê của bản thân và chọn đúng hướng đi.

Chúc bạn thành công, nếu có câu hỏi hay thắc mắc nào hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ hồi âm sớm nhất có thể !

>> Đọc tiết : 12 cách kiếm tiền online uy tín nhất trong năm nay

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

94
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Trần Phú Tâm
Trần Phú Tâm

Chào ad, mình hiện tại đang làm trong ngành giày da và đã trải qua kinh nghiệm từ nhân viên đến trưởng nhóm phòng cung ứng vật tư, quản lý kho, nhân viên kinh doanh và công việc hiện tại là trợ ly kế hoạch. Mình có đọc những công việc Freelancer trên web nhưng không có nhiều công việc phù hợp với mình ngoài copywriting, dịch thuật, Nhờ bạn tư vấn và định hướng giúp mình với. Chân trọng cảm ơn

NGA
NGA

Mình tìm công việc nhập liệu (làm thêm tại nhà), bạn có trang web nào tìm công việc như vậy ko? Tks bạn!

Mayy
Mayy

Em đang làm ở web freelancer.com. e vừa nhận được job đầu tiên. Em vẫn đang làm nhưng song song đó, em vẫn chưa biết phải làm sao để nhận được tiền khi dự án kết thúc. E chỉ có thẻ ngân hàng ở Việt nam mình, vậy thẻ đó có dùng được không ạ? Hay e phải tạo thẻ như ở nước ngoài? Ở Việt nam mình có làm được thẻ Master card hay gì đó tương tự không ạ?

Nguyễn Hoàng Phương Anh
Nguyễn Hoàng Phương Anh

em đang làm ( mới ) ở web freelancer.com thì em làm mảng dịch thuật nhưng em không biết kiếm job ở đâu, làm như thế nào, cách nhận đơn, ai giúp em với

Trần Lâm Nguyên
Trần Lâm Nguyên

em có khả năng thiêts kế logo. Tiếng anh em khá tốt. em đang cần kiếm 1 trang web phù hợp với công việc của em . Ai có thể giúp em không

thiết
thiết

công ty mình hiện cần 1 bank freelancer chỉnh sửa, nâng cấp, thiets kế web sẵn có
Ai có thể lmaf liên hệ mình 0978834448 – Mr thiết

Bùi Trần thế Phú
Bùi Trần thế Phú

Mình là chuyên gia kinh tế – công nghệ công nghiệp, có kỹ năng viết bài. Mình có trang Bui Tiên Tửu để chơi và viết bài trên Facebook. Mình kém kỹ năng IT . Minh muốn có nguồn thu chút chút từ quảng cáo trên trang , để đi lại nhiều nơi thu nhập thông tin và để viết bài. và muốn có bạn giỏi IT hỗ trợ giải pháp kiếm tiền trên trang của mình . Ai có thể giúp?

Phan Việt Hà
Phan Việt Hà

Chuyên ngành của tôi là cơ khí, tôi có thể thiết kế chi tiết máy trên phần mềm Autocad 2D và 3D, ngoài ra tôi sử dụng các hàm của Excel rất tốt (trừ các hàm tài chính và thống kê), tiếng Anh rất kém. Vậy tôi có thể làm Freelancer được không và phải bất đầu thế nào? Xin cảm ơn.

Thắng
Thắng

Mình muốn làm freelancer về FB, nhưng chưa biết nơi nào để hoc tập. Ad có thể giới thiệu mình vài website có thể học tập các kĩ năng fb để làm freelancer được không. Tks

Đặng Minh Quân
Đặng Minh Quân

Hello! Cho mình hỏi về việc làm Freelancer thì cần phải có thẻ tín dụng ngân hàng đúng không ạ?