(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Top 5 trang web kiếm tiền bằng việc viết tiếng Anh


MIỄN PHÍ

Khóa học tạo thu nhập thường xuyên với freelancer

Đến thời điểm hiện tại chúng ta không thể nào phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực ở thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến việc viết tiếng Anh để kiếm tiền?

Mình nhận thấy hiện nay có rất nhiều bạn, phần đông là sinh viên, có kỹ năng tiếng Anh rất khá, thậm chí là giỏi, tuy nhiên các bạn lại chưa biết cách áp dụng để kiếm thêm thu nhập.

Vận dụng kỹ năng tiếng Anh để kiếm tiền với freelancer là một idea không hề tồi, thậm chí nếu làm tốt thì đây có thể sẽ là công việc & thu nhập chính cho bạn sau này.

Nếu như trước đây khái niệm về freelancer còn khá mơ hồ khi mà chỉ có các website ở nước ngoài, nơi mà các freelancer khắp thế giới đều có thể đăng hồ sơ tìm kiếm công việc thì hiện nay Việt Nam cũng đã có các website như thế.

Trong phạm vi bài viết này, mình sẽ giới thiệu top 5 trang web mà theo mình bạn có thể tham khảo, join vào và kiếm tiền bằng việc viết Tiếng Anh (cả trong nước và ngoài nước).

Mỗi tháng thu nhập có thể từ vài trăm đến vài nghìn USD là hoàn toàn khả thi nếu bạn làm tốt. Hoặc biết sắp xếp team.

Riêng bản thân mình thì chưa bao giờ làm công việc viết tiếng Anh để kiếm tiền bao giờ, mình khá bận với những business riêng. Và kỹ năng tiếng Anh của mình chưa đủ để có thể tự viết 1 bài dài.

Nhưng bù lại, mình rất hay đi thuê những freelancer viết hoặc dịch tài liệu sang tiếng Anh cho mình. Và mình khẳng định là công việc này đang tồn tại & số lượng writers cũng không hề nhỏ.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Và ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho bạn 5 trang web, nơi mà bạn có thể làm việc online dưới tư cách là freelancer viết lách.

Upwork (upwork.com)

Từ 2015 trở lại chắc các bạn làm Freelancer đã rất quen với cái tên Odesk, sau này Odesk đã đổi tên thành Upwork. Đây là 1 network Freelancer chuyên nghiệp nhất thế giới tại thời điểm hiện tại.

Khi bạn vào trang chủ của Upwork, chưa cần đăng ký mà kéo xuống đã có thể thấy Writers là 1 nghề phổ biến và có lượng thuê rất nhiều nên nó được ưu tiên đưa ra trang chủ.

Để bắt đầu làm việc tại Upwork thì rất dễ dàng, bạn chỉ cần vào Signup đăng ký 1 tài khoản Freelancer :

Mình sẽ không đi quá sâu vào việc đăng ký và xác thực email với Upwork hay những trang web mình liệt kê còn lại.

Vì khi các bạn hứng thú với bài viết này nghĩa là level tiếng Anh của bạn cũng đã khá giỏi rồi, những công đoạn này vô cùng đơn giản còn những gì cần lưu ý mình sẽ thông tin cụ thể hơn.

Sau khi đã đăng ký và xác thực thành công, cho dù bạn lên Upwork để làm Freelancer về viết bài tiếng Anh hay làm bất cứ lĩnh vực nào, công việc quan trọng đầu tiên đó là bạn phải tạo cho mình 1 Profile chất lượng.

Người thuê sẽ luôn có xu hướng “dạo” qua profile của bạn trước khi quyết định thuê bạn hay không.

Mình sẽ ví dụ cho bạn xem theo hình ảnh minh họa dưới đây về một người có khả năng viết và dịch từ English – Vietnamese & kinh nghiệm thuộc dạng “lính mới“.

Sau đó sẽ đến phần bạn phải update profile của mình.

Bạn sẽ được Upwork hướng dẫn từng bước như:

 • Chọn sở trường của bạn, giới thiệu về bản thân bạn
 • Link đến các profile mạng xã hội
 • Up ảnh đại diện, trình độ, lịch sử làm việc,
 • Chứng nhận, portfolio…

Tất cả các thông tin này nếu bạn làm tốt thì đều sẽ mang cho bạn một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Upwork có 2 lựa chọn làm việc cho bạn, 1 là miễn phí (Basic Plan), 2 là $10 mỗi tháng (Plus Plan).

Bạn có thể lựa chọn miễn phí để làm việc, tuy nhiên nếu bạn muốn có nhiều hơn những đặc quyền, lợi ích, tăng khả năng cạnh tranh, phát triển agency,… thì bạn có thể lựa chọn gói plus. Thông tin chi tiết về 2 lựa chọn này bạn có thể tìm thấy ở đây

Để bắt đầu kiếm tiền với Upwork thì đầu tiên bạn phải đi tìm job để apply chứ không thể với lịch sử làm việc trống trơn trên Upwork thì lượt khách hàng tìm đến bạn hầu như là không có. Bạn có thể vào mục Find Job để đi tìm việc.

Nên nhớ hàng giờ đều có rất nhiều khách hàng đăng tải nhu cầu của họ để tìm được người ưng ý. Nếu bạn apply khôn khéo và CV tốt, bạn sẽ có rất nhiều khách hàng. Bạn có thể thấy cứ vài phút là lại có người đi tìm writer (ở đây mình chỉ lọc mỗi thư mục writer)

Khi bạn tìm được & cảm thấy có khả năng với job nào thì vào đề nghị, cung cấp các thông tin mà người đăng job cần để họ xem và cân nhắc lựa chọn bạn.

Như mình đã nói, thông tin CV và profile của bạn quyết định rất lớn đến việc họ có thuê bạn hay không, vì vậy hãy đầu tư 2 thứ này thật kỹ.

Và 1 lưu ý quan trọng: Bạn là writer mới, cho dù kỹ năng viết của bạn tốt tới đâu thì sẽ không ai thuê bạn nếu bạn đưa ra các mức giá đắt hoặc bằng với các writer lâu năm. Mình luôn khuyến khích bạn để giá rẻ, làm việc để lấy thâm niên, đánh giá thì nâng dần mức giá lên sau này.

upwork-writer.jpg
Mức giá của 1 số writer chuyên nghiệp thuộc dạng “Top Rated” trên Upwork

Về ưu điểm của Upwork, đây là 1 network Freelancer có chất lượng nhất thế giới trong thời điểm hiện tại, bạn có thể tạo dựng business riêng một cách miễn phí ở đây.

Với mong muốn mang lại chất lượng cũng như lợi ích cao nhất cho cả khách hàng và Freelancer, tính bảo mật của Upwork và độ chất lượng của Freelancer tại đây là rất cao.

Lượng khách hàng đăng tải job trên Upwork rất nhiều sẽ tạo nhiều cơ hội cho bạn. Bạn có thể vào các thư mục, cứ vài phút là có 1 job được đăng tải.

Các công cụ, chức năng quản lý sẽ giúp cho bạn (hoặc đồng đội nếu có) hoạt động hiệu quả, quản lý công việc dễ dàng.

Tiếp theo là về thanh toán, Upwork rất đa dạng các hình thức thanh toán cho bạn như Paypal, Payoneer, hoặc Wire Transfer là chủ yếu, ngoài ra còn có ACH, Local Funds Transfer hay Skrill.

Ở việt Nam thì Payoneer có vẻ là sự lựa chọn thích hợp nhất nếu như bạn lo ngại vấn đề limit của Paypal. Bài viết bên dưới có thể sẽ giúp bạn mở tài khoản dễ dàng.

Về nhược điểm thì Upwork khá hoàn hảo rồi nên nhược điểm hầu như là không có, chỉ có bảo mật của nó khá cao, cheat hay spam ở Việt Nam hơi nhiều nên nếu bạn bị khóa tài khoản thì không có gì phải ngạc nhiên, hãy liên hệ với đội ngũ support họ sẽ giải quyết giúp bạn.

Iwriter (iwriter.com)

Upwork sẽ có giới hạn việc apply job của bạn mỗi tháng để tránh tình trạng spam và sẽ thu phí nếu bạn muốn tương tác với nhiều khách hàng hơn nữa.

Vì vậy “đừng bao giờ đặt hết trứng vào 1 rổ“, Iwriter là 1 địa điểm thứ 2 mà mình gợi ý với bạn.

Khác với Upwork là 1 network Freelancer rất lớn với tất cả các lĩnh vực khác nhau thì iwriter lại là 1 network Freelancer chỉ dành cho dân viết lách. Khách hàng chỉ vào đây để đặt bài viết.

Để đăng ký làm writer của iWriter, bạn vào trang chủ và nhấn vào Write content :

Với iwriter, sau khi bạn đăng ký thành công, bạn có thể bắt đầu vào mục Write Content để tìm project và viết bài ngay.

Bạn sẽ thấy một số yêu cầu từ người đăng tải, ví dụ như:

 • Chủ đề, từ khóa cần viết
 • Mô tả tóm lược
 • Số từ yêu cầu
 • Số tiền bạn nhận được
 • Thời gian hoàn thành

Bạn sẽ nhấn vào Write Article để bắt đầu viết bài, nếu bạn là người mới, sau khi nhấn vào đây, bạn sẽ phải làm 1 bài trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp trước khi tiến hành viết bài.

Khi bạn hoàn thành bài viết, người đăng tải sẽ có thể chấp nhận bài viết của bạn, bạn sẽ nhận được tiền trong tài khoản, người viết sẽ đánh giá bạn theo số sao.

Bạn nhận được nhiều đánh giá tốt, bạn sẽ lên level, level tăng thì sau này bạn sẽ có thể nhận viết nhiều project “xịn” và kiếm nhiều tiền hơn.

Về ưu điểm của Iwriter, đầu tiên phải nói đó là độ nhanh chóng. Khi bạn đăng ký xong tài khoản, có thể vào tìm và viết bài luôn, thậm chí bạn có thể kiếm tiền luôn trong ngày, không phải chờ duyệt rồi gửi CV, apply job như bên Upwork.

Tất nhiên bạn sẽ phải làm qua 1 bài test trắc nghiệm ngắn của Iwriter đưa ra để kiểm tra ngữ pháp của bạn.

Thanh toán nhanh chóng là ưu điểm thứ 2 của iwriter, một số người bạn của mình có feedback iwriter có lịch thanh toán rất đúng hẹn, bạn có thể đặt lịch thanh toán theo tuần, hoặc theo tháng. Thanh toán sẽ được trả thông qua Paypal.

Nếu bạn có kỹ năng tốt và tự tin về khả năng viết của mình thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề người yêu cầu từ chối bài viết của bạn, vì trước đó họ sẽ cho bạn các yêu cầu cụ thể, bạn sẽ viết theo các yêu cầu này.

Trừ khi bạn viết tệ quá hoặc lạc đề thì người ta mới từ chối nhận bài, hoặc nhận bài nhưng cho bạn số sao thấp.

Về nhược điểm của writer, nếu bạn là người mới, bạn sẽ phải chấp nhận với các dự án với số tiền khá thấp.

Khi bạn tăng lên level (rank 3, rank4) thì bạn mới có thể nhận được các dự án có số tiền cao hơn, vì vậy nếu bạn xác định làm ở đây, bạn “hơi mệt” ở khoảng thời gian đầu.

Bạn cũng không phải lo về việc này, cứ cố cày job & khi bạn lên rank cao thì sẽ có thể viết rất nhiều project đắt và bạn có thể kiếm rất nhiều tiền.

Điều nguy hiểm thứ 2 mà có thể bạn sẽ rất lo lắng đó là người viết có quyền từ chối bài viết của bạn không lý do, tỉ lệ này rất ít khi xảy ra nhưng không phải là không có.

Có thể xui xẻo bạn gặp phải những đối tượng “bẩn tính“, lên iwriter thuê, nhưng lấy được bài viết của bạn rồi thì họ lại từ chối, vì lý do gì đó thậm chí không lý do.

Nếu bạn gặp trường hợp này có thể gửi kiến nghị với BQT của Iwriter để được giải quyết, vì Iwriter đã thu tiền của họ trước đó.

Fiverr (fiverr.com)

Không có gì phải giới thiệu thêm về Fiverr, đây đã là 1 network Freelancer rất nổi tiếng từ rất lâu.

Khác với các network khác thì các đơn hàng trên Fiverr đều có giá tương đồng nhau là $5, và bạn có thể tạo thêm các dịch vụ bổ sung với các mức giá tùy chọn.

Writing & Translation là 1 mục lớn tại Fiverr, nếu bạn muốn kiếm tiền với việc viết tiếng Anh thì đây là 1 sự lựa chọn không thể bỏ qua.

viet-tieng-anh-kiem-tien-fiver-1

Nếu bạn tò mò về cách thức mà Fiverr hoạt động, bạn có thể vào 1 thư mục nào đó, xem họ đang làm dịch vụ gì, bán thứ gì.

Ví dụ dưới đây là 1 dịch vụ viết trang about của trang web, có đến 2800 người đã đánh giá (hoàn thành đơn hàng thì mới được đánh giá), và số lượng người đặt hàng phải gấp nhiều lần con số này vì 3-4 người hoàn thành thì mới để lại đánh giá.

kiem-tien-fiverr

Từ đó, bạn có thể thấy được tiềm năng to lớn nếu bạn phát triển được 1 dịch vụ viết bài tốt trên Fiverr.

Nếu chỉ với $5/đơn hàng thì không có gì đặc biệt, cứ mỗi đơn hàng như vậy có rất nhiều dịch vụ phụ kèm theo như gói nâng cao, hoàn thành nhanh hơn, viết thêm từ, nghiên cứu,…:

dich-vu-phu-fiverr

Công việc chính của mình từ 2013 là kiếm tiền online, nên đã đặt hàng trên Fiverr rất nhiều vì tính đơn giản của nó (chủ yếu về graphic, video hay thuê bài viết,…), tỉ lệ mình đặt thêm các dịch vụ bổ sung cũng rất cao.

Khi bạn làm việc trên Fiverr, hãy nghĩ thêm các dịch vụ kèm theo, nghiên cứu thật kỹ lưỡng người mua sẽ cần thêm những gì và thiết lập giá cho phù hợp.

Về ưu điểm, đầu tiên phải nói đến tính chuyên nghiệp và dễ sử dụng của website. Fiverr luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cả khách hàng và Freelancer sao cho quá trình làm việc đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất.

Vì tính đơn giản này nên lượng khách hàng tìm đến fiverr phải nói là cực nhiều, ngoài ra fiverr còn chạy quảng cáo retarget bám đuôi khách hàng. Bạn có thể vào Fiverr rồi ra ngoài lướt Facebook, 1 lát sau sẽ thấy quảng cáo Fiverr hiện lên ngay.

fiverr-email.jpg
Fiverr cũng gửi email tới số lượng lớn khách hàng của họ thường xuyên.

Fiverr cũng là 1 network lớn, uy tín lâu đời về vấn đề thanh toán nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi làm việc ở đây.

Tiếp theo, tiềm năng của Fiverr cực kỳ lớn, khi bạn có khách hàng, bạn làm tốt, khách hàng đó sẽ quay lại và đặt hàng của bạn nhiều lần nữa.

Mình đã đặt rất nhiều đơn hàng cùng 1 người trên Fiverr. Khi đơn hàng của bạn có lượng đánh giá cao, nó sẽ thu hút rất nhiều người khác nữa, khách hàng tìm dịch vụ trên Fiverr và họ sẽ chú ý về đánh giá, feedback của những khách hàng trước đó.

Ví dụ dịch vụ dưới đây là viết 1 đoạn ngắn về bạn hoặc dự án của bạn đang có 77 người đang chờ hoàn thành.

Về nhược điểm, ở Fiverr mình thấy có 2 nhược điểm sẽ gây khó khăn cho bạn như sau :

 • Về doanh thu, Fiverr sẽ lấy đi 20% chi phí, có nghĩa nếu bạn hoàn thành đơn hàng $5, bạn sẽ phải trả cho fiverr $1. So với các network Freelancer khác thì đây là 1 con số khá lớn.
 • Thứ 2 đó là rất khó cho người mới. Bạn hãy đặt bạn vào trường hợp bạn là khách hàng lên Fiverr tìm dịch vụ, bạn sẽ vào thư mục dịch vụ, và chắc hẳn bạn sẽ kiếm những đơn hàng nào có nhiều feedback tốt trước đó, vậy ví dụ bạn là người mới thì lấy đâu ra những feedback như thế này ? Vì vậy khả năng cạnh tranh ban đầu của bạn là rất khó khăn, trừ khi bạn có 1 dịch vụ độc, lạ, chưa ai có hoặc ít người có.

Freelancer.com

Một ông lớn khác trong lĩnh vực Freelancer mà bạn có thể cân nhắc.

Ngoài việc cung cấp hàng triệu dự án thì Freelancer.com còn tạo ra 1 số cuộc thi nhằm mục đích để các Freelancer giỏi có đất “dụng võ” nhằm mục đích giúp họ tăng khả năng cạnh tranh của mình.

Bạn có thể tham gia những “sân chơi” như vậy để lấy uy tín về cho mình, mình chắc chắn với uy tín cao được đánh giá bởi Freelancer.com, bạn sẽ có nhiều đơn hàng.

Ở Freelancer.com bạn sẽ được trải nghiệm bản free trong 30 ngày, nhưng sau 30 ngày thì bạn phải trả phí mỗi tháng là $9.95.

Đương nhiên việc mất tiền phí mỗi tháng cũng sẽ có cái giá xứng đáng của nó, mình sẽ đề cập vấn đề sau.

Trước tiên để đăng ký bạn hãy vào trang chủ và tiến hành Signup cho mình 1 tài khoản.

Việc đăng ký thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chú ý cẩn thận giúp mình một vài bước sau đây:

Với Freelancer thì bạn sẽ chọn “I want to work”.

Bạn nên lựa chọn đúng skills của bản thân để những gợi ý về công việc của hệ thống sẽ đưa ra phù hợp với bạn. Với bản Free thì bạn sẽ được chọn 20 skills.

Bạn khai báo chính xác về trình độ của mình theo những level sau:

 • Beginner: mới làm Freelancer, kỹ năng dưới 1 năm và vẫn còn đang học.
 • Intermediate: Bạn đã có kinh nghiệm 2-5 năm và có thể hoàn thành hầu hết công việc.
 • Advanced: Bạn đã có kinh nghiệm 5 năm trở lên và là chuyên gia trong lĩnh vực.

Bạn có thể lựa chọn 2 phương thức thanh toán sau đây để nhận thanh toán rút tiền cũng như thanh toán lệ phí hàng tháng cho Freelancer.com:

 • Thẻ Visa/Master/các loại thẻ có thể nhận và thanh toán quốc tế.
 • Paypal

Như mình đã nói thì cái gì cũng có cái giá xứng đáng của nó. Với lệ phí $9.95 bạn sẽ được:

 • Apply nhiều jobs hơn.
 • Bạn sẽ add được 80 skills trên thông tin cá nhân thay vì 20 như bản free.
 • Bạn sẽ được yêu cầu rút tiền mỗi ngày.
 • Nhận được quà nếu bạn là những Freelancer có thành tích nổi bật.

Nhưng theo mình trước tiên bạn cứ trải nghiệm trước trong vòng 30 ngày free trước khi đưa ra quyết định.

Một lưu ý nhỏ cho bạn nữa là để có thể apply job & rút tiền thì điều cần làm trước tiên là phải update thật chính xác profile.

Ngoài ra bạn còn sẽ được điểm cộng với những nhà tuyển dụng khi thông tin thật, CV đẹp, kỹ năng tốt và kỷ luật trong công việc cũng phải tốt.

Ngoài ra ở Freelancer.com còn một việc bạn bạn cần quan tâm, đó là các chủ dự án được đăng tải một cuộc cạnh tranh đấu giá công khai giữa những Freelancer cho job đó.

Họ sẽ được lựa chọn một trong nhiều ý tưởng khác nhau từ các Freelancer và họ chỉ cần trả tiền cho 1 Freelancer có ý tưởng mà họ ưng nhất.

Điều này có lợi cho các chủ dự án, nhưng lại là vấn đề với các Freelancer, khi mà bạn có thể làm không công, nên bạn có thể cân nhắc lại về nhược điểm này.

Vlance (Việt Nam)

4 lựa chọn mà mình đưa ra ở trên đều là từ nước ngoài, lựa chọn cuối cùng này mình sẽ đưa ra cho bạn 1 website Freelancer jobs đến từ Việt nam.

Với một giao diện từ Việt Nam thì không quá khó khăn để bạn có thể đăng ký một tài khoản trên Vlance.

Sau khi đã đăng ký và xác nhận email thì việc quan trọng mà bạn cần ưu tiên đó chính là update profile thật chính xác và một CV chuyên nghiệp đúng với năng lực của bạn.

Ngoài ra mình thấy ở Vlance còn có 1 cái hay nữa là bạn có thể cập nhật luôn “hồ sơ năng lực” của bản thân.

Hồ sơ năng lực là các dự án cũ hoặc các công việc bạn đã từng làm trước đây (bao gồm cả các khách hàng bên ngoài vlance).

Khách hàng trước khi giao việc thường xem qua các hồ sơ năng lực của Freelancer rồi mới quyết định thuê. Vì vậy hãy đăng càng nhiều hồ sơ năng lực chất lượng, bạn càng có thêm nhiều cơ hội để nhận việc.

 

Tiếp theo, bạn có thể dễ dàng tìm được việc theo 3 hướng sau đây:

 • Việc theo dự án
 • Việc bán thời gian
 • Cuộc thi thiết kế

Bạn có thể lựa chọn được đúng thế mạnh công việc của mình vô cùng đơn giản, vì mọi thứ đều làm một cách rất “Việt Nam”.

Còn về vấn đề thanh toán thì bạn không cần phải nhận bằng Visa, MasterCard, Paypal hay Payoneer.

Bạn hoàn toàn có thể nhận bằng tài khoản ngân hàng nội địa. Nhưng lưu ý một vài điều sau đây:

 • Rút tối thiểu mỗi lần 50.000đ
 • Rút về VCB phí là 3.300đ, còn ngân hàng khác là 11.000đ cho 1 lần rút.
 • Ở Vlance không giới hạn rút tiền nhưng bạn cần cân nhắc số lần rút vì mỗi lần rút đều tốn phí như trên.

Lời kết.

Thực ra với nghề viết tiếng Anh thì có khá nhiều các network khác có chức năng dành cho Freelancer tương tự nhưng hầu như là họ từ chối Việt Nam hoặc để nhằm nâng cao chất lượng, họ chỉ cho phép đăng ký ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh (textbroker, hirewriter,..).

Tuy nhiên với 5 Network phổ biến nhất ở trên, bạn đã có những địa chỉ đáng tin cậy để bắt đầu kiếm tiền ngay tại nhà của bạn, tận dụng khả năng của bạn để kiếm thêm thu nhập mỗi tháng. Thậm chí nếu làm tốt thì bạn có thể xây dựng luôn business trên này, khỏi phải đi làm công.

Khó khăn luôn đến với những người mới khi khách hàng chỉ chọn những Freelancer có lịch sử bán hàng tốt. Nhưng đều có những thủ thuật giúp bạn có thể bắt đầu tốt hơn từ Freelancer.

Mình đã từng làm Freelancer nên mình biết chút ít về những thủ thuật này, thậm chí bắt đầu sau nhưng có thể vượt mặt các Freelancer khác. Nhưng có lẽ sẽ nợ các bạn ở một bài viết khác, mình cũng sẽ đi hỏi 1 số Freelancer mà mình quen khác để có nhiều hơn các thủ thuật.

Nếu bạn là 1 người có kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng viết tốt, đừng ngại ngần gì mà không thử sức với những trang web trên. Nếu bạn có người thân có kỹ năng tiếng Anh tốt, hãy share bài viết này cho họ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể để lại comment mình & đội ngũ sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
24 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Giáp Anh Tú
Giáp Anh Tú

Ko biết bài này viết lâu chưa nhưng bh hình như ở iwriter, client vs writer là đăng ký riêng thì phải, e ms gửi đơn lm writer đc 1 ngày rồi h vẫn chưa đc phản hồi, phải mất bao lâu vậy ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Giáp Anh Tú

Bài viết này lâu rồi bạn, bạn cứ đọc kỹ rules của từng nơi rồi đăng ký coi sao.

Anh Tú
Anh Tú
Reply to  Việt Đức

vs cả bây giờ upwork ko còn mục find job nữa rồi ạ, vậy thì p lm sao a

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Anh Tú

Có mục Find Work ở trên đầu trang web ấy bạn.

Việt Linh
Việt Linh

Chào anh, em muốn viết truyện – novel nhưng không biết nên chọn trang web nào, anh thấy trang nào ổn ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Việt Linh

Tụi mình không rành về truyện bạn à, bạn thử tham khải trên mấy trang web đó coi có ai làm như bạn không, nếu có thì có thể làm được.

Nguyên Minh Tâm
Nguyên Minh Tâm

Tôi trước đây là giáo viên Tiếng anh muốn làm công việc bán thời gian thì như thế nào

Việt Đức
Việt Đức

Bạn lên mấy trang web đó coi có phù hợp hay không, thấy được thì đăng ký làm thôi bạn.

Lê Hải Yến
Lê Hải Yến

Chi là nghiên cứu viên lĩnh vực bệnh truyền nhiễm. Chi có thể dịch tài liệu chuyên môn Anh – Việt và ngược lại. Em giup chi tìm cơ hội có được việc dịch thuật về lĩnh vực này

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Chị có thể viết blog chia sẻ về bệnh, cách phòng nói chung là những vấn đề trong chuyên môn của chị rồi kết hợp kiếm tiền với google adsense hoặc làm tiếp thị liên kết về các sản phẩm TPCN. Nhưng kiến thức về lĩnh vực này của chị phải đủ rộng để xây dựng đc nội dung – dịch thuật lại vẫn được.

Hào
Hào

CHo mình hỏi cái freelancer nếu mình add payment là thẻ master thì hết 30 ngày trial nó có trừ phí vô thẻ ko ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hào

Có bạn nha, bất cứ nền tảng nào cũng vậy cả, hết thời gian trial thì mặc định tính phí.

Mai
Mai

Anh ơi e bị fail bài grammar test trên iwriter, vậy làm tn để e làm lại bài đó ạ? E đc 12/15, chỉ cần 1 câu nữa thôi là đủ đk rồi

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Mai

Chào bạn, bạn làm lại 1 account mới và làm lại xem sao, còn không thì liên hệ với bên iwriter để hỏi thử.

HANA
HANA

Hello Khuong,
Minh hien dang o nuoc ngoai thi phat trien web tin tuc hay kieu blog bang tieng Anh tot hon hay tieng Viet tot hon?

Nguyễn Đăng Tuấn
Nguyễn Đăng Tuấn

Chào anh Khương.E có bạn cũng khá về Tiếng anh,e muốn share cho bạn ấy để kiếm thêm thu nhập.Theo như e đọc thì thấy a bảo hầu như 3 network này đều từ chối người Việt Nam.Vậy nếu như CV và profile mình có thể để quốc gia ntn ạ?Mong nhận được phản hồi của anh sớm.

Yến Nhi
Yến Nhi

Em có nhu cầu làm về dịch sách, dịch truyện… Anh có website nào giúp em ko ạ?

Sơn Tùng MTP
Sơn Tùng MTP

Iwrite có pay qua payoneer k ạ?

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách làm content marketing Facebook hiệu quả & ví dụ thực tiễn

9 công cụ check unique content, xem nội dung có sao chép hay độc nhất?

Cách phát triển nội dung cho website/blog mới nhanh chóng có traffic

Hướng dẫn thuê & làm việc với writers để có nội dung chất lượng