5 bước làm một website bằng WordPress dễ dàng

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Wordpress

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Oct 27

Hướng dẫn làm một website bằng WordPress dễ dàng

Bài viết này là một hướng dẫn khá cơ bản nhưng chắc chắn rất nhiều bạn quan tâm. Vì trong quá trình phát triển blog, mình nhận ra rất nhiều độc giả của kiemtiencenter đang cần làm một website riêng để kiếm tiền online hay để kinh doanh, làm shop, làm site tin tức, làm dịch vụ,…

Ví dụ như mình là chuyên về kiếm tiền với affiliate marketing thì làm website là 1 kỹ năng “bắt buộc phải có” từ ngày mới tìm hiểu và action.

Nói chung trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online mà nếu bạn biết làm website thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn. Thậm chí bạn muốn làm những thứ hay ho phi lợi nhuận như viết blog, làm website ảnh, nhật ký,..thì cũng phải biết kỹ năng này.

Nhiều bạn sẽ tự hỏi rằng “làm website có khó không”, “làm website như thế nào”, “chắc phải thuê ai đó làm website”,….Thời gian mới bắt đầu mình cũng tự đặt ra những câu hỏi tương tự, và cũng tự mày mò câu trả lời trên mạng.

Có thể bây giờ bạn chưa biết làm website nhưng mình khằng định với bạn là “LÀM WEBSITE RẤT DỄ” , nếu bạn bỏ chút ít thời gian cũng sẽ làm được

Tại sao không biết code mà vẫn làm được webiste ? Từ khi WordPress ra đời và nhiều người biết đến thì việc làm website dễ như trở bàn tay, bạn có thể làm 100% không cần nhờ ai thiết kế cả, trừ khi bạn muốn làm website cực chuyên nghiệp, chức năng theo ý, code theo ý bạn thì bạn hẵng thuê, nhưng nếu bạn muốn như thế giá thuê cũng vài chục triệu.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Còn những website bình thường như những trang web bạn hay lướt hàng ngày thì bạn cũng có thể tự làm được. Blog kiemtiencenter của mình cũng đang sử dụng WordPress để làm.

huong-dan-lam-wordpress

Tìm hiểu tại sao nên tự làm website ?

Việc tự làm website khiến cho bạn có thể tận dụng hết các chức năng của website vào công việc, bạn không muốn phải mỗi lần sửa hay thêm chức năng nào cũng phải gọi điện cho bên thiết kế mà họ vẫn lười cả tuần chưa chịu sửa cho bạn.

Rất nhiều chức năng khác của website hỗ trợ cho công việc marketing khá tốt mà bạn nếu không tự làm sẽ không biết áp dụng, và nếu bạn đi thuê đảm bảo bạn sẽ gặp trên 70% những đứa “không có tâm”, làm xong theo demo ban đầu chứ không tư vấn thêm cho bạn là nên gắn công cụ nào, sử dụng ra sao,…

Đặc biệt là những bạn kiếm tiền trên mạng (như mình) thì “bắt buộc phải biết làm website”, nếu bạn đi thuê thì bên làm web xem như họ đang giữ money site (website sinh tiền) của bạn, sau này site bạn sinh ra lợi nhuận cao thì tài sản của bạn không có sự đảm bảo nào.

Ví dụ blog của mình làm bằng WordPress :

kiemtiencenter-wordpress

Thêm nữa, nếu bạn tự làm 1 website, bạn chỉ cần bỏ 1 khoản chi phí ban đầu (rất nhỏ). Còn nếu đi thuê, tính về lâu dài bạn mất khá nhiều tiền, nếu như bạn không biết chút gì, bên thiết kế sẽ bảo phải xài hosting của của họ đóng tiền theo năm khá là đắt, thứ mà bạn không biết là có thể mua bên ngoài với giá rẻ hơn.

Hiện tại trên mạng có một số khóa học hướng dẫn làm website bằng WordPress mà lấy tận từ mấy trăm đến mấy triệu, cam kết làm được website. Sự thật là những kiến thức hay hướng dẫn làm wordpress bạn có thể tìm trên mạng mà không mất phí, ví dụ như hướng dẫn mà bạn chuẩn bị đọc.

Bạn thấy đó, có cả tỉ lý do bắt buộc bạn phải tự biết làm website, điều này sẽ tốt cho bạn.

Kiếm tiền online bằng việc phát triển website

Kiếm tiền trên mạng hiện đang là xu hướng, ở bài viết 12 hình thức kiếm tiền online uy tín, mình có đề cập đến rất nhiều hình thức bắt buộc phải biết làm website, chủ yếu sẽ theo 2 hướng :

 • Hướng free traffic : Làm website xong, bạn điều hướng người truy cập từ các công cụ tìm kiếm bằng kỹ năng SEO, hoặc từ mạng xã hội => Khách hàng vào website đọc bài sau đó quyết định mua hàng thông qua website.
 • Hướng paid traffic :  Làm website xong, bạn có thể điều hướng người truy cập từ quảng cáo (Facebook ads, Google Ads,…) => Khách hàng vào website và mua hàng thông qua website của bạn

Dù có hướng nào , lợi ích của website vô cùng to lớn. Nếu bạn làm tốt, giá trị website của bạn sẽ tăng theo từng ngày. Sau này vì 1 lý do nào nữa mà bạn không muốn làm nữa, bạn có thể bán lại website với giá cao.

Một số bạn làm nichesite hay authority site giờ bán 1 site vài vài ngàn đến vài chục ngàn usd,….như cơm bữa. Và mình nhắc lại một điều “làm website cực dễ”. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn điều này.

Ví dụ blog của Ninhdon làm bằng WordPress và em ấy cũng có 1 nguồn thu khá ổn ở blog này.

ninhdon-wordpress
Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về làm website

Nếu bạn học hay làm chuyên sâu, có cực kỳ nhiều các khái niệm mà bạn phải học, nhưng mình biết rằng bạn mới tập tành, chưa biết làm website, nên mình chỉ cần bạn nắm được 3 khải niệm sau đây thôi là đủ :

 • WordPress: Là mã nguồn mở giúp bạn phát triển website, bạn sẽ làm website trên nên tảng này, xu hướng bây giờ nhà nhà wordpress, người người wordpress, đơn giản lý do là nó tối ưu, nhiều giao diện có sẵn bạn không cần biết mã code này nọ, cộng đồng ngưởi sử dụng lớn và đặc biệt nhiều nhà phát triển bên thứ 3 mang lại nhiều lợi ích, chức năng rất hay ho cho website của bạn.

Nhiều bạn hỏi mình sao không sử dụng blogspot cho tiết kiệm thì mình đã giải thích ở bài viết : Nên chọn WordPress hay Blogspot để làm website. Nói tóm lại bạn làm website mục đích phi lợi nhuận, làm chơi chơi thì có thể chọn blogspot, còn nếu làm để kiếm tiền, có sức cạnh tranh với đối thủ thì nên chọn WordPress (Blogspot cũng có thể tối ưu rất tốt nhưng phải biết lập trình)

 • Hosting: Để xây dựng được một website thì trước hết bạn cần phải có hosting, hosting rất nhiều chức năng, nhưng bạn cứ hiểu đơn giản hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cho website của bạn. Như kiểu website của bạn là 1 ngôi nhà thì hosting là mảnh đất. Hosting thì bạn phải mua mới có, cũng có hosting free nhưng nó rất giới hạn và chạy chậm, không ổn định, không nên sử dụng.
 • Domain: Là tên miền, có đuôi .com, .net, .org,…. ví dụ kiemtiencenter.com là một cái domain, google.com cũng là một cái domain,…

Định nghĩa về các khái niệm mình đưa ra sẽ không đầy đủ nhưng mình muốn bạn hiểu như vậy là được,  bạn muốn biết chi tiết định nghĩa chuẩn về từng khái niệm có thể lên google tìm thêm.

Nên sử dụng shared host, VPS hay máy chủ riêng ?

Trước tiên bạn muốn làm website thì phải đầu tư hosting để “tối ưu hóa”“chuyên nghiệp hóa” quá trình làm việc của bạn cũng như toàn quyền kiểm soát với website của bạn.

Nếu bạn thuê người khác làm website cho bạn thì mình chắc chắn 100% là họ sẽ bắt bạn mua hosting của bên họ, 1 số dịch vụ xài host rẻ tiền cùi bắp mà lấy bạn mấy triệu mỗi năm, chưa tính tiền làm website.

Về hosting thì có 3 loại cho bạn chọn :

 • Dedicated Server : Là 1 máy chủ vật lý riêng và bạn toàn quyền với máy chủ này. Giá thuê đắt và khó sử dụng, không phù hợp với người mới.
 • Virtual Private Server (VPS) : Cũng là máy chủ riêng tuy nhiên không phải là máy chủ vật lý, mà là máy chủ ảo được sinh ra bởi máy chủ vật lý. Bạn vẫn có thể toàn quyền với máy chủ ảo này, nhưng cũng khó sử dụng với người mới, chỉ sử dụng khi bạn đạt đến level tầm trung.
 • Shared host : Là 1 hosting được sinh ra bởi 1 máy chủ riêng biệt, và ở 1 máy chủ này người ta tạo ra nhiều shared host ví dụ A, B, C, D,…thì nếu bạn là sử dụng A thì B, C, D là những người hàng xóm của bạn. Tuy dùng chung máy chủ mẹ nhưng các dữ liệu lại riêng biệt. Shared host rất dễ sử dụng với người mới, đây là dạng host mình khuyên bạn nên dùng ở thời điểm bắt đầu

Chốt lại người mới nên sử sụng shared hosting, khi nào cứng tay, có thành quả lớn rồi chuyển qua VPS hay Sever riêng sau.

Okie tất cả các kiến thức cơ bản bạn đã nắm được, mình sẽ bắt đầu chuyển qua phần chính là hướng dẫn bạn làm 1 website WordPress từ A-Z

Bước 1 : Bắt đầu chọn mua shared hosting & domain

Nhà cung cấp shared hosting thì có cả trăm cả ngàn nơi, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc đổ ổn định, hỗ trợ tốt, và với người mới điều quan tâm nữa đó là giá thành hợp lý.

Giữa 1 rừng lựa chọn, bạn không biết nên sử dụng nhà cung cấp nào và cũng không có hướng dẫn sử dụng. Vì vậy mình sẽ có luôn hướng dẫn cho bạn, hãy click vào bài dưới đây để chọn :

Chi phí hosting bạn có thể thấy không đáng là bao, ví dụ với Godaddy bạn chỉ tốn $1/tháng. Với những nhà cung cấp khác cũng chỉ vài trăm ngàn cho năm đầu tiên (bạn có thể chọn trả theo tháng)

Việc đầu tư hosting là hoàn toàn đúng đắn, vì bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ chọn trả phí còn bạn chọn miễn phí, như vậy hoàn toàn không hay chút nào.

Domain thì đơn giản hơn rất nhiều, ở bài hướng dẫn hosting mình cũng có hướng dẫn về domain luôn ! Hãy quay lại đây đọc tiếp khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hosting & domain.

Bước 2 : Kết nối domain – hosting lại với nhau.

Website của bạn chỉ chạy khi và chỉ khi domain và hosting được kết nối với nhau, để làm được việc này bạn phải :

 • Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Hosting thì bạn mua 1 lần xài lâu dài, còn domain sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá domain cũng khá rẻ, thỉnh thoảng có mã giảm giá cực rẻ

Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ để thực hiện. Tương ứng với 3 hosting mình khuyên dùng, cũng sẽ có 3 hướng dẫn cài đặt WordPress tương ứng như sau :

Đọc chi tiết : Hướng dẫn trỏ kết nối domain và hosting (kèm hình ảnh cụ thể)

(Kéo xuống mục hướng dẫn kết nối domain và hosting phía dưới)

Bước 3 : Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi domain của bạn và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn đã có thể bắt đầu xây dựng trang web, bạn đang xây dựng website trên nền tảng WordPress nên phải cài đặt nền tảng này vào website trước, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách :

 • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.
 • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Tương tự, mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt WordPress với 3 hướng dẫn trực quan nhất :

Đọc chi tiết : Hướng dẫn cài đặt WordPress cho Website

(Kéo xuống mục cài đặt WordPress)

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web, bạn có thể tạo hàng trăm cái website bằng cách tương tự.

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi bạn thực hành theo từng bước của mình, không nên phức tạp hóa vấn đề bởi các bước trên và tiếp theo sau đây hầu như bạn đều có công cụ hỗ trợ.

Bước 4 : Chọn giao diện cho trang web của bạn (themes)

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Chúng ta làm website dường như chỉ có những mục đích chính sau đây :

 • Làm website tin tức
 • Làm website bán hàng
 • Làm blog riêng, viết những kiến thức của bạn, như kiemtiencenter.com vậy
 • Làm dịch vụ riêng.
 • ……

Mỗi mục đích khác nhau bạn đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện (theme) sẽ chia làm 2 loại

 • Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí
 • Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

Đặc biệt bạn nào là coder có thể học làm giao diện WordPress, làm cho người khác hoặc bán trên các chợ theme, ví dụ blog nổi tiếng về kiếm tiền affiliate marketing Smartpassiveincome của Pat Flynn sử dụng giao diện tự code nhìn rất chuyên nghiệp :

smartpassiveincome-wordpress

Với việc cài đặt giao diện (theme) dành cho website của bạn, mình đã viết ra một bài riêng để các bạn dễ tìm hiểu, hãy đọc bài viết đó ngay sau đây :

Ok sau khi làm xong giao diện thì bạn cố gắng ngồi mày mò sửa đổi sao cho website của bạn nhìn đàng hoàng, chỉnh chu 1 chút. Tiếp đó là đến phần cài đặt 1 số plugin phổ biến.

Bước 5 : Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí. Để tìm hiểu sâu hơn về WordPress bạn hãy chuyển qua 2 bài viết chuyên sâu sau :

Như vậy bài hướng dẫn này sẽ chỉ dừng ở mức bạn đã tạo được 1 trang web wordpress, công việc này là khá căn bản và ai cũng có thể làm được. Sau khi hoàn thành trang web, bạn sẽ có khá nhiều việc phải làm với nó, ví dụ :

 • Phát triển nội dung
 • Tối ưu hóa SEO Onpage
 • Chỉnh sửa lại giao diện sao cho vừa ý
 • Vọc thêm nhiều tính năng hay của WordPress
 • …..

Những nội dung đó sẽ không bao gồm trông bài hướng dẫn này, mà mình sẽ update dần dần những hướng dẫn, bạn có thể tìm thấy những nội dung mới trong thời gian tới tại thư mục hướng dẫn tự học WordPress trong blog của mình.

Chúc các bạn thành công, nếu gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình thực hành, hãy bình luận ngay dưới đây, mình sẽ trả lời comment trong 24 giờ.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

105 Bình luận Trên "5 bước làm một website bằng WordPress dễ dàng"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
huan
Khách
huan

Bạn cho mình hỏi nếu làm web để kiếm tiền với product launch thì tên miền phải đặt tên tiếng anh hay tiếng viết nếu bằng tiếng việt thì có ảnh hưởng j không rồi cánh quảng bá sản link sản phẩm trên web của mình nếu đăng kí gói newbie thì sẽ được hướng dẫn chi tiết không…

Đặng Qúi
Khách
Đặng Qúi

Mình cũng đam mê mấy cái MoM này lắm mà không biết cách để thực hiện sao cho chính xát 🙁

thôn
Khách
thôn

Ad cho mình hỏi mình vào hosting nhưng không thấy chổ quản lý web ở đâu cả

trần tiến an
Khách
trần tiến an

anh ơi tại sao trong My account của em lại không có mục DỊCH VỤ LƯU TRỮ WEB…vì thế e không thể nào vào được Cpanel…e mua host và domain gói 12$/1năm…a giúp e với..em cảm ơn ạ

Vuvan tien
Khách
Vuvan tien

Mình rất muốn lập một trang web mong anh giúp đỡ

Thu
Khách
Thu

Cho mình hỏi là có thể làm web kết hợp vừa bán hàng và vừa có blog, tin tức được không? mình muốn kết hợp nhiều mảng trong web đó.

Hung
Khách
Hung

Làm ơn cho mình biết mình nhờ bạn tay làm website cho mình giờ bạn ấy về nước rồi mà bạn ấy không để lại cho mình một Thông tin gì mà thời gian sắp hết hạn rồi vậy mình muốn duy trì website thì mình phải làm sao? Lếu có thể cho mình xin số điện thoại để mình trực tiếp hỏi bạn nhé ! Cảm ơn!

Tùng
Khách
Tùng

Cảm ơn Thế Khương!, Đã có bài hướng dẫn chi tiết về cách làm wedsite trên nền tảng wodrpres

Anh
Khách
Anh

Anh ơi cho em hỏi ,em dịch truyện, viết review về truyện và đăng trên wordpress thì em có kiếm được tiền qua bài review không ạ ? phần dịch truyện em làm với mục đích phi lợi nhuận và sẽ cố gắng xin sự cho phép của tác giả ạ . Em cảm ơn anh !

Phong
Khách
Phong

Thế Khương cho mình hỏi một chút về tên miền:
1. Cái tên miền miễn phí trong gói 12$ GoDaddy có thời hạn 1 năm, sau 1 năm sẽ tự động gia hạn và mình phải trả phí đúng không?
2. Nếu muốn chuyển Hosting sang nhà cung cấp khác thì tên miền được miễn phí của Godday có được sử dung tiếp không?

Phong
Khách
Phong

Mình vừa táy máy chỉnh sửa giao diện website WordPress bằng cách vào Giao diện>Sửa(menu cuối cùng). Nó hiện lên một khuyến cáo bật chức năng cho phép chỉnh sửa các file .php, css…. Vậy làm sao để tắt chức năng này?

Đạt
Khách
Đạt

anh ơi sao em ko thấy link tạo web z, em thấy hướng dẫn mấy ko biết vào đâu để tạo á

Linh
Khách
Linh

Khương cho mình hỏi, làm website bằng wordpress vậy thì khi nó nâng cấp bản mới thì mọi dữ liệu cũ đã post là mất hết phải làm lại từ đầu ah? có cách nào khôi phục hay lưu lại ko?

Phong
Khách
Phong

Mình thấy 1 số blog/web có tên đuôi domain(dot)wordpress(dot) com thì có nghĩa họ không mua domain và hosting (free 100%) phải không bạn?
Ngoài tốc độ có thể không nhanh và tên miền “không đẹp như ý” thì nó có gì khác/hạn chế so với mua domain và Hosting không?
Thank bạn!

thủy
Khách
thủy

mình đang gặp vấn đề ở bước 2 , kết nối domain và hosting lại với nhau, mình thấy giao diện khác với bjan hương dẫn, không biết sao. bạn có thể giúp mình không

trường
Khách
trường

cho em hỏi nêu làm wed mà tạo trang wed trên google adsense thì có dễ cài đặt wed như trên wordpress khong a

Vin
Khách
Vin

sau khi có đc web riêng rồi thì làm gì tiếp theo vậy a ?

Tú Võ
Khách
Tú Võ

em đã gửi mã order gói godaddy cho anh mà vẫn chưa nhận được bộ themes. Anh check lại mail hộ em với. [email removed]

Thực
Khách
Thực

Mình đăng kí payer nó báo gửi thẻ. Nhưng hôm sau mình đăng nhập lại nó báo tài khoản của mình bị chặn. Không biết bị làm sao nữa

NTH
Khách
NTH

e muốn bán 1 sản phẩm qua trang web mình tạo mà trang web đấy chỉ có vài bài giới thiệu về nó thì có được không a,bởi e thấy trang web nào cũng đầu tư rất nhiều bài viết,sản phẩm thì đa dạng,với a cỏ thể cho e tham khảo web làm product launch của a được k ạ, e chưa hình dung ra web giới thiệu 1 sản phẩm thì nó phải ntn nữa,e cảm ơn ạ

V.Trang
Khách
V.Trang

Em đặt thêm câu hỏi nữa, thường khi nào mấy nhà cung cấp hosting với domain khuyến mại vậy anh, em muốn cập nhật tình hình khuyến mãi thì nên xem ở đâu anh??

V.Trang
Khách
V.Trang

HI anh Khương!
Nếu em mua hosting của Godaddy được tặng 1 domain như anh nói nhưng cái domain đó có giới hạn không anh, hay em lấy bất kì tên nào cũng được anh nhỉ?? Cảm ơn bài viết của anh.

NDH
Khách
NDH

Chào anh. a có thể viết về bài nói về cách làm 1 web phim online và duy trì web đó không? Cảm ơn a ạ!

Junn
Khách
Junn

Anh ơi cho em hỏi tí.
Em đã tạo xong WordPress rồi, em đang muốn làm thành một web bán hàng online. Vậy thì các mặt hàng mà em đăng lên phải là hàng của em hay em có thể lấy từ các trang khác? Và nếu có thì làm cách nào để có thể dẫn link món hàng đó về web mình mà vẫn nhận hoa hồng khi có người nhấn chọn hay mua hàng vậy ạ? Và em cũng muốn hỏi cách thức để đặt được quảng cáo vào web nữa ạ?

Nguyễn Mạnh Tuấn
Khách
Nguyễn Mạnh Tuấn

Rất mong được bạn Khương trợ giúp: mình dùng wamp đã tạo database localhost, cài wordpress, kết nối domain và host của PA Vietnam, tạo database trên host.
Tuy nhiên, khi import .sql từ localhost lên host lại bị lỗi: error sql query, unknown collation “utf8mb4_unicode_520_ci”. Mình đang bị vướng khi đưa localhost lên host.
Cảm ơn Khương nhiều.

Nguyễn minh Đức
Khách
Nguyễn minh Đức

Cho mình hỏi sao mình thấy có 2 trang viết blog kiếm tiền là vietdex.net và vietdex.com, mình đọc qua giới thiệu thì cũng có hiểu sơ sơ. Nhưng nó toàn nói ưu điểm của mình không thì mình cũng chả hiểu rõ được, bạn có thể cho mình biết rõ hơn về ưu khuyết điểm của 2 trang đó và nếu chọn thì nên chọn .net hay .com tốt hơn

Dũng
Khách
Dũng

cho em hỏi khi mình đã tạo website hết rồi, hosting các kiểu và bắt đầu quảng bá sản phẩm thì chắc hẳn mình phải dùng bài viết bằng tiếng anh, lúc đó mình sẽ phải thuê( vì e k giỏi khoản này) vậy thì cho e hỏi là nguồn ở đâu tầm giá khoảng bao nhiêu và mình có thể đặt quảng cáo trên web site của mình k nhỉ??? theo a thì có hiệu quả k , nếu được e mong có thể 1 lần được xem web aff của a!!!!! thkss đại ca!!!!

Long
Khách
Long

Chào a!
Cho e hỏi: Em muốn hủy acc payoneer của e, e có gửi yêu cầu cho hổ trợ payoneer nhưng chưa thấy bên phía payoneer trả lời. A có biết còn cách nào khác để hủy account payoneer k?
Cảm ơn a.

Anonymous
Khách
Anonymous

Ad cho e hỏi: Sau khi e tạo xong mọi thứ ở localhost… rồi. Thì cần làm gì tiếp để người khác tìm được trang web của mình ạ…?

Trang
Khách
Trang

Anh Khương cho em hỏi cái Trình dựng Website của Godaddy là gì? nó được dùng để làm gì ạ?
Em vào mua gói 12$ 1 năm nhưng sản phẩm em nhận được không giống như mọi người nhắc tới. Em cứ làm đại nhưng lại thấy có gì đó là lạ.

Nguyen Minh Thuận
Khách
Nguyen Minh Thuận

chào Khương!
Mình thấy những kiến thức bạn chia sẽ ở đây rất hay và mình muốn đăng ký khóa học của Khương vậy mình sẽ học được những gì tiếp theo vậy? bạn nói khái quát cho mình biết được không…
cám ơn bạn!

Nhã
Khách
Nhã

Mình đã tạo xong webside tới phần cài plugins và tuỳ chỉnh sao cho trang mình đạt nhu cầu thì mù tịt mong sớm có bài hướng dẫn cho mình với!.

Cuong
Khách
Cuong

Bạn cho mình hỏi sao ở trang bán Hosting mình vào thấy gói Basic có giá 157.000 đ/tháng không như bạn nói là giá của nó là 1$/1thang?

Na Nguyen
Khách
Na Nguyen

Bạn cho mình hỏi ngu tí được ko ak:
vd mình định bắt đầu làm với quảng cáo sản phẩm trên JVZoo, vậy mình chỉ cần lập 1 web rồi sau đó quảng cáo nhiều sản phẩm hay mỗi sản phẩm là 1 web và mỗi lần như vậy mình phải mua host và domain hay sao bạn ak?. Nhờ bạn giải đáp giúp, cảm ơn bạn nhiều!

Thanh Hoa
Khách
Thanh Hoa

Chào bạn, mình có đăng ký stable host thì bên họ gửi mail yêu cầu mình xác nhận số điện thoại theo các bước:
1. nhập số điện thoại
2. họ gọi đến và mình nhấc máy
3. nhập code
4. hoàn tất
Mình đã nhận được cuộc gọi và đọc code nhưng không thấy phản hồi gì, liệu việc đọc code của mình có sai không hay phải làm thêm bước nào nữa^^ Bạn hướng dẫn giúp mình nhé^^ Thanks bạn.

Nam
Khách
Nam

Mình thuộc dạng chậm tiêu nên muốn làm 1 cái web bán hàng miễn phí từ A -Z mục đích là để thực hành từ từ từng bước. Mình tạo được web rồi nhưng không biết làm thế nào nữa. Tại sao mỗi lần mở web ra lại phải chọn dịch thì web của mình mới hiển thị tiếng việt? Giúp mình với, khi nào thành thạo rồi mình mới mua tên miền và làm web lại được không?

Mẫn
Khách
Mẫn

Bài viết rất hay. Mình cũng đang tập tành làm website WP về chủ để thiết kế banner. Bạn nào có hứng thú cùng thảo luận với mình qua blog này nhé: http://lambanner.com

Lâm Châu
Khách
Lâm Châu

khương cho hỏi mình muốn làm mấy nút share MXH như khương thì dùng plugin nào ? Thanks

Thanh
Khách
Thanh
Mình có tạo web rồi nhưng vẫn đang ko biết nó có chuẩn SEO này nọ chưa, thành ra mình cũng ko tự tin lắm. Mấy nay có bên dịch vụ SEO gọi lại nói tự làm sẽ ko chuẩn SEO này nọ rồi giới thiệu. Tuy nhiên mình vẫn nghĩ tự làm sẽ tốt hơn. Cách mình dự định làm là: – Kéo free traffic về website. – Điều hướng họ sang page giới thiệu sản phẩm – Bán các sản phẩm mình đang có (xà đơn) và giới thiệu các sản phẩm affiliate. Nếu được, Khương có thể… Đọc thêm »
Nguyễn Minh Khang
Khách
Nguyễn Minh Khang

Chào bạn ! bây giờ mình ko biết nên mua hosting và domain ở đâu ? Nên thuê của nước ngoài hay là trong nước ? chất lượng ra sao ?

Mai Trinh
Khách
Mai Trinh

Có thể cho em hỏi là em muốn tạo một trang web của riêng mình trên WordPress nhưng không cần bỏ tiền mua hay thuê thì sao ạ?

Vince
Khách
Vince

Bạn có thể lên đăng ký free trên wordpress.com bạn nhé.

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Ý e là ko cần mua hosting hả ? E có thể sử dụng hosting miễn phí nhưng nó chập chờn lắm, làm website thì nên đầu tư nhé e, cũng ko tốn bao nhiêu đâu.

Mai Van Hieu
Khách
Mai Van Hieu

mình có thể có nhiều domain trên 1 hostting không bạn ?

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Tùy vào hosting bạn thuê, thường nhà cung cấp nào cũng có gói không giới hạn domain b nhé

Lâm Châu
Khách
Lâm Châu

Chào khương ! hiện mình đang dùng host của AZDIGI, website mình chủ yếu hướng trong nước, vậy host này có tốt không Khương

Tinnguyen
Khách
Tinnguyen

mình cũng dùng wp, nói chung là tốt lắm!
http://www.noithathanhphuc.com

Kim Trọng
Khách
Kim Trọng

Bạn cho mình hỏi: bh mình đang tập tành là web tren wordpress. nhưng minh k hieu lắm mặ dù mình đọc rất nhiều vể đê tài này. mình có thể tao một trang web hoàn chỉnh theo ý mình rồi say này mình có tiền rồi mình sẽ mua hosting va domain được không??? Vi mình đọc máy bài chỉ làm web miễn phí, nó lại chỉ mình làm web khác, mình k thật sự hiểu web nó như thê nào nữa. Rất rối bời. Mong bạn chỉ mình thêm!

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Bạn mới tập làm cũng có thể sử dụng host miễn phí hoặc làm trên máy tính của bạn với XAMP (chỉ bạn thấy web bạn, ko ai thấy). Mình hướng dẫn làm blog, website chuyên nghiệp nên hosting và domain là điều cần thiết.

Kim Trọng
Khách
Kim Trọng

Vậy bh mình tạo web va sử dụng localhost thì chỉ một mình mình thấy thôi không ấy trên mạng search được pk?
Nếu làm vậy thì sau này mình rành về web rôi thì mình có thể mua host và đomain cho cái web mà lúc trc mình tập làm không?
Cảm ơn ạh?

Thế Khương
Khách
Thế Khương

Được nhé bạn, khi nào bạn có host và domain rồi thì bạn upload lên sau.

Ngẩm buồn
Khách
Ngẩm buồn

Bài viết hay

wpDiscuz