5 bước làm một website bằng WordPress dễ dàng

By Thế Khương | Wordpress

Mar 22

Hướng dẫn các bước làm một website bằng WordPress dễ dàng

Bài viết này là một hướng dẫn khá cơ bản nhưng chắc chắn rất nhiều bạn quan tâm. Vì trong quá trình phát triển blog, mình nhận ra rất nhiều độc giả của kiemtiencenter đang cần làm một website riêng để kiếm tiền online hay để kinh doanh, làm shop, làm site tin tức, làm dịch vụ,…

Chẳng hạn mình là chuyên về kiếm tiền với affiliate marketing thì làm website là 1 kỹ năng “bắt buộc phải có” từ ngày mới tìm hiểu và thực hành. Website không chỉ là 1 công cụ kiếm tiền mà nó mang về cho mình nhiều kỹ năng khác.

Nói chung trong thời điểm hiện tại, có rất nhiều hình thức kiếm tiền online mà nếu bạn biết làm website thì bạn sẽ có lợi thế rất lớn. Thậm chí bạn muốn làm những thứ hay ho phi lợi nhuận như viết blog, làm website ảnh, nhật ký,..thì cũng phải biết kỹ năng này.

Nhiều bạn sẽ tự hỏi rằng “làm website có khó không”, “làm website như thế nào”, “chắc phải thuê ai đó làm website”,….Thời gian mới bắt đầu mình cũng tự đặt ra những câu hỏi tương tự, và cũng tự mày mò câu trả lời trên mạng.

Có thể bây giờ bạn chưa biết làm website nhưng mình khằng định với bạn là “LÀM WEBSITE RẤT DỄ” , nếu bạn bỏ chút ít thời gian cũng sẽ làm được. Nhưng tại sao không biết code mà vẫn làm được webiste ?

Từ khi WordPress ra đời và nhiều người biết đến thì việc làm website dễ như trở bàn tay, bạn có thể làm 100% không cần nhờ ai thiết kế cả, trừ khi bạn muốn làm website cực chuyên nghiệp, chức năng theo ý, code theo ý bạn thì bạn hẵng thuê, nhưng nếu bạn muốn như thế giá thuê cũng vài chục triệu.

Mới !! Special 2.0.

Bạn sẽ hoặc đang làm MMO? Kinh doanh online đang tìm cách gia tăng lượng khách hàng? Nhưng bạn không biết nên làm gì tiếp theo? Không vấn đề! Special 2.0 được thiết kế dành riêng cho bạn.

Còn những website bình thường như những trang web bạn hay lướt hàng ngày thì bạn cũng có thể tự làm được. Blog kiemtiencenter của mình cũng đang sử dụng WordPress để làm.

huong-dan-lam-wordpress

Tìm hiểu tại sao nên tự làm website ?

Việc tự làm website khiến cho bạn có thể tận dụng hết các chức năng của website vào công việc, bạn không muốn phải mỗi lần sửa hay thêm chức năng nào cũng phải gọi điện cho bên thiết kế mà họ vẫn lười cả tuần chưa chịu sửa cho bạn. Hoặc “vòi vĩnh” thêm chút $ mới chịu sửa.

Rất nhiều chức năng khác của website hỗ trợ cho công việc marketing khá tốt mà bạn nếu không tự làm sẽ không biết áp dụng, và nếu bạn đi thuê đảm bảo bạn sẽ gặp trên 70% những đứa “không có tâm”, làm xong theo demo ban đầu chứ không tư vấn thêm cho bạn là nên gắn công cụ nào, sử dụng ra sao,…Như vậy bạn sẽ không tân dụng được tối đa sức mạnh của website.

Đặc biệt là những bạn kiếm tiền trên mạng (như mình) thì “bắt buộc phải biết làm website”, nếu bạn đi thuê thì bên làm web xem như họ đang giữ money site (website sinh tiền) của bạn, sau này site bạn sinh ra lợi nhuận cao thì tài sản của bạn không có sự đảm bảo nào.

Ví dụ một website tin tức khác mà mình làm cho đối tác – Moonify.net, trông chẳng khác nào những trang tin chuyên nghiệp :

Thêm nữa, nếu bạn tự làm 1 website, bạn chỉ cần bỏ 1 khoản chi phí ban đầu (rất nhỏ). Còn nếu đi thuê, tính về lâu dài bạn mất khá nhiều tiền, nếu như bạn không biết chút gì, bên thiết kế sẽ bảo phải xài hosting của của họ đóng tiền theo năm khá là đắt, tầm vài triệu mỗi năm. Trong khi đó bạn có thể mua riêng với giá tầm khoảng 1 triệu/năm. Thậm chí với ưu đãi Special, bạn có thể có hosting $1/tháng, thêm 1 domain chuyên nghiệp miễn phí & nhiều quà tặng khác từ mình.

Hiện tại trên mạng có một số khóa học hướng dẫn làm website bằng WordPress có giá từ mấy trăm đến mấy triệu, cam kết làm được website. Sự thật là những kiến thức hay hướng dẫn làm wordpress bạn có thể tìm trên mạng mà không mất phí, ví dụ như hướng dẫn mà bạn chuẩn bị đọc mà mình chia sẻ

Bạn thấy đó, có cả tỉ lý do bắt buộc bạn phải tự biết làm website, điều này sẽ tốt cho bạn nhất chứ không ai khác.

Kiếm tiền online bằng việc phát triển website

Kiếm tiền trên mạng hiện đang là xu hướng, ở bài viết 12 hình thức kiếm tiền online uy tín, mình có đề cập đến rất nhiều hình thức bắt buộc phải biết làm website, chủ yếu sẽ theo 2 hướng :

 • Hướng free traffic : Làm website xong, bạn điều hướng người truy cập từ các công cụ tìm kiếm bằng kỹ năng SEO, hoặc từ mạng xã hội => Khách hàng vào website đọc bài sau đó quyết định mua hàng thông qua website.
 • Hướng paid traffic :  Làm website xong, bạn có thể điều hướng người truy cập từ quảng cáo (Facebook ads, Google Ads,…) => Khách hàng vào website và mua hàng thông qua website của bạn

Dù có hướng nào , lợi ích của website là vô cùng to lớn & tất yếu. Nếu bạn làm tốt, giá trị website của bạn sẽ tăng theo từng ngày. Sau này vì 1 lý do nào nữa mà bạn không muốn làm nữa, bạn có thể bán lại website với giá cao.Một số bạn làm nichesite hay authority site giờ bán 1 site vài vài ngàn đến vài chục ngàn usd,….như cơm bữa.

Ví dụ trên Flippa (1 trang chuyên mua bán website, tên miền), bất cứ thời gian nào đều có những website giá đắt đỏ được rao bán & luôn có nhiều người muốn mua đấu giá để được sở hữu. Những website có giá trị triệu USD không hề hiếm.

Và mình nhắc lại một điều “làm website cực dễ”. Bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn điều này.

Tìm hiểu các khái niệm cơ bản về làm website

Nếu bạn học hay làm chuyên sâu, có cực kỳ nhiều các khái niệm mà bạn phải học, nhưng mình biết rằng bạn mới tập tành, chưa biết làm website, nên mình chỉ cần bạn nắm được 3 khải niệm sau đây thôi là đủ :

 • WordPress: Là mã nguồn mở giúp bạn phát triển website, bạn sẽ làm website trên nên tảng này, xu hướng bây giờ nhà nhà wordpress, người người wordpress, đơn giản lý do là nó đơn giản, tối ưu, nhiều giao diện, tính năng có sẵn bạn không cần biết mã code này nọ, cộng đồng ngưởi sử dụng lớn và đặc biệt nhiều nhà phát triển bên thứ 3 mang lại nhiều lợi ích, chức năng rất hay ho cho website của bạn.

Nhiều bạn hỏi mình sao không sử dụng Blogger (của Google) cho tiết kiệm thì mình đã giải thích ở bài viết : Nên chọn WordPress hay Blogspot để làm website. Nói tóm lại bạn làm website mục đích phi lợi nhuận, làm blog cá nhân chơi chơi thì có thể chọn Blogger, còn nếu làm để kiếm tiền, có sức cạnh tranh với đối thủ thì nên chọn WordPress (Blogger cũng có thể tối ưu rất tốt nhưng phải biết lập trình)

 • Hosting: Để xây dựng được một website thì trước hết bạn cần phải có hosting, hosting rất nhiều chức năng, nhưng bạn cứ hiểu đơn giản hosting là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu cho website của bạn. Như kiểu website của bạn là 1 ngôi nhà thì hosting là mảnh đất. Hosting thì bạn phải mua mới có, cũng có hosting miễn phí nhưng nó rất giới hạn và chạy chậm, không ổn định, theo mình thì không nên sử dụng.
 • Domain: Là tên miền, có đuôi .com, .net, .org,…. ví dụ kiemtiencenter.com là một cái domain, google.com cũng là một cái domain,…

Định nghĩa về các khái niệm mình đưa ra sẽ không đầy đủ nhưng mình muốn ban đầu bạn chỉ cần hiểu 3 khái niệm trên là được. Bạn là người mới không nên tiếp thu hàng loạt kiến thức mới lạ cùng 1 thời điểm, sau này bạn muốn biết chi tiết định nghĩa chuẩn về từng khái niệm có thể lên google tìm thêm.

Nên sử dụng shared host, VPS hay máy chủ riêng ?

Trước tiên bạn muốn làm website thì phải đầu tư hosting để “tối ưu hóa”“chuyên nghiệp hóa” quá trình làm việc của bạn cũng như toàn quyền kiểm soát với website của bạn.

Nếu bạn thuê người khác làm website cho bạn thì mình chắc chắn 100% là họ sẽ bắt bạn mua hosting của bên họ, 1 số dịch vụ xài host rẻ tiền cùi bắp mà lấy bạn mấy triệu mỗi năm, chưa tính tiền công làm website.

Về hosting thì có 3 loại cho bạn chọn :

 • Dedicated Server : Là 1 máy chủ vật lý riêng và bạn toàn quyền với máy chủ này. Giá thuê đắt và khó sử dụng, không phù hợp với người mới.
 • Virtual Private Server (VPS) : Cũng là máy chủ riêng tuy nhiên không phải là máy chủ vật lý, mà là máy chủ ảo được sinh ra bởi máy chủ vật lý. Bạn vẫn có thể toàn quyền với máy chủ ảo này, nhưng cũng khó sử dụng với người mới, chỉ sử dụng khi bạn đạt đến level tầm trung.
 • Shared host : Là 1 hosting được sinh ra bởi 1 máy chủ riêng biệt, và ở 1 máy chủ này người ta tạo ra nhiều shared host ví dụ A, B, C, D,…thì nếu bạn là sử dụng A thì B, C, D là những người hàng xóm của bạn. Tuy dùng chung máy chủ mẹ nhưng các dữ liệu lại riêng biệt. Shared host rất dễ sử dụng với người mới tiếp cận & đây là dạng host mình khuyên bạn nên dùng ở thời điểm bắt đầu

Chốt lại người mới nên sử sụng shared hosting, khi nào cứng tay, có thành quả lớn rồi chuyển qua VPS hay Sever riêng sau. Okie tất cả các kiến thức cơ bản bạn đã nắm được, mình sẽ bắt đầu chuyển qua phần chính là hướng dẫn bạn làm 1 website WordPress từ A-Z

Bước 1 : Bắt đầu chọn mua shared hosting & domain

Nhà cung cấp shared hosting thì có cả trăm cả ngàn nơi, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc đổ ổn định, hỗ trợ tốt, và với người mới điều quan tâm nữa đó là giá thành hợp lý.

Giữa 1 rừng lựa chọn, bạn không biết nên sử dụng nhà cung cấp nào và cũng không có hướng dẫn sử dụng. Vì vậy mình sẽ có luôn hướng dẫn cho bạn, hãy click vào bài dưới đây để chọn :

Hoặc tốt nhất là nhận Ưu đãi Special của mình, ngoài mua được hosting giá rẻ, bạn còn được rất nhiều thứ, như tên miền chuyên nghiệp miễn phí, ebook hướng dẫn kiếm tiền với website, nghiên cứu từ khóa & phát triển nội dung cho website, ngoài ra mình cũng tặng thêm cho bạn nhiều premium themes & plugins mà mình đã mua sẵn.

Chi phí hosting bạn có thể thấy không đáng là bao. Và việc đầu tư hosting là hoàn toàn đúng đắn, vì ngay từ ban đầu, bạn không thể cạnh tranh lại với các đối thủ khác khi họ chọn trả phí còn bạn chọn miễn phí, như vậy hoàn toàn không hay chút nào.

Domain thì đơn giản hơn rất nhiều, ở bài hướng dẫn hosting mình cũng có hướng dẫn về domain luôn ! Hãy quay lại đây đọc tiếp khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ hosting & domain.

Bước 2 : Kết nối domain – hosting lại với nhau.

Website của bạn chỉ chạy khi và chỉ khi domain và hosting được kết nối với nhau, để làm được việc này bạn phải làm 2 việc sau :

 • Thêm domain vào host (thao tác trên giao diện quản lý hosting)
 • Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host (Thao tác ở cài đặt domain)

Hosting thì bạn mua 1 lần xài lâu dài, còn domain sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá domain cũng khá rẻ, thỉnh thoảng có mã giảm giá cực rẻ, ưu đãi Special mà mình nói bên trên sẽ giúp bạn có 1 domain miễn phí.

Về cơ bản, việc kết nối domain và hosting được thực hiện dễ dàng, nhiều bước nhưng rất dễ để thực hiện. Tương ứng với 3 hosting mình khuyên dùng, cũng sẽ có 3 hướng dẫn cài đặt WordPress tương ứng như sau :

Đọc chi tiết : Hướng dẫn trỏ kết nối domain và hosting (kèm hình ảnh cụ thể)

(Kéo xuống mục hướng dẫn kết nối domain và hosting phía dưới)

Bước 3 : Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi domain của bạn và hosting của bạn đã kết nối được với nhau thì bạn đã có thể bắt đầu xây dựng trang web, bạn đang xây dựng website trên nền tảng WordPress nên phải cài đặt nền tảng này vào website trước, việc cài đặt này có thể thực hiện theo 2 cách :

 • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress và bạn chỉ việc cài đặt trong vài thao tác đơn giản, rất dễ.
 • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress thủ công bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm tương tự

Tương tự, mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt WordPress với 3 hướng dẫn trực quan nhất :

Đọc chi tiết : Hướng dẫn cài đặt WordPress cho Website

(Kéo xuống mục cài đặt WordPress)

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web, bạn có thể tạo hàng trăm cái website bằng cách tương tự.

Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi bạn thực hành theo từng bước của mình, không nên phức tạp hóa vấn đề bởi các bước trên và tiếp theo sau đây hầu như bạn đều có công cụ hỗ trợ.

Bước 4 : Chọn giao diện cho trang web của bạn (themes)

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn, một phần miễn phí, một phần trả phí, bản thân WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Chúng ta làm website dường như chỉ có những mục đích chính sau đây :

 • Làm website tin tức
 • Làm website bán hàng
 • Làm blog riêng, viết những kiến thức của bạn, như kiemtiencenter.com vậy
 • Làm dịch vụ riêng.
 • ……

Mỗi mục đích khác nhau bạn đều phải chọn những giao diện sao cho phù hợp, và các nhà sản xuất giao diện đều có thể đáp ứng được 100% nhu cầu của bạn. Giao diện (theme) sẽ chia làm 2 loại

 • Miễn phí: Các giao diện đơn giản, ít tính năng, phù hợp với làm blog riêng , chia sẻ kiến thức, blog,…Bạn sử dụng miễn phí
 • Trả phí: Đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Bạn phải trả phí để sử dụng

Đặc biệt bạn nào là coder có thể học làm giao diện WordPress, làm cho người khác hoặc bán trên các chợ theme, ví dụ blog nổi tiếng về kiếm tiền affiliate marketing Smartpassiveincome của Pat Flynn sử dụng giao diện tự code nhìn rất chuyên nghiệp :

smartpassiveincome-wordpress

Với việc cài đặt giao diện (theme) dành cho website của bạn, mình đã viết ra một bài riêng để các bạn dễ tìm hiểu, hãy đọc bài viết đó ngay sau đây :

Ok sau khi làm xong giao diện thì bạn cố gắng ngồi mày mò sửa đổi sao cho website của bạn nhìn đàng hoàng, chỉnh chu 1 chút. Tiếp đó là đến phần cài đặt 1 số plugin phổ biến.

Bước 5 : Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không tích hợp. Cũng như themes, WordPress Plugin có 2 loại trả phí và miễn phí. Để tìm hiểu sâu hơn về WordPress bạn hãy chuyển qua 2 bài viết chuyên sâu sau :

Như vậy bài hướng dẫn này sẽ chỉ dừng ở mức bạn đã tạo được 1 trang web wordpress, công việc này là khá căn bản và ai cũng có thể làm được. Sau khi hoàn thành trang web, bạn sẽ có khá nhiều việc phải làm với nó, ví dụ :

 • Phát triển nội dung
 • Tối ưu hóa SEO Onpage
 • Chỉnh sửa lại giao diện sao cho vừa ý
 • Vọc thêm nhiều tính năng hay của WordPress
 • …..

Những nội dung đó sẽ không bao gồm trông bài hướng dẫn này, mà mình sẽ update dần dần những hướng dẫn, bạn có thể tìm thấy những nội dung mới trong thời gian tới tại thư mục hướng dẫn tự học WordPress trong blog của mình.

Chúc các bạn thành công, nếu gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình thực hành, hãy bình luận ngay dưới đây, mình sẽ trả lời comment trong 24 giờ.

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

413
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất
Dong
Khách
Dong

cho mình hỏi mình bị lỗi đăng nhập WP nó báo bạn chưa kích hoạt cook “LỖI: Cookies bị chặn hoặc không được hỗ trợ bởi trình duyệt của bạn. Bạn phải kích hoạt cookies để sử dụng WordPress.”” sửa như nào vậy, mình thử mấy cách không đc

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Bạn có thể sử dụng 3 cách sau để kiểm tra nhé
1. đổi trình duyệt khác vào xem được k
2. bạn xóa cookies đi là sẽ đc.
3. bạn đợi lúc khác vào lại thử

Hien
Khách
Hien

Cho minh hoi la the visa va mastercard hinh thuc co giog nhau ko. Vi khi viet bai cac loai the ben ban co đê nhân thanh toan khi lam MMO thi co the mastercard. Con khi minh lam web thi can the visa de thanh toan. Vay the visa minh lam đê xac nhân paypal co nhân thanh toan luon dc ko thi sẽ ko phai lam mastercard nua. Cam on team

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

Được bạn nhé, bạn tạo tài khoản paypal rồi thêm thẻ visa vào sau này nhận thanh toán luôn

Vũ Duy Bôn
Khách
Vũ Duy Bôn

Bạn cho mình hỏi mình đã đăng ký và nhận Special 2.0? Vậy làm cách nào để lấy mã “Ưu đãi Special” mua hosting nhỉ? Mình cảm ơn nhé.

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

bạn tham gia forum này, và đặt câu hỏi về special 2 tại đây: https://up.kiemtiencenter.com/c/special-2-0

Võ Phi Pháp
Khách
Võ Phi Pháp

Chào Anh, Em có câu hỏi là, anh có nói như sau “Hoặc tốt nhất là nhận Ưu đãi Special của mình, ngoài mua được hosting giá rẻ, bạn còn được rất nhiều thứ, như tên miền chuyên nghiệp miễn phí, ebook hướng dẫn kiếm tiền với website, nghiên cứu từ khóa & phát triển nội dung cho website, ngoài ra mình cũng tặng thêm cho bạn nhiều premium themes & plugins mà mình đã mua sẵn.” Anh có thể cho em biết Giá quyển sách khi mua là bao nhiêu và sau khi mua sách rồi thì em mua… Đọc thêm »

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)

bạn vào forum này để đặt câu hỏi. ở đây sẽ hỗ trợ về special 2.0 : https://up.kiemtiencenter.com/c/special-2-0

Sang
Khách
Sang

e muốn làm cái blogwordpress để bắt đầu rèn luyện kĩ năng viết cơ mà hình như làm blogwordpress bắt buộc phải tôn tiền chứ ko có free ạ ? Em cảm ơn

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn vô đây: https://wordpress.com/ chọn Get Started nha. Free bạn nhé 😀

Hoặc kéo xuống có mục:

“WordPress.com Free for life

If you just want to start creating, get started with a free site and be on your way to publishing in less than five minutes.

Start with free >”

Sang
Khách
Sang

vô không dc từ chối kết nối @@

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Mình vẫn vô bình thường mà 😀 Bạn thử clear cache hay thử tạo account ở trình duyệt ẩn danh xem có được không.

Nguyễn Phương
Khách
Nguyễn Phương

Cho mình hỏi là làm website về chia sẽ kinh nghiệm như của bạn thì có cần đăng ký với bộ công thương không ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Mình thấy không cần bạn ơi 😀 Chỉ là website chia sẻ kiến thức thôi mà 😀

Hoàng Tùng
Khách
Hoàng Tùng

Mình cần mua shared host để tự làm website cửa hàng của gia đình. Bạn liên hệ xem có ưu đãi hoặc tư vấn cho mình nhé.
Thanks

Cris
Hỗ trợ
Cris

Bạn xem bài viết hướng dẫn cách mua hosting ở đây nha: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-mua-hosting/

Nếu mới bắt đầu thì bạn nên mua gói shared hosting của HawkHost hoặc bên A2 Hosting để làm nhé, chi phí cũng ổn cho người mới.

duy
Khách
duy

làm blogger có cần mua hosting ko, hay chỉ mua tên miền

Cris
Hỗ trợ
Cris

nếu bạn muốn dùng hosting riêng của blogger thì không cần, nhưng nếu muốn phát triển website lâu dài thì bạn phải mua hosting riêng nhé.

Hùng KaKa
Khách
Hùng KaKa

mình đăng đã king mua hosting rồi mà chờ mấy tiếng rồi vẫn chưa active được là sao ad nhỉ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn chờ khoảng 24h nha.

Hùng KaKa
Khách
Hùng KaKa

mình đã kết nối được hosting vs domain với nhau rồi thì có phải đợi pending vời cài đặt được web hay cài được luôn vậy ad

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Khi nào domain đã được trỏ về hosting thì mới bắt đầu cài đặt wordpress cho website nha bạn.