(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress (Chất lượng + giá tốt)


Cập nhật: Nếu bạn cần khuyến mãi, hãy đi tới trang mã giảm giá

XẾP HẠNG 3 HOSTING TỐT NHẤT LÀ:

1/ Hawkhost: Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á

2/ HostArmada: Có server châu Á, có tặng kèm tên miền

3/ Stable Host: Có server châu Á, có tặng kèm tên miền

Để bắt đầu làm website bằng WordPress, hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Nó là 1 nơi để lưu trữ dữ liệu website của bạn & giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

Sao phải trả phí, tôi thấy có những hosting miễn phí cơ mả ?

Vâng, đúng là có những hosting miễn phí. Tuy nhiên câu nói “you get what you pay for” không bao giờ là sai trong trường hợp này.

Với mình, hosting miễn phí chỉ áp dụng khi bạn tạo web cho vui, hoặc mục đích phi lợi nhuận nào đó, không hề có cạnh tranh thương mại.

Còn khi đã làm website để kiếm tiền (Làm MMO, bán hàng, dịch vụ,…) thì bạn luôn phải có những lựa chọn tốt hơn để còn cạnh tranh được với đối thủ. Host miễn phí sẽ bị chậm, chập chờn & hầu như không có chính sách hỗ trợ.

Nhưng dù là trả phí thì không phải hosting trả phí nào cũng chất lượng. Trên thị trường, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting, máy chủ khác nhau.

Và nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác, như vậy sẽ tốn tiền.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 3 nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang web.

Vì sao mua hosting quốc tế?

Khi lên các diễn đàn, blog, group về WordPress. Bạn thấy rất nhiều người dùng hosting quốc tế chứ không ở Việt Nam.

Vì sao chúng ta đang ở Việt Nam lại không mua hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam để mang lại tốc độ tốt nhất ?

Cái gì cũng có nguyên căn của nó, không phải tự nhiên mà phần lớn tất cả các blogger Việt Nam có kinh nghiệm về WordPress lại khuyên chọn hosting quốc tế như hiện nay.

Hãy thử check IP những blogger nổi tiếng mà bạn biết thử xem máy chủ của họ có nằm ở Việt Nam hay không nhé. Tỉ lệ cao sẽ nằm ở Singapore, Hồng kông hoặc Tokyo.

Có 2 nguyên nhân chính:

  • Nguyên nhất cốt lõi là phản hồi từ những người đã dùng qua host Việt Nam cảm thấy dịch vụ khách hàng quá tệ. Qua quốc tế được support tốt hơn, hầu như là 24/7
  • Hosting ở Việt Nam đắt hơn & ít có các chương trình khuyến mãi tốt.
  • Xét về tốc độ,các máy chủ quốc tế đều có máy chủ đặt tại Singapore, Tokyo, Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam.
  • Còn nếu thích, có thể cài thêm Cloudflare để cho tốc độ truy cập ở Việt Nam siêu nhanh

Và với mình làm làm MMO, còn 1 lý do cá nhân khác.

Khi mình làm website, blog để kiếm tiền với affiliate marketing, CPA. Có khá nhiều thủ thuật & dữ liệu của mình trong đó.

Mình hoàn toàn không yên tâm chút nào khi để toàn bộ dữ liệu của mình ở 1 máy chủ đặt ở Việt Nam, các quản trị viên của nhà cung cấp host đó hoàn toàn biết được website của mình & biết mình đang làm những gì.

Đây là điều khá nhạy cảm, họ hoàn toàn có thể bắt chước cách mình làm.

Còn khi đặt ở các dịch vụ quốc tế, các website như mình chỉ là dạng “hạt cát giữa sa mạc”, hoàn toàn không bị để ý và mang cho mình cảm giác yên tâm.

Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì?

Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này.

Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA & Paypal.

1. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á ($28/năm)

Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của Hawk Host. Đây cũng là hosting được khuyến nghị bởi nhiều blogger lớn trong nước.

Sở dĩ những người làm website trong nước chọn Hawk Host nhiều vì họ có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

Hawk host là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây:

Bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

  • Giảm giá 40% lần đầu tiên
  • Giảm 30% trọn đời

Ví dụ với giảm giá 40% lần đầu tiên, bạn chỉ cần phải bỏ $28.73 cho 1 năm sử dụng host không kèm domain (domain bạn tìm mã giảm giá mua ở chỗ khác).

Video hướng dẫn:

2. A2hosting- Chất lượng ổn định & tin cậy ($62/năm)

A2hosting là 1 sự lựa chọn tốt mà bạn có thể yên tâm về chất lượng. Mình đã loại Stablehost ra khỏi danh sách này & thay thế nó bằng A2hosting. Vì 2 hosting này chất lượng gần như tương đương nhau nhưng A2 lại có location ở châu Á. (Stable host mình check thì không còn). Và mức giá cũng không chênh lệch nhau là bao.

Hiện tại A2hosting đang có gói khuyến mãi giảm giá 51% đến 53%, mức giá cuối cùng bạn phải trả khi thanh toán theo năm sẽ nằm ở mức $62 đến $64

Điểm mạnh của A2hosting đó là thời gian uptime tốt mang lại hiệu suất hoạt động cao, tốc độ cũng rất ổn. Hỗ trợ cũng nhanh thông qua Livechat (Tuy nhiên không nhanh bằng WPX được nhé). Còn về bảo mật, A2 sử dụng 1 hệ thống có tên là HackScan hoạt động liên tục & hệ thống này vận hành rất tốt.

Giá của A2hosting nằm ở phân khúc tầm trung, có thể chấp nhận được:

Shared hosting có các gói sau:

  • Lite: Chắc sinh ra để làm mồi câu marketing chứ chẳng ai chọn cái này. Chỉ dùng cho 1 website
  • SWIFT: Đây là gói được mua nhiều nhất, nếu mình mua cũng chỉ mua gói này. Bạn sẽ được sử dụng không giới hạn website.
  • Turbo: Cam kết hiệu suất hoạt động x20 lần, tuy nhiên theo phản hồi lại đúng là có nhanh nhưng để cảm thấy rõ rệt thì chưa có. Nên dùng SWIFT là ổn rồi.

Video:

3. HostArmada: Server châu Á, có tặng kèm tên miền

Xem video hướng dẫn sau:

Vultr – Lựa chọn thay thế shared hosting.

Nếu bạn đã có sẵn 1 lượng truy cập rất lớn, hoặc bạn muốn trải nghiệm tốc độ mạnh mẽ ngay từ ban đầu thì Vultr là 1  lựa chọn phù hợp. Kiemtiencenter và 1 số website khác của mình đang chạy trên VPS này.

Tuy nhiên, đây là máy chủ do bạn toàn quyền quản lý, nên họ sẽ không có bất cứ sự hỗ trợ nào can thiệp vào dữ liệu của bạn. Và nếu bạn đang ở mức “gà mờ” về làm website, mình không khuyến nghị bạn chọn Vultr để bắt đầu.

Nói Vultr khó sử dụng cũng không đúng lắm, vì trải qua nhiều năm, họ đã có những công cụ tích hợp sẵn thậm chí có thể cài WordPress trong chỉ 1 cú click.

Và các tài liệu, hướng dẫn trên mạng về VPS Linux rất nhiều. Nếu bạn là 1 người có thể bám sát những hướng dẫn này, thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm VPS tại Vultr.

Mình muốn đem Vultr vào danh sách này cũng bởi vì Vultr cũng có chính sách dùng thử, tặng credit cho tài khoản mới. Nếu bạn muốn nhận để bắt đầu trải nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
325 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trang
Trang

Em chào anh, em là người mới tìm hiểu và đang tập tành web, lĩnh vực em làm là sáng tác truyện (thương mại, cho nhiều người vào viết trong website), em có mua tên miền của bên Tenten.vn nhưng về bên host thì em chưa rõ với mục đích như trên của em thì về host em nên làm thế nào ạ? Chọn thế nào mới hợp lí ạ?
Em cảm ơn anh nhiều, mong được anh giải đáp sớm nhất ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Trang

Mới tập thì bạn cứ chọn gói nào rẻ phù hợp kinh tế bản thân là được, sau này nếu phát triển tốt web nhiều người truy cập thì đổi sau.

Hoàng Vũ Bảo
Hoàng Vũ Bảo

Nếu buộc phải dùng vps thì bạn có bài hứog dẫn cách trỏ làm các thứ k? Đã dùng thử con vultr nhưng chưa test nên chưa rõ cách thức :)))))

Việt Đức
Việt Đức

Bạn lên youtube hướng dẫn nhiều mà.

Hoàng Vũ Bảo
Hoàng Vũ Bảo

Comment chất như này lấy đâu ra thế bạn?

Việt Đức
Việt Đức

Comment nào bạn ???

Nam
Nam

web tin tức thì nên dùng loại nào vậy ad ơi?
VPS như Vultr ổn không ad ơi?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nam

Được bạn à.

Nam
Nam
Reply to  Việt Đức

1 sever dùng cho nhiều domain được ko ad ơi?
Hay chỉ Hosting mới dùng nhiều domain được ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nam

Được chứ bạn.

Nam
Nam
Reply to  Việt Đức

cảm ơn admin nhiều

Xuân Thành
Xuân Thành

Xin chào ad, ad tư vấn giúp mình với, mình đang muốn làm web game về bất động sản thì nên chọn hosting loại nào ạ ! Mình cảm ơn

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Xuân Thành

Hawkhost hoặc A2hosting bạn, Hawkhost rẻ hơn nên có thể cân nhắc

Huy
Huy

E muốn làm web về review sản phẩm (co sử dụng hình ảnh) thì e nên chọn host nào ổn định ạ. E đang phân vân giữ hawk với stable ạ.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huy

2 Nhà cung cấp trên đều tốt cả, bạn chọn bên nào cũng được.

Tùng
Tùng

Chào bạn,
Mình đang dùng gói Primary của Hawkhost. Nhưng trong Google console mình thấy báo: Máy chủ bị lỗi, robots.txt có nhiều lúc không tìm nạp được (Chi tiết trong ảnh: comment image )
Mình đã liên hệ với Hawkhost thì họ báo là không phát hiện thấy vấn đề lỗi gì ở phía máy chủ.
Web của mình thì mới cài, dùng theme generate press. Mình cũng k chỉnh sửa code gì, tất cả đều là cơ bản.
Vậy mà không hiểu sao bị lỗi vậy?
Mình đang nghi ngờ phía Hawkhost giấu thông tin lỗi từ phía họ chăng?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Tùng

Kiểm tra thủ công lại đi bạn. tham khảo: https://support.google.com/webmasters/answer/6062598?hl=vi

Anh Tuan
Anh Tuan

Add cho mình hỏi mình định làm web để up ảnh, có thể có video nữa thì nên dùng host nào. Mình gà mờ…

Anh Tuan
Anh Tuan
Reply to  Thế Khương

cám ơn ad

Nam Trần
Nam Trần

Có ai dùng T***st chưa? Thấy giá rất ok, dạo này nổi lên kinh khủng.

Tùng
Tùng

Cho minh hỏi stablehost thì như thế nào nhỉ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tùng

Ổn nhé bạn .

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hướng dẫn chọn domain phát triển website, blog, thương hiệu

(Tổng hợp) 7 kênh bán hàng miễn phí giúp seller tiết kiệm chi phí quảng cáo

Hành trình chinh phục dấu mốc 1,000 sales/ngày POD của một người tiên phong.

[Case Study] Kiếm $500/tháng với Affiliate Niche Site tại Việt Nam & Global