Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá tốt cho người mới

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hosting - Domain

Thế Khươngkiemtiencenter.com

"Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2017 này, bạn có thể theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình :

Oct 16

Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá tốt cho người mới

Để bắt đầu làm website bằng WordPress, thì hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Bạn có thể xài hosting miễn phí hoặc trả phí tuy nhiên “you pay for what you get”. Bạn không thể làm 1 website nhằm mục đích kiếm tiền bằng hosting miễn phí, bạn không thể cạnh tranh lại các đối thủ khác.

Nhưng không phải hàng trả tiền nào cũng chất lượng, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting , máy chủ. Trong số này hàng lởm rất nhiều, nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ 3 nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang WordPress. Tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh bạn có thể chọn 1 trong 3.

top-hosting-uy-tin

Mở đầu : Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì ?

Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, mình có hướng dẫn khá kỹ việc mở thẻ VISA, tạo tài khoản Paypal và tiến hành xác thực Paypal với VISA.

Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA, Paypal thì chỗ có chỗ không nên việc bạn cần làm là theo hướng dẫn trên để làm 1 chiếc thẻ VISA, nạp tiền vào và đổi mã PIN (đỗi mã PIN xong thẻ mới active và sử dụng được nhé), rồi về nhà verify Paypal.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có nhiều người khác cùng thảo luận ?

Ngoài ra nếu bạn kiếm tiền trên mạng muốn nhận tiền về thì hãy đọc thêm bài viết các tài khoản mà mình sử dụng để nhận tiền MMO để biết mình dùng tài khoản gì để nhận.

1. Godaddy – lựa chọn giá rẻ cho người mới.

Đây không phải là hosting tốt nhất nhưng mình lại xếp vào vị trí đầu tiên, lý do mình đã để ở mục đề, chính là vì Godaddy là 1 “lựa chọn giá rẻ cho người mới” :

 • Rẻ bởi vì Godaddy có gói $1/tháng miễn phí 1 domain đi kèm.
 • Cho người mới vì giao diện Godaddy khá dễ sử dụng & có tổng đài hỗ trợ Việt Nam.

godaddy

Có thể Godaddy không phải là 1 sự lựa chọn hoàn hảo khi phát triển 1 trang WordPress lâu dài, tuy nhiên nếu bạn là người mới mà không đòi hỏi gì nhiều, sự đơn giản và giá thành tốt vẫn sẽ được đặt lên hàng đầu.

Còn nếu so sánh với các hosting cùng loại, Godaddy không có gì nổi bật thậm chí còn kém hơn so với 1 số thương hiệu khác. Tuy nhiên với giá thành bạn bỏ ra thì những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng.

Xem hướng dẫn mua host

Với $12 bạn đã có 1 website chạy xuyên suốt 1 năm miễn phí domain kèm theo (domain nếu mua lẻ cũng xấp xỉ $10) , ngoài ra nếu bạn là thành viên của Thế Khương MMO Team, mình còn deal được với bên Godady, và hoàn tiền cho bạn gói hosting Deluxe năm đầu tiên ($65/năm)

2. Stablehost – hosting nhiều chuyên gia khuyên dùng

Bạn có ngân sách nhiều hơn $12/năm và bạn mong muốn có 1 sự lựa chọn tốt hơn Godaddy, không bị giới hạn 1 domain, không bị giới hạn dung lượng, băng thông, và ổn định hơn ? Stablehost là 1 sự lựa chọn tốt.

Về Stablehost, các chuyên gia về hosting, máy chủ ở Việt Nam như Canhme, Thachpham, Wpcanban đều khuyên dùng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

stablehost

Các gói shared hosting ở StableHost đều sử dụng ổ cứng SSD, không giới hạn băng thông và dung lượng sử dụng. Từ gói PRO trở lên còn không giới hạn số lượng tên miền.

Hãy cùng xem giá thành của Tablehost, có 3 gói, tất cả đều không giới hạn dung lượng và băng thông :

 • Gói Starter dành cho người mới, chỉ hỗ trợ chạy 1 tên miền
 • Gói Pro không giới hạn tên miền
 • Gói Platinum dành riêng cho các site có lưu lượng truy cập khủng

gia-stable-host

Mới nhìn qua có vẻ hơi “chát”, tuy nhiên thời điểm hiện tại có 2 lựa chọn khá tốt cho bạn :

 • Giảm 75% cho năm đầu tiên : Lựa chọn này phù hợp với bạn nào muốn trải nghiệm Stablehost trong năm đầu tiên. Năm thứ 2 có thể bạn đã “chán” xài shared host, muốn sử dụng máy chủ riêng và ngưng sử dụng Stablehost (nếu bạn tiếp tục sử dụng thì phải trả phí khá chát trên $9/tháng).
 • Giảm 50% trọn đời : Nếu như bạn không muốn di chuyển website đi chỗ khác trong tương lai, muốn gắn bó vĩnh viễn với Stablehost thì lựa chọn này là phù hợp, bạn sẽ mất khoảng $4.5/tháng để sử dụng.

Mình thích lựa chọn đầu tiên hơn, vì nó khá rẻ, sau 1 năm mình đã thành thạo các vấn đề về hosting rồi, nếu website mình sử dụng giúp mình sinh ra lợi nhuận tương đối, thì việc chuyển website sang 1 máy chủ mạnh hơn là điều cần thiết.

Xem hướng dẫn mua host

Ví dụ  với việc giảm 75%, bạn sẽ có thể mua được gói Starter với giá $11.85 và gói Pro khoảng $25, thời gian sử dụng 1 năm (không có domain kèm theo, domain bạn có thể mua những nơi khác đang có ưu đãi chỉ vài chục ngàn). Bạn cũng có thể thanh toán theo tháng, tuy nhiên giá theo tháng sẽ không tốt như khi mua theo năm.

3. Hawk Host – bạn muốn tốc độ nhanh ở Việt Nam ?

Bây giờ, mình lại đặt trường hợp bạn muốn có 1 hosting quốc tế giá cũng tương đối nhưng tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn khi truy cập ở Việt Nam.

Vậy sao không mua những hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam luôn ? Humm ! Bạn có thể thử nhưng mình thấy đã có quá nhiều feedback tệ từ chất lượng cho đến hỗ trợ từ khách hàng khi sử dụng 1 số nhà cung cấp của Việt Nam.

Một lựa chọn khác đó là mua hosting quốc tế chất lượng có máy chủ đặt ở những quốc gia “gần Việt Nam” như Singapore, Hongkong chẳng hạn. Hawk Host sẽ giúp bạn làm được điều này.

hawkhost

Hawk host là 1 nhà cung cấp có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

Ngoài ra, hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM)

Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây :

gia-hawhost

Cũng như Stablehost, bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

 • Giảm giá 40% lần đầu tiên
 • Giảm 30% trọn đời
Xem hướng dẫn mua host

Ví dụ với giảm giá 40% lần đầu tiên, bạn chỉ cần phải bỏ $28.73 cho 1 năm sử dụng host không kèm domain (domain bạn tìm mã giảm giá mua ở chỗ khác).

Lưu ý : Có nên mua kèm domain khi mua host ?

Ok bây giờ mình sẽ tổng quan lại cho bạn có thể hình dung như sau :

 • Nếu bạn có kinh phí eo hẹp và mới bắt đầu, có thể chọn Godaddy với chỉ $12/năm miễn phí domain đi kèm
 • Nếu bạn muốn có 1 hosting tốt, nhiều chuyên gia khuyên dùng thì có thể sử dụng Stablehost, với $25/năm không đi kèm domain
 • Nếu bạn làm website tối ưu hóa tốc độ tải trang ở Việt Nam thì có thể sử dụng Hawkhost, với $28.73/năm không đi kèm domain

Nếu bạn chọn lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ có 1 domain miễn phí đi kèm từ Godaddy, nhưng khi bạn chọn 2 lựa chọn còn lại, bạn sẽ phải tự mua domain.

Lúc đăng ký mua host tại 2 chỗ này, họ sẽ cho bạn lựa chọn :

 • Mua domain mới
 • Trỏ DNS từ domain hiện có của bạn
 • Chuyển domain từ nhà cung cấp khác qua

Với 2 lựa chọn sau, có nghĩa là bạn đã có sẵn domain, tuy nhiên nếu bạn là 1 người mới hoàn toàn chưa có domain, thì bạn phải mua domain, tuy nhiên lời khuyên của mình là : Bạn cứ đánh đại 1 domain nào đó vào, sau đó đến bước thanh toán bạn remove đi, vì hiện tại có rất nhiều mã giảm giá domain ở nhiều nhà cung cấp khác (Bạn có thể tìm ở blog canhme.com )

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền online với mảng affiliate marketing từ 2013. Ngoài việc luôn luôn học hỏi những kiến thức mới và chia sẻ trên kiemtiencenter thì mình đã thành công trong việc xây dựng một cộng đồng MMO đỉnh cao với ~2000 thành viên.

Tìm hiểu về Team MMO của mình
Xem tất cả bài viết

Bạn có thể theo dõi mình trên Facebook để nhận các tin tức, xu hướng kiếm tiền online mới nhất, mình thường chia sẻ những thông tin hay hoặc bài viết chất lượng lên tường.

Mình mới viết xong Ebook chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền với Affiliate Marketing. Nhấn vào đây để download !!!

GỢI Ý !!!

Nhóm kiếm tiền với Accesstrade của mình đang mở cửa miễn phí hôm nay, hãy tham gia trước khi group này thành khu vực trả phí !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

48 Bình luận Trên "Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá tốt cho người mới"

avatar

Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Sinh Võ
Khách
Sinh Võ

Anh Khương ơi! chi phí để vào team mới tinh của mình là bao nhiêu.

quang
Khách
quang

có hướng dẫn khi mua xủa ipage ko em ? đọc trên mạng thấy nói về ipage nhiều

Hùng
Khách
Hùng

Khương cho mình hỏi web bán hàng tại việt Nam thì nên dùng StableHost có nhược điểm gì ko. Và dùng gói starter hay Pro hợp lý hơn. Nếu dùng Pro thì tức là có thể add thêm tên miền ( tức là có thể chạy thêm 1 web khác hay là 2 tên miền cùng trỏ về 1 web).
Cảm ơn Khương nhiều.

Thanh Anh
Khách
Thanh Anh

dạ anh ơi cho em hỏi. Làm một website không phải tốn tiền thì làm bằng cách nào ạ

Dương
Khách
Dương

Mình đã mua host hawkhost theo link của bạn. Mình có thắc mắc là ví dụ mình có 2 tên miền. Ví dụ Trước đó mình đã tạo web với tên miền thanhduong.com chạy trên hawkhost, thì sau này mình có tạo được 1 web khác với tên miền nguyenthanh.com hay không. Nếu được thì tạo như thế nào?

Khánh
Khách
Khánh

Rất cảm ơn chia sẻ của bạn!
Cho mình hỏi 1 chút, mình định dùng gói godday 12$ và lập 1 website bán nhiều mặt hàng liẹu có được không ạ, giả sử về sau mình muốn nâng cấp nhưng vẫn giữ nguyên tên miền ban đầu liệu có được không?

Long
Khách
Long

A Khương ơi máy bảo “DNS ko chuyển” nên e chưa vào đc web của mình, cái hướng dẫn cập nhật DNS của miền thủ công là như nào ạ e ko hiểu làm từ đâu

Dũng
Khách
Dũng

nếu e làm af thì a có thể cho e 1 lời khuyên về mặt hàng nào nên tiếp thị k ạ

Dũng
Khách
Dũng

anh ơi cho em hỏi là nếu lúc đầu xài miễn phí sau đó ms mua có đc k ạ?

Minh
Khách
Minh

Bạn cho minh hỏi sao minh mua hosting ở godady nó cứ báo lỗi thông tin thanh toán hoài vậy dù minh điền đúng thông tin , số thẻ ,tên ngày hết hạn

tuấn
Khách
tuấn

Công ty em đang tính mở thêm kinh doanh mặt hàng hoá chất làm sơn. Anh có nghĩ về ngành này làm website rồi SEO nó nên tốp có cần thiết không? Vì sếp e đang bảo anh đi học để chuẩn bị làm web.

Thuy Tang
Khách
Thuy Tang

Hi Khuong, cho chi hoi stablehost:: Gói Starter dành cho người mới, chỉ hỗ trợ chạy 1 tên m

Hoàn
Khách
Hoàn

giao dịch payoneer đc ko anh??

quyen
Khách
quyen

hello. minh mua host goddaddy goi usd/nam qua link cua trang. Da gui email xin theme ma chua dc reply.

Tuấn
Khách
Tuấn

hosting goddady chỉ giới hạn 1 domain hả anh, thể thì không thể sử dụng gói này trong việc kiếm tiền quan prioduct launch được anh nhỉ. vì pl là mình phải làm nhiều website để quảng bá cho nhiều sản phẩm đúng không anh

Tú Võ
Khách
Tú Võ

Ngoài 3 trang hosting này thì ở Việt Nam mình có nơi nào cung cấp hosting uy tín không anh? Và anh có bài nào viết về cách thuê domain cho em xin link với. Em còn mông lung quá

nguyễn văn vẽ
Khách
nguyễn văn vẽ

có đổi hosting được không anh

nguyễn văn vẽ
Khách
nguyễn văn vẽ

mua hosting = paypal hả a. mua bằng mastercard không được à

nguyên tat chin
Khách
nguyên tat chin

cho mình hỏi.hawkhost.cả năm +mua domain.là bao nhiêu vnđ.bạn giúp mình mua được ko

công
Khách
công

mình mua domain trước rồigox vào hosting được ko

wpDiscuz