Thuê hosting ở đâu (tốt, nhanh & chất lượng) nhất 2020?

Top 5 shared hosting uy tín cho WordPress (Chất lượng + giá tốt)

By Thế Khương | Hosting - Domain

Aug 02

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

NHẬN TƯ VẤN VỀ MMO, KINH DOANH ONLINE

Cho mình biết thông tin về nghề nghiệp & mong muốn của bạn. Mình sẽ gợi ý cho bạn 1 vài thông tin để bạn có thể bắt đầu làm sao để tạo thu nhập tại nhà, kinh doanh online an toàn hoặc gia tăng kỹ năng Digital Marketing. (Có kết quả sau 30 giây)

Cập nhật: Mình mới thêm nhiều mã giảm giá hosting/domain
ĐI TỚI TRANG GIẢM GIÁ

Để bắt đầu làm website bằng WordPress, hosting là thứ mà bạn bắt buộc phải có. Nó là 1 nơi để lưu trữ dữ liệu website của bạn & giúp bạn quản lý chúng tốt hơn.

Sao phải trả phí, tôi thấy có những hosting miễn phí cơ mả ?

Vâng, đúng là có những hosting miễn phí. Tuy nhiên câu nói “you get what you pay for” không bao giờ là sai trong trường hợp này.

Với mình, hosting miễn phí chỉ áp dụng khi bạn tạo web cho vui, hoặc mục đích phi lợi nhuận nào đó, không hề có cạnh tranh thương mại.

Còn khi đã kiếm tiền online, hay làm website kinh doanh, mở dịch vụ,… thì bạn luôn phải có những lựa chọn tốt hơn.

Bởi lẽ, bạn không thể cạnh tranh lại các đối thủ khác khi website của bạn bị giới hạn đủ thứ, trong khi website đối thủ toàn được trang bị những “vũ khí tối tân”.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Nhưng không hẳn hosting trả phí nào cũng chất lượng. Trên thị trường, có hàng ngàn công ty cung cấp giải pháp hosting, máy chủ khác nhau.

Cũng như những mặt hàng khác ngoài đời, không thiếu những nhà cung cấp hosting bán ra cho khách hàng những máy chủ kém chất lượng với sự hỗ trợ “thà không có còn hơn”.

Và nếu bạn không biết cách chọn, có thể bạn sẽ phải sớm di chuyển website sang 1 hosting khác.

Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ các nhà cung cấp hosting uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phát triển 1 trang web. Tùy vào từng mục đích và hoàn cảnh bạn có thể chọn 1 trong 3 nhé.

Mở đầu: Vì sao mua hosting quốc tế ?

Khi lên các diễn đàn, blog, group về WordPress. Bạn thấy rất nhiều người dùng hosting quốc tế chứ không ở Việt Nam.

Vì sao chúng ta đang ở Việt Nam lại không mua hosting có máy chủ đặt ở Việt Nam để mang lại tốc độ tốt nhất ?

Cái gì cũng có nguyên căn của nó, không phải tự nhiên mà phần lớn tất cả các blogger Việt Nam có kinh nghiệm về WordPress lại khuyên chọn hosting quốc tế như hiện nay.

Hãy thử check IP những blogger nổi tiếng mà bạn biết thử xem máy chủ của họ có nằm ở Việt Nam hay không nhé. Tỉ lệ cao sẽ nằm ở Singapore, Hồng kông hoặc Tokyo.

Có 2 nguyên nhân chính:

 • Nguyên nhất cốt lõi là phản hồi từ những người đã dùng qua host Việt Nam cảm thấy dịch vụ khách hàng quá tệ.

Khi dùng hosting quốc tế, mỗi lần bạn gặp trục trặc thì phải dùng tiếng Anh để nhờ họ giải quyết, tuy nhiên họ chăm sóc khác hàng rất nhanh chóng. Trong khi đó chất lượng chăm sóc khách hàng ở các công ty máy chủ Việt Nam nhận rất nhiều phàn nàn.

 • Hosting ở Việt Nam đắt hơn & ít có các chương trình khuyến mãi tốt.

Còn về tốc độ, hiện các máy chủ quốc tế đều có máy chủ đặt tại Singapore, Tokyo, Hồng Kông mang lại tốc độ rất tốt khi truy cập ở Việt Nam, không hề thua kém các máy chủ ở Việt Nam.

Nên điều này đã không còn là mối e ngại hay là tiêu chí để ra quyết định khi mua hosting của những người làm web nữa.

Và với mình làm làm MMO, còn 1 lý do cá nhân khác.

Khi mình làm website, blog để kiếm tiền với affiliate marketing, CPA. Có khá nhiều thủ thuật của mình trong đó.

Mình hoàn toàn không yên tâm chút nào khi để toàn bộ dữ liệu của mình ở 1 máy chủ đặt ở Việt Nam, các quản trị viên của nhà cung cấp host đó hoàn toàn biết được website của mình & biết mình đang làm những gì, đây là điều khá nhạy cảm, họ hoàn toàn có thể bắt chước cách mình làm.

Còn khi đặt ở các dịch vụ quốc tế, các website như mình chỉ là dạng “hạt cát giữa sa mạc”, hoàn toàn không bị để ý và mang cho mình cảm giác yên tâm.

Mua hosting ở nước ngoài cần tài khoản gì ?

Mua hosting nước ngoài có nghĩa bạn cần 1 giải pháp thanh toán quốc tế để có thể trả tiền cho họ ngay lập tức, thẻ VISA và Paypal sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc này.

Các nhà cung cấp hosting mình chuẩn bị dưới đây 100% đều có cổng thanh toán VISA & Paypal.

Nếu như bạn làm việc online mà chưa có 2 thứ này thì hãy theo hướng dẫn trên để làm 1 chiếc thẻ VISA, nạp tiền vào và đổi mã PIN (đổi mã PIN xong thẻ mới active và sử dụng được nhé), rồi về nhà verify Paypal.

Bây giờ, mình sẽ chia sẻ cho bạn danh sách top những hostign tốt & được ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Hawk Host – Share host có hỗ trợ server châu Á ($28/năm)

Khá nhiều bạn ở Việt Nam đang sử dụng hosting của Hawk Host. Đây cũng là hosting được khuyến nghị bởi nhiều blogger lớn trong nước.

Sở dĩ những người làm website trong nước chọn Hawk Host nhiều vì họ có cả location ở Hong Kong lẫn Singapore, cho tốc độ về Việt Nam cực kỳ nhanh. Đặc biệt, location Hong Kong ít bị ảnh hưởng từ những đợt đứt cáp quang.

Đặc biệt Hawkhost cho phép bạn đổi qua lại 2 vị trí này kể cả sau khi mua, vị trí nào mà bạn cảm thấy hài lòng thì bạn để nguyên, nếu cảm thấy vẫn chậm thì có thể nhờ hỗ trợ viên đổi cho bạn.

Hosting tại Hawkhost còn được hỗ trợ addon tối ưu tốc độ (chức năng cache của hệ thống sử dụng bộ nhớ RAM tăng tốc độ RAM). Ngay ở cPanel có tích hợp ứng dụng backup tự động hàng ngày (R1Soft Backup) giúp bạn dễ dàng khôi phục dữ liệu trong trường hợp không mong muốn.

Hawk host là 1 nhà cung cấp hosting có server đặt ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có những quốc gia mà giúp tốc độ tải trang ở Việt Nam rất tốt là Singapore, Hồng Kong và Los Angeles.

Về chi phí, Hawkhost có giá thành không quá cao hãy xem bảng giá dưới đây:

Bạn sẽ có 2 lựa chọn (mỗi lựa chọn bạn đều có thể mua theo tháng hoặc theo năm)

 • Giảm giá 40% lần đầu tiên
 • Giảm 30% trọn đời
Xem hướng dẫn mua Hawkhost

Ví dụ với giảm giá 40% lần đầu tiên, bạn chỉ cần phải bỏ $28.73 cho 1 năm sử dụng host không kèm domain (domain bạn tìm mã giảm giá mua ở chỗ khác).

Video hướng dẫn:

2. A2hosting– Chất lượng ổn định & tin cậy ($62/năm)

A2hosting là 1 sự lựa chọn tốt mà bạn có thể yên tâm về chất lượng. Mình đã loại Stablehost ra khỏi danh sách này & thay thế nó bằng A2hosting. Vì 2 hosting này chất lượng gần như tương đương nhau nhưng A2 lại có location ở châu Á. (Stable host mình check thì không còn). Và mức giá cũng không chênh lệch nhau là bao.

Hiện tại A2hosting đang có gói khuyến mãi giảm giá 51% đến 53%, mức giá cuối cùng bạn phải trả khi thanh toán theo năm sẽ nằm ở mức $62 đến $64

Điểm mạnh của A2hosting đó là thời gian uptime tốt mang lại hiệu suất hoạt động cao, tốc độ cũng rất ổn. Hỗ trợ cũng nhanh thông qua Livechat (Tuy nhiên không nhanh bằng WPX được nhé). Còn về bảo mật, A2 sử dụng 1 hệ thống có tên là HackScan hoạt động liên tục & hệ thống này vận hành rất tốt.

Giá của A2hosting nằm ở phân khúc tầm trung, có thể chấp nhận được:

Shared hosting có các gói sau:

 • Lite: Chắc sinh ra để làm mồi câu marketing chứ chẳng ai chọn cái này. Chỉ dùng cho 1 website
 • SWIFT: Đây là gói được mua nhiều nhất, nếu mình mua cũng chỉ mua gói này. Bạn sẽ được sử dụng không giới hạn website.
 • Turbo: Cam kết hiệu suất hoạt động x20 lần, tuy nhiên theo phản hồi lại đúng là có nhanh nhưng để cảm thấy rõ rệt thì chưa có. Nên dùng SWIFT là ổn rồi.
Xem hướng dẫn mua A2hosting

Video:

3. WPX WordPress Hosting – Tiền nào của nấy ($25/tháng)

WordPress luôn là nền tảng mà mình khuyến nghị để làm 1 website. Tất nhiên là mã nguồn mở WordPress.org, chứ không phải đi làm WordPress miễn phí wordpress.com.

Bạn có thể cài WordPress trên bất cứ hosting nào, cho dù là shared hosting, máy chủ ảo. Tuy nhiên có những loại hosting chuyên dụng cho WordPress, được gọi là: WordPress Hosting.

Đừng bao giờ thắc mắc tại sao lại có những wordpress hosting đắt đỏ như WPX hosting, WP Engine hay Kinsta. Bởi lẽ, tuyên bố của họ là:

Hãy lo cho công việc của bạn, chúng tôi sẽ không bao giờ để bạn lo lắng về hiệu suất của website.

Những WordPress hosting mà mình kể tên, họ sẽ tối ưu cho bạn về:

 • Tốc độ website không thể chê vào đâu được. Cam kết về uptime
 • Bảo mật tối đa, backup dữ liệu miễn phí
 • Dễ sử dụng
 • Hỗ trợ nhanh chóng khi gặp sự cố
 • Miễn phí chứng chỉ SSL vĩnh viễn.

Chất lượng dịch vụ & cả cách họ chăm sóc khách hàng bao giờ cũng hơn hẳn những shared hosting khác. Vì vậy giá mà họ đưa ra cũng không phải là rẻ. WPX Hosting mà mình kể ở trên có giá tốt nhất, và chất lượng mình thấy cũng tương tự như 2 cái tên còn lại, vì vậy mình sẽ cho vào bài viết này.

Nhìn vào bảng giá ở trên, nếu bạn là người mới thì gói $25/tháng sẽ là phù hợp. Nghe có vẻ đắt nhưng bạn sẽ luôn hài lòng vì chất lượng hosting này mang lại. (Nếu bạn thanh toán theo năm sẽ chỉ còn $20.83/tháng)

Một điều khá thú vị là khá nhiều blogger về Digital Marketing nổi tiếng khuyến nghị dùng WPX Hosting như: Clouliving (Tùng Trần), Authority Hacker (Gael Breton and Mark Webster), Active Growth (Shane Melaugh) hay cả những thương hiệu lớn như Thrivethemes cũng đều khuyến nghị.

Xem hướng dẫn mua host WPX

Video hướng dẫn:

Nếu bạn là 1 người có ngân sách cứng 1 chút & muốn có sự đầu tư mạnh mẽ ngay từ đầu, WPX luôn là sự lựa chọn phù hợp, mình cũng luôn đánh giá cao những sự đầu tư đúng nơi đúng chỗ như vậy.

Vultr – Lựa chọn thay thế shared hosting.

Nếu bạn đã có sẵn 1 lượng truy cập rất lớn, hoặc bạn muốn trải nghiệm tốc độ mạnh mẽ ngay từ ban đầu thì Vultr là 1  lựa chọn phù hợp. Kiemtiencenter và 1 số website khác của mình đang chạy trên VPS này.

Tuy nhiên, đây là máy chủ do bạn toàn quyền quản lý, nên họ sẽ không có bất cứ sự hỗ trợ nào can thiệp vào dữ liệu của bạn. Và nếu bạn đang ở mức “gà mờ” về làm website, mình không khuyến nghị bạn chọn Vultr để bắt đầu.

Nói Vultr khó sử dụng cũng không đúng lắm, vì trải qua nhiều năm, họ đã có những công cụ tích hợp sẵn thậm chí có thể cài WordPress trong chỉ 1 cú click.

Và các tài liệu, hướng dẫn trên mạng về VPS Linux rất nhiều. Nếu bạn là 1 người có thể bám sát những hướng dẫn này, thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm VPS tại Vultr.

Mình muốn đem Vultr vào danh sách này cũng bởi vì Vultr cũng có chính sách dùng thử, tặng credit cho tài khoản mới. Nếu bạn muốn nhận để bắt đầu trải nghiệm, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn làm website trên Vultr

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
299 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
NgocHoang
NgocHoang

Cho mình hỏi Hosting đắt tiền hơn thì thời gian load trang sẽ nhanh hơn phải ko ? Tại website của mình đang dùng shared hosting của Hawkhost thấy hơi chậm. Với cho hỏi kiemtiencenter đang dùng gói Hosting nào với ạ. Cảm ơn

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  NgocHoang

kiemtiencenter chạy trên vps bạn ơi. web nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cách build và tối ưu của bạn nữa cơ.

Đông
Đông

Website của mình có 2500 view( khoảng 2000 traffic/ngày). Mình đang dùng shared hosting. Minh muốn hỏi với lượng truy cập chừng này thì shared còn phù hợp ko?

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Đông

Khả năng cao sẽ còn phát triển, chuyển qua vps dần là được rồi bạn.

Đông
Đông

Vâng cảm ơn bạn rất nhiều

Trang
Trang

Khương ơi cho mình hỏi với, mình đã mua domain name ở PAVietnam rồi, mình cũng tính mua hosting ở PAVietnam luôn nhưng thấy các gói SSD NVME của nó dung lượng thấp quá (219K/tháng cho 10G), mình hay viết bài và post hình ảnh nên có thể cần nhiều dung lượng, cho mình xin lời khuyên được không?
Thank you Khương nhé,

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Trang

Gói Primary của Hawkhost mình thấy phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn có thể trỏ domain ở PA sang hosting bên Hawkhost.

Cao Huy Tài
Cao Huy Tài

mã Hawkhost – 40% đã hết hạn bạn ơi

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Cao Huy Tài

Bạn kiểm tra lại đi, mình vẫn dùng được.

Nguyễn Anh Dũng
Nguyễn Anh Dũng

Bạn ơi cho mình hỏi, khi mình dùng gói primary của hawkhost , có mã giảm giá trọn đời và gia hạn theo năm . Thì nếu mình chuyển qua gói hosting Semi-Dedicated của hawkhost thì mình có được giảm tiếp hay không ? Hay mình phải nhập mã giảm giá mới của gói mới đó ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)

Gói nào áp dụng cho gói đó bạn nha – bạn phải xem gói đó có discount hay không nữa.

hoang anh
hoang anh

em có thể mua host trên azdigi dc không ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  hoang anh

Bạn xem review từ google nhé, mình k dùng hosting này nên ko review đc. Nhưng điểm ưu tiên là hosting Việt thì có vấn đề gì dễ hỗ trợ hơn.

levanlac
levanlac
Reply to  hoang anh

Mình đang sử dụng đây đang rất Ok nhé. Hiện đang có giảm giá 20% đó.

Hoa
Hoa

Bạn ơi, mình mở online shop bán hàng thời trang thì nên mua hosting nào thì nhanh ạ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hoa

Bạn có chạy quảng cáo cho website không ? nếu có thì nên dùng VPS của vultr, còn nếu chỉ làm web trưng bày sản phẩm, thì xài hawkhost gói thấp nhất là đủ nhé.

Hoa
Hoa

mình có chạy quảng cáo website ạ. Mình thấy bảo namecheap cũng ổn đúng không bạn?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hoa

Namecheap mua tên miền thôi, dùng hawkhost đi bạn.

Hoa
Hoa

Ok bạn. Mình sẽ check. Cẩm ơn bạn nhé

Hương
Hương

ad ơi e đã trỏ tên miền về host dùng dc 3 tháng rồi nhưng giờ e k muốn dùng tên miền đó nữa e muốn bỏ tên miền đó đi & mua tên miền khác rồi trỏ về host đó dc k ạ

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Hương

Được bạn nha, miễn gói hosting bạn mua cho phép dùng nhiều domain. Bạn trỏ về như cái trước và dùng thôi.

Tấn Đông
Tấn Đông

Anh ơi cho em hỏi là Hawkhost có gói tạo nhiều wedsite kh ạ ????

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Tấn Đông

hawkhost gói nào cũng tạo đc nhiều web bạn nhé. hạn chế về băng thông thôi.

Minh
Minh

Các host trên không thấy ghi giới hạn inode nhỉ, không biết có unlimited không hay là giới hạn bao nhiêu bạn nhỉ?

Ngoài ra khi trỏ domain mới thì mỗi domain có được cấp ip riêng cho web mới không hay 1 host chỉ dc 1 IP, mình muốn trỏ nhiều web có nhiều ip trên 1 gói host .

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Minh

– Họ chỉ ghi về giới hạn băng thông, tên miền là chính thôi. Còn nếu họ k ghi tức là ko giới hạn, bạn có bao nhiêu file cũng lưu trữ đc, quan trọng là khi web bạn xây đến mức tốt có nhiều lg truy cập thì share hosting có thể k còn phù hợp.
– Có những nhà cung cấp họ vẫn có gói hosting nhiều IP chủ yếu phục vụ SEO, bạn có thể tìm từ google.