Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hosting - Domain

Tìm kiếm tùy chỉnh
Sắp xếp theo:
Relevance
Relevance
Date
Web
 
 
 
Thế Khươngkiemtiencenter.com

Hey, chào bro đến với Kiemtiencenter. Hy vọng những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có thể theo dõi hành trình MMO của mình tại đây

Oct 24

Hướng dẫn mua hosting tại Godaddy, Stablehost, Hawkhost

Lưu ý: Kiemtiencenter đang có ưu đãi quà tặng siêu khủng cho các bạn chuẩn bị làm website, xem chi tiết tại đây

Godaddy, Stablehost và Hawkhost là 3 nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới vì nhiều lý do, bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá thành tốt 

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mua 1 trong 3 hosting này, bạn chọn hosting nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mình nêu ngắn gọn lại như sau :

 • Người mới hoặc ngân sách hạn hẹp : Chọn Godaddy $12/năm
 • Ngân sách tầm trung làm nhiều website hơn : Chọn Stablehost ($24/năm), dùng cho phát triển website thị trường nước ngoài. Có thể thanh toán theo tháng tuy nhiên giá không tốt như theo năm.
 • Ngân sách cao hơn : Chọn Hawkhost ($28/năm). Có thể thanh toán theo tháng tuy nhiên giá không tốt như theo năm.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2 :

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và đọc hướng dẫn dưới đây : (Ví dụ mua hosting Godady thì b nạp tầm 300k vào thẻ cho chắc, 300k xài 1 website cả năm còn được tặng 1 domain nữa thì mình nghĩ là quá rẻ)

 • godaddy
 • stable host
 • hawk host

Godaddy là nhà cung cấp hosting, domain nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, với hệ thống máy chủ được xếp hạng tầm trung, tuy nhiên giá thành tương đối rẻ so với các nhà cung cấp khác, hỗ trợ cho WordPress rất tốt, tích hợp nhiều công cụ có sẵn nên nhà cung cấp này đã thu hút được 1 lượng khách hàng khá lớn.

Mới !! $10k với [...]

Chia sẻ mới từ độc giả guest post lên Kiemtiencenter sẽ giúp bạn phần nào hiểu về những kinh nghiệm xương máu (Mà không 1 nơi khác chia sẻ) về kiếm tiền với [...], một hướng đi khá tốt trong thời gian tới.

Mình sử dụng Godaddy trong 2 năm liền thì gần như không có vấn đề gì xảy ra. Nhà cung cấp hosting này ngày trước rất hay có những đợt khuyễn mãi, giảm giá về hosting, vào thời điểm hiện tại thì rất hạn chế giảm giá cho thị trường Việt Nam.

Ngoài ra trong 2016, Godaddy đã mở tổng đài hỗ trợ cho Việt Nam với đầu số (08) 4458 1371 (Thứ 2 đến thứ 6). 

Ở hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn mua gói rẻ nhất của Godaddy ($12/năm tương ứng chỉ $1 mỗi tháng). Bạn sẽ nhận được :

 • 1 WordPress hosting (loại basic ), sử dụng 1 năm
 • 1 tên miền miễn phí kèm theo (Nếu mua riêng bên ngoài cũng ~$10 rồi nhé)
 • 1 năm dịch vụ Microsoft Office 365

Nhấn vào đây để nhận coupon này :

Lưu ý 1: Chuyển đơn vị tiền về USD để được ưu đãi (Xem hướng dẫn bên dưới)

Lưu ý 2: Phần mềm hoặc Extension của trình chuyện chặn quảng cáo (Adblock) có thể chặn luôn link affiliate. Hãy xóa (hoặc tạm ngưng) Adblock rồi thử lại nếu bạn không bấm vào được nút trên

Lưu ý 3: Trường hợp bạn vẫn không thể click vào nút trên ? Hãy copy đường dẫn sau dán vào trình duyệt rồi gõ ENTER

https://kiemtiencenter.com/go/godaddy12

Còn nếu bạn muốn sử dụng những gói shared hosting cao hơn để có nhiều tính năng và add được không giới hạn domain (Ví dụ mình sử dụng gói hosting Linux cao cấp 1tr650k/năm) thì vào link dưới đây để được giảm 30% cho đơn hàng đầu tiên :

Người mới làm website thì mua gói $1/tháng là đủ, bạn có thể xem video hướng dẫn sau hoặc kéo xuống xem hướng dẫn bằng hình ảnh :

(Lưu ý bạn nào mua hosting Godaddy qua link mình bên trên, sau khi mua xong hãy điền form tại đây để nhận được ưu đãi siêu khủng)

Hoặc xem hướng dẫn bằng hình ảnh :

Đến bước thêm domain, bạn được chọn 1 domain miễn phí, tìm tên domain mong muốn vào nhấn Chọn và tiếp tục :

(Chú ý là bạn phải chuyển đơn vị tiền về USD mới xuất hiện giá là $12,18 và có thể thanh toán được bằng Paypal), nút chuyển tiền tệ ở góc trên bên trái

Bạn có thể thấy giá được update là $12,18. Bạn tiếp tục nhấn vào chuyển sang CREATE ACCOUNT để đăng ký (Nếu có tài khoản rồi thì bạn đăng nhập)

Bạn sẽ được chuyển qua phần điền đăng ký tài khoản, bạn sẽ điền thông tin, đoạn này khá dễ, 1 số chú ý :

 • Tất cả thông tin đều phải là không dấu, không khoảng cách
 • Mật khẩu bạn đặt khó chút (Có cả chữ thường, in hoa, số, ký tự)
 • Mã PIN là 4 số bất kỳ, nhưng không được là 4 số liên tiếp hoặc 4 số giống nhau.

Điền xong xuôi bạn nhấn TẠO TÀI KHOẢN

Sau khi đăng ký thành công, bạn nhấn vào chữ "ADD PAYMENT" ở phần thanh toán để thêm phương thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng VISA hoặc Paypal, Nếu bạn sử dụng VISA, thanh toán sẽ hoàn tất ngay, còn sử dụng Paypal hãy đăng nhập Paypal để thanh toán

 • Nếu thanh toán bằng thẻ VISA, số thẻ, tên thẻ hay ngày hết hạn thẻ đều được in trên thẻ của bạn, mã bảo mật là 3 số sau thẻ (phần trắng dư ra)

Sau khi thêm thanh toán xong bạn lưu lại, kéo xuống bấm COMPLETE PURCHASE

Như vậy là xong, bạn đã mua thành công hosting Godaddy. Bạn vào email lấy mã đơn hàng rồi vào link này nhận ưu đãi từ mình

Mua hosting xong thì bạn sẽ phải mua domain, trừ gói Godaddy $12/năm ở trên được tặng kèm domain ra thì với 2 hosting còn lại, bạn phải mua domain riêng.

Nhưng 2 hosting này có ưu điểm là add không giới hạn domain (có nghĩa bạn làm bao nhiêu website trên hosting cũng được), trong khi gói $12/năm của Godaddy chỉ giới hạn 1 website (tương ứng với 1 domain được kèm theo)

Domain mỗi lần làm 1 website mới, bạn sẽ phải mua 1 domain mới và liên kết hosting, domain lại với nhau. Không đắt như hosting, domain có rất nhiều khuyến mãi, bạn có thể tìm trên Google, mình thường tìm trên blog canhme của a Luân Trần :

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đặt tên domain, bài viết hướng dẫn chọn domain (tên miền) phát triển website của mình sẽ giúp cho bạn có 1 suy nghĩ chính xác nhất khi đặt tên domain.

Okie domain thì bạn có thể tự mua (giống như mua hosting vậy thôi), khi mua xong domain bạn sẽ có thể vào giao diện quản lý domain.

Chú ý : Bạn mua domain ở nhà cung cấp nào thì giao diện quản lý domain nó nằm ở nhà cung cấp đó !

Tiếp theo sau khi mua domain, bạn phải gắn domain vào hosting, cài đặt WordPress, thì với bước này tương ứng với 3 nhà cung cấp phía trên, mình cũng sẽ có 3 hướng dẫn tương ứng ngay dưới đây :

 • GODADDY $12
 • STABLEHOST
 • HAWKHOST

Hướng dẫn này dành riêng cho gói hosting $12/năm của Godaddy, nếu bạn mua gói cao hơn (Deluxe hoặc Ultimate có thể nhấn vào link dưới đây để xem hướng dẫn )

Còn nếu bạn mua gói $12 hãy tiếp tục theo hướng dẫn dưới đây :

Bạn đăng nhập Godaddy vào mục sản phẩm của tôi sẽ thấy mục Website WordPress được quản lý, nhấn vào QUẢN LÝ.

Nhấn vào thêm trang để tạo 1 trang WordPress mới :

Chọn tôi đang dựng trang web mới và nhấn bắt đầu :

Chọn tên miền của bạn (lúc mua host Godaddy tặng), sau đó nhấn Tiếp theo

Chọn địa điểm máy chủ, để mặc định là Bắc Mỹ và nhấn Tiếp theo

Tới bước đặt thông tin đăng nhập admin WordPress cho website của bạn, phần này bạn có thể tự làm, Godaddy đã có hướng dẫn rất kỹ mỗi khi bạn nhấp chuột vào điền.

Nhấn Cài đặt để hoàn tất.

Quá trình cài đặt WordPress bắt đầu và bạn hãy đợi tầm 1 phút :

WordPress cài đặt thành công, website của bạn đã có thể chạy, nhấn Bắt đầu :

Bạn có thể bỏ qua hướng dẫn nhanh của WordPress để đăng nhập thẳng vào khu vực quản trị, hoặc bạn cũng có thể xem 1 số hướng dẫn cơ bản.

Okie done, bạn đã hoàn thành việc cài đặt WordPress, và website của bạn đã có thể chạy. Giao diện quản lý wp-admin của bạn sẽ tương tự như sau :

Lưu ý : Bạn nên vào cài đặt và chuyển ngôn ngữ về TIẾNG ANH để sử dụng WordPress, vì các hướng dẫn trên mạng, or các hướng dẫn của mình sắp tới cũng sẽ áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn có thể truy cập domain của bạn và thấy website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special bao gồm combo ebook về affiliate marketing, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung có thể giúp bạn bắt đầu xây dựng website & kiếm tiền trong 2018 này. Hơn 5000 độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

860
Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

avatar
mới nhất cũ nhất
NTD
Khách
NTD

anh ơi em add domain rồi. nhưng không biết truy cập vào khu vực quản trị domain chỗ nào ạ. em bế tắc quá. giúp em với

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn mua domain ở nhà cung cấp nào ?

NTD
Khách
NTD

em mới tìm hiểu đang định mua gói 12$/nam mà không đc ạ
vậy giờ em muốn mua mà có free domain 1 năm thì mua hosting của bên nào giá hợp lý và dùng được cho người mới như em ạ. em đang bước đầu tìm hiểu affiliate marketing

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Hiện bên mình đang tạm ngưng giới thiệu gói hosting 12$/năm của Godaddy nha bạn. Bạn có thể mua hosting của Stablehost, chất lượng rất tốt cho người mới nhé. Bạn xem chi tiết ở đây https://kiemtiencenter.com/top-3-shared-hosting-wordpress/.

Domain thì bạn có thể mua riêng trên Godaddy hay Namecheap. Sau đó trỏ domain về hosting đã mua thì có thể sử dụng được rồi bạn nhé.

Lâm Văn Trung
Khách
Lâm Văn Trung

chào bạn, mình mua gói godaddy 12USD/ năm, vào trang https://kiemtiencenter.com/go/godaddy12
mà không được, toàn link sang special 2.0

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Hiện tại gói hosting của Godaddy bên mình tạm ngưng giới thiệu rồi bạn nha.

Bien
Khách
Bien

Mình đã cài đặt đến WP thành công, nhưng lỗi DNS không cập nhật tự động? Do vậy, xử lý thế nào để vào cPanel được vậy?
Domain: Exabytes
Hosting: Godaddy

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn chờ DNS cập nhật rồi vô lại nhé

Bien
Khách
Bien

Xin chào, mình không vào được. Bạn có cách nào để nó update không?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn vào kiểm tra lại thiết lập DNS của bạn đã đúng chưa, namesevers có trỏ về hosting chưa và đã xóa các records cũ chưa.

Trần Hữu Long
Khách
Trần Hữu Long

Hiện em không vào được phần quản lý wordpress ạ . Mong adim giúp với
Trang này hiện không hoạt động
thegioibeauty.com hiện không thể xử lý yêu cầu này.
HTTP ERROR 500

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Đây chỉ là lỗi tạm thời ngừng hoạt động thôi nha bạn ơi. Bạn chờ 1 lúc lại vào bt nha. Giờ là vào được bt rồi nha 🙂

Trần Hữu Long
Khách
Trần Hữu Long

Mình vẫn chưa vào được wordpress ạ . Phải làm sao ạ mong adim giúp đỡ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Cho mình hỏi là trước đó bạn có sửa gì ở file .htaccess hay cài đặt sửa code gì đó không?

Trần Hữu Long
Khách
Trần Hữu Long

Mình Không sửa tý gì về file với code . Mình chỉ cài thêm gói mở rộng woocommerce thôi ạ . xong là báo lỗi bộ nhớ đầy. Mong ad giúp đỡ ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Vậy thì bạn thử vào cPanel tìm mục plugin xóa woocommerce đi xem sao nhé. Hiện bạn đang dùng hosting nào vậy?

Trần Hữu Long
Khách
Trần Hữu Long

Mình đang dung hosting của godaddy

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn đang dùng gói $12/năm hay gói unlimited domain vậy? Nếu gói có cPanel thì bạn thử xóa cái plugin woocommerce đi xem sao nhé.

Roxie
Khách
Roxie

Ad ơi cho em hỏi, em mua gói Godaddy $12 rồi, giờ em muốn mua hosting của stable host, sau đó chuyển domain từ godaddy về stable host thì phải làm những bước nào ạ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Thắng
Khách
Thắng

Em đã mua được hosting và cài tên miền là shopxinh24.com đã cài đặt wordpress và chỉ giao diện tuy nhiên h thì vào theo tên miền lại báo “File not Found” mong được AD hỗ trợ ạ

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Mình check thấy vào được bình thường nha bạn.

le van cam
Khách
le van cam

minh làm theo hướng dẫn nhừn khi nhấp và link thì link chết không mua được? bạn có thể support giúp mình không?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Link vẫn hoạt động nha bạn: https://kiemtiencenter.com/go/godaddy12
Nhớ đổi đơn vị tiền tệ ra USD để được hưởng ưu đãi bạn nhé (ở góc phải bên dưới)

Tony Bui
Khách
Tony Bui

Có ai giúp mình với. Mình mua host ở Hawkhost. tên miền ở namesilo. và sau đó cài wp. không biết làm lung tung kiểu gì, bây giờ tên miền không truy cập được. mua tên miền mới ở hawkhost thì mãi tên miền không active được.Ai giúp mình với

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn trỏ tên miền từ namesilo về hawkhost, đợi tầm 24-48h sẽ được trỏ về.
Sau đó vô hawkhost cài đặt wp bình thường thôi.
Bạn tham khảo TH 3 nhé: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-ket-noi-tro-domain-ten-mien-ve-hosting-godaddy/

Phong
Khách
Phong

Xin chào kiemtiencenter.com tôi có nhu cầu mua gói ưu đãi 1$ godaddy nhưng không cần cài wordpress mà chạy web php với mysql thì có được không? hay là bắt buộc sử dụng wordpress trên gói này. Xin cảm ơn

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn upload source code lên Cpanel hay FTP rồi chỉnh cũng được. Nhưng mình không chắc nhé, bạn nên hỏi kỹ support bên GoDaddy nhé