Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

Bài viết này được viết bởi Thế Khương | Hosting - Domain

Thế Khươngkiemtiencenter.com

Chào mừng bạn đến với Kiemtiencenter, những kiến thức mình chia sẻ có thể giúp bạn phần nào đó trong quá trình kiếm tiền online & marketing online. 2018 này, bạn có muốn theo dõi hành trình kiếm tiền với blogging của mình ?

Oct 24

Hướng dẫn mua hosting tại Godaddy, Stablehost, Hawkhost

Lưu ý: Kiemtiencenter đang có ưu đãi quà tặng siêu khủng cho các bạn chuẩn bị làm website, xem chi tiết tại đây

Godaddy, Stablehost và Hawkhost là 3 nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới vì nhiều lý do, bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress có giá thành tốt 

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn mua 1 trong 3 hosting này, bạn chọn hosting nào tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mình nêu ngắn gọn lại như sau :

 • Người mới hoặc ngân sách hạn hẹp : Chọn Godaddy $12/năm
 • Ngân sách tầm trung làm nhiều website hơn : Chọn Stablehost ($24/năm), dùng cho phát triển website thị trường nước ngoài. Có thể thanh toán theo tháng tuy nhiên giá không tốt như theo năm.
 • Ngân sách cao hơn : Chọn Hawkhost ($28/năm). Có thể thanh toán theo tháng tuy nhiên giá không tốt như theo năm.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2 :

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và đọc hướng dẫn dưới đây : (Ví dụ mua hosting Godady thì b nạp tầm 300k vào thẻ cho chắc, 300k xài 1 website cả năm còn được tặng 1 domain nữa thì mình nghĩ là quá rẻ)

 • godaddy
 • stable host
 • hawk host

Godaddy là nhà cung cấp hosting, domain nổi tiếng được khá nhiều người sử dụng, với hệ thống máy chủ được xếp hạng tầm trung, tuy nhiên giá thành tương đối rẻ so với các nhà cung cấp khác, hỗ trợ cho WordPress rất tốt, tích hợp nhiều công cụ có sẵn nên nhà cung cấp này đã thu hút được 1 lượng khách hàng khá lớn.

CHỜ LÁT !!!

Bạn có muốn tham gia 1 cộng đồng : Nơi mà bạn được cung cấp các tài liệu hướng dẫn kiếm tiền online đầy đủ A-Z, có đội ngũ hỗ trợ bạn mỗi khi gặp khó khăn, có đầy đủ công cụ thực hành, và có 1 cộng đồng với hàng ngàn người làm MMO cùng thảo luận ?

Mình sử dụng Godaddy trong 2 năm liền thì gần như không có vấn đề gì xảy ra. Nhà cung cấp hosting này ngày trước rất hay có những đợt khuyễn mãi, giảm giá về hosting, vào thời điểm hiện tại thì rất hạn chế giảm giá cho thị trường Việt Nam.

Ngoài ra trong 2016, Godaddy đã mở tổng đài hỗ trợ cho Việt Nam với đầu số (08) 4458 1371 (Thứ 2 đến thứ 6). 

Ở hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn bạn mua gói rẻ nhất của Godaddy ($12/năm tương ứng chỉ $1 mỗi tháng). Bạn sẽ nhận được :

 • 1 WordPress hosting (loại basic ), sử dụng 1 năm
 • 1 tên miền miễn phí kèm theo (Nếu mua riêng bên ngoài cũng ~$10 rồi nhé)
 • 1 năm dịch vụ Microsoft Office 365

Nhấn vào đây để nhận coupon này :

Lưu ý 1: Chuyển đơn vị tiền về USD để được ưu đãi (Xem hướng dẫn bên dưới)

Lưu ý 2: Phần mềm hoặc Extension của trình chuyện chặn quảng cáo (Adblock) có thể chặn luôn link affiliate. Hãy xóa (hoặc tạm ngưng) Adblock rồi thử lại nếu bạn không bấm vào được nút trên

Lưu ý 3: Trường hợp bạn vẫn không thể click vào nút trên ? Hãy copy đường dẫn sau dán vào trình duyệt rồi gõ ENTER

https://kiemtiencenter.com/go/godaddy12

Còn nếu bạn muốn sử dụng những gói shared hosting cao hơn để có nhiều tính năng và add được không giới hạn domain (Ví dụ mình sử dụng gói hosting Linux cao cấp 1tr650k/năm) thì vào link dưới đây để được giảm 30% cho đơn hàng đầu tiên :

Người mới làm website thì mua gói $1/tháng là đủ, bạn có thể xem video hướng dẫn sau hoặc kéo xuống xem hướng dẫn bằng hình ảnh :

(Lưu ý bạn nào mua hosting Godaddy qua link mình bên trên, sau khi mua xong hãy điền form tại đây để nhận được ưu đãi siêu khủng)

Hoặc xem hướng dẫn bằng hình ảnh :

Đến bước thêm domain, bạn được chọn 1 domain miễn phí, tìm tên domain mong muốn vào nhấn Chọn và tiếp tục :

(Chú ý là bạn phải chuyển đơn vị tiền về USD mới xuất hiện giá là $12,18 và có thể thanh toán được bằng Paypal), nút chuyển tiền tệ ở góc trên bên trái

Bạn có thể thấy giá được update là $12,18. Bạn tiếp tục nhấn vào chuyển sang CREATE ACCOUNT để đăng ký (Nếu có tài khoản rồi thì bạn đăng nhập)

Bạn sẽ được chuyển qua phần điền đăng ký tài khoản, bạn sẽ điền thông tin, đoạn này khá dễ, 1 số chú ý :

 • Tất cả thông tin đều phải là không dấu, không khoảng cách
 • Mật khẩu bạn đặt khó chút (Có cả chữ thường, in hoa, số, ký tự)
 • Mã PIN là 4 số bất kỳ, nhưng không được là 4 số liên tiếp hoặc 4 số giống nhau.

Điền xong xuôi bạn nhấn TẠO TÀI KHOẢN

Sau khi đăng ký thành công, bạn nhấn vào chữ "ADD PAYMENT" ở phần thanh toán để thêm phương thức thanh toán

Bạn có thể thanh toán bằng VISA hoặc Paypal, Nếu bạn sử dụng VISA, thanh toán sẽ hoàn tất ngay, còn sử dụng Paypal hãy đăng nhập Paypal để thanh toán

 • Nếu thanh toán bằng thẻ VISA, số thẻ, tên thẻ hay ngày hết hạn thẻ đều được in trên thẻ của bạn, mã bảo mật là 3 số sau thẻ (phần trắng dư ra)

Sau khi thêm thanh toán xong bạn lưu lại, kéo xuống bấm COMPLETE PURCHASE

Như vậy là xong, bạn đã mua thành công hosting Godaddy. Bạn vào email lấy mã đơn hàng rồi vào link này nhận ưu đãi từ mình

Mua hosting xong thì bạn sẽ phải mua domain, trừ gói Godaddy $12/năm ở trên được tặng kèm domain ra thì với 2 hosting còn lại, bạn phải mua domain riêng.

Nhưng 2 hosting này có ưu điểm là add không giới hạn domain (có nghĩa bạn làm bao nhiêu website trên hosting cũng được), trong khi gói $12/năm của Godaddy chỉ giới hạn 1 website (tương ứng với 1 domain được kèm theo)

Domain mỗi lần làm 1 website mới, bạn sẽ phải mua 1 domain mới và liên kết hosting, domain lại với nhau. Không đắt như hosting, domain có rất nhiều khuyến mãi, bạn có thể tìm trên Google, mình thường tìm trên blog canhme của a Luân Trần :

Ngoài ra, nếu bạn chưa biết cách đặt tên domain, bài viết hướng dẫn chọn domain (tên miền) phát triển website của mình sẽ giúp cho bạn có 1 suy nghĩ chính xác nhất khi đặt tên domain.

Okie domain thì bạn có thể tự mua (giống như mua hosting vậy thôi), khi mua xong domain bạn sẽ có thể vào giao diện quản lý domain.

Chú ý : Bạn mua domain ở nhà cung cấp nào thì giao diện quản lý domain nó nằm ở nhà cung cấp đó !

Tiếp theo sau khi mua domain, bạn phải gắn domain vào hosting, cài đặt WordPress, thì với bước này tương ứng với 3 nhà cung cấp phía trên, mình cũng sẽ có 3 hướng dẫn tương ứng ngay dưới đây :

 • GODADDY $12
 • STABLEHOST
 • HAWKHOST

Hướng dẫn này dành riêng cho gói hosting $12/năm của Godaddy, nếu bạn mua gói cao hơn (Deluxe hoặc Ultimate có thể nhấn vào link dưới đây để xem hướng dẫn )

Còn nếu bạn mua gói $12 hãy tiếp tục theo hướng dẫn dưới đây :

Bạn đăng nhập Godaddy vào mục sản phẩm của tôi sẽ thấy mục Website WordPress được quản lý, nhấn vào QUẢN LÝ.

Nhấn vào thêm trang để tạo 1 trang WordPress mới :

Chọn tôi đang dựng trang web mới và nhấn bắt đầu :

Chọn tên miền của bạn (lúc mua host Godaddy tặng), sau đó nhấn Tiếp theo

Chọn địa điểm máy chủ, để mặc định là Bắc Mỹ và nhấn Tiếp theo

Tới bước đặt thông tin đăng nhập admin WordPress cho website của bạn, phần này bạn có thể tự làm, Godaddy đã có hướng dẫn rất kỹ mỗi khi bạn nhấp chuột vào điền.

Nhấn Cài đặt để hoàn tất.

Quá trình cài đặt WordPress bắt đầu và bạn hãy đợi tầm 1 phút :

WordPress cài đặt thành công, website của bạn đã có thể chạy, nhấn Bắt đầu :

Bạn có thể bỏ qua hướng dẫn nhanh của WordPress để đăng nhập thẳng vào khu vực quản trị, hoặc bạn cũng có thể xem 1 số hướng dẫn cơ bản.

Okie done, bạn đã hoàn thành việc cài đặt WordPress, và website của bạn đã có thể chạy. Giao diện quản lý wp-admin của bạn sẽ tương tự như sau :

Lưu ý : Bạn nên vào cài đặt và chuyển ngôn ngữ về TIẾNG ANH để sử dụng WordPress, vì các hướng dẫn trên mạng, or các hướng dẫn của mình sắp tới cũng sẽ áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn có thể truy cập domain của bạn và thấy website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

GỢI Ý !!!

Kiemtiencenter đang có ưu đãi cực lớn, tặng áo thun, ebook hướng dẫn kiếm tiền affiliate, nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung cho blog, tặng thêm bộ giao diện làm website kiếm tiền !!! bấm vào đây để xem chi tiết.

Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 24 giờ :

818 Bình luận Trên "Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress"

avatar
mới nhất cũ nhất
tung
Khách
tung

Mình mới mua wordpress và cài đặt đến phần theme, baayh thì cảm thấy mông lung quá. Không biết làm tiếp từ đâu. Mình muốn làm 1 web để làm về accesstrade.

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn tham khảo các bài sau nha

+ Cài theme cho website: https://kiemtiencenter.com/huong-dan-cai-dat-giao-dien-theme-cho-website-su-dung-wordpress/
+ Cài cái plugin cơ bản cho website: https://kiemtiencenter.com/cac-wordpress-plugins-co-ban-nen-su-dung/
+ Cách kiếm tiền với Accesstrade: https://kiemtiencenter.com/kiem-tien-voi-accesstrade/

Phạm quốc Khải
Khách
Phạm quốc Khải

Mình đã mua gói 1 và đc ưu đãi rồi, mình mới mua thêm 1 gói nữa và đã gửi mã theo hướng dẫn để nhận ưu đãi nhưng chưa thấy thư phản hồi bạn a. Mail của m: [email protected]

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn mail về [email protected] để bên mình check nha

Linh
Khách
Linh

Cho mình hỏi mình đã mua domain ở nhà cung cấp khác, sau khi điền domain và bấm add domain cái nó hiện như vậy là sao vậy?

“Your addon domain limit of 0 addon domains has been reached. The addon domain wanlita.com was not added.”

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Gói Hosting này chỉ add được 1 domain thôi bạn ơi

hải
Khách
hải

mình đã mua host xong, nhưng không nhận được email xác nhận. Làm thế nào để nhận được email này. mình xin cảm ơn

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn kiểm tra thư mục spam nha

Trần Mai
Khách
Trần Mai

em không biết xem mã đơn hàng ở chỗ nào ạ, chỉ giúp e ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn vào email mà bạn dùng mua hosting á. Sau đó tìm email xác nhận đơn mua hàng của Godaddy có mã số khách hàng đó bạn.

Trần Mai
Khách
Trần Mai

a ơi, đến phần payment, sau khi chọn paypal, e chọn như hướng dẫn là authorize on paypal, nó hiện lên “do’nt see the secure popup window browser? we’ll help you re-launch the window to complete…. e chọn tiếp tục mà nó ko hề mở cửa sổ lên a ạ

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Bạn thử dùng trình duyệt khác xem nhé.

Trần Mai
Khách
Trần Mai

vâng a

Nhung
Khách
Nhung

mình đã mua gói $1/tháng nhưng lúc thanh toán mình lỡ bấm xoá gói wordpress 12 tháng nên mình chỉ có hosting + free domain mà ko có wordpress. Bây giờ nếu mua wordpress thì mất đến 149.000/tháng, mình phải làm sao đây :((((

Bảo Huy
Khách
Bảo Huy

em không có paypan thì còn cách nào để thanh toán được ko ạ?

Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Hoàng Phúc (Kiemtiencenter Support)

Có thể thanh toán bằng visa nhé.

phạm đức đạt
Khách
phạm đức đạt

Anh ơi cho em hỏi
Nếu em mua hosting theo như hướng dẫn của anh thì em nhập bất cứ tên miền nào em thích vào ô tìm kiếm ở trang GoDaddy hả anh hay phải có tên thekhuong ? vì em thấy tên miền anh ghi vào đó là miễn phí nếu em ghi tên miền khác thì phải trả thêm tiền đúng không ạ ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Tên miền nào cũng được bạn ơi, trong hình chỉ là ví dụ thôi bạn

thanhbinh
Khách
thanhbinh

mình mua hosting thanh toán xong rồi khi kích vào thêm trang thì nó báo hiện tại bạn không có trang và bắt mua trang rẻ nhất là 7$ tháng như vậy là sao ạ ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Bạn chưa có domain để thêm vào nha, bạn cần mua 1 domain để sử dụng với hosting đó. Domain thì bạn mua ở NameCheap hoặc Godaddy nhé

Tungtute
Khách
Tungtute

Mình đã mua gói 12$ của godaddy, được tặng 1 tên miền, nhưng đến lúc kích thêm trang thì báo “Bạn không có trang nào có sẵn” và bắt mua 1 trang với giá rẻ nhất là 7$/Month. Mình ko thấy bước “Chọn tôi đang dựng trang web mới và nhấn bắt đầu :” như hướng dẫn ?

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Có mà bạn, bạn xem kỹ lại nha

Tungtute
Khách
Tungtute

Hôm nay mình thử lại thì được rồi. Ngay lúc mới mua thì chưa được, có lẽ hệ thống godaddy chậm cập nhật 🙂

Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)
Hỗ trợ
Tấn Tiến (Kiemtiencenter Support)

Ok bạn