(Hướng dẫn thao tác) Mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt Wordpress

(Hướng dẫn thao tác) Mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Cris | Hosting - Domain

Oct 24

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
Đối với hosting giá rẻ Godaddy tặng kèm domain, mình đã có 1 bài review & hướng dẫn mua. Xem chi tiết tại đây
  • Hawkhost
  • a2hosting
  • wpxhosting

Hawkhost là 1 nhà cung cấp máy chủ nằm ở phân khúc khá rẻ và có lượng người dùng Việt Nam cao vì họ cung cấp các server đặt ở châu Á thuận lợi cho việc tăng tốc độ truy cập khi truy cập ở Việt Nam.

Hiện tại Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất:

(Giảm 40% lần đầu thanh toán)

(Giảm 30% trọn đời)

Và như vậy, nếu bạn mua 1 năm thì nên dùng mã 40% giá sẽ thành $28.73/năm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost:

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

guest
1661 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hà Đỗ
Hà Đỗ

Chào ad ạ, em mới thử mua hosting của Hawkhost, khi add promotion code bên add, chọn server location, thì cả 2 server location ở Châu Á là Sing và HK đều ko áp dụng promotion này ạ, ad check lại promotion code xem sao ạ.
Cảm ơn ad

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Hà Đỗ

Coupon có lẽ giờ họ không cho sử dụng nên chịu thôi bạn , bạn có thể ghé qua các Hosting khác xem sao .

Hoang
Hoang

Mình thực hiện việc trỏ domain về HawkHost đúng như theo hướng dẫn nhưng khi test view tên miền thì nó hiện ra trang “Welcome to Hawkhost”. Tình trạng như vậy là thế nào vậy bạn?

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Hoang

Là thành công rồi đó b, tiến hành cài đặt wordpress thôi

chau
chau

404Not Found

The resource requested could not be found on this server!

mình cài xong wp mà vào thử trang admin thì nó báo như trên là sao ad

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  chau

Trước đó bạn đã trỏ domain về host thành công chưa?

chau
chau

mình đã thử lại và được rồi bạn. tks bạn

Võ Thành Long
Võ Thành Long

Chào bạn, với 2 coupon giảm giá ở Hawhost khi mình chọn sever là first available thì có tác dụng nhưng khi chọn sever cụ thể là Hongkong hoặc Singapore thì không có tác dụng (This promotion code is not valid for Singapore) . Có ảnh hưởng gì không bạn? Mình nghĩ sever gần VN sẽ nhanh hơn.

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)

Đúng r bạn, chọn sv HongKong hoặc Sin nhé

Lê Trọng Tấn
Lê Trọng Tấn

Chào anh. Cho em hỏi là em đang ở VN, mà muốn làm 1 trang web bán hàng sang thị trường Mỹ, cho người dùng ở Mỹ truy cập thì nên dùng Hosting nào là phù hợp ạ.Và còn 1 điều em đang băn khoăn là khi em hoàn thiện website rồi thì người dùng ở Mỹ khi họ search Google thì trang web của em có được hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google ở Mỹ ko ạ. Em chưa có kinh nghiệm nên mong anh tư vấn giúp ạ

Việt Đức
Việt Đức

Bạn chọn nhà cung cấp nào trong bài viết cũng được , tùy vào túi tiền của bạn , còn người dùng Mỹ họ có search ra web của bạn hay không thì do bạn SEO web có tốt hay không , muốn người khác search ra web của mình trên google thì mình phải SEO nhé bạn .

hung
hung

E ở việt nam và lỡ chọn nhầm vào HONGKONG thì có ảnh hưởng gì ko ạ..hay là nhất định phải chọn SINGAPORE ạ..e cảm ơn..!!!

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hung

Không sao nhé bạn .

Hoàng Phong
Hoàng Phong

Anh cho em hỏi, anh mua Hawkhost 1 tháng/ 4.99$ trong video. Mà cũng ở video em thấy 12 tháng, giá của nó là 3.99$. Vậy thì sao trên blog anh lại để là $28.73/năm khi mua Hawkhost ?.

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Hoàng Phong

1 tháng thì giá $4.99 còn khi bạn mua 12 tháng sẽ được ưu đãi với mức giá $3.99/tháng * 12 = $47.88/năm. Còn $28.73 đó là đã add mã giảm giá vào rồi đó bạn

Minh Sang
Minh Sang

Chào anh. Làm ơn cho em hỏi, sao mã giảm giá hawkhost lần đầu thanh toán em nhập vô thì nó không giảm giá a. em cảm ơn.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Minh Sang

Bạn đợi lúc khác thử lại xem sao , đọc comment nhiều người không giảm tưởng hết hạn hôm sau thử lại được .

Thanh
Thanh

Chào anh ạ.
Em đang sống ở Châu Âu và muốn viết bài cho các bạn đọc ở Việt Nam. Em nên mua web hosting của Châu Á hay của Châu Âu ạ? Em cảm ơn!

Khôi Trịnh (Support)
Khôi Trịnh (Support)
Reply to  Thanh

Chọn hosting nào mà có đặt máy chủ ở Hong Kong hay Singapore đó bạn

phong
phong

Anh lợi ơi cho em hỏi tí : Em muốn mua 1 hosting hawkhost để sử dụng nhiều domain của namecheap thì đầu tiên em phải mua domain 1 trước rồi sao đó lấy domain 1 đi mua hosting phải ko ạ ? Còn domain 2,3,4…. Mua xong rồi lần lượt trỏ về hosting đúng ko anh ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  phong

Đúng rồi bạn .