Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Thế Khương | Hosting - Domain

Oct 24

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update #1: Godaddy giá rẻ

Godaddy vừa có gói hosting $1/tháng có máy chủ châu Á, tặng 1 domain miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể test tốc độ với site demo này.

Update #2: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
Đối với hosting giá rẻ Godaddy tặng kèm domain, mình đã có 1 bài review & hướng dẫn mua. Xem chi tiết tại đây
  • Hawkhost
  • a2hosting
  • wpxhosting

Hawkhost là 1 nhà cung cấp máy chủ nằm ở phân khúc khá rẻ và có lượng người dùng Việt Nam cao vì họ cung cấp các server đặt ở châu Á thuận lợi cho việc tăng tốc độ truy cập khi truy cập ở Việt Nam.

Hiện tại Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất:

  • HAWKHOST50: Giảm 40% lần đầu thanh toán
  • HHI-WDCSS8HTM1: Giảm 30% hóa đơn trọn đời.

Bạn có thể nhấn vào link dưới đây để kích hoạt mã giảm giá:

Và như vậy, nếu bạn mua 1 năm thì nên dùng mã 40% giá sẽ thành $28.73/năm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost:

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

1191
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Bang
Bang

Các admin cho mình hỏi,mình có mua host A2 gói swift, hiện tại mình gặp vấn đề là lúc đầu chưa deal được domain đẹp nên mình mua tạm domain gần giống domain mình đang deal, giờ mình mua được domain mình deal rồi thì mình muốn chuyển hết infomation ở phần “Connection Details” bên A2 thành domain mình vừa mua được mà không muốn sử dụng addon domain thì có được không ?

Trần Thanh Trí
Trần Thanh Trí

Hiện mình chưa nghĩ ra tên miền để mua cho website dự tính làm, nhưng hiện mình đang có một tên miền còn dư không dùng đến. Khi mua Hosting ở A2Hosting, mình lựa chọn đã có tên miền sẵn và mình nhập tên miền còn dư của mình vào, tiến hành thanh toán và trỏ domain về hosting…. Vậy cho mình hỏi là sau khi mình mua tên miền mới, mình dùng nó để thay thế tên miền cũ được không? Thank you!

Bình Nguyễn
Bình Nguyễn

Hosting Godaddy còn khuyến mãi ko bạn?

Bình Nguyễn
Bình Nguyễn

hosting Godaddy trỏ được mấy tên miền vậy bạn?

KhánhHD
KhánhHD

sao e cài workpress xong vào “domain”/wp-admin nó báo lỗi 403 nhỉ?

Phan Đăng
Phan Đăng

Chào bạn. Câu hỏi này chắc nhiều bạn gặp phải. Mình đã mua 3 website theo các mã KM của Khương, nhưng mình để các website ở nhiều host: godady, namecheap,hawkhost. xin bạn hướng dẫn trỏ nhiều tên miền về 1 host (a2hosting : ví dụ gói swift). Nếu có lưu ý để dễ quản lý, hiệu quả các tên miền đó trên 1 host thì tốt quá. Cám ơn!

Đạt Ngô
Đạt Ngô

Hi Khương! Cho mình hỏi xíu nha. Mình có xem và thực hiện, trước tiên mình muốn test giao diện trên trang chủ WordPress nên đã tạo thử free trên trang chủ với tên miền đuôi là .wordpress.com. Cho mình hỏi nếu mình dùng lâu dài thì có nên mua luôn gói tính phí của WordPress hông hay mình phải mua từ nguồn Khương hướng dẫn ạ? Mình làm trang về tin tức nên không biết liệu dùng tên miền WordPress vậy có hiệu quả hông? Cám ơn.

trần quang Vượng
trần quang Vượng

Chào khương, mình có câu hỏi : mình đã chuyển tên miền tranquangvuong.com từ nến tảng Expert Platform (huha Platform ) sang HawKhost , sao mình search “tranquangvuong.com “thì nó ra website nền tảng Expert Platform , còn nếu mình search “https://tranquangvuong.com” thì nó ra web của hosting hawKhost. Web cũ đã tạo cách đây mấy tháng , chưa có nội dung gì hết..
Xin cảm ơn

Mye
Mye

Chào ad, mình đã hoàn thành tất cả các bước như video hdan rồi, bên cái hosting báo active rồi nhưng mình ko vào được link của m, báo lỗi “ ko tìm thấy đchi ip của máy chủ cogaihanhphuc.com dns_probe_finshed_nxdomain”
Ad hỗ trợ m với. Tks ad :))

thu huyen
thu huyen

Mình mua a2hosting và đã trỏ tên miền về rồi. Link chuyenhanggiasi.com.
nhưng hiện mình vào giao diện quản trị wp lại không được. đã dùng link a2hosting gửi qua mail, cũng đã thử thêm wp-admin. Mong bạn giúp đỡ.