Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Cris | Hosting - Domain

Oct 24

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
Đối với hosting giá rẻ Godaddy tặng kèm domain, mình đã có 1 bài review & hướng dẫn mua. Xem chi tiết tại đây
  • Hawkhost
  • a2hosting
  • wpxhosting

Hawkhost là 1 nhà cung cấp máy chủ nằm ở phân khúc khá rẻ và có lượng người dùng Việt Nam cao vì họ cung cấp các server đặt ở châu Á thuận lợi cho việc tăng tốc độ truy cập khi truy cập ở Việt Nam.

Hiện tại Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất:

(Giảm 40% lần đầu thanh toán)

(Giảm 30% trọn đời)

Và như vậy, nếu bạn mua 1 năm thì nên dùng mã 40% giá sẽ thành $28.73/năm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost:

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

1294
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Phan Đăng
Phan Đăng

Mình mua host và 3 domain theo coupon của kiemtiencenter trên namecheap, godaddy. Bây giờ mình muốn đưa hết 3 domain đó về host a2hosting (mình đã mua host), nhờ ad mở teamview chuyển cho mình được không? mình loay hoay mà không chuyển được.

Dũng
Dũng

Cho mình hỏi, mình đã cài đến bước 3 – cài wordpress vào hawkhost nhưng khi ấn vào đường dẫn http://dungvideodep.com/wp-admin thì lại ko giống như màn hình quản trị như trong hướng dẫn. Các bạn giúp mình với

linh
linh

Bạn ơi mình đã làm như hướng dẫn nhưng vào trang admin thấy báo trang ko hoạt động. Mình không biết bị lỗi chỗ nào, bạn check giúp mình với

Le Long Ho
Le Long Ho

Cho mình hỏi : Mình đã mua host của Hawlhost nhưng không biết tìn Cpanel ở đâu và nó chưa active. Nhờ hướng dẫn mình cách vào Cpanel.

bảo bùi
bảo bùi

cho em hỏi có cách nào để hủy tự động gia hạn gói hosting của Hawk Host không ạ

BonBa
BonBa

Em chào anh ! làm phiền a cho em hỏi. 2 tên miền có trỏ vào cùng 1 host được không ạ ? nếu trỏ được ta vẫn làm như nào ạ ! em cảm ơn

Khánh
Khánh

Cho mình hỏi Hawkhost có 2 mã giảm giá là “Giảm 40% lần đầu thanh toán” và “Giảm 30% trọn đời”, ad có thể giải thích về 2 mã giảm giá này cụ thể đc ko ạ(đặc biệt là mã giảm 30%). Cảm ơn ad

Shivan
Shivan

A ơi cho em hỏi. em có cài đúng như video a hướng dẫn. nhưng k hiểu sao đến khi cài wp xong rồi vào wp-admin nó k ra cái trang như a bảo. mà nó chủ động ra trang chủ luôn.
vậy lỗi là do đâu vây ạ ?

Hương Giang
Hương Giang

Mình đã làm xong bước trỏ hosting hawkhost về domain namecheap, chờ mấy ngày rồi vô trang web vẫn thấy báo: coachhonghac.com’s server IP address could not be found.
Mình phải fix lỗi này như nào vậy ad?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)

Chào bạn, nếu bạn đã dùng mã giảm giá 40% cho tháng đầu thì bạn sẽ không dùng thêm mã khác hay được giảm giá vào các tháng sau nữa đâu