Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Thế Khương | Hosting - Domain

Oct 24

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update #1: Godaddy giá rẻ

Godaddy vừa có gói hosting $1/tháng có máy chủ châu Á, tặng 1 domain miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể test tốc độ với site demo này.

Update #2: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
  • WPX Hosting
  • HAWKHOST
  • A2HOSTING

A2hosting là 1 nhà cung cấp hosting ở phân khúc tầm trung. Chất lượng ở đây ổn định qua nhiều năm. Tuy nhiên bạn ở Việt Nam cần chứng thực giấy tờ trước mới có thể sử dụng (Mình cũng sẽ hướng dẫn dưới đây)

Mình định mang Stable Host vào đây. Tuy nhiên với mức giá gần như ngang ngửa, Stable Host đã không còn server châu Á (Hồi trước có). Trong khi đó A2hosting đã hỗ trợ location ở Singapre, nên mình vẫn khuyến nghị chọn A2hosting.

Mã giảm giá hiện tại: HOSTINGFACTSZIP52 - Giảm 53% & 51%. Mình khuyên dùng gói SWIFT. Giá cuối cùng bạn phải trả giao động 62$~$64/năm

Dưới đây là Video hướng dẫn chi tiết cách thao tác mua hosting ở A2hosting:

Sau khi mua xong bạn trỏ tên miền về hosting theo hướng dẫn này:

Và cuối cùng là cài WordPress để website có thể chạy:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

Đôi chút về Thế Khương

Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng.

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

1074
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyen thanh
Nguyen thanh

Bạn cho mình hỏi chút với
hủy gia hạn tự động của hawkhoat thì làm cách nào ạ

Bách
Bách

Mình muốn kết nối 3 tên miền vào 1 hosting được ko bạn?

Hải Long
Hải Long

Chào anh
Em vừa mua hosting tại hawkhost ,sau đó đã trỏ tên miền về host và cài wordpress.Tuy nhiên xảy ra 2 lỗi:
1.Khi vào tên miền em vừa trỏ, màn hình hiện ra lỗi”SORRY,if you are owner of this….”
2.khi vào trang quản trị wordpress bằng têndomain/wp-admin , em bị lỗi 404 và ở dưới có ghi gì đó liên quan đến port 80
Hiện tại em chưa có hướng giải quyết,rất mong được team giúp đỡ
Cảm ơn anh

Mai Phương
Mai Phương

Cho mình hỏi chút. Mình mua tên miền ở namecheap và host ở Hawk bây giwof mình liên kết bằng cách nào. Mình tìm bài hướng dẫn không ra. Cảm ơn bạn

Ngọc Hiếu
Ngọc Hiếu

Bạn cho mình hỏi hawk host 2.99Usd thì trung bình truy cập được nhiêu vậy

phong
phong

đăng ký Paypal và xác thực thành công với VISA là số tiền trong thẻ visa mình nạp vào bao nhiêu tự động có trong paypal để thanh toán thoải mái phải không ạ, chứ e không thấy chỗ nào kiểm tra số dư trên paypal cho chắc ăn !!

xuân vũ
xuân vũ

help.Mình vừa mua gói hosting domain 1$ của godaddy.mà vào chỉnh sửa wordpress toàn báo lỗi mất quá nhiều thời gian phản hồi.chẩm kinh khủng.add xem giúp mình cách sửa với.

Ngọc Hiếu
Ngọc Hiếu

Kiểm tra dùm mình 10hay.club sao vẫn chưa kết nối với hosting Hawk hosting

thuy
thuy

Hi Khuong,
Mình không nhận được mã giảm giá WPX90%

Nguyen thanh
Nguyen thanh

a ơi em mua hosting hawkhost sao nó lại bị lỗi thế này ạ a chỉ giúp em với

The following errors occurred:
The credit card details you entered were declined. Please try a different card or contact support.