(Hướng dẫn thao tác) Mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt Wordpress

(Hướng dẫn thao tác) Mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Cris | Hosting - Domain

Oct 24

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
Đối với hosting giá rẻ Godaddy tặng kèm domain, mình đã có 1 bài review & hướng dẫn mua. Xem chi tiết tại đây
  • Hawkhost
  • a2hosting
  • wpxhosting

Hawkhost là 1 nhà cung cấp máy chủ nằm ở phân khúc khá rẻ và có lượng người dùng Việt Nam cao vì họ cung cấp các server đặt ở châu Á thuận lợi cho việc tăng tốc độ truy cập khi truy cập ở Việt Nam.

Hiện tại Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất:

(Giảm 40% lần đầu thanh toán)

(Giảm 30% trọn đời)

Và như vậy, nếu bạn mua 1 năm thì nên dùng mã 40% giá sẽ thành $28.73/năm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost:

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

1517
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Đào Thảo Uyên
Đào Thảo Uyên

Chào anh,
Em đang gặp vấn đề là em không thể nào nhớ được tài khoản admin để đăng nhập vào wordpress, trong khi đó password em lại nhớ.
Không biết làm cách nào để lấy lại được username anh nhỉ?

Đào Thảo Uyên
Đào Thảo Uyên

Anh cho em hỏi là em vừa mới mua domain và hosting xong tức thì thì em tiếp tục phần trỏ domain về hawkhost nhưng lại ko hiển thị ra đúng như video anh hướng dẫn. Không biết là mình phải đợi thời gian thì mới trỏ được hay sao? Và nếu như vậy thì phải đợi khoảng bao lâu ạ? Em cảm ơn

Hiền
Hiền

Nếu sau 1 thời gian chạy web thấy ok mình có thể thay đổi hosting từ hawkhost lên WPX để chất lượng tốt hơn được không

Võ Văn Kỳ
Võ Văn Kỳ

Sao mình mua Domain, hosting ở A2hosting & cài WordPress theo bài hướng dẫn rồi mà sao sau 24h vẫn chưa chạy được nhỉ. Tình đến giờ là 36h sao khi cai WordPress

tín
tín

chao anh cris em dang ky hosting khong dung ten mien . co cach nao chinh lai duoc ko anh .

Van Hung
Van Hung

Cám ơn chia sẽ cũa anh ạ. Em vừa mới cài đặt xong wordpress cho website của mình nhưng trang web của em hiện lên cái tên miền chưa bảo mật cho trang web. Em nên xữ lí vấn đề này như thế nào ạ. Có bài viết nào của trang nói về vấn đề nào của kiemtiencenter nói về vấn đề này không ạ.

Thanh
Thanh

Nếu giờ e chưa đủ tiền mua hosting+ domain thì trong thời gian chờ kiếm tiền để mua thì e có thể trau dồi các kĩ năng nào khác đc k ạ ?

Bùi Quang Hưng
Bùi Quang Hưng

Cho mình hỏi với mình chỏ tên miền về hosting hawkhot làm theo đúng hướng dẫn của Cris mà không được đây là tên miền mình mua ở namecheap: giacngungon.top

Nguyễn Thiên
Nguyễn Thiên

Anh ơi, để hủy tự động gia hạn trên hawkhost thì làm ntn ah

TTT
TTT

Cho mình hỏi shared host trên hawkhost có thể được dùng cho bao nhiêu website v ạ?
Làm thế nào để thêm trang web khác vào shared host ngoài cái ban đầu đã được add khi mua ??