Hướng dẫn mua hosting quốc tế giá rẻ & cài đặt WordPress

By Cris | Hosting - Domain

Oct 24

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Livestream: Định hướng làm CPO kiếm $1000 đầu tiên với Adflex

Trong buổi livestream này, Trung Kiên sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước kiếm tiền với CPO theo những bước cụ thể để có được $1000 đầu tiên

Hướng dẫn mua hosting quốc tế (Đã tổng hợp những hosting nên dùng nhất)

Update: Trang mã giảm giá

Kiemtiencenter có 1 trang riêng cập nhật mã giảm giá hosting/domain liên tục hàng ngày, bạn hãy truy cập ở đây

Hosting có hàng ngàn nhà cung cấp. Mình đã sử dụng nhiều nơi khác nhau theo nhiều sự khuyến nghị. Và mình chỉ lựa được vài nơi trong số đó để có thể an tâm mà phát triển website.

Bạn có thể tìm hiểu lại ở bài viết : Top 3 shared hosting uy tín cho WordPress để tìm hiểu tại sao mình lại có những lựa chọn này. Nó cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng, & ngân sách của mỗi người.

WPX, Hawkhost & A2Hosting là những nhà cung cấp hosting mình khuyên dùng cho người mới. Ngoài ra còn có VPS Vultr cho những bạn trình độ đã khá lên chút.

Còn ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn thao tác để giải quyết 2 vấn đề: Hoàn tất mua hosting & cài đặt được 1 trang web WordPress chạy hoàn chỉnh.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Để mua được hosting bạn phải có thẻ VISA để thanh toán quốc tế hoặc sử dụng Paypal, hãy đọc hướng dẫn sau để đăng ký cả 2:

Sau đó nạp sẵn số tiền tương ứng vào VISA để mua host và thao tác theo các hướng dẫn dưới đây. (Bạn có thể mua theo tháng hoặc theo năm, theo năm luôn có giá tốt hơn nên mình thường chọn)

Ngoài ra bạn cần có domain (Tên miền). Như vậy bạn sẽ phải trả lời 2 câu hỏi: Đặt tên domain như thế nào? & mua domain ở đâu?. Mình có 2 bài viết giúp bạn trả lời:

Nhấn vào tab hosing tương ứng mà bạn muốn xem hướng dẫn: Hawkhost (Phân khúc giá thấp), A2hosting (Phân khúc giá trung)WPX (Phân khúc giá cao). Đây là 3 hosting mà mình khuyên bạn lựa chọn cho lâu dài.

Coupon nào không còn hiệu lực các bạn nhớ comment dưới bài để mình check lại & update coupon mới nhé.
Đối với hosting giá rẻ Godaddy tặng kèm domain, mình đã có 1 bài review & hướng dẫn mua. Xem chi tiết tại đây
  • Hawkhost
  • a2hosting
  • wpxhosting

Hawkhost là 1 nhà cung cấp máy chủ nằm ở phân khúc khá rẻ và có lượng người dùng Việt Nam cao vì họ cung cấp các server đặt ở châu Á thuận lợi cho việc tăng tốc độ truy cập khi truy cập ở Việt Nam.

Hiện tại Hawkhost có 2 mã giảm giá được dùng nhiều nhất:

(Giảm 40% lần đầu thanh toán)

(Giảm 30% trọn đời)

Và như vậy, nếu bạn mua 1 năm thì nên dùng mã 40% giá sẽ thành $28.73/năm. Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thao tác mua hosting tại Hawkhost:

Sau khi mua được hosting, bạn cần trỏ DNS từ domain về hosting. Video tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn làm điều này:

Cuối cùng là cài WordPress cho website chạy trên Hawkhost để website có thể bắt đầu hoạt động:

Khi website đã chạy, hãy quay về bài viết hướng dẫn làm website WordPress của mình để tiến hành các bước tiếp theo, hoặc truy cập nhanh các hướng dẫn theo các link :

1355
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn

Thực ra hosting giá rẻ hay hosting chuyên nghiệp chất lượng cao thì mình nghĩ nhà cung cấp vẫn là yếu tố mấu chốt nhất ở đây tại Việt Nam thì không nói trên thế giới thì có khá nhiều cái tên mà thị trường Việt Nam khá là hấp dẫn có thể kể đến như hawhost hay vultr,… https://tinohost.com/ bên cạnh đó còn nhiều công ty khác khá là uy tín nữa các bạn mua thì nên lựa chọn gói hosting phù hợp với công ty mình đang sử dụng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất

Vinh
Vinh

Mua hosting ở hawk để làm trang web tin tức (target là vài nghìn người truy cập mỗi tháng) thì nên chọn gói primary hảy professional vậy ad?
Ngoài ra mình có nghe nói đến Managed WordPress – thì mình mua hosting bên hawk có cần liên quan gì cái đó không?

Nguyễn Quang Trung
Nguyễn Quang Trung

Mình không thể nào vào cPanel được Cris ơi, hướng dẫn mình với

Ngọc
Ngọc

Mình đang định mua hosting trên goddady và khi vào trang để mua mình thấy có dịch vụ lưu trữ web và dịch vụ lưu trữ wordpress:
1/ Hai cái cơ bản khác nhau chỗ nào vậy bạn?
2/ Mình có thể thiết kế web wordpress với dịch vụ lưu trữ web ko? Hay bắt buộc là phải thiết kế với dịch vụ lưu trữ wordpress! Cảm ơn bạn trước nhé! ^_^

Nam
Nam

Mình cài đặt thành công WordPress trong Cpanel của Hawk Host, sau khi chọn chủ đề và chỉnh sửa một số thành phần trong chủ đề đó (như menu, widget…) sau khi sửa xong mình lưu lại cẩn thận, nhưng khi xem trang web thì HawkHost lại trả về 1 trang có dòng chữ “This is a placeholder page that is shown because you haven’t uploaded any files yet” (Tạm dịch theo Google là: Đây là trang giữ chỗ được hiển thị vì bạn chưa tải lên bất kỳ tệp nào). Như vậy là sao? cách xử lý như thế… Đọc thêm »

Nam
Nam

Mình mới cài đặt WordPress trong Cpanel của Hawk Host và đã được thông báo cài đặt thành công, nhưng khi click vào đường link ví dụ như: Myblog.com/wp-admin/ thì nó báo rằng không hoạt động và Myblog.com không gửi bất kỳ dữ liệu nào. Như vậy là sao bạn nhỉ? Cách khắc phục như thế nào? Thank bạn.
(Myblog.com chỉ là ví dụ thôi)

Nguyen Le Lam
Nguyen Le Lam

Mình trỏ tên miềm về Hawkhost khi pase địa chỉ thứ 2 nó cứ báo đỏ vậy suốt,và giao diện namecheap phần pase địa chỉ theo hàng ngang khác giao diện hướng dẫn…. help me….https://ap.www.namecheap.com/domains/domaincontrolpanel/myphamduc.vip/domain

Ngọc
Ngọc

Hi bạn, bạn ơi mình cài đặt wordpress thành công rồi (Mình mua hosting trên hawkhot,tên miền trên namesilo,đã thao tác trỏ tên miền)nhưng khi nhấp vào link http://www.talaha.net/wp-admin/ thì nó không hiện giao diện như bạn hướng dẫn trong video, bạn chỉ lỗi giúp mình với, mình cám ơn bạn nhiều!

mạnh
mạnh

xin chào ạ! nếu mua hosting Hawkhost một năm, hết một năm có được tự gia hạn khộng ạ! Nếu lấy mã giảm thì giảm 30% trọn đợi ạ? cảm ơn!