Hướng dẫn kết nối domain với hosting (Trỏ domain về host)

By Thế Khương | Hosting - Domain

Nov 20

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Livestream: Định hướng làm CPO kiếm $1000 đầu tiên với Adflex

Trong buổi livestream này, Trung Kiên sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước kiếm tiền với CPO theo những bước cụ thể để có được $1000 đầu tiên

Mình sẽ hướng dẫn bạn trỏ domain về host theo 3 trường hợp

  • TH1: Domain & hosting cùng được quản lý trong 1 tài khoản (Cùng nhà cung cấp)
  • TH2: Domain & hosting được quản lý trong 2 tài khoản khác nhau (Cùng nhà cung cấp)
  • TH3: Domain & hosting được quản lý trong 2 tài khoản (Khác nhà cung cấp)

Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu rõ quá trình:

Chú ý: Mỗi hosting sẽ có 1 địa chỉ IP riêng, bạn hãy tìm địa chỉ IP này – nó sẽ nằm ở giao diện Cpanel

Bạn sẽ dùng địa chỉ IP này để trỏ từ domain về hosting, hoặc bạn cũng có thể dùng namesever (DNS). Tuy nhiên mình khuyến nghị trỏ bằng IP cho nhanh gọn.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Quy luật cho cả 3 trường hợp

Cho dù bạn thuộc trường hợp này, hãy theo quy luật sau:
  • Truy cập Cpanel của hosting => Addon Domain, thêm domain vào (Nhiều trường hợp domain mua cùng lúc với hosting sẽ được thêm sẵn)
  • Truy cập quản lý domain => Trỏ IP hoặc Namesever về hosting. Như vậy là xong.

Dùng Cloudflare để tăng hiệu suất website.

Mình khuyến nghị bạn trỏ DNS trung gian qua Cloudflare & thiết lập tăng hiệu suất, tốc độ cho website.

Khi bạn đã sử dụng Cloudflare, thì khi trỏ IP về hosting, hãy thao tác trong Cloudflare, chứ không phải trỏ từ nơi quản lý domain nữa.

Nếu có gì không hiểu ở video hướng dẫn trên, hãy đặt câu hỏi ở mục bình luận dưới đây nhé.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

153
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Mai Thi
Mai Thi

Ad ơi, em có thể chuyển host của mình về Hawkhost không ạ?

LinhNhi
LinhNhi

Ad ơi, em thấy cái trang quản trị web của em nó không giống với mọi người, anh có thể giúp em trỏ tên miền về hawkhost được không ạ?

Đinh Tuân
Đinh Tuân

E mới gia hạn web của e xong thì ko sài được nữa, e có vào kiểm tra mục Hồ Sơ và ko có địa chỉ IP, sau đó e thêm địa chỉ IP của wordpress vào và trong đó có 1 mục có sẵn cũng tương tự như mục thêm dc IP nhưng ở phần điền mục địa chỉ IP thì lại là “Forwarded” mục này chỉ có thời gian là 600s. Sau đó thì e vào “WordPress được quản lý” thì có truy cập được quản trị và website đc 1 lúc xong lại ko được nữa là… Đọc thêm »

Nam
Nam

Mình mua domain và dùng host của vultr ở 2 trang khác nhau và đã trỏ được domain về host. Tuy nhiên, mình có thắc mắc thế này: – khi mình lên trang domain chỉ cần nhập thông tin nameserver của vultr (tên nameserver khá đơn giản, có thể tra cứu trên bất kỳ trang whois nào). – đối với vultr thì chỉ cần khai báo tên domain là được Mình đang nghĩ để link 2 cái này lại, fai có thông tin mã hoá nào đó (2 chiều). Nếu chỉ có thế này thì người nào đó có thể… Đọc thêm »

Trần Thanh Trí
Trần Thanh Trí

Tên miền mình dự định mua đuôi .com đã có người sở hữu rồi, nên mình chuyển sang đuôi .vn. Khương có thể tư vấn cho mình nên mua nhà cung cấp tên miền nào ở Việt Nam để mình dễ làm WordPress, cũng như có nhiều hướng dẫn để tự nghiên cứu làm theo. Mình không phải dân chuyên. Cảm ơn bạn.

Van Kieu
Van Kieu

Cho mình hỏi là mình trỏ tên miền đuôi .Vn về Host của A2 Hosting rồi và chờ xác nhận. Nhưng khi truy cập trang thì bị báo lỗi này : Forbidden
You don’t have permission to access / on this server.
Additionally, a 403 Forbidden error was encountered while trying to use an ErrorDocument to handle the request.

Ad cho mình hỏi nguyên nhân và cách khắc phục với ạ ? Thanks.

Nguyễn Hoàng Long
Nguyễn Hoàng Long

Bạn có thể giúp mình được không! vấn đề là mình có mua 1 hosting cà wordpress được quản lí bởi goddady (gói quản lí cả wordpress. Sắp hết hạn nên mình mới mua thêm 1 hosting cùng tài khoản goddady ban đầu, và mình sử dụng gói tự quản lí cpanel. Nhưng vấn đề ở chỗ là mình cài wordpress mà không truy cập vào blog được (Blog nguoigiaovien.com – được tặng miễn phí kèm theo blog) mình dự định là cài wordpress xong mình sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu blog cũ sang nhưng mình cài vào hosting… Đọc thêm »

Nam
Nam

Hôm qua e mới mua hosting và domain cùng 1 chỗ là hawkhost. Nhưng vào web thì báo ko tồn tại , không tìm thấy địa chỉ ip là như thế nào ạ?

Tuấn
Tuấn

Bạn ơi cho mình hỏi: Minh mua 1 hosting của Godaddy chưa 1 tên miền, và đã có 1 tên miền và website trên đó. Giờ mình muốn hủy website này và trỏ tên miền khác về, xây lại 1 website khác được ko bạn ha?

vy khanh
vy khanh

Chào ad:
Em làm theo nhưng k được, E trỏ từ namesilo về goddady, đến bước 5 là tịt