Hướng dẫn kết nối domain với hosting (Trỏ domain về host)

Hướng dẫn kết nối domain với hosting (Trỏ domain về host)

By Thế Khương | Hosting - Domain

Nov 20

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Mình sẽ hướng dẫn bạn trỏ domain về host theo 3 trường hợp

  • TH1: Domain & hosting cùng được quản lý trong 1 tài khoản (Cùng nhà cung cấp)
  • TH2: Domain & hosting được quản lý trong 2 tài khoản khác nhau (Cùng nhà cung cấp)
  • TH3: Domain & hosting được quản lý trong 2 tài khoản (Khác nhà cung cấp)

Bạn hãy xem video dưới đây để hiểu rõ quá trình:

Chú ý: Mỗi hosting sẽ có 1 địa chỉ IP riêng, bạn hãy tìm địa chỉ IP này – nó sẽ nằm ở giao diện Cpanel

Bạn sẽ dùng địa chỉ IP này để trỏ từ domain về hosting, hoặc bạn cũng có thể dùng namesever (DNS). Tuy nhiên mình khuyến nghị trỏ bằng IP cho nhanh gọn.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Quy luật cho cả 3 trường hợp

Cho dù bạn thuộc trường hợp này, hãy theo quy luật sau:
  • Truy cập Cpanel của hosting => Addon Domain, thêm domain vào (Nhiều trường hợp domain mua cùng lúc với hosting sẽ được thêm sẵn)
  • Truy cập quản lý domain => Trỏ IP hoặc Namesever về hosting. Như vậy là xong.

Dùng Cloudflare để tăng hiệu suất website.

Mình khuyến nghị bạn trỏ DNS trung gian qua Cloudflare & thiết lập tăng hiệu suất, tốc độ cho website.

Khi bạn đã sử dụng Cloudflare, thì khi trỏ IP về hosting, hãy thao tác trong Cloudflare, chứ không phải trỏ từ nơi quản lý domain nữa.

Nếu có gì không hiểu ở video hướng dẫn trên, hãy đặt câu hỏi ở mục bình luận dưới đây nhé.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

204
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Mi Ha
Mi Ha

Mình muốn hỏi nên để bao nhiêu domain trên cùng 1 hosting ? từ bao nhiêu truy cập thì nên tách ra để host riêng ? mình đọc có rủi ro nhiễm mã độc chéo nhưng không rõ nhiễm như thế nào

Nguyễn Hoàng
Nguyễn Hoàng

chào bạn, mình có tên miền đăng ký qua mắt bão, và mua host trên hawk. Khi mình trỏ Domain của domain qua sửa bản ghi trong DNS thì khi truy cập trang web nó báo lỗi sau: (bạn xem hình lỗi qua link nhé) https://drive.google.com/file/d/1zdi_Duj3rBbgxeh7-4e6Ps0PfxApUd26/view?usp=sharing. Mong bạn tư vấn mình về vấn đề này nhé!

Nguyễn Đức Hiệp
Nguyễn Đức Hiệp

Mình có 1 website được thiết kế từ cty A có domain vd: test.vn , dùng hosting của cty B, sau này mình nhờ cty C thiết kế website mới, dùng lại domain cũ ( test.vn) và trỏ lại hosting của cty B, nhưng bên cty C họ báo không thể trỏ được, ad có thể tư vấn giúp mình vấn đề này không.

Tran nhan
Tran nhan

chào ad. mình đã trỏ tên miền như bạn hướng dẫn, và đã cài WordPress, nhưng mình vẫn ko vào được web. Nhờ bạn kiểm tra dùm mình ah. dealgiamgiatot.com

Nguyễn Đức Trí
Nguyễn Đức Trí

Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Hiện tại mình mua 2 domain và 1 hosting Cpanel trên Godaddy mình đã addon domain mới mua trỏ về domain cũ,hiện tại thì địa chỉ IP giống nhau nhưng NS không giống nhau và mình ko thể thay đổi được NS của domain phụ cùng với domain chính.Như vậy có ảnh hưởng gì ko bạn?Hiện tại gõ tên miền phụ đã chuyển tiếp về miền chính rồi.Thanks bạn!

Thuận
Thuận

Mình có tên miền mua bên namesilo và hosting mua ở godady nhưng không biết cách liên kết địa chỉ ip để vào trang web , bạn có thể giúp mình trường hợp này không ?
Tên miền : capthepthuanthanh.com

Giang
Giang

Mình đăng ký tên miền tại namesilo, host tại stablehost. Mình đã tiến hành trỏ tên miền về host được hơn 24 tiếng rồi. Nhưng đến giờ tên miền của mình vẫn chưa hoạt động được. Trong quá trình trỏ mình k có làm thao tác addon domain (như video hướng dẫn ở trên), do mình trỏ xong rồi mà chờ lâu quá mới tìm kiếm và đọc được bài đăng của ad. Như vậy giờ mình phải chỉnh sửa lại như thế nào cho đúng đây ạ. Mong nhận được chỉ dẫn của ad, vì mình không rành sợ… Đọc thêm »

yosuko
yosuko

ad teamview trỏ tên miền về host với được không? mình làm mãi không được. mình thuê 1 bạn làm web, bạn ấy cung cấp host cho mình rồi, tên miền mình có sẵn, mình mua bên vnpt. bạn ấy cũng đã đăng kí tên miền của mình vào host rồi, nhưng mình trỏ tên miền về host thì không được.

newbie
newbie

mình dùng host miễn phí của 000webhost có dùng cloudflare trỏ IP về hosting đuợc không ạ. vì mình không tìm đuợc IP của host để trỏ. Mong ad giải đáp thắc mắc của mình

nhoc
nhoc

anh ơi cho em hỏi sao em không đăng nhập đc vào wordpress wp-admin đc . nó kêu k có mail or user tồn tại trong khi em đăng nhập wordpress.com vẫn đc bằng gmail.