Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

By Cris & Cena | Wordpress

Aug 12

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

Sau khi bạn đã hoàn tất cài đặt WordPress cho website của mình thì bước tiếp theo phải chọn giao diện (theme) cho website, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hành cài đặt themes cực dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể xem chi tiết thao tác bước từng bước cài đặt themes tại video này hoặc xem nhanh bằng hướng dẫn kèm ảnh screenshot bên dưới nhé!

Cách 1: Cài đặt theme có sẵn trên WordPress

Trên wordpress đã có sẵn rất nhiều theme miễn phí , bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Đăng nhập vào khu vực quản trị admin trang web của bạn có dạng abc.com/wp-admin (thay abc.com bằng tên domain của bạn). Giao diện wp-admin sẽ có giao diện như sau:

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-10

 

Bước 2 : Ở cột bên trái, bạn chọn Appearance => Themes

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

Bước 3 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 4: Ở đây bạn có thể thấy có vô số các theme miễn phí, wordpress có chức năng lọc theo tính năng website mà bạn muốn làm, ví dụ ở đây mình muốn làm website dạng blog, mình sẽ chọn Feature FilterBlog sau đó nhấn Apply Filter

Hầu như toàn bộ các theme ở đây đã chuẩn responsive, tức là đã tối ưu hóa cho giao diện mobile rồi.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-2

 

Bước 5: Bạn nhìn thấy giao diện nào ưng ý, muốn cài đặt cho website của mình thì nhấn vào Install,  và đợi cho nó chạy xong.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-3

Bước 6 : Nhấn active để kích hoạt giao diện bạn mới cài đặt

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-4

Hoàn thành, bạn đã thực hiện xong phần cài đặt theme, rất đơn giản đúng không, ở kho theme của WordPress bạn có thể chọn 1 trong số vô vàn theme miễn phí.

Mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn những themes miễn phí đơn giản, để thời gian tập trung cho việc phát triển những nội dung chất lượng cho website.

Còn sau này khi website của bạn đã có traffic, đã có thu nhập, thì lúc đó bạn mới nên nghĩ về việc đầu tư những themes trả phí có giao diện và tính năng phù hợp với mô hình kinh doanh hoặc mục đích làm website của riêng bạn.

Giao diện trả phí thường có những tính năng nâng cao hơn, tối ưu hơn vì tất nhiên những nhà lập trình themes họ cũng bỏ thời gian công sức ra cho nó nhiều hơn.

Cách 2: Cài đặt theme bằng cách upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí (hoặc miễn phí) từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip (file của theme đã được nén lại).

Công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme, trước khi hướng dẫn mình sẽ đưa ra 1 số kho theme trả phí uy tín, hàng triệu theme đầy đủ thể loại cho các bạn lựa chọn :

Sau khi bạn có được file .zip của theme, bạn sẽ tiến hành upload nó lên theo các bước sau:

Bước 1 : Vào Appearence => Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

 

Bước 2 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 3 : Chọn Upload Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-5

 

Bước 4 : Bạn nhấn vào Chọn tệp để upload file themes định dạng .zip từ máy tính lên.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-6

 

Bước 5 : Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng này, bạn lưu ý cũng giống như plugin, bạn chỉ upload được file .zip thôi nhé. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả file vào cũng được. Xong bạn nhấn Install Now

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-8

Bước 6 : Tương tự bạn cũng chờ themes được install xong thì nhấn Activate, như vậy là hoàn tất quá trình upload file themes từ máy tính lên cài cho website.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-9

Việc cài đặt Theme rất đơn giản, chỉ có vài thao tác cơ bản nên mình nghĩ bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào ở bước này, hãy comment dưới đây để được hỗ trợ nếu gặp khó khăn gì trong quá trình cài đặt themes cho website wordpress bạn nhé!

295
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
mỹ linh
mỹ linh

Bạn cho mình hỏi : hiện tại mình có trang wed đang kinh doanh bán vé tàu cao tốc nhưng mục đặt vé mình ko hài lòng vì làm y chang như đặt quần áo trên trang shopee, mình có nhờ bạn làm bên trang mình thuê chỉnh sữa lại theo cách đặt vé của trang máy bay thì bạn đó nói là không được , phải nâng cấp lên mấy triệu nữa. theo bạn thì có thể chĩnh sữa lại không bạn ? hay bắt buộc phải nâng cấp lên , bạn đó nói là năm sau gia hạn… Đọc thêm »

dũng
dũng

mình đang sử dụng chế độ free của wordpress, giờ mình muốn tải theme từ máy tính lên mà k tìm thấy nút add theme. Làm ntn để có thể upload theme? hay phải nâng cấp gói user mình dùng?

Lê Trung Kiên
Lê Trung Kiên

Nhờ anh giúp em việc này ạ:
1. Lỗi khi em đăng nhập vào wordpress thì giao diện của website đúng như mong muốn nhưng khi thoát tài khoản ra thì giao diện website lại khác không giống như lúc cài đặt menu và widget. Mong anh chỉ bảo

huy nguyen
huy nguyen

ad ơi, cho em hỏi khi mình xài theme và plugin mà bị nhà cung cấp lock license thì có ảnh hưởng tới dữ liệu của mình không ạ, nếu mình có file backup thì có restore lại như cũ được không ạ? em cảm ơn ạ

Khánh
Khánh

Em đang có ý định mua theme của thrive nhưng có đôi chỗ em không hiểu lắm:

+ Giá của thrive đưa gia theo tháng và thanh toán theo chu kỳ 3 tháng hoặc 1 năm. Vậy khi hết hạn mà mình không gia hạn nữa thì không được dụng nữa ạ.

+ Giá đó là bao gồm chọn bộ theme, plugin và cà landingpage rồi phải không ạ?

Tung
Tung

Chào bạn,mình có tải themes về và add vào thử trên localhost,bị quá size,vậy có cách nào để mình có thể khắc phục và xem demo được không ?

Duy Việt
Duy Việt

Chào bạn, Mình muốn hỏi khi cài theme nên thì mình có thể thay đổi menu được không? Ví dụ: ở Menu có phần “Blog”, mình đổi thành “cá nhân” được ko. Hoặc bỏ bớt đi các mục ở thanh Menu?

Phúc
Phúc

Hi anh, cho em hỏi là e đang làm web WP, mới vừa làm thôi nói chung e là gà mờ mới tập đi :v :v. E có đọc 1 số bài hướng dẫn thì thấy nói nếu newbie thì ko nên dùng themes ngoài mà nên dùng themes free của WP. Ko biết là nếu dùng themes ở ngoài thì có gì khó khăn đối với newbie so với themes free của WP ạ? (e ko biết code, ko rành CSS…nói chung chưa bit gì nhìu hihi)

Pháp
Pháp

Chào AD,

Khi mình dùng Theme có trả phí thì sau khi add new và Active sử dụng thì hệ thống yêu cầu cài thêm 1 số plugins nữa. Vậy mình có nên cài hết theo yêu cầu không AD?.

vincity ocean park gia lâm
vincity ocean park gia lâm

Có video hướng dẫn không admin ơi