Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

By Cris & Cena | Wordpress

Aug 12

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

Sau khi bạn đã hoàn tất cài đặt WordPress cho website của mình thì bước tiếp theo phải chọn giao diện (theme) cho website, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hành cài đặt themes cực dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể xem chi tiết thao tác bước từng bước cài đặt themes tại video này hoặc xem nhanh bằng hướng dẫn kèm ảnh screenshot bên dưới nhé!

Cách 1: Cài đặt theme có sẵn trên WordPress

Trên wordpress đã có sẵn rất nhiều theme miễn phí , bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Đăng nhập vào khu vực quản trị admin trang web của bạn có dạng abc.com/wp-admin (thay abc.com bằng tên domain của bạn). Giao diện wp-admin sẽ có giao diện như sau:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-10

 

Bước 2 : Ở cột bên trái, bạn chọn Appearance => Themes

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

Bước 3 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 4: Ở đây bạn có thể thấy có vô số các theme miễn phí, wordpress có chức năng lọc theo tính năng website mà bạn muốn làm, ví dụ ở đây mình muốn làm website dạng blog, mình sẽ chọn Feature FilterBlog sau đó nhấn Apply Filter

Hầu như toàn bộ các theme ở đây đã chuẩn responsive, tức là đã tối ưu hóa cho giao diện mobile rồi.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-2

 

Bước 5: Bạn nhìn thấy giao diện nào ưng ý, muốn cài đặt cho website của mình thì nhấn vào Install,  và đợi cho nó chạy xong.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-3

Bước 6 : Nhấn active để kích hoạt giao diện bạn mới cài đặt

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-4

Hoàn thành, bạn đã thực hiện xong phần cài đặt theme, rất đơn giản đúng không, ở kho theme của WordPress bạn có thể chọn 1 trong số vô vàn theme miễn phí.

Mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn những themes miễn phí đơn giản, để thời gian tập trung cho việc phát triển những nội dung chất lượng cho website.

Còn sau này khi website của bạn đã có traffic, đã có thu nhập, thì lúc đó bạn mới nên nghĩ về việc đầu tư những themes trả phí có giao diện và tính năng phù hợp với mô hình kinh doanh hoặc mục đích làm website của riêng bạn.

Giao diện trả phí thường có những tính năng nâng cao hơn, tối ưu hơn vì tất nhiên những nhà lập trình themes họ cũng bỏ thời gian công sức ra cho nó nhiều hơn.

Cách 2: Cài đặt theme bằng cách upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí (hoặc miễn phí) từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip (file của theme đã được nén lại).

Công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme, trước khi hướng dẫn mình sẽ đưa ra 1 số kho theme trả phí uy tín, hàng triệu theme đầy đủ thể loại cho các bạn lựa chọn :

Sau khi bạn có được file .zip của theme, bạn sẽ tiến hành upload nó lên theo các bước sau:

Bước 1 : Vào Appearence => Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

 

Bước 2 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 3 : Chọn Upload Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-5

 

Bước 4 : Bạn nhấn vào Chọn tệp để upload file themes định dạng .zip từ máy tính lên.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-6

 

Bước 5 : Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng này, bạn lưu ý cũng giống như plugin, bạn chỉ upload được file .zip thôi nhé. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả file vào cũng được. Xong bạn nhấn Install Now

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-8

Bước 6 : Tương tự bạn cũng chờ themes được install xong thì nhấn Activate, như vậy là hoàn tất quá trình upload file themes từ máy tính lên cài cho website.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-9

Việc cài đặt Theme rất đơn giản, chỉ có vài thao tác cơ bản nên mình nghĩ bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào ở bước này, hãy comment dưới đây để được hỗ trợ nếu gặp khó khăn gì trong quá trình cài đặt themes cho website wordpress bạn nhé!

341
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
BIÊN
BIÊN

Anh cho em hỏi chút, khi em thêm /wp-admin thì lại notfound chứ không ra giao diện như trên. A giúp em với ạ

moc thanh
moc thanh

cho mình hỏi dùng theme miễn phí thì có an toàn không, có thể xảy ra những bất cập gì, nên dùng theme miễn hay hay theme trả phí, với khi làm blog về tin tức thì nên dùng những loại theme nào là hợp lý nhất. Cảm ơn ad

Linh
Linh

Ad ơi cho e hỏi. E mua theme byanca trên themeforest nhưng tải về file zip không giống ad. Khi em giải nén ra cũng không có file zip như ad dùng để upload lên wordpress. Làm sao để có được như bản demo vậy ad?

le anh
le anh

cài lại theme thế nào hả bạn

minh sang
minh sang

em tải theme ko dc

Quang Đông
Quang Đông

theme của Kiemtiencenter dùng là theme gì a

Dũng
Dũng

Làm thế nào để thiết kế 1 trang homepage dc vậy a. Để làm trang chủ giống như anh ý

Uyen
Uyen

Chào bạn , vì sao mình cài đặt theme có trả phí , giao diện sau khi cài đặt không giống với bảng mẫu , bạn có thể giải thích giúp mình …. cảm ơn bạn

huy nguyen
huy nguyen

ad cho em hỏi là em đang xài theme và plugin share từ thrive theme, không biết nếu bị khóa lisence có ảnh hưởng gì tới site của em không ạ??? em cảm ơn

mỹ linh
mỹ linh

Bạn cho mình hỏi : hiện tại mình có trang wed đang kinh doanh bán vé tàu cao tốc nhưng mục đặt vé mình ko hài lòng vì làm y chang như đặt quần áo trên trang shopee, mình có nhờ bạn làm bên trang mình thuê chỉnh sữa lại theo cách đặt vé của trang máy bay thì bạn đó nói là không được , phải nâng cấp lên mấy triệu nữa. theo bạn thì có thể chĩnh sữa lại không bạn ? hay bắt buộc phải nâng cấp lên , bạn đó nói là năm sau gia hạn… Đọc thêm »