Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

By Cris & Cena | Wordpress

Aug 12

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress

Sau khi bạn đã hoàn tất cài đặt WordPress cho website của mình thì bước tiếp theo phải chọn giao diện (theme) cho website, bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn thực hành cài đặt themes cực dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể xem chi tiết thao tác bước từng bước cài đặt themes tại video này hoặc xem nhanh bằng hướng dẫn kèm ảnh screenshot bên dưới nhé!

Cách 1: Cài đặt theme có sẵn trên WordPress

Trên wordpress đã có sẵn rất nhiều theme miễn phí , bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1 : Đăng nhập vào khu vực quản trị admin trang web của bạn có dạng abc.com/wp-admin (thay abc.com bằng tên domain của bạn). Giao diện wp-admin sẽ có giao diện như sau:

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-10

 

Bước 2 : Ở cột bên trái, bạn chọn Appearance => Themes

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

Bước 3 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 4: Ở đây bạn có thể thấy có vô số các theme miễn phí, wordpress có chức năng lọc theo tính năng website mà bạn muốn làm, ví dụ ở đây mình muốn làm website dạng blog, mình sẽ chọn Feature FilterBlog sau đó nhấn Apply Filter

Hầu như toàn bộ các theme ở đây đã chuẩn responsive, tức là đã tối ưu hóa cho giao diện mobile rồi.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-2

 

Bước 5: Bạn nhìn thấy giao diện nào ưng ý, muốn cài đặt cho website của mình thì nhấn vào Install,  và đợi cho nó chạy xong.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-3

Bước 6 : Nhấn active để kích hoạt giao diện bạn mới cài đặt

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-4

Hoàn thành, bạn đã thực hiện xong phần cài đặt theme, rất đơn giản đúng không, ở kho theme của WordPress bạn có thể chọn 1 trong số vô vàn theme miễn phí.

Mới bắt đầu, bạn chỉ cần chọn những themes miễn phí đơn giản, để thời gian tập trung cho việc phát triển những nội dung chất lượng cho website.

Còn sau này khi website của bạn đã có traffic, đã có thu nhập, thì lúc đó bạn mới nên nghĩ về việc đầu tư những themes trả phí có giao diện và tính năng phù hợp với mô hình kinh doanh hoặc mục đích làm website của riêng bạn.

Giao diện trả phí thường có những tính năng nâng cao hơn, tối ưu hơn vì tất nhiên những nhà lập trình themes họ cũng bỏ thời gian công sức ra cho nó nhiều hơn.

Cách 2: Cài đặt theme bằng cách upload từ máy tính

Thường khi bạn mua theme hoặc xin theme trả phí (hoặc miễn phí) từ một ai đó thì họ sẽ gửi cho bạn 1 file đạng .zip (file của theme đã được nén lại).

Công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần upload file này lên là có thể cài theme, trước khi hướng dẫn mình sẽ đưa ra 1 số kho theme trả phí uy tín, hàng triệu theme đầy đủ thể loại cho các bạn lựa chọn :

Sau khi bạn có được file .zip của theme, bạn sẽ tiến hành upload nó lên theo các bước sau:

Bước 1 : Vào Appearence => Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-11

 

Bước 2 : Chọn Add New

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-1

 

Bước 3 : Chọn Upload Theme

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-5

 

Bước 4 : Bạn nhấn vào Chọn tệp để upload file themes định dạng .zip từ máy tính lên.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-6

 

Bước 5 : Khi bạn mua hoặc xin ai người ta sẽ gửi bạn file dạng này, bạn lưu ý cũng giống như plugin, bạn chỉ upload được file .zip thôi nhé. Hoặc bạn cũng có thể kéo thả file vào cũng được. Xong bạn nhấn Install Now

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-8

Bước 6 : Tương tự bạn cũng chờ themes được install xong thì nhấn Activate, như vậy là hoàn tất quá trình upload file themes từ máy tính lên cài cho website.

huong-dan-cai-themes-cho-website-wordpress-9

Việc cài đặt Theme rất đơn giản, chỉ có vài thao tác cơ bản nên mình nghĩ bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào ở bước này, hãy comment dưới đây để được hỗ trợ nếu gặp khó khăn gì trong quá trình cài đặt themes cho website wordpress bạn nhé!

405
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
thanhdang
thanhdang

Khương ơi, mình cài wordpress cho trang web, cài xong rồi nó chỉ hiển thị cái hình này https://www.upsieutoc.com/image/nh-chup-man-hinh-2019-09-15-luc-085000.LdMPqj chứ không ra giao diện wordpress. Bạn xem giúp mình nó bị gì nhé?

nghĩa đỗ
nghĩa đỗ

Chào Thế Khương,

Rất cám ơn bạn đã chia sẻ,
chúc bạn một ngày nhiều niềm vui, hứng thú với công việc.

Trân trọng,

Hung
Hung

E cài thrive theme pressiver giống như kiemtiencenter
Nhưng phần chứa nội dung lại bị thu hẹp không gống như của kiemtiencenter
Ad cho e hỏi phải chỉnh thế nào để đc như kiemtiencenter

Nam
Nam

Mình tải giao diện lên mà web báo như hình này: https://drive.google.com/open?id=1sFFoqJ-7RnDEE2QetlKx4W5bIgnqbpam Nhờ các bạn hỗ trợ ạ

Toàn
Toàn

em mua theme ở themeforet tại sao không tìm thấy đuôi zip để cài ạ, em cài vào thì nó ghi lỗi quay lại sau

Van nhat
Van nhat

Anh khương ơi, giúp e với e tập làm web mà nó bị gì đó truy cập vào web thì nó ra trang hawkhost ( trang mà e mua host) nội dung là ” This is a placeholder page that is shown because you haven’t uploaded any files yet”. E nhờ support bên hawkhost thì nó chuyển cái gì đó, e nhắn tiếng anh mà nó không hiểu .

Phong
Phong

tuy làm nhiều sp vậy nhưng mình vẫn có tiêu chí riêng nên chỉ chọn lọc trên đó thôi. ban có thể chỉ giúp mình 1 vài theme đc nhất trong vấn đề này, hoăc chỉ giúp mình 1 nguoi hỗ trợ trực tiếp để chọn theme, cần thì mua và thuê viết bài seo luôn, cảm ơn bạn nhiều

Phong
Phong

mình lập web để ttlk nhiều sp cho các trang như ladada, tiki… va cũng muốn lập 1 trang gần giống như thế có dc ko bạn. mình đã có hosing, domain cũng như bộ Special 2.0 đầy đủ nhưng vào up community thấy sao mà nó loằng ngoằng quá, đối với nguoi mới như mình thấy quá phức tạp. mất bao nhieu tgian mà chẳng dc gì, ra ngoài này hỏi cho nhanh

Phong
Phong

bạn cho hỏi minh muốm tìm 1 theme tối ưu nhất về tiếp thị liên kêt đa sản phẩm thì nên chọn theme nào, nên chọn trả phí hay miễn phi, và cần nhũng plugin nào di cùng. mình cảm ơn – theme tối ưu nhất về ttlk bạn nhé. mình làm với mong muốn phát triển lâu dài, rất mong được bạn hỗ trợ

vu trong su
vu trong su

– bạn cho hỏi là nếu mình mua themes thì mình mua một lần dùng luôn hay phải trả phí hàng năm vậy ak
– ví dụ bây giờ mình dùng theme này nhưng sang năm muốn đổi theme khác cho wedsite thì có được không, có ảnh hưởng đến wedsite ko