(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Học WordPress bằng Video) Làm website chưa bao giờ đơn giản như thế.


Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc =>  7 giờ học Wordpress


1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
474 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
thúy
thúy

cho e hỏi chút sao e mua tiền miền rồi trỏ hosting rồi nhưng khi e thử tìm tên miền đấy trên gg thì nó cứ ra trang hawkhost vậy ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  thúy

Bạn search google từ khóa này rồi đọc “Google index”.

AndyVu
AndyVu

A ơi e là ng mua khóa học Aff của a Cris a có thể cho e hỏi là nếu e muốn thuê ng làm website mà yêu cầu phải cấp quyền quản trị viên thì làm sao để đảm bảo website ko bị scam. Lỡ ng ta kick mình khỏi quyền quản trị thì sao ạ. Mong a trả lời ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  AndyVu

Không sợ đâu bạn, bạn còn nắm host, domain thì sợ gì chứ.

AndyVu
AndyVu
Reply to  Việt Đức

Vậy nếu mình bị kick ra thì mình phải làm sao vậy a. Với lại viết code e tưởng là phải vào cpanel mới viết dc chứ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  AndyVu

Bạn search google có cách lấy lại cụ thể đó bạn, dài nên mình không cop về đây, mà chẳng ai lấy làm gì đâu nên bạn đừng lo.

AndyVu
AndyVu

A ơi cho e hỏi nếu làm Website bán hàng, blog với WordPress thì có cần đăng ký/thông báo website với bộ công thương không ạ. Bởi vì theo như e tìm hiểu thì có hoạt động kinh doanh là phải thông báo nếu ko sẽ bị phạt từ 20tr.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  AndyVu

Web bạn lớn thì cần chứ nhỏ nhỏ không ai để ý đâu bạn.

linh
linh

anh ơi em kh hiểu cách dán HTML vào trang web là dán nnao và dán ở đâu

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  linh

Bạn search google phát ra nhiều hướng dẫn mà.

Huong
Huong

Cảm ơn tác giả, bài viết rất hữu ích ạ.
Mà em chưa hiểu về cái page lắm. Anh có thể viết thêm một bài riêng về chủ đề này không ạ.
Em cảm ơn!

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Huong

Chưa hiểu Page là sao bạn, nó như Post thôi làm gì cần thiết phải có bài viết riêng. Còn ý bạn là landing page thì bên kiemtiencenter có nhiều bài viết chia sẻ rồi nha

thao thanh
thao thanh

anh ơi em cài xong theme với plugins rồi nhưng sao thử vào website của e mà nó trở lai hawkhost ạ?

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  thao thanh

Xóa cache đi e là được hoặc thử trên trình duyệt khác

Hải Triều
Hải Triều

Anh ơi cho em hỏi là em cài theme xong nhưng load lại page chưa thấy gì cả, nó vẫn trỏ về cái giao diện của Hawkhost.

Khôi Trịnh
Editor
Reply to  Hải Triều

xóa cache đi hoặc test trên trình duyệt khác xem s bạn

Huyền Trang
Huyền Trang

Anh cho em hỏi chút, như thế này là đã trỏ được tên miền DNS chưa ạ?

Phan Thành Duy
Phan Thành Duy

Anh Khương cho em hỏi 1 chút ạ. Em đang làm 1 site wp. Nhưng mỗi lần em đăng nhập vào wp-admin thì nó vào rất lâu. Mặc dù mạng rất nhanh. Không biết website của em có bị vấn đề gì k ạ

Phúc
Phúc

Thế Khương cho hỏi, mình đang set up web free. WordPress bắt install. Tại sao mình install thành công rồi mà không login được vào tài khoản nhỉ. Mình chưa chỏ Site về WordPress được (mình đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không được) nên tên Site vẫn còn dài. Mong bạn giải đáp giùm. Mình cảm ơn!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Hướng dẫn cài SSL trên Cloudflare cho website WordPress

TOP 10 công cụ Page Builder tốt nhất cho WordPress & lời khuyên lựa chọn

XML Sitemap là gì ? Hướng dẫn tạo Sitemap trên WordPress

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme) cho website sử dụng WordPress