Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

314
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
VietLe
VietLe

Chào bạn.
Mình đã mua xong mà sao trong Dashboard của mình ko có Domain nào hết?

Huế
Huế

Em chào anh! Anh có thể xem giúp em là web này ” https://mhdesign.vn/ ” làm trên nền tảng nào không ạ? Vì em thấy giao diện của trang admin không giống với wordpress ạ. Em cảm ơn ạ.

Hằng
Hằng

Cho em hỏi em làm xong mọi thủ tục nhưng khi đăng post thì thử vào Web lại hiện thông tin :
“WELCOME TO HAWK HOST!
This is a placeholder page that is shown because you haven’t uploaded any files yet.”
Em đã publish. Em không rõ mình bị sai công đoạn nào.

Toàn
Toàn

Mình có thể mua tên miền ở tenten.vn để có đuôi .vn có ảnh hưởng gì không ạ

Hiếu Bi
Hiếu Bi

Em chào anh! Em cũng đang dùng Thrive Architect, em cũng muốn gẩy màu Gradient như ở trang Blog của anh, anh có thể chỉ cho em không ạ? Em chỉnh ở Option Theme thì chỉ ra được 1 màu thôi.

Công
Công

mình đang lọ mọ loay hoay với tự làm website Khương cho mình lời khuyên với

Ngan
Ngan

Cho mình hỏi mình mua hosting của Hawk Host. Mình đã có 1 website rồi. Mình muốn cài thêm 1 tên miền mới vào hosting này để tạo website mới có được không. Nếu được thì hướng dẫn mình với.

Chuan van
Chuan van

Hi !
Mình cài đặt chỗ Webmaster Central , không thể Verify được. Luôn báo ” Verification failed ”
Đã làm đúng với hướng dẫn. Luôn báo không thể xác minh được quyền sở hữu. Mong được giúp đỡ
Thanks you!

Yến Anh
Yến Anh

Web của mình là joomla cổ 1.56 từ thời xưa giao diện mobie rồi tối ưu seo không có không biết có chuyển được qua WP ko bạn, nếu chi phí chuyển là bao nhiêu? bạn check kiểm tra hộ mình với http://www.suachua diennuoc.vn/ Xin cảm ơn!

Viet
Viet

Hi anh, anh cho em hỏi là em làm theo hướng dẫn như trong video nhưng trang web của em khi đăng nhập thì k có http// là sao vậy anh nhỉ