Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

169
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyen Van
Nguyen Van

Bạn ơi giúp mình. sau khi mình làm theo các bước trên. bây giờ mình không thể vào xem trang web của mình được. Nó cứ hiện thế này “Đây là trang giữ chỗ được hiển thị vì bạn chưa tải lên bất kỳ tệp nào”

Hùng
Hùng

anh cho em hỏi là mình cài cái tính chỉ số bmr cho trang website wordpress về giảm cân thì tích hợp vào wordpress là dùng plugin hay gì ạ. em cám ơn ạ

thach
thach

Chào bạn! Sau khi biết tạo một trang web của riêng mình thì điều tiép theo cần phải có ý tưởng về nội dung. Nhưng hiện trong đầu mình không có ý tưởng nào thì nên bắt đầu từ đâu để có thể xây dựng nội dung nhỉ?

Huy
Huy

Ad oi, Ad có biết làm sao để hiển thị hết cái tiêu đề bài viết không ạ? (Như trong hình) Em viết cái tiêu đề “9 câu nói người thông minh không dùng để bắt chuyện với người khác” nhưng khi đăng nó chỉ hiện “9 câu nói người thông minh không dùng để…” thôi ạ.
https://drive.google.com/file/d/1u9U73dRjyG4xg5asYQGN4T4T26qJZL1A/view?usp=sharing

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Bạn cho hỏi, muốn đặt các Banner quảng cáo trên website thì phải làm thế nào nhỉ?
Cảm ơn bạn!

sửa máy tính tại nhà
sửa máy tính tại nhà

Cho e hỏi web em như vậy có cần thêm plugins nào nữa ko ah
suamaytinhdgpcom
Em cảm ơn

Phạm Văn Khương
Phạm Văn Khương

Không biết các bạn đã nâng cấp WordPress lên phiên bản mới nhất (5.0) chưa? Mình mới nâng update nó cách đây vài ngày mà thấy sử dụng có vẻ ko tiện lợi bằng phiên bản cũ. Đặc biệt có một vấn đề mà mình găp rắc rồi là khi vào một bài viết đã có sẵn để chỉnh sửa lại nội dung thì mình gặp rắc rối khi thêm hình ảnh bào một vị trí bất kỳ trong bài thì sau khi nhấn update thì ảnh ảnh đó cứ hiện lên vị trí đầu của bài viết chứ ko… Đọc thêm »

Lương Cường
Lương Cường

Cho mình hỏi là website của mình mình đã update thêm bài viết với giao diện mới, nhưng khi mình truy cập web trên máy tính khác lại ra giao diện cũ thì là sao vậy ạ?

Phạm Hiệu
Phạm Hiệu

chào team, cái plugin “backup buddy” mình mua về dùng cho nhiều trang wordpress được không, hay chỉ dùng được cho 1 site duy nhất vậy ạ ?

huy
huy

Cho mình hỏi là trước đây mình dùng hosting của godaddy thì có thể sửa permalink là phần “http:…./postname” thì vẫn hoạt động bình thường. Nhưng sau đó mình chuyển sang vps của google cloud thì ko thể sửa như vậy được vào nó sẽ báo lỗi “404 The requested URL /category/ was not found on this server”. Khi mình chọn lại permalink mặc định thì lại được nhưng như vậy url sẽ rất xấu và khó cho SEO cũng như ko thể khai báo website trên google console được. Mình phải làm thế nào? Cảm ơn.