Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

213
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
vu trong su
vu trong su

bạn cho mình hỏi một bài viết là một wedsite và có địa chỉ riêng phải không ak
một tên miền mình chỉ cài wordpress một lần thôi phải không

vu trong su
vu trong su

Bạn cho mình hỏi là: một tên miền thì chứa được bao nhiêu wedsite
một wedsite thì có bao nhiêu trang
mỗi wedsite mình phải cài một giao diện riêng hay phải dùng chung một giao diện vậy

Nguyễn Văn Tuấn
Nguyễn Văn Tuấn

Sao em làm ko đc

Quân
Quân

mình xem hướng dẫn cài đặt ssl cho website bằng cloudflare trên kênh kiếm tiền center youtube nhưng khi đến bước thay đổi địa chỉ IP cho Website thì lại không có phần continue như hướng dẫn của cris thì phải làm như thế nào ạ?

Hoangdacviet
Hoangdacviet

PS: ngoại lề chút mình dùng wordpress nhưng cái mục tin tức ko hiện bài đăng nào dù mình viết 2 bài tin mới https://hopdaithanh.com/tin-tuc/
Thanks

Tâm
Tâm

admin cho em hỏi cách tăng upload size trên hawhost vs ạ, e tải theme lên nhưng ko được, hiện thông báo “the link you followed has expired”. e thử đổi trong cpanel nhưng khi kiểm tra lại vẫn ko dc ạ.
Cảm ơn anh.

Giang Nguyen
Giang Nguyen

Admin cho mình hỏi làm sao có thể tạo ra nút ”đăng ký ngay ” giống như trên cái hình ”đăng ký payoneer nhận 25$” trên widget của blog kiemtiencenter.com (mà có thể add link trong nút này)vậy ạ? cảm ơn Admin

Nguyễn Tâm
Nguyễn Tâm

Sau khi e trỏ ip address của hosting ở hawhost về domain ở godady, ko đăng nhập vào admin wordpress dc ạ, nó báo như vầy ạ http://volkswagenauto.com/cgi-sys/defaultwebpage.cgi
Anh kiểm tra giúp e vs ạ. E cảm ơn anh ạ.

Huy
Huy

ad ơi, làm sao để hiển thị được mấy cái video ra bên ngoài trang chủ như kiemtiencenter ạ?
https://drive.google.com/open?id=1shs2SABQuxa7zDFwZHtqLLSPCNpu9ct3

Huy
Huy

Ad ơi, phiền ad xem qua trang web của em: http://tienganhdayroi.com/ Menu “Khóa học” có 7 khóa học (là 7 page). Em muốn hiển thị hết menu này ra trang chủ nhưng nó mới chỉ hiển thị 6 khóa học, làm sao để hiển thị hết ra đây ạ? Và tuy là nó hiển thị hết ra nhưng làm sao để nó có thể ngắt thành nhiều trang, vì sau này em còn đăng nhiều khóa học nữa, nếu nó hiển thị hết một lần trên trang chủ thì sẽ rất dài, nên tốt nhất nó nên chia thành trang… Đọc thêm »