Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

332
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Nguyen Phuong
Nguyen Phuong

Thế Khương ơi cho mình hỏi: Việc tự làm web so với thuê web của Haravan chẳng hạn thì web tự làm có thể tương thích và kết nối tốt với các công cụ marketing và quảng cáo như là Google Smart Shopping hay không? Điểm lợi của việc tự làm web thì rõ rồi, còn điểm bất lợi so với những web được cung cấp chuyên nghiệp thì thế nào? Thanks.

Vinh
Vinh

Anh cho em hỏi chút ạ! domain của em ban đầu sử dụng hosting của hawkhost, sau đó e không gia hạn nên bị hawkhost khóa (suspended), bây giờ em chuyển hosting khác đổi DNS mà sao vẫn bị hawkhost khóa ạ? E cảm ơn.

nhơn
nhơn

Ad cho hỏi là khi xem video đến đoạn viết bài mới có hướng dẫn thêm plugin Tiny MCE. Mình đã chỉnh sửa theo ý muốn rồi nhưng khi viết bài mới thì ko thấy thanh công cụ đó hiện ra. Với lại chữ ở bài viết nó bị chữ đậm chữ lạt khi đăng lên là lỗi gì và khắc phục thế nào ad? tks nhiều.

Quyền
Quyền

E đang setup menu cho website và đang thắc mắc cái mục “Tự học seo” của website KTCT là Page hay Category. Mong ad phản hồi sớm. Thanks!

NGUYEN PHUNG
NGUYEN PHUNG

Hi,
Cách đây 30′, tôi đã chuyển khoản vào VCB cho quý vị rồi ạ!…
(Look at attached file, please!)
Tôi đang chờ nhận MÃ KÍCH HOẠT khóa học…
Trân trọng
NGUYEN PHUNG

Trần thanh
Trần thanh

Bây giờ m mua khoá học có còn được giảm giá k vậy bạn?

VietLe
VietLe

Chào bạn.
Mình đã mua xong mà sao trong Dashboard của mình ko có Domain nào hết?

Huế
Huế

Em chào anh! Anh có thể xem giúp em là web này ” https://mhdesign.vn/ ” làm trên nền tảng nào không ạ? Vì em thấy giao diện của trang admin không giống với wordpress ạ. Em cảm ơn ạ.

Hằng
Hằng

Cho em hỏi em làm xong mọi thủ tục nhưng khi đăng post thì thử vào Web lại hiện thông tin :
“WELCOME TO HAWK HOST!
This is a placeholder page that is shown because you haven’t uploaded any files yet.”
Em đã publish. Em không rõ mình bị sai công đoạn nào.

Toàn
Toàn

Mình có thể mua tên miền ở tenten.vn để có đuôi .vn có ảnh hưởng gì không ạ