Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

115
bình luận. Để lại câu hỏi và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Cảnh
Cảnh

BẠN CHO MÌNH HỎI KO MUA ĐƯỢC TÊN MIỀN .VN À

Lương Cường
Lương Cường

Chào các bạn, cho mình hỏi là mình tạo một cái danh mục tên sức khỏe như “Kiếm tiền online” trên web này và khi mình đưa chuột vào thì chỉ xổ ra bài viết thôi, còn nhấp vào chữ sức khỏe thì sẽ không có hành động nào xảy ra hết thì làm sao?

Coong
Coong

Hi Ad, mình không thay đổi được site title và tagline. mình thay đổi nhưng chỉ hiện Home – tên trang web. Theo mình hiểu Home = site title . tagline – tên trang web. phần tagline mình muốn thì lại hiện hẳn trong web chứ không hiện trên thanh.
Mình đã thử thay đổi cả theme nhưng vẫn không được, ad giúp mình với :((

A n
A n

Cris cho mình hỏi chút, mình đang bị bấn loạn không phân biệt được: theme, plugin, widget. và post, page, danh mục. huhu

Phat
Phat

Cho em hỏi làm sao kéo traffic về web ạ?
Có nên paid traffic k ạ?

Hoàng Long
Hoàng Long

Hi Ad, mình chọn menu là các category, ví dụ như Blog, khi kích vào thì nó hiển thị là “Category: Blog” ngay bên trên bài viết, làm sao bỏ được chữ Category đi chỉ hiển thị là Blog thôi nhỉ ?

Thành Đại
Thành Đại

A khương ơi cho e hỏi nếu như mìh mua tên miền với hotsting để tạo trang wed nhưng trong trong trường hợp mà mình gặp phải lỗi hoặc trực trặc trong lúc tạo thì có tên miền với hotsting có lấy lại đc không hoặc sử dụng làm để làm trang wed khác

thuybien
thuybien

dạ chào anh , anh ơi cho em hỏi làm web để kinh doanh sp hoặc affiliate về sau thì chọn hosting nào a

Phạm Thanh Phong
Phạm Thanh Phong

Chào anh khương ạ! em có 1 vấn đề mong anh hỗ trợ em, hiện tại em đang cài đặt web em dùng theme Pressive của thrive theme. Nhưng em bị lỗi ở phần hiển thị bài viết ra trang chủ. Khi em chọn mục setting>reading ở mục Your homepage displays: có 2 phần là: phần 1 (Your latest posts) thì nó hiện các bài dài dòng và khi chọn phần 2 (A static page (select below)) rồi em chọn 1 page để hiển thị trang chủ. Khi em chọn phần 2 này rồi save lại thì em không thể… Đọc thêm »

Lê Long Hồ
Lê Long Hồ

Mình bị lỗi này không đăng nhập vào wp-login

“404
Not Found
The resource requested could not be found on this server!” Chỉ giúp mình với. Cảm ơn ạ