(Học Wordpress bằng Video) Làm website chưa bao giờ đơn giản như thế.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.
Tips: Nếu như bạn là người mới, hoặc chưa thành thạo Wordpress. Bạn nên tìm đến khóa học bài bản về Wordpress để có lộ trình từng bước vững chắc. Đây là khóa học mà mình khuyến nghị: 7 giờ học Wordpress

Học WordPress bằng Video

Làm website/blog chưa bao giờ đơn giản như thế.

SPECIAL 2.0 GIÚP BẠN ĐI NHANH HƠN

Nếu như bạn đang định xây dựng website & thương mại hóa nó. Mình nghĩ không có gì phù hợp để giúp bạn phát triển nhanh hơn Special 2.0. Bạn sẽ có được những kiến thức nền tảng ban đầu & mình sẽ bám sát bạn trong những chặng đường tiếp theo.

1/ Vì sao chọn WordPress?

Dễ dàng để bắt đầu, tính tùy biến cao, cộng đồng sử dụng siêu khủng, khả năng bổ trợ kiếm tiền, kinh doanh, bán hàng, làm dịch vụ,...mạnh mẽ. Đó là những lý do mà mình dùng WordPress.org & tạo ra chuỗi video hướng dẫn để bạn cũng có thể tự làm được. Hãy xem sự so sánh này trước.

2/ Mua tên miền làm website

Để có 1 website, bạn cần có 1 tên miền (Domain) để sau này khách hàng/độc giả của bạn có thể truy cập. Tùy vào mục đích bạn làm website là gì mà đặt tên domain cho phù hợp. Mình khuyến nghị bạn đọc hướng dẫn chọn domain trước sau đó xem video dưới đây.

3/ Mua hosting & cài WordPress

Bạn cần 1 hosting, nơi mà toàn bộ dữ liệu của bạn được lưu trữ. Hosting cũng là nơi họ cung cấp cho bạn nhiều công cụ để thao tác. Bạn cũng có thể cài WordPress thông qua các công cụ này luôn. hosting có vô vàn nhà cung cấp cùng vô vàn giá, mình đã giúp bạn lựa chọn ra 3 hosting tốt nhất với 3 phân khúc: Cao cấp, trung bình & giá rẻ

4/ Cài giao diện & plugins

Theme là giao diện website. Lúc mới bắt đầu, bạn chưa cần thiết với việc mua những theme trả phí, hãy lựa chọn 1 trong hàng ngàn theme miễn phí trong thư viện WordPress là đã đủ rồi. Còn plugins là những tiện ích bổ trợ các tính năng mà WordPress không sẵn có. Bạn nên xem 10 plugins nên dùng cho người mới & cài những plugins này vào.

5/ Làm quen với Dashboard (P1)

Nào, bây giờ hãy bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề website, cách đăng 1 bài viết lên blog và sử dụng trình soạn thảo văn bản (Editor), cách sử dụng plugin TinyMCE Advanced, tìm hiểu chức năng & thao tác với Category, thẻ tag, chọn ảnh feature, tùy chỉnh tiêu đề và mô tả bằng Yoast SEO, rút gọn permalink chuẩn SEO.

6/ Làm quen với Dashboard (P2)

Tiếp theo, hãy tiếp tục học các sử dụng Dashboard WordPress qua các thao tác đăng & sửa 1 bài viết, tạo menu chính, menu con, cách quản lý bình luận, sử dụng công cụ Customize để tùy biến giao diện, thêm & chỉnh sửa Widget cho website, cách tạo Page & phân biệt giữa post & page.

7/ Sử dụng Yoast tối ưu SEO

Plugin hỗ trợ SEO mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí được phát triển bới Yoast, hiện đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt. Có rất nhiều tính năng của Yoast mà bạn cần khám phá. Đây là plugin mà mình khuyến nghị bạn nên cài đặt cho tất cả các trang web WordPress mà bạn có.

8/ Sao lưu & phục hồi dữ liệu

Sau khi website của bạn đã có nội dung, đừng quên hãy backup dữ liệu của bạn thường xuyên. Bởi lẽ sự cố có thể ập tới bạn bất cứ lúc nào, cho dù nó là hosting bị hư hại, website của tấn công, nghịch dại xóa nhầm file,...Nếu có bản backup cho website, bạn có thể phục hồi dễ dàng. Đọc thêm thủ thuật tại đây.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

411
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Đat
Đat

tổng chi phí để hoàn thiện 1 website bán hàng là tầm bao nhiêu vậy bạn ơi

Nguyen Trang
Nguyen Trang

mình có thể tạo 1 website bán hàng theo cách bạn hướng dẫn được không? Web đó có hỗ trợ được khách hàng thanh toán qua credit card hoặc qua các ví điện tử được không bạn? Cảm ơn bạn.

Nam
Nam

Cần những theme và plugin gì để có được web giống với kiemtiencenter.com của Khương?

huong
huong

Cho mình hỏi sao mình đăng bài có ảnh trong bài viết, mình sử dụng ảnh đó để làm featured image, mà cái ảnh đó cứ xuất hiện ở đầu bài viết là sao nhỉ?

Huong
Huong

Cho m hỏi câu nữa là cái theme Hiero lúc mình xem demo thì thấy cái giao diện trên điện thoại rất đẹp, nhưng khi xem trang của mình sau khi cài theme Hiero thì nó lại nhỏ hơn, nghĩa là nửa cái màn hình điện thoại bên phải là nó bị trắng, làm sao khắc phục vậy bạn

le nhan
le nhan

Chào anh/chị cho em hỏi em đang làm đến bước sử dung Yoast để tối ưu SEO nhưng em bị mắc ở bước Search Console, họ có báo lỗi là Google has discontinued its Crawl Errors API. Em có vào Google Search Console để đăng kí tài khoản nhưng họ muốn em sao chép bản ghi TXT bên dưới vào cấu hình DNS của trang web. Nhưng em không biết lấy bản ghi đấy ở đâu trong Namecheap. Anh/chị có thể giúp em được không ạ?

Nguyễn Việt
Nguyễn Việt

https://drive.google.com/open?id=1yjjF7wR8mErvfQhN55owJZRm-Cx0fE91
Cho Cái nền Nhiều Màu Ở Dưới Cái Nền Trắng Kiểu Gì Vậy Ạ

nguyễn duy mạnh
nguyễn duy mạnh

sáng mình chuyển khoản chưa thấy thông tin phản hồi về email cho mình bạn ơi. kiểm tra giúp mình nhé! xin cám ơn

Lê Như Ý
Lê Như Ý

CAd ơi cho mình hỏi, làm sao để có được kiểu trang web như kiemtiencenter.com : trang chủ ladingpage và trang blog là hai trang khác nhau về “giao diện và menu”. Thông thường tất cả các trang sẽ chung “menu”. Mong Ad chỉ giáo.
ảm ơn Ad và KTCT

bảo
bảo

Ad cho hỏi. Mình làm mất tên và mật khẩu đăng nhập trang điều khiển WP h làm sao ạ. Mình đã lấy email để đăng kí đặt lại mật khẩu nhưng k nhận được bất kì email xác nhận nào. Mình có thể liên hệ bên nào để được hỗ trợ ạ