(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

Kiếm tiền với bán áo thun có còn phù hợp với người mới?


Trước khi đọc bài viết thì mình có 1 lời khuyên sau: Nếu bạn muốn học về POD, bán áo thun thị trường global bài bản thì ở Việt Nam hiện tại chỉ có khóa học POD của a Danny Nguyễn là xuất sắc, nên học.

Đây là khóa học mới nhất được triển khai bởi người gắn bó với POD lâu năm nhất. Anh Danny làm áo thun từ ngày nó mới có mặt cho tớ hiện tại. Bấm vào banner sau để tìm hiểu nhé:

Tiêu đề bài viết này cũng là câu hỏi mình nhận được thường xuyên qua email & comment. Rất nhiều người mới quan tâm tới hình thức MMO “đã từng là trend 1 thời” này & không biết có nên theo đuổi nó hay không?

Bán áo thun ở thị trường quốc tế “từng” là 1 hình thức MMO cực hot từ 3 năm trước, nhưng không thể phủ nhận hiện tại “nó đã & đang nguội dần”. Bạn đã dần dần ít nghe hơn về nó, các group thảo luận giờ cũng ít hoạt động hẳn (Nhiều group ngưng hoạt động), các khóa học về bán áo thun cũng không còn.

Vậy mình có còn làm hình thức này nữa không? Và người mới có nên tìm hiểu & chiến áo thun?

Mình đã ngưng hoàn toàn việc bán áo thun.

Mình và team đã ngưng việc bán áo thun từ giữa 2017, khi Crypto Currency đang thực sự là 1 cái “trend” lớn.

Khác với affiliate marketing mà mình theo đuổi lâu dài, áo thun hay crypto cũng chỉ là 1 hình thức MMO theo trend. Và mình đã quyết định từ bỏ cái trend cũ để theo đuổi 1 cái trend mới. Tức là cả team áo thun của mình đã ngưng việc bán áo thun để đầu tư Crypto từ giữa 2017.

Tụi mình là những người vào thị trường Crypto không sớm, nhưng cũng không hề muộn. Và với lợi nhuận từ Crypto khá tốt, tụi mình dần lãng quên về bán áo thun. Và cũng không còn dành thời gian cho nó.

Và đương nhiên, Crypto 2018 đang downtrend, cơ hội “kiếm ăn cũng không còn nhiều”. Theo quan điểm của mình, “trend” crypto sẽ đến 1 lần nữa. Khả năng cao là 2020.

Mình muốn tập trung vào Affiliate Marketing.

Với mình, tiềm năng long term income từ affiliate marketing mới là đích đến. Đây là hình thức mình bắt đầu trước áo thun khá lâu, tuy nhiên về lợi nhuận luôn có chiều hướng ổn định & đi lên.

Nên cho dù 3 năm trước, áo thun có là trend đi chăng nữa, mình cũng dành thời gian cho affiliate marketing nhiều hơn.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Affiliate marketing cho mình khá nhiều thứ, ngay cả các kỹ năng Digital Marketing để làm áo thun cũng từ affiliate marketing mà ra. Và với hình thức này, mình sẽ đa dạng hóa rất nhiều sản phẩm để quảng bá, không chỉ dừng ở áo thun, quần, mũ, case điện thoại hay giày dép,…

Và mình vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi nó, song song với việc kinh doanh ở Việt Nam. Có khá nhiều thứ phải làm với 2 công việc này trong lúc chờ đợi 1 cái trend nào đó sắp tới.

Đã không còn dễ dàng với “Mark xoăn”.

Nếu như thời gian đầu bán áo thun, giá chạy Facebook Ads phải nói là khá rẻ. Ở thị trường quốc tế, với $5 có thể tiếp cận được hơn 1000 người.

Còn hiện tại, giá quảng cáo đã đắt hơn gấp đôi. Nguyên nhân rất dễ hiểu, quá nhiều người thành công với Facebook Ads nên lượng nhà quảng cáo ngày càng đông, giá thầu bị đẩy lên. Facebook mở những vị trí quảng cáo mới vào mỗi năm, nhưng có vẻ những vị trí mới không mang lại hiểu quả cao, và cũng chưa đáp ứng được lượng quảng cáo mới rất lớn được tạo mỗi ngày.

Facebook Ads không phải là hình thức duy nhất để kiếm tiền với bán áo thun. Tuy nhiên nó là 1 hình thức phổ biến nhất.

Bạn hoàn toàn có thể build store để lấy free traffic từ Google, chạy quảng cáo Google Search, Google Shopping hay bất cứ cách nào khác. Nhưng những cách làm đó “tỉ lệ cao” không hiệu quả bằng traffic từ Facebook Ads hay Instagram. Hoặc nó quá đắt, quá cạnh tranh để triển khai. Vì có rất nhiều brand áo thun khác ở US, EU hay Tàu “tiêu tiền như rác”.

Facebook Ads vẫn là nguồn traffic chính cho dân làm áo thun. Tuy nhiên khi giá Ads đắt hơn gấp đôi đồng nghĩa với việc chi phí để quảng cáo tăng lên gấp đôi. Và lợi nhuận ròng bị giảm xuống, kết quả nhiều người đã bỏ cuộc vì “không còn có lời”.

Đó là chưa kể nhà quảng cáo ở Việt Nam thường xuyên bị vấn đề với tài khoản ads, phổ biết nhất là tài khoản bị khóa không lý do.

Sellers tăng, clone, vít đè tràn lan.

Bán áo thun đã từng là 1 trào lưu. Đã không còn cái thời lên camp bậy bạ cũng ra sale. Người ta đã từng truyền miệng nhau về 1 hình thức MMO “đầy tiềm năng”, và các seller mới kéo nhau vào, tỉ lệ seller tăng nhanh hơn rất nhiều, mà miếng bánh nó cũng chỉ có chừng đó.

Tội nghiệp thay cho những newbie vốn yếu. Khi có idea gì hay, design ra thành áo thun, mới lên camp có những sale đầu tiên thì bị những “pro” khác spy ra, những “con sói săn mồi đầy kinh nghiệm” không những có thế mạnh về thiết kế, nhân sự mà họ có thể ném rất nhiều tiền cùng 1 lúc cho “Mark xoăn”, đủ để phủ tệp audience ngách của bạn hướng tới.

Không chỉ “clone” bình thường, họ còn có thể clone xuất sắc hơn design của bạn, và sẽ chẳng còn mấy người quan tâm đến thiết kế mà bạn đang chạy quảng cáo nữa.

Đây là 1 sự thật khá “phũ phàng”.

Bạn có đủ chi phí để test?

Nếu như những năm trước, bạn chỉ cần bỏ $10-$20 để test xem chiến dịch mới của mình có tiềm năng hay không thì đến hiện tại, nếu bạn bỏ chừng này chi phí ra để test, bạn sẽ thấy được 1 kết quả “không rõ ràng”.

Hoặc bạn sẽ không thể kết luận được, hoặc bạn sẽ có sự kết luận sai lệch khi tiếp cận với 1 lượng audience “không đủ lớn” để đưa ra bất cứ phán xét nào.

Như vậy, cơ hội để cho những người ít vốn có thành quả với bán áo thun đã bị giảm rất nhiều lần. Thậm chí những người có nhiều vốn cũng khốn đốn vì A/B testing.

Các “pro” cũng đã di chuyển.

Chẳng cần nói thì bạn cũng sẽ nhận ra, khá nhiều”pro” áo thun ngày nào cũng đã di chuyển qua những hình thức khác.

Những người giàu kinh nghiệm đã chuyển qua FBA (Fulfillment By Amazon) để thoái mái kinh doanh mặt hàng mà họ thích ở thị trường quốc tế, chứ không muốn dừng lại chỉ ở “áo thun”. Hoặc chiến affiliate marketing như mình.

Nhiều người khác có vốn đã bắt đầu kinh doanh ở thị trường Việt Nam, startup nhỏ, hoặc làm các hình thức MMO khác.

Họ là những người đã từng chinh chiến với áo thun 1 thời gian và có nhiều thành quả, có vốn & cảm thấy áo thun đã khó ‘kiếm ăn”, cần phải thay đổi & tìm 1 hình thức nào đó phù hợp hơn.

Nhưng không phải vì thế mà áo thun hết thời, vẫn có nhiều người bán tốt, chọn những con đường bền vững cho áo thun. Mỗi người có 1 cách làm riêng, cả paid traffic hay free traffic đều có.

Mình sẽ làm gì ?

Như đã nói ở trên, mình vẫn chiến mạnh với affiliate marketing ở thị trường quốc tế. Thời gian tới mình sẽ cho team làm affiliate cả ở Việt Nam trên nền tảng AdflexAccesstrade để lấy những case study chia sẻ thiết thực cho mọi người cùng làm.

Affiliate marketing vô cùng rộng nên cho dù mình có chia sẻ nhiều đi chăng nữa thì cũng không ảnh hưởng nhiều tới miếng bánh chung, hoặc bất cứ ai đang kinh doanh, làm các hình thức MMO khác đều có thể áp dụng những kiến thức Digital Marketing của mình.

Ngoài ra mình cũng đang kinh doanh ở thị trường Việt Nam với 1 số mảng, đã có những thành quả nhất định nhưng mình sẽ chia sẻ nhiều hơn về kinh doanh khi “thực sự có những kết quả lớn”.

Bất cứ hình thức MMO nào cũng tiềm năng, nhưng mình chỉ tập trung vào 2-3 thứ gì đó mà mình có cơ sở để làm nó tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu những hình thức mà mình đang làm, hoặc cũng có vô vàn những hình thức khác, chẳng hạn như: Youtube, Adsense, FBA. Dropship…hoặc nếu bạn mới bắt đầu và có 1 năng lực đặc biệt nào đó, có thể làm freelance để lấy vốn.

Nhưng hãy luôn ghi nhớ rằng: Không bao giờ được đứng núi này trông núi nọ, đây là nguyên nhân thất bại của rất nhiều bạn trẻ. Làm gì thì hãy xác định từ đầu & gắn bó với nó. Mỗi hình thức là cả 1 bầu trời kiến thức bạn cần khai phá.

Vậy là không nên làm áo thun nữa?

Nói như trên, hẳn nhiều bạn hiểu rằng mình đang khuyên mọi người không nên tìm hiểu & kiếm tiền với việc bán áo thun ở thị trường quốc tế nữa vì nó đã hết thời, “tắt trend”.

Hoàn toàn không phải vậy, mình chỉ đưa ra thực tế hiện trạng của bán áo thun & những khó khăn mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải khi làm hình thức này, từ đó bạn tự quyết định có nên làm hay không.

Vì thực tế là khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng theo mình theo dõi, nhiều người vẫn có thể trụ hạng, hoặc thậm chí làm tốt hơn với những cách làm “độc nhất”, người khác khó có thể bắt chước theo.

Vì vậy bạn vẫn có thể tìm hiểu hình thức này, các platform hiện tại cũng mở rộng ra nhiều lựa chọn khác, không chỉ dừng lại ở áo thun. Họ đều giảm giá in lại để cố gắng mang lại cho sellers 1 mức doanh thu tốt nhất có thể.

Ngoài Teespring mà mình giới thiệu, bạn hãy tham khảo thêm nhiều platform khác như:

Nhưng hãy đảm bảo rằng, bạn sẽ cần 1 sự sáng tạo rất lớn nếu như muốn có thành công trong hình thức MMO này, cả sáng tạo về cách làm lẫn sáng tạo về sản phẩm. Mọi thứ đã không còn dễ dàng như nhiều năm trước nữa.

Còn nếu bạn muốn bắt đầu làm MMO với sự dễ dàng hơn, mình khuyến nghị hãy tiếp cận trước với thị trường Việt Nam qua nền tảng Adflex CPOAccesstrade, sau đó tích lũy kinh nghiệm dần về Digital Marketing. Nếu đã có nền tảng vững chãi, khi đi ra biển lớn bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn, và tỉ lệ thành công cũng cao hơn.

Hình thức MMO hay kinh doanh truyền thống đều như nhau. Khi càng nhiều người làm thì các yêu cầu về kiến thức, về chất lượng giá trị mà bạn đem lại, về sự sáng tạo từ bạn phải càng cao. Chẳng hạn Youtube Partner cũng khá thịnh 1 thời, giờ muốn bắt đầu cũng không phải dễ dàng.

Nhiệm vụ của mình là giúp bạn nhiều hơn về kỹ năng Digital Marketing, để từ đó bạn áp dụng, hoặc sáng tạo ở những hình thức MMO, công việc kinh doanh đang làm, hoặc sáng tạo ra 1 hình thức nào đó thật mới mẻ, độc lạ. Vì Digital Marketing xoay quanh ở hầu hết mọi thứ mà bạn đang làm.

Tất cả chia sẻ của mình sẽ nằm trên blog này, và cả ưu đãi Special 2.0

Hẹn gặp lại.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
20 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Nam
Nam

cho mình hỏi sao mình mua domain trên teechip mãi k được nhỉ,lần 1 dùng visa debit viettin mua thì nó bảo thẻ của bạn bị từ chối.Dùng visa ACB thì nó bảo cũng k được mà tin nhắn ngân hàng báo về đã phát sinh giao dịch 0,00$ .Đổi domain,thẻ khác vẫn bị.Chán quá trời

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nam

Bạn thử liên lạc với support Teechip coi sao , có mấy chị support người việt á bạn .

Phương Mai
Phương Mai

Đăng ký như thế nào để bán ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phương Mai

Có bài viết hướng dẫn này mà chỉ dành cho thành viên special 2.0 https://kiemtiencenter.com/huong-dan-kiem-tien-voi-ban-ao-thun-teespring-chi-tiet/ , về special thì bạn tham khảo ở đây : https://kiemtiencenter.com/special-2-la-gi/ . Nói chung bán áo giờ khá khó rồi bạn .

Phước
Phước

Thời hạn bán áo sao khi thiết kế chỉ 4 ngày thôi sao ạ, sau 4 ngày là sp mình tự mất hay sao v a?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phước

Thiết kế bao nhiêu ngày là tùy bạn nhé,cái này bạn tự đặt.

Min Min
Min Min

Mình đăng ảnh lên áo teespring mà sao cứ bị báo đuôi không hợp, phải là 1 trong các jpeg, jpg, png. Ảnh mình cũng png mà lại không được.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Min Min

Chào bạn, bạn kiểm tra lại size và đuôi thật kỹ,thử lại 1 lúc khác xem.

Huong Tran
Huong Tran

Wow. Mình là một graphic designer chính thống. Hiện tại sắp ra trường và đang cần một định hướng khác về việc kiếm tiền. Mình chưa đi làm ở bất kỳ công ty nào nhưng khi thấy mấy bạn mình đã có công việc ổn định thì mình lại suy nghĩ ” Tôi không muốn ngồi mãi một chỗ ở một công ty nào đó đâu”. Sau khi mình đọc bài viết này thì hiểu rằng ng ta có thể tự kiếm tiền bằng ngành nghề của mình nhưng đáng tiếc là nó đã không còn thịnh hành :))

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Huong Tran

Vẫn còn rất nhiều người làm đó bạn, nếu làm tốt thì vẫn bán được bạn nha.

Phúc
Phúc

huhu, newbie 100%, thực sự ko biết phải khởi đầu từ đâu và chọn mảng nào nữa :((

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Phúc

Cứ tham khảo thật nhiều rồi tự chọn cho bạn hướng đi riêng bạn thấy phù hợp , nên nhớ chọn cái gì thì cũng theo nó đến cũng chứ không phải làm được đôi bữa rồi nghỉ bạn nhé .

Manh
Manh

A có thể cho em hỏi em thường thấy bảo là phải spy, tìm winning product. Vậy thì tại sao cần làm thế ạ và làm thế nào để mình biết là sản phẩm đấu là winning product ạ.

Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Phúc Lợi (Kiemtiencenter Support)
Reply to  Manh

Vì bạn không có ý tưỡng nào để thiết kế cả, bạn cũng không biết áo nào bán được áo nào không đó là lý do bạn đi spy thiết kế người khác và design lại, mình đính chính là design lại chứ không phải bê nguyên si của ngta nhé. 1 winniing product thì một số nền tảng bán áo sẽ hiển thị số áo đã được bạn, còn nếu không có bạn dựa vào lượng tương tác như like, share, comment để đánh giá.

Manh
Manh

EM CẢM ƠN

Trung
Trung

Khương gãi đúng chỗ ngứa của mình rồi. Mình đang chờ Special 2.0 về, ban đầu cũng nghĩ tới hướng làm áo thun vì mình cũng biết chút về Design. Đọc bài này xong thấy mình còn “nông cạn” quá :). Khương viết bài này rất chuẩn, giúp mình bắt đầu có định hướng khi đang là newbier 100%. Mình sẽ bắt đầu với hình thức giúp mình có kiến thức Digital Marketing tốt nhất (affiltate), khi cứng rồi sẽ quyết định thêm các hình thức khác (nếu còn sức làm) :). Cảm ơn Khương vì bài chia sẻ.

Wonderboy
Wonderboy

Mình thấy tất cả cách hình thức kiểm tiến MMO kiến thức về Digital Marketing là kiến thức nền tảng cần phải có để phát triển mô hình kinh doanh của mình. Cái gì cũng cần có cái gốc nên mình nghĩ với người mới nên trang bị kiến thức cho mình trước khi bước vào kinh doanh

Việt Anh
Việt Anh
Reply to  Thế Khương

Hay đó bạn

tuxedo
tuxedo
Reply to  Thế Khương

cần phải có cái nền về digital marketing a ạ

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Check list từng bước) Kiếm tiền với bán áo thun Teespring cho người mới

Kiếm tiền POD như thế nào? 3 bước để bắt đầu cho người mới

(Giới thiệu & Check list) Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Printub?

Case Study chi tiết – Bán 489 áo Teespring với Niche Teacher