(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Giới thiệu & Check list) Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Printub?


Trước khi đọc bài viết thì mình có 1 lời khuyên sau: Nếu bạn muốn học về POD, bán áo thun thị trường global bài bản thì ở Việt Nam hiện tại chỉ có khóa học POD của a Danny Nguyễn là xuất sắc, nên học.

Đây là khóa học mới nhất được triển khai bởi người gắn bó với POD lâu năm nhất. Anh Danny làm áo thun từ ngày nó mới có mặt cho tớ hiện tại. Bấm vào banner sau để tìm hiểu nhé:

Bài viết này được đóng góp từ Phạm Đình Quân

Là một người đã và đang tìm hiểu về MMO, chắc bạn đã không còn xa lạ với hình thức bán áo thun trên các POD (print-on-demand) platform như:

 • Teespring.
 • Teechip.
 • Moteefe.

Những năm 2015 – 2017, công việc bán áo thun cho thị trường quốc tế (đặc biệt ở Mỹ và châu Âu) đã giúp nhiều người Việt chỉ ngồi ở nhà mà có thể kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng.

Nhưng đó là thời điểm mà bán áo thun hay POD thực sự bùng nổ. Còn hiện tại, mình phải nói rằng phần nào nó đã bão hòa và dường như không còn nhiều miếng bánh cho những người mới bắt đầu.

Bạn biết không, trong khi ở trời Tây có hàng trăm nền tảng POD khác nhau từ nhỏ tới siêu to khổng lồ thì ngay tại Việt Nam, chúng ta lại không có lấy một công ty/đơn vị nào làm dịch vụ này.

Vì vậy, bài viết này nhằm giới thiệu đến bạn một nền tảng POD đầu tiên dành cho người Việt, phục vụ cho chính khách hàng tại thị trường trong nước.

Đó là Printub.

Printub là gì?

Printub là nền tảng in theo yêu cầu kết hợp với mô hình dropshipping đầu tiên dành cho người Việt. Printub giúp mọi người tự tạo mẫu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và bán như một hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

Cũng giống các POD platform khác trên thế giới, Printub cho phép bạn tải mẫu thiết kế lên, căn chỉnh nó vào áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi vải,… và bán sản phẩm cuối cùng.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Các sản phẩm đang được Printub cung cấp.

Khi có phát sinh đơn hàng, Printub tham gia vào các khâu còn lại của quá trình hoàn thiện đơn hàng (order fulfillment), bao gồm xác nhận thông tin đặt hàng với khách hàng, in ấn sản phẩm, đóng gói, giao hàng và trả tiền lợi nhuận cho người dùng (seller).

Với mô hình kinh doanh giúp người dùng hạn chế rủi ro, bạn sẽ:

 • Dễ dàng để bắt đầu với chi phí 0 đồng.
 • Tự quyết định giá bán của sản phẩm dựa trên giá sản xuất.
 • Không phải sản xuất, giao hàng và hỗ trợ đổi trả.
 • Không bị tồn kho hàng hóa.
 • Được thanh toán linh hoạt tiền lợi nhuận để xoay vòng vốn.

Mặc dù lợi nhuận bán sản phẩm POD ở Việt Nam không cao như bán cho thị trường nước ngoài, nhưng đổi lại một mô hình được điều chỉnh phù hợp hơn người tiêu dùng trong nước là ưu điểm để mọi người có thể tham gia.

Không còn bận tâm đến sản xuất và giao hàng, bạn chỉ cần tập trung vào 2 công việc quan trọng nhất sau đây.

Thiết kế hình in

Ban đầu để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop và Illustrator từ các video trên Youtube.

Sau một thời gian, bạn có thể thuê freelancer thiết kế các hình in theo yêu cầu cho T-shirt business của mình.

Quảng bá sản phẩm của bạn

Sử dụng các kênh quảng cáo trả tiền (Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads) và free traffic (Youtube, blog, fanpage/group Facebook,…), bạn sẽ đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến đối tượng mục tiêu.

Khách hàng có thể đặt mua trực tiếp sản phẩm trên website được Printub cài đặt cho bạn (thông qua tính năng Tên miền riêng) hoặc đặt hàng trên trang của shop trên fanpage, landing page (khi bán trên TikTok).

Khách hàng tại thị trường Việt Nam thường tập trung chủ yếu ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố lớn như Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Cần Thơ.

So với các nền tảng nước ngoài, việc nhận thanh toán từ Printub khá dễ dàng. Bạn có thể yêu cầu rút tiền bất cứ ngày nào trong tháng và lợi nhuận sẽ được trả cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng nội địa. Bạn cũng không cần phải trả phí giao dịch chuyển khoản.

Khoa ITo & câu chuyện bán áo thun kiếm tiền với Printub

Bắt đầu bán áo thun với Printub từ cuối tháng 8/2018, lúc ấy Khoa có một chút kỹ năng thiết kế Photoshop và 5 triệu đồng tiền vốn để chạy Facebook Ads.

Trước đó, Khoa đã thử bán áo thun với Teespring rồi nhanh chóng nhận ra rằng, thị trường Teespring đã bão hòa, không chen chân vào nổi và chỉ bán được đúng một áo.

Sau khi dừng Teespring, Khoa tình cờ biết đến Printub và quyết định chiến luôn với thị trường trong nước. Ban đầu, Khoa cũng gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ lợi thế sân nhà là hiểu biết về giới trẻ, tình hình dần khả quan hơn.

Khoa Ito chia sẻ tại sự kiện Printub Sellers Connect hồi tháng 3/2019.

Tính đến bây giờ em đã bán hàng với Printub được khoảng 5 tháng, và có thể nói là hiện nay em sống chủ yếu bằng nguồn thu nhập từ Printub luôn. Và nhờ vào Printub mà mỗi tháng em có thể kiếm được từ 30, 38 đến 40 triệu đồng.

Những tháng về sau, lợi nhuận của Khoa từ Printub trung bình đạt mức 8 – 90 triệu đồng/tháng, tháng cao điểm lên tới 175 triệu đồng. Với một bạn trẻ sinh năm 1999 như Khoa, đây quả không phải là một số tiền nhỏ.

Lịch sử rút tiền từ Printub được chia sẻ bởi Khoa ITo.

Trong khuôn khổ bài viết, mình chỉ có thể chia sẻ một chút về cách bạn ấy triển khai.

Khoa không trực tiếp đưa khách hàng vào website Printub, bạn ấy làm mockup áo thun (hình ảnh demo, không phải ảnh chụp thật) rồi quảng cáo trên Facebook. Sau khi chốt đơn với khách ở fanpage, bạn ấy dùng tính năng “tạo đơn hàng nhanh” để đặt hàng cho khách trên Printub.

Quy trình này đã giúp Khoa kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng bằng việc bán áo thun Printub ngay tại thị trường Việt Nam.

Cách tạo chiến dịch bán sản phẩm trên Printub

Để bắt đầu tạo chiến dịch trên Printub, bạn cần có một tài khoản trên hệ thống.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Printub hoặc đăng kí miễn phí cho người mới.

Bước 2: Chọn mục “Tự thiết kế” trên trang chủ Printub hoặc trong trang quản lý cá nhân (Dashboard), bạn vào phần “Chiến dịch” và chọn “Tạo chiến dịch mới”.

Bước 3: Chọn sản phẩm cho chiến dịch của bạn. Tại mục “Sản phẩm”, bạn có thể chọn loại sản phẩm, chất liệu và màu sắc mà mình muốn.

 • Khi chưa có sản phẩm nào được chọn, hệ thống sẽ đặt mặc định chọn sản phẩm là áo thun PE màu trắng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hoặc đổi thành các sản phẩm khác bằng cách nhấn “Thêm sản phẩm”.
 • Danh mục sản phẩm sẽ hiện lên, chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế.
 • Thay đổi màu sắc của sản phẩm bằng cách chọn biểu tượng bảng màu. Có thể chọn nhiều màu cho 1 sản phẩm. Lưu ý: Giá sản phẩm sẽ có sự chênh lệch giữa các màu.

Bước 4: Tùy chỉnh thiết kế sản phẩm.

Bạn được quyền tùy chỉnh thiết kế ở mặt trước hoặc mặt sau, hoặc cả 2 mặt sản phẩm. Lưu ý: Thiết kế của bạn phải nằm hoàn toàn trong khung “Vùng in được” mới có thể in đầy đủ.

Để tải thiết kế của bạn lên Printub, chọn tab “Tải lên”. Trong phần “Chọn tệp”, chọn hình ảnh bạn muốn cho vào sản phẩm. Xác nhận quyền sử dụng và thương mại hình ảnh.

Lưu ý: Hình ảnh tải lên phải có chất kích thước chiều rộng tối thiểu 1200 pixel. Nên tải ảnh có chất lượng cao, phông nền để in đạt kết quả tốt nhất, không nên chọn ảnh chụp từ điện thoại. Độ phân giải ở mức 300 DPI (dots per inch) là phù hợp nhất. Dung lượng tối đa cho một file là 20 MB.

 • Căn chỉnh hình ảnh trên sản phẩm của bạn.

  Giữ chuột ở khung bên trong và di chuyển nếu bạn căn chỉnh thiết kế cho một sản phẩm, giữ chuột ở khung bên ngoài và di chuyển nếu bạn căn chỉnh thiết kế cho nhiều sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm về cách tùy chỉnh thiết kế khi tạo chiến dịch gồm nhiều sản phẩm.
 • Sau khi điều chỉnh thiết kế như ý, chọn “Bước tiếp theo” để lưu và kết thúc thao tác.

Bước 5: Định giá bán cho sản phẩm

 • Nhập giá tiền bạn muốn bán vào phần “Đặt giá bán”, hệ thống sẽ hiển thị lợi nhuận thu được trên 1 sản phẩm (dòng chữ màu xanh bên cạnh). Ở đây khi bán 1 áo thun giá 130.000 đồng, tôi sẽ thu được 70.000 lợi nhuận.
 • Nếu muốn sản phẩm hiển thị như đang giảm giá, nhập mức chiết khấu vào mục “Hiển thị mức chiết khấu”. Printub sẽ hiển thị giá sản phẩm tương ứng với mức chiết khấu bạn chọn.
  Ví dụ: Bạn chọn mức chiết khấu 20%. Sau khi chạy chiến dịch, hệ thống sẽ hiển thị hai mức giá: Giá thực tế là 130.000 đồng và giá khi chưa giảm là 156.000 đồng (giá này được làm mờ và gạch bỏ) kèm mức chiết khấu 20%.

Để hiểu thêm về cách đặt giá bán sản phẩm, mời bạn tham khảo Base cost và giá bán đề xuất cho các sản phẩm.

Sau khi quyết định mức giá phù hợp, chọn “Tiếp theo” để chuyển sang bước sau.

Bước 6: Thêm các thông tin về chiến dịch

 • Tên chiến dịch nên chọn tên ngắn gọn và chứa thông tin về sản phẩm để bạn dễ tìm kiếm. Tên này sẽ hiển thị cùng sản phẩm của bạn khi bày bán.
 • Đặt đường link cho chiến dịch để share trên trang bán hàng. Chú ý các thành phần trong link viết liền không dấu và ngăn cách nhau bởi dấu gạch ngang.
 • Chọn ảnh sản phẩm đại diện, màu sắc, mặt trước hoặc sau. Đây là hình ảnh sản phẩm đầu tiên người mua sẽ nhìn thấy khi xem chiến dịch của bạn.
 • Thêm mô tả sản phẩm (nếu có).

  Sau khi thêm đầy đủ các thông tin, chọn “Tiếp theo” để chuyển sang bước sau.

Bước 7: Kiểm tra và khởi chạy chiến dịch.

Bạn sẽ được xem trước giao diện trang sản phẩm nơi khách hàng xem và đặt mua sản phẩm. Hãy kiểm tra các thông tin đã chính xác chưa trước khi khởi chạy chiến dịch.

 • Nếu nhận thấy thông tin sai lệch, chọn “Quay lại” để chỉnh sửa.
 • Nếu mọi thông tin đã chính xác, chọn “Khởi chạy chiến dịch” để bắt đầu chiến dịch bán hàng của bạn.

Chọn “Tôi đồng ý với Chính sách và Điều khoản của printub.com” và “Xác nhận và khởi chạy”.

Sau khi hệ thống xác nhận tạo chiến dịch thành công, bạn có thể chọn “Đi tới link chiến dịch” và xem chiến dịch mình vừa tạo.

3 bước kiếm tiền với Printub

Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ càng. Bạn khó có thể thành công nếu không có sự chuẩn bị tốt về kiến thức cũng như tiềm lực.

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượnglựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ví dụ:

Bạn đang nhắm đến các bạn học sinh, sinh viên, có độ tuổi rất trẻ từ 15 đến 24 tuổi. Bạn cần xem xét nhóm đối tượng này có những đặc điểm ra sao, loại sản phẩm và giá tiền nào sẽ phù hợp với họ. Đó có thể là những chiếc áo PE giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng với hình in đẹp mắt.

Một chiếc áo thun PE in hình A3 ở Printub có base cost là 60.000đ, bạn bán lên 130.000đ – 150.000đ là hợp lý, đây hoàn toàn là mức giá mà nhóm đối tượng học sinh, sinh viên có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định, tối thiểu khoảng một vài triệu để bắt đầu chạy quảng cáo.

Sẽ có rất nhiều công việc nhỏ mà bạn cần trải qua trong quá trình bán áo thun với POD platform nhưng sẽ có 3 bước chính mà bạn cần nắm được.

Nghiên cứu ý tưởng

Bước này còn được gọi là chuẩn bị mẫu áo (mẫu thiết kế). Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi người mua áo thun thường mua vì cảm xúc, sự thích thú cái đẹp, đôi khi còn vì chiếc áo thể hiện được tính cách, sở thích, gu thẩm mỹ,… của người mặc.

Những trải nghiệm trong quá trình phân tích đối tượng mục tiêu cũng được áp dụng triệt để ở bước này. Hiểu được khách hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm, tạo ra được những mẫu thiết kế phù hợp dành cho họ.

Một số cách bạn có thể áp dụng để nghiên cứu ý tưởng như:

 • Tham khảo từ đối thủ: những fanpage, website bán sản phẩm giống bạn cho nhóm đối tượng tương tự.
 • Facebook: tìm kiếm ý tưởng hoặc bắt trend từ các fanpage giải trí, hội nhóm có sự tham gia đông đảo của giới trẻ.
 • Các cộng đồng chia sẻ thiết kế: Pinterest, Tumblr, Behance, Freepik,…
 • Google hình ảnh.
 • Các platform khác trên thế giới: Teespring, Teechip,…
Tự thiết kế hoặc thuê thiết kế

Như đã nói ở trên, ban đầu để tiết kiệm chi phí cũng như tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop và Illustrator từ các video trên Youtube.

Nếu bạn có một mức ngân sách nhất định trong kế hoạch để thuê thiết kế thì có thể tìm kiếm freelancer trong nước và gửi cho họ yêu cầu của bạn.

Thiết kế của bạn phải khiến cho đối tượng mục tượng của mình cảm thấy tự tin, phù hợp, được cá nhân hóa. Nếu dành cho giới trẻ thì cần ngầu, chất, phong cách và không đụng hàng.

Quảng bá sản phẩm

Như đã nói ở trên, bạn có thể sử dụng tính năng Tên miền riêng của Printub để thiết lập website cung cấp đầy đủ thông tin các sản phẩm mà shop đang cung cấp.

Website chính là trang bán hàng giúp các seller mở rộng quy mô và tiếp cận khách hàng chuyên nghiệp hơn, thay vì phải quảng bá từng sản phẩm, nó sẽ đưa tất cả chiến dịch của bạn đến với khách hàng.

Sản phẩm tùy chỉnh thiết kế (chủ yếu là áo thun) là các sản phẩm thời trang, hàng tiêu dùng phổ thông nên mọi người dễ bị chi phối bởi cảm xúc khi nhìn thấy cái đẹp. Do vậy, tối đa hóa lượt tiếp cận trực tiếp đến nhóm đối tượng mục tiêu bằng công cụ quảng cáo trả phí là cách tốt nhất để tăng doanh số.

Có nhiều kênh để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng trong đó cách hiệu quả và được nhiều seller của Printub sử dụng nhất là thông qua các nền tảng social media, đặc biệt là Facebook Ads. Những tài liệu trong thư mục học chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng hình dùng & bắt đầu hơn.

Ngoài Facebook Ads, bạn cũng có thể thử nghiệm với các group cộng đồng, Youtube channel, Tik Tok Ads,… Với lợi thế về phạm vi tiếp cận rộng, khả năng tương tác tốt với khách hàng, khả năng lan tỏa nội dung đa dạng hình thức, tiết kiệm chi phí quảng cáo,… Facebook, Tik Tok và Youtube là 3 mạng xã hội được các top seller của Printub ưa chuộng.

Tạm kết

Trên đây, mình đã trình bày tổng quan và giới thiệu khá chi tiết về các bước kiếm tiền bằng cách bán áo thun Printub.

Tất nhiên, những hướng dẫn chỉ dưới góc độ tóm lược để bạn nắm được quá trình cần thực hiện, việc thành công hay không còn dựa trên sự tập trung cũng như kiên trì, cố gắng của cá nhân bạn.

Trên thế giới, POD kết hợp dropshipping đã bùng nổ trong vài năm trở lại đây. Còn tại thị trường Việt Nam ở thời điểm hiện tại, tất cả chỉ như hoa mới bắt đầu chớm nở. Những khó khăn về sản xuất đang dần được cải thiện, người dùng cũng cởi mở và đón nhận hơn. Hãy thử sức nếu bạn nhận thấy nước nhà là một thị trường tiềm năng trong thời gian tới.

Nếu có bất cứ vấn đề nào không hiểu trong bài hướng dẫn này, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới phần comment, mình sẽ hồi âm ngay.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
34 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
long
long

Có được đến tận nơi xem các mẫu áo vs chất liệu ko ad

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  long

Chắc được thôi, bạn thử liên hệ bên đó hỏi xem sao, ở xa thì đặt mua vài cái xem thử cũng được.

luân
luân

có in trên áo tank top không ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  luân

Bạn qua bên đó xem thử, hình như là không có.

duy
duy

định dạng pes là sao vậy ad? mình tưởng là png

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  duy

Nó cũng là 1 dạng file hình ảnh thôi bạn, có công cụ online chuyển file sang Pes á, bạn search google là thấy.

Bảo
Bảo

Cho mình hỏi là: hiện giờ mình bấm đăng lên chiến dịch vậy rồi mình nên làm gì ở bước tiếp theo và tiền thu được mình nhận bằng cách nào ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bảo

Giờ bạn tìm cách quảng cáo làm sao cho có người mua áo của bạn, tiền lúc bán áo sẽ về Printub, bạn muốn rút lúc nào thì tùy bạn.

LuBu
LuBu

Tham gia printub cần đóng bất kì phí gì ko ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  LuBu

Không đâu bạn ơi.

Văn
Văn

Tạo thiết kế tại printub,liên kết với trang Tmdt hay đăng bán trên Tmdt rồi có order mình qua printub đặt hàng.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Văn

Bạn phải tự bán qua các kênh Marketing nhé bạn. Vd như bán qua các trang tmdt, mxh như Fb….vv. Bán qua các kênh thì khách có thể tự đặt hàng trên Printub, còn qua tmdt thì bạn phải đặt hộ khách rồi vì nó không có liên kết với nhau.

Bùi Tiệp
Bùi Tiệp
Reply to  Việt Đức

Thế nếu mình xác nhận đơn hàng thì shipper sẽ đến đâu lấy bạn nhỉ ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Bùi Tiệp

Địa chỉ bạn hỏi bên Printub, contact họ hướng dẫn cụ thể nhé bạn.

Ngọc
Ngọc

anh ơi làm áo TM đc ko ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Ngọc

Bên này không rõ thế nào nhưng làm TM mình thấy người ta hay làm với viralstyle.

Huu Tam
Huu Tam

Chào bạn, cho tôi hỏi: tôi mới đăng ký tài khoản với Printub nhưng không thấy muc Affiliate trong tài khoản. Chức năng Affiliate hiện nay còn không vậy ? Cám ơn bạn !

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Huu Tam

Đây là POD, bạn thiết kế hìnhd in trên các sản phẩm rồi bán mà bạn, POD bạn nên làm với thị trường nước ngoài sẽ ngon hơn VN nhé: https://kiemtiencenter.com/kinh-doanh-pod-voi-printbase/

Phạm Đình Quân
Phạm Đình Quân
Reply to  Huu Tam

Printub hiện không còn chương trình affiliate bạn nhé!

Bạn có thể tham gia bán hàng POD như thông thường hoặc giới thiệu bạn bè để nhận 3.000đ/sản phẩm họ bán được.

thuy
thuy

em muốn làm ah,hd giúp e

Phạm Đình Quân
Phạm Đình Quân
Reply to  thuy

Chào bạn,

Để hiểu rõ hơn về quy trình vào việc, bạn tham khảo hai đường link này nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=u95k2yBKXjM
https://lambo.vn/printub-pod-platform

Tùng Lâm
Tùng Lâm

Nên thuê design ở đâu vậy ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Tùng Lâm

Bạn lên Fb kiếm group ‘How to design a good t-shirt’ nha.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

(Check list từng bước) Kiếm tiền với bán áo thun Teespring cho người mới

Kiếm tiền POD như thế nào? 3 bước để bắt đầu cho người mới

Case Study chi tiết – Bán 489 áo Teespring với Niche Teacher

(Case study) Biến 44 triệu thành 359 triệu đồng trong 3 tháng với Áo thun cùng Printub (thị trường VN)