(Giới thiệu & Check list) Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Printub?

(Giới thiệu & Check list) Làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với Printub?

By Thế Khương | T-shirt Business

Sep 10

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Học kiếm tiền affiliate newbie tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Bài viết này được đóng góp từ Phạm Đình Quân

Là một người đã và đang tìm hiểu về MMO, chắc bạn đã không còn xa lạ với hình thức bán áo thun trên các POD (print-on-demand) platform như Teespring, Teechip, Moteefe,…

Những năm 2015 – 2017, công việc bán áo thun cho thị trường quốc tế (đặc biệt ở Mỹ và châu Âu) đã giúp nhiều người Việt ngồi ở nhà mà có thể kiếm được hàng ngàn USD mỗi tháng.

Nhưng đó là thời điểm mà bán áo thun hay POD thực sự bùng nổ; còn hiện tại, mình phải nói rằng phần nào nó đã bão hòa và dường như không còn nhiều miếng bánh cho những người mới bắt đầu.

Bạn biết không, trong khi ở trời Tây có hàng trăm nền tảng POD khác nhau từ nhỏ tới siêu to khổng lồ thì ngay tại Việt Nam, chúng ta lại không có nấy một công ty/đơn vị nào làm dịch vụ này.

Vì vậy, mình xuất bản bài đăng này nhằm giới thiệu đến bạn một nền tảng POD đầu tiên dành cho người Việt, phục vụ cho chính khách hàng tại thị trường trong nước.

Đó là Printub.

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Printub là gì?

Printub là nền tảng in theo yêu cầu kết hợp với mô hình dropshipping đầu tiên dành cho người Việt. Printub giúp mọi người có thể tự tạo mẫu sản phẩm với thiết kế tùy chỉnh và bán như một hình thức kinh doanh để thu về lợi nhuận mà không cần trả phí, quy trình đơn giản và hạn chế mọi rủi ro.

Cũng giống các POD platform khác trên thế giới, Printub sẽ cho bạn upload design lên, căn chỉnh nó vào áo thun, áo hoodie, cốc sứ, túi vải, tranh phẳng,… và bán sản phẩm cuối cùng.

san-pham-printub.png

Khi có phát sinh đơn hàng, Printub tham gia vào các khâu còn lại của quá trình hoàn thiện đơn hàng (order fulfillment), bao gồm xác nhận thông tin đặt hàng với khách hàng, in ấn sản phẩm, đóng gói, giao hàng và trả tiền lợi nhuận cho người dùng (seller).

Là một mô hình kinh doanh giúp người dùng hạn chế rủi ro, bạn sẽ:

 • Dễ dàng để bắt đầu với chi phí 0 đồng
 • Tự quyết định giá bán của sản phẩm dựa trên giá sản xuất
 • Không phải sản xuất, giao hàng và hỗ trợ đổi trả
 • Không bị tồn kho hàng hóa
 • Được thanh toán linh hoạt tiền lợi nhuận để xoay vòng vốn

Mặc dù lợi nhuận bán sản phẩm POD ở Việt Nam không cao như bán cho thị trường nước ngoài nhưng đổi lại, việc dễ tiếp cận và am hiểu người tiêu dùng trong nước là ưu điểm để ai cũng có thể làm.

Về cơ bản, công việc bạn cần làm để kiếm tiền với Printub cũng tương tự như với Teespring.

Không còn bận tâm đến sản xuất và giao hàng, bạn chỉ cần tập trung vào 2 công việc quan trọng nhất đó là:

Thiết kế hình in

Ban đầu để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop từ các video trên Youtube.

Sau một thời gian, bạn có thể thuê freelancer thiết kế các hình in theo yêu cầu để scale về quy mô cho t-shirt business của mình.

Quảng bá sản phẩm của bạn

Sử dụng các kênh quảng cáo trả tiền (như Facebook Ads, Google Ads, TikTok Ads,…) và free traffic (như Youtube, blog, fanpage/group Facebook,…), bạn sẽ đưa sản phẩm của mình tiếp cận đến đối tượng mục tiêu.

Khách hàng tại thị trường Việt Nam thường tập trung chủ yếu ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố lớn như Đà Nẵng, Bình Dương, Hải Phòng, Cần Thơ.

So với các nền tảng nước ngoài thì việc nhận thanh toán từ Printub khá dễ dàng, bạn có thể yêu cầu rút tiền bất cứ ngày nào trong tháng và lợi nhuận sẽ được trả cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng nội địa. Bạn cũng không cần phải trả phí giao dịch chuyển khoản.

Các cách kiếm tiền với Printub

Mặc dù hình thức hoạt động chính là tạo chiến dịch và quảng bá sản phẩm nhưng trên thực tế, Printub có thể giúp bạn kiếm tiền thông qua 3 cách. Mình sẽ đi vào giới thiệu từng cách một để bạn tiện theo dõi.

Cách thứ nhất: Trở thành seller

Bản thân bạn sẽ trực tiếp tạo chiến dịch và quảng bá cho chính sản phẩm của mình.

Với cách này, bạn sẽ tạo một chiến dịch trên Printub với thiết kế tùy chỉnh, tự đặt giá bán và quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

Khi phát sinh đơn hàng, Printub sẽ thực hiện tất cả các khâu còn lại, bao gồm xác nhận đơn hàng, sản xuất, giao hàng và trả tiền lợi nhuận cho người dùng thông qua tài khoản ngân hàng.

printub-la-gi

Cách thứ hai: Trở thành người làm affiliate

Với hình thức này, bạn có thể chọn sản phẩm của người khác và quảng bá để có được hoa hồng.

Không phải tự thiết kế mẫu sản phẩm và tạo chiến dịch, bạn chỉ cần lựa chọn các sản phẩm có sẵn được tạo bởi người khác và quảng bá.

Khi phát sinh đơn hàng, Printub sẽ thực hiện tất cả các khâu còn lại, bao gồm xác nhận đơn hàng, sản xuất, giao hàng và trả tiền lợi nhuận cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng.

Khi làm affiliate trên Printub, bạn sẽ nhận được 80% tiền lợi nhuận bán sản phẩm.

Ví dụ: Sau khi trừ base cost (giá sản xuất), lợi nhuận của một chiếc áo thun là 100.000 đồng thì bạn sẽ nhận được 80.000 đồng và 20.000đ còn lại sẽ được trả cho người tạo sản phẩm đó.

Thông thường, bạn sẽ quảng bá đường link chứa mã affiliate của bạn. Tuy nhiên, Printub cũng giúp việc làm affiliate của bạn thuận lợi hơn bằng cách kết hợp tính năng Bộ sưu tập và tính năng Tạo đơn hàng nhanh.

Ưu điểm của việc này là khách hàng không cần nhấp vào link và bạn vẫn có thể quảng bá nhiều sản phẩm cùng lúc. Cụ thể, bạn sẽ làm như sau:

Bước 1: Bạn tạo bộ sưu tập mới có chứa sản phẩm của người khác

Bước 2: Bạn quảng bá sản phẩm qua các kênh sẵn có

Bước 3: Khi có đơn hàng, bạn sử dụng tính năng Tạo đơn hàng nhanh để đặt sản phẩm mà vẫn được hưởng tiền lợi nhuận. Lưu ý: Bạn cần chọn sản phẩm từ bộ sưu tập đã tạo ở bước 1.

Cách thứ ba: Trở thành người giới thiệu

Chương trình này có tên gọi là Referral Program

Đây như một hình thức để quảng bá Printub đến nhiều người hơn. Bạn giới thiệu người khác đăng ký tài khoản Printub bằng cách gửi đến họ liên kết chứa mã giới thiệu (referral ID) của bạn.

Mỗi mã giới thiệu người khác tham gia Printub sẽ có giá trị trong vòng 2 năm và bạn sẽ nhận được 3.000 đồng/mỗi sản phẩm mà người được giới thiệu bán thành công.

printub-referral-program.png

Nếu bạn thấy cách nào phù hợp với mình thì có thể thử ngay trước khi nó phổ biến và mọi thứ khó khăn hơn.

Khoa ITo & câu chuyện bán áo thun kiếm tiền với Printub

Bắt đầu bán áo thun với Printub từ cuối tháng 8 năm 2018, lúc ấy Khoa có một chút kỹ năng thiết kế Photoshop và 5 triệu đồng tiền vốn để chạy Facebook Ads.

khoa-ito.jpg

Trước đó, Khoa đã thử bán áo thun với Teespring rồi nhanh chóng nhận ra rằng, thị trường Teespring đã bão hòa, không chen chân vào nổi và chỉ bán được đúng một áo.

Sau khi dừng Teespring, Khoa tình cờ biết đến Printub và quyết định chiến luôn với thị trường trong nước. Ban đầu, Khoa cũng gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ lợi thế sân nhà là hiểu biết về giới trẻ, tình hình dần khả quan hơn.

Khoa Ito chia sẻ tại sự kiện Printub Sellers Connect hồi tháng 3/2019:

Tính đến bây giờ là em đã bán hàng với Printub được khoảng 5 tháng, và có thể nói là hiện nay em sống chủ yếu bằng nguồn thu nhập từ Printub luôn. Và nhờ vào Printub mà mỗi tháng em có thể kiếm được từ 30, 38 đến 40 triệu đồng

Những tháng về sau, lợi nhuận của Khoa từ Printub trung bình đạt mức 8-90 triệu đồng/tháng, tháng cao điểm lên tới 175 triệu đồng. Với một bạn trẻ sinh năm 1999 như Khoa, đây quả không phải là một số tiền nhỏ.

khoa-ito-printub-profit.png

Lịch sử rút tiền từ Printub được chia sẻ bởi Khoa ITo

Trong khuôn khổ bài viết, mình chỉ có thể chia sẻ một chút về cách bạn ấy triển khai.

Khoa không trực tiếp đưa khách hàng vào website Printub, bạn ấy làm mockup áo thun (hình ảnh demo, không phải ảnh chụp thật) rồi quảng cáo trên Facebook. Sau khi chốt đơn với khách ở fanpage, bạn ấy dùng tính năng Tạo đơn hàng nhanh để đặt hàng cho khách trên Printub.

Quy trình này đã giúp Khoa kiếm hàng ngàn USD mỗi tháng với bán áo thun Printub ngay tại thị trường Việt Nam.

Cách tạo một chiến dịch trên Printub

Để bắt đầu tạo chiến dịch trên Printub, bạn cần có một tài khoản.

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Printub hoặc đăng kí miễn phí cho người mới.

dang-ky-printub.png

Bước 2:  Chọn mục “Tự thiết kế” trên trang chủ Printub hoặc vào quản lí cá nhân (Hình đại diện của bạn), sau đó chọn “Khu vực thiết kế”.

khu-vuc-thiet-ke.png

Tiếp theo, bạn nhấp vào “Tạo chiến dịch mới”:

tao-chien-dich.png

Bước 3: Chọn sản phẩm mà bạn muốn tạo chiến dịch.

Tại mục “Sản phẩm”, bạn có thể lựa loại sản phẩm, chất liệu và màu sắc mà mình muốn.

 • Khi chưa có sản phẩm nào được chọn, hệ thống sẽ đặt mặc định sản phẩm là áo thun PE màu trắng. Tuy nhiên, bạn có thể thêm hoặc đổi thành các sản phẩm khác bằng cách nhấn “Thêm sản phẩm”.

them-san-pham.png

 • Danh mục sản phẩm sẽ hiện lên, chọn sản phẩm bạn muốn thiết kế.

chon-san-pham.png

 • Thay đổi màu sắc của sản phẩm bằng cách chọn biểu tượng bảng màu.

Bước 4: Tải hình ảnh lên hoặc thiết kế bằng các tùy chỉnh online.

Cách 1: Chọn mục “Tải lên” nếu bạn đã có sẵn thiết kế của mình.

 • Nhấp “Chọn tệp”“Tải lên” để tải hình ảnh lên.

tai-hinh-anh

 • Căn chỉnh hình ảnh trên sản phẩm của bạn.

can-chinh-hinh-anh.png

Giữ chuột khung bên trong và di chuyển nếu bạn căn chỉnh thiết kế cho một sản phẩm, giữ chuột khung bên ngoài và di chuyển nếu bạn căn chỉnh thiết kế cho nhiều sản phẩm. Tham khảo thêm về cách tùy chỉnh thiết kế trong một chiến dịch có nhiều sản phẩm.

Lưu ý: Hình ảnh tải lên phải có chất kích thước chiều rộng tối thiểu 1200 pixel. Nên tải ảnh có chất lượng cao, không nền để in đạt kết quả tốt nhất, không nên chọn ảnh chụp từ điện thoại. Độ phân giải ở mức 300 DPI (dots per inch) là phù hợp nhất. Dung lượng tối đa cho một file là 20 MB.

Cách 2: Sử dụng “Chữ”“Hình ảnh” để thiết kế sản phẩm bằng các tùy chọn online

 • Tại mục “Chữ”, gõ chữ bạn muốn in lên áo vào ô “Thêm chữ”. Sau đó, bạn có thể chọn font, màu sắc và căn lề cho phù hợp.  Nhấn “Thêm chữ” và căn chỉnh trên sản phẩm bên cạnh.

add-text.png

 • Tại mục “Hình ảnh”, điền từ khóa tương ứng với hình ảnh bạn muốn in, sau đó bấm tìm kiếm.

tim-chu.png

Ví dụ: Nếu bạn muốn thiết kế sản phẩm in hình khuôn mặt, hãy nhập “Mặt” và nhấn tìm kiếm. Các hình ảnh về khuôn mặt sẽ xuất hiện. Sau khi chọn, hình ảnh sẽ hiển thị trên sản phẩm, tùy chỉnh hình ảnh của bạn sao cho phù hợp bằng cách điều chỉnh vị trí, kích cỡ và màu sắc (tương tư như tùy chỉnh chữ).

Bước 5: Đặt giá cho sản phẩm và đặt mục tiêu cho chiến dịch của bạn.

dinh-gia-san-pham.png

 • Nhập giá tiền bạn muốn bán vào mục “Đặt giá bán cho sản phẩm”. Số tiền lời trên 1 sản phẩm sẽ được hiển thị (dòng chữ màu xanh bên cạnh).
 • Nếu muốn sản phẩm hiển thị như đang giảm giá, nhập mức chiết khấu vô mục “Hiển thị chiết khấu”. Printub sẽ hiển thị giá sản phẩm tương ứng với mức chiết khấu bạn chọn.

Ví dụ: Bạn đặt giá cho một chiếc áo thun PE là 130.000 đồng và chọn mức chiết khấu 20%. Sau khi chạy chiến dịch, hệ thống sẽ hiện thị hai mức giá: Giá thực tế là 130.000 đồng và giá khi chưa giảm là 156.000 đồng (giá này được làm mờ và gạch bỏ) kèm mức chiết khấu 20%.

Bước 6: Thêm các thông tin về chiến dịch.

thong-tin-chien-dich.png

 • Điền tên bạn muốn vào mục “Tên chiến dịch”. Tên này sẽ hiển thị cùng sản phẩm của bạn khi bày bán.
 • Tùy chính đường Link chiến dịch sao cho phù hợp.
 • Lựa chọn “Chủ đề”“Chủ đề cụ thể” cho sản phẩm của bạn.
 • Hoàn tất các thông tin bằng việc chọn ảnh sản phẩm đại diện, màu sắc, mặt trước hoặc sau.

Cập nhật: Thời gian và mục tiêu của chiến dịch đã không còn ảnh hưởng tới quá trình sản xuất bởi hiện nay Printub sẽ sản xuất và giao hàng ngay sau khi phát sinh đơn hàng.

Bước 7:  Xem lại và khởi chạy.

khoi-chay-chien-dich.png

 • Nếu có bất kì điều gì cần xem lại, hãy chọn “Quay lại”.
 • Nếu mọi thứ đều ổn, chọn mục “Khởi chạy chiến dịch”. Bảng xác nhận sẽ hiển thị trên màn hình, chọn “Xác nhận và khởi chạy”.

xac-nhan-khoi-chayt.png

Sơ lược các bước kiếm tiền với Printub

Thành công là kết quả của sự chuẩn bị kỹ càng. Bạn khó có thể thành công nếu không có sự chuẩn bị tốt về những kiến thức và tiềm lực.

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượnglựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ví dụ:

Bạn đang nhắm đến các bạn học sinh, sinh viên, có độ tuổi rất trẻ từ 15 đến 24 tuổi. Bạn cần xem xét nhóm đối tượng này có những đặc điểm ra sao, loại sản phẩm và giá tiền nào sẽ phù hợp với họ. Đó có thể là những chiếc áo PE giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng với hình in đẹp mắt.

Một chiếc áo thun PE in hình A3 ở Printub có base cost là 60.000đ, bạn bán lên 130.000đ – 150.000đ là hợp lý, đây hoàn toàn là mức giá mà nhóm đối tượng học sinh, sinh viên có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị một số vốn nhất định, tối thiểu khoảng một vài triệu để bắt đầu chạy quảng cáo.

Sẽ có rất nhiều công việc nhỏ mà bạn cần trải qua trong quá trình bán áo thun với POD platform nhưng tựu chung mình thấy một vài bước chính mà bạn cần phải nắm được.

Bước 1: Nghiên cứu ý tưởng

Bước này còn được gọi là chuẩn bị mẫu áo (mẫu thiết kế). Đây là bước cực kỳ quan trọng bởi người mua áo thun thường mua vì cảm xúc, sự thích thú cái đẹp, đôi khi là thể hiện được những đặc điểm của người mặc như:

 • Tính cách
 • Sở thích

Những trải nghiệm trong quá trình tìm hiểu về đối tượng mục tiêu cũng được áp dụng triệt để ở bước này. Hiểu được khách hàng sẽ giúp bạn tìm kiếm, tạo ra được những mẫu thiết kế phù hợp dành cho họ.

Một số cách để bạn nghiên cứu ý tưởng (chia sẻ từ Khoa ITo):

 • Thảo khảo từ đối thủ (những fanpage, website bán sản phẩm giống bạn cho nhóm đối tượng tương tự như bạn).
 • Facebook (tìm kiếm ý tưởng hoặc bắt trend từ các fanpage giải trí, hội nhóm có sự tham gia đông đảo của giới trẻ)
 • Pinterest
 • Google hình ảnh
 • Các platform khác trên thế giới

Bước 2: Tự thiết kế hoặc thuê thiết kế

Như đã nói ở trên, ban đầu để tiết kiệm chi phí, tránh phiền phức và thiết kế được tùy chỉnh theo ý mình, bạn nên tự học thiết kế bằng Photoshop từ các video trên Youtube.

Nếu bạn có một số ngân sách nhất định trong kế hoạch để việc thuê thiết kế thì có thể tìm kiếm freelancer trong nước và gửi yêu cầu thiết kế của bạn.

Thiết kế của bạn phải khiến cho đối tượng mục tượng của mình cảm thấy tự tin, phù hợp, được cá nhân hóa. Nếu dành cho giới trẻ thì cần ngầu, chất, phong cách và không đụng hàng.

Bước 3: Quảng bá sản phẩm

Có nhiều kênh để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng nhưng cách hiệu quả và nhanh chóng nhất vẫn là sử dụng quảng cáo trả phí, đặc biệt là Facebook Ads.

Sản phẩm tùy chỉnh thiết kế (chủ yếu là áo thun) là các sản phẩm thời trang, hàng tiêu dùng phổ thông nên mọi người dễ bị chi phối bởi cảm xúc khi nhìn thấy cái đẹp. Do vậy, tối đa hóa lượt tiếp cận trực tiếp đến nhóm đối tượng mục tiêu bằng Facebook Ads là cách tốt nhất để tăng doanh số.

Những tài liệu trong thư mục học chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng hình dùng & bắt đầu hơn.

Ngoài Facebook Ads, bạn cũng có thể thử nghiệm với Youtube channel, group cộng đồng, Tiktok Ads,…

Tạm kết

Trên đây, mình đã trình bày tổng quan và giới thiệu khá chi tiết về các bước kiếm tiền với bán áo thun Printub.

Tất nhiên, những hướng dẫn chỉ dưới góc độ tóm lược để bạn nắm được quá trình cần thực hiện, việc thành công hay không còn dựa trên sự tập trung cũng như kiên trì, cố gắng của cá nhân bạn.

Trên thế giới, POD kết hợp dropshipping đã bùng nổ trong vài năm trở lại đây. Còn ngay ở thị trường Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ mới như hoa bắt đầu chớm nở. Những khó khăn về sản xuất đang dần được cải thiện, người dùng cũng cởi mở và đón nhận hơn. Hãy thử sức nếu bạn nhận thấy nước nhà là một thị trường tiềm năng trong thời gian tới.

Nếu có bất cứ vấn đề nào không hiểu trong bài hướng dẫn này, bạn có thể đặt câu hỏi trực tiếp dưới phần comment.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

7
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Lê Duy Nghĩa
Lê Duy Nghĩa

Về những vấn đề như đơn hàng hoàn thì printub xử lý như nào bạn?

Long
Long

Lấy ảnh trên Pinterest để in áo có được không nhỉ?

Khánh
Khánh

Ở phần affiliate mình có tự đặt hàng cho khách được không anh?