Kiếm tiền với AccessTrade (Mô hình affiliate) là gì & có tiềm năng?

Kiếm tiền với AccessTrade (Mô hình affiliate) là gì & có tiềm năng?

By Thế Khương | Affiliate Marketing

Mar 20

Các thành viên trong team affiliate của mình đã tạo ra kết quả tương tự như thế này:

Hoặc như này:

Đây chỉ là 1 số kết quả nhỏ.

Không biết bạn có muốn học kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?

Nếu có, bạn có thể xem video sau của Cris. Hiện khóa học này đang hot vì 2 lý do: Giá rẻ & nội dung bài bản, "có tâm".

Vài năm trước, để có được những khóa học như thế này thì tối thiểu mình phải bỏ ~$200 đến $300. Giờ thì quá tiện rồi.

Thường những bạn mới bắt đầu kiếm tiền với affiliate hoặc đã làm nhưng chưa có kết quả thì nên học: Thứ nhất là tiết kiệm thời gian & chi phí test, thứ 2 là có 1 lộ trình bài bản chuyên nghiệp.

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết) đã phát triển mạnh từ rất lâu ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản,…từ nhiều năm trước.  Tính tới thời điểm hiện tại, mình đã làm affiliate được 4 năm & hoàn toàn khẳng định rằng đây là 1 cách để tạo ra 1 nguồn thu nhập bền vững bằng kỹ năng marketing của bản thân.

Nhiều năm về trước, cộng đồng kiếm tiền trên mạng (MMO) ở Việt Nam đã biết tận dụng affiliate khá tốt, chiến đấu ở thị trường nước ngoài, mang lại nguồn thu nhập ổn định từ các hình thức đơn giản như product launch (Quảng bá những sản phẩm đơn lẻ) cho tới các hình thức phức tạp nhưng có khả năng mang lại thu nhập thụ động như Nichesite, Authority site, hay khó hơn nữa là CPA Marketing.

Nếu bạn chưa từng biết hoặc chưa hiểu nhiều về affiliate marketing, có 2 bài viết trên blog của mình mà bạn nên xem qua :

Nếu bạn là 1 độc giả lâu năm của blog Kiemtiencenter, thì có thể bạn đã thấy trong những bài viết, tài liệu của mình đều khuyên các bạn nên kiếm tiền online với affiliate với thị trường nước ngoài vì hoa hồng cao, thói quen mua sắm, thanh toán online dường như là phổ biến và nhiêu cơ hội.

Tuy nhiên trong 2 năm trở lại đây, rất nhiều thành viên trong cộng đồng Thế Khương MMO Team của mình đã làm được những điều tương tự ở thị trường Việt Nam thông qua 1 network affiliate uy tín đến từ Nhật Bản – Accesstrade. Vậy liệu affiliate ở Việt Nam đang phát triển và cơ hội đang mở rộng ?

kiem-tien-accesstrade

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

AccessTrade là gì và bạn có thể kiếm tiền với nó như thế nào? Có những cơ hội và khó khăn gì khi làm affiliate với AccessTrade ? Bài viết sau đây sẽ trả lời các câu hỏi của bạn.

AccessTrade Network là gì ?

AccessTrade là nền tảng affiliate marketing đã ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản, phát triển theo mô hình CPA (Cost Per Action), có nghĩa khi có người thực hiện một hành động nào đó (ví dụ mua hàng, điền form, đăng ký,…) qua đường link liên kết mà AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ được hoa hồng.

Ví dụ : Bạn muốn kiếm tiền với việc quảng bá sản phẩm FPT Playbox (được phân phối ở FPT), bạn sẽ đăng ký tài khoản Accesstrade, vào lấy link tương ứng với sản phẩm này, bất cứ ai mua FPT Playbox thông qua đường link riêng biệt của bạn, bạn sẽ nhận được 220k

Tương tự như vậy, nhiệm vụ của bạn là : Tạo link trên Accesstrade => Quảng bá => Nhận hoa hồng. Và dĩ nhiên công đoạn mấu chốt đó là quảng bá

AccessTrade có hệ thống chuyên nghiệp theo dõi các hành động, thao tác mua hàng để bạn có thể theo dõi một cách công khai, minh bạch, các giao dịch được quản lý chặt chẽ và có giao diện báo cáo rõ ràng, đảm bảo quyền lợi nhằm nâng cao lợi nhuận cho tất cả các bên.

Như vậy có thể nói Accesstrade là 1 network tiếp thị liên kết sẽ đóng vai trò kết nối giữa Advertiser, Publisher và Customer.

 • Advertiser (Nhà quảng cáo) : Là những thương hiệu lớn, họ muốn đẩy mạnh bán hàng thông qua affiliate marketing, ví dụ Lazada, Tiki, FPT, Adayroi, ANZ, Citibank,…
 • Publisher (Nhà xuất bản – đối tác) : Là những người muốn tao ra thu nhập online như bạn với mình, chúng ta đăng ký với Network và có thể chọn các sản phẩm của Advertiser để quảng bá.

Với mỗi sản phẩm mà Advertiser đã kết nối với network, sẽ có 1 đường link riêng biệt cho mỗi đối tác, công việc của chúng ta là đem đường link này đi quảng bá. Khi có khách hàng nào bấm vào đường link này và mua sản phẩm/dịch vụ, publisher sẽ được lượng hoa hồng tương ứng theo thỏa thuận hiển thị ban đầu.

 • Customer (Khách hàng) : Là khách hàng, họ mua hàng qua đường link của bạn, bạn sẽ được hoa hồng.

Với hình thức affiliate marketing, tiềm năng to lớn nhất là bạn có thể bán hàng 1 cách “an toàn”, không cần có sản phẩm, không cần bỏ ra nhiều vốn, và không cần quan tâm đến những vấn đề như ship hàng, tồn kho, chăm sóc khách hàng,…

Được thành lập năm 2001, Accesstrade là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết lớn nhất Nhật Bản, họ đã dần mở rộng ra các quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam, bạn hãy xem Video dưới đây để hiểu rõ hơn :

 

AccessTrade có tốc độ tăng trường và tiếp cận với các đối tác Việt Nam (Bao gồm cả Advertiser và Publisher) khá nhanh. Đầu 2016, mình đã có từng nghe & tìm hiểu sơ qua, lúc đó AccessTrade ở thị trường Việt Nam đang còn rất mới, chỉ có tầm hơn 10 chiến dịch đang chạy, chưa có nhiều lựa chọn cho affiliate & họ gặp rất nhiều khó khăn.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, AccessTrade đã có rất nhiều đối tác lớn như Lazada, Nguyễn Kim, Tiki, 365ok.vn, Anz, iVIVU EAON, Lotte,…Khoảng gần 100 chiến dịch & tăng trưởng không ngừng.

AccessTrade càng ngày càng được nhiều nhà tiếp thị liên kết biết tới và có thêm rất nhiều chiến dịch mỗi tháng. Điều này là hiển nhiên. Vì càng nhiều publisher thì càng nhiều advertiser (Vì bất cứ thương hiệu nào cũng muốn gia tăng doanh số & triển khai chiến dịch affiliate là sự lựa chọn rất hiệu quả), và nhiều advertiser thì số lượng chiến dịch trên Accesstrade càng tăng => Việc đa dạng hóa chiến dịch lại thu hút nhiều publisher.

Đăng ký bắt đầu kiếm tiền với AccessTrade

Để đăng ký bắt đầu hợp tác và kiếm tiền với AccessTrade, bạn có thể vào trang chủ của AccessTrade để đăng ký, đăng ký Accesstrade qua link riêng biệt để nhận sự hỗ trợ lâu dài của mình.

ĐĂNG KÝ ACCESSTRADE LINK ĐẶC BIỆT Để nhận sự hỗ trợ của Kiemtiencenter Community

(Lúc đăng ký nếu bạn chưa có website thì điền link Facebook của bạn cũng được)

Hãy xem video sau đây để xem hướng dẫn đăng ký & làm quen với giao diện cơ bản của Accesstrade:

Các dạng blog/website có thể kiếm tiền với Accesstrade

Có rất nhiều hình thức làm affiliate khác nhau như làm blog, website, làm kênh youtube, làm cộng đồng trên mạng xã hội, chạy quảng cáo,…Tuy nhiên lợi thế hàng đầu của mình đó là làm blog/website. Và đây cũng là hướng làm affiliate mà mình thấy phổ biến & mang lại độ hiệu quả cao nhất.

Kiếm tiền với AccessTrade là ở thị trường Việt Nam, vì vậy việc phát triển blog, website không hề khó khăn, thậm chí bạn có thể làm blog miễn phí (như blogspot, wordpress.com). Nhưng mình khuyên là nên sử dụng hosting riêng, tên miền riêng cho chuyên nghiệp và có thể tối ưu hóa marketing, tối ưu hóa nội dung, như vậy mới cạnh tranh được với các publisher khác.

Một vài tài liệu về website bạn nên tham khảo :

Nếu bạn là người mới có thể nhận ưu đãi Special để bắt đầu làm website cũng như có những kiến thức nền tảng ban đầu tốt nhất.

NHẬN ƯU ĐÃI SPECIAL

Dưới đây mình sẽ đưa ra 1 số hình thức phát triển website để có thể mang lại nguồn thu nhập từ AccessTrade :

Website cung cấp mã giảm giá, khuyến mãi

Hình thức này rất nhiều người làm, vì vậy độ cạnh tranh hiện tại là rất cao, nhưng mình vẫn đề cập qua vì nhiều bạn có tính sáng tạo sẽ có thể vượt được nhiều người đi trước.

Công việc của bạn là phát triển website, tìm các mã giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi từ các trang thương mại điện tử sau đó chèn link affiliate vào, người tìm kiếm từ Google (Hoặc từ những nơi bạn quảng bá) sẽ tìm đến website của bạn , nếu người dùng nhấn vào link affiliate để lấy coupon và mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Với việc phát triển trang web dạng như thế này thì công việc của bạn hàng ngày sẽ làm là cập nhật tin tức khuyến mãi, ưu đãi giảm giả,…đăng lên trang web của bạn và sử dụng các hình thức marketing để có được lượt truy cập như :

 • SEO : Cực cạnh tranh, bao khó
 • Google Adword : Chạy quảng cáo trên Google, tuy nhiên lưu ý các thương hiệu lớn không cho phép bạn chạy các từ khóa bao gồm tên thương hiệu của họ hoặc cố tính viết sai.
 • Mạng xã hội, Facebook chatbot,…..

Như hình dưới đây, các website top đầu họ đã SEO cho từ khóa lên top và mang lại doanh thu cực khủng với affiliate

Và trong website, các bạn ấy có sẵn các mã giảm giá cho khách hàng lựa chọn :

Hoặc chatbot

Website review, so sánh sản phẩm/dịch vụ

Đây là một dạng website rất phổ biến ở nước ngoài, người làm blog/website sẽ viết những bài đánh giá, trải nghiệm về các sản phẩm, dịch vụ như :

 • Review về phim
 • Review về nhà hàng, khách sạn
 • Review về địa điểm du lịch
 • Review về các khóa học (Tiếng Anh, Marketing,…)
 • ….

Nhiều bạn làm blog rất đơn giản, lấy tên cá nhân làm thương hiệu, người đọc sẽ cảm thấy tin tưởng về các sản phẩm, dịch vụ vì bạn đã là người từng sử dụng qua. Cũng nhiều bạn khác làm việc theo nhóm tạo ra 1 thương hiệu riêng có website cung cấp kiến thức, từ đó kiếm tiền với affiliate.

Ví dụ bạn đã từng học tiếng Anh ở Wall Street English Việt Nam, bạn cảm thấy tốt và viết một bài đánh giá về trung tâm Tiếng Anh này và chèn link affiliate vào, người đọc từ google hoặc bạn bè của bạn đọc bài viết của bạn và cảm thấy tin tưởng về trung tâm này, nhấn vào link của bạn và đăng ký học, cứ mỗi người đăng ký học qua link bạn, bạn được 264k hoa hồng.

Hoặc bạn làm một blog review về các địa điểm du lịch và làm đối tác với Divui.com thông qua AccessTrade, bạn sẽ được 8% hoa hồng cho mỗi đơn hàng bán được.

Ngoài website ra ?

Với cách kiếm tiền affiliate thì bạn sẽ sử dụng kỹ năng marketing của bạn để bán hàng, nên bạn có thể làm bất cứ cách nào mà bạn nghĩ là có thể tìm được khách hàng mua qua link affiliate của bạn. Nhiều bạn có thể chạy quảng cáo (Google Ads, Facebook Ads,…) để bán hàng, tuy nhiên với những sản phẩm có mức hoa hồng thấp thì mình sẽ khuyên bạn nên sử dụng website để kiếm lượt truy cập miễn phí từ Google

Ngoài ra nếu các bạn giỏi lập trình có thể viết phần mềm, ứng dụng, tools,…để phục vụ cho chính bản thân kiếm tiền với hình thức affiliate marketing này, hoặc bán cho người khác (ví dụ như phần mềm về SEO, phần mềm về email marketing, plugin wordpress, giao diện wordpress,….)

Ví dụ về kiếm tiền với AccessTrade

Review sản phẩm là 1 cách kiếm tiền rất phổ biến khi làm affiliate, lý do vì :

 • Nhà cung cấp sản phẩm đẩy mạnh thương hiệu và họ quảng cáo rất nhiều nơi.
 • Người tiêu dùng tìm kiếm xem có nên mua sản phẩm đó hay không ?
 • Người tiêu dùng lên mạng tìm review sản phẩm.
 • Họ vào website của bạn xem đánh giá và mua hàng qua link bạn.

Đây là cách mà rất nhiều bạn ở Việt Nam đang dùng để kiếm tiền với Amazon Affiliate và kiếm vài ngàn USD mỗi tháng, bạn là người mới khó có thể làm amazon thì có thể bắt đầu ở VN với Accesstrade, cạnh tranh sẽ ít hơn.

Toptrainghiem là 1 blog review sản phẩm như vậy, ở đây mình ví dụ blog này quảng bá cho sản phẩm FPT Playbox. Khi kiểm tra bằng Google Keyword Planner (Một công cụ phân tích từ khóa của Google), thì lượng quan tâm & tìm kiếm cũng khá nhiều :

Toptrainghiem đã phát triển nội dung khá tốt, kết hợp với chiến lược SEO hiệu quả, đã lên được top 1 Google :

Nội dung của bạn này viết rất cụ thể, bạn có thể tham khảo qua bài này : Đánh giá FPT Play Box 2018

Hoa hồng của FPT Playbox là 220k/đơn. Với lượng từ khóa tìm kiếm và SEO lên top như này, ước tính bạn ở trên sẽ kiếm được khoảng 5 đến 7 triệu mỗi tháng. Chỉ 1 sản phẩm duy nhất & hoàn toàn thụ động. Ngoài FPT Playbox, blog của bạn này còn review nhiều sản phẩm khác.

Khó khăn và cơ hội khi kiếm tiền với Accesstrade

Khó khăn.

Nếu như bạn có đọc 1 số bài viết khác về kiếm tiền online affiliate marketing của mình thì đều biết là mình có khuyên nên kiếm tiền affiliate với thị trường nước ngoài vì lý do :

 • Người mua hàng online đông (chủ yếu là lý do này)
 • Hoa hồng 1 số network cao
 • Có cộng đồng lớn : thảo luận, chia sẻ kiến thức,…
 • Nhiều nhà quảng cáo
 • ……..

Còn ở Việt Nam, mua sắm online với những sản phẩm có giá trị thấp nhiều còn với các sản phẩm giá trị cao thì người mua sẽ cân nhắc rất kỹ. Chẳng hạn bạn mua máy lạnh hay TV thì bạn sẽ ra các trung tâm lớn để mua hay đặt hàng online ? Nhưng dù thế nào, biểu đồ xu hướng mua sắm và tìm kiếm sản phẩm online đều tăng, đặc biệt nếu 2 ông lớn là Alibaba & Amazon vào Việt Nam thì càng kinh khủng hơn nữa. Nên bạn làm affiliate từ bây giờ sẽ vẫn có lợi thế về thu nhập tăng trưởng qua các năm.

Bất lợi thứ hai đó là ở Việt Nam chưa có nhiều cộng đồng riêng trao đổi kiếm tiền với affiliate marketing nhiều, đa phần những người mới chưa có kiến thức, chưa định hướng được & còn rất mơ hồ về hình thức kiếm tiền online này. Từ đó đa phần chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu hoặc có làm cũng không đến nơi đến chốn.

Ở Kiemtiencenter, mình vẫn đang cố gắng mài dũa lại tư duy của các bạn, rằng đây không còn phải là 1 hình thức MMO cơ bản, sơ đẳng. Mà bạn có thể gọi nó là 1 “nghề”. Nếu bạn muốn tiếp cận & giỏi với “nghề” này, bạn cần trang bị kiến thức, không chỉ hiểu mà cần phải hiểu kỹ mọi vấn đề, tư duy về affiliate marketing cần phải chắc, đã làm thì làm đến nơi đến chốt, sáng tạo khác biệt, như vậy mới có thể có nguồn thu nhập ổn định.

Thuận lợi

 • Thuận lợi to lớn đầu tiên khi làm affiliate với AccessTrade ở thị trường Việt Nam đó là bạn sử dụng 100% ngôn ngữ Tiếng Việt, dễ dàng hơn cho các bạn mới kiếm tiền affiliate tiếp cận với hình thức này. Bạn có thể tự viết bài hoặc thuê bài viết giá rẻ, không như làm ở thị trường nước ngoài sẽ phải đi thuê bài viết tiếng Anh rất cắt cổ
 • Bắt đầu sớm nên sẽ có lợi : Việc phát triển trang web và làm affiliate với AccessTrade hiện chưa nhiều, bạn sẽ dễ dàng leo lên top Google ngồi chỉ với việc đăng bài và SEO cơ bản. Mình khẳng định khoảng 2 năm nữa thì bạn muốn làm cũng sẽ rất khó vì độ cạnh tranh lúc đó sẽ khác nhiều.
 • Hỗ trợ dễ dàng : Làm việc sử dụng ngôn ngữ Việt Nam nên việc bạn yêu cầu hỗ trợ chắc chắn sẽ dễ dàng hơn.
 • Lượng mua hàng online và thói quen đặt hàng online chắc chắn sẽ càng nhiều : Đây cũng là 1 cơ hội lớn khi làm affiliate ở thị trường Việt Nam, tất nhiên như mình đã nói ở trên, bạn muốn làm thì làm sớm sẽ có lợi.

Kết luận.

Với thời gian 4 năm chinh chiến ở thị trường nước ngoài với nhiều network affiliate khác nhau, mình rất vui khi AccessTrade có mặt ở Việt Nam. Tuy affiliate ở Việt Nam đang còn khá mới mẻ, tuy nhiên chắc chắn trong 1-2 năm tới sẽ càng ngày càng rầm rộ.

Tới lúc bạn thấy nhiều người khác kiếm được với Accesstrade thì lúc đó mới bắt đầu sẽ vô cùng khó khăn. Nếu bạn giống mình, nhận ra được tương lai đầy cơ hội từ affiliate marketing, vì sao không bắt đầu từ bây giờ ?

Thời gian tới, chắc chắn mình sẽ tập trung kiếm tiền với Accesstrade, & sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mà mình học tập được hàng ngày về affiliate marketing của mình lên blog Kiemtiencenter.

Hi vọng bài viết này đã giải thích được phần nào thắc mắc của bạn về Accesstrade, nếu có bất cứ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới bài viết, mình sẽ hồi âm trong thời gian tối đa 48 giờ.

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2020 này. 10000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

guest
389 Comments
mới nhất
cũ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Đạt
Nguyễn Đạt

Cho mình hỏi nếu trang của mình đang chạy Google Ads thì có chạy được accesstrade không???

Việt Đức
Việt Đức

AccessTrade là affiliate nên thoải mái không sao nhé bạn .

Nguyễn Linh Sơn
Nguyễn Linh Sơn

Mình tạo tài khoản Publishern trên accesstrade nhưng thứ tự họ và tên không đúng với giấy chứng minh thì có sao không? Có thể thay đổi được không?

Việt Đức
Việt Đức

Contact support họ hỏi cho chắc nhé bạn .

Nguyễn Hữu Quân
Nguyễn Hữu Quân

Thế Khương thân mến ! Làm ơn cho mình hỏi điều này: Khi dùng Website đăng ký tiếp thị liên kết với Accesstrade thì yêu cầu Website của mình phải có lượng truy cập thấp nhất khoảng bao nhiêu thì mới được phê duyệt ! Cảm ơn Thế Khương !

Việt Đức
Việt Đức

Hình như họ không check traffic gì đâu bạn , bạn cứ đăng ký đi .

Nguyễn Hữu Quân
Nguyễn Hữu Quân
Reply to  Việt Đức

accesstrade dễ vậy sao bạn. Mình có đọc điều khoản sử dụng của accesstrade, họ nói khái quát quá nên phải hỏi bạn cho cụ thể. Cảm ơn bạn nhé !

Nguyễn Hùng
Nguyễn Hùng

Xin chào các supporter!
Trước hết mình rất cảm ơn Thế Khương và các bạn đã có một chủ đề rất hay, chủ đề mang tính định hướng rất tốt.
Hiện tại mình đang bị một vấn đề về đăng nhập bên accesstrade. Đó là mình đã đăng ký qua 2 bước, và còn bước thứ 3 nửa là thành công. Nhưng mình hoàn thành mãi chưa được
https://pub.accesstrade.vn/complete_profile, mình đã làm theo các bước hướng dẫn nhưng vẫn chưa hoàn thành được bước này.
không biết các bạn biết tại sao như vậy không ? hay là phải chờ bên accesstrade duyệt qua bước này
cảm ơn các bạn!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Nguyễn Hùng

Chào bạn, bạn liên hệ với support của Accesstrade hoặc đăng vào group này: https://www.facebook.com/groups/kiem.tien.online.affiliate.voi.accesstrade

Quang Duy
Quang Duy

Mọi người ai có link khoá học Accesstrade của Cris không ạ cho mình xin link tham khảo với ạ. Cảm ơn mọi ng!

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Quang Duy

Đây bạn nha: https://kt.city/course/affiliate-marketing?utm_source=categories
Cris k có khóa học về AT mà khóa về affiliate marketing và CPO trên ADflex.

Quang Duy
Quang Duy

Ok cảm ơn b

Ngân
Ngân

Mình có thấy trang A làm affiliate accesstrade. Mình có một thắc mắc là khi điều hướng để người dùng nhấp vào link về shopee mua hàng, ví dụ như sản phẩm “Máy nghe nhạc” thì sẽ đến trang chứa tất cả các sản phẩm Máy nghe nhạc đang có trên shopee, lúc này shopee sẽ ghi nhận được nguồn traffic đến từ trang A thông qua đường link tracking (https://shopee.vn/M%C3%A1y-nghe-nh%E1%BA%A1c-cat.2365.2371.8754?page=0&ratingFilter=4&deep_and_deferred=1&pid=partnerize_int&af_click_lookback=7d&is_retargeting=true&af_reengagement_window=7d&af_installpostback=false&af_sub2=SHOPEE&clickid=1100l7VyTVAd&af_siteid=1101l66717&utm_source=1101l66717&utm_medium=affiliates), nhưng khi khách hàng xem qua giá toàn bộ các sản phẩm của các shop có mặt hàng này trên sàn, rồi họ bấm vào bất kì 1 sản phẩm nào đó (mình ví dụ là: https://shopee.vn/M%C3%81Y-NGHE-NH%E1%BA%A0C-CD-PLAYER(CH%C3%8DNH-H%C3%83NG-KECAG-HONGKONG)-i.77618116.1664551418), thì đường link sẽ là đường link trên. Vậy thì shopee sẽ tracking như thế nào để biết được sản phẩm này được mua nhờ sự giới thiệu của trang A, có phải lúc này đơn hàng được hoàn tất sẽ ghi nhận dựa trên cookie người dùng không hay như thế nào ạ?
Mình vừa tìm hiểu về affiliate, không biết mình hiểu như vậy có đúng không, nhờ ad giải thích thêm quy trình tracking của shopee nói riêng và các trang khác nói chung giúp mình với ạ. Cảm ơn Admin.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Ngân

Nếu link affiliate category đó là tạo từ shopee thì khách mua sẽ được nhận hoa hồng, nó cũng giống như việc bạn review sản phẩm A, khách đọc bấm vào link sp A nhưng không thích lại đi mua sản phẩm B vậy.
Mỗi network họ có chính sách cookie khác nhau, bạn làm affiliate trên shopee thì tham khảo chính sách cookie của shopee để hiểu rõ trước khi làm.

Phương Anh
Phương Anh

Mình mới chơi tiền ảo, mình muốn làm affiliate để kiếm coin, chia sẻ kiến thức như mấy trang beattienao hay blogtienao.com thì phải bắt đầu từ đâu ạ? Mong được chỉ cho hướng đi.

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Phương Anh

Mình nghĩ nếu bạn định làm affiliate với coin thì bạn cũng có vốn kiến thức khá khá rồi chứ nhỉ ? bạn phải có kiến thức thì mới viết bài để chia sẻ hay cập nhật thông tin thị trường đc.
Ví dụ như sàn Binace họ có chương trình referral để nhận commission, cái này gần như sàn nào cũng có chương trình này.

Lan Bui
Lan Bui

Các chiến dịch chờ duyệt trên accesstrade thường mất bào để được duyệt vậy ad?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Lan Bui

Bạn tham gia group chính thức từ accesstrade để trao đổi và nhận được hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/kiem.tien.online.affiliate.voi.accesstrade/

Lan
Lan

Mình quảng cáo qua fanpage facebook thì mình cài đặt profile trên accesstrade của mình là loại hình publisher nào nhỉ?

Phúc Lợi (Support)
Phúc Lợi (Support)
Reply to  Lan

Bạn tham gia group chính thức từ accesstrade để trao đổi và nhận được hỗ trợ: https://www.facebook.com/groups/kiem.tien.online.affiliate.voi.accesstrade/

Van Tan
Van Tan

mình thấy những hướng dẫn về mặt kỹ thuật khi làm affiliate đã cụ thể, tuy nhiên chưa thấy nói về những kinh nghiệm trong việc tìm hiểu về sản phẩm. ví dụ mk thấy sản phẩm này tiềm năng thì mình sẽ trang bị kiến thức về sp đó ntn để khi viết về sp đó sao cho cung cấp đc nhiều giá trị nhất ? có cách nào trải nhiệm sp mà k phải mua nó về k?

Tấn Trực (Support)
Tấn Trực (Support)
Reply to  Van Tan

Chào bạn, hiện tại thì đa số ngách nào sản phẩm nào đều có người chia sẻ trên mạng cả rồi. Muốn tìm hiểu thì bạn search trên mạng cũng có được 1 số kiến thức về ngách muốn làm rồi