Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa đầu tiên khi SEO

By Thế Khương | Nghiên cứu từ khóa

Apr 28

Thế Khương

Bạn đang đọc bài viết trên blog của Thế Khương. Nhấn vào đây để tìm hiểu thêm.

(Mới) Tháng 8 này, học MMO/Digital Marketing. Xem tại đây

BẠN MUỐN ĐỌC TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ MMO & KINH DOANH ONLINE CHUYÊN SÂU?

Các hướng về về kiếm tiền online, kinh doanh online, digital marketing chuyên sâu. Cách thức, trình tự làm A-Z về những hình thức mà team mình đang triển khai.

Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa đầu tiên khi SEO

Với mình, trước khi làm các website để kiếm tiền online thì công việc ban đầu sẽ luôn phải là nghiên cứu từ khóa. Nếu mục đích làm website của bạn là SEO để lấy nguồn truy cập từ Google thì công việc nghiên cứu từ khóa có thể sẽ quyết định việc thành hay bại của 1 website.

SEO càng ngày càng cạnh tranh, vì vậy để vượt qua đối thủ, bạn cần phải có 1 chiến lược ngày từ đầu và chiến lược này phải lâu dài, và mục tiêu đầu tiên của bạn luôn phải có 1 bộ từ khóa tốt để triển khai về cả nội dung và phương hướng một cách hợp lý.

Việc nghiên cứu từ khóa còn cho chúng ta nhiều lợi ích khác nhau, ở bài viết sau đây mình sẽ nêu ra 5 lợi ích chính từ việc nghiên cứu từ khóa mà có thể giúp cho website của bạn vượt mặt đối thủ. Bài viết sẽ chỉ nêu lên lợi ích của việc nghiên cứu từ khóa, các hướng dẫn thực hành và thủ thuật về  nghiên cứu từ khóa sẽ được đề cập trong những bài viết khác tại chuyên mục nghiên cứu từ khóa trong thời gian sớm nhất.

1. Bạn sẽ chọn được bộ từ khóa hợp lý để bắt đầu.

Từ “hợp lý” của mình ở đây sẽ bao gồm những yếu tố :

+ Bộ từ khóa liên quan đến lĩnh vực website bạn đang làm và sản phẩm bạn đang bán. Ví dụ như bạn đang làm 1 nichesite quảng bá sản phẩm amazon, thì bộ từ khóa của bạn luôn phải có :

  • 1 nhóm buyer keywords nhắm đến những đối tượng đang có nhu cầu mua hàng, đây là nhóm từ khóa chính để tìm kiếm được nhiều khách hàng. Nhóm từ khóa này sẽ hướng tới nội dung là những bài giới thiệu, đánh giá, so sánh sản phẩm, hướng dẫn chọn sản phẩm,…
  • 1 nhóm information keywords nhắm đến những đối tượng có nhu cầu tìm thông tin, đây là nhóm từ khóa phụ để google đánh giá “hữu ích” đối với website của bạn. Nhóm từ khóa này sẽ hướng tới nội dung là những bài thủ thuật, hướng dẫn về lĩnh vực mà website đang phát triển.

buyer-keywords-tu-khoa

GỢI Ý

Ưu đãi Special 2.0 có thể giúp bạn dễ dàng bắt đầu hoặc có nhiều kết quả hơn với kiếm tiền online hoặc kinh doanh online.

Tùy vào từng loại hình website mà bạn có thể phân ra các nhóm từ khóa khác nhau nhưng 2 nhóm từ khóa mình nói ở trên là 2 nhóm từ khóa phổ biến nhất, ngoài ra có 1 loại nhóm khóa nữa đó là Tire Kicker Keywords, với nhóm từ khóa này khách hàng sẽ tìm để download, hay tải thứ gì đó miễn phí trên mạng

+ Bộ từ khóa có tổng lượng tìm kiếm mỗi tháng hợp lý : Bạn không cần phải chọn các từ khóa có hàng chục ngàn lượt tìm kiếm mỗi tháng, những từ khóa như vậy rất khó để SEO, mà bạn có thể kết hợp giữa longtail keywordmedium tail keyword (từ khóa dài và từ khóa trung bình) để có 1 bộ từ khóa có TỔNG lượng tìm kiếm hợp lý để bắt đầu

Thời gian đầu bạn có thể nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ như Google Keyword Planner, Keyword Tool IO, Longtail Pro,…kết hợp với 1 số tư duy, thủ thuật để có được bộ từ khóa có tổng lượng tìm kiếm tầm vài ngàn, sau này sẽ từ đó để phát triển rộng ra. Điều này phụ thuộc vào quy mô phát triển, nhân lực cũng như ngân sách của từng người.

Nếu như không nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ không có 1 bộ từ khóa đáp ứng đầy đủ các yếu tố để có thể dễ bắt đầu, điều này sẽ gây trở ngại lớn về hướng phát triển tiếp theo cho bạn.

2. Bạn sẽ biết cần phải xây dựng nội dung như thế nào.

Có từ khóa thì mới có được hướng nội dung cần phát triển. Đến thời điểm hiện tại và mãi mãi trong tương lai, nội dung vẫn là yếu tố chính mà google lấy để xếp hạng kết quả tìm kiếm. Nội dung của bạn luôn phải hướng đến người dùng.

phat-trien-noi-dung

Việc phát triển nội dung sẽ dễ dàng hơn khi đã có 1 bộ từ khóa, những từ khóa quan trọng, lượt tìm kiếm cao và có khả năng mang về lợi nhuận cho website cao thì bạn phải cực đầu tư về mặt nội dung. Thường các nội dung quan trọng như vậy bạn cần phát triển nội dung thật đầy đủ, chi tiết, nhất định phải từ 2000 từ trở lên , tốt nhất là trên 3000 từ.

Với các nội dung phụ, bổ trợ, thủ thuật thì dễ phát triển nội dung hơn, nhưng bạn không nên viết nội dung cho website quá ngắn, tốt nhất trên 1000 từ mỗi bài.

Ngoài ra khi nhìn vào từ khóa, bạn có thể xây dựng 1 số nội dung phụ khác xoay quanh nội dung của từ khóa đó, sau đó trỏ link nội bộ về nội dung chính, điều này khá tốt cho SEO và cũng điều hướng khách hàng đọc thêm các bài viết chính, có thể dẫn đến hành động mua hàng.

3. Bạn sẽ biết thêm khách hàng sẽ tìm gì trong lĩnh vực của bạn

Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ biết được 1 số từ khóa mà khách hàng quan tâm đến dịch vụ của bạn, từ đặc điểm này bạn có thể phát triển website tốt hơn, đánh vào tâm lý khách hàng. Những từ khóa này có thể bạn không nghĩ ra trước đó.

tam-ly-khach-hang

Dựa vào nhu cầutâm lý của khách hàng, bạn có thể cải thiện sản phẩm, dịch vụ của bạn tốt hơn nhằm đáp ứng được thứ khách hàng cần. Hoặc bạn có thể viết nội dung tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhiều hơn, điều này cũng là bạn đang tối ưu tỉ lệ chuyển đổi (CRO)

Nhiều khi khách hàng quan tâm đến nhiều vấn đề nhỏ nhặt ở lĩnh vực bạn đang làm mà bạn không biết tới, trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ khám phá ra được những từ khóa này.

4. Bạn sẽ tìm được các đối thủ của bạn và tìm cách vượt qua họ.

Khi bạn thấy có 1 từ khóa có vẻ hợp lý, bạn có thể đánh nó vào google xem đối thủ SEO của bạn là ai, họ phát triển có tốt không, quy mô không, nhắm chừng có thể vượt qua họ không.

Phân tích đối thủ cũng là 1 yếu tố mang lại thành công trong marketing. Nếu bạn nhắm chừng top 10 kết quả tìm kiếm toàn đối thủ mạnh, khó có thể vượt qua thì bạn nên tìm 1 từ khóa khác.

Nhắm chừng bằng mắt thì có vẻ hơi khó và không chính xác lắm, bằng việc nhìn qua trang web của họ bạn chỉ có thể đánh giá tổng quan về sự chuyên nghiệp, quy mô và việc phát triển nội dung,…Vì vậy có 1 số công cụ giúp bạn đánh giá chi tiết hơn về các yếu tố liên quan đến SEO khác, điển hình là Longtail Pro, Ahrefs, Open Site Explorer,..Các công cụ này sẽ giúp bạn có nhiều hơn các chỉ số về SEO như : Cách SEO Onpage của đối thủ, PA, DA, Backlink, Juice Link,…

5. Bạn có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội nếu không nghiên cứu từ khóa.

Nhiều khi bạn sẽ tìm được 1 từ khóa “vàng” sinh lợi nhuận rất cao khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, vì vậy đừng bỏ qua công đoạn này. Việc chọn đại từ khóa để phát triển website sẽ không thể nào cho bạn 1 số liệu cụ thể về từ khóa cũng như  hướng phát triển đúng đắn cho trang web.

Ngoài ra nếu bạn chọn từ khóa sai lầm để phát triển website, bạn có thể tốn công sức, thời gian, tiền bạc nhưng vẫn không thể lên top nổi, lý do đơn giản từ khóa của bạn cạnh tranh quá cao và bạn xuất phát sau các đối thủ mà không làm được tốt hơn đối thủ thì bạn không thể vượt qua họ.

Nói chung, nếu bạn muốn phát triển website và dự định sẽ SEO cho website bạn lên top google thì việc nghiên cứu từ khóa là việc mà bạn KHÔNG THỂ bỏ qua. Đây là 1 công đoạn chính, quyết định đến sự thành bại, giúp bạn kiếm ra tiền, vì vậy hãy dành nhiều thời gian để làm công đoạn này, sau này bạn sẽ không hối hận.

bat-dau-nghien-cuu-tu-khoa

Trong thời gian tới, ở các bài viết khác về nghiên cứu từ khóa, mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều hơn các kiến thức hơn cũng như hướng dẫn chính xác các bước phải làm cũng như các phương pháp nghiên cứu từ khóa giúp bạn có thể bắt đầu tốt hơn, các bài viết này sẽ được cập nhật tại thư mục hướng dẫn nghiên cứu từ khóa.

Hẹn gặp lại !

Đôi chút về Thế Khương

Sáng lập Kiemtiencenter - Kiếm tiền với affiliate từ 2013 // Thế mạnh : Inbound marketing, UI // Thích đọc bài trên Quora & lướt Reddit. Thích chia sẻ về MMO, marketing trên blog & xây dựng cộng đồng. Tìm hiểu thêm

Theo dõi mình trên Facebook
Xem tất cả bài viết

Ưu đãi Special có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức cốt lõi hơn, tăng tỉ lệ thành công của bạn với kiếm tiền online/kinh doanh online trong 2018 này. 7000+ độc giả Kiemtiencenter đã nhận thành công.

13
bình luận. Để lại câu hỏi & nhận trả lời nhanh qua email.

avatar
mới nhất cũ nhất vote nhiều nhất
Thanh Dinh
Thanh Dinh

Hi Khương, cho mình hỏi:
+ 1 blog với keyword có lượng tìm kiếm thấp, liệu có thể tăng traffic nếu mình xây dựng content tốt?
+ trong blog ngoài keyword chính tại trang chính, thì các trang con có thể xây dựng traffic dựa vào các keyword khác không, hay chỉ nên xây dựng dựa trên keyword chính.

Hana Thanh
Hana Thanh

Chị muốn em tư vấn trực tiêp, Ms Thanh […]

Dungphan
Dungphan

chào a khương, e đang gặp lỗi trong webmaster tool mà ko biết hướng khắc phục, đã tham khảo rất nhiều trên google, rất nhiều thông tin lỗi này nhưng ko ai đưa ra được hướng khắc phục cả, e rất đam mê học hỏi nhưng hình như kiến thức còn nông cạn. Nên khó khăn này e nhờ a khương là người đi trước giúp cho e hướng khắc phục, e xin cảm ơn anh Câu hỏi nằm trong website demo http://matongrungptd….. com/loi-trung-lap-trong-webmaster-tool/ Mong a quan tâm giúp cho e. Sợ spam nên a khương bỏ 5 dấu chấm… Đọc thêm »

Thiện
Thiện

Sau khi có từ khóa rồi thì làm gì tiếp theo vậy ak? Cảm ơn anh

Quân
Quân

Cảm ơn anh vì bài viết ! Công cụ nghiên cứu từ khóa google bị giới hạn rồi anh ạ nó không hiển thị chính xác ạ , giờ e phải chạy 1 chiến dịch mới được hả a ? Ngoài công cụ google ,Keyword Tool IO, Longtail Pro thì còn công cụ nào khác không anh ?

Nguyễn Thích
Nguyễn Thích