(Mới) Nhóm riêng trên Telegram dành cho các bạn đầu tư crypto. Tham gia tại đây.

(Hướng dẫn) Tạo Instagram Ads & Cách chạy quảng cáo Instagram hiệu quả


Mình thấy nhiều bạn mới chưa có nhiều kinh nghiệm đã bay vào "đốt" tiền cho Facebook Ads mà không thu được kết quả.

Mình gợi ý bạn đăng ký học 1 số khóa học online chất lượng cao dưới đây.

Đừng tiếc rẻ vài trăm ngàn, ads mà chạy ngon thì nó giúp bạn tối ưu, tiết kiệm được vài trăm triệu đến vài tỷ.

Đây đều là những khóa online nên bạn chỉ cần đăng ký & ngồi ở nhà học, không cần phải đi tới trung tâm nhé. Mình tin là kết quả của bạn sẽ được cải thiện đáng kể để tự chạy quảng cáo ra đơn.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram và những lưu ý quan trọng

Xem video hướng dẫn thao tác, sau đó đọc bài viết để có kinh nghiệm nhé:

Hoàn thành các hướng dẫn sau nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo Facebook. Vì phải có tài khoản Facebook Ads thì bạn mới chạy quảng cáo trên Instagram được:

Bonus thêm về câu chuyện thành công kinh doanh Instagram:

Vô số các trang tin về lĩnh vực digital marketing cùng rất nhiều chuyên gia đã khẳng định:

“2018 là cuộc chơi của Instagram, khi mà tầm quan trọng của xây dựng hình ảnh & nhận diện thương hiệu ngày càng lớn thì cũng là lúc nền tảng mạng xã hội Instagram lên ngôi”

Điều này thực sự đúng Khi người anh em cùng dưới quyền điều hành của Mark xoăn – Facebook hiện nay đã thành nơi đất quá chật mà người thì cực đông, nhà quảng cáo và spam thì vô số kể.

Nhiều khi mình lướt Facebook chỉ để…out ra khỏi những group bị tool add vào :((

Trải nghiệm hiện tại của Facebook trên giao diện desktop hay mobile đang dần kém đi vì có quá nhiều thứ trên cùng một màn hình hiển thị.

Nếu Facebook đang tạo cảm giác khá ngột ngạt với người dùng, thì Instagram lại là nơi mà mình nhận thấy, nó mang lại cảm giác mới lạ, gần gũi và riêng tư hơn nhiều.

Đó là lý do giới trẻ đang dần chuyển sang sử dụng Instagram.

GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình 😍

Quan trọng hơn, Instagram là nền tảng dễ dàng chạm đến cảm xúc người trải nghiệm bằng visual content với định dạng hình ảnh và video.

Và tất nhiên, ai cũng yêu thích cái đẹp, và họ tìm đến 1 nền tảng cho cái đẹp, đó là Instagram.

Khi người dùng thay đổi, nhà quảng cáo cũng phải đổi thay với chân lý:

[pullquote align=”normal”]Khách hàng của tôi ở đâu thì tôi sẽ xuất hiện ở đấy. [/pullquote]

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo quảng cáo với Instagram.

Mình có video chi tiết ở đầu bài viết rồi, còn dưới đây mình sẽ chia sẻ thêm về kinh nghiệm chạy quảng cáo Instagram mang lại chuyển đổi tốt.

[toc/]

3 lý do bắt đầu với Instagram ads

Mình sẽ điểm qua 3 lý do quan trọng nhất cho việc bắt đầu với Instagram càng sớm càng tốt.

Bởi lẽ nền tảng mạng xã hội này theo mình đánh giá là có độ cập nhật liên tục nhất nhằm mục tiêu “gây nghiện cho người dùng”.

Số lượng người dùng tăng chóng mặt

Vào tháng 04/2017, lượng active users hàng tháng của Instagram rơi vào 700 triệu người.

Tháng 6/2018 vừa qua, Statista đã công bố bảng report mới nhất, con số này đã lên đến hơn một tỷ người dùng.

nguoi-dung-hang-thang-instagram-2018

Và sao nhỉ, khách hàng của bạn nằm ở đây chứ đâu?

Và hơn hết, Facebook có data siêu khủng thì khi quảng cáo trên Instagram, bạn sẽ được thừa hưởng những data đó để biến người dùng của họ thành khách hàng.

Đó là lý do bạn nên bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Instagram dần đi là vừa.

Cập nhật tính năng nâng cao trải nghiệm

Mình tin chắc khi nhắc đến Instagram hiện nay, bạn sẽ nghe rất nhiều người nói đến hình thức Influencer Marketing,

Đặc biệt từ 2018, các pro chiến MMO thị trường quốc tế với Shopify đã tận dụng rất tốt hình thức này, mang về doanh thu cho 1 campaign lên đến con số hàng trăm nghìn USD.

Vì sao Instagram lại là nơi phát triển tốt nhất hình thức marketing này?

Instagram khác với Facebook là luôn đầu tư vào cập nhật liên tục các tính năng giúp người dùng phát huy tối đa khả năng sáng tạo kết hợp giữa visual content và tính tương tác real-time (thời gian thực) với người theo dõi.

Cập nhật lớn nhất trong 2018 của Instagram phải kể đến là tính năng Daily Story. Đây là nơi bạn đăng tin và biến mất sau 24 giờ.

Cùng trong một tháng, Instagram có khi cập nhật ứng dụng đến 2-3 lần chỉ để cải thiện và thêm những tính năng hay ho cho phần Story.

huong-dan-tao-quang-cao-instagram-1

Hiện tại, Story của Instagram có những công dụng rất thú vị và các shop bán hàng trên Insta đã tận dụng rất tốt để tăng tương tác, thu hút khác hàng, thấu hiểu khách hàng của mình như: Tính năng Q&A, khảo sát với poll, chấm điểm cảm xúc (emoji slider),…

Cũng như rất nhiều ứng dụng chụp ảnh trong phần Story như : Boomerang, phóng to, tua ngược,… tất cả đều để gây nghiện và kéo người dùng “mở Instagram” như-một-thói-quen.

Và không kém cạnh với tỷ lệ người dùng hàng tháng, đây là thống kê lượng active users sử dụng Story hàng ngày, con số khá ấn tượng, 400 triệu người dùng Story hàng ngày chỉ sau nửa năm ra mắt tính năng này.

statistic_id730315_daily-active-users-of-instagram-stories-2018

Cho phép target đúng đối tượng mục tiêu

Quảng cáo Instagram được tạo ra cùng trên giao diện Facebook Ads Manager, và giống như thế mạnh về target trước nay vốn có của Facebook.

Với Instagram, bạn cũng được quyền target sâu để nhắm đúng đối tượng mục tiêu cho chiến dịch, mình sẽ nói thêm về kinh nghiệm target quảng cáo Instagram ở phần tiếp theo.

Nhắm đối tượng mục tiêu hiệu quả.

Ngoài những cách target như trong video ở đầu bài viết này, mình sẽ chia sẻ thêm những tips target hiệu quả khi sử dụng quảng cáo Instagram.

Những tips này sẽ giúp bạn có tệp đối tượng tốt sau một thời gian chạy và sử dụng tiếp thị lại để tối ưu chuyển đổi.

Làm nóng với audience insight

Nếu bạn chưa từng chạy Instagram Ads hay Facebook Ads trước đó, hãy bắt đầu nhắm đối tượng quảng cáo bằng Audience Insight của Facebook.

Mình đã có bài hướng dẫn về sử dụng công cụ Audience Insight của Facebook, bạn có thể xem lại.

Nền tảng quảng cáo được phát triển bởi Facebook hiện nay đã có công nghệ máy học (learning machine). Khi bạn khởi động tệp đối tượng đầu tiên với quảng cáo, bot quảng cáo sẽ dần hiểu và tối ưu cho tệp ngày càng chính xác hơn.

Về sau, bạn sẽ tận dụng được rất nhiều từ tệp ban đầu khi dùng Audience Insight để phân tích.

Tạo tệp đối tượng retargeting

Đối với mình, chạy quảng cáo mà không có retarget là đã mất đi gần 50% chuyển đổi ra sale. 3 ý tưởng để bạn sử dụng retarget hiệu quả với instagram :

  • Retarget lại với những đối tượng đã từng click vào landing page của bạn

Bạn có thể chạy quảng cáo trực tiếp đến những đối tượng đã từng vào landing page (website, blog, trang mua hàng,…) nhưng chưa đặt hàng.

Trên quảng cáo bạn offer cho họ mã discount 15%, tặng họ thứ gì đó hoặc show ra những review từ những khách hàng cũ để khiến họ muốn quay lại lần nữa và thực hiện thanh toán mua hàng.

Elite Blog Academy retarget lại khách hàng để tặng Ebook miễn phí.
  • Khách hàng đã từng mua hàng

Bạn có thể lưu tệp đối tượng đã từng thực hiện thanh toán trên trang, sau đó có thể upsell hoặc quảng bá đến họ những sản phẩm/dịch vụ tương tự, bản nâng cấp… mà khả năng cao là họ sẽ cần hoặc muốn mua.

  • Kéo traffic vào blog post

Một cách mình rất thường dùng khi sử dụng quảng cáo facebook ads hay google ads, đó là dùng paid traffic để kéo người đọc vào những blog post mới, nội dung hay và quan trọng.

Bằng cách này, vừa tốt cho boost SEO với tín hiệu traffic ban đầu tốt, vừa giúp mình có được tệp visitors quan tâm tới một chủ đề nhất định trên blog.

Loại trừ tệp đối tượng không còn phù hợp.

Sẽ lãng phí budget khi bạn chạy lại quảng cáo cũ cho những đối tượng đã chuyển đổi trong cùng một tệp, mình thường sử dụng tính năng exclude sau khi đã chạy tệp đó một thời gian hoặc khi bắt đầu lại chiến dịch sau một thời gian đã dừng.

quang-cao-instagram-hieu-qua-3

Exclude cho phép mình loại trừ những đối tượng đã chuyển đổi (mua hàng, điền form,…) và mình sẽ để tệp đối tượng này cho những chiến dịch khác với các quảng cáo nội dung về upsell hay quảng bá một sản phẩm khác cho họ.

Tối ưu hình ảnh và câu chữ.

Tiếp theo mình sẽ nói về cách để thu hút được sự chú ý của người dùng instagram khi quảng cáo của bạn xuất hiện.

Instagram là nền tảng của visual content, chủ yếu là hình ảnh và video. Khi làm content chạy instagram ads, bạn hãy lưu ý làm tốt 2 yếu tố sau :

  • Hình ảnh rõ ràng, sản phẩm, ý tưởng chính đặt ở trung tâm, sử dụng hình ảnh người thật, sản phẩm thật càng tốt.
  • Ad text ngắn gọn, nội dung trực tiếp vào lợi ích nào đó cụ thể mà đối tượng quảng cáo sẽ nhận được từ sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Nếu có khả năng làm video, hãy tận dụng nó. Vì video sẽ vẫn là xu hướng quảng cáo mang lại hiệu quả cao.
Hầu như các quảng cáo về game trên Instagram đều dùng Video. Đơn giản vì nó hiệu quả.

Bố cục hình ảnh hướng về vị trí trung tâm, màu sắc sáng sủa.

Mình sẽ không nói chi tiết về sử dụng phối màu như thế nào, đây là phần của designer sẽ phải làm tốt cho bạn. Hoặc nó thiên về mắt thẩm mỹ, nhận định cái đẹp của bạn.

Bạn cần sử dụng đúng những phối màu, phông màu phù hợp với sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh. Chẳng hạn, ví dụ các sản phẩm về sức khỏe, thiên nhiên: Sử dụng xanh lá và trắng làm chủ đạo.

Hình ảnh trên instagram là hình vuông, nên mọi thiết kế của bạn , ý tưởng chính hãy đặt ở trung tâm.

Hình ảnh luôn là thứ cần được trau chuốt khi quảng cáo trên Instagram

Sử dụng text ngắn gọn, nổi bật đặc điểm hay lợi ích vượt trội nào đó vào hình ảnh.

Bạn có thể quan sát mẫu quảng cáo sữa chua yogurt vinamilk làm rất tốt điều này.

quang-cao-instagram-hieu-qua-4

Hình ảnh nổi bật của sản phẩm đặt ở vị trí trung tâm, phần text rất ít trên hình ảnh nói lên các đặc tính nổi bật của sản phẩm buộc bạn rất muốn mua dùng thử, ăn thử.

Hãy tận dụng tốt visual content cho mẫu quảng cáo instagram của bạn.

Sử dụng ad text ngắn gọn, có tính thu hút, mời gọi cao, khiến người xem có ấn tượng mạnh hoặc tò mò

Instagram cho hiển thị nội dung dạng văn bản với 3 dòng đầu tiên và sau đó sẽ là see more để có thể xem tiếp.

Hiện tại số kí tự cho phần nội dung căn bản đã khá dài, nhưng mình vẫn khuyến khích bạn giới hạn ad text trong khoảng 200 từ.

Tip mình thường dùng khi viết ad text instagram

  • Tiêu đề: In hoa, ngắn gọn và có tính chất khoanh vùng đối tượng kèm mục đích sử dụng / lợi ích cho đối tượng.
  • Thân text: Tập trung vào giới thiệu ngắn gọn đặc tính nổi bật của sản phẩm / dịch vụ (xuất xứ, thành phần khác biệt, đặc tính khác biệt…) và lợi ích độc quyền / nổi bật mà sản phẩm mang lại.
  • Hashtag: cuối cùng và không kém phần quan trọng khi làm nội dung trên instagram đó là hashtag, bạn luôn có hashtag thương hiệu cho mỗi bài viết, kèm theo những hashtag liên quan sản phẩm và ngách đang làm.

Tạm kết

Trên đây là những tips xem qua thì có vẻ cơ bản, nhưng nếu bạn làm đúng và đủ thì mình đảm bảo bạn sẽ có một khởi đầu suôn sẻ với quảng cáo instagram hoặc xây dựng nội dung trên instagram.

Khi sử dụng bất cứ nền tảng nào để làm tiếp thị, bạn hãy luôn hướng đến những đặc trưng của nền tảng đó và thói quen, thị hiếu của người dùng để từ đó triển khai chiến dịch được hiệu quả bằng việc tối ưu những yếu tố cơ bản nhất.

Nếu có khó khăn nào trong quá trình thiết lập quảng cáo instagram hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

💬  Bình luận?

Kéo xuống bên dưới 1 chút nữa bạn sẽ thấy phần bình luận. Hoặc tham gia ngay vào các cộng đồng của mình:

(HOT) Bạn có thể nhận tư vấn tự động của mình tại đây: https://hoc.marketing/tuvan

Đăng ký nhận những hướng dẫn mới nhất từ Thế Khương

guest
231 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Antonio Nguyen
Antonio Nguyen

cho mình xin đầu mối chuyên gia chạy quảng cáo Instagram với a. Mình cảm ơn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Antonio Nguyen

Instagram với FB cũng như là 1, bạn có thể tham khảo mấy khóa của Donnie Chu trên Ktcity: https://ktclick.com/

Nhi
Nhi

mình có instagram liên kết với fb cá nhân. mới chạy quảng cáo 1 bài. Đã liên kết trừ tiền rồi nhưng mình chưa thấy QC hiển thị ở instagram. Vậy QC của mình có bị làm sao không?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Nhi

Quảng cáo hiển thị ở đối tượng bạn lựa chọn chứ đâu có hiển thị trên tài khoản của bạn đâu bạn.

hoai
hoai

hi cho mình hỏi là trước đó mình có chạy quảng cáo nhưng bây giờ không còn chạy và post lúc trước mình chạy nó vẫn giữ nguyên, vậy làm thế nào để gỡ bài post đó đi ạ. mình đã thử sp với insta nhưng không có phản hồi ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hoai

Bạn phải xóa hết các camp ads đã chạy rồi mới xóa được bạn.

Kiều
Kiều

Hi ad. Cho mình hỏi với là mình chạy QC trên insta bình thường. Nhưng đợt 1-1-2021 thì bị lỗi, mình có coi và fix lại lỗi quyền và được vô chạy QC lại. Nhưng giờ là bị lỗi “ we were unable to create your promotion. Please try again.” Mình cũng thử lại mấy lần những vẫn lỗi cũ. Mong ad chỉ giúp mình lỗi để fix lại ạ. Cảm ơn ad nhiều

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Kiều

Bạn kiểm tra coi tài khoản Fb, tk ads có bị khóa hay hạn chế quảng cáo không https://business.facebook.com/accountquality.

Anh Thư
Anh Thư

Cho em hỏi là em có insta bán hàng nhưng bị cấm qc, bây giờ em muốn liên kết với tk fb cá nhân để chạy qc thì cái quảng cáo sẽ xuất hiện là bài viết trên ins hay bài viết trên page fb ạ, và lối dẫn về trang ins hay page fb ạ, em cảm ơn

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Anh Thư

Bữa giờ bạn chạy qc bằng Fb rồi đó mà bạn không biết thôi, vì Insta nó liên kết với fb mà, Chắc tk Fb hoặc tk ads bị cấm quảng cáo, bạn lấy TK Fb khác tạo tk ads rồi liên kết insta qua đó chạy lại, về mấy cái bài viết bạn hỏi kia thì do bạn chọn lúc tạo quảng cáo thôi.

Sarah
Sarah

Hi anh, anh cho em hỏi vì sao mà instagram thông báo tài khoản em bị hạn chế quảng cáo, nhưng khi em làm theo hướng dẫn kháng nghị, lên tài khoản trên mục “chất lượng tài khoản” kiểm tra thì thấy trạng thái là active bình thường ạ?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Sarah

Vậy tài khoản quảng cáo của bạn không bị khóa, mà là tk Fb của bạn bị hạn chế quảng cáo, bạn kiểm tra kỹ lại trong phần chất lượng tài khoản nha.

Sarah
Sarah
Reply to  Việt Đức

Dạ e đã kiểm tra rồi ạ, mục “chất lượng tài khoản” của em là active bình thường, :(( , trong khi em vào instagram thì lại thông báo quảng cáo bị hạn chế ạ, nên em không yheer kháng nghị được ạ, anh chỉ giúp em cách fix lỗi với ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Sarah

Bạn check cả 3 mục như trong ảnh này chưa https://uphinh.org/image/uA1hUR

Lyn
Lyn

Cho mình hỏi, mình Fb đã duyệt 1 QC trên insta co mình, nhưng hiện tại bài QC của mình bị Lỗi cập nhật trạng thái QC và mình ko tiếp tục QC được.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lyn

Bạn vào kiểm tra coi acc FB của bạn có bị hạn chế quảng cáo không, hoặc cũng có thể page bị hạn chế quảng cáo, lên máy tính kiểm tra cho dễ thấy nhé bạn.

Lyn
Lyn
Reply to  Việt Đức

Acc Fb mình bị hạn chế, lý do vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng gì đó, mà mình ko biết mình vi phạm điều gì

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lyn

Đợt này fb nó quét bừa ai cũng bị cả chứ không phải do bạn vi phạm gì đâu bạn.

Lyn
Lyn
Reply to  Việt Đức

Cho mình hỏi vậy làm sao lấy lại trang fb như bình thường, nó ảnh hưởng đến việc chạy ad insta của mình ấy :(( Nó có được khôi phục lại trong thời gian bao lâu ko anh?

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Lyn

Bạn kiểm tra xem Business,tài khoản ads hay page fb bị hạn chế quảng cáo, bị cái nào thì kháng cái đó, đợt này kháng tk ads thì còn về sớm chứ BM với page khó về lắm, nên nếu BM hay page bị thì trong thời gian chờ kháng cứ kiếm cái mới làm đi bạn.

Lyn
Lyn
Reply to  Việt Đức

Cho mình hỏi, có thể link insta với acc Fb cá nhân rồi chạy QC được ko? Có nhất thiết phải là Fb doanh nghiệp mới chạy QC được ko?

Thannn
Thannn

cho em hỏi set ads trên Instagram có chọn được bài viết có sẵn trên trang Inst đc k? Hay chỉ có thể tạo được duy nhất bài viết trên trình quảng cáo thôi ạ.

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thannn

Chọn bài post có sẵn trên page FB hoặc tạo post mới nhé bạn .

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thannn

Bạn muốn chọn bài có sẵn trên Ins thì bước cuối tạo quảng cáo bạn chọn chỗ sử dụng bài viết có sẵn , rồi chọn bài trên page fb hoặc Ins .

Linh
Linh

em đã liên kết instagram với page nhưng khi chạy quảng cáo thì n thông báo: ” Quảng cáo của bạn sẽ không chạy trên Instagram vì bài viết bạn chọn không chứa từ 2 – 10 hình ảnh/video. Hãy chọn bài viết hoặc file phương tiện khác.” nhưng e tiếp tục thì vẫn xét duyệt bài ở trên facebook ạ

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Linh

Vạn xem kỹ lại video này , xem bạn có thao tác nhâm ở đâu đó không : https://youtu.be/r_M6wEbq5_s

hiếu
hiếu
Reply to  Linh

mình cũng bị tương tự. bạn khắc phục được chưa hướng dẫn mình với

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  hiếu

Cái này chắc do mấy bạn chọn quảng cáo quay vòng rồi , mấy bạn chọn tích vào chỗ sử dụng 1 hình ảnh/video ấy .

Thục Anh
Thục Anh

Khi e chọn “Tạo quảng cáo” thì bị hiện ra dòng note đỏ “Mong đợi loại integer nhưng đã nhận được loại array có giá trị 6Không xác định” và tài khoản vẫn bị trừ tiền nhưng không quảng cáo đc. Vậy lỗi là do đâu ạ? Tks admin

Việt Đức
Việt Đức
Reply to  Thục Anh

Chưa chạy sao bị trừ tiền được bạn nhỉ , bạn chuyển về tiếng anh chụp lỗi mình xem , chứ lỗi này mình chưa gặp bao giờ .

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bí mật tự viết tiêu đề quảng cáo Facebook đỉnh như chuyên gia

Tối ưu hoá ngân sách chiến dịch (CBO) hiệu quả & lời khuyên

Tạo tài khoản (và bắt đầu chạy) quảng cáo Facebook ads chi tiết

Kích thước ảnh chuẩn Facebook cá nhân/Fanpage (Cover, Avatar, Ads,…)